Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

34,400 | Thứ tư, 03/06/2020, 07:00 (GMT+7)

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp dẫn. Vậy tiệc buffet là gì? Quy trình và điểm đặc biệt của loại hình tiệc này là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tiệc buffet là gì?

Tiệc buffet là tiệc ăn uống theo kiểu tự chọn. Thực khách có thể tùy ý lựa chọn món được soạn sẵn trên bàn tiệc cũng như thoải mái đi lại, di chuyển trong suốt bữa tiệc. Ngày nay, nó là một hình thức ăn uống phát triển mạnh mẽ được rất nhiều người ưa chuộng vì việc được thưởng thức nhiều món ăn cũng như lựa chọn món theo sở thích.

Nếu như trước đây, buffet chỉ là hình thức tiệc có ở các nhà hàng cao cấp thì ngày nay nó đã được phát triển ở mọi không gian ẩm thực: quán ăn, nhà hàng bình dân,… Đặc điểm của tiệc buffet là mỗi người ăn sẽ được tính là một suất và ăn không giới hạn. Đây cũng là loại hình tiệc được nhiều người lựa chọn để tổ chức cho các buổi tổ chức sinh nhật, đám cưới, sự kiện,…vì sự thoải mái, tự do khi thưởng thức.

Buffet là kiểu tiệc thực khách tự phục vụ.

Các loại hình tiệc buffet phổ biến hiện nay

Thực đơn trong các bữa tiệc buffet rất phong phú, được lấy cảm hứng từ ẩm thực châu Âu, châu Á và cả món ăn địa phương. Không gian tổ chức cũng rất đa dạng, bạn có thể tổ chức tiệc buffet ngoài trời, buffet trên sân thượng, buffet trong nhà,…Hiện nay, tiệc buffet được chia thành 3 loại tiệc chủ yếu là:

  • Sitdown buffet:

Đây là tiệc buffet lớn với không gian bao gồm bàn ăn cùng quầy phục vụ. Đồ ăn trong tiệc này khá đa dạng và hấp dẫn. Ngoài ăn, thực khách có thể được phục vụ các món đồ uống theo yêu cầu tại quầy.

  • Standing buffet:

Standing buffet là loại tiệc buffet có tính cơ động. Bàn tiệc sẽ không được bố trí, đòi hỏi thực khách phải tự lựa chọn đồ ăn cũng như dụng cụ ăn. Ngoài ra, bạn cũng phải tự phục vụ đồ uống tại bữa tiệc này.

  • Cooktail buffet:

Là loại hình tiệc buffet nhẹ chỉ dùng tại các sự kiện nhỏ, những buổi gặp gỡ đơn giản. Món ăn tại bữa tiệc này được chế biến nhỏ, thuận tiện cho việc thưởng thức và phục vụ. Thông thường, món ăn phục vụ tại cocktail buffet hầu hết là đồ ăn lấy bằng tay- finger food.

Cocktail buffet là bữa tiệc đồ ăn buffet được chế biến đơn giản.

Quy trình phục vụ tiệc buffet đúng cách

Để mang đến trải nghiệm ẩm thực tốt nhất cho thực khách cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của dịch vụ tiệc buffet, quy trình phục vụ tiệc cần được tiến hành một cách chỉn chu theo trình tự sau:

Chuẩn bị trước khi phục vụ

  • Vệ sinh và chuẩn bị sạch sẽ không gian tiệc.
  • Set up bàn ghế, dụng cụ ăn uống.
  • Hỗ trợ bộ phận Bếp phục vụ thực khách và đặt món ăn lên bàn theo đúng quy định.

Đón khách và phục vụ bữa tiệc

  • Chào đón khách và hướng dẫn khách vào khu vực tiệc.
  • Nhân viên phục vụ các món nước uống như cà phê, rượu, trà,…khi nhận được yêu cầu từ khách hàng.
  • Nếu nhận được yêu cầu đồ uống từ khách hàng, nhân viên phục vụ sẽ gửi order đến quầy bar để nhân viên bartender chế biến.
  • Theo dõi số lượng thức ăn để báo với bộ phận bếp bổ sung.

Thanh toán và dọn vệ sinh bàn tiệc

  • Bộ phận nhân viên sẽ thực hiện việc thanh toán hóa đơn.
  • Thực hiện việc tiễn khách và chào tạm biệt thực khách.
  • Thu dọn và làm vệ sinh bàn tiệc, không gian tiệc để đón lượt khách khác.

Nhân viên phục vụ sẽ là người hướng dẫn và hỗ trợ thực khách tại tiệc buffet.

Cách thưởng thức tiệc buffet lịch sự

Vì là kiểu ăn theo hình thức tự chọn nên thực khách trong tiệc buffet cần chú ý một số điểm sau để thưởng thức đồ ăn phù hợp:

  • Không nên lấy một lúc quá nhiều thức ăn, gây lãng phí hoặc lấy mất phần của người khác. Thay vào đó, nên lấy một lượng vừa đủ để thưởng thức, khi hết lại lấy tiếp.
  • Không nên ăn quá nhanh, quá vội vã. Hãy ăn uống một cách chậm rãi, lịch sự.
  • Trong quá trình tự lấy thức ăn nên chú ý di chuyển để tránh việc đổ thức ăn vào người khác.

Tiệc buffet là gì? Mong rằng với bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình tiệc này cũng như quy trình tổ chức, phục vụ và thưởng thức tiệc buffet đúng cách.

Bài viết liên quan

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

45,331 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

36,689 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

46,105 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

59,074 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

58,542 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?

Gate pass là một loại giấy tờ quan trọng sử dụng trong khách sạn, resort. Nó có tác dụng đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự chặt chẽ. Vậy gate pass là gì? Gate pass được...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

42,854 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

48,010 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

47,068 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

45,909 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

68,744 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Review Hotel

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

75,393 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

230,530 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,083 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

42,197 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

41,834 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Thuật ngữ khách sạn

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

76,356 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

{{$tags}}
Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}
Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,516 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

48,994 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Cách xếp khăn giấy để đũa độc đáo và đẹp mắt trên bàn tiệc

63,569 Tin tức khách sạn

Những chiếc bao đũa và giá kê đũa bằng giấy sẽ khiến bàn tiệc của bạn không còn nhàm chán. Cách thực hiện không hề phức tạp như bạn tưởng tượng. Cùng tìm hiểu cách xếp khăn giấy...

{{$tags}}
Máy rửa chén có tốt không? Có nên mua máy rửa bát công nghiệp không?

114,445 Tin tức khách sạn

Việc rửa bát đĩa bằng tay là điều đã trở thành thói quen tại Việt Nam. Vì thế, khi xuất hiện các loại máy rửa chén bát thì không ít người thắc mắc máy rửa chén có tốt...

{{$tags}}
Vì sao khách sạn, resort nào cũng lắp đặt rèm cửa sổ?

28,769 Tin tức khách sạn

Khách sạn, nhà hàng đều là những nơi có lượng khách du lịch đến rất lớn. Trong đó, hàng năm khách sạn thu hút đến vài nghìn lượt khách. Chính vì thế cần có một điểm nhấn để...

{{$tags}}
Thông tin việc khách sạn nên trang bị giường phụ không

148,511 Tin tức khách sạn

Giường ngủ khách sạn cần đảm bảo đầy đủ yếu tố về hình thức lẫn chất lượng. Bên cạnh đó, giường phụ khách sạn (Extra bed) cũng là vấn đề đáng quan tâm. Vậy khách sạn nên trang...

{{$tags}}
Điểm danh các thiết bị bếp khách sạn không thể thiếu

52,523 Kiến Thức Khách Sạn

Việc lựa chọn đầy đủ và đúng các thiết bị bếp khách sạn là một việc vô cùng quan trọng. Nó hỗ trợ đầu bếp một cách tốt nhất, giúp công suất hoạt động của bếp khách sạn...

{{$tags}}
Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

44,884 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,044 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

42,622 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

43,467 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

Tin nổi bật

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

  • Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?
    Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?
  • Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?
    Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?
  • Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef
    Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef
  • Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn
    Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn
  • Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent
    Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent
  • Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì
    Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì
Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

52,464 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,333 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,010 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,343 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

49,195 Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Top 5 địa chỉ bán bánh canh cá lóc cực ngon tại Huế

Đừng bỏ lỡ

Top 5 địa chỉ bán bánh canh cá lóc cực ngon tại Huế

Huế được mệnh danh là thiên đường ẩm thực và một trong số các món ngon được đánh giá cao là bánh canh cá lóc. Món ăn này rất bình dân, có giá thành rẻ nhưng hương vị...

  • Bún bung Thái Bình đậm đà dân dã chất quê – Không thử là tiếc
    Bún bung Thái Bình đậm đà dân dã chất quê – Không thử là tiếc
  • Bánh tráng chuối Bến Tre: Hương vị độc đáo, càng ăn càng mê
    Bánh tráng chuối Bến Tre: Hương vị độc đáo, càng ăn càng mê
  • Cá bống sông Trà kho tiêu ngon khó cưỡng, ai đi xa cũng nhớ
    Cá bống sông Trà kho tiêu ngon khó cưỡng, ai đi xa cũng nhớ
  • Măng khô – Đặc sản núi rừng Tây Bắc thơm ngon khó cưỡng
    Măng khô – Đặc sản núi rừng Tây Bắc thơm ngon khó cưỡng
  • Bánh tráng Tân An: Ăn ngàn lẫn vẫn không thấy ngán!!!
    Bánh tráng Tân An: Ăn ngàn lẫn vẫn không thấy ngán!!!
  • Tỏi Phan Rang mang lại thịnh vượng cho sức khỏe gia đình
    Tỏi Phan Rang mang lại thịnh vượng cho sức khỏe gia đình
Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

41,236 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

51,834 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?

67,173 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các khách sạn hiện nay có dịch vụ room service. Vậy thuật ngữ room service là gì? Những điều cần biết về room service trong khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay sau đây!...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

52,771 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

51,945 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

50,454 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

41,954 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

73,718 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

228,148 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

68,471 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Hồng không hạt Hà Giang – Đặc sản bình dị của núi rừng Tây Bắc

Đừng bỏ lỡ

Hồng không hạt Hà Giang – Đặc sản bình dị của núi rừng Tây Bắc

Đến với Hà Giang du khách không chỉ được trải nghiệm những cung đường uốn lượn theo rặng núi cao chót vót, những nụ hoa tam giác mạch còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản tại nơi...

  • 6 địa chỉ nổi tiếng thưởng thức nem chua nướng ngon ở Hà Nội
    6 địa chỉ nổi tiếng thưởng thức nem chua nướng ngon ở Hà Nội
  • Bún đỏ cao nguyên: Đặc sản nổi tiếng lừng danh đất Kon Tum
    Bún đỏ cao nguyên: Đặc sản nổi tiếng lừng danh đất Kon Tum
  • Ngô nếp Soi Lâm xứng danh niềm tự hào của người Tuyên Quang
    Ngô nếp Soi Lâm xứng danh niềm tự hào của người Tuyên Quang
  • Ngọt lòng khi thẩm vị bánh cao sằng xứ Lạng xa xôi
    Ngọt lòng khi thẩm vị bánh cao sằng xứ Lạng xa xôi
  • Quán chè hé Đà Lạt: Chưa thử chưa biết trọn vị thành phố ngàn hoa
    Quán chè hé Đà Lạt: Chưa thử chưa biết trọn vị thành phố ngàn hoa
  • Thịt dê núi Ninh Bình top 5 nhà hàng nổi tiếng bạn nên ghé qua
    Thịt dê núi Ninh Bình top 5 nhà hàng nổi tiếng bạn nên ghé qua

Setup khách sạn

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

133,942 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế resort 4 sao với hệ sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn

98,702 Kiến Thức Khách Sạn

Resort 4 sao ngày càng thu hút đông đảo du khách nhờ vào sự phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng hoàn thiện, các chủ đầu tư và kiến trúc sư luôn quan tâm đến tiêu chuẩn thiết...

{{$tags}}
Thiết kế homestay hiện đại đẹp mê ly theo hot trend 2019

72,047 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay hiện nay là loại hình du lịch phổ biến và được du khách lựa chọn rất nhiều. Các địa điểm du lịch nổi tiếng hiện nay có rất nhiều homestay. Thiết kế homestay hiện đại theo xu...

{{$tags}}
Tổng hợp thiết kế phòng tắm khách sạn 4 sao không bao giờ lỗi mốt

65,470 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng tắm khách sạn 4 sao luốn toát lên vẻ đẹp quyến rũ, xa hoa gần như phòng tắm khách sạn 5 sao. Phong cách thiết kế phòng tắm luôn có những xu hướng thay đổi, đòi hỏi...

{{$tags}}
4 tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn 5 sao mới nhất

52,197 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bếp khách sạn 5 sao vô cùng quan trọng và nó cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn riêng đó là gì mời bạn cùng Poliva tìm hiểu ngay...

{{$tags}}
Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

59,692 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

{{$tags}}
Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

71,276 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

125,985 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

53,501 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

54,767 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

42,552 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Tin tức khách sạn

Top 10 loại ghế công viên ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay

330,587 Tin tức khách sạn

Ghế công viên ngoài trời luôn được sử dụng phổ biến và ưa chuộng bởi sự tiện lợi, sang trọng. Ghế công viên ngoài trời thường được bố trí ở các khuôn viên trường học, trung tâm thương...

{{$tags}}
Poliva đơn vị chuyên cung cấp cột chắn inox sự kiện chất lượng cao

41,363 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox ngày càng được sử dụng nhiều trong các sự kiện, hội nghị. Cột chắn inox có chức năng dùng để phân luồng tạo lối đi, bảo đảm an ninh cho sự kiện. Cùng tìm hiểu...

{{$tags}}
Khách sạn có nhất định phải trang bị túi giặt là không?

32,963 Tin tức khách sạn

Túi giặt ủi là một sản phẩm thuộc bộ đồ tiêu hao được sử dụng trong khách sạn. Tuy nhiên có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu túi giặt là có thực sự quan trọng? Khách...

{{$tags}}
Chăn ga gối của khách sạn giống và khác gì với chăn ga gối gia đình?

10,001 Tin tức khách sạn

Do nhu cầu sử dụng ngày càng lớn nên các nhà sản xuất đã làm ra những bộ chăn ga gối với những đặc điểm riêng để đáp ứng mọi đối tượng, mọi nhu cầu. Vậy giữa chăn...

{{$tags}}
Mua ấm siêu tốc loại nào tốt? Địa chỉ mua ấm siêu tốc chất lượng

10,001 Tin tức khách sạn

Mua ấm siêu tốc loại nào tốt, mua ấm siêu tốc nên đánh giá về chất liệu hay thương hiệu và đâu là địa chỉ bán số lượng lớn bình đun siêu tốc giá rẻ, cạnh tranh nhất?...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

51,203 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

{{$tags}}
CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

49,820 Kiến Thức Khách Sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

{{$tags}}
Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

79,562 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

{{$tags}}
Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

68,621 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

{{$tags}}
Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

48,983 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Có nên mua máy sấy tóc giá rẻ cho khách sạn 2-3 sao không?

71,818 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy sấy tóc có thương hiệu và mức giá khác nhau. Có nên mua máy sấy tóc giá rẻ không là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy...

{{$tags}}
Bất ngờ trước công dụng khay amenities trong khách sạn, resort

58,160 Tin tức khách sạn

Đồ amenities trong khách sạn, resort luôn luôn cần được chuẩn bị chu đáo và sắp xếp gọn gàng. Để đạt được sự gọn gàng sạch sẽ thì cần có khay amenities. Không chỉ vậy, các công dụng...

{{$tags}}
Mua đèn hâm nóng thức ăn ở đâu đảm bảo chất lượng và giá tốt?

10,001 Tin tức khách sạn

Hiện nay, những chiếc đèn hâm nóng thức ăn đang được áp dụng rộng rãi tại các khách sạn và nhà hàng. Tuy nhiên, đây vẫn còn là một thiết bị tương đối lạ lẫm đối với nhiều...

{{$tags}}
Mở spa khách sạn: 1 công đôi việc tăng doanh thu tối đa

129,415 Kiến Thức Khách Sạn

Trước đây khi nhắc đến spa rất nhiều người nghĩ rằng đây là một dịch vụ xa xỉ và cao cấp. Tuy nhiên ở ngày nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên thì spa trở...

{{$tags}}
3 loại chất liệu ấm siêu tốc khách sạn phổ biến hiện nay

30,567 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc là một trong những vật dụng luôn được trang bị trong khách sạn, resort. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu ấm siêu tốc khác nhau. Vậy có những chất...

{{$tags}}
Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

49,499 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

124,365 Nghiệp vụ khách sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

33,712 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

54,142 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,637 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}