Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

39,817 | Thứ bảy, 11/07/2020, 07:00 (GMT+7)

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn công chuyện hay thậm chí ngồi trầm ngâm một mình thì luôn có một tách cà phê làm bạn. Chính vì như vậy nên ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau xuất hiện. Và macchiato khi xuất hiện đã được đón nhận rộng rãi ở khắp mọi nơi. Có phải bạn đang tò mò xem macchiato là gì mà lại có thể tạo nên một “làn sóng” như vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé

Macchiato là gì?

Macchiato là một trong ba trụ cột tạo nên văn hoá cà phê ý vang danh thế giới

Macchiato là một trong ba trụ cột tạo nên văn hóa cà phê Ý vang danh thế giới

Macchiato là một dạng của cà phê espresso. Nó đặc trưng bởi hương vị mạnh mẽ và lớp bọt sữa trên bề mặt. Cái tên macchiato có nguồn gốc từ Ý. Từ này trong tiếng việt có nghĩa là “vết lốm đốm”. Để phân biệt với các loại cà phê phổ biến khác, các bartender đã dùng nó như một thuật ngữ. Và cái tên đó theo loại cà phê này cho đến ngày nay. Macchiato cùng với cappuccino và latte chính là 3 trụ cột đã tạo nên văn hóa cà phê vang danh thế giới của nước Ý

Hương vị đặc trưng của macchiato

Loại đồ uống nào cũng sở hữu những đặc điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của mỗi người. Và Macchiato cũng không phải ngoại lệ. Ngay từ khi xuất hiện, Macchiato đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi hương vị đầy mê hoặc. Với những ai yêu thích hương vị cà phê mạnh mẽ thì macchiato chính là đồ uống dành cho bạn. Không nhẹ nhàng như cà phê mocha. Không ngậy vị kem sữa đặc trưng như cappuccino. Macchiato mang trong mình sự mạnh mẽ đúng chuẩn cà phê. Vậy nên chẳng có gì lạ khi Macchiato được thực khách khắp nơi trên thế giới đón nhận. Và nó đã trở thành một trong những thức uống được yêu thích bậc nhất hiện nay.

Bất cứ ai đã từng thưởng thức đều say mê hương vị này

Bất cứ ai đã từng thưởng thức đều say mê hương vị này

Những biến thể của cà phê macchiato là gì?

Hiện nay hai loại biến thể nổi tiếng nhất của cà phê macchiato chính là espresso macchiato và latte macchiato. Ngoài ra hiện nay còn có rất nhiều loại đò uống như macchiato matcha, trà đen macchiato, macchiato cream cheese… Vậy matcha macchiato là gì? trà đen macchiato là gì? macchiato cream cheese là gì? Đó cũng chính là những biến thể hiện đại hơn của macchiato. Kết hợp giữa những hương vị xu hướng được yêu thích ngày nay với cà phê macchiato, ta sẽ có thể sáng tạo không ngừng, tạo ra những loại đồ uống độc đáo. Sau đây cùng tìm hiểu kĩ hơn về hai biến thể chính của macchiato. Đó là espresso và latte macchiato

  • Espresso Macchiato: Có thành phần chủ yếu từ cà phê, thêm một chút sữa tươi đánh nóng cùng bọt sữa nhỏ. Chính vì được pha chế chủ yếu từ cà phê thế nên Espresso Macchiato dành cho những người yêu thích hương vị cà phê mạnh và đắng đặc trưng. Những bọt sữa nhỏ chính là “nguyên nhân” tạo nên cái tên macchiato – “vệt lốm đốm”
Latte macchiato là biến thể macchiato được người việt yêu thích hơn cả

Latte macchiato là biến thể macchiato được người việt yêu thích hơn cả

  • Latte Macchiato: Đây sẽ là phiên bản macchiato dành cho những ai không yêu thích vị đắng quá mạnh ở espresso macchiato. Nếu như Espresso Macchiato thiên về vị đắng và hương cà phê nồng nàn thì Latte Macchiato tạo dấu ấn khó phai với thực khách bằng vị ngọt béo ngậy, phảng phất một chút cà phê thơm thơm. Espresso được pha chế với lượng sữa rất ít. Và chính lượng sữa đó đã tạo nên những vệt lốm đốm – tên gọi của loại cà phê này. Còn ở latte macchiato thì hoàn toàn ngược lại. Lượng sữa ở latte macchiato rất dày. Lượng cà phê chỉ chiếm một lượng không lớn. Do đó vị đắng đặc trừn của cà phê được giảm đi cho phù hợp với những ai không hợp với espresso macchiato. Người việt thường yêu thích biến thể này hơn là espresso macchiato.

Cách uống macchiato đúng điệu

Điều thú vị là khi uống macchiato đúng thì bạn sẽ không sử dụng ống hút. Người sành sỏi sẽ uống trực tiếp từng ngụm. Bạn có thắc mắc tại sao lại phải uống như vậy không? Chính là để cảm nhận rõ nhất từng lớp hương vị của ly macchiato. Khi sử dụng ống hút, bạn sẽ không thưởng thức được riêng rẽ từng lớp từ trên xuống dưới. Hơn nữa, bạn có thể sơ ý làm lẫn các lớp vào nhau, làm mất đi hương vị riêng biệt.

Những thức uống được giới trẻ yêu thích

Những thức uống được giới trẻ yêu thích

Còn một điều thú vị nữa khi bạn thưởng thức macchiato đúng cách. Đó là bạn sẽ có một lớp “ria mép trắng” trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chụp lại một tấm để “sống ảo” sẽ rất thú vị đó! Tuy nhiên nếu bạn thích sự hoà hợp của các hương vị, bạn có thể khuấy đều và thưởng thức. Chọn cách nào là tuỳ vào sở thích riêng của bạn thôi!

Xuất hiện đã khá lâu thế nhưng loại đồ uống này mới cập bến và được lăng xê tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Mặc dù sinh sau đẻ muộn thế nhưng macchiato vẫn có đủ sức hút để không bị nhấn chìm giữa vô vàn tên tuổi cũ và mới. Nó được đón nhận nhiệt tình và vẫn trở thành đồ uống vedette trong lòng nhiều người. Trên đây Poliva đã giải đáp cho bạn câu hỏi macchiato là gì cùng với những thông tin thú vị xung quanh nó. Hi vọng là bạn thích bài viết này

Bài viết liên quan

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,486 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

56,186 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

43,032 Nghiệp vụ khách sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,684 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

45,362 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

46,732 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,212 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

46,876 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

230,530 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

Review Hotel

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,518 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

41,834 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

228,148 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới

49,949 Nghiệp vụ khách sạn

Margarita là một loại cocktail nổi tiếng lừng danh thế giới về không chỉ về độ ngon mà nhiều điều đặc biệt để làm nên vị nổi tiếng này còn là cách pha chế cầu kỳ, cùng với...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,579 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

48,994 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}
Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

75,347 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}
Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

78,961 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

3 lưu ý khi sử dụng lược dùng 1 lần ở khách sạn, nhà nghỉ

85,704 Tin tức khách sạn

Tại bất kỳ nhà nghỉ, khách sạn nào việc trang bị lược dùng 1 lần là điều hiển nhiên. Thế nhưng nếu bạn là khách hàng, bạn có hoàn toàn tin tưởng để sử dụng vật dụng này...

{{$tags}}
Báo giá bán gờ giảm tốc cao su, gờ giảm tốc nhựa, thép đúc

10,001 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là thiết bị an toàn giao thông được sử dụng rộng rãi. Do đó, nhu cầu mua gờ giảm tốc cũng tăng mạnh. Dưới đây là báo giá bán gờ giảm tốc cao su, gờ...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn đèn ngủ phù hợp cho phòng khách sạn diện tích nhỏ

29,305 Tin tức khách sạn

Phòng khách sạn có diện tích nhỏ cần lựa chọn đèn ngủ sao cho không chiếm quá nhiều diện tích cũng như có cường độ ánh sáng vừa phải. Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn...

{{$tags}}
Poliva – nhà cung cấp bàn chải tre bảo vệ môi trường chất lượng

10,001 Tin tức khách sạn

Lựa chọn loại bàn chải dùng trong khách sạn đã không dễ, tìm nhà cung cấp bàn chải tre bảo vệ môi trường lại càng khó. Tuy nhiên các chủ đầu tư cũng không cần quá lo lắng...

{{$tags}}
Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

66,281 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

{{$tags}}
Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,399 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

71,730 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,575 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

79,562 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

42,768 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

Tin nổi bật

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

  • Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?
    Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?
  • Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao
    Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao
  • Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?
    Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?
  • Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn
    Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn
  • Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp
    Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp
  • Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc
    Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc
Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

72,166 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?

67,173 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các khách sạn hiện nay có dịch vụ room service. Vậy thuật ngữ room service là gì? Những điều cần biết về room service trong khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay sau đây!...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

46,824 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

43,270 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Cơm lam Bắc Mê mang vị ngọt thơm thảo của người Hà Giang

Đừng bỏ lỡ

Cơm lam Bắc Mê mang vị ngọt thơm thảo của người Hà Giang

Những ngày đầu thu, nhiều người đam mê đi phượt, du lịch lại được rong ruổi lên vùng cao Tây Bắc. Được đắm mình trong màu nắng vàng ươm của những thửa ruộng bậc thang, thưởng thức những...

  • Bánh đa gấc Hải Dương đậm vị truyền thống, vấn vương nét quê
    Bánh đa gấc Hải Dương đậm vị truyền thống, vấn vương nét quê
  • Gỏi nhệch Thái Bình dân dã, bình dị mà ngon quên sầu
    Gỏi nhệch Thái Bình dân dã, bình dị mà ngon quên sầu
  • Bánh bột lọc Quảng Bình có gì ngon mà khiến ai cũng thương nhớ?
    Bánh bột lọc Quảng Bình có gì ngon mà khiến ai cũng thương nhớ?
  • Mê mẩn đặc sản rượu hoẵng trong lễ hội của người La Chí Hà Giang
    Mê mẩn đặc sản rượu hoẵng trong lễ hội của người La Chí Hà Giang
  • Bánh đa Kế Bắc Giang thơm giòn rụm ăn là mê
    Bánh đa Kế Bắc Giang thơm giòn rụm ăn là mê
  • Bánh gai Ninh Giang gây nghiện, hấp dẫn nhiều du khách phương xa
    Bánh gai Ninh Giang gây nghiện, hấp dẫn nhiều du khách phương xa
Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

77,829 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,010 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

44,376 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Mini bar là gì? Quy trình kiểm tra mini bar diễn ra như thế nào?

72,211 Nghiệp vụ khách sạn

Mini bar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

59,074 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

54,898 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

71,276 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

49,820 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

68,621 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,291 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Rau dầm tang – Ngọt bùi hương vị vùng cao Tây Nguyên

Đừng bỏ lỡ

Rau dầm tang – Ngọt bùi hương vị vùng cao Tây Nguyên

Biết bao đời nay, Tây Nguyên luôn được mẹ rừng chở che bao bọc. Người Tây Nguyên được hưởng trọn biết bao nguồn tài nguyên dồi dào, phong phú từ rừng. Từ thực phẩm cho đến thịt rừng....

  • Xôi măng: Đặc sản ‘lạ miệng’ của núi rừng Kon Tum
    Xôi măng: Đặc sản ‘lạ miệng’ của núi rừng Kon Tum
  • Mắc cọp: Thức quả ngọt thơm đến từ vùng núi Tây Bắc
    Mắc cọp: Thức quả ngọt thơm đến từ vùng núi Tây Bắc
  • Cá thiều tẩm Đà Nẵng: Thức đặc sản “ăn chơi” hóa thành “nghiện thật”
    Cá thiều tẩm Đà Nẵng: Thức đặc sản “ăn chơi” hóa thành “nghiện thật”
  • Bánh nghệ dân dã, hương sắc đúng chất quê lúa Thái Bình
    Bánh nghệ dân dã, hương sắc đúng chất quê lúa Thái Bình
  • Mực rim me Nha Trang làm mồi chuẩn ngon để lai rai hết ngày
    Mực rim me Nha Trang làm mồi chuẩn ngon để lai rai hết ngày
  • Review địa chỉ bán mè xửng ngon nhất ở Huế – Dân du lịch nên bỏ túi
    Review địa chỉ bán mè xửng ngon nhất ở Huế – Dân du lịch nên bỏ túi

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng đẹp, giá rẻ, hút lộc cho chủ đầu tư

74,656 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng để kinh doanh đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đây là một xu hướng ngày càng nở rộ trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Dưới đây là gợi...

{{$tags}}
Top các mẫu thiết kế phòng tắm nhà nghỉ sạch đẹp, tiện nghi, chi phí thấp

35,153 Kiến Thức Khách Sạn

Giống như các mô hình khách sạn, kinh doanh nhà nghỉ đều phải đáp ứng tốt các nhu cầu sinh hoạt cơ bản và tính thẩm mỹ cho khách hàng. Với chi phí rẻ hơn so với khách...

{{$tags}}
Cách tính kích thước bếp khách sạn phù hợp số phòng khách sạn

70,581 Kiến Thức Khách Sạn

Việc nắm rõ kích thước bếp khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư có thể đưa ra những thiết kế phù hợp nhất. Điều này không chỉ giúp bếp khách sạn có tính thẩm mỹ mà còn thuận...

{{$tags}}
Điểm danh các thiết bị bếp khách sạn không thể thiếu

52,523 Kiến Thức Khách Sạn

Việc lựa chọn đầy đủ và đúng các thiết bị bếp khách sạn là một việc vô cùng quan trọng. Nó hỗ trợ đầu bếp một cách tốt nhất, giúp công suất hoạt động của bếp khách sạn...

{{$tags}}
Bật mý cách thiết kế resort đúng quy chuẩn hợp tâm ý khách hàng

80,816 Kiến Thức Khách Sạn

Resort là loại hình công trình ngày càng được yêu thích và xuất hiện nhiều tại các điểm nóng về du dịch của Việt Nam. Vì thế, các yêu cầu cụ thể về thiết kế resort cũng được...

{{$tags}}
Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,861 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

59,965 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

49,033 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

66,961 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,014 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Tin tức khách sạn

Khách sạn nên trang bị xà bông công nghiệp hay xà bông handmade?

52,130 Tin tức khách sạn

Xà bông công nghiệp và xà bông handmade là hai loại sản phẩm xà bông chủ yếu trên thị trường hiện nay. Mỗi loại xà bông lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng biệt. Vậy trong...

{{$tags}}
Thuộc làu làu các quy tắc chọn khăn bông phù hợp cho khách sạn

10,001 Tin tức khách sạn

Để tối ưu chi phí nhưng vẫn nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách sạn cần phải nắm rõ các quy tắc chọn khăn bông – khăn mặt, khăn tắm. Nếu bạn còn chưa nắm rõ các...

{{$tags}}
Những điều bạn cần biết về máy sấy tóc 2 chiều nóng lạnh

58,498 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, cụm từ “máy sấy tóc 2 chiều nóng lạnh” đôi khi khá lạ lẫm đối với nhiều người....

{{$tags}}
Gợi ý những cách xếp khăn giấy để chén và ly độc lạ

126,336 Tin tức khách sạn

Những tờ khăn giấy để chén có thể được biến tấu để trở thành nhiều hình dạng lạ mắt và độc đáo. Chỉ cần dành ít thời gian nghiên cứu, bàn tiệc của bạn sẽ có những bông...

{{$tags}}
Mua ga trải giường màu trắng cho khách sạn ở đâu uy tín?

10,001 Tin tức khách sạn

Có thể thấy trong khách sạn, nhà nghỉ luôn sử dụng những bộ ga giường màu trắng giống nhau nhưng không phải loại nào cũng có chất lượng tốt để có thể sử dụng lâu dài. Để có...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

127,185 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

{{$tags}}
16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

49,431 Kiến Thức Khách Sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

{{$tags}}
Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

56,625 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

{{$tags}}
Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

36,689 Kiến Thức Khách Sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

{{$tags}}
Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

49,464 Kiến Thức Khách Sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

4 lưu ý khi lựa chọn dao cạo râu khách sạn chất lượng nhất

55,175 Tin tức khách sạn

Lựa chọn dao cạo râu cần lưu ý rất nhiều điều. Bởi dao cạo râu là vật dụng quan trọng trong bộ đồ amenities. Những lưu ý khi lựa chọn dao cạo râu khách sạn như thế nào...

{{$tags}}
Tất tần tật thông tin từ A – Z xích đu trứng không thể bỏ qua

44,472 Tin tức khách sạn

Xích đu trứng là sản phẩm đang chiếm sóng thị trường nhờ vẻ đẹp hiện đại và trẻ trung. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng biết đầy đủ thông tin về sản phẩm này. Dưới đây...

{{$tags}}
4 nguyên nhân khiến ấm siêu tốc có mùi khét, nhanh hỏng

10,001 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc mặc dù rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian nhưng chỉ một giây phút bất cẩn cũng sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Và một trong những sự cố thường...

{{$tags}}
Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

47,866 Kiến Thức Khách Sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

{{$tags}}
Các mùi tinh dầu thơm phù hợp cho khách sạn, spa, nhà hàng

62,459 Tin tức khách sạn

Khi bước vào những khách sạn, spa, nhà hàng hạng sang, chúng ta sẽ bắt gặp những mùi hương vô cùng dễ chịu. Điều này chính là do sử dụng các loại tinh dầu thơm. Vậy, đã bao...

{{$tags}}
Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

64,261 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,282 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

69,507 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

33,676 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,637 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}