Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

70,838 | Thứ hai, 22/04/2024, 07:00 (GMT+7)

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế nào nhưng chỉ cần nhìn những hình ảnh đã kích thích vị giác, khướu giác. Đây chính là hiệu ứng mà Food stylist đem lại. Vậy Food stylist là gì? Tại sao lại hấp dẫn đến vậy hãy cùng Poliva đi tìm hiểu nhé!

Food stylist là gì?

Food stylist thực sự là làm gì? Tại sao lại coi đây là một nghệ thuật thể hiện qua những bức ảnh? Food stylist chính là nghệ thuật sắp xếp, trình bày, làm cho thực phẩm trông ngon và tươi hơn. Đặc biệt người nghệ sĩ làm Food stylist sẽ đem những món ăn sau khi bày biện mang đi chụp ảnh để quảng cáo lên sách nấu ăn, tạp chí, menu… Những hình ảnh có cách trang trí đẹp sẽ thu hút gây ấn tượng với thực khách từ cái nhìn đầu tiên đó chính là thành công của người làm nghề Food stylist.

Food stylist thực sự là làm gì?

Food stylist thực sự là làm gì?

Để có một sản phẩm trang trí thực sự đẹp mắt và ấn tượng đến mọi người thì một Food Stylist chuyên nghiệp phải biết phối hợp ăn ý với nhiều bộ phận khác như Advertising Agency, Photographer, Producer,… Ngoài ra phải có guu ẩm thực đa dạng cùng với sự tư vấn của đầu bếp trong việc tìm hiểu thị hiếu của khách hàng để tạo dựng “phong cách” phù hợp mà nhà hàng đang theo đuổi. Quan trọng là tạo sự đẹp mắt và hấp dẫn nhất cho món ăn.

Lịch sử của nghề Food stylist

Nghề Food stylist xuất hiện từ những năm 50 của thế kỷ XX tại Mỹ nhưng mới phát triển tại Việt Nam. Trong những năm gần đây nghề này nổi lên trông thấy bởi hiệu ứng ẩm thực đa dạng và cũng theo thống kê nhờ những bức ảnh mà danh tiếng nhà hàng được biết đến rộng dãi hơn.

Nghề Food stylist xuất hiện từ những năm 50 của thế kỷ XX

Nghề Food stylist xuất hiện từ những năm 50 của thế kỷ XX

Mặc dù là một nghề mới nhưng công việc trang trí, làm đẹp cho món ăn lại thu hút nhiều bạn trẻ bởi sự sáng tạo và tạo cảm hứng cho niềm đam mê ẩm thực. Từ nghề này có thể học được nhiều kinh nghiệm về cái nhìn thẩm mỹ tạo dựng phong cách cho nhiều chủ đề khác nhau.

Những nhân tố chính quyết định đến sự yêu thích nghề Food stylist là gì?

Nghe nghề này thì có vẻ đơn giản vậy. Bởi chỉ việc bầy ra và chụp ảnh thôi mà. Nhưng không phải là như vậy, đằng sau câu chuyện trang trí để làm hớp hồn thực khách của food stylist là rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm. Để làm được điều đó bạn phải có những nhân tố quyết định sau:

Khả năng định hướng thẩm mĩ tốt

Khả năng thẩm mĩ của bạn phải được đặt lên hàng đầu, như biết kế hợp bầy biện những món ăn nào đi với hình thức nào và trong không gian nào để lên hình ảnh tạo nên nghệ thuật. Food stylist cần lấy guu thẩm mĩ của mình là kim chỉ nam qua ánh mắt để thể hiện không quá lòe loẹt nhưng cần phải tinh tế.

Khả năng định hướng thẩm mĩ tốt

Khả năng định hướng thẩm mĩ tốt

Biết cách xử lý nguyên liệu ở nghề Food stylist là gì?

Biết cách xử lý nguyên liệu chính là thể hiện được sự kết hợp giữa đồ tươi và đồ khô, đồ ăn và đồ uống hay món chín với nguyên liệu tươi sống. Một menu với nhiều loại đồ ăn cần phải được bày biện vừa đúng, vừa đủ nhưng bắt buộc phải các nghệ sĩ phải có thẩm mĩ đẹp và guu trang trí độc lạ. Dựa vào yêu cầu của khách hàng mà Food stylist phải linh hoạt sáng tạo theo mỗi món ăn nhất định.

Có khả năng làm việc theo nhóm

Nghề Food stylist  không thể 1 cá nhân cáng đáng làm hết được mọi việc mà để tạo ra những bức ảnh đẹp về cách trình bày của các món ăn là sự kết hợp ăn ý của một tập thể bao gồm các bộ phận: Advertising Agency, Photographer, Producer… Đặc biệt phải tuân thủ theo sự chỉ đạo của đơn đặt hàng yêu cầu nhưng vẫn đảm bảo sự sáng tạo.

Có khả năng làm việc theo nhóm

Có khả năng làm việc theo nhóm

Nắm vững kiến thức về hội họa

Một hình đẹp về món ăn không phải tự nhiên mà có, cũng đâu phải là chụp vội một bức ảnh là xong. Ngoài những kiến thức thì biết nấu ăn cũng là một lợi thế bạn có thể kết hợp làm Food Stylist và làm đầu bếp chả hạn và bạn nhất định phải trang bị những kiến thức chuyên sâu về ẩm thực ngoài ra gộp cả những kỹ năng về:

  • Thời trang
  • Hội họa
  • Kiến trúc hay mỹ thuật,…

Chính sự kết hợp của kiến thức sẽ đem lại cho bạn xu hướng thể nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt thị hiếu, nhu cầu ở hiện tại, trong tương lai của thực khách để từ đó. Từ đó tạo ra các món ăn đồ uống hấp dẫn nhất.

Để gắn bó với nghề này cũng không thể bỏ qua sự chăm chỉ và cầu tiến trong công việc, luôn có tư duy đổi mới bắt kịp với xu hướng của thị trường. Vậy với những bạn đam mê nghề Food Stylist đã hiểu Food Stylist là gì chưa. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn, Poliva tự hào là hơn vị số 1 tại Việt Nam chuyên phân phối các loại thiết bị khách sạn như: xích đu sân vườn, ghế bể bơi, dù che nắng ngoài trời, đồ dùng tiêu hao khách sạn,…cao cấp giá rẻ nhất trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để nhận được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

72,662 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

51,291 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

55,261 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,508 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

49,672 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

45,237 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

50,927 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

52,363 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

36,197 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,505 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Review Hotel

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

53,137 Nghiệp vụ khách sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

130,824 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

75,056 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

79,847 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,336 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Thuật ngữ khách sạn

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,023 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,335 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,196 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,439 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

51,876 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Kiến thức khách sạn

Lỗi hay mắc khi mua xe vắt móp cho khách sạn

11,029 Tin tức khách sạn

Việc mua và trang bị xe vắt móp cho khách sạn sẽ khác với việc mua xe ép nước lau sàn dùng tại hộ gia đình. Nếu không tính toán kỹ sẽ rất dễ mắc lỗi khi mua...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

47,450 Kiến Thức Khách Sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Poliva chuyên cung cấp giá để ô, sọt đựng dù cho tòa nhà khách sạn

105,650 Tin tức khách sạn

Sản phẩm giá để ô đã trở thành thiết bị quen thuộc cho nhiều nhà hàng, khách sạn. Giúp việc cất giữ ô của tiện lợi. Đặc biệt những ngày trời mưa sử dụng giá để ô sẽ...

Phân biệt ghế tắm nắng siêu HOT: Sunbeds – Sun Loungers – Daybeds

10,355 Tin tức khách sạn

Sunbeds, Sun Loungers và Daybeds là 3 loại ghế tắm nắng đang được quan tâm và ưa chuộng nhất hiện nay. Với từng ưu điểm được sở hữu, mỗi một sản phẩm mang đến các trải nghiệm khác...

Lý do thùng rác nhựa đạp chân được ưa chuộng tại các hộ gia đình

11,231 Tin tức khách sạn

Ngoài thị trường hiện nay đang giao bán rất nhiều các mẫu thùng rác sử dụng cho gia đình, những có một mẫu thùng rác bán rất chạy đó chính là thùng rác nhựa đạp chân. Vậy những...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

48,522 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

56,789 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,148 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

50,764 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

134,708 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

Tin nổi bật

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

12,533 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

74,065 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

129,399 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

55,156 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

40,083 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Bún Tái Kênh – Món ngon mảnh đất Hà Nam nổi danh tứ xứ

Đừng bỏ lỡ

Bún Tái Kênh – Món ngon mảnh đất Hà Nam nổi danh tứ xứ

Làng Tái Kênh ghi dấu trong lòng bao người yêu ẩm thực Việt bởi nhiều đặc sản khác nhau. Một trong số đó chính là món bún dẻo thơm nức tiếng với tên gọi bún tái kênh. Với...

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

56,993 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

39,763 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

62,700 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

45,167 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

71,182 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

70,727 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

46,334 Nghiệp vụ khách sạn

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,277 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

43,743 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,411 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Giới thiệu mẫu  thùng rác inox gạt tàn thuốc lá

Đừng bỏ lỡ

Giới thiệu mẫu thùng rác inox gạt tàn thuốc lá

Hiện nay, có rất nhiều các loại thùng rác inox được thiết kế tiện lợi, đẹp mắt, những khó có sản phẩm nào có thể tiện ích và đẹp mắt được như thùng rác inox có gạt tàn...

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,330 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

90,299 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

69,793 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,298 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,155 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Thiết kế khách sạn

Tận hưởng không gian thu hút của phòng ngủ khách sạn 1 sao

76,677 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 1 sao là phương án phù hợp đối với những khách hàng lựa chọn cách thức du lịch tiết kiệm. Đây là mô hình khách sạn được thiết kế với không gian vừa phải nhưng vẫn...

Tiêu chuẩn thiết kế resort 4 sao với hệ sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn

101,816 Kiến Thức Khách Sạn

Resort 4 sao ngày càng thu hút đông đảo du khách nhờ vào sự phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng hoàn thiện, các chủ đầu tư và kiến trúc sư luôn quan tâm đến tiêu chuẩn thiết...

Bí quyết thiết kế hành lang khách sạn 5 sao “đẹp hết phần thiên hạ”

38,384 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hành lang khách sạn 5 sao là một trong những phần nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư hiện nay. Đơn giản bởi nó là một yếu tố giúp tạo ấn tượng...

Kích thước bể bơi khách sạn trong quá trình thiết kế và thi công

91,235 Kiến Thức Khách Sạn

Để tạo được không gian nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng, thiết kế bể bơi khách sạn là một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, kích thước bể bơi...

5 lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ không nên bỏ qua

42,717 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ đẹp, cuốn hút thì chủ khách sạn cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Điều này không chỉ thể hiện rõ sự chuyên nghiệp mà còn...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

77,222 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,380 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

50,763 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

49,788 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

35,883 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Tin tức khách sạn

[SO SÁNH] Ghế băng ngoài trời và ghế công viên có tựa

10,102 Tin tức khách sạn

Trong việc trang trí không gian xanh ngoại thất, quyết định giữa ghế băng ngoài trời và ghế công viên có tựa đôi khi là một thách thức. Cả hai đều mang lại sự thoải mái và phong...

5 tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp giường phụ khách sạn – Đảm bảo uy tín

10,951 Tin tức khách sạn

Giường extra bed là vật dụng thường được dùng trong không gian phòng khách sạn. Lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng cao sẽ mang lại giấc ngủ thoải mái cho khách thuê phòng. Bài viết...

Muốn tăng tuổi thọ xe đẩy thức ăn nhà hàng, ghi nhớ 5 điều sau

11,327 Tin tức khách sạn

Nếu không muốn tốn chi phí mua mới xe đẩy phục vụ bàn, nhà hàng hãy học ngay những bí quyết giúp tăng tuổi thọ xe đẩy thức ăn đang sử dụng. Cụ thể tất cả các thông...

5 ưu điểm tuyệt đối của thanh ốp cột phản quang chinh phục người dùng

11,733 Tin tức khách sạn

Kinh tế ngày càng phát triển, những khu chung cư, trung tâm thương mại xuất hiện ngày càng nhiều. Chính vì vậy, các khu tầng hầm đã được xây dựng và trở thành bãi đỗ xe. Tuy nhiên,...

Kệ để tạp chí khách sạn nên mua mới thay vì mua thanh lý

11,363 Tin tức khách sạn

Đôi khi những món đồ đã qua sử dụng của người này lại là “của quý” của người khác. Vậy nên xu hướng mua và sử dụng đồ cũ thanh lý đang trở nên rất phổ biến hiên...

Nghiệp vụ khách sạn

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

45,846 Kiến Thức Khách Sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

48,030 Kiến Thức Khách Sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

44,872 Kiến Thức Khách Sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

126,679 Kiến Thức Khách Sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

54,708 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Kiến thức khách sạn

Mẫu thùng rác inox đạp chân sử dụng cho mọi không gian

11,307 Tin tức khách sạn

Có thể nói, mẫu thùng rác inox đạp chân sử dụng cho mọi không gian cũng không sai. Chúng có thể được sử dụng tại phòng khách, nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ,…Chính vì thế, đây là...

Nắm rõ luật kinh doanh nhà nghỉ để thành công trong lĩnh vực này

74,302 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ đòi hỏi sự nắm bắt kịp thời các quy định trong luật kinh doanh nhà nghỉ. Cùng tìm hiểu về những quy định trong lĩnh vực này thông qua bài viết sau đây nhé!...

Áo choàng tắm khách sạn có mấy loại, chọn loại nào cho tốt?

36,897 Tin tức khách sạn

Hiện nay, áo choàng tắm là vật dụng không thể thiếu, xuất hiện trong hầu hết khách sạn. Áo choàng tắm có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Vậy bạn có biết áo choàng tắm khách...

Khám phá các loại kích thước thùng rác sử dụng phổ biến hiện nay

63,880 Tin tức khách sạn

Kích thước của thùng rác chính là điều mà mỗi khách sạn cần lưu ý khi quyết định đặt thùng rác. Tùy vào vị trí đặt mà lựa chọn kích thước sao cho phù hợp. Bài viết sẽ...

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua bộ kim chỉ khách sạn chất lượng

86,979 Tin tức khách sạn

Bộ kim chỉ là một trong những đồ amenities khách sạn rất cần thiết. Mặc dù khách hàng có thể không sử dụng đến thường xuyên nhưng việc chọn mua bộ kim chỉ khách sạn cũng cần được...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

71,131 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

12,655 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

45,969 Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

49,524 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

79,647 Nghiệp vụ khách sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0