Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

42,622 | Thứ năm, 13/02/2020, 07:00 (GMT+7)

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà là còn sự lựa chọn đúng phương pháp pha chế. Dry shake là một kỹ thuật pha chế quen thuộc với họ. Vậy Dry shake là gì. Cùng Poliva và vén bức màn bí mật về loại kỹ thuật này.

Dry shake là gì?

Đơn giản như tên gọi, dry shake nghĩa là “lắc khô”. Đây là một trong những phương pháp, kỹ thuật pha chế đồ uống và thường sử dụng cho pha chế cocktail.

Khám phá dry shake

Dry Shake vừa tạo hương vị hấp dẫn lại tận dụng để trang trí đẹp mắt

Chúng ta thường biết đến shake with ice (lắc với đá) nhưng với một số loại đồ uống đặc biệt, là phải lắc khô trước. Các bartender áp dụng dry shake với những món cocktail có sử dụng thành phần nguyên liệu là lòng trắng trứng hay kem. Có thể kể đến một số loại cocktail quen thuộc như: Pisco Sour, Trinidad Sour, Whisky Sour, Gin Fizz…

Câu chuyện sáng tạo ra kỹ thuật pha chế Dry Shake

Đối với phần lớn các loại đồ uống, điểm chung thú vị là chúng được pha chế bằng cách “cho tất cả nguyên liệu vào bình shaker rồi lắc đều với đá..”. Tuy nhiên với đồ uống có lòng trắng trứng nếu làm theo cách này sẽ làm hỏng món. Lòng trắng trứng chứa nhiều đạm và acid amin, thành phần không tan trong nước. Nếu lắc với đá, đồ uống sẽ có mùi tanh, không chín bởi một số thành phần không tan trong nước. Câu chuyện về Dry Shake ra đời từ đây. Với những đồ uống tương tự như vậy, quá trình pha chế trước hết là dry shake rồi mới tới shake with ice.

Cocktail với dry shake

Ly cocktail ngon tuyệt với phương pháp dry shake

Áp dụng kỹ thuật Dry Shake với đồ uống có lòng trắng trứng sẽ đạt những hiệu quả:

–          Tránh tình trạng đồ uống bị loãng

–          Giúp lòng trắng trứng, khử mùi tanh (các tinh chất trong lòng trắng trứng không bị phá vỡ)

–          Đạt được độ hòa quyện hoàn hảo – tạo kết cấu sánh mịn, lớp bột bồng bềnh màu trắng sữa phía trên bề mặt miệng ly – được tận dụng để trang trí, tạo hiệu ứng đẹp mắt cho thức uống

Dry Shake trong bao lâu để đạt sự hoàn hảo?

So với shake with ice, quá trình dry shake cần nhiều thời gian và cầu kỳ hơn. Thời gian để lắc với đá chỉ cần khoảng 15s thì để lớp lòng trắng trứng bông mịn cần ít nhất 30s. Thời gian lắc có thể lâu hơn tùy thuộc vào lượng lòng trắng trứng bạn sử dụng. Nếu từng làm bánh bông lan, bạn sẽ hiểu lượng thời gian phù hợp để đánh bông lòng trắng trứng.

Thực Hiện Cocktail Bằng Phương Pháp Lắc Khô

Với những ly cocktail có thành phần nguyên liệu là lòng trắng trứng hoặc kem, Bartender sẽ có dịp trình diễn Dry Shake. Đây là bí quyết làm nên ly cocktail hấp dẫn, đẹp mắt. Tùy thuộc vào dung lượng cần pha chế mà  bạn sử dụng phù hợp số quả trứng gà. Đừng quên tách lòng trứng trắng để pha chế nhé. Sau đây, Poliva sẽ gửi tới bạn cách pha chế một loại cocktail phổ biến là Whisky sour.

Thực hiện lắc khô

Dù là loại cocktail nào, dry shake chỉ với lòng trắng trứng

– Nguyên liệu chuẩn bị

60ml bourbon, 20ml nước cốt chanh, 15ml nước đường, 1 lòng trắng trứng, vỏ chanh, đá viên

– Tiến hành pha chế

  • Cho các nguyên liệu gồm bourbon, nước cốt chanh, nước đường và lòng trắng trứng vào bình shaker và lắc đều, mạnh tay để các nguyên liệu được hòa quyện, đặc biệt là làm chín và hòa tan được lòng trắng trứng. Nên lắc khoảng 30s. Nếu lòng trắng trứng chưa bông mịn, bạn cần tiếp tục với dry shake
  • Cho đá viên vào lắc nhẹ khoảng 10s để thức uống được làm lạnh
  • Lọc bỏ đá và rót hỗn hợp ra ly
  • Xoắn vỏ chanh để tinh dầu bay vào lớp bọt sữa
  • Và thưởng thức thôi nào

Bên cạnh dry shake, bạn cũng có thể trải nghiệm với reverse dry shake. Phương pháp là một sự đổi ngược của phương pháp lắc khô. Bạn sẽ lắc các nguyên liệu với đá trước. Sau đó dùng strainer lọc hỗn hợp ấy và bỏ phần đá còn lại đi. Cuối cùng tiến hành lắc khô khoảng 15 giây và rót ra ly thưởng thức.

Là một bartender, bạn hãy thỏa thích trải nghiệm với những phương pháp pha chế khác nhau.Chính bạn sẽ khám phá ra sự phù hợp nhất với nguyên liệu cũng như phong cách của bạn. Hiểu dry shake là gì và áp dụng phù hợp sẽ tạo nên những hiệu quả không ngờ.

Bài viết liên quan

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

80,949 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

50,657 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

46,732 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

66,281 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp
Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

33,974 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

52,771 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

53,178 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,534 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,259 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Review Hotel

Order taker là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên order taker

44,323 Nghiệp vụ khách sạn

Order taker là gì? Đây là một vị trí nhân viên còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, họ lại là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của khối...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,399 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

45,825 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

54,331 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,637 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,516 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

49,725 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

75,347 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

231,849 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Chia sẻ 3 cách chọn dầu gội sữa tắm khách sạn 5 sao cao cấp nhất

80,500 Tin tức khách sạn

Mọi vật dụng phục vụ cho khách hàng trong các khách sạn đều cần được lựa chọn cẩn thận. Và một sản phẩm tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng đó chính là...

{{$tags}}
Bao lâu thì cần thay mới áo choàng tắm khách sạn, resort?

35,922 Tin tức khách sạn

Thời điểm thay mới áo choàng tắm khách sạn, resort rất cần được chú trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến bộ mặt của khách...

{{$tags}}
Tầm quan trọng của khăn lau giày trong khách sạn

32,870 Tin tức khách sạn

Khăn lau giày khách sạn là một vật dụng cần thiết trong bộ dụng cụ đánh giày mà khách sạn trang bị cho mỗi phòng. Tầm quan trọng của khăn lau giày là gì? Hãy cùng tìm hiểu...

{{$tags}}
Trang bị thêm giường phụ khách sạn có thu hút nhiều khách gia đình?

36,739 Tin tức khách sạn

Bất kể đi du lịch trong hay ngoài nước thì phòng ở chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì sao trang bị thêm giường phụ khách sạn sẽ giúp thu hút nhiều khách du lịch...

{{$tags}}
Dùng khăn khách sạn trang bị sẵn, khách hàng thường lo lắng điều gì?

71,030 Tin tức khách sạn

Vẫn biết là thiết bị tiện ích được sử dụng “free” tuy nhiên dùng khăn khách sạn trang bị sẵn trong phòng, khách thuê phòng thường vẫn mang tâm lý lo lắng. Cụ thể để biết khách thường...

{{$tags}}
Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

73,718 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

130,793 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

49,920 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

228,148 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

46,876 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

Tin nổi bật

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

  • Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier
    Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier
  • Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?
    Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?
  • Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?
    Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?
  • Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng
    Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng
  • Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn
    Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn
  • Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng
    Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng
C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,316 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

41,236 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

71,276 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

45,868 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,711 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Đến Kon Tum ăn gỏi lá, thưởng thức đủ hương vị núi rừng

Đừng bỏ lỡ

Đến Kon Tum ăn gỏi lá, thưởng thức đủ hương vị núi rừng

Người dân Kon Tum thường nói rằng, tới Kon Tom mà chưa thử đặc sản gỏi lá thì không nên về. Có lẽ bởi vì món ăn ‘lạ miệng’ này mang theo một chất rất ‘núi’ của vùng...

  • Miến lươn Ninh Bình: Món ngon nhớ lâu, thưởng thức là mê
    Miến lươn Ninh Bình: Món ngon nhớ lâu, thưởng thức là mê
  • Nằm khâu Cao Bằng – Thức đặc sản khiến du khách ăn quên lối về
    Nằm khâu Cao Bằng – Thức đặc sản khiến du khách ăn quên lối về
  • Ngon ‘lịm tim” với bánh bò thốt nốt – đặc sản An Giang
    Ngon ‘lịm tim” với bánh bò thốt nốt – đặc sản An Giang
  • Bánh chưng Nhật Lệ – Đặc sản đón Tết nổi danh xứ Huế
    Bánh chưng Nhật Lệ – Đặc sản đón Tết nổi danh xứ Huế
  • Cá chua Kon Tum: Tên nghe lạ nhưng lại ngon hết sẩy
    Cá chua Kon Tum: Tên nghe lạ nhưng lại ngon hết sẩy
  • Về Thái Bình thưởng thức mắm cáy ngon tuyệt đỉnh
    Về Thái Bình thưởng thức mắm cáy ngon tuyệt đỉnh
Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

52,464 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

54,409 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

51,832 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

33,712 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

66,587 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

41,954 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

49,431 Nghiệp vụ khách sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,861 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

49,839 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

49,033 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

6 địa chỉ nổi tiếng thưởng thức nem chua nướng ngon ở Hà Nội

Đừng bỏ lỡ

6 địa chỉ nổi tiếng thưởng thức nem chua nướng ngon ở Hà Nội

Nem chua được nướng vàng ươm, thơm lừng chính là món ăn khó quên của người Hà Nội. Dưới đây là review 6 địa chỉ nem chua nướng Hà Nội ngon nức tiếng không thể bỏ qua. Đã...

  • Bánh đậu xanh mặn Hội An thơm ngon lạ miệng, ăn hoài chẳng ngán
    Bánh đậu xanh mặn Hội An thơm ngon lạ miệng, ăn hoài chẳng ngán
  • Thơm đậm vị, ngon ngất ngây như lẩu bò tiềm Yersin Đà Lạt
    Thơm đậm vị, ngon ngất ngây như lẩu bò tiềm Yersin Đà Lạt
  • Nước mắm Gành Đỏ – Gia vị thượng hạng cho bữa cơm Việt
    Nước mắm Gành Đỏ – Gia vị thượng hạng cho bữa cơm Việt
  • Giò chả Ước Lễ Hà Nội: Hương vị thơm ngon vượt thời gian
    Giò chả Ước Lễ Hà Nội: Hương vị thơm ngon vượt thời gian
  • Vườn nho Ninh Thuận bạt ngàn chào đón du khách ghé thăm
    Vườn nho Ninh Thuận bạt ngàn chào đón du khách ghé thăm
  • Bánh ướt Diên Khánh bình dân làm đốn tim biết bao du khách
    Bánh ướt Diên Khánh bình dân làm đốn tim biết bao du khách

Setup khách sạn

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

133,942 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,693 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Khám phá các mẫu thiết kế resort vừa độc đáo vừa ấn tượng

74,886 Kiến Thức Khách Sạn

Một trong những việc quan trọng khi bắt tay vào xây dựng resort đó chính là có một mẫu thiết kế resort độc đáo, mới lạ. Điều này sẽ giúp resort thu hút được nhiều khách du lịch...

{{$tags}}
Cách thiết kế thang máy khách sạn 5 sao vừa đạt chuẩn vừa cuốn hút

57,240 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế thang máy khách sạn 5 sao hoàn hảo nhất thì bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Ngoài việc đạt đủ các tiêu chuẩn chung thì bạn cũng cần phải tính toán...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế phòng tắm khách sạn chuẩn không cần chỉnh

119,020 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh không gian phòng ngủ, việc thiết kế phòng tắm khách sạn cũng trở nên quan trọng không kém. Chính nơi đây sẽ tạo ấn tượng sâu sắc và mang đến không gian riêng tư thoải mái...

{{$tags}}
Khám phá kiến trúc khách sạn 5 sao: Tột đỉnh của sự xa hoa

64,508 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 5 sao là một mô hình khách sạn sở hữu những thiết kế cao cấp và chất lượng bậc nhất. Nó đáp ứng trọn vẹn không gian nghỉ ngơi, thư giãn dành cho mọi đối tượng...

{{$tags}}
Cách bảo đảm an toàn cho hệ thống thang máy khách sạn 2 sao

56,392 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh việc bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, muốn hệ thống thang máy khách sạn 2 sao luôn đảm bảo an toàn thì bạn còn cần quan tâm tới một số vấn đề sau đây....

{{$tags}}
Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

43,303 Nghiệp vụ khách sạn

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

73,618 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

53,549 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

66,050 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Tin tức khách sạn

Vì sao khách sạn nên trang bị máy sấy tóc không ồn?

54,653 Tin tức khách sạn

Vì sao khách sạn nên sử dụng máy sấy tóc không ồn, loại máy sấy tóc này có gì khác so với dòng máy sấy tóc thông thường. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
5 tiêu chí chọn mua máy rửa chén công nghiệp dùng trong nhà hàng

10,001 Tin tức khách sạn

Việc chọn mua máy rửa chén công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà hàng, khách sạn là điều vô cùng cần thiết. Một vài tiêu chí cụ thể sau đây sẽ giúp ích cho...

{{$tags}}
4 tiêu chí cần để ý khi chọn mua thùng rác ngoài trời

20,551 Kiến Thức Khách Sạn

Thùng rác được sử dụng nhiều trong gia đình, khách sạn, homestay địa điểm công cộng. Sản phẩm giúp thu gom rác thải đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường....

{{$tags}}
Kinh nghiệm dọn phòng khách sạn chuẩn 5 sao không thể bỏ lỡ

35,316 Tin tức khách sạn

Khách sạn dù lớn hay nhỏ thì nhân viên buồng phòng cũng đều phải được trang bị quy trình dọn phòng khách sạn. Cùng tìm hiểu thêm về kinh nghiệm dọn phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn trong...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,282 Kiến Thức Khách Sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

{{$tags}}
Mini bar là gì? Quy trình kiểm tra mini bar diễn ra như thế nào?

72,211 Kiến Thức Khách Sạn

Mini bar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội...

{{$tags}}
Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

76,571 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

{{$tags}}
6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

51,834 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

{{$tags}}
Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

56,625 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Điểm danh 5 loại dép khách sạn cao cấp hay sử dụng nhất

57,205 Tin tức khách sạn

Dép khách sạn là sản phẩm thuộc bộ đồ amenities khách sạn, dép khách sạn có vai trò vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có những loại dép khách sạn cao cấp nào và đặc...

{{$tags}}
Chiêm ngưỡng hàng loạt mẫu phòng ngủ khách sạn mini giá rẻ mới lạ

135,198 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn mini đang là mô hình khách sạn hấp dẫn, thu hút sự quan tâm nhiều của các chủ đầu tư. Với nguồn vốn không nhiều, thi công nhanh lại thu hồi vốn tốt, xây dựng khách...

{{$tags}}
Tầm quan trọng của bao bì đồ dùng 1 lần trong marketing khách sạn

38,260 Tin tức khách sạn

Bao bì đồ amenities không chỉ có vai trò quan trọng đối với khách lưu trú mà bao bì đồ dùng 1 lần còn có tầm quan trọng lớn lao trong marketing khách sạn. Hãy cùng tìm hiểu...

{{$tags}}
Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà nghỉ 2 tầng đẹp chi phí thấp

75,878 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 2 tầng đang là xu hướng phổ biến. Xu hướng này được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Mẫu nhà nghỉ 2 tầng với chi phí xây dựng thấp sẽ phù hợp với...

{{$tags}}
Tổng hợp các homestay Đà Lạt giá rẻ nhưng đẹp ngất ngây

47,877 Kiến Thức Khách Sạn

Xu hướng đến Đà Lạt nghỉ dưỡng, tham quan du lịch đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên để giảm thiểu chi phí ăn ở thì nhiều người thường lựa chọn những homestay...

{{$tags}}
Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

133,455 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

41,834 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

67,945 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,333 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}