Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,153 | Thứ ba, 07/04/2020, 07:00 (GMT+7)

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy Horeca là gì? Tại sao những đối tượng muốn tìm hiểu đến kênh cung ứng lại cần phải đánh thức tiềm năng phát triển của Horeca. Hãy cùng Poliva khám phá những bí mật xung quang thuật ngữ đó nhé!

Horeca là gì?

Nhắc đến Horeca nếu ai chưa biết là gì thì giờ đây bạn có thể liên tưởng đến các kênh phân phối của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống trong và ngoài nước cho các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống khác.

kênh phân phối của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm

kênh phân phối của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm

Nếu tìm hiểu kỹ ta có thể luận từ phát âm của nó thì từ này được viết tắt bởi Hotel – Restaurant – Catering/ Cafe. Horeca thực chất là bao gồm các tổ hơp khác nhau trong lĩnh vực kinh doanh từ trang trí nội thất, tổ chức các sự kiện, tiệc tùng các vận dụng phụ chợ nhưng nổi bật nhất là lĩnh vực đồ uống, thực phẩm là đầu mối tìm đến của các nhà hàng để duy trì sự ổn định trong nguồn đầu vào cung ứng.

Lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca

Nói về lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca, phải nói đến cái nôi của một đất nước xinh đẹp cũng có thể đánh giá nổi tiếng về ẩm thực, du lịch, khách sạn – Hà Lan. Sau một thời gian thế kỷ được lan rộng ra tất cả các nước trên thế giới như vùng đất Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cho đến đất nước Bỉ và có mặt ở hầu khắp mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm trên phạm vi toàn thế giới và lan rộng cả Việt Nam.

Lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca

Lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca

Những năm gần đầy sự phát triển của ẩm thực, du lịch, khách sạn cũng là điểm đến thu hút của nhiều người nên những cá nhân, doanh nghiệp chuyên cung cấp đầu mối thực phẩm về đồ pha chế, thiết bị.. lại càng quan tâm đến kênh Horeca hơn bao giờ hết với mong muốn những khách sạn có nhu cầu sẽ là mối quan hệ liên kết chặt chẽ với mình.

Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh sales Horeca là gì?

Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca cần được nhân ra rộng rãi như một kênh phân phối gần như toàn bộ các sản phẩm dùng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, khi cần gì những người có nhu cầu mua sẽ kết nối và đặt mua các sản phẩm đó. Muốn thành công cần hiểu rõ bao quát nơi mình cung ứng lợi thế là gì và cần gì? Đặc biệt cần có bí quyết tập trung vào kênh sales Horeca phân phối sau:

  • Kênh sales Horeca cho những sản phẩm hiện đại: Những thực phẩm hiện đại được du nhậpn từ nước ngoài như chủ yếu tập trung ở thị trường khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, quán cà phê cao cấp luôn là phân khúc thị trường có tiềm năng lớn bởi thu hút nhiều khách hàng mục tiêu với mức lời lớn và liên tục phát triển.
Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh sales Horeca

Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh sales Horeca

  • Kênh sales Horeca cho sản phẩm truyền thống: Tập trung vào những thực phẩm truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, đánh vào thị hiếu của khách du lịch nước ngoài thường thích được thưởng thức và trải nghiệm những hoạt động, phong tục tập quán, ẩm thực đặc trưng, đặc sản của Việt Nam

2 đặc điểm chính của kênh Horeca là gì?

Các tổ chức cá nhân quan tâm đến kênh Horeca thì cần tìm hiểu thêm về đặc điểm cũng như 2 dạng kinh doanh chính của ngành nghề Horeca:

1. Hotel + Restaurant + Catering

Đây đa phần không về mảng ăn uống mà tập trung vào cung ứng dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn như:

  • Trang trí tiệc cưới, tiệc hội thảo, tiệc team building…
  • Phục vụ các món ăn, trang trí, tư vấn menu, setup bàn ăn hay dàn dựng âm thanh, ánh sáng…
  • Quảng bá hình ảnh thương hiệu và dịch vụ của nhà hàng, khách sạn một cách trực tiếp, mang về lợi nhuận lớn cho các nhà hàng, khách sạn thông qua các dịch vụ trọn gói đồng thời đẩy mạng kênh quảng bá dạng truyền thông thú hút tiềm năng khách hàng.
Tập trung vào tổ chức sự kiện, quảng bá

Tập trung vào tổ chức sự kiện, quảng bá

2. Hotel + Restaurant + Cafe

Khác với tổ hợp Hotel + Restaurant + Catering mà sẽ liên quan đến cung cấp dịch vụ sản phẩm ăn uống nhiều hơn đặc biệt là mang lại không gian thưởng thức đồ uống độc đáo như cafe chất lượng.., giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến nhà hàng, khách sạn nhất là Horeca pha chế những ly rượu thơm ngon, những cốc cocktail bắt mắt… là điểm mạnh hiện nay tại các nhà hàng và thu được nguồn lợi khá lớn.

Những bước tiến dài trong thị trường Horeca ở Việt Nam

Tuy rằng với những đội ngũ trẻ đã đánh thức được tiềm năng của Horeca ở Việt Nam nhưng gầu như với tâm lý ưa chuộng hàng ngoại, nên có lẽ ngàng hàng Việt Nam có chút thất thế – nhưng đây gần như là lựa chọn dịch vụ gần như tuyệt đối của khách nước ngoài đến với Việt Nam.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Horeca tập trung ở các thành phố

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Horeca tập trung ở các thành phố

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Horeca tập trung ở các thành phố lớn chính vì vậy phát triển mạnh và đồng bộ ở những nơi đó và các vệ tinh xung quanh để có đủ khả năng cạnh tranh với các dòng sản phẩm đồ uống, dịch vụ trên trường quốc tế.

Đối với thị trường mới ở Việt Nam kênh Horeca của các doanh nghiệp cần được đa dạng, tạo ra các phân khúc đưa các sản phẩm Việt vào phân khúc thị trường khách sạn, nhà hàng, resort cao cấp mới đang dần tạo nên sự ảnh hưởng nhất định và lâu dài tại thị trường Việt Nam. Vậy bạn đã hiểu Horeca là gì chưa? Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được hướng mới đi trên con đường sự nghiệp của mình trong cung ứng thị trường cho ngành nhà hàng – khách sạn.

Bài viết liên quan

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

48,989 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

43,154 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

33,676 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

54,409 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,701 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

123,929 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,333 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

49,499 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Mini bar là gì? Quy trình kiểm tra mini bar diễn ra như thế nào?

72,211 Nghiệp vụ khách sạn

Mini bar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội...

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

43,303 Nghiệp vụ khách sạn

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Review Hotel

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

45,909 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

37,725 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

43,026 Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

73,368 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

42,877 Nghiệp vụ khách sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Thuật ngữ khách sạn

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,534 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

{{$tags}}
Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

164,235 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

231,849 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}
Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

48,994 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Chi phí overhead là gì? Làm thế nào để quản lý chi phí overhead?

39,605 Kiến Thức Khách Sạn

Trong kinh doanh, việc kiểm soát các loại chi phí là điều vô cùng cần thiết để doanh nghiệp đạt được lợi nhuận tối đa. Tuy nhiên, trong thực tế, rất ít doanh nghiệp có thể nắm bắt...

{{$tags}}
Thưởng ngoạn đã mắt với các mẫu đồng hồ trang trí khách sạn đẹp, độc

65,809 Tin tức khách sạn

Đồng hồ trang trí khách sạn hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến nhằm tăng sự ấn tượng và thu hút của khách hàng. Hãy cùng Poliva điểm qua một vài mẫu đồng hồ cực đẹp...

{{$tags}}
Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

53,549 Kiến Thức Khách Sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

{{$tags}}
Phân tích ưu nhược điểm các loại thảm chống trơn nhà tắm hiện nay

55,348 Tin tức khách sạn

Thảm chống trơn nhà tắm là một sản phẩm đang được tiêu thụ rất nhanh trên thị trường hiện nay. Với hàng loạt những lý do cần thiết, thảm chống trơn được rất nhiều khách sạn tin dùng...

{{$tags}}
Giải đáp thắc mắc: Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không?

77,553 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ là xu hướng lựa chọn của nhiều chủ đầu tư trong thời gian gần đây. Dù lợi nhuận cao nhưng tồn tại không ít rủi ro khiến nhiều người băn khoăn “kinh doanh nhà...

{{$tags}}
Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,486 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới

49,949 Nghiệp vụ khách sạn

Margarita là một loại cocktail nổi tiếng lừng danh thế giới về không chỉ về độ ngon mà nhiều điều đặc biệt để làm nên vị nổi tiếng này còn là cách pha chế cầu kỳ, cùng với...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

54,898 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

32,007 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

67,116 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

Tin nổi bật

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

  • Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết
    Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết
  • Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?
    Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?
  • Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?
    Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?
  • Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail
    Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail
  • Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội
    Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội
  • Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?
    Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?
Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,083 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

45,868 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

124,365 Nghiệp vụ khách sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

68,621 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,282 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Tinh hoa trọn vị đặc sản bún thang lươn của người dân Hưng Yên

Đừng bỏ lỡ

Tinh hoa trọn vị đặc sản bún thang lươn của người dân Hưng Yên

Bạn đã từng du lịch Hưng Yên chưa? Nếu bạn đã từng ghé thăm Hưng Yên mà chưa được thưởng thức món bún thang lươn. Thì quả thật là điều rất đáng tiếc đó nhé. Bún thang lươn...

  • Bún kèn Hà Tiên: Món ngon trứ danh vùng đất Nam Bộ
    Bún kèn Hà Tiên: Món ngon trứ danh vùng đất Nam Bộ
  • Xì xụp no bụng với hoành thánh vừa ngon vừa lạ đất Sài thành
    Xì xụp no bụng với hoành thánh vừa ngon vừa lạ đất Sài thành
  • Thưởng thức canh chua cá rô ngon đậm vị quê xứ Ninh Bình
    Thưởng thức canh chua cá rô ngon đậm vị quê xứ Ninh Bình
  • Bánh thốt nốt Hà Tiên thơm thơm, béo ngậy “đốn tim” du khách
    Bánh thốt nốt Hà Tiên thơm thơm, béo ngậy “đốn tim” du khách
  • Top 4 địa chỉ cơm hến xứ Huế ngon không tưởng, rẻ như mơ
    Top 4 địa chỉ cơm hến xứ Huế ngon không tưởng, rẻ như mơ
  • Lẩu cá khoai: Đặc sản miền biển khiến ai cũng thương nhớ!
    Lẩu cá khoai: Đặc sản miền biển khiến ai cũng thương nhớ!
Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,153 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

65,320 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

51,364 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

42,500 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

51,832 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,579 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

54,144 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

58,542 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

45,423 Nghiệp vụ khách sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Nem lụi Huế thơm ngon, trọn vị xứng danh đặc sản cố Đô

Đừng bỏ lỡ

Nem lụi Huế thơm ngon, trọn vị xứng danh đặc sản cố Đô

Nem lụi Huế được xem là một trong những điều tuyệt vời của ẩm thực Cố Đô. Tuy cách làm dễ dàng và hình thức đơn giản, nem lụi vẫn chinh phục được sự hài lòng của thực...

  • Ngô nếp Soi Lâm xứng danh niềm tự hào của người Tuyên Quang
    Ngô nếp Soi Lâm xứng danh niềm tự hào của người Tuyên Quang
  • Dừng chân tại Tuyên Quang thưởng thức món bánh gai Chiêm Hóa
    Dừng chân tại Tuyên Quang thưởng thức món bánh gai Chiêm Hóa
  • Mắc cọp: Thức quả ngọt thơm đến từ vùng núi Tây Bắc
    Mắc cọp: Thức quả ngọt thơm đến từ vùng núi Tây Bắc
  • Hồng Nhân Hậu – Đặc sản nổi tiếng của vùng Lý Nhân – Hà Nam
    Hồng Nhân Hậu – Đặc sản nổi tiếng của vùng Lý Nhân – Hà Nam
  • Về Thái Bình thưởng thức lẩu cua sông cà ra vô cùng mới lạ
    Về Thái Bình thưởng thức lẩu cua sông cà ra vô cùng mới lạ
  • Bún bung Thái Bình đậm đà dân dã chất quê – Không thử là tiếc
    Bún bung Thái Bình đậm đà dân dã chất quê – Không thử là tiếc

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,436 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tiêu chuẩn cấu tạo, kích thước thang máy khách sạn trong thi công lắp đặt

68,821 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy khách sạn là phương tiện di chuyển hữu ích giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Thiết kế thang máy mang nhiều hình thức khác nhau...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế hành lang khách sạn 5 sao “đẹp hết phần thiên hạ”

35,490 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hành lang khách sạn 5 sao là một trong những phần nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư hiện nay. Đơn giản bởi nó là một yếu tố giúp tạo ấn tượng...

{{$tags}}
Thiết kế homestay nhà ống đơn giản, diện tích nhỏ và độc đáo

44,797 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay loại hình lưu trú homestay nhà ống được du khách yêu thích, đặc biệt là các du khách trẻ. Vậy thiết kế homestay nhà ống có phức tạp không? Những mẫu thiết kế homestay này ra...

{{$tags}}
Giấy phép xây dựng khách sạn: Những thủ tục cơ bản cần biết

49,167 Kiến Thức Khách Sạn

Quy trình đầu tư xây dựng khách sạn không thể thiếu khâu xin giấy phép. Để được cấp phép xây dựng khách sạn cần những thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thủ tục cơ...

{{$tags}}
Khám phá kiến trúc khách sạn 5 sao: Tột đỉnh của sự xa hoa

64,508 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 5 sao là một mô hình khách sạn sở hữu những thiết kế cao cấp và chất lượng bậc nhất. Nó đáp ứng trọn vẹn không gian nghỉ ngơi, thư giãn dành cho mọi đối tượng...

{{$tags}}
Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

49,920 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

45,825 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

42,854 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

59,074 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,399 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Tin tức khách sạn

5 tiêu chuẩn chọn lược khách sạn 5 sao không nên bỏ qua

79,661 Tin tức khách sạn

Tiêu chuẩn chọn lược khách sạn 5 sao hiện nay là gì? Làm thế nào để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng và nên mua lược khách sạn ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu các thông...

{{$tags}}
4 chất liệu khăn tắm khách sạn an toàn, bền đẹp nhất hiện nay

68,659 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều chất liệu khăn tắm trên thị trường như cotton, sợi tổng hợp,… đến những cái tên lạ lẫm như sợi bamboo, sợi đậu nành… Sau đây là danh sách tổng hợp những chất liệu khăn...

{{$tags}}
Điểm danh 3 chất liệu bao bì amenities thân thiện môi trường

10,001 Tin tức khách sạn

Các sản phẩm hiện nay đều được nghiên cứu và sản xuất theo hướng thân thiện môi trường, đặc biệt trong ngành dịch vụ – du lịch điều này lại càng quan trọng. Vì thế các chất liệu...

{{$tags}}
Khách sạn nên dùng ấm siêu tốc thủy tinh hay Inox?

10,001 Tin tức khách sạn

Inox và thủy tinh là hai vật liệu có thể chịu nhiệt tốt mà không phát sinh chất độc. Hiện nay, cả hai loại vật liệu này đều được sử dụng để làm ấm siêu tốc. Vậy câu...

{{$tags}}
Ưu và nhược điểm của dòng thảm chùi chân nhập khẩu

62,498 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân nhập khẩu luôn có giá thành cao nhưng luôn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người tiêu dùng Việt. Tại sao lại vậy? Có nên sử dụng thảm nhập khẩu không? Cùng phân...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

49,820 Kiến Thức Khách Sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

{{$tags}}
Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

230,530 Kiến Thức Khách Sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

{{$tags}}
Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

41,817 Kiến Thức Khách Sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

{{$tags}}
Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

51,452 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

{{$tags}}
Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

45,896 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Những điều kiện kinh doanh khách sạn hiện nay mà bạn cần biết

127,183 Kiến Thức Khách Sạn

Với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch trong thời gian gần đây thì lĩnh vực kinh doanh khách sạn cũng ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và các chủ...

{{$tags}}
Vì sao nên sử dụng bình nước rửa tay bằng inox trong khách sạn?

52,380 Tin tức khách sạn

Các tòa nhà, văn phòng, khách sạn luôn được trang bị các loại bình đựng nước rửa tay với các hình dáng, mẫu mã và chất liệu khác nhau như bình nước rửa tay bằng inox, bình nước...

{{$tags}}
Điểm danh các thiết bị bếp khách sạn không thể thiếu

52,523 Kiến Thức Khách Sạn

Việc lựa chọn đầy đủ và đúng các thiết bị bếp khách sạn là một việc vô cùng quan trọng. Nó hỗ trợ đầu bếp một cách tốt nhất, giúp công suất hoạt động của bếp khách sạn...

{{$tags}}
Quy chuẩn gờ giảm tốc chịu lực tối đa được bao nhiêu tấn?

10,001 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là thiết bị giao thông thiết kế thông minh và khả năng chịu lực lớn. Vậy quy chuẩn gờ giảm tốc chịu lực tối đa bao nhiêu tấn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay...

{{$tags}}
Tuyệt chiêu giúp nhân viên giặt là xử lý các lỗi ở khăn bông khách sạn

34,534 Tin tức khách sạn

Sau một thời gian sử dụng, những chiếc khăn bông khách sạn sẽ có những giây phút “đình chỉ” hoạt động vì gặp phải tình trạng thô ráp, ẩm mốc, rụng lông. Và rồi rõ ràng, những chiếc khăn mới...

{{$tags}}
Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

49,033 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

69,234 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

41,236 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,684 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

48,010 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}