Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,153 | Thứ ba, 30/06/2020, 07:00 (GMT+7)

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy Horeca là gì? Tại sao những đối tượng muốn tìm hiểu đến kênh cung ứng lại cần phải đánh thức tiềm năng phát triển của Horeca. Hãy cùng Poliva khám phá những bí mật xung quang thuật ngữ đó nhé!

Horeca là gì?

Nhắc đến Horeca nếu ai chưa biết là gì thì giờ đây bạn có thể liên tưởng đến các kênh phân phối của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống trong và ngoài nước cho các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống khác.

kênh phân phối của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm

kênh phân phối của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm

Nếu tìm hiểu kỹ ta có thể luận từ phát âm của nó thì từ này được viết tắt bởi Hotel – Restaurant – Catering/ Cafe. Horeca thực chất là bao gồm các tổ hơp khác nhau trong lĩnh vực kinh doanh từ trang trí nội thất, tổ chức các sự kiện, tiệc tùng các vận dụng phụ chợ nhưng nổi bật nhất là lĩnh vực đồ uống, thực phẩm là đầu mối tìm đến của các nhà hàng để duy trì sự ổn định trong nguồn đầu vào cung ứng.

Lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca

Nói về lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca, phải nói đến cái nôi của một đất nước xinh đẹp cũng có thể đánh giá nổi tiếng về ẩm thực, du lịch, khách sạn – Hà Lan. Sau một thời gian thế kỷ được lan rộng ra tất cả các nước trên thế giới như vùng đất Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cho đến đất nước Bỉ và có mặt ở hầu khắp mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm trên phạm vi toàn thế giới và lan rộng cả Việt Nam.

Lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca

Lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca

Những năm gần đầy sự phát triển của ẩm thực, du lịch, khách sạn cũng là điểm đến thu hút của nhiều người nên những cá nhân, doanh nghiệp chuyên cung cấp đầu mối thực phẩm về đồ pha chế, thiết bị.. lại càng quan tâm đến kênh Horeca hơn bao giờ hết với mong muốn những khách sạn có nhu cầu sẽ là mối quan hệ liên kết chặt chẽ với mình.

Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh sales Horeca là gì?

Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca cần được nhân ra rộng rãi như một kênh phân phối gần như toàn bộ các sản phẩm dùng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, khi cần gì những người có nhu cầu mua sẽ kết nối và đặt mua các sản phẩm đó. Muốn thành công cần hiểu rõ bao quát nơi mình cung ứng lợi thế là gì và cần gì? Đặc biệt cần có bí quyết tập trung vào kênh sales Horeca phân phối sau:

  • Kênh sales Horeca cho những sản phẩm hiện đại: Những thực phẩm hiện đại được du nhậpn từ nước ngoài như chủ yếu tập trung ở thị trường khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, quán cà phê cao cấp luôn là phân khúc thị trường có tiềm năng lớn bởi thu hút nhiều khách hàng mục tiêu với mức lời lớn và liên tục phát triển.
Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh sales Horeca

Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh sales Horeca

  • Kênh sales Horeca cho sản phẩm truyền thống: Tập trung vào những thực phẩm truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, đánh vào thị hiếu của khách du lịch nước ngoài thường thích được thưởng thức và trải nghiệm những hoạt động, phong tục tập quán, ẩm thực đặc trưng, đặc sản của Việt Nam

2 đặc điểm chính của kênh Horeca là gì?

Các tổ chức cá nhân quan tâm đến kênh Horeca thì cần tìm hiểu thêm về đặc điểm cũng như 2 dạng kinh doanh chính của ngành nghề Horeca:

1. Hotel + Restaurant + Catering

Đây đa phần không về mảng ăn uống mà tập trung vào cung ứng dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn như:

  • Trang trí tiệc cưới, tiệc hội thảo, tiệc team building…
  • Phục vụ các món ăn, trang trí, tư vấn menu, setup bàn ăn hay dàn dựng âm thanh, ánh sáng…
  • Quảng bá hình ảnh thương hiệu và dịch vụ của nhà hàng, khách sạn một cách trực tiếp, mang về lợi nhuận lớn cho các nhà hàng, khách sạn thông qua các dịch vụ trọn gói đồng thời đẩy mạng kênh quảng bá dạng truyền thông thú hút tiềm năng khách hàng.
Tập trung vào tổ chức sự kiện, quảng bá

Tập trung vào tổ chức sự kiện, quảng bá

2. Hotel + Restaurant + Cafe

Khác với tổ hợp Hotel + Restaurant + Catering mà sẽ liên quan đến cung cấp dịch vụ sản phẩm ăn uống nhiều hơn đặc biệt là mang lại không gian thưởng thức đồ uống độc đáo như cafe chất lượng.., giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến nhà hàng, khách sạn nhất là Horeca pha chế những ly rượu thơm ngon, những cốc cocktail bắt mắt… là điểm mạnh hiện nay tại các nhà hàng và thu được nguồn lợi khá lớn.

Những bước tiến dài trong thị trường Horeca ở Việt Nam

Tuy rằng với những đội ngũ trẻ đã đánh thức được tiềm năng của Horeca ở Việt Nam nhưng gầu như với tâm lý ưa chuộng hàng ngoại, nên có lẽ ngàng hàng Việt Nam có chút thất thế – nhưng đây gần như là lựa chọn dịch vụ gần như tuyệt đối của khách nước ngoài đến với Việt Nam.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Horeca tập trung ở các thành phố

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Horeca tập trung ở các thành phố

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Horeca tập trung ở các thành phố lớn chính vì vậy phát triển mạnh và đồng bộ ở những nơi đó và các vệ tinh xung quanh để có đủ khả năng cạnh tranh với các dòng sản phẩm đồ uống, dịch vụ trên trường quốc tế.

Đối với thị trường mới ở Việt Nam kênh Horeca của các doanh nghiệp cần được đa dạng, tạo ra các phân khúc đưa các sản phẩm Việt vào phân khúc thị trường khách sạn, nhà hàng, resort cao cấp mới đang dần tạo nên sự ảnh hưởng nhất định và lâu dài tại thị trường Việt Nam. Vậy bạn đã hiểu Horeca là gì chưa? Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được hướng mới đi trên con đường sự nghiệp của mình trong cung ứng thị trường cho ngành nhà hàng – khách sạn.

Bài viết liên quan

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

74,490 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

46,824 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

46,105 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

133,973 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

36,689 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

45,909 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

42,768 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

44,376 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

33,974 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Review Hotel

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

41,602 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

49,920 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

77,829 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,861 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

42,197 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

48,994 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}
Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,516 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}
Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

75,347 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Kinh nghiệm mua bàn chải đánh răng khách sạn giá rẻ chất lượng

148,860 Tin tức khách sạn

Làm thế nào để lựa chọn được những loại bàn chải chất lượng cùng đơn vị cung cấp bàn chải uy tín? Chia sẻ kinh nghiệm mua bàn chải đánh răng khách sạn giá rẻ và đảm bảo...

{{$tags}}
Có nên vệ sinh phòng, dọn giường khách sạn khi trả phòng không?

10,001 Tin tức khách sạn

Có nên vệ sinh phòng, dọn giường khách sạn khi trả phòng không? Hay để nguyên hiện trường bừa bộn để nhân viên khách sạn xử lý sẽ tốt hơn? Đây chắc chắn là một thắc mắc tế...

{{$tags}}
Ngạc nhiên: 8 đồ dùng khách sạn bị mất, hao hụt dễ nhất

10,001 Tin tức khách sạn

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy các khách sạn thường khấu hao mạnh đồ dùng, trang thiết bị trang bị trong phòng. Lý do là vì ngoài nguyên nhân dễ hỏng hóc thì những món đồ trong buồng...

{{$tags}}
Quản lý khách sạn là gì? Các cách để quản lý khách sạn hiệu quả nhất

67,847 Kiến Thức Khách Sạn

Quản lý khách sạn là một trong những điều không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh loại hình dịch vụ này. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần rất lớn vào sự thành công...

{{$tags}}
Thiết kế mẫu giường khách sạn đẹp với nhiều phong cách độc đáo

95,895 Tin tức khách sạn

Sự hiện diện của các mẫu giường ngủ khách sạn đẹp có thiết kế tinh tế sẽ làm nổi bật không gian sang trọng, đẳng cấp. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến trải nghiệm của...

{{$tags}}
Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

76,158 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

52,388 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,212 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

49,499 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

54,898 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

Tin nổi bật

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

  • Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away
    Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away
  • Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?
    Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?
  • D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?
    D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?
  • Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?
    Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?
  • C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn
    C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn
  • Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon
    Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon
Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

73,618 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,014 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,534 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

53,501 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

43,773 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Gà Lôi Âm nướng ở Hạ Long – Nhất định phải thử một lần trong đời!

Đừng bỏ lỡ

Gà Lôi Âm nướng ở Hạ Long – Nhất định phải thử một lần trong đời!

Nếu bạn đi đến gần khu vực chùa Lôi Âm tại Hạ Long, hẳn sẽ phát hiện ra hai bên đường có rất nhiều quán gà nướng. Gà Lôi Âm thơm ngon có tiếng, là đặc sản của...

  • Đặc sản chim trời Bắc Ninh: Vừa ngon vừa bổ nhất định phải thử
    Đặc sản chim trời Bắc Ninh: Vừa ngon vừa bổ nhất định phải thử
  • Bánh căn Đà Lạt – Đặc sản không thể bỏ qua khi ghé thăm nơi đây
    Bánh căn Đà Lạt – Đặc sản không thể bỏ qua khi ghé thăm nơi đây
  • Về Thái Bình thưởng thức lẩu cua sông cà ra vô cùng mới lạ
    Về Thái Bình thưởng thức lẩu cua sông cà ra vô cùng mới lạ
  • Bánh đậu xanh trái cây – “Linh hồn” ẩm thực cung đình xứ Huế
    Bánh đậu xanh trái cây – “Linh hồn” ẩm thực cung đình xứ Huế
  • Điều gì tạo nên sự khác biệt của món đặc sản thịt chó Việt Trì?
    Điều gì tạo nên sự khác biệt của món đặc sản thịt chó Việt Trì?
  • Xôi trám – Món ăn truyền thống của người dân tộc tỉnh Cao Bằng
    Xôi trám – Món ăn truyền thống của người dân tộc tỉnh Cao Bằng
Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

37,725 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

42,552 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

52,971 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,701 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

76,196 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

43,391 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

42,921 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

56,585 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

71,730 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

82,655 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Chanh rừng Mẫu Sơn: Thức chanh quý hiếm với công dụng tuyệt vời

Đừng bỏ lỡ

Chanh rừng Mẫu Sơn: Thức chanh quý hiếm với công dụng tuyệt vời

Vùng núi Mẫu Sơn – Lạng Sơn là nơi nổi tiếng với các sản vật phục vụ nhu cầu dân sinh. Đến đây bạn được ngất ngây với đào Mẫu Sơn, chè San Tuyết hay mật ong rừng....

  • Thịt chuột Đình Bảng: Đặc sản bàn nhậu khó cưỡng cánh mày râu
    Thịt chuột Đình Bảng: Đặc sản bàn nhậu khó cưỡng cánh mày râu
  • Đến Phan Thiết thưởng thức món răng mực nướng lạ miệng
    Đến Phan Thiết thưởng thức món răng mực nướng lạ miệng
  • Bánh chưng làng Đầm: Gói gọn vị dân dã, nồng đượm trong từng lớp lá
    Bánh chưng làng Đầm: Gói gọn vị dân dã, nồng đượm trong từng lớp lá
  • Miến lươn Ninh Bình: Món ngon nhớ lâu, thưởng thức là mê
    Miến lươn Ninh Bình: Món ngon nhớ lâu, thưởng thức là mê
  • Dâu Đà Lạt – Món quà từ thiên nhiên làm nao lòng khách du lịch
    Dâu Đà Lạt – Món quà từ thiên nhiên làm nao lòng khách du lịch
  • Kinh nghiệm chọn và địa điểm mua bưởi Đoan Hùng chất lượng
    Kinh nghiệm chọn và địa điểm mua bưởi Đoan Hùng chất lượng

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

3 mẫu sơ đồ bếp khách sạn được dùng nhiều nhất cho nhà hàng khách sạn

52,425 Kiến Thức Khách Sạn

Bố trí bếp khách sạn cần đặc biệt coi trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả của việc nấu nướng. Vì thế, một vài sơ đồ bếp khách sạn cơ bản sau đây...

{{$tags}}
Quy định về hình thức, kích thước thang máy khách sạn 3 sao

57,795 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy khách sạn 3 sao không chỉ cần đạt chuẩn về hình thức, kích thước mà nó còn phải đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn cơ bản đã được pháp luật quy định. Tiêu...

{{$tags}}
Thiết kế homestay hiện đại đẹp mê ly theo hot trend 2019

72,047 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay hiện nay là loại hình du lịch phổ biến và được du khách lựa chọn rất nhiều. Các địa điểm du lịch nổi tiếng hiện nay có rất nhiều homestay. Thiết kế homestay hiện đại theo xu...

{{$tags}}
Nội thất khách sạn tân cổ điển ấn tượng, hút mắt người nhìn

58,294 Kiến Thức Khách Sạn

Các ngành dịch vụ ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Trong đó, khách sạn không chỉ đơn giản là nơi để dừng chân nghỉ ngơi. Mà nó còn góp phần...

{{$tags}}
Kinh nghiệm bố trí phòng ngủ khách sạn bao đẹp, sang, xịn

35,143 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thiết kế và thi công khách sạn, bố trí phòng ngủ khách sạn là yếu tố quan trọng mang đến sự thoải mái cho khách hàng. Một khi đã lựa chọn mô hình kinh doanh khách sạn,...

{{$tags}}
POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

45,904 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,711 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

50,454 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

72,727 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,135 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Tin tức khách sạn

Giải mã ý nghĩa của khăn trải giường khách sạn để làm gì?

70,322 Tin tức khách sạn

Hầu hết các khách sạn từ 3 sao trở lên đều đặt một chiếc khăn trải ngang giường. Vậy khăn trải giường khách sạn để làm gì? Hãy cùng chúng tôi giải mã ý nghĩa của chiếc khăn...

{{$tags}}
Chọn đồ amenities khách sạn cho khách châu Âu cần chú ý điều gì?

10,001 Tin tức khách sạn

Khi chọn đồ amenities khách sạn cho khách châu Âu các chủ khách sạn cần hết sức lưu ý đến các yếu tố như tâm lý, nếp sinh hoạt… nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các...

{{$tags}}
Muốn mua máy nướng bánh mì sandwich cần quan tâm 4 điều sau

10,001 Tin tức khách sạn

Trong thời gian trở lại đây, chiếc máy nướng bánh mì đã trở thành vật dụng được người tiêu dùng đón nhân nhiều hơn. Thiết bị xuất hiện không chỉ ở các nhà hàng, khách sạn mà còn...

{{$tags}}
Vì sao nhà hàng, khách sạn nên dùng hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn?

70,629 Tin tức khách sạn

Việc dùng hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn đã trở nên phổ biến trong những khách sạn hiện nay. Hộp đựng giấy mang rất nhiều công dụng khác nhau và là món đồ cần thiết, tiện lợi....

{{$tags}}
Những lưu ý cần biết khi lắp đặt ốp góc cột cho các công trình

10,001 Tin tức khách sạn

Cao su ốp cột là một sản phẩm được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình xây dựng hiện nay. Vậy cao su ốp góc tường thường được thi công ở những vị trí nào và cần...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

49,195 Kiến Thức Khách Sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

{{$tags}}
Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,017 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

{{$tags}}
Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

80,949 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

{{$tags}}
C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,316 Kiến Thức Khách Sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

{{$tags}}
Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,575 Kiến Thức Khách Sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Ưu và nhược điểm các loại bao bì giấy đồ amenities khách sạn

35,153 Tin tức khách sạn

Hiện nay, dịch vụ nhà hàng – khách sạn ngày càng phát triển. Do đó mỗi khách sạn cần tạo cho mình một điểm nhấn để khách hàng nhớ tới. Một trong các thứ có thể giúp bạn...

{{$tags}}
Khách sạn bị đánh giá xấu: Những cách giải quyết triệt để!

71,115 Tin tức khách sạn

Review xấu là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi kinh doanh khách sạn. Việc xử lý khủng hoảng tốt sẽ giúp khách sạn của bạn giữ được niềm tin với khách hàng. Cùng tham khảo những...

{{$tags}}
Khách sạn nên dùng ấm siêu tốc thủy tinh hay Inox?

10,001 Tin tức khách sạn

Inox và thủy tinh là hai vật liệu có thể chịu nhiệt tốt mà không phát sinh chất độc. Hiện nay, cả hai loại vật liệu này đều được sử dụng để làm ấm siêu tốc. Vậy câu...

{{$tags}}
Back office là gì? Vai trò then chốt của back office khách sạn

32,156 Kiến Thức Khách Sạn

Back office chiếm giữ vị trí vô cùng quan trọng và được xem như “xương sống” của một khách sạn. Vậy cụ thể thì back office là gì? Vai trò của back office khách sạn ra sao? Back...

{{$tags}}
4 chất liệu hộp đựng giấy vệ sinh khách sạn thông dụng nhất hiện nay

54,190 Tin tức khách sạn

Để tăng thêm sự sang trọng, sạch sẽ cho căn phòng khách sạn đặc biệt là phòng vệ sinh thì nên sử dụng hộp đựng giấy vệ sinh. Hộp đựng giấy vệ sinh còn làm tăng thêm sự...

{{$tags}}
Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

43,467 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

127,185 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

64,261 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,282 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}