Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

72,717 | Thứ năm, 11/04/2024, 07:00 (GMT+7)

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không?

Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ biết đến Pour Spout – một loại dụng cụ không thể thiếu trong các quầy bar nhà hàng. Đối với các nhân viên đây là dụng cụ quen thuộc. Nhưng chúng ta ít ai hiểu rõ công cụ này là gì và tác dụng của nó. Hiện nay trên thị trường tuỳ vào mục đích sử dụng mà có rất nhiều loại Pour Spout khác nhau. Vậy Pour Spout là gì? Làm cách nào để có thể chọn lựa được Pour Spout phù hợp nhất cho công việc pha chế của bartender. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Pour Spout là gì?

Pour spout là thuật ngữ chuyên dùng trong ngành pha chế. Đây là vòi rót rượu định mức, được các Bartende thường xuyên sử dụng để định lượng rượu vang được rót ra. Pour Spout là dụng cụ giúp bartender kiểm soát tốc độ rót rượu để tránh tình trạng rượu tràn, gây lãng phí rượu. Các bartender gắn Pour Spout vào miệng các chai rượu để rót thành từng dòng nhỏ, giúp dòng rượu chảy liên tục.

Pour Spout là gì ? Những điều cần biết về Pour Spout

Pour Spout giúp các bartender định lượng rượu dễ hơn

Các loại Pour Spout trên thị trường

Pour Spout được bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chất liệu như Pour spout bằng kim loại, Pour spout bằng cao su … và tuỳ vào mục đích sử dụng mà bartender có thể lựa chọn loại phù hợp nhất cho mình.

Pour Spout bằng nhựa

Đây là loại vòi rót rượu tiện dụng và phổ biến nhất trong các quầy bar bởi nó có giá thành rẻ và bền. Nó đứng đầu trong danh sách các bartender mua và sử dụng. Tuy nhiên khi dùng pour spout bằng nhựa nếu bartender dốc ngược chai quá nhanh thì dòng chảy của rượu dễ dàng bị đứt quãng.

Pour Spout bằng kim loại

Bên cạnh Pour Spout bằng nhựa thì loại vòi rót rượu bằng kim loại cũng là một loại thông dụng. Cấu trúc của loại pour spout này bao gồm ống rót inox và miếng đệm bằng cao su. Ống rót bằng kim loại giúp rót rượu một cách dễ dàng, đều đặn hơn Pour Spout bằng nhựa tránh tình trạng đổ tràn gây lãng phí. Đồng thời Pour Spout bằng kim loại có vòi ống dài giúp rót rượu chính xác ở tốc độ cao. Phần đệm cao su giúp cho ống được giữ tốt hơn, cố định hơn và tránh tình trạng làm rượu bị rò rỉ ra ngoài khi rót.

Có rất nhiều dụng cụ không thể thiếu đối với các bartender

Có rất nhiều dụng cụ không thể thiếu đối với các bartender

Pour Spout có nắp đậy

Đây là loại Pour Spout ít được sử dụng nhất bởi các bartender. Lý do họ đưa ra rằng vòi rót rượu loại này thường không dễ vệ sinh cũng như gặp rất nhiều khó khăn khi rót các loại siro hay kem, … Ngoài ra tốc độ chảy của rượu thấp hơn hẳn một nửa so với các loại Pour Spout tiêu chuẩn khác khiến dòng chạy của rượu nhỏ giọt, tắc nghẽn.

Tuy nhiên thì đây lại là loại Pour Spout phù hợp nhất với các dòng rượu có mùi. Vì nó là loại có nắp đậy nên nó dễ dàng bảo quản nguyên liệu an toàn và giữ được hương thơm cho rượu. Loại Pour Spout này chúng ta cũng có thể dễ dàng thay nắp đậy nếu chúng ta vô tình làm mất.

Pour Spout bằng kim loại có lỗ

Pour Spout bằng kim loại có lỗ

Pour Spout bằng kim loại có lỗ

Đây là loại Pour Spout có thiết kế gồm ống rót inox và có lớp đệm cao su như các loại Pour Spout thông thường khác. Nhưng loại vòi rót rượu này được thiết kế thêm phần lỗ để cung cấp thêm, giúp làm giảm lượng rượu được rót ra. Vì vậy lượng rượu đổ mỗi lần sẽ đều đặn hơn, giúp dễ dàng kiểm soát dòng chảy.

Pour Spout có bi lăn

Pour Spout có bi lăn

Pour Spout có bi lăn

Đây là một loại vòi rót rượu có thiết kế rất đặc biệt nhất. Vì nó có những viên bi ở phần đầu rót rượu. Những viên bi này thường có tác dụng giúp cho dòng chảy của rượu chậm lại đồng thời hạn chế tình trạng rượu bị rơi rớt ra ngoài sau khi rót – tránh lãng phí rượu. Dòng chảy của rượu khi sử dụng Pour Spout có bi lăn cũng chảy hết dòng, lượng rượu rót ra đúng định mức ban đầu đã được định sẵn.

Loại Pour Spout nào bartender nên chọn lựa để sử dụng?

Tuỳ theo cách thức pha chế cũng như các loại đồ uống khác nhau mà các bartender lựa chọn cho mình loại vòi rót rượu phù hợp nhất. Mỗi loại Pour Spout tuỳ theo kích thước và chất liệu cũng như chức năng sẽ phù hợp với các bartender trong các trường hợp khác nhau.

Bên cạnh các loại Pour Spout thường được sử dụng như Pour Spout bằng kim loại thì tuỳ vào mục đích sử dụng mà các bartender có thể linh hoạt sử dụng các loại Pour Spout khác nhau để tạo ra các thức uống thơm ngon nhất cho khách hàng.

Mỗi loại Pour Spout sẽ có những tính năng riêng để đáp ứng cho các mục đích sử dụng khác nhau trong công việc pha chế. Các bartender nên lựa chọn cho mình Pour Spout phù hợp nhất.

Poliva là địa chỉ cung cấp trang thiết bị buồng phòng khách sạn hoặc các thiết bị ngoài trời cao cấp, giá rẻ. Chúng tôi cung cấp đồ amenities, ô dù che nắng mưa, bán extra bed khách sạn, ghế công viên ngoài trời giá rẻ,…Hỗ trợ giao hàng nhanh toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên của Poliva theo số hotline 096.849.8888 (Miền Bắc)/ 094.714.9999 (Miền Nam) đảm bảo sẽ được tiếp đón và tư vấn tận tình nhất!

Bài viết liên quan

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,398 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

72,717 Thuật ngữ khách sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

170,951 Thuật ngữ khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

49,627 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,051 Thuật ngữ khách sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

166,865 Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,315 Thuật ngữ khách sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,171 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,116 Thuật ngữ khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

79,610 Thuật ngữ khách sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Review Hotel

Thuật ngữ khách sạn

Kiến thức khách sạn

Vì sao phải giặt khăn bông luôn và ngay sau khi mua về?

30,036 Địa điểm du lịch

Có nên sử dụng khăn bông mới ngay sau khi mua không? Vì sao các chuyên gia thường khuyến nghị rằng nên giặt khăn bông ngay sau khi mua về? Cùng tìm hiểu ngay lý do và học...

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

12,630 Kiến Thức Khách Sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

6 lỗi khách thuê phòng hay mắc khiến ấm siêu tốc nhanh hỏng

11,364 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc là một sản phẩm được sử dụng phổ biến không chỉ trong các gia đình mà còn ở những khách sạn, nhà nghỉ. Mặc dù có công dụng chính là dùng để nấu nước nhưng...

Kệ để sách báo đứng và treo tường loại nào tiện dụng hơn?

11,552 Tin tức khách sạn

Kệ để sách báo đứng và treo tường – mỗi loại sẽ sở hữu những ưu và nhược điểm khác nhau. Để biết loại nào tiện dụng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hơn,...

Văn phòng có nên sử dụng thùng rác inox không?

11,213 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều loại thùng rác có thể sử dụng phù hợp tại các văn phòng, nhưng bạn phân vân là không biết có nên mua thùng rác inox 304 để sử dụng hay không? Bài viết hôm...

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

Tin nổi bật

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Thưởng thức bánh đúc Đồng Quan thương nhớ đất Kinh Bắc xưa

Đừng bỏ lỡ

Thưởng thức bánh đúc Đồng Quan thương nhớ đất Kinh Bắc xưa

Ai đã đến với Đồng Quan chắc chắn không thể bỏ qua món bánh đúc. Món quà quê đơn giản, bình dị thôi những cũng đủ để lôi cuốn du khách muốn quay lại nơi đây. Bánh đúc...

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,396 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

40,154 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

10,870 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

36,251 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

59,322 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

Thiết kế khách sạn

Các mẫu thiết kế mặt tiền khách sạn 1 sao phổ biến hiện nay

69,287 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh dịch vụ lưu trú hiện nay rất phổ biến. Để thu hút khách thì từ khách sạn nhỏ đến khách sạn lớn đều phải đầu tư vào hình thức, đặc biệt là mặt tiền. Cùng Poliva...

Nội thất khách sạn 6 sao: Đỉnh cao của sự hoàn mỹ

81,618 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 6 sao đạt đỉnh cao trong tính thẩm mỹ bởi sự đôc đáo hiếm có. Sự khác biệt trong lối kiến trúc, thiết bị nội ngoại thất và chất lượng dịch vụ đều đạt tiêu chuẩn...

Khám phá mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng hiện đại thu hút mọi ánh nhìn

49,364 Kiến Thức Khách Sạn

Những mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh doanh khách sạn. Ghi dấu ấn nhiều nhất với khách hàng phải kể đến mẫu kiến trúc hiện đại. Mẫu kiến...

5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn áp dụng trong các công trình đẳng cấp

103,075 Kiến Thức Khách Sạn

Thi công một công trình khách sạn đẳng cấp cần phải chú trọng đến các nhiệm vụ thiết kế khách sạn. Sự kết hợp giữa các nhiệm vụ này sẽ quyết định đến sự phát triển bền vững...

10+ mẫu quầy lễ tân nhà nghỉ độc đáo, hút lộc tối đa

47,399 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn vẫn đang phân vân, chưa biết lựa chọn mẫu quầy lễ tân nhà nghỉ nào thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây để đưa ra quyết định nhé. Xu hướng lựa chọn mẫu...

Tin tức khách sạn

Bất ngờ trước công dụng khay amenities trong khách sạn, resort

60,474 Tin tức khách sạn

Đồ amenities trong khách sạn, resort luôn luôn cần được chuẩn bị chu đáo và sắp xếp gọn gàng. Để đạt được sự gọn gàng sạch sẽ thì cần có khay amenities. Không chỉ vậy, các công dụng...

2 mẫu thùng rác đá hương cương phổ biến nhất

11,004 Tin tức khách sạn

Thùng rác đá hoa cương là sản phẩm có kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, kết hợp với những chất liệu như inox mạ vàng và đá hoa cương tự nhiên, nên sản phẩm có tổng thể sang...

Kinh nghiệm chọn mua xích đu gỗ

11,119 Tin tức khách sạn

Sân vườn nhà sẽ trở nên hoàn thiện cả về tiện nghi và thẩm mỹ hơn rất nhiều với sự xuất hiện của mẫu xích đu gỗ đang được yêu thích nhất hiện nay. Những thiết kế của...

Thảm chùi chân cotton: Đẹp từ hình thức đến chất lượng

32,837 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện có rất nhiều loại thảm chùi chân có mặt trên thị trường mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên thảm chùi chân cotton lại được ưa chuộng hơn cả với chất lượng và hình...

Nên sử dụng xe gom rác đúng cách

11,358 Tin tức khách sạn

Cùng mua những chiếc xe thu gom rác tại 1 đơn vị, nhưng có người thì sử dụng vài ba năm không hỏng, người thì chỉ mới dùng được 1 năm đã xuống cấp, vậy lý do là...

Nghiệp vụ khách sạn

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

54,756 Kiến Thức Khách Sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...