Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

54,153 | Thứ tư, 15/01/2025, 07:00 (GMT+7)

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong làm bánh. Khác với những loại bột mì khác, nó chỉ được ứng dụng trong một số loại bánh cụ thể. Vậy bột mì số 13 là gì? Nó phù hợp để làm loại bánh nào? Cùng tìm hiểu ngay với bài viết sau nhé!

Bột mì số 13 là gì?

Bột mì số 13 hay bread flour là loại bột chứa hàng lượng protein cao lên đến 13%. Nhờ lượng protein này mà bánh sau khi làm song sẽ có độ dai và kết cấu chắc. Tỉ lệ hút nước rất cao từ 65% – 67%. Giống như bột mì số 11, bột số 13 cũng thích hợp nhất trong việc làm bánh mì. Loại bột này được đánh giá là ứng cử viên “sáng giá” nhất đáp ứng độ hoàn hảo cho món bánh mì.

Vậy ngoài là nguyên liệu cho bánh mì thì bột mì số 13 làm bánh gì khác hay không? Hàm lượng gluten lớn trong bột số 13 kết hợp với men nở sẽ tạo nên kết cấu dai và chắc tuyệt vời. Vì thế, đế bánh pizza thơm ngon với độ giòn, thơm ngon cũng là một trong những món ăn sử dụng loại bột mì này.

Bột mì 13 là nguyên liệu tạo ra những chiếc pizza hấp dẫn, cực ngon miệng.

Một số lưu ý khi sử dụng bột mì 13 làm bánh mì

Bột số 13 được đánh giá là một trong những loại bột mì tốt nhất để làm bánh mì. Với hàm lượng gluten, nó sẽ mang đến độ dẻo dai, chắc bền cũng như vẻ ngoài đầy hấp dẫn cho bánh mì. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh, bạn nên chú ý một số điểm sau để đảm bảo hình thức cũng như chất lượng:

  • Cách trộn bột bánh: Khi làm bánh với bột số 13 cũng như các loại bột khác, bạn không nên trộn quá kĩ. Đây là một trong những lỗi phổ biến ở những bạn mới học làm bánh. Hãy đọc kĩ công thức để biết được mức độ trộn thế nào là hợp lý nhé. Tốt nhất hãy trộn bột ở mức độ vừa phải. Và khi bạn đã có kinh nghiệm thì việc trộn bột với cường độ mạnh hay nhẹ, nhanh hay chậm sẽ không còn là điều băn khoăn, lo lắng nữa.
  • Thời gian ủ bột: Ủ bột là giai đoạn quan trọng, cần thiết để có sản phẩm bánh mì hoàn hảo. Bỏ quên bước này sẽ khiến bánh kém hấp dẫn và có thể ảnh hưởng đến chất lượng bánh mì. Dựa theo công thức, bạn nên ủ bột trong một thời gian nhất định. Không nên ủ quá ngắn hoặc ủ quá lâu. Đừng nghĩ thời gian ủ bột càng lâu sẽ càng tốt. Việc ủ bột quá lâu sẽ khiến bột bị lên men rượu khiến bột không còn thơm mùi của bột mì cùng các nguyên liệu đi kèm nữa.

Ủ bột trong một khoảng thời gian vừa phải sẽ giúp bánh mì với vẻ ngoài đẹp mắt.

Cách bảo quản bột mì số 13 an toàn, đảm bảo chất lượng

Với bất kỳ loại bột nào cũng vậy, khâu bảo quản rất quan trọng. Bạn muốn giữ gìn hương vị cũng như chất lượng bột? Bạn muốn sử dụng bột mì cho nhiều lần làm bánh? Tất cả phải được thực hiện đúng cách. Để bảo quản bột số 13, người tiêu dùng nên chú ý đến những vấn đề sau:

  • Với bột chưa dùng hết, bạn nên cột chặt hoặc ép nóng bằng lửa. Ngoài ra, bỏ vào lọ thủy tinh rồi đậy chặt là cách bảo quản bột hiệu quả và tốt nhất.
  • Đồng thời, nên để bột ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh những khu vực ẩm ướt, nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của bột.
  • Dù đã chắc chắn bảo quản kỹ lưỡng, nhưng ở lần sử dụng kế tiếp, tốt nhất bạn vẫn nên kiểm tra tình trạng bột rồi mới tiến hành sử dụng. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như hương vị của món bánh sau chế biến.

Cất bột ở nơi thoáng mát, khô ráo để giữ gìn hương vị, chất lượng bột.

Hi vọng rằng với bài viết này, bạn đã hiểu rõ về bột mì số 13 cũng như tự tin hơn trong việc làm bánh khi nắm vững cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản bột phù hợp. Chần chờ gì nữa mà không “xắn tay” lên và làm những chiếc bánh thơm ngon ngay nào! 

Poliva là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thiết bị khách sạn, dưới đây là một vài sản phẩm có thể bạn quan tâm:

Máy đánh giày 

Cột chắn inox

Xe đẩy hành lý

Bài viết liên quan

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

171,401 Thuật ngữ khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,601 Thuật ngữ khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

52,027 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

80,275 Thuật ngữ khách sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,258 Thuật ngữ khách sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,288 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,651 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

50,470 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,599 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,522 Thuật ngữ khách sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Review Hotel

Thuật ngữ khách sạn

Kiến thức khách sạn

Tiêu chí lựa chọn dầu gội sữa tắm khách sạn chất lượng

29,293 Tin tức khách sạn

Bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn. Bạn mong muốn xây dựng hình ảnh khách sạn chất lượng, dịch vụ hàng đầu. Để làm được như vậy, một trong những điều bạn cần biết đó chính...

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

63,935 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

Những điều bạn cần biết về máy sấy tóc 2 chiều nóng lạnh

60,659 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, cụm từ “máy sấy tóc 2 chiều nóng lạnh” đôi khi khá lạ lẫm đối với nhiều người....

Lưu ý khi sử dụng khăn lạnh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất

57,140 Tin tức khách sạn

Trong khăn lạnh có chứa một số chất bảo quản nhất định để khử nấm mốc, vi khuẩn. Vì thế, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng khăn lạnh để bảo vệ sức khỏe, tránh...

Khám phá kiến trúc khách sạn 5 sao: Tột đỉnh của sự xa hoa

67,062 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 5 sao là một mô hình khách sạn sở hữu những thiết kế cao cấp và chất lượng bậc nhất. Nó đáp ứng trọn vẹn không gian nghỉ ngơi, thư giãn dành cho mọi đối tượng...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

Tin nổi bật

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Bánh quai vạc – Đặc sản nức tiếng chưa ăn chưa về

Đừng bỏ lỡ

Bánh quai vạc – Đặc sản nức tiếng chưa ăn chưa về

Bánh quai vạc mang lôi cuốn, hấp dẫn du khách bởi sự dai giòn sần sật của lớp vỏ bánh, sự ngon ngọt đậm đà của lớp nhân tôm thịt, hòa quyện cùng vị chua ngọt đặc trưng...

Setup khách sạn

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,605 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

40,829 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

40,366 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

59,702 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,882 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Thiết kế khách sạn

Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao vừa chất vừa đẹp hút hồn

63,475 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao không còn là vấn đề xa lạ nữa. Tuy nhiên, làm sao để khu vực bể bơi mới lạ và độc đáo lại là điều không phải nơi nào cũng...

5 lưu ý không thể bỏ qua khi xây khách sạn cao cấp

55,899 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn cao cấp là một công trình lớn đòi hỏi sự đầu tư và nghiên cứu vô cùng công phu trước khi bắt tay vào kinh doanh. Dưới đây là 5 lưu ý không thể bỏ qua...

Thiết kế nhà nghỉ 7 tầng mái bằng: Xu hướng phổ biến ở thành thị

10,915 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài mái Thái, mái lệch, mái vòm… thì thiết kế nhà nghỉ 7 tầng mái bằng là xu hướng phát triển khá rầm rộ ở thành thị. Vậy cụ thể kiểu thiết kế này có gì đặc biệt...

Điểm mặt chỉ tên các tiêu chuẩn thiết kế resort cần lưu tâm

76,457 Kiến Thức Khách Sạn

Muốn khu resort của bạn thu hút khách nghỉ dưỡng thì ngoài một vị trí đẹp, kiến trúc độc đáo còn phải đạt đủ tiêu chuẩn thiết kế resort nữa. Resort là gì? Resort hiểu đơn giản là...

Đắm chìm trong những mẫu thiết kế khách sạn nhỏ cực hấp dẫn

118,326 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay ngành kinh doanh khách sạn đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Bởi vậy với những mẫu thiết kế khách sạn nhỏ sẽ là lựa chọn cho nhiều nhà đầu tư. Bởi loại hình khách...

Tin tức khách sạn

Bí quyết mua hộp đựng giấy vệ sinh công nghiệp bền, chính hãng

10,030 Tin tức khách sạn

Hộp đựng giấy vệ sinh công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các khu chế xuất, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn và nhiều nơi khác. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn...

6 tiêu chí quyết định chất lượng của khăn khách sạn

11,675 Tin tức khách sạn

Chất lượng của khăn khách sạn được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố. Nếu bạn đang thắc mắc đó là những yếu tố nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay bài viết sau đây. Đảm bảo...

Thay xi máy đánh giày tự động: Khi nào và cách thức thực hiện ra sao?

10,080 Tin tức khách sạn

Máy đánh giày tự động giúp việc chăm sóc và bảo quản giày trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng và độ bền của máy, việc thay xi...

Quy trình bảo dưỡng và hướng dẫn vệ sinh máy giặt công nghiệp

14,357 Tin tức khách sạn

Bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào sau thời gian dài sử dụng cũng cần phải vệ sinh và bảo dưỡng. Vậy làm thế nào để vệ sinh máy giặt công nghiệp và thực hiện quy trình...

Bánh xe của xe dọn phòng khách sạn và những điều nên biết

11,631 Tin tức khách sạn

Mặc dù chỉ là một bộ phận nhỏ của xe làm buồng nhưng hệ thống bánh xe chiếm một vai trò rất quan trọng trong việc điều phối hoạt động cho xe. Bánh xe của xe dọn phòng...

Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

48,898 Kiến Thức Khách Sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

56,380 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

40,606 Kiến Thức Khách Sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

51,661 Kiến Thức Khách Sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

77,623 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Kiến thức khách sạn

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

54,390 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Hướng dẫn cách sử dụng máy nướng bánh mì sandwich

12,599 Tin tức khách sạn

Có thể chiếc máy nướng bánh mì vẫn còn xa lạ với khá nhiều người trong chúng ta. Trong thời gian trở lại đây, tại các khách sạn cao cấp thì vật dụng này đã dần được tiếp...

Lên thiết kế quầy bar rượu vang tại nhà tiết kiệm nhất

12,178 Tin tức khách sạn

Có một quầy bar rượu trong nhà sẽ vô cùng tiện lợi khi muốn giải trí, thư giãn. Vậy làm sao để kiến tạo ngay một quầy bar nhỏ sinh trong không gian sống gia đình nhưng phải...

Lựa chọn không gian thích hợp để sử dụng tủ mini bar, tủ lạnh mini

58,302 Tin tức khách sạn

Mini bar và tủ lạnh mini là những thiết bị quen thuộc trong phòng khách sạn và hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng thích hợp để sử dụng mini bar và tủ lạnh...

Bất ngờ với công dụng của đồ dùng 1 lần trong khách sạn

95,927 Tin tức khách sạn

Bất ngờ với công dụng của đồ dùng 1 lần trong khách sạn. Bộ đồ amenities khách sạn đem lại hiệu quả như thế nào với sự phát triển của khách sạn? Bộ đồ này có vai trò...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0