• Danh mục

 • Giặt chăn ga khách sạn vừa nhanh, vừa sạch với tuyệt chiêu hay

  | Tin tức khách sạn

  Giặt sấy đúng cách có thể giúp bảo quản tốt chăn ga của khách sạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được bí quyết giặt chăn ga khách sạn đúng chuẩn. Cùng tìm hiểu về cách giặt chăn ga khách sạn trong bài viết sau đây.

  Quy trình vệ sinh chăn ga tại khách sạn

  Quy trình thu gom và vệ sinh chăn ga tại các khách sạn sẽ được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Nhân viên buồng phòng thu gom các bộ chăn ga đã qua sử dụng và chuyển đến khu vực giặt là.
  • Bước 2: Tại khu vực giặt là nhân viên sẽ tiến hành phân loại chăn ga theo chất liệu vải.
  • Bước 3: Sau khi phân loại chất liệu, các bộ chăn ga sẽ được cho vào máy giặt với dung dịch và chế độ giặt phù hợp.
  • Bước 4: Nhân viên tại bộ phận giặt là sẽ tiến hành sấy khô và là phẳng.
  • Bước 5: Sau khi sấy khô, các bộ chăn ga gối được gấp gọn gàng và mang về phòng khách sạn.
  Giặt chăn ga là công việc hàng ngày của nhân viên buồng phòng
  Giặt chăn ga là công việc hàng ngày của nhân viên buồng phòng

  Cách giặt chăn ga khách sạn đối với từng loại chất liệu

  Cách giặt chăn ga khách sạn sẽ có sự khác biệt giữa các loại chất liệu của chăn ga. Cụ thể như sau:

  • Đối với chất liệu cotton: Khi giặt những bộ chăn ga bằng cotton bạn nên hạn chế việc sử dụng các loại bột giặt. Chăn ga bằng cotton nên được giặt bằng nước ấm khoảng 60 độ C. Sau khi vệ sinh, chăn ga cần được sấy khô, là ủi hoặc phơi dưới nắng nhẹ để tránh phai màu.
  • Đối với chất liệu lụa: Các bộ chăn ga lụa cần được giặt riêng với nước xả vải để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sợi vải. Trước khi phơi, các bạn nên giũ nhẹ và phơi ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Đối với chất liệu microfiber: Những bộ chăn ga bằng microfiber nên được giặt bằng nước ấm hoà chung với một lượng bột giặt vừa phải.
  • Đối với chất liệu polyester: Với loại chất liệu này, cách giặt được khuyến khích là giặt với nước ấm và một lượng nhỏ bột giặt. Bạn cũng không nên làm khô chăn ga bằng polyester ở nhiệt độ cao để tránh tạo ra các nếp nhăn.
  • Đối với chất liệu len: Chăn ga chất liệu len đòi hỏi phải được giặt với các loại tẩy rửa nhẹ và nước mát. Đồng thời, sau khi giặt chăn ga cần được giũ nhẹ và phơi ở những nơi thoáng mát.
  Chăn ga khách sạn phải được phân loại trước khi giặt
  Chăn ga khách sạn phải được phân loại trước khi giặt

  Cách tẩy trắng chăn ga khách sạn

  Giữ chăn ga khách sạn luôn trắng sạch là điều quan trọng trong việc giặt và vệ sinh chăn ga. Để tẩy trắng chăn ga các bạn có thể áp dụng cách giặt chăn ga khách sạn như sau:

  • Sử dụng nước ấm để giặt chăn ga: Nước ấm sẽ có tác dụng làm sạch chất nhờn và tế bào chết do cơ thể con người tiết ra. Do đó, giặt chăn ga bằng nước ấm có thể giúp chăn ga được tẩy trắng một cách tự nhiên.
  • Ngâm chăn ga trước khi giặt: Trước khi giặt, các bạn nên ngâm chăn ga trong hỗn hợp gồm nước ấm và 2 chén dấm. Hỗn hợp này sẽ giúp laọi bỏ các vết bẩn, vết ố bám trên chăn ga. Thời gian ngâm thường là từ 1 đến 2 giờ hoặc ngâm qua đêm đối với các vết bẩn lâu ngày.
  • Giặt chăn ga bằng nước giặt chuyên dụng. Ngoài các loại nước giặt thông thường, chăn ga khách sạn có thể được giặt bằng hỗn hợp tự pha chế. Hỗn hợp bao gồm nước giặt hoặc bột giặt, hàn the và baking soda. Với loại hỗn hợp này chăn ga của khách sạn sẽ đảm bảo được độ trắng sáng và sạch khuẩn.

  Cách tẩy mốc chăn ga khách sạn

  Các vết mốc trên chăn ga khách sạn thường xuất hiện do sự bất cẩn của khách thuê phòng. Để tẩy mốc chăn ga khách sạn, các bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau:

  Tẩy mốc chăn ga khách sạn bằng chanh

  Axit tự nhiên trong chanh có tác dụng tẩy mốc rất tốt, đặc biệt là đối với chăn ga. Các bạn có thể đổ nước cốt chanh trực tiếp lên các vết mốc hoặc pha thêm vào bột giặt. Tiếp đến, các bạn sử dụng bàn chải chà sạch các vết mốc trên chăn ga của khách sạn. Cuối cùng, xả lại chăn ga với nước sạch và sấy khố hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời.

  Tẩy mốc chăn ga khách sạn bằng giấm ăn

  Giấm ăn có tác dụng khử mùi, tẩy mốc và giúp chăn ga luôn mềm mại. Các bạn có thể hoà giấm ăn với bột giặt theo tỷ lệ 1:1 rồi đổi trực tiếp lên vết mốc. Sau đó, các bạn hãy dùng bàn chải chà kỹ ở những vết mốc và xả lại bằng nước sạch.

  Tẩy mốc chăn ga khách sạn bằng baking soda

  Banking soda không chỉ giúp tẩy mốc mà còn giúp chăn ga luôn trắng sạch. Để tẩy mốc các bạn chỉ cần ngâm chăn ga trong hỗn hợp gồm banking soda, bột giặt và nước ấm. Sau đó, các bạn hãy chà thật kỹ những vùng chăn ga bị mốc rồi xả lại bằng nước.

  Chanh và banking soda giúp tẩy mốc chăn ga hiệu quả
  Chanh và banking soda giúp tẩy mốc chăn ga hiệu quả

  Một bộ chăn ga sạch sẽ và tươm tất có thể nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được cách giặt chăn ga khách sạn đúng chuẩn 5 sao.