Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

60,326 | Thứ năm, 15/04/2021, 07:00 (GMT+7)

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự cũng như các khoản tài chính của doanh nghiệp. Vậy paymaster accountant là gì? Họ sẽ đảm nhiệm những công việc như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể.

Paymaster accountant là gì?

Paymaster accountant là kế toán tiền lương thuộc bộ phận Kế toán của nhà hàng – khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm trong việc hạch toán tiền lương của nhân viên.

Dựa vào các yếu tố như: bảng chấm công, bảng chấm tăng ca, phiếu làm thêm giờ, hợp đồng lao động, bảng theo dõi công tác, bảng kê chi tiết phụ cấp,…họ sẽ lập bảng tính lương và thang tính lương. Sau đó, họ sẽ thực hiện việc thanh toán lương cùng với chế độ bảo hiểm cho toàn bộ nhân viên. Ngoài ra, kế toán tiền lương còn là người đảm bảo sự cân bằng trong chi phí của doanh nghiệp.

Nhân viên paymaster accountant chịu trách nhiệm trong việc thanh toán lương nhân viên.

Nhiệm vụ của paymaster accountant gồm những công việc gì?

Hiện nay, vị trí paymaster accountant trong nhà hàng – khách sạn có vai trò rất quan trọng vì họ là người giám sát và thực hiện công việc liên quan đến việc trả lương. Cụ thể những công việc của nhân viên paymaster accountant bao gồm:

Chấm công, quản lý và theo dõi việc chấm công hàng ngày

  • Lập bảng chấm công theo mẫu có sẵn của doanh nghiệp hoặc theo quy định chung.
  • Quản lý, theo dõi việc chấm công của nhân viên hàng ngày.
  • Ghi chép và phản ánh kịp thời tình hình và sự biến động số lượng, chất lượng lao động cũng như tình hình sử dụng lao động với cấp trên, hoặc ghi vào sổ sách để đảm bảo hạch toán tiền lương chính xác.

Quản lý việc tạm ứng lương của nhân viên

  • Tiếp nhận và giải quyết việc tạm ứng lương của nhân viên theo yêu cầu.
  • Dựa theo % lương tháng hoặc theo giá trị tiền riêng của từng nhân viên để xây dựng mức tạm ứng lương cho phép.
  • Lập bảng tạm ứng lương, phiếu tạm ứng lương theo mẫu sẵn có hoặc theo quy định.
  • Quản lý thông tin về các đợt tạm ứng lương của từng nhân viên và của toàn doanh nghiệp trong tháng.

Công việc của một paymaster accountant đòi hỏi sự trung thực và chính xác.

Quản lý và thanh toán mức lương chính cho nhân viên

  • Dựa theo chỉ tiêu về loại lương, giờ làm, ngày bắt đầu, ngày kết thúc kỳ lương để xây dựng kỳ tính lương.
  • Tính các khoản thu nhập hay tiến hành giảm trừ lương cho nhân viên.
  • Hạch toán, tính lương và các khoản trích theo lương.
  • Căn cứ vào lương, thông tin kỳ lương và bảng chấm công để xây dựng thang bảng lương chi tiết cho từng nhân viên.
  • Kiểm tra giấy tờ liên quan đến việc nghỉ, các chế độ của nhân viên với bảng chấm công.
  • Thực hiện tính lương cho nhân viên định kỳ dựa trên bảng chấm công, các khoản thưởng, trợ cấp phụ cấp, các khoản khấu trừ theo quy định.
  • Cung cấp bảng tính lương các đợt tạm ứng trong tháng để đề ra mức lương thực lãnh cho từng nhân viên.
  • Hoàn thiện bảng lương và chuyển cho Kế toán trưởng, Giám đốc ký duyệt.
  • Quản lý các khoản thu nhập khác để quyết toán thuế thu nhập cá nhân cuối năm.
  • Thực hiện thanh toán lương kịp thời và chính xác cho nhân viên theo quy định.

Mức thu nhập của nhân viên paymaster accountant bao nhiêu?

Lương của nhân viên kế toán có sự thay đổi tùy theo nhiều yếu tố.

Tương tự như vị trí công việc khách trong nhà hàng, khách sạn, nhân viên paymaster accountant có mức lương khác nhau phụ thuộc nhiều yếu tố. Có thể dựa vào năng lực, tính chất công việc; quy mô, tình hình tài chính của doanh nghiệp hay mặt bằng lương chung của cả địa phương. Tuy nhiên, thu nhập của nhân viên paymaster accountant chung cũng như các vị trí thăng tiến có thể dao động như sau:

  • Nhân viên kế toán chưa có kinh nghiệm: 3 – 5 triệu đồng/ tháng.
  • Nhân viên kế toán đã có kinh nghiệm 1 – 2 năm: 5 – 8 triệu đồng/ tháng.
  • Nhân viên kế toán tổng hợp: 8 – 12 triệu đồng/ tháng.
  • Nhân viên kế toán trưởng: 12 – 20 triệu đồng/ tháng.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn hiểu được paymaster accountant là gì cũng như công việc và mức lương tại vị trí này. Nếu như bạn đang muốn phát triển tại vị trí nhân viên này, hãy không ngừng học tập và trau dồi kỹ năng và kiến thức nghiệp vụ nhé!

Poliva.vn – Đại lý chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị khách sạn, nhà hàng các loại như: xích đu mây nhựaghế bể bơi, ô dù che nằng ngoài trờibộ amenities…cao cấp, giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều mang thương hiệu Poliva nên có độ bền cao, mẫu mã đẹp. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

49,979 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,787 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

50,364 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

54,372 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

124,165 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

51,991 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

44,792 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

52,650 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

59,775 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,567 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Review Hotel

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,714 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

65,483 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

47,256 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

73,190 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

43,726 Nghiệp vụ khách sạn

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Thuật ngữ khách sạn

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

232,155 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}
Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

119,108 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,466 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

164,571 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

49,481 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

7 loại chân đế ô dù ngoài trời chuyên dụng được dùng phổ biến hiện nay

10,385 Tin tức khách sạn

Sử dụng ô dù che nắng ngoài trời đã trở nên rất phổ biến. Bên cạnh việc quan tâm về kích thước ô dù, kết cấu ô dù thì bạn cũng nên tìm hiểu về chân đế ô...

{{$tags}}
Sự ra đời của xích đu nhựa giả mây

10,073 Tin tức khách sạn

Trong những năm về trước khi nhắc đến dòng sản phẩm xích đu giả mây hẳn còn xa lạ với tất cả mọi người. Vì lúc bấy giờ những dòng sản phẩm xích đu được làm từ sắt,...

{{$tags}}
Mua xích đu trứng ở đâu vừa tốt vừa rẻ?

10,088 Tin tức khách sạn

Mang trên mình kiểu dáng thiết kế độc đáo và những tiện ích trong khi sử dụng nên sản phẩm xích đu trứng hiện nay đang là một trong những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn...

{{$tags}}
Giấy phép xây dựng khách sạn: Những thủ tục cơ bản cần biết

49,415 Kiến Thức Khách Sạn

Quy trình đầu tư xây dựng khách sạn không thể thiếu khâu xin giấy phép. Để được cấp phép xây dựng khách sạn cần những thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thủ tục cơ...

{{$tags}}
Hướng dẫn làm sạch và khử mùi hôi cho xích đu

10,088 Tin tức khách sạn

Khi bạn sử dụng xích đu trong một khoảng thời gian dài thì cần phải đảm bảo vệ sinh xích đu đúng cách để giúp sản phẩm phát huy hết công dụng của mình. Thường xuyên lau chùi...

{{$tags}}
Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,700 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

50,313 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

49,379 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

76,723 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

44,021 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

Tin nổi bật

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

  • Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc
    Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc
  • Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp
    Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp
  • 6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có
    6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có
  • Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn
    Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn
  • Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng
    Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng
  • Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết
    Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết
Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

68,446 Nghiệp vụ khách sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

56,552 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

45,536 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

54,007 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

43,175 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Mắm cáy Thanh Hóa: Hương vị đồng quê nức lòng du khách

Đừng bỏ lỡ

Mắm cáy Thanh Hóa: Hương vị đồng quê nức lòng du khách

Vùng đất “tam Vương nhị Chúa” không chỉ được biết đến với những phong cảnh tuyệt đẹp mà còn biết đến với các món ăn dân dã. Mắm Cáy chính là món ăn được đánh giá là ẩm...

  • Lạ lùng với món kẹo gương – Thức kẹo trong suốt xứ Quảng
    Lạ lùng với món kẹo gương – Thức kẹo trong suốt xứ Quảng
  • Tinh hoa trọn vị đặc sản bún thang lươn của người dân Hưng Yên
    Tinh hoa trọn vị đặc sản bún thang lươn của người dân Hưng Yên
  • Top 5 địa chỉ bánh chả Hà Nội ngon nức tiếng phải xếp hàng để mua
    Top 5 địa chỉ bánh chả Hà Nội ngon nức tiếng phải xếp hàng để mua
  • Tép Dầu Vĩnh Phúc: Đặc sản bình dị nhưng tới tớp người mê
    Tép Dầu Vĩnh Phúc: Đặc sản bình dị nhưng tới tớp người mê
  • Lẩu lá rừng Gia Lai độc lạ thu hút thực khách bốn phương
    Lẩu lá rừng Gia Lai độc lạ thu hút thực khách bốn phương
  • Chả tôm Thanh Hóa thơm lừng nức mũi, bao ăn ngon quên sầu
    Chả tôm Thanh Hóa thơm lừng nức mũi, bao ăn ngon quên sầu
Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

55,180 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,985 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,857 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,326 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

133,608 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,690 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,898 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

76,554 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

43,152 Nghiệp vụ khách sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

55,383 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

In logo lên khăn tắm, khăn mặt khách sạn: 1 chi phí 10 lợi ích

Đừng bỏ lỡ

In logo lên khăn tắm, khăn mặt khách sạn: 1 chi phí 10 lợi ích

Vì sao các khách sạn không tiếc tiền bỏ thêm chi phí để thực hiện việc in logo lên khăn tắm, khăn mặt? Hãy cùng Poliva tìm hiểu về lợi ích từ việc in logo lên khăn tắm...

  • Kinh nghiệm chọn mua bình đựng nước ép cho các nhà hàng, khách sạn
    Kinh nghiệm chọn mua bình đựng nước ép cho các nhà hàng, khách sạn
  • Địa chỉ cho thuê cột chắn inox sự kiện uy tín, giá rẻ số 1 thị trường
    Địa chỉ cho thuê cột chắn inox sự kiện uy tín, giá rẻ số 1 thị trường
  • 5 địa chỉ bán cục chặn bánh xe uy tín, giá tốt nhất tại thị trường Việt Nam
    5 địa chỉ bán cục chặn bánh xe uy tín, giá tốt nhất tại thị trường Việt Nam
  • Vai trò của xích đu đối với trẻ nhỏ
    Vai trò của xích đu đối với trẻ nhỏ
  • Tiêu chuẩn chọn bao bì Amenities như thế nào là phù hợp?
    Tiêu chuẩn chọn bao bì Amenities như thế nào là phù hợp?
  • Cột chắn inox dây căng – Thiết bị phân làn lối đi khu vực công cộng
    Cột chắn inox dây căng – Thiết bị phân làn lối đi khu vực công cộng

Setup khách sạn

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,608 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,143 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,276 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,968 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,769 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Mẫu thiết kế nhà nghỉ đẹp và phổ biến nhất năm 2020

41,063 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay các thiết kế nhà nghỉ rất đa dạng và được sử dụng rộng rãi. Trong đó thiết kế nhà nghỉ làm sao thật phong cách và đẹp mắt để thu hút khách hàng được rất nhiều...

{{$tags}}
10+ mẫu quầy lễ tân nhà nghỉ độc đáo, hút lộc tối đa

44,328 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn vẫn đang phân vân, chưa biết lựa chọn mẫu quầy lễ tân nhà nghỉ nào thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây để đưa ra quyết định nhé. Xu hướng lựa chọn mẫu...

{{$tags}}
Thiết kế Homestay diện tích nhỏ đơn giản và giá cả phù hợp

71,912 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay diện tích nhỏ hiện nay được đưa vào sử dụng phổ biến ở các khu du lịch. Vậy thiết kế homestay diện tích nhỏ cần những điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay...

{{$tags}}
Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao vừa chất vừa đẹp hút hồn

59,877 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao không còn là vấn đề xa lạ nữa. Tuy nhiên, làm sao để khu vực bể bơi mới lạ và độc đáo lại là điều không phải nơi nào cũng...

{{$tags}}
Tiêu chuẩn cấu tạo, kích thước thang máy khách sạn trong thi công lắp đặt

69,191 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy khách sạn là phương tiện di chuyển hữu ích giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Thiết kế thang máy mang nhiều hình thức khác nhau...

{{$tags}}
BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,246 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

66,405 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

47,074 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

53,540 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

37,209 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Tin tức khách sạn

Chia sẻ kinh nghiệm xử lý nệm bị ướt cực kỳ nhanh và hiệu quả

83,198 Tin tức khách sạn

Nệm bị ướt nhiều lần chính là nguyên dẫn đến tình trạng ẩm mốc và suy giảm tuổi thọ sẩn phẩm. Vậy phải xử lý sao khi nệm bị thấm nước hay trẻ nhỏ tè dầm? Hãy dừng...

{{$tags}}
Khám phá từng loại cột chắn inox phổ biến nhất hiện nay

10,127 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox ngày càng trở thành vật dụng thiết yếu trong các chương trình sự kiện, các khu trưng bày hoặc các cơ sở y tế. Sử dụng cột chắn inox phù hợp sẽ giúp không gian...

{{$tags}}
6 lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc tránh sai lầm bạn cần biết

57,161 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc là một dụng cụ chăm sóc tóc được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình hay các khách sạn. Đây là một đồ dùng phòng tắm rất dễ sử dụng, thế nhưng có một...

{{$tags}}
Inox là gì? Điểm danh các loại Inox dùng phổ biến trong thiết bị nhà hàng

10,221 Tin tức khách sạn

Hiện nay, Inox là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những vật dụng được làm từ chất liệu Inox ngày càng trở nên phổ biến...

{{$tags}}
Kinh nghiệm dọn phòng khách sạn chuẩn 5 sao không thể bỏ lỡ

35,503 Tin tức khách sạn

Khách sạn dù lớn hay nhỏ thì nhân viên buồng phòng cũng đều phải được trang bị quy trình dọn phòng khách sạn. Cùng tìm hiểu thêm về kinh nghiệm dọn phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn trong...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

10,357 Kiến Thức Khách Sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

{{$tags}}
Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

74,899 Kiến Thức Khách Sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

{{$tags}}
Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

42,530 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

{{$tags}}
GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

45,604 Kiến Thức Khách Sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

{{$tags}}
Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

51,453 Kiến Thức Khách Sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Khám phá nhanh công suất ấm siêu tốc và mức độ tiêu thụ điện năng

10,135 Tin tức khách sạn

Bình đun nước siêu tốc ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến và là một vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình, trong các buồng phòng khách sạn. Bình đun nước vừa giúp tiết kiệm...

{{$tags}}
Thùng rác nhựa HDPE và nhựa Composite: Loại nào tốt hơn?

10,224 Tin tức khách sạn

Hiện nay, để bảo vệ môi trường cũng như nâng cao ý thức của mọi người dân thì việc đặt những chiếc thùng rác nhựa giá rẻ tại những nơi công cộng là vô cùng cần thiết. Chính...

{{$tags}}
Màng phản quang là gì? Ứng dụng của màng phản quang trong đời sống

10,190 Tin tức khách sạn

Là một sản phẩm khá phổ biến và được bắt gặp ở nhiều nơi, tuy nhiên không ai ai cũng hiểu rõ định nghĩa màng phản quang là gì. Sau đây, hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ hơn...

{{$tags}}
Tiêu chí chọn mua gờ giảm tốc cao su chất lượng và độ bền cao

10,164 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc cao su được đánh giá là thiết bị giao thông chất lượng và mang đến sự an toàn cho người tham gia giao thông. Vậy giá bán thiết bị này là bao nhiêu? Tiêu chí...

{{$tags}}
Ga giường giặt xong vẫn hôi? Lý giải nguyên nhân và cách xử lý

10,177 Tin tức khách sạn

Ga giường giặt xong vẫn hôi là tình trạng rất hay xảy ra. Đừng lo lắng vì bài viết này sẽ lý giải cho bạn nguyên do và cách khắc phục tình trạng đó ngay đây.  Mùi hôi...

{{$tags}}
F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

48,544 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

10,320 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,541 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

41,528 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

51,026 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999