Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

44,517 | Thứ ba, 04/08/2020, 07:00 (GMT+7)

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách sạn danh tiếng?

Supervisor là vị trí được xem cánh tay phải của các nhà quản lý. Supervisor giữ vị trí vô cùng quan trọng trong việc điều phối kinh doanh của nhà hàng – khách sạn. Vậy bạn đã biết Supervisor có nhiệm vụ gì và những yêu cầu đối với supervisor là gì chưa ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Supervisor là gì?

Supervisor là một thuật ngữ tiếng anh dùng để chỉ người giám sát. Họ có nhiệm vụ giám sát các hoạt động kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển hoạt động thương mại, kinh doanh của doanh nghiệp. Supervisor như cánh tay phải của các nhà quản lý doanh nghiệp.

Supervisor là gì ? Khám phá công việc của một supervisor

Các giám sát viên như cánh tay phải của nhà quản trị

Tuỳ vào lĩnh vực kinh doanh của công ty mà nhiệm vụ cụ thể của các supervisor là khác nhau. Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng – khách sạn nói riêng , supervisor được phân công thành nhiều vị trí đảm nhận khác nhau như giám sát lễ tân, giám sát buồng phòng , giám sát khách sạn, … họ hỗ trợ các quản lý trong việc theo dõi và giám sát cũng như giúp điều phối hoạt động của nhân sự cấp dưới, phối hợp với các nhân viên trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh và phục vụ các yêu cầu của khách hàng.

Công việc chính của một supervisor là gì?

Là người đại diện cho người quản lý nếu người quản lý vắng mặt. Supervisor điều hành các cuộc họp bàn giao ca làm, sắp xếp điều chỉnh nhân sự trong ca làm đảm bảo luôn có đầy đủ nhân sự để các hoạt động của khách sạn cũng như nhà hàng diễn ra đúng quy trình, hiệu quả.

Giải quyết các vấn đề phát sinh, các thắc mắc phàn nàn cũng như các yêu cầu của khách hàng. Giải quyết các sai phạm , các vấn đề sai sót trong phạm vi quản lý của mình. Biết lập thống kê về các thông tin trong ca làm việc này để bàn giao cho ca làm việc tiếp theo. Kiểm tra, đảm bảo việc bảo trì các trang thiết bị , các dịch vụ. Hướng dẫn, làm mẫu, điều phối các nhân viên phục vụ theo quy chuân, chất lượng dịcg vụ và khu vực công việc mà mình được phân công quản lý.

Supervisor là gì ? Khám phá công việc của một supervisor

Supervisor giám sát các bộ phận quan trọng trong nhà hàng – khách sạn

Biết phối hợp linh hoạt với các gíám sát ở bộ phận khác để lên kế hoạch hoạt động tổng hợp cũng như chiến lược kinh doanh của nhà hàng, khách sạn để trình lên ban quản lý. Tham gia vào các kế hoạch, các khoá đào tạo nhân viên.

Những phẩm chất để trở thành một supervisor giỏi

Nhiệm vụ của một người giám sát đòi hỏi rất nhiều kỹ năng về phương diện quản lý con người cũng như quản lý điều phối các hoạt động, công việc.

Giao tiếp khéo léo, thường xuyên

Giao tiếp là cách tốt nhất để người với người hiểu nhau rõ hơn và biết chính xác công việc phải làm của mình là gì . Giao tiếp cũng là cách giải quyết hiệu quả nhất, kịp thời nhất nếu có những thắc mắc cũng như những mâu thuẫn và xung đột xảy ra.  Đây là một phẩm chất cần có để trở thành một người supervisor giỏi – biết cách giao tiếp với các thành viên trong nhóm hoạt động cũng như các nhân sự dưới quyền của mình.

Supervisor là gì ? Khám phá công việc của một supervisor

Cần rất nhiều phẩm chất để trở thành một supervisor giỏi

Đối xử tôn trọng lẫn nhau, chuyên nghiệp

Trong việc quản trị con người , người quản trị phải có thái độ cư xử tôn trọng đối với tất cả mọi người. Với vai trò là một người giám sát khi bạn tôn trọng cấp dưới của mình thì sẽ nhận được lại sự tôn trọng và thái độ hợp tác trong công việc. Và cũng trong vai trò là một người giám sát viên thì thái độ chuyên nghiệp cũng là một điều quan trọng, không mang chuyện cá nhân vào công việc và biết để ý đến những khó khăn mà nhân viên cấp dưới mắc phải để có thể kịp thời giúp đỡ. Biết lắng nghe và thông cảm, tạo điều kiện giúp họ để họ có kết quả làm việc tốt nhất.

Quản trị thời gian một cách hợp lý

Một supervisor giỏi là một người biết quản lý thời gian , luôn giám sát tiến độ hoàn thành công việc đảm bảo đúng thời gian quy định. Biết cách sắp xếp giải quyết các công việc quan trọng trước tiên rồi đến những công việc ít quan trọng hơn như thế vừa đảm bảo hoàn thành được tiến độ công việc được giao vừa không sợ làm chậm trễ thời gian quy định.

Bài viết liên quan

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

51,452 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

65,320 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

64,261 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

51,196 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

52,771 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

75,393 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

43,270 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

50,280 Nghiệp vụ khách sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

51,945 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Floating breakfast là gì? Bạn đã từng mê mẩn floating breakfast in bali thì nay đã có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này ngay tại Việt Nam. Poliva sẽ gợi ý cho bạn một số khách...

Review Hotel

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,291 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

54,121 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,259 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

68,036 Nghiệp vụ khách sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

133,973 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,516 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

164,235 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

231,849 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}
Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

118,791 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

{{$tags}}
Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

49,725 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Kinh nghiệm chọn màu sắc giường bể bơi phù hợp với thiết kế không gian

20,408 Tin tức khách sạn

Không gian muốn trở nên sang trọng hơn thì cần chọn nội, ngoại thất và phối màu sao cho phù hợp. Mỗi khách sạn, resort hiện nay đều có bể bơi và trang bị những chiếc giường bể...

{{$tags}}
Xiêu lòng trước những thiết kế khách sạn kiểu Pháp đẹp quyến rũ

125,081 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp hiện nay đang được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Tại Việt Nam, kiến trúc này du nhập vào khoảng nửa cuối thế kỉ 19 theo chân thực dân...

{{$tags}}
Khách sạn bị đánh giá xấu: Những cách giải quyết triệt để!

71,115 Tin tức khách sạn

Review xấu là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi kinh doanh khách sạn. Việc xử lý khủng hoảng tốt sẽ giúp khách sạn của bạn giữ được niềm tin với khách hàng. Cùng tham khảo những...

{{$tags}}
Khách sạn nên dùng hộp đựng giấy vệ sinh inox hay loại hộp nhựa?

143,518 Tin tức khách sạn

Hộp đựng giấy vệ sinh là sản phẩm đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng nhất là đối với khách sạn. Sử dụng hộp đựng giấy vệ sinh sẽ đảm bảo an toàn cho những cuộn giấy....

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn lót ly cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe

62,728 Tin tức khách sạn

Kinh nghiệm chọn lót ly cho nhà hàng, quán ăn, quán cà phê mà bạn cần ghi nhớ. Những điều các chủ nhà hàng, quán ăn cần chú ý khi chọn lót ly và đồ amenities để phát...

{{$tags}}
CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

49,820 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

48,983 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

49,937 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

45,904 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

47,866 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

Tin nổi bật

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

  • Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?
    Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?
  • Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế
    Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế
  • Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn
    Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn
  • SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn
    SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn
  • Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?
    Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?
  • Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết
    Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết
Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,534 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

230,530 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

82,655 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

72,727 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

68,471 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Mùa đông đến Bắc Kạn thưởng thức rượu men lá có một không hai

Đừng bỏ lỡ

Mùa đông đến Bắc Kạn thưởng thức rượu men lá có một không hai

Rượu men lá – một loại rượu đã có từ lâu đời và gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân Tây Bắc. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về hay có một lễ hội, chuyện...

  • “Bỏ túi” 5 quán mì Quảng ngon nức tiếng ở Quảng Nam
    “Bỏ túi” 5 quán mì Quảng ngon nức tiếng ở Quảng Nam
  • Chè thốt nốt: Món ăn độc đáo, thanh mát của ẩm thực miền Tây
    Chè thốt nốt: Món ăn độc đáo, thanh mát của ẩm thực miền Tây
  • Gỏi cá Phan Thiết thơm ngon nức mũi gọi mời lữ khách phương xa
    Gỏi cá Phan Thiết thơm ngon nức mũi gọi mời lữ khách phương xa
  • Ấm lòng ngày đông với bát lục tàu xá ngon khó cưỡng
    Ấm lòng ngày đông với bát lục tàu xá ngon khó cưỡng
  • Thịt nhím đặc sản Kon Tum: Không chỉ ngon mà rất tốt cho sức khỏe
    Thịt nhím đặc sản Kon Tum: Không chỉ ngon mà rất tốt cho sức khỏe
  • Đặc sản mắc mật – thức gia vị làm nên vạn món ngon vùng Tây Bắc
    Đặc sản mắc mật – thức gia vị làm nên vạn món ngon vùng Tây Bắc
Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới

49,949 Nghiệp vụ khách sạn

Margarita là một loại cocktail nổi tiếng lừng danh thế giới về không chỉ về độ ngon mà nhiều điều đặc biệt để làm nên vị nổi tiếng này còn là cách pha chế cầu kỳ, cùng với...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

54,144 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

67,898 Nghiệp vụ khách sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,282 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

73,368 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

76,196 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,462 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

56,585 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

45,868 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

42,854 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Lên Kon Tum thưởng thức heo Măng Đen quay chuẩn vị núi rừng

Đừng bỏ lỡ

Lên Kon Tum thưởng thức heo Măng Đen quay chuẩn vị núi rừng

Nằm ở Đông Bắc Kon Tum, khu du lịch mang tầm cỡ quốc gia Măng Đen vinh dự là điểm tới mang đậm nét hoang vu, hùng vĩ của núi rừng thu hút biết bao du khách. Không...

  • Phở Hà Nội đậm đà hương vị khó quên của vùng đất kinh kỳ
    Phở Hà Nội đậm đà hương vị khó quên của vùng đất kinh kỳ
  • Cá chiên sông Gâm – Đặc sản cá tiến Vua vang bóng một thời
    Cá chiên sông Gâm – Đặc sản cá tiến Vua vang bóng một thời
  • Bánh canh chả cá đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nha Trang
    Bánh canh chả cá đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nha Trang
  • Bánh Cuốn Phú Thị: Đặc sản ăn ngon nhớ lâu của người Hưng Yên
    Bánh Cuốn Phú Thị: Đặc sản ăn ngon nhớ lâu của người Hưng Yên
  • Củ nén xứ Quảng: Thức đặc sản cực tốt cho sức khỏe
    Củ nén xứ Quảng: Thức đặc sản cực tốt cho sức khỏe
  • Điểm danh 5 hàng bún ốc thơm ngon nổi tiếng dễ gây nghiện ở Hà Nội
    Điểm danh 5 hàng bún ốc thơm ngon nổi tiếng dễ gây nghiện ở Hà Nội

Setup khách sạn

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,436 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Kiến trúc khách sạn tân cổ điển: Những nét thi vị ít ai biết

63,453 Kiến Thức Khách Sạn

Kiến trúc khách sạn tân cổ điển đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm bởi vẻ đẹp tinh tế, trang nhã, sang trọng. Hãy cùng khám phá kiến trúc khách sạn này trong bài...

{{$tags}}
Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

59,692 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

{{$tags}}
Tiêu chuẩn thiết kế resort 4 sao với hệ sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn

98,702 Kiến Thức Khách Sạn

Resort 4 sao ngày càng thu hút đông đảo du khách nhờ vào sự phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng hoàn thiện, các chủ đầu tư và kiến trúc sư luôn quan tâm đến tiêu chuẩn thiết...

{{$tags}}
4 tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn 5 sao mới nhất

52,197 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bếp khách sạn 5 sao vô cùng quan trọng và nó cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn riêng đó là gì mời bạn cùng Poliva tìm hiểu ngay...

{{$tags}}
Điểm danh những đồ dùng nhà bếp khách sạn nào cũng phải có

51,758 Kiến Thức Khách Sạn

Để nhà bếp hoạt động được hiệu quả, thuận lợi thì các bạn không thể bỏ qua những đồ dùng nhà bếp khách sạn sau đây. Tại sao cần chuẩn bị đủ đồ dùng nhà bếp khách sạn?...

{{$tags}}
Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

41,817 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,516 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

76,158 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

44,525 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

130,793 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

Tin tức khách sạn

Cách sử dụng dù lệch tâm vuông tròn chuẩn từng bước

10,001 Tin tức khách sạn

Hầu hết các nhà hàng, khách sạn, resort đều đã và đang lắp đặt các loại ô dù che nắng, che mưa ngoài trời. Nếu không phải là dù đúng tâm thì sẽ là dù lệch tâm. Tuy...

{{$tags}}
Muốn mua thùng rác công nghiệp 660 lít tốt cần chú ý 4 điều sau

10,001 Tin tức khách sạn

Những chiếc thùng rác công cộng đã trở thành vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nhờ có chúng, không gian môi trường trở nên xanh, sạch, đẹp hơn. Bên cạnh các mẫu thùng rác...

{{$tags}}
30+ mẫu đèn ngủ tân cổ điển vừa sang vừa đẹp hút hồn

10,001 Tin tức khách sạn

Hiện nay, các mẫu đèn ngủ tân cổ điển rất được ưa chuộng sử dụng. Nó không chỉ thể hiện được sự sang trọng, cuốn hút mà còn rất thanh lịch và độc đáo. Vì thế, nhiều gia...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua xà bông khách sạn giá rẻ nhưng chất lượng

70,156 Tin tức khách sạn

Xà bông khách sạn là một trong những sản phẩm thuộc bộ dụng cụ Amenities không thể thiếu trong bất kỳ khách sạn nào. Mặc dù là một sản phẩm quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết...

{{$tags}}
Đèn ngủ có tốn điện không? Mẹo hay giúp sử dụng đèn ngủ tiết kiệm điện

10,001 Tin tức khách sạn

Việc sử dụng đèn ngủ mang lại nhiều lợi ích lớn. Vì thế, hầu hết các gia đình hoặc khách sạn đều sử dụng đèn ngủ. Vậy liệu đèn ngủ có tốn điện không và có cách nào...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

49,431 Kiến Thức Khách Sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

{{$tags}}
SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

127,185 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

{{$tags}}
Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,343 Kiến Thức Khách Sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

{{$tags}}
Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

66,050 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

{{$tags}}
Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

49,464 Kiến Thức Khách Sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Máy sấy tóc không nóng: Nguyên nhân và cách xử lý nhanh gọn

10,001 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc không nóng là một trong những lỗi có thể dễ dàng bắt gặp nhất khi sử dụng. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà cách sửa chữa máy sấy tóc sẽ đơn giản hoặc phức...

{{$tags}}
Muốn sử dụng rèm cửa vải cho khách sạn cần thuộc lòng các điều sau

30,477 Tin tức khách sạn

Hiện nay, rất nhiều khách sạn sử dụng rèm cửa vải để trang trí cho khu vực cửa sổ hoặc ban công của các phòng nghỉ trong khách sạn. Việc sử dụng rèm cửa mang rất nhiều ưu...

{{$tags}}
Những lưu ý cần biết khi lắp đặt ốp góc cột cho các công trình

10,001 Tin tức khách sạn

Cao su ốp cột là một sản phẩm được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình xây dựng hiện nay. Vậy cao su ốp góc tường thường được thi công ở những vị trí nào và cần...

{{$tags}}
Trivago là gì? Tìm hiểu cách bán phòng và đặt phòng trên Trivago

34,155 Kiến Thức Khách Sạn

Sự phát triển của công nghệ thông tin kéo theo nhiều loại hình dịch vụ trực tuyến được ra đời. Trong đó dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến ở Việt...

{{$tags}}
Có nên trang bị vòng treo khăn dính tường trong khách sạn không?

105,127 Tin tức khách sạn

Vòng treo khăn dính tường là một sản phẩm tuy không mới nhưng cũng còn khá xa lạ trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên nhờ những ưu điểm cùng tính năng vượt trội nên sản phẩm này...

{{$tags}}
Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

52,971 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,486 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

44,517 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

54,577 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Mini bar là gì? Quy trình kiểm tra mini bar diễn ra như thế nào?

72,211 Nghiệp vụ khách sạn

Mini bar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}