Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

50,205 | Thứ bảy, 23/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Nhưng, bạn thực sự đã hiểu đúng và hiểu hết về vị trí này? Vậy thì, Poliva sẽ mang tới những thông tin không thể chuẩn hơn nữa về nhân viên order nhé.

Nhân viên order là gì?

Có thể nói, nhân viên order đóng vai trò quan trọng quyết định đánh giá của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ. Trong lĩnh vực khách sạn, order để chỉ việc gọi món (thức ăn, đồ uống) hoặc chỉ dẫn gọi món. Các thực khách đến nhà hàng, khách sạn thông qua nhân viên order để đặt món, được giới thiệu về những món ăn được ưa chuộng tại nhà hàng. Từ đó, khách hàng sẽ được đưa tới dịch vụ tốt nhất.

nhân viên order

Nhân viên order tại nhà hàng-khách sạn

Như vậy, nhân viên order là người có trách nhiệm thực hiện quy trình order cho khách khi tới dùng bữa tại nhà hàng. Họ chính là người giúp thực khách có những trải nghiệm đầu phục vụ tốt nhất khi tới nhà hàng.

Những việc vị trí order cần phải thực hiện

Với các thực khách đến nhà hàng, nhân viên order cần đảm bảo luôn trao cho họ sự phục vụ chu đáo, nhiệt tình nhất. Trước tiên, nhân viên chủ động đưa tới khách những thực đơn tại nhà hàng. Giới thiệu, tư vấn món, giải đáp những thắc mắc khi được yêu cầu. Nhiệt đình giải đáp để mang đến cho thực khách những món ăn hợp khẩu vị nhất.

quy trình order

Lắng nghe,mang đến những lời tư vấn cho thực khách

Luôn sẵn sàng giấy và bút để ghi lại các món được order cũng như yêu cầu của các khách hàng. Lưu ý thông tin về số bàn, số lượng khách để tránh xảy ra nhầm lẫn.

Sau khi khách order xong thì kiểm tra lại danh sách thực đơn với khách. Cảm ơn và xin phép khách để mang thực đơn tới bộ phận thu ngân để in hóa đơn và chuyển tiếp xuống bộ phận bếp và quầy bar.

Nhìn chung, đây là quy trình phổ biến ở hầu hết các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, theo quy mô và tính chất riêng của mỗi nhà hàng, khách sạn mà nhân viên order sẽ kiêm luôn nhiệm vụ order. Họ là người tiếp xúc nhiều nhất với các thực khách.

Kỹ năng “vàng” mỗi nhân viên order cần có

Đảm bảo nắm rõ menu, thực đơn của nhà hàng, khách sạn

Đây là điều quan trọng đầu tiên mà ai ở vị trí này cũng cần đạt được. Nhân viên cần nhớ tên các món có tại nhà hàng, thành phần nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng…của mỗi món ăn. Món ăn nên ăn kết hợp với gì thì hợp nhất hay cách thưởng thức ra nhân viên cũng cần hiểu rõ.

nhân viên order chuyên nghiệp

Vị trí cần am hiểu về thực đơn nhà hàng hơn bất cứ ai

Có như vậy. việc tư vấn, giới thiệu thực đơn nhà hàng tới khách mới hiệu quả, mang lại bữa ăn là hài lòng họ nhất. Hiểu sâu sắc, chi tiết về nhà hàng mang lại cảm giác tin cậy tới khách hàng.

Luôn chuyên nghiệp, hướng tới sự phục vụ tốt nhất.

Thái độ chuyên nghiệp của nhân viên làm nên sự thành công của nhà hàng, khách sạn. Luôn ân cần, chu đáo là điều khách hàng nào cũng mong chờ. Dù trong bất kỳ tình huống nào, hãy mỉm cười, lịch sự, chân thành, nhiệt tình tư vấn cho thực khách. Thêm vào đó, nhân viên order còn đòi hỏi sự tinh tế, quan sát các chi tiết.

vị trí order yêu cầu gì

Sự chuyên nghiệp trong từng cử chỉ, lời nói

Ví dụ, trong thời gian khách chờ đồ lên, nhà hàng cần phục vụ nước suối hay khi thực khách đến đông vượt quá số lượng ghế tại bàn thì cần kê thêm. Chỉ chi tiết nhỏ đó thôi nhưng lại là điều cần thiết và dễ ghi điểm trong lòng khách hàng.

Trách nhiệm, kỷ luật của nhân viên order

Vị trí order sẽ không tránh khỏi những sai sót như order sai, ghi nhầm tên món, thiếu sự chuyên nghiệp. Tuy vậy sau đó, mỗi nhân viên đều cần có trách nhiệm với hành động của mình. Đó là cơ hội để lần sau rút kinh nghiệm và cẩn thận hơn. Trong nhiều tình huống, lời xin lỗi chân thành là nút gỡ khúc mắc. Thái độ nghiêm túc nhìn lại hành động luôn được đánh giá cao.

Phải có trách nhiệm với từng món ăn khách đặt, chú ý không ghi sai

Phải có trách nhiệm với từng món ăn khách đặt, chú ý không ghi sai

Các kỹ năng mềm

Cử xử khéo léo, mềm mại, uyển chuyển là điều quan trọng không kém đối với vị trí này. Kỹ năng giao tiếp, giải quyết tình huống, kiểm soát cảm xúc cần kết hợp hài hòa. Đây là quá trình rèn luyện lâu dài và đòi hỏi sự cố gắng.

Mỗi thực khách đến nhà hàng mỗi người lại có nhu cầu khác nhau nên nhân viên cần linh hoạt ứng xử, nắm bắt tâm lý khách hàng để đưa ra sự phục vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn, Poliva tự hào là hơn vị số 1 tại Việt Nam chuyên phân phối các loại thiết bị khách sạn như: xích đu giá rẻgiường bể bơi ngoài trờiô dù lệch tâm giá rẻđồ amenities cho khách sạn ,…cao cấp giá rẻ nhất trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để nhận được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

42,697 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

47,043 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

55,402 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

37,040 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

72,504 Nghiệp vụ khách sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,255 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,609 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,482 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

64,877 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

51,714 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Review Hotel

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

41,807 Nghiệp vụ khách sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?

67,480 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các khách sạn hiện nay có dịch vụ room service. Vậy thuật ngữ room service là gì? Những điều cần biết về room service trong khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay sau đây!...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

71,530 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

76,929 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

55,137 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

50,077 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

{{$tags}}
Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

76,597 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

{{$tags}}
Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,709 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

{{$tags}}
Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,539 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}
Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

75,615 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Có nên in logo thương hiệu trên dây cột chắn không?

10,081 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox là thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó, có nên in logo thương hiệu trên dây cột chắn không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Nếu...

{{$tags}}
Khách sạn nên dùng ấm siêu tốc thủy tinh hay Inox?

10,059 Tin tức khách sạn

Inox và thủy tinh là hai vật liệu có thể chịu nhiệt tốt mà không phát sinh chất độc. Hiện nay, cả hai loại vật liệu này đều được sử dụng để làm ấm siêu tốc. Vậy câu...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế hành lang khách sạn 5 sao “đẹp hết phần thiên hạ”

35,824 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hành lang khách sạn 5 sao là một trong những phần nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư hiện nay. Đơn giản bởi nó là một yếu tố giúp tạo ấn tượng...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn đèn ngủ phù hợp cho phòng khách sạn diện tích nhỏ

29,384 Tin tức khách sạn

Phòng khách sạn có diện tích nhỏ cần lựa chọn đèn ngủ sao cho không chiếm quá nhiều diện tích cũng như có cường độ ánh sáng vừa phải. Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn...

{{$tags}}
Mua xích đu giá rẻ tại Poliva lợi hay hại?

10,025 Tin tức khách sạn

Giá cả là yếu tố chính quyết định tới việc mua hàng của người tiêu dùng. Biết được xu hướng tâm lý khách hàng thích hàng giá rẻ, nên nhiều nhà cung cấp thiếu uy tín tung ra...

{{$tags}}
6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

43,342 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,822 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

52,104 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

46,152 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,342 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

Tin nổi bật

Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

  • POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?
    POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?
  • Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?
    Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?
  • Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ
    Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ
  • Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế
    Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế
  • Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive
    Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive
  • Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?
    Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?
Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

51,330 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

75,489 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,618 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

51,914 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

57,058 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Gỏi nhệch Thái Bình dân dã, bình dị mà ngon quên sầu

Đừng bỏ lỡ

Gỏi nhệch Thái Bình dân dã, bình dị mà ngon quên sầu

Gỏi nhệch được biết đến là món ăn quen thuộc tại Thái Bình. Đây là món ăn có vị ngon ngot, dai và cách cuốn gỏi cũng vô cùng độc đáo. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất...

  • Đặc sản trái cây sấy Đà Lạt mê hoặc khách du lịch
    Đặc sản trái cây sấy Đà Lạt mê hoặc khách du lịch
  • Bánh cáy làng Nguyễn: Đặc sản nổi tiếng số 1 Thái Bình
    Bánh cáy làng Nguyễn: Đặc sản nổi tiếng số 1 Thái Bình
  • Đặc sản mắc mật – thức gia vị làm nên vạn món ngon vùng Tây Bắc
    Đặc sản mắc mật – thức gia vị làm nên vạn món ngon vùng Tây Bắc
  • Chè giun Hải Phòng đỉnh cao món ăn vặt thanh nhiệt xứ Cảng
    Chè giun Hải Phòng đỉnh cao món ăn vặt thanh nhiệt xứ Cảng
  • Về Kiên Giang “xì xụp” bún cá Rạch Giá ngon tuyệt mĩ
    Về Kiên Giang “xì xụp” bún cá Rạch Giá ngon tuyệt mĩ
  • Thẩm vị trọn gói 5 quán bánh ram ít ngon nức tiếng tại Huế 
    Thẩm vị trọn gói 5 quán bánh ram ít ngon nức tiếng tại Huế 
Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

53,520 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

56,418 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

43,718 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

46,259 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

43,921 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,684 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

79,835 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

76,385 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

52,829 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,660 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Kinh nghiệm mua drap giường khách sạn chất lượng, bền đẹp

Đừng bỏ lỡ

Kinh nghiệm mua drap giường khách sạn chất lượng, bền đẹp

Giường ngủ khi phối hợp với những bộ drap đẹp mắt sẽ góp phần mang đến những phút giây thư giãn cho giấc ngủ của khách hàng. Vì vậy, những yếu tố cần quan tâm để lựa chọn...

  • Các lợi ích tuyệt vời của dòng thùng rác có nắp đậy
    Các lợi ích tuyệt vời của dòng thùng rác có nắp đậy
  • Giới thiệu mẫu xích đu treo độc đáo
    Giới thiệu mẫu xích đu treo độc đáo
  • Melamine là gì? Ưu điểm của melamine trong sản xuất khay amenities khách sạn
    Melamine là gì? Ưu điểm của melamine trong sản xuất khay amenities khách sạn
  • Hướng dẫn lựa chọn xích đu cho resort
    Hướng dẫn lựa chọn xích đu cho resort
  • Hướng dẫn cách lắp đặt gương cầu lồi giao thông chuẩn từng bước
    Hướng dẫn cách lắp đặt gương cầu lồi giao thông chuẩn từng bước
  • Kinh nghiệm đặt làm ô dù quảng cáo, in dù rẻ, đẹp mà chất lượng
    Kinh nghiệm đặt làm ô dù quảng cáo, in dù rẻ, đẹp mà chất lượng

Setup khách sạn

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,862 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,341 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,687 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,712 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,508 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

60,038 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

{{$tags}}
Cách trang trí nội thất khách sạn hút hồn khách du lịch

43,848 Kiến Thức Khách Sạn

Nội thất khách sạn đẹp là một trong những yêu tố mang đến sự thành công cho khách sạn, nhất là trong thời kì bùng nổ của các mạng xã hôi, chỉ một bức ảnh check-in đẹp là...

{{$tags}}
Cách bảo đảm an toàn cho hệ thống thang máy khách sạn 2 sao

56,522 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh việc bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, muốn hệ thống thang máy khách sạn 2 sao luôn đảm bảo an toàn thì bạn còn cần quan tâm tới một số vấn đề sau đây....

{{$tags}}
Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế khách sạn 5 sao hot nhất hiện nay

55,247 Kiến Thức Khách Sạn

Với lợi thế về tiềm năng du lịch, du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ thúc đẩy việc kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển. Thiết kế khách sạn 5 sao đang được rất...

{{$tags}}
Trải nghiệm phòng ngủ khách sạn 2 sao đa phong cách ấn tượng

43,218 Kiến Thức Khách Sạn

Công trình khách sạn 2 sao là một trong những điểm nghỉ dưỡng có chất lượng dịch vụ tốt được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bên cạnh việc đánh giá khách sạn qua sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,398 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,755 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

54,962 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,212 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

10,256 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

Tin tức khách sạn

Các dịch vụ khách sạn cứ ngỡ tiện ích hóa ra bất tiện với du khách

10,076 Tin tức khách sạn

Đôi khi có những thứ bạn cho rằng chúng vô cùng tốt, rất hoàn hảo nhưng đối với một số người chúng lại là sự bất tiện. Điều này đúng với các dịch vụ khách sạn dưới đây....

{{$tags}}
Máy sấy tay là gì? Điểm danh các loại máy sấy tay phổ biến hiện nay

27,533 Tin tức khách sạn

Hiện nay, tất cả các phòng vệ sinh tại các cao ốc, khách sạn nhà hàng, khu vực công cộng… đều được trang bị máy sấy tay nhằm tạo sự tiện lợi, hiện đại giúp cho chúng ta...

{{$tags}}
Bếp âu là gì? Đặc điểm và phân loại bếp âu nhà hàng cơ bản

10,112 Tin tức khách sạn

Bếp âu là một trong những thiết bị luôn được sắp xếp đầy đủ tại các nhà hàng, khách sạn. Vậy bếp âu là gì? Đặc điểm của bếp âu công nghiệp như thế nào và chúng có...

{{$tags}}
Dép lào – Kiểu dép huyền thoại rất phổ biến trong các khách sạn

37,439 Tin tức khách sạn

Dép lào là một loại dép rất phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp loại dép này ở bất kỳ đâu, từ những khu chợ, trên đường phố, trong các gia đình và thậm chí...

{{$tags}}
Quy chuẩn gờ giảm tốc chịu lực tối đa được bao nhiêu tấn?

10,055 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là thiết bị giao thông thiết kế thông minh và khả năng chịu lực lớn. Vậy quy chuẩn gờ giảm tốc chịu lực tối đa bao nhiêu tấn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

54,274 Kiến Thức Khách Sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

{{$tags}}
Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

68,171 Kiến Thức Khách Sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

{{$tags}}
F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

48,338 Kiến Thức Khách Sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

{{$tags}}
Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

49,802 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

{{$tags}}
Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

42,183 Kiến Thức Khách Sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

51,384 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

{{$tags}}
Cao su EPDM là gì? Ứng dụng phổ biến của cao su EPDM hiện nay

10,242 Tin tức khách sạn

Chất liệu cao su với nhiều ưu điểm vượt trội đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Trong đó, cao su tổng hợp EPDM được sử dụng phổ biến hơn hẳn. Vậy...

{{$tags}}
Vì sao các khách sạn, sân bay cần trang bị xe đẩy hành lý?

70,888 Tin tức khách sạn

Lượng khách du lịch cũng nhiều hơn bởi vậy sự phát triển của giao thông vận tải, khách sạn là điều tất yếu. Việc sử dụng những chiếc xe đẩy hành lý là điều cần thiết để giảm...

{{$tags}}
Tìm hiểu từ A đến Z hệ thống sơ đồ quản lý khách sạn

69,131 Kiến Thức Khách Sạn

Để hoạt động khách sạn diễn ra thuận lợi nhất thì việc xây dựng một sơ đồ quản lý khách sạn rõ ràng ngay từ đầu là việc rất cần thiết. Sơ đồ quản lý khách sạn 3-5...

{{$tags}}
Dùng thảm chùi chân giá rẻ, kém chất lượng tiềm ẩn nhiều rủi ro

54,155 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm chùi chân giá rẻ được bán với mức giá cực hấp dẫn. Tuy nhiên ít ai biết rằng sử dụng loại sản phẩm này vừa tốn kém lại...

{{$tags}}
Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

66,311 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

50,926 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

42,051 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

49,722 Nghiệp vụ khách sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,953 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999