ETD là gì? ETD trong Nhà hàng - Khách sạn có nghĩa là gì?

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,646 | Thứ năm, 12/09/2024, 07:00 (GMT+7)

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong việc hiểu về từ ngữ này. Vậy ETD là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé!

ETD là gì?

ETD là tên viết tắt của một cụm từ tiếng Anh. Tuy nhiên, nó không chỉ có 1 nghĩa mà còn rất nhiều nghĩa tùy theo hoàn cảnh và đối tượng hướng đến. Một số nghĩa của ETD là:

  • Estimated Time of Delivery: Thời gian dự kiến giao hàng.
  • Estimated Time of Departure: Thời gian dự kiến khởi hành.
  • Estimated Time of Death: Thời gian chết dự tính.
  • Electronic Transfer Device: Thiết bị chuyển điện tử.
  • Electronic Tuning Device: Thiết bị điều chỉnh điện tử.
  • Electron Transfer Dissociation: Sự phân ly điện tử.
  • Electric Transmission Demonstrator: Truyền tải điện.
  • Electrical Terminal Distributor: Nhà phân phối thiết bị điện.
  • End of Train Device: Bộ phận cuối của thiết bị.
  • Explosive Trace Detection: Phát hiện vết bùng nổ.
  • Estimated Turnover Date: Ngày doanh thu ước tính.
  • Effective Transfer Date: Ngày hiệu lực chuyển nhượng.
  • Effective Training and Development: Đào tạo và phát triển hiệu quả.
  • Economics and Technology Division: Kinh tế và bộ phận công nghệ.
  • Electronic Theses and Dissertations: Các luận án và luận văn điện tử.
  • Energy Technology Development: Phát triển công nghệ năng lượng.
  • Electronic Thesis or Dissertation: Luận án hoặc luận văn điện tử.
  • Executive Transportation Detachment: Đội điều hành giao thông vận tải.
  • Education and Training Development: Đào tạo và phát triển giáo dục.
  • Enlisted Training Division: Phòng tuyển sinh.
  • Energy Technology Division: Phòng công nghệ năng lượng.
  • Enlisted Training Directorate: Tổng cục đào tạo.
  • Expected Time of Departure: Trải nghiệm sự khác biệt.
  • External Tank Door: Cửa bên ngoài

ETD là từ viết tắt với nhiều nghĩa khác nhau được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

ETD được sử dụng trong nhà hàng – khách sạn như thế nào?

ETD là một thuật ngữ được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Nó được áp dụng trong ngành du lịch nói riêng và lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn nói chung. ETD trong Nhà hàng – Khách sạn đặc biệt được sử dụng với ý nghĩa khác nhau tùy theo mục đích:

ETD trong lĩnh vực Nhà hàng

Trong kinh doanh Nhà hàng, ETD được hiểu là Estimated Time of Delivery (thời gian dự kiến giao hàng). Sự chính xác về thời gian và thời gian cam kết cung cấp sản phẩm cho khách hàng là điều rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tại Nhà hàng. Một đơn vị với thời gian làm việc chính xác sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, thương hiệu của nhà hàng.

Tuy nhiên, ETD có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian nấu ăn, khoảng cách địa lý và tình trạng giao thông. Vì thế, bạn cần xem xét những yếu tố này trước khi xác nhận đơn hàng với khách, tránh để xảy ra tình trạng trễ hẹn, giao sai thời gian khiến khách hàng không ưng ý, ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà hàng.

Trong nhà hàng, ETD mang nghĩa là thời gian dự kiến giao hàng đồ ăn cho khách hàng.

ETD trong lĩnh vực Khách sạn

ETD trong khách sạn được hiểu theo nghĩa là Estimated Time of Departure (thời gian dự kiến khởi hành) để nắm được thời gian dự kiến khởi hành của khách hàng. Dựa vào điều này, khách sạn có thể chủ động trong việc phục vụ khách hàng.

Trong đó, bao gồm việc lễ tân có thể dự kiến thời gian khách đến hoặc rời đi. Giúp lễ tân chuẩn bị sẵn các thủ tục check – in hoặc check – out cho khách hàng. Với quản lý khách sạn, ETD sẽ giúp tính toán và sắp xếp công việc phù hợp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc chủ động trong việc nắm bắt thông tin và dự doán những thay đổi trong kế hoạch sẽ giúp khách sạn nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng.

ETD trong khách sạn giúp doanh nghiệp chủ động trong việc quản lý thời gian đến và đi của khách cư trú.

ETD là gì? Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về thuật ngữ này cũng như tác dụng của nó đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn. Hãy sử dụng thuật ngữ này một cách hiệu quả để đáp ứng công việc tốt nhất cũng như đem lại doanh thu và xây dựng thương hiệu tốt cho Nhà hàng – Khách sạn.

Bạn có thể tham khảo 1 số dụng cụ cho nhà hàng, khách sạn:

 

Bài viết liên quan

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

64,211 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

75,852 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

49,777 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,556 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

36,079 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

51,452 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

71,175 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

37,511 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

79,230 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

75,718 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Review Hotel

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

80,168 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

59,396 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

234,134 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

77,936 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

240,176 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Thuật ngữ khách sạn

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,373 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,098 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,414 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,021 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,839 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Kiến thức khách sạn

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

51,984 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Mua ruột chăn loại nào tốt? Review các loại ruột chăn khách sạn 5 sao tin dùng

13,141 Tin tức khách sạn

Các khách sạn 5 sao luôn gây ấn tượng bằng sự đầu tư đắt đỏ của họ vào các sản phẩm chăn ga gối đệm, ngay cả ruột chăn cũng được chú trọng lựa chọn kỹ càng. Vậy...

5 lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ không nên bỏ qua

42,922 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ đẹp, cuốn hút thì chủ khách sạn cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Điều này không chỉ thể hiện rõ sự chuyên nghiệp mà còn...

5 tip vệ sinh áo choàng tắm cực hay ho cho nhân viên giặt là

46,280 Tin tức khách sạn

Áo choàng tắm đã trở thành một vật bất ly thân đối với các khách sạn, đặc biệt là khách sạn hạng sang. Vì thế, vấn đề vệ sinh áo choàng tắm sao cho thật sạch sẽ và...

Điểm danh các mẫu thùng rác inox có gạt tàn được ưa chuộng nhất

12,672 Tin tức khách sạn

Thùng rác là một vật dụng dùng để chứa đựng rác thải trong cuộc sống hàng ngày. Trong số các loại thùng rác hiện nay thì mẫu thùng rác inox có gạt tàn đang rất được yêu thích...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

131,069 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

47,336 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

88,666 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

76,011 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

57,650 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

Tin nổi bật

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

49,931 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,692 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

52,934 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

49,572 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,275 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Mắm tép Gia Viễn hương vị đặc trưng vùng đất cố đô

Đừng bỏ lỡ

Mắm tép Gia Viễn hương vị đặc trưng vùng đất cố đô

Mắm tép Gia Viễn – đặc sản Ninh Bình nổi tiếng bốn phương với sự thơm ngon, hương vị đậm đà đặc trưng. Đây là món đặc sản không thể thiếu trong các bữa tiệc, hội của người...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,456 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

50,940 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

46,111 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

45,889 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,549 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

72,847 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

62,892 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

72,571 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,269 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,307 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Tổng hợp 999+ mẫu ô dù bể bơi sang trọng, cao cấp nhất hiện nay

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp 999+ mẫu ô dù bể bơi sang trọng, cao cấp nhất hiện nay

Ô dù bể bơi ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến bởi sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, tính thẩm mỹ cao. Cùng Poliva tìm hiểu vai trò của ô dù bể bơi cũng...

Setup khách sạn

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

59,529 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

90,584 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

40,155 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

38,092 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

69,970 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

Thiết kế khách sạn

Kinh nghiệm bố trí phòng ngủ khách sạn bao đẹp, sang, xịn

36,770 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thiết kế và thi công khách sạn, bố trí phòng ngủ khách sạn là yếu tố quan trọng mang đến sự thoải mái cho khách hàng. Một khi đã lựa chọn mô hình kinh doanh khách sạn,...

Top các mẫu thiết kế phòng tắm nhà nghỉ sạch đẹp, tiện nghi, chi phí thấp

39,082 Kiến Thức Khách Sạn

Giống như các mô hình khách sạn, kinh doanh nhà nghỉ đều phải đáp ứng tốt các nhu cầu sinh hoạt cơ bản và tính thẩm mỹ cho khách hàng. Với chi phí rẻ hơn so với khách...

Top các mẫu mặt tiền khách sạn 2 sao đẹp từ cái nhìn đầu tiên

115,842 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 2 sao tuy có quy mô nhỏ nhưng cũng có những tiêu chuẩn riêng nhất định trong thiết kế, nội thất. Để xây dựng được khách sạn đẹp thì việc thiết kế mặt tiền khách sạn...

Mẫu thi công phòng tắm khách sạn mini đẹp “đốn tim” du khách

36,833 Kiến Thức Khách Sạn

Giống như các phòng tắm khách sạn thông thường, phòng tắm khách sạn mini đều đáp ứng những chức năng cơ bản cho người dùng. Nhưng để tạo được nét độc đáo, mỗi phòng tắm đều sở hữu...

Thiết kế Homestay ven biển cực chất, view chụp ảnh độc lạ

77,165 Kiến Thức Khách Sạn

Biển là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những ngày hè nóng bức ở Việt Nam. Vậy làm thế nào đi biển để có nơi ở view đẹp như ý? Hãy khám phá những mẫu thiết...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

53,055 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,490 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

71,347 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

129,401 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

38,227 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Tin tức khách sạn

Tìm hiểu các loại ô dù ngoài trời phổ biến nhất hiện nay

11,639 Tin tức khách sạn

Ô dù che nắng là vật dụng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Chính vì vậy, đây là sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng. Tìm hiểu các loại ô dù ngoài trời phổ biến...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,371 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Cách tiết kiệm nước rửa tay, gel rửa tay khô cho tòa nhà văn phòng

12,153 Tin tức khách sạn

Việc rửa tay với nước rửa tay, gel rửa tay khô đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta, nhất là kể từ sau khi thế giới bùng phát đại dịch Covid – 19....

Cách vệ sinh lược nhựa trong khách sạn sạch sẽ trước khi dùng

12,499 Tin tức khách sạn

Lược chải tóc là vật dụng không thể thiếu đối với chúng ta, nhất là phái nữ. Tuy nhiên sử dụng lược lâu không vệ sinh sẽ gây ra rất nhiều bệnh lý da đầu hoặc nếu không...

Nên chọn kích thước thảm chùi chân khách sạn như thế nào?

36,678 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thảm trải sàn với nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng, vị trí đặt thảm mà lựa chọn thảm. Vậy nên chọn kích thước thảm...

Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

77,401 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

71,369 Kiến Thức Khách Sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

67,224 Kiến Thức Khách Sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

12,874 Kiến Thức Khách Sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

54,315 Kiến Thức Khách Sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Kiến thức khách sạn

Poliva: Địa chỉ uy tín số 1 thị trường khi mua bục đứng phát biểu

10,027 Tin tức khách sạn

Trong bất kỳ hội nghị, sự kiện hay giảng đường nào, bục phát biểu là thiết bị không thể thiếu, giúp tạo điểm nhấn và sự trang trọng cho không gian. Khi tìm mua bục đứng phát biểu,...

Cấu tạo xe làm vệ sinh phòng khách sạn ra sao?

11,380 Tin tức khách sạn

Cùng khám phá cấu tạo xe làm vệ sinh phòng khách sạn và tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận trên xe. Hiểu rõ những điều này sẽ giúp bạn biết cách vận hành xe...

Có nên dùng máy sấy tóc trang bị sẵn trong khách sạn không?

41,679 Tin tức khách sạn

Hầu hết tại những khách sạn từ 3 sao trở lên đều có trang bị máy sấy tóc. Vậy, máy sấy tóc chuyện dụng là gì? Có nên dùng máy sấy tóc có sẵn trong khách sạn không?...

Nhận biết ghế Tiffany thật và hàng nhái

10,530 Tin tức khách sạn

Trước xu hướng các mẫu ghế Chiavari Tiffany được sử dụng phổ biến trong mọi tiệc cưới, sự kiện trong nhà, ngoài trời, đã có rất nhiều các xưởng sản xuất nhỏ lẻ đã tiến hành gia công...

Kinh nghiệm chọn mua bàn chải đánh răng gỗ cho khách sạn

11,891 Tin tức khách sạn

Bàn chải đánh răng gỗ là đồ dùng khách sạn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội. Đặc biệt bàn chải đánh răng gỗ thân thiện môi trường lại an toàn...

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

12,727 Nghiệp vụ khách sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

70,641 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

56,957 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,489 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

87,211 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0