Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,333 | Thứ ba, 04/08/2020, 07:00 (GMT+7)

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì chưa ?

Công việc chính của các nhân viên bộ phận tiền sảnh của khách sạn là tiếp xúc và hỗ trợ các khách hàng. Vì phải trực tiếp tiếp xúc với các khách hàng nhân viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt , biết cách giải quyết tình huống và có chuyên môn giỏi. Một trong những nhân viên có vai trò chủ chốt  là concierge. Khi bạn đã là một nhân viên lễ tân tốt bạn có thể đảm đương được công việc của một nhân viên ở vị trí concierge. Vậy concierge là gì? Một concierge cần làm những công việc gì?

Concierge là gì?

Concierge là một nhân viên hỗ trợ các khách hàng tại tiền sảnh với rất nhiều nhiệm vụ khác nhau. Vị trí này chịu trách nhiệm hỗ trợ và thực hiện các mong muốn, nhu cầu của khác hàng lưu trú tại khách sạn và các khách vãng lai. Nhân viên concierge còn làm hỗ trợ cho nhân viên Doorman và nhân viên Bellman.

Concierge là gì ? Tìm hiểu về bộ phận concierge trong khách sạn

Concierge thuộc bộ phận tiền sảnh

Concierge bắt nguồn từ tiếng Pháp mang ý nghĩa là người gác cổng, hay là người phụ trách việc thắp nến trong các cung điện. Từ đó mà concierge bắt đầu có nghĩa là người gác cửa hoặc chỗ ở cho những người gác cửa. Và trong ngành khách sạn concierge nghĩa là người phục vụ và cung cấp các dịch vụ theo nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Công việc cụ thể ở vị trí một concierge

Concierge là gì ? Tìm hiểu về bộ phận concierge trong khách sạn

Concierge chuyên nghiệp

Cho thuê mượn trang thiết bị

  • Đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách nhiệt tình , tích cược và lịch sự khi khách có nhu cầu thuê đồ, mượn đồ.
  • Xác định xem khách hàng có cần phải trả một khoản phí hoặc đặt cọc theo các quy định của khách hàng hay không
  • Nhập thông tin chi tiết về món đồ cũng như thiết bị được mượn hoặc thuê trên sổ quản lý trang thiết bị với tên khách hàng , số phòng , ngày mượn ngày trả và chứng từ cho mượn ,cho thuê cho khách hàng và xin chữ ký của khách.
  • Tập hợp các chứng từ cho thuê, mượn đồ vào tập hồ sơ khách hàng tại quầy lễ tân để làm chứng cứ đối chiều khi khách hàng đến ngày trả phòng.

Hỗ trợ kỹ thuật , công nghệ

  • Hỗ trợ khách hàng tích cực , nhiệt tình các thông tin cần thiết khi khách hàng có thắc mắc vễ những vấn đề liên quan đến kỹ thuật , công nghệ thông tin hay xử lý những đồ hư hỏng trong khách sạn như Wifi bị lỗi không hoạt động hay cap vô tuyến có vấn đề …
  • Cung cấp mật khẩu wifi khi khách có nhu cầu truy cập mạng của khách sạn,
  • Luôn đảm bảo có đầy đủ bộ dây nối cũng như phích cắm điện để sẵn sàng cho khách hàng mượn khi cần.
  • Có đầy đủ thông tin liên lạc của các chuyên gia , các nhà cung cấp công nghệ thông tin tại địa phương khi cần nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các chuyên gia.

Hỗ trợ tổ chức du lịch

  • Đảm bảo luôn có đầy đủ bộ tư liệu về du lịch trên quầy
  • Tư vấn các địa điểm thăm quan nổi tiếng
  • Cung cấp thông tin về các tour du lịch, cách đặt tour
  • Hỗ trợ khách hàng vận chuyển hành lý từ ngoài sảnh lên phòng và nhắc nhở khách hàng mang theo những vận dụng cần thiết như hộ chiếu, giấy tờ cá nhân , tiền bạc…

Hỗ trợ sắp xếp các phương tiện vận chuyển

  • Có đội ngũ taxi hỗ trợ nhận chuyên chở và có thái độ thân thiện, nhiệt tình với khách du lịch.
  • Xác nhận chính xác điểm đến với các láo xe và giá tiền cho khách nếu xe không tính theo đồng hồ.
  • Liên hệ với các hãng cho thuê xe uy tín nếu khách có nhu cầu thuê xe tự lái.
  • Đảm bảo truy cập được vào các hình thức đặt vé máy bay cũng như có số điện thoại của các hãng hàng không.

Xử lý thư và bưu kiện cho khách

  • Xác nhận xem khách có tin nhắn , thư, fax, bưu kiện đang hoặc sắp lưu trú trong khách sạn hay khong
  • Cất thư và bưu kiện cẩn thận tránh thất lạc
  • Thông báo với khách hàng xuống nhận thư, bưu kiện
  • Xác nhận với bên vận chuyển và huỷ tất cả các thông báo khi khách hàng đã nhận được thư, bưu kiện
  • Chuyển thư từ , bưu kiện nếu khách không còn lưu trú tại khách sạn và ghi chú vào sổ công tác.

Sắp xếp báo thức

  • Ghi lại thời gian khách yêu cầu báo thức
  • Xác nhận tên , thời gian , số phòng của khách để kiểm tra chính xác
  • Cài báo thức vào hệ thống
  • Gọi báo thức cho khách hàng đúng giờ nếu sử dụng phương pháp thủ công hoặc chuyển yêu cầu đến tổng đài.
Concierge là gì ? Tìm hiểu về bộ phận concierge trong khách sạn

Concierge phải có kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt

Trên đây là một số thông tin cần thiết về concierge. Qua bài viết trên mong bạn bổ sung thêm được các kiến thức còn thiếu cũng như hiểu rõ hơn về concierge là gì!

Bài viết liên quan

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

67,116 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

33,974 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

238,592 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,282 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Floating breakfast là gì? Bạn đã từng mê mẩn floating breakfast in bali thì nay đã có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này ngay tại Việt Nam. Poliva sẽ gợi ý cho bạn một số khách...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

49,920 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

48,010 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

49,839 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

54,577 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,212 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Review Hotel

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

44,884 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

71,730 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,017 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

45,362 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,516 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

75,347 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

{{$tags}}
Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

49,725 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

231,849 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Poliva – công ty sản xuất và phân phối khăn lạnh giá rẻ và uy tín hàng đầu

19,777 Tin tức khách sạn

Khăn lạnh được sử dụng rất phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn và có sự yêu cầu cao về chất lượng. Poliva với nhiều năm kinh nghiệm tự tin là nhà sản xuất và phân phối...

{{$tags}}
Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

37,725 Kiến Thức Khách Sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

{{$tags}}
3 điều cần quan tâm khi mua xà bông khách sạn cao cấp

26,420 Tin tức khách sạn

Xà bông dùng trong khách sạn không giống với những sản phẩm dùng thường ngày. Sản phẩm này không chỉ thể hiện chất lượng dịch vụ của khách sạn mà còn ảnh hưởng đến sự hài lòng của...

{{$tags}}
Ga chun là gì? Nên sử dụng ga chun mỏng hay ga chun chần?

47,667 Tin tức khách sạn

Việc lựa chọn loại ga giường phù hợp là yếu tố quyết định đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Trong đó, ga chun là một trong những loại ga được sử dụng phổ biến trong...

{{$tags}}
Topper nệm là gì? Loại topper nào tốt nhất trên thị trường?

10,001 Tin tức khách sạn

Đã bao giờ bạn nghe thấy khái niệm đệm tăng tiện nghi Topper nệm là gì chưa? Tại sao trên mỗi chiếc đệm giường lại cần sở hữu tấm topper này? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây...

{{$tags}}
Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

49,400 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

48,983 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

44,517 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,014 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

47,068 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

Tin nổi bật

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

  • Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng
    Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng
  • Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager
    Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager
  • Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?
    Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?
  • Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?
    Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?
  • Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?
    Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?
  • Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý
    Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý
Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

49,464 Nghiệp vụ khách sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,083 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

54,142 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

42,552 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,097 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Bánh chưng Nhật Lệ – Đặc sản đón Tết nổi danh xứ Huế

Đừng bỏ lỡ

Bánh chưng Nhật Lệ – Đặc sản đón Tết nổi danh xứ Huế

Từ lâu, bánh chưng Nhật Lệ đã trở thành món ăn nổi danh mang đậm ẩm thực Huế, không thể thiếu trong mâm cỗ tết truyền thống của nước ta. Không những nhận được sự yêu thích của...

  • Bánh tráng kẹp Đà Nẵng – Món ngon dành cho tín đồ ăn vặt
    Bánh tráng kẹp Đà Nẵng – Món ngon dành cho tín đồ ăn vặt
  • Bánh tráng Quảng Ngãi dẻo thơm bình dị, vị khó quên
    Bánh tráng Quảng Ngãi dẻo thơm bình dị, vị khó quên
  • Bánh xu xê Hà Nội – Món ngon nhân đôi hạnh phúc
    Bánh xu xê Hà Nội – Món ngon nhân đôi hạnh phúc
  • Phở bò Nam Định – Đặc sản gia truyền nổi tiếng đất Bắc
    Phở bò Nam Định – Đặc sản gia truyền nổi tiếng đất Bắc
  • Tôm hùm Bình Ba làm điên đảo du khách từ cái nhìn đầu tiên
    Tôm hùm Bình Ba làm điên đảo du khách từ cái nhìn đầu tiên
  • Bò gác bếp dai ngon, lạ miệng xứng danh đặc sản vùng núi Cao Bằng
    Bò gác bếp dai ngon, lạ miệng xứng danh đặc sản vùng núi Cao Bằng
Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

53,468 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

56,585 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

50,454 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

43,773 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

72,727 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,861 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

41,834 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

76,571 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

41,366 Nghiệp vụ khách sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

39,817 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Chả rươi Hải Dương đậm đà, đúng chuẩn đặc sản miền Bắc

Đừng bỏ lỡ

Chả rươi Hải Dương đậm đà, đúng chuẩn đặc sản miền Bắc

Nói đến đặc sản Hải Dương, chắc chắn không ai không biết đến món chả rươi Hải Dương nức tiếng gần xa. Đây là món ăn thân thuộc với người dân địa phương. Phù hợp với khẩu vị...

  • Nộm sứa quê lúa Thái Bình giòn sần sật ăn là phê
    Nộm sứa quê lúa Thái Bình giòn sần sật ăn là phê
  • Bún lá cá dầm nổi danh làm nên tên tuổi xứ Ninh Hòa
    Bún lá cá dầm nổi danh làm nên tên tuổi xứ Ninh Hòa
  • Chả cá Phan Thiết thơm ngon, đậm đà hương vị biển
    Chả cá Phan Thiết thơm ngon, đậm đà hương vị biển
  • Bánh bèo Hải Phòng: Đặc sản ăn một lần đắm say cả đời
    Bánh bèo Hải Phòng: Đặc sản ăn một lần đắm say cả đời
  • Nhất định phải thử cơm nắm lá cọ vùng đất Phù Ninh
    Nhất định phải thử cơm nắm lá cọ vùng đất Phù Ninh
  • Top 3 thương hiệu kẹo Cu đơ ăn ngon quên lối về
    Top 3 thương hiệu kẹo Cu đơ ăn ngon quên lối về

Setup khách sạn

Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

3 mẫu sơ đồ bếp khách sạn được dùng nhiều nhất cho nhà hàng khách sạn

52,425 Kiến Thức Khách Sạn

Bố trí bếp khách sạn cần đặc biệt coi trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả của việc nấu nướng. Vì thế, một vài sơ đồ bếp khách sạn cơ bản sau đây...

{{$tags}}
Tổng hợp các mẫu nội thất khách sạn hiện đại và sang trọng

57,787 Kiến Thức Khách Sạn

Nội thất khách sạn hiện đại và sang trọng sẽ giúp cho chủ đầu tư khách sạn thu hút khách lưu trú. Từ đó thu được lợi nhuận cao. Poliva xin giới thiệu các mẫu nội thất khách...

{{$tags}}
Cách bố trí quầy lễ tân khách sạn hợp phong thủy, hút khách nườm nượp

73,393 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân khách sạn được bố trí hợp lý, thuận phong thủy sẽ giúp khách sạn làm ăn thuận lợi hơn. Vì thế, đây là một trong những vấn đề được các chủ khách sạn vô cùng...

{{$tags}}
Những điều bạn cần biết khi thiết kế khách sạn 7 tầng hiện nay

54,214 Kiến Thức Khách Sạn

Hình thức kinh doanh khách sạn mini đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong số đó kinh doanh khách sạn 7 tầng được chú ý nhiều hơn cả. Vậy khi thiết kế khách...

{{$tags}}
Khám phá mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng hiện đại thu hút mọi ánh nhìn

47,394 Kiến Thức Khách Sạn

Những mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh doanh khách sạn. Ghi dấu ấn nhiều nhất với khách hàng phải kể đến mẫu kiến trúc hiện đại. Mẫu kiến...

{{$tags}}
Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

44,525 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

73,718 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

68,471 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

45,825 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Tin tức khách sạn

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Vì sao cần trang bị giá để ô trong các khách sạn, nhà hàng?

57,056 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn cần rất nhiều những thiết bị hỗ trợ như xe rác, giá kệ sách, thiết bị buồng phòng…Nhằm giúp hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà hàng, khách sạn được đảm...

{{$tags}}
Mua ấm siêu tốc loại nào tốt? Địa chỉ mua ấm siêu tốc chất lượng

10,001 Tin tức khách sạn

Mua ấm siêu tốc loại nào tốt, mua ấm siêu tốc nên đánh giá về chất liệu hay thương hiệu và đâu là địa chỉ bán số lượng lớn bình đun siêu tốc giá rẻ, cạnh tranh nhất?...

{{$tags}}
Nhà nghỉ có cần trang bị dao cạo râu dùng 1 lần không?

57,220 Tin tức khách sạn

Dao cạo râu dùng 1 lần là một dụng cụ nằm trong bộ đồ amenities khách sạn. Tuy nhiên nhà nghỉ có cần trang bị dao cạo râu dùng 1 lần không là băn khoăn của nhiều người...

{{$tags}}
Top 3 đơn vị cung cấp bàn chải và kem đánh răng cho khách sạn uy tín

60,805 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có các đơn vị nào các đơn vị cung cấp bàn chải và kem đánh răng cho khách sạn uy tín? Đây là câu hỏi nhiều nhà quản lý đặt ra khi đi...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,575 Kiến Thức Khách Sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

{{$tags}}
Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,684 Kiến Thức Khách Sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

{{$tags}}
Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,135 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

{{$tags}}
Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,486 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

{{$tags}}
Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,333 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Tự tay làm đèn ngủ bằng que kem vừa tiết kiệm vừa độc lạ

10,001 Tin tức khách sạn

Thay vì phải tiêu tốn một khoản chi phí để mua những loại đèn ngủ được bày bán trong tiệm thì tại sao bạn lại không tự mình làm đèn ngủ bằng que kem? Với cách hướng dẫn...

{{$tags}}
Điểm danh các thiết bị bếp khách sạn không thể thiếu

52,523 Kiến Thức Khách Sạn

Việc lựa chọn đầy đủ và đúng các thiết bị bếp khách sạn là một việc vô cùng quan trọng. Nó hỗ trợ đầu bếp một cách tốt nhất, giúp công suất hoạt động của bếp khách sạn...

{{$tags}}
B&B là gì? Có nên lựa chọn hình thức lưu trú B&B hay không?

112,459 Kiến Thức Khách Sạn

Ngành du lịch phát triển kéo theo những dịch vụ nghỉ dưỡng cũng phát triển. Bên cạnh những nhà nghỉ, khách sạn, resort, B&B là loại hình nghỉ dưỡng mới. Đây là mô hình được nhiều du khách...

{{$tags}}
Cách làm hộp đựng giấy vệ sinh đơn giản và tiết kiệm

57,595 Tin tức khách sạn

Hộp đựng giấy vệ sinh trong nhà tắm, nhà vệ sinh là một đồ vật không thể thiếu trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Nếu bạn có một chút hoa tay thì hãy tự làm hộp đựng giấy...

{{$tags}}
Bất ngờ với công dụng của đồ dùng 1 lần trong khách sạn

92,445 Tin tức khách sạn

Bất ngờ với công dụng của đồ dùng 1 lần trong khách sạn. Bộ đồ amenities khách sạn đem lại hiệu quả như thế nào với sự phát triển của khách sạn? Bộ đồ này có vai trò...

{{$tags}}
Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,259 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

53,501 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

70,466 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

84,761 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

43,391 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}