Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

52,756 | Thứ năm, 25/07/2024, 07:00 (GMT+7)

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với những khách sạn 4 – 5 sao nổi tiếng đây được coi là “báu vât” thử rượu và để đi tới nghề này là một hành trình gian nan đầy thú vị nhưng không phải ai cũng làm được. Vậy Sommelier là gì? Cùng Poliva đi khám phá cũng như tìm hiểu hành trình này nhé!

Sommelier là gì?

Chắc trong hẳn chúng ta đều biết đến vùng đất nổi tiếng được mệnh danh – cái nôi của rượu vang. Đây cũng là thứ uống xa xỉ hầu như chỉ dành giêng cho quý tộc và dâng lên mua những loại rượu vang ngon nhất ở thời đó. Tuy nhiên trước khi dâng lên vua phải có một người gọi là chuyên gia rượu nếm thử để khẳng định không có độc tố cũng như vị ngon của rượu và người đó gọi là Sommelier.

Sommelier có vai trò quan trọng ở mỗi nhà hàng

Sommelier có vai trò quan trọng ở mỗi nhà hàng

Đến ngày nay sự phát triển lên cao Sommelier có vai trò quan trọng ở mỗi nhà hàng, khách sạn. Tại đây Sommelier được gọi là chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang, là người có vai trò cuối cùng của quy trình chọn lựa, phục vụ rượu và định hướng gu thưởng thức rượu vang cho khách hàng cũng là đánh giá cái giá trị của loại rượu đó. Và những nhà hàng, khách sạn muốn đạt chuẩn 5 sao cao cấp thì cần có một Sommelier đầy chuyên nghiệp.

Sommelier: Công việc giúp đánh thức giác quan

Công việc của Sommelier rất hấp dẫn lúc nào cũng được chìm đắm trong sự “đê mê” của hương vị rượu ngon từ khắp các nơi trên thế giới. Đây cũng là công việc giúp đánh thức mọi giác quan của ngon người rất là vị giác và khướu giác để đem lại cho khách hàng một buổi tiệc trọn vẹn cùng rượu ngon để nhâm nhi cùng những câu chuyện. Sau đây là list công việc của một chuyên gian hàng ngày phải làm:

Công việc nếm rượu của Sommelier

Có nhiều người nói, công việc này rất thích hợp cho những “gã say” có thể thỏa thích uống rượu. Tuy nhiên không phải như vậy đâu nhé! Họ chỉ nếm đủ số lượng rượu đủ để cảm nhận hương vị rượu xem độ của rượu và hợp với hướng gu thưởng thức rượu vang đối với những đối tượng nào và chuẩn hóa việc chọn lựa, phục vụ vang ở các nhà hàng, khách sạn cao cấp 4 – 5 sao trở lên.

Công việc nếm rượu của Sommelier

Công việc nếm rượu của Sommelier

Nghề Sommelier không chỉ đòi hỏi có cách thưởng thức rượu sự tinh tế để tìm ra loại rượu ngon để tư vấn cho khách sạn cững như khách hàng. Chuyên gia tư vấn về rượu cũng phải biết cách kết hợp hàng trăm món ăn với hàng trăm loại vang khác nhau ở menu mà khách sạn có thể cung cấp được.

Là một chuyên gia Sommelier cần tư vấn gì để đáp ứng nhu cầu của khách?

Thông thường đối với một khách sạn, nhà hàng cao cấp menu sẽ sở hữu vô số loại vang khác nhau nên cần thuộc được các tên cũng như thành phần tạo nên chất rượu vang đó. Ở mỗi chủng loại đều có có hương vị, thâm niên của rượu cũng như đặc trưng riêng sẽ tạo nên độ ngon khi kết hợp với một số món ăn khách chọn. Vì vậy nếu chọn đúng loại vang hợp với món ăn, thực khách sẽ cảm giác ngon miệng và hứng thú hơn, khơi gợi vị giác và cảm xúc người thưởng thức – đây chính là sự tinh tế của chuyên gia rượu hoàn thành tốt để phục vụ thượng đế của mình.

Trực tiếp quản lý và sắp xếp từng chủng loại trong hầm rượu

Mỗi lần nhập rượu vang về, người đứng ra chịu trách nhiệm chính là  Sommelier sẽ trực tiếp nếm thử chất lượng, kiểm tra xem có đáp ứng đúng yêu cầu hay không. Nếu đúng, Sommelier sẽ chỉ đạo quá trình đưa rượu vào hầm, hướng dẫn sắp hoặc tự tay mình xếp đúng vị trí. Ngoài ra còn phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ hầm, dụng cụ, trang thiết bị,… đảm bảo không xảy ra sự cố nào ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Trực tiếp quản lý và sắp xếp từng chủng loại trong hầm rượu

Trực tiếp quản lý và sắp xếp từng chủng loại trong hầm rượu

Ngoài quản lý rượu Sommelier còn là một quản lý chuyên nghiệp sẽ có nhiệm vụ giám sát nhân viên phục vụ lấy vang từ hầm, mở vang và chỉ đạo phục vụ khách đem đến những chất lượng “tuyệt hảo” Sự cao cấp của khách sạn cũng đồng nghĩa với độ ngon của rượu vang được dự trử tại nơi đây.

Kết hợp cùng bếp trưởng lên menu đồ ăn đi kèm với loại rượu vang phù hợp

Nghề nào cũng cần sự kết hợp với nhau để tạo nên sự nổi tiếng của nhà hàng, khách sạn thì người Sommelie cần chăm chỉ quan sát về sự ra đời thông tin nắm bắt các trào lưu ẩm thực của xu hướng tiêu dùng ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đồng thời rượu ngon cần đi với đồ ngon nên cần phối hợp với bếp trưởng để đưa ra quyết định đặt mua các chủng loại vang phù hợp với đặc tính các món ăn của nhà hàng.

Là Sommelier chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?

  • Khứu giác và vị giác nhạy cảm, tinh tế: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng là yêu tố chuyên nghiệp hàng đầu. Chỉ khi có vị giác nhạy cảm tinh tế với đủ khả năng nếm, ngửi rất nhiều loại rượu khác nhau để nhận dạng được hương vị của loại rượu hảo hạng.
  • Có trí nhớ tốt: Trong hầm rượu có rất nhiều loại rượu khác nhau từ hạng sang đến bình thường. Vì vậy đòi hỏi Sommelier phải có trí nhớ để ghi nhớ tất cả loại rượu để sẵn sàng tư vấn cho khách cũng như trách lựa chọn nhầm loại rượu ảnh hưởng đến khách hàng cũng như lợi nhuận của khách sạn.
Những tố chất cần có ở Sommelier chuyên nghiệp

Những tố chất cần có ở Sommelier chuyên nghiệp

  • Trau dồi kiến thức: Rượu vang đã nổi tiếng cách đây hàng thế kỷ có những loại rượu lại ẩn chứa những câu chuyện thú vị và hương vị đặc trưng. Và hàng giờ trên thế giới người ta lại khám phá được nhiều loại rượu khác nhau vì thế cần không ngừng trau dồi kiến thức và cập nhật thông tin để lên kế hoạch chọn mua những loại rượu sắp tới.

Ở Việt Nam đây là một công việc khá mới mẻ, những người làm nghề Sommelier thường được đào tạo bài bản từ nước ngoài nhất là nước Pháp – cái nôi của rượu vang. Họ bỏ ra nhiều thời gian và công sức cùng với năng khướu vốn có của mình. Vì vậy hành trình đến với nghề này tuy hấp dẫn nhưng đầy gian nan. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được nghề Sommelier là gì? – Thú vị đúng không nào?

Poliva chuyên cung cấp các đồ dùng khách sạnđồ Amenities khách sạngiường phụ khách sạn , xe dọn buồng phòng các bạn cần mua nhớ đến ủng hộ nhé

Một số sản phẩm thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ:

 

Bài viết liên quan

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

46,216 Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

53,423 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

76,804 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,521 Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

71,034 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,404 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

75,767 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

134,826 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

71,267 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

45,474 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Review Hotel

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

131,896 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

68,158 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

70,928 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

11,196 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,588 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Thuật ngữ khách sạn

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,244 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

72,903 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,228 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

49,926 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,690 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Kiến thức khách sạn

Sử dụng vốn kinh doanh nhà nghỉ ban đầu đầu tư sao cho đúng?

76,504 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn muốn mở nhà nghỉ nhưng không biết liệu số vốn kinh doanh nhà nghỉ mình đang có nên được đầu tư vào những khoản mục nào? Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về số...

Khám phá 5 công dụng lược gỗ cao cấp trang bị trong khách sạn

12,950 Tin tức khách sạn

Lược gỗ cao cấp là vật dụng phổ biến với mỗi chúng ta. Lược gỗ có rất nhiều công dụng đối với mái tóc cũng như da đầu. Hãy khám phá ngay những công dụng của lược gỗ...

Những điều cần biết từ A-Z về ngành quản trị khách sạn

41,766 Kiến Thức Khách Sạn

Ngành quản trị khách sạn được đánh giá là một trong những ngành học thu hút được nhiều bạn trẻ. Chính vì thế, các vấn đề về ngành học này luôn được chú ý và quan tâm cụ...

Trolley nhà hàng là gì? Trolley nhà hàng gồm những loại nào?

11,730 Kiến Thức Khách Sạn

Trolley nhà hàng là gì? Nhà hàng nên trang bị những loại trolley cần thiết nào? Giá các loại xe trolley ra sao, có đắt không? Tin chắc đây là những điều mà bất cứ chủ kinh doanh...

Chỉ số GMS của khăn bông là gì? Bí quyết chọn khăn bông đạt chuẩn

11,572 Tin tức khách sạn

Khi lựa chọn khăn tắm khách sạn, các chủ cơ sở kinh doanh thông thái thường tìm hiểu rất kỹ về chỉ số GMS của khăn bông. Đây thực sự là một thói quen tốt, giúp bạn phân...

Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

70,812 Nghiệp vụ khách sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

51,904 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

71,295 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

36,287 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

45,763 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

Tin nổi bật

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

129,528 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

75,947 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

67,907 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

68,523 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

12,513 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Bánh canh chả cá đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nha Trang

Đừng bỏ lỡ

Bánh canh chả cá đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nha Trang

Mỗi vùng miền của Tổ Quốc đều tồn tại những giá trị văn hóa độc đáo để bạn khám phá. Đến với thành phố biển Nha Trang, bạn sẽ được chiêu đãi món ngon gọi tên bánh canh...

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

10,477 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

48,659 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

49,690 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

46,028 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

49,507 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

129,339 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

53,229 Nghiệp vụ khách sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

54,089 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

67,790 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,425 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Ưu và nhược điểm của bao bì ni-lon đồ amenities khách sạn

Đừng bỏ lỡ

Ưu và nhược điểm của bao bì ni-lon đồ amenities khách sạn

Bao bì ni-lon đồ amenities được sử dụng phổ biến trong các nhà nghỉ, khách sạn hiện nay. Tuy nhiên bao bì ni-lon đồ amenities có ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin...

Setup khách sạn

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

90,454 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,551 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

10,833 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

37,994 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

36,402 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Thiết kế khách sạn

Các mẫu thiết kế mặt tiền khách sạn 1 sao phổ biến hiện nay

69,381 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh dịch vụ lưu trú hiện nay rất phổ biến. Để thu hút khách thì từ khách sạn nhỏ đến khách sạn lớn đều phải đầu tư vào hình thức, đặc biệt là mặt tiền. Cùng Poliva...

Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng đẹp, giá rẻ, hút lộc cho chủ đầu tư

78,023 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng để kinh doanh đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đây là một xu hướng ngày càng nở rộ trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Dưới đây là gợi...

Cách tính kích thước bếp khách sạn phù hợp số phòng khách sạn

73,198 Kiến Thức Khách Sạn

Việc nắm rõ kích thước bếp khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư có thể đưa ra những thiết kế phù hợp nhất. Điều này không chỉ giúp bếp khách sạn có tính thẩm mỹ mà còn thuận...

Những mẫu phòng ngủ khách sạn tân cổ điển đẹp hút mắt

39,549 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn tân cổ điển là công trình kiến trúc đẳng cấp được chắt lọc từ vẻ đẹp cổ điển hòa quyện tinh tế với phong cách năng động hiện đại. Du khách sẽ bị chinh phục hoàn...

Làm sao để có được bản hồ sơ kiến trúc khách sạn chất lượng nhất?

120,286 Kiến Thức Khách Sạn

Hoạt động kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Tuy nhiên để có được điều đó thì điều đầu tiên các chủ đầu tư cần làm là sở hữu bản hồ sơ...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

49,943 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

62,365 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

77,442 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

48,359 Nghiệp vụ khách sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Tin tức khách sạn

Nên dùng thùng rác văn phòng có nắp hay không nắp?

11,344 Tin tức khách sạn

Bảo vệ môi trường là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Theo đó, thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong các văn phòng hiện nay. Vậy nên dùng thùng rác văn phòng có nắp...

4 lưu ý khi lựa chọn dao cạo râu khách sạn chất lượng nhất

56,388 Tin tức khách sạn

Lựa chọn dao cạo râu cần lưu ý rất nhiều điều. Bởi dao cạo râu là vật dụng quan trọng trong bộ đồ amenities. Những lưu ý khi lựa chọn dao cạo râu khách sạn như thế nào...

Xe đẩy hàng và xe đẩy thức ăn: Điểm giống và khác nhau

11,445 Tin tức khách sạn

Cùng thuộc dòng xe đẩy phục vụ và có ngoại hình na ná nhau nên rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa xe đẩy hàng và xe đẩy thức ăn. Bởi vậy Poliva đã cung cấp thông tin...

Điểm danh 20+ mẫu đèn ngủ lông vũ đẹp xuất sắc

13,137 Tin tức khách sạn

Không chỉ hướng tới các chất liệu như thủy tinh, pha lê, các mẫu đèn ngủ lông vũ hiện nay như một làn gió mới mẻ giúp người dùng thoải mái lựa chọn theo sở thích bản thân....

Cập nhật báo giá chăn ga gối đệm khách sạn mới nhất

39,688 Tin tức khách sạn

Chăn ga gối đệm là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng trong mỗi khách sạn. Đừng bỏ qua cập nhật ngay báo giá chăn ga gối đệm khách sạn mới nhất dưới đây. Trong mỗi...

Nghiệp vụ khách sạn

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

52,756 Kiến Thức Khách Sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

57,113 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

44,725 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

79,756 Kiến Thức Khách Sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

52,470 Kiến Thức Khách Sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Kiến thức khách sạn

4 thiết bị chuyên dụng bảo quản đồ suite, đồ vest của bạn

10,206 Tin tức khách sạn

Để bảo quản đồ suit và vest một cách hiệu quả, việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng là cần thiết. Dưới đây là các loại thiết bị chuyên dụng bảo quản đồ suite, đồ vest có...

Điểm danh các loại ly trong quầy bar mà Bartender nên biết

147,760 Kiến Thức Khách Sạn

Trong việc pha chế đồ uống, các loại ly không được sử dụng tùy hứng mà với mỗi loại đồ uống các Bartender sẽ lựa chọn các loại ly trong quầy bar khác nhau để phục vụ khách...

Tour operator là gì? Thông tin cần biết về tour operator

65,222 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn những người làm du lịch không còn lạ lẫm với thuật ngữ Tour operator. Nhưng với những người không trong lĩnh vực này sẽ không biết tour operator là gì? Để hiểu rõ hơn về thuật...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,318 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

5 khách sạn có ghế tình yêu quận 10 TPHCM tình bể tình

110,868 Tin tức khách sạn

Điểm danh các khách sạn có ghế tình yêu quận 10 TPHCM với mức giá rẻ, nội thất đẹp, sở hữu nhiều đồ chơi tình yêu hấp dẫn khiến các cặp đôi thăng hoa khi ân ái làm...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

79,134 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

71,435 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

14,030 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

47,612 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

126,797 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0