Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,358 | Thứ ba, 14/05/2024, 07:00 (GMT+7)

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy Horeca là gì? Tại sao những đối tượng muốn tìm hiểu đến kênh cung ứng lại cần phải đánh thức tiềm năng phát triển của Horeca. Hãy cùng Poliva khám phá những bí mật xung quang thuật ngữ đó nhé!

Horeca là gì?

Nhắc đến Horeca nếu ai chưa biết là gì thì giờ đây bạn có thể liên tưởng đến các kênh phân phối của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống trong và ngoài nước cho các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống khác.

kênh phân phối của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm

kênh phân phối của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm

Nếu tìm hiểu kỹ ta có thể luận từ phát âm của nó thì từ này được viết tắt bởi Hotel – Restaurant – Catering/ Cafe. Horeca thực chất là bao gồm các tổ hơp khác nhau trong lĩnh vực kinh doanh từ trang trí nội thất, tổ chức các sự kiện, tiệc tùng các vận dụng phụ chợ nhưng nổi bật nhất là lĩnh vực đồ uống, thực phẩm là đầu mối tìm đến của các nhà hàng để duy trì sự ổn định trong nguồn đầu vào cung ứng.

Lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca

Nói về lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca, phải nói đến cái nôi của một đất nước xinh đẹp cũng có thể đánh giá nổi tiếng về ẩm thực, du lịch, khách sạn – Hà Lan. Sau một thời gian thế kỷ được lan rộng ra tất cả các nước trên thế giới như vùng đất Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cho đến đất nước Bỉ và có mặt ở hầu khắp mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm trên phạm vi toàn thế giới và lan rộng cả Việt Nam.

Lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca

Lịch sử bắt nguồn của kênh Horeca

Những năm gần đầy sự phát triển của ẩm thực, du lịch, khách sạn cũng là điểm đến thu hút của nhiều người nên những cá nhân, doanh nghiệp chuyên cung cấp đầu mối thực phẩm về đồ pha chế, thiết bị.. lại càng quan tâm đến kênh Horeca hơn bao giờ hết với mong muốn những khách sạn có nhu cầu sẽ là mối quan hệ liên kết chặt chẽ với mình.

Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh sales Horeca là gì?

Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca cần được nhân ra rộng rãi như một kênh phân phối gần như toàn bộ các sản phẩm dùng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, khi cần gì những người có nhu cầu mua sẽ kết nối và đặt mua các sản phẩm đó. Muốn thành công cần hiểu rõ bao quát nơi mình cung ứng lợi thế là gì và cần gì? Đặc biệt cần có bí quyết tập trung vào kênh sales Horeca phân phối sau:

  • Kênh sales Horeca cho những sản phẩm hiện đại: Những thực phẩm hiện đại được du nhậpn từ nước ngoài như chủ yếu tập trung ở thị trường khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, quán cà phê cao cấp luôn là phân khúc thị trường có tiềm năng lớn bởi thu hút nhiều khách hàng mục tiêu với mức lời lớn và liên tục phát triển.
Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh sales Horeca

Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh sales Horeca

  • Kênh sales Horeca cho sản phẩm truyền thống: Tập trung vào những thực phẩm truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, đánh vào thị hiếu của khách du lịch nước ngoài thường thích được thưởng thức và trải nghiệm những hoạt động, phong tục tập quán, ẩm thực đặc trưng, đặc sản của Việt Nam

2 đặc điểm chính của kênh Horeca là gì?

Các tổ chức cá nhân quan tâm đến kênh Horeca thì cần tìm hiểu thêm về đặc điểm cũng như 2 dạng kinh doanh chính của ngành nghề Horeca:

1. Hotel + Restaurant + Catering

Đây đa phần không về mảng ăn uống mà tập trung vào cung ứng dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn như:

  • Trang trí tiệc cưới, tiệc hội thảo, tiệc team building…
  • Phục vụ các món ăn, trang trí, tư vấn menu, setup bàn ăn hay dàn dựng âm thanh, ánh sáng…
  • Quảng bá hình ảnh thương hiệu và dịch vụ của nhà hàng, khách sạn một cách trực tiếp, mang về lợi nhuận lớn cho các nhà hàng, khách sạn thông qua các dịch vụ trọn gói đồng thời đẩy mạng kênh quảng bá dạng truyền thông thú hút tiềm năng khách hàng.
Tập trung vào tổ chức sự kiện, quảng bá

Tập trung vào tổ chức sự kiện, quảng bá

2. Hotel + Restaurant + Cafe

Khác với tổ hợp Hotel + Restaurant + Catering mà sẽ liên quan đến cung cấp dịch vụ sản phẩm ăn uống nhiều hơn đặc biệt là mang lại không gian thưởng thức đồ uống độc đáo như cafe chất lượng.., giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến nhà hàng, khách sạn nhất là Horeca pha chế những ly rượu thơm ngon, những cốc cocktail bắt mắt… là điểm mạnh hiện nay tại các nhà hàng và thu được nguồn lợi khá lớn.

Những bước tiến dài trong thị trường Horeca ở Việt Nam

Tuy rằng với những đội ngũ trẻ đã đánh thức được tiềm năng của Horeca ở Việt Nam nhưng gầu như với tâm lý ưa chuộng hàng ngoại, nên có lẽ ngàng hàng Việt Nam có chút thất thế – nhưng đây gần như là lựa chọn dịch vụ gần như tuyệt đối của khách nước ngoài đến với Việt Nam.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Horeca tập trung ở các thành phố

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Horeca tập trung ở các thành phố

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Horeca tập trung ở các thành phố lớn chính vì vậy phát triển mạnh và đồng bộ ở những nơi đó và các vệ tinh xung quanh để có đủ khả năng cạnh tranh với các dòng sản phẩm đồ uống, dịch vụ trên trường quốc tế.

Đối với thị trường mới ở Việt Nam kênh Horeca của các doanh nghiệp cần được đa dạng, tạo ra các phân khúc đưa các sản phẩm Việt vào phân khúc thị trường khách sạn, nhà hàng, resort cao cấp mới đang dần tạo nên sự ảnh hưởng nhất định và lâu dài tại thị trường Việt Nam. Vậy bạn đã hiểu Horeca là gì chưa? Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được hướng mới đi trên con đường sự nghiệp của mình trong cung ứng thị trường cho ngành nhà hàng – khách sạn.

Poliva – Nơi mua bán các loại thiết bị khách sạn và thiết bị ngoại cảnh như xích đu sân vườn, báo giá ghế hồ bơi, ô dù ngoài trời,…giá rẻ trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888

Bài viết liên quan

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

129,434 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,082 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

45,362 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

53,160 Nghiệp vụ khách sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,325 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

45,559 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

45,702 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

47,183 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,528 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

53,781 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Review Hotel

Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới

52,733 Nghiệp vụ khách sạn

Margarita là một loại cocktail nổi tiếng lừng danh thế giới về không chỉ về độ ngon mà nhiều điều đặc biệt để làm nên vị nổi tiếng này còn là cách pha chế cầu kỳ, cùng với...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

75,085 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

38,068 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

79,002 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

41,638 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

51,915 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,498 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,228 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,565 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

79,700 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Kiến thức khách sạn

Có mấy loại bình đựng ngũ cốc? Đánh giá ưu nhược điểm từng loại

11,606 Tin tức khách sạn

Bình đựng ngũ cốc là thiết bị được nhiều nhà hàng và khách sạn quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, chính sự đa dạng mẫu mã đã khiến nhiều người gặp khó khăn khi mua sản phẩm...

Một số lưu ý khi sử dụng xích đu

10,975 Tin tức khách sạn

Ngày nay, xu hướng lựa chọn xích đu để trang trí và sử dụng xích đu ngày càng tăng, đặc biệt là với những gia đình có không gian sống thiết kế hiện đại. Mẫu xích đu thường...

Rèm cửa roman là gì? Các mẫu rèm cửa Roman đẹp cho khách sạn

35,644 Tin tức khách sạn

Khi nhắc tới rèm cửa roman thì khá nhiều người chưa biết đến loại rèm này. Đây là một loại rèm cửa hiện đại, tiện nghi, sang trọng cho mỗi căn phòng khách sạn. Đối với khách sạn,...

Cách bảo quản ấm siêu tốc giúp tăng tuổi thọ và an toàn cho thiết bị

11,565 Tin tức khách sạn

Bất kỳ vật dụng nào, sau một thời gian dài sử dụng cũng cần bảo quản và vệ sinh sạch sẽ. Ấm siêu tốc cũng vậy, nếu như không biết cách bảo quản ấm siêu tốc và vệ...

20 mẫu gờ giảm tốc giao thông đẹp chất lượng nhất hiện nay

10,270 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là thiết bị giảm tốc giao thông an toàn được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, thiết bị này được sử dụng khá nhiều trong tầng hầm khách sạn, chung cư, đường phố. Dưới đây...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

49,550 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

50,783 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

135,859 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

68,103 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

59,109 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

Tin nổi bật

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

56,817 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

47,170 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

72,687 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

67,728 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

62,271 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Nhất định phải thử cơm nắm lá cọ vùng đất Phù Ninh

Đừng bỏ lỡ

Nhất định phải thử cơm nắm lá cọ vùng đất Phù Ninh

“Dù ai đi ngược về xuôi – Cơm nắm lá cọ là người Phù Ninh”. Câu ca dao ngọt ngào này đã đi vào lòng biết bao nhiêu thế hệ. Một món ăn dung dị nhưng lại chứa...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

75,671 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

69,716 Nghiệp vụ khách sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

45,813 Nghiệp vụ khách sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

10,891 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,170 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

55,006 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,414 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

10,313 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

48,559 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

13,455 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Cấu tạo của cột chắn inox dây căng và dây chùng Poliva

Đừng bỏ lỡ

Cấu tạo của cột chắn inox dây căng và dây chùng Poliva

Cột chắn inox Poliva là thiết bị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống ngày nay, đặc biệt là các địa điểm như sân bay, rạp chiếu phim, nơi tổ chức sự kiện. Trong bài viết này,...

Setup khách sạn

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

36,307 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

10,758 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

69,816 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

68,858 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

10,990 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Thiết kế khách sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

63,336 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

Những điều bạn cần biết khi thiết kế khách sạn 7 tầng hiện nay

55,986 Kiến Thức Khách Sạn

Hình thức kinh doanh khách sạn mini đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong số đó kinh doanh khách sạn 7 tầng được chú ý nhiều hơn cả. Vậy khi thiết kế khách...

Tiêu chuẩn thiết kế Homestay người kinh doanh dịch vụ nên biết

69,783 Kiến Thức Khách Sạn

Loại hình homestay ngày càng được chú trọng đầu tư trong thời gian gần đây. Tuy nhiên việc  nắm rõ những tiêu chuẩn thiết kế homestay thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Các mẫu thiết kế homestay mới lạ và độc đáo nhất năm 2020

77,798 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay đẹp và độc đáo là một trong những xu hướng mới tại nước ta. Với điều kiện kinh tế ngày càng sẽ đi kèm với việc các thiết kế homestay cần bắt nhịp với thế...

Chi phí xây khách sạn 5 sao và những điều cần biết

93,412 Kiến Thức Khách Sạn

Đầu tư khách sạn cao cấp được đánh giá là lĩnh vực đầy tiềm năng ở hiện tại và tương lai. Do đó, việc xây khách sạn 5 sao đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

54,936 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

130,865 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

44,902 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

13,854 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

52,682 Nghiệp vụ khách sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Tin tức khách sạn

Hướng dẫn bài trí xích đu trong nhà sao cho phù hợp

12,262 Tin tức khách sạn

Nhắc tới xích đu, người ta thường liên tưởng đến những mẫu xích đu sân vườn sử dụng tại ngoài trời. Nhưng ngày nay, một chiếc xích đu cũng có thể sử dụng trong nhà là vật trang...

Vì sao khăn khách sạn màu trắng? Bí quyết giặt khăn khách sạn siêu sạch

12,360 Tin tức khách sạn

Để làm tôn lên vẻ tươi mới và sang trọng cho không gian phòng ngủ, các khách sạn, nhà nghỉ thường chọn lựa những chiếc khăn tắm hoặc chăn ga gối có tông màu trắng tinh khôi. Bạn...

Top 10 mẫu cọc tiêu giao thông an toàn được sử dụng nhiều nhất

12,719 Tin tức khách sạn

Cọc tiêu là một trong những thiết bị chuyên dụng dùng trong cảnh báo giao thông đường bộ. Hiện nay, có khá nhiều mẫu cọc tiêu giao thông để người dùng lựa chọn. Dưới đây là top 10...

Top 5 lỗi hỏng ở ghế công viên bạn hoàn toàn có thể xử lý được

10,113 Tin tức khách sạn

Ghế công viên với sự thoải mái và tiện ích thường trở thành điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho nhiều người. Tuy nhiên như bất kỳ sản phẩm nào khác, ghế công viên cũng có thể gặp phải...

Các lưu ý khi sử dụng thùng rác nhà bếp người nội trợ nên biết

11,809 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều người suy nghĩ rằng việc đặt thùng rác trong bếp sẽ thuận tiện và giúp cho căn phòng sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, thùng rác là nơi có rất nhiều vi khuẩn và có thể...

Nghiệp vụ khách sạn

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

57,988 Kiến Thức Khách Sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

54,038 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

138,029 Kiến Thức Khách Sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,669 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

52,802 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Kiến thức khách sạn

6 lỗi khách thuê phòng hay mắc khiến ấm siêu tốc nhanh hỏng

11,383 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc là một sản phẩm được sử dụng phổ biến không chỉ trong các gia đình mà còn ở những khách sạn, nhà nghỉ. Mặc dù có công dụng chính là dùng để nấu nước nhưng...

Phân biệt bàn chải đánh răng chất lượng và kém chất lượng

37,995 Tin tức khách sạn

Làm thế nào để phân biệt bàn chải đánh răng chất lượng và kém chất lượng? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn sản phẩm bàn chải đánh răng khách sạn. Vậy...

Khách hàng nên đầu tư mua mới hay mua thanh lý máy sấy tay?

142,064 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay là một vật dụng đã trở nên quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Và để tiết kiệm thì một số người đã mua thanh lý máy sấy tay để giảm bớt...

Các quy định kinh doanh nhà nghỉ hiện hành mà bạn cần nắm

73,570 Kiến Thức Khách Sạn

Cơ sở kinh doanh nhà nghỉ phải tuân thủ các quy định kinh doanh nhà nghỉ hiện hành. Trong đó bao gồm: quy định về thiết kế, chất lượng dịch vụ và cho thuê lưu trú. Yêu cầu...

Thế nào là một đơn vị bán xe vận chuyển hành lý uy tín?

11,170 Tin tức khách sạn

Là người mua hàng chắc chắn bạn muốn mua xe đẩy hành lý tại một đơn vị phân phối uy tín. Thế nhưng bạn đã biết thế nào là một đơn vị bán xe vận chuyển hành lý...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

233,941 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

45,577 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

72,453 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

51,283 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,405 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0