A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

10,161 | Thứ sáu, 15/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

A la carte được biết đến là một thuật nghữ chỉ một loại hình dịch vụ ăn uống mà bất cứ nhân viên nào thuộc bộ phận F&B

( Food and Beverage Service ) phải biết. Vậy quy trình phục vụ A la carte chuyên nghiệp được thực hiện như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

A la carte là gì ?

A la carte là một từ tiếng Pháp có nghĩa là đáp ứng và phục vụ theo yêu cầu. Trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống thì A la carte là một loại thực đơn để thực khách có thể chọn những món ăn lẻ theo sở thích của mình. Khách hàng có thể gọi 5 món cho vừa 3 đến 4 người ăn hoặc 2 phần ăn cho 2 người… Tuỳ vào số lượng khách trên bàn ăn và sở thích của mỗi người mà khách có thể chọn món bất kỳ theo thực đơn A la carte.

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

A la carte nghĩa là phục vụ theo yêu cầu

Thực đơn A la carte thường được áp dụng cho các món ăn châu Âu. Tuy nhiên, với các món ăn của châu Á vẫn có thể sử dụng được loại thực đơn này. Các món Á đặc biệt là các món ăn của Việt Nam, Hàn Quốc hay Nhật Bản… thường được trình bày chung thành một phần lớn, món ăn này kèm món ăn kia. Nên khi chọn món, khách nên tự định lượng để gọi món ăn sao cho phù hợp với ý thích và số lượng thành viên trên bàn ăn.

Quy trình phục vụ theo thực đơn A la carte đúng chuẩn

Trước khi khách hàng đến

– Thực hiện các công việc vệ sinh: lau chùi sạch sẽ bàn ghế và khu vực xung quanh, đảm bảo khu vực ăn uống được vệ sinh sạch sẽ. Kiểm tra và đảm bảo các công cụ phục vụ thực khách đã đầy đủ, sạch sẽ và hoạt động tốt.

– Kiểm tra lại thông tin đặt bàn của khách hàng, lưu ý những yêu cầu đặc biệt của khách (nếu có) và set up bànăn theo tiêu chuẩn định sẵn của nhà hàng.

– Kiểm tra với bếp và quầy bar về những món ăn không sẵn sàng phục vụ cho khách trong ngày hay những món ăn đặc biệt.

Đón khách và phục vụ

  •  Đón khách:  

Khi khách đến chủ động mở cửa, đón chào khách với thái độ niềm nở, nói giọng vừa đủ to, rõ ràng, lịch sự, chuyên nghiệp. Sau đó hỏi thông tin đặt bàn, số lượng khách đã đặt. Kiểm tra thông tin rồi dẫn khách vào bàn và kéo ghế giúp khách.

  • Phục vụ:
A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

Thực đơn phong phú để khách lựa chọn

– Đưa thực đơn cho khách xem và trải khăn ăn cho khách trong lúc khách chọn món

– Phục vụ nước lọc cũng như các món ăn kèm trước cho thực khách.

– Bạn có thể gợi ý cho khách những đồ uống trong thực đơn trước và giới thiệu cũng như tư vấn các món đặc biệt cũng như các món ăn mà thực khách hỏi.

– Tiếp nhận thông tin gọi món của khách, xác nhận số lượng, tên món, các yêu cầu về chế biến cũngnhư có những lưu ý đặc biệt cho khách đối với các món ăn mất thời gian chế biến dài.

– Chuyển thông tin món ăn đến bộ phận bếp

– Điều chỉnh, thu gọn các dụng cụ ăn sao cho phù hợp với thực đơn mà khách hàng đã chọn.

– Mang đồ ăn lên phục vụ khách khi các món ăn đã sẵn sàng và chúc khách ăn ngon miệng.

– Quan sát, giúp đỡ ngay khi kháchcó yêu cầu, chủđộng thay mới dụng cụ ăn hay dọn dẹp các dĩa, dao nĩa dơ; thêm nước cho khách.

– Hỏi thăm khách về mức độ hài lòng sau khi dùng bữa đưa ra các món tráng miệng phù hợp nếu khách hàng có nhu cầu.

Thanh toán và tiễn khách

– Quan sát và tiếp nhận yêu cầu thanh toán khi khách có nhu cầu và thông báo tới bộ phận thu ngân

– Xuất trình hoá đơn cho khách xem, giải đáp thắc mắc nếu có và hướng dẫn làm các thủ tục thanh toán cho khách bằng tiền mặt hoặc thẻ.

– Giao hoá đơn và tiền cho thu ngân cũng như trả lại tiền thừa cho khách.

– Khi khách ra về có thể tiến lại nhắc khách kiểm tra đầy đủ đồ đạc trước khi rời nhà hàng.

– Cảmơn khách đã sử dụng dịch vụ của nhà hàng và mong gặp lại khách vào lần sau.

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

A la carte được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng

Sau khi khách ra về

– Dọn dẹp và set up lại bàn ăn để sẵn sàng đón khách kế tiếp.

– Bổ sung các dụng cụ cần thiết đầy đủ, sạch sẽ.

Quy trình phục vụ A la carte tuy dài và nhiều chi tiết nhưng thực tế lại không quá phức tạp. Tuy nhiên để thuần thục quy trình phục vụ A la carte nhân viên cần có sự tự tin cũng như không ngừng trao dồi, luyện tập và  bổ sung kiến thức.

Poliva.vn – Đơn vị nhập khẩu và cung cấp thiết bị khách sạn các loại như: xích đu ngoài trờigiường bể bơi ngoài trờiô dù ngoài trời giá rẻđồ dùng 1 lần cho khách sạn,…cao cấp, giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều mang thương hiệu Poliva nên có độ bền cao, mẫu mã đẹp. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,331 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

45,152 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

10,161 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

126,285 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

52,515 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,606 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

64,663 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

51,367 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,387 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,076 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Review Hotel

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

44,713 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,718 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

54,624 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

51,905 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

54,939 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Thuật ngữ khách sạn

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

75,595 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,554 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}
Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

76,578 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

{{$tags}}
Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

164,427 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

49,290 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

10 sai lầm tai hại khi giặt ga giường mà bạn không hề hay biết

10,091 Tin tức khách sạn

Ga giường là nơi tiếp xúc trực tiếp với làn da của chúng ta hàng ngày. Nếu không được vệ sinh đúng cách có thể gây nên những hậu quả ảnh hưởng đến chính sức khỏe của mình....

{{$tags}}
Các kiểu xích đu đơn giản đẹp mắt phù hợp để sống ảo

10,019 Tin tức khách sạn

Với những kiểu xích đu đơn giản đẹp mắt không quá cầu kì trong thiết kế lại được nhiều chị em yêu thích để sống ảo bởi nét đẹp mộc mạc và hiện đại. Hãy cùng Poliva liệt...

{{$tags}}
Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

44,572 Kiến Thức Khách Sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

{{$tags}}
3 loại cột chắn inox khách sạn phổ biến được đánh giá cao hiện nay

98,878 Kiến Thức Khách Sạn

Cột chắn inox khách sạn là sản phẩm giúp phân làn lối đi, đảm bảo trật tự… Ngoài ra nó còn mang lại nét đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian lịch sự của khách sạn. Với...

{{$tags}}
Tầm quan trọng của cao su ốp góc tường trong thiết kế hầm để xe

10,079 Tin tức khách sạn

Cao su ốp góc tường tưởng chừng như là một vật dụng đơn giản nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn về tầm quan trọng của việc sử dụng...

{{$tags}}
FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

42,705 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,279 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

131,778 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,594 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

46,128 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

Tin nổi bật

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

  • Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?
    Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?
  • Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail
    Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail
  • Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef
    Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef
  • An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn
    An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn
  • Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng
    Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng
  • Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế
    Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế
Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,683 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,667 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

134,332 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,292 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

125,845 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn cần làm gì? Đây chính là câu hỏi khi bạn quan tâm đến nghề này. Vậy để tìm hiểu xem nghề kế toán ở khách sạn cần làm và phải làm gì thì hãy...

Bong bóng cá – Đặc sản nghe lạ tai nhưng ăn thì ngon tuyệt

Đừng bỏ lỡ

Bong bóng cá – Đặc sản nghe lạ tai nhưng ăn thì ngon tuyệt

Nha Trang nổi tiếng là vùng đất của nhiều món đặc sản gây thương nhớ. Bong bóng cá được nhiều du khách biết đến vì tên gọi lạ tai nhưng lại có sức hấp dẫn. Đây hẳn là...

  • Bánh gai Ninh Giang gây nghiện, hấp dẫn nhiều du khách phương xa
    Bánh gai Ninh Giang gây nghiện, hấp dẫn nhiều du khách phương xa
  • Mật ong hoa nhãn – Đặc sản tính bình cực tốt cho sức khỏe
    Mật ong hoa nhãn – Đặc sản tính bình cực tốt cho sức khỏe
  • Nhum biển – Đặc sản bổ dưỡng mà thiên nhiên ban tặng
    Nhum biển – Đặc sản bổ dưỡng mà thiên nhiên ban tặng
  • Săn lùng ngay 5 quán bún riêu cua bao ngon khỏi chê ở Hà Nội
    Săn lùng ngay 5 quán bún riêu cua bao ngon khỏi chê ở Hà Nội
  • Đến Phan Thiết thưởng thức món răng mực nướng lạ miệng
    Đến Phan Thiết thưởng thức món răng mực nướng lạ miệng
  • Say mê món cá nướng Ba Bể thơm lừng tại vùng cao Bắc Kạn
    Say mê món cá nướng Ba Bể thơm lừng tại vùng cao Bắc Kạn
Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

85,030 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

51,695 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,465 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

67,339 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

43,085 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

53,496 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,518 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

50,185 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

37,805 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

10,125 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Phương pháp bảo quản ghế bể bơi mà bạn cần phải biết

Đừng bỏ lỡ

Phương pháp bảo quản ghế bể bơi mà bạn cần phải biết

Tất cả sản phẩm sử dụng ngoài trời đều có hạn sử dụng và các loại sản phẩm ghế hồ bơi cũng như vậy. Theo thời gian, bàn ghế bể bơi cũ và yếu dần đi dưới sự...

  • Bộ đồ da khách sạn là gì? Một bộ đồ da khách sạn đầy đủ gồm những gì?
    Bộ đồ da khách sạn là gì? Một bộ đồ da khách sạn đầy đủ gồm những gì?
  • Khéo tay thì thử: Các cách làm thùng rác mini để bàn
    Khéo tay thì thử: Các cách làm thùng rác mini để bàn
  • Tầm quan trọng của bộ kim chỉ khách sạn – đồ amenities phải có
    Tầm quan trọng của bộ kim chỉ khách sạn – đồ amenities phải có
  • Dùng chung dao cạo râu khi đi du lịch có sao không?
    Dùng chung dao cạo râu khi đi du lịch có sao không?
  • Lông vũ là gì? Chất liệu lông vũ được ứng dụng ra sao trong đời sống?
    Lông vũ là gì? Chất liệu lông vũ được ứng dụng ra sao trong đời sống?
  • Giường phụ khách sạn nệm gập và nệm đứng: Nên chọn loại nào?
    Giường phụ khách sạn nệm gập và nệm đứng: Nên chọn loại nào?

Setup khách sạn

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

37,156 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,249 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,653 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,167 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

134,208 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tổng hợp các mẫu thiết kế khách sạn hiện đại hot nhất 2020

64,591 Kiến Thức Khách Sạn

Du lịch ngày càng phát triển kéo theo kinh doanh dịch vụ lưu trú nở rộ. Việc thiết kế và chọn lựa kiểu dáng, mẫu mã cho khách sạn để xây dựng quả là một vấn đề nan...

{{$tags}}
Chọn thang máy cho nhà nghỉ như thế nào là phù hợp nhất?

58,808 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy cho nhà nghỉ là một trong những thiết bị không thể thiếu. Nó không chỉ thỏa mãn được yêu cầu về dịch vụ của khách hàng mà còn góp phần nâng cao giá trị của nhà...

{{$tags}}
Tổng hợp các mẫu nội thất khách sạn hiện đại và sang trọng

57,874 Kiến Thức Khách Sạn

Nội thất khách sạn hiện đại và sang trọng sẽ giúp cho chủ đầu tư khách sạn thu hút khách lưu trú. Từ đó thu được lợi nhuận cao. Poliva xin giới thiệu các mẫu nội thất khách...

{{$tags}}
Top các mẫu kiến trúc khách sạn 2 sao đẹp hút mắt

37,410 Kiến Thức Khách Sạn

Song song với sự phát triển của ngành du lịch là sự phát triển của đông đảo các khách sạn. Loại hình khách sạn 2 sao đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với nhiều mẫu kiến trúc...

{{$tags}}
Thiết kế homestay hiện đại đẹp mê ly theo hot trend 2020

72,298 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay hiện nay là loại hình du lịch phổ biến và được du khách lựa chọn rất nhiều. Các địa điểm du lịch nổi tiếng hiện nay có rất nhiều homestay. Thiết kế homestay hiện đại theo xu...

{{$tags}}
Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

54,260 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

53,785 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

33,776 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,737 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,740 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Tin tức khách sạn

4 điều phải biết để chọn mua thùng rác nhà bếp đẹp sang tiện ích

10,091 Tin tức khách sạn

Thùng rác được xem là một vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Thùng rác có chức năng dùng để đựng những loại rác thải trong quá trình chế biến thức ăn. Vậy bạn đã biết cách...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,318 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Muốn mua xích đu mây cần thuộc lòng 5 tiêu chí sau đây

10,254 Tin tức khách sạn

Ghế xích đu là vật dụng vừa làm nơi nghỉ ngơi, vừa trang trí không gian tuyệt vời. Bạn đang muốn mua xích đu mây tiện dụng cho không gian gia đình? Vậy thì hãy thuộc lòng 5...

{{$tags}}
4 tiêu chí lựa chọn thùng rác sảnh khách sạn, resort chuẩn nhất

87,667 Tin tức khách sạn

Trong mỗi khách sạn hay resort thường sử dụng thùng rác. Thùng rác đảm bảo vệ sinh khu vực khách sạn và tăng thẩm mỹ cho vị trí đặt chúng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được...

{{$tags}}
Các loại thùng rác gia đình đẹp, bền xứng đáng để “móc ví” bạn

10,151 Tin tức khách sạn

Hầu hết gia đình nào cũng cần trang bị vài ba chiếc thùng rác để sử dụng. Nếu khéo chọn, thùng rác gia đình không chỉ có tác dụng đựng rác thông thường mà còn có khả năng...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

72,559 Kiến Thức Khách Sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

{{$tags}}
Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

81,012 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

{{$tags}}
Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

76,908 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

{{$tags}}
Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

124,436 Kiến Thức Khách Sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

{{$tags}}
Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

34,180 Kiến Thức Khách Sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Khám phá các kích thước thảm trải sàn chuyên dụng cho phòng khách sạn

32,374 Tin tức khách sạn

Thảm trải sàn đang là một món đồ được nhiều khách sạn ưa thích hiện nay. Những tấm thảm không chỉ mang tính năng lót sàn mà còn kiêm thêm việc làm đẹp và trang trí nội thất...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn homestay Hội An giá rẻ lại view đẹp

38,223 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay đang là nơi nghỉ dưỡng được nhiều du khách yêu thích khi đến Hội An. Vậy kinh nghiệm để lựa chọn được homestay Hội An ưng ý cho chuyến đi thêm trọn vẹn là gì?  Tại sao...

{{$tags}}
Giới thiệu mẫu xích đu tổ chim độc đáo

10,025 Tin tức khách sạn

Sự xuất hiện của những chiếc xích đu sẽ mang lại cho sân vườn nhà bạn sự ấm cúng và gần gũi với thiên nhiên hơn và mang tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên, trên thị trường có...

{{$tags}}
5 xưởng sản xuất khăn bông khách sạn uy tín không thể bỏ qua

70,627 Tin tức khách sạn

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều xưởng sản xuất khăn bông cho khách sạn với chất lượng và mẫu mã đa dạng. Hãy cùng chúng tôi điểm danh ngay 5 nhà cung cấp khăn bông uy...

{{$tags}}
Bật mí quy trình vận hành khách sạn hiệu quả tối ưu

72,731 Kiến Thức Khách Sạn

Để khách sạn hoạt động hiệu quả và thành công thì cần phải có một quy trình vận hành khách sạn thật phù hợp. Đồng thời, đội ngũ quản lý, nhanh viên cần có chuyên môn cao và...

{{$tags}}
Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

72,410 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

49,079 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

43,615 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

10,114 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

53,605 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999