Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,595 | Thứ năm, 17/10/2024, 07:00 (GMT+7)

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về loại rượu cao cấp này? Xoay quanh thế giới rượu Champagne là những câu chuyện, những sự thật ít ai biết. Biết được những điều này, Poliva rất muốn chia sẻ cho các bạn đọc ngay. Hãy xem Champagne là gì cũng như những câu chuyện đó là gì nhé.

Champagne là gì?

Cùng thuộc một dòng rượu với sparkling wine, champagne là rượu vang có ga, vang sủi bọt.

Champagne có gì đặc biệt

Champagne khi được khui làm bùng nổ bầu không khí

Champagne được tạo ra nhờ sự lên men trong chai chứa rượu vang có bổ sung đường kết hợp men nấm nhằm tạo ra bọt khí li ti. Vì đó mà champagne mới tạo ấn tượng bởi tiếng nổ trào tung. Chính quá trình này giúp vị rượu vang càng thêm hoàn hảo. Vị rượu có thể chua hơn, đậm vị men, giàu vị quả hơn.

Câu chuyện về tên gọi độc quyền Champagne là gì?

Nếu tìm hiểu kỹ, vang Sparkling và vang Champagne là hai loại rượu khác nhau. Chúng có nhiều điểm tương đồng nhau nhưng tên gọi Champagne chỉ dàng riêng cho những chai rượu đến từ miền đất Pháp.

Champagne ra đời là một món quà bất ngờ. Tại nước Pháp ở phía Bắc có một vùng trồng nho là Champagne. Mùa đông ở đây rất lạnh làm quá trình lên men rượu chưa được hoàn thành. Lần lên men thứ hai được tiến hành vào mùa xuân. Nhận thấy sự bất cập này, những nhà sản xuất rượu ở nơi đây để tránh quá trình rượu lên men trong quá trình “rượu ngủ đông”. Chính yếu tố đã làm nảy ý tưởng cho những chai champagne đầu tiên tại đất Pháp

Những sự thật xoay quanh Champagne

Có nhiều loại vang nổ nhưng chỉ có một Champagne

Nhiều loại vang sủi bọt xuất xứ từ nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Ý, Tây Ban Nha nhưng chỉ loại rượu được sản xuất từ Pháp, theo đúng quy trình của người dân vùng Champagne mới được gọi là vang Champagne. Bên cạnh đó, rượu đã được cấp giấy phép độc quyền tại Pháp. Vậy nên, nếu dòng rượu vang nổ không đến từ Pháp, bạn gọi là sâm panh thì không đúng.

Champagne đúng chuẩn chỉ sử dụng tối đa 3 loại nho

Champagne được chế biến từ tối đa 3 giống nho là Chardonnay trắng (mang đến sự đậm đà tinh khiết), Pinot Noir đỏ (mang đến chất cứng cáp và hương thơm), Pinot Meunier đen (giảm vị rượu, đậm vị quả).

Tùy theo ý đồ của người chế biến sẽ sử dụng cả 3 thứ nho này với tỉ lệ phù hợp hoặc chỉ dùng 1 trong 3. Với nồng độ khác nhau sẽ tạo nên những hương vị khác nhau

Champagne đến từ đâu

Champagne lôi cuốn từ màu sắc đến hương vị

Lượng hơi của Champagne gấp 3 lần bia

Vị Champagne tính bằng lượng đường dư còn lại trên mỗi lít rượu. Champagne có 3 vị cơ bản là Sec (ngọt), Demi-Sec (hơi ngọt) và Brut (không ngọt). Sự pha chế này đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng

Champagne thuộc dòng rượu sang trọng, đắt đỏ

Tùy thuộc vào từng phiên bản mà giá của Champagne có sự chênh lệch, Champagne số lượng có hạn thì giá càng cao, có những chai mức giá khá bình dân chỉ vài chục đô, có những chai lên đến hàng trăm đô như Clos du Mesnil (số lượng có hạn).

Champagne được các Bartender xem như một nhân tố để sáng tạo

Nhiều ly Cocktail đậm đà hương vị của champagne. Champagne có thể thay thế cho soda để sáng tạo ra nhiều lo. Champagne giúp chại thức uống hấp dẫn khác nhau. Vị cocktail thêm đậm đà, màu bắt mắt và hương nồng nàn hơn nếu các Bartender lựa chọn Champagne là thành phần lý tưởng để pha chế.

Quy trình phục vụ Champagne chuẩn mà nhân viên nhà hàng cần biết

 Champagne ngon nhất khi rượu còn lành lạnh. Vì vậy, trước khi phục vụ, Champagne cần được ướp lạnh tối thiểu 2 – 3 tiếng và khi mang ra ngoài cũng tiếp tục được đặt trong xô đá vì nhiệt độ phòng có thể làm bật nút chai. Quá trình phục vụ chuẩn Champagne trải qua đầy đủ các bước: tháo lớp giấy bạc quanh nút chai, tháo dây thép, giữ chai champagne, xoay nút và cuối cùng tiến hành mở. Để tạo nên chất lượng phục vụ tốt nhất, quá trình rót Champagne cần chú ý:

Champagne được sử dụng ở đâu

Champagne tại các nhà hàng, khách sạn

  • Trước khi rót Champagne, nhân viên Phục vụ thông báo với khách để nhận được sự đồng ý mới tiến hành rót rượu. Lưu ý, người rót rượu luôn đứng phía bên phải khách.
  • Dùng tay phải cầm chặt phần giữa thân chai, tay trái nâng ly lên khỏi bàn.
  • Nghiêng nhẹ ly rồi rót một lượng rất ít vào ly để làm lạnh ly.
  • Chờ bọt trong ly tan hết thì rót thêm Champagne cho đầy dần, chờ đến khi bọt tan hết thì rót thêm lần nữa cho đầy hẳn.

Champagne luôn là lựa chọn hàng đầu trong các bữa tiệc diễn ra tại các nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn đang hoặc có dự định trở thành nhân viên trong lĩnh vực F&B, chúng tôi tin đây sẽ là những thông tin bổ ích đối với bạn. Hãy nắm bắt nhé.

Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị nhà hàng khách sạn như: xích đu sân vườn giá rẻgiường bể bơi ngoài trờiô dù ngoài trời thanh lýđồ dùng 1 lần trong khách sạn,…cao cấp giá rẻ, xin hãy liên hệ ngay đến Poliva theo hotline 096.849.8888 để nhận được những mẫu sản phẩm mà bạn ưng ý nhất. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

43,992 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

52,676 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

70,699 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

50,250 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,695 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,595 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

131,152 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,330 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

79,888 Nghiệp vụ khách sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

11,030 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Review Hotel

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

54,245 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

67,996 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

45,687 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

36,416 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

240,241 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,884 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,515 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,425 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,145 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,161 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Kiến thức khách sạn

Xem ngay 4 lý do nên phục vụ buffet sáng miễn phí khách sạn

80,941 Tin tức khách sạn

Việc tổ chức buffet sáng miễn phí sẽ mang đến những lợi ích gì cho khách sạn? Làm thế nào để tổ chức một bữa buffet sáng hiệu quả? Đó là những mắc thắc thường gặp của những...

Các dấu hiệu nhận biết hộp để giấy vệ sinh chính hãng, nên mua

10,022 Tin tức khách sạn

Hộp để giấy vệ sinh là một trong những vật dụng quan trọng trong phòng tắm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hộp giấy vệ sinh khác nhau, trong đó có nhiều sản...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

72,908 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Tự lắp ráp xe vắt nước lau nhà 1 xô: Chuyện nhỏ, không hề khó

11,422 Tin tức khách sạn

Khi mua xe vắt móp nói chung, bạn sẽ nhận được bộ sản phẩm gồm các linh kiện rời được đóng gói trong một thùng hàng. Muốn sử dụng chúng, việc đầu tiên bạn phải làm là xem...

Một số điều cần chú ý khi mua xích đu trứng

11,552 Tin tức khách sạn

Bỏ tiền ra mua cách loại xích đu không phù hợp có thể khiến cho “tiền mất tật mang”. Poliva sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản đáng chú ý về sản phẩm xích đu...

Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

134,540 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

79,330 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

230,857 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

37,592 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,763 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

Tin nổi bật

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

80,253 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

51,614 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

56,944 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

77,536 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

46,201 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Đến Phan Thiết thưởng thức món răng mực nướng lạ miệng

Đừng bỏ lỡ

Đến Phan Thiết thưởng thức món răng mực nướng lạ miệng

Chúng ta đã quen với nhiều món chế biến từ mực như mực nướng, mực xào lăn, râu mực nướng… Nhưng khi đến với thành phố biển Phan Thiết, du khách sẽ được giới thiệu và thưởng thức...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

46,173 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

52,581 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

51,343 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

52,877 Nghiệp vụ khách sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,550 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

68,632 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

53,156 Nghiệp vụ khách sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

67,911 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

48,822 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Phân biệt thảm chùi chân cao cấp với thảm kém chất lượng

Đừng bỏ lỡ

Phân biệt thảm chùi chân cao cấp với thảm kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thảm chùi chân khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Những mẫu thảm chùi chân cao cấp cho đến loại bình dân. Tuy nhiên làm sao để phân biệt...

Setup khách sạn

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

90,682 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

11,204 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

40,651 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,770 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

11,247 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Thiết kế khách sạn

Tổng hợp các mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng đẹp nhất hiện nay

85,955 Kiến Thức Khách Sạn

Để cạnh tranh được với những khách sạn hạng sang 5 sao thì khách sạn mini 5 tầng buộc phải có điểm mạnh riêng của mình. Những mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng phải đảm bảo các...

Tiêu chuẩn thang máy khách sạn mới nhất và chi tiết nhất

59,383 Kiến Thức Khách Sạn

Việc sử dụng thang máy dường như là điều không thể thiếu tại các khách sạn. Vì thế, tuân thủ đúng, đủ các tiêu chuẩn thang máy khách sạn trong khâu thiết kế là rất cần thiết để...

3 mẫu sơ đồ bếp khách sạn được dùng nhiều nhất cho nhà hàng khách sạn

56,079 Kiến Thức Khách Sạn

Bố trí bếp khách sạn cần đặc biệt coi trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả của việc nấu nướng. Vì thế, một vài sơ đồ bếp khách sạn cơ bản sau đây...

Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà nghỉ 2 tầng đẹp chi phí thấp

78,599 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 2 tầng đang là xu hướng phổ biến. Xu hướng này được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Mẫu nhà nghỉ 2 tầng với chi phí xây dựng thấp sẽ phù hợp với...

4 tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn 5 sao mới nhất

55,496 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bếp khách sạn 5 sao vô cùng quan trọng và nó cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn riêng đó là gì mời bạn cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

72,627 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

13,694 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

126,247 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

10,541 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

47,670 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc ion là gì? Có nên trang bị máy sấy này cho khách sạn?

63,162 Tin tức khách sạn

Có lẽ khái niệm máy sấy tóc sử dụng công nghệ ion vẫn còn là một khái niệm tương đối lạ lẫm đối với nhiều người. Vậy máy sấy tóc ion là gì? Có nên trang bị máy...

Dùng chung dao cạo râu khi đi du lịch có sao không?

13,546 Tin tức khách sạn

Dùng chung dao cạo râu khi đi du lịch có sao không? Bạn muốn được giải đáp những thông tin liên quan tới việc dùng chung dao cạo râu cũng như lo lắng nếu lỡ dùng chung dao...

Xe đẩy hành lý sân bay mang lại những lợi ích gì khi sử dụng?

11,545 Tin tức khách sạn

Cho dù bạn đến các sân bay lớn hay nhỏ, ở trong nước hay nước ngoài thì đều thấy sự hiện diện của những chiếc xe đẩy hành lý sân bay. Những chiếc xe này chủ yếu được...

Vải canvas là gì? Ngạc nhiên trước ứng dụng đa dạng của vải Canvas

13,131 Tin tức khách sạn

Canvas có tên gọi khác là “vải bố” – cách gọi phổ biến của người Việt về loại chất liệu vải bền bỉ này. Vải canvas là gì , ứng dụng của vải canvas ra sao là thắc...

Bất ngờ với công dụng của đồ dùng 1 lần trong khách sạn

95,819 Tin tức khách sạn

Bất ngờ với công dụng của đồ dùng 1 lần trong khách sạn. Bộ đồ amenities khách sạn đem lại hiệu quả như thế nào với sự phát triển của khách sạn? Bộ đồ này có vai trò...

Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,742 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,547 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,692 Kiến Thức Khách Sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

12,962 Kiến Thức Khách Sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

48,765 Kiến Thức Khách Sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Kiến thức khách sạn

Nên lắp đặt máy sấy tay gắn tường hay máy sấy tay đứng tại khách sạn?

37,389 Tin tức khách sạn

Khách sạn là một trong những địa điểm rất cần sử dụng máy sấy tay để phục vụ trọn vẹn mọi hoạt động của khách hàng. Vậy khách sạn nên lắp đặt máy sấy tay gắn tường hay...

Không thiếu tài chính, nói không với xe đẩy rượu thanh lý

11,718 Tin tức khách sạn

Bất kỳ đơn vị kinh doanh nhà hàng, quán ăn nào cũng mong muốn đầu tư trang thiết bị, đồ dùng với mức giá rẻ nhất. Bởi vậy, nhiều chủ đầu tư đã tìm đến nguồn thiết bị...

Những điều bạn chưa biết về vải spandex trong ngành dệt may

11,768 Tin tức khách sạn

Vải spandex được biết đến là loại vải có độ đàn hồi cao, có tính năng kéo giãn gấp 5 lần so với hiện trạng ban đầu của vải. Điều gì đã tạo nên một loại vải kỳ...

Phân phối phụ kiện xe gom rác giá siêu rẻ

10,986 Tin tức khách sạn

Sau một thời gian đưa vào sử dụng, bỗng những chiếc xe gom rác của bạn bị hư hỏng một bộ phân nhỏ nào đó mà cần được thay thế. Những bạn lại không biết kiếm những loại...

Tư vấn thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp mang lại hiệu quả kinh doanh

129,253 Kiến Thức Khách Sạn

Hoạt động tư vấn thiết kế kiến trúc khách sạn giúp chủ đầu tư tìm ra được những mẫu kiến trúc phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Điều đó giúp hoạt động kinh doanh có...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

67,269 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

14,300 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,693 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

76,072 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

59,465 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0