D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

62,238 | Thứ ba, 23/04/2024, 07:00 (GMT+7)

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai trò như thế nào trong hoạt động check-out nói riêng và hoạt động khách sạn nói chung? Bài viết này sẽ là câu trả lời dành cho bạn!

D.O là gì?

D.O trong thuật ngữ khách sạn là viết tắt của cụm từ due out. Due out có nghĩa là phòng sắp check – out. Đây là những phòng có đối tượng khách hàng chuẩn bị check – out, rời khỏi khách sạn. D.O sẽ có tác dụng thông báo đến các bộ phận khách sạn để chuẩn bị cho việc check – out trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đồng thời, nó cũng giúp việc kiểm tra, kiểm soát khách hàng rời khỏi khách sạn đảm bảo tốt hơn, tránh những sai sót hay bất cập.

Với những thông báo về D.O, bộ phận lễ tân sẽ có những chuẩn bị trước về việc kiểm tra và thanh toán thủ tục, các loại giấy tờ cần thiết để tiết kiệm thời gian của khách hàng cũng như khách sạn. Đồng thời, thao tác nhanh chóng, chính xác sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của khách sạn, ghi điểm trong mắt của khách hàng tốt hơn.

D.O là thuật ngữ dùng để chỉ phòng sắp check – out.

Vai trò của D.O là gì?

Việc thông báo D.O cũng như thủ tục check – out có vai trò rất quan trọng trong hoạt động của khách sạn. Cụ thể:

Cập nhập thông tin về tình trạng khách và phòng nhanh chóng, chính xác

Thông báo về phòng sắp check – out sẽ giúp các bộ phận trong khách sạn chuẩn bị quy trình check – out tốt hơn. Tất cả các thông tin về thời gian lưu trú, dịch vụ khách sử dụng cũng như tình trạng phòng sẽ được cập nhập một cách nhanh chóng. Từ đó giúp nhân viên lễ tân thực hiện nhiệm vụ của mình hiệu quả hơn.

Sau đó, thủ tục check – out sẽ được diễn ra cực chuyên nghiệp. Tránh những sai sót do thời gian gấp rút ảnh hưởng đến công việc của lễ tân cũng như chất lượng khách sạn. Check – out là một hình thức rất quan trọng để doanh nghiệp kiểm soát, cập nhập tình trạng phòng và quản lý chế độ làm việc của nhân viên hiệu quả.

Thông báo về D.O sẽ giúp lễ tân thực hiện check – out nhanh chóng hơn.

Tiếp nhận phản hồi và nhận xét từ khách hàng

Chuẩn bị thủ tục check – out sẽ cần sự hợp tác làm việc của nhiều bộ phận. Nếu được thông báo sớm, việc giải quyết những vấn đề phát sinh của khách hàng nếu như họ có thắc mắc, yêu cầu trước khi rời khỏi khách sạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi tiến hành check – out, nhân viên khách sạn có thể hỏi thăm và tiếp nhận những phản hồi, nhận xét của khách hàng. Điều này vừa giúp cải thiện chất lượng dịch vụ vừa giúp khách sạn nhận được những phản hồi tốt, khẳng định chất lượng khách sạn.

Sau khi có thông báo về D.O, lễ tân cần làm gì?

Khi nhận được thông tin về phòng sắp check – out, bộ phận lễ tân sẽ chuẩn bị những giấy tờ, hóa đơn và thông tin cần thiết cho thủ tục check – out. Sau đó thực hiện check – out cho khách hàng theo quy trình làm việc sau:

  • Tiếp nhận thông tin về số lượng, chất lượng vật dụng trong phòng để bổ sung thêm vào hóa đơn thanh toán nếu có. Đồng thời, hỏi khách về các chi phí phát sinh.
  • Kiểm tra và in hóa đơn về các chi phí khách hàng đã sử dụng.
  • Kiểm tra lại và thống nhất với khách hàng về phương thức thanh toán.
  • Hướng dẫn khách ký tên và thanh toán.
  • Hỏi và lấy lại chìa khóa phòng từ khách.
  • Cập nhập tình trạng phòng lên phần mềm quản lý của khách sạn.
  • Hỏi thăm về đánh giá cũng như nhận xét của khách hàng về dịch vụ tại khách sạn.
  • Chào tạm biệt và gửi lời chúc đến khách hàng.

Lễ tân là người chịu trách nhiệm về thủ tục check – out cho khách hàng.

D.O là gì? Hy vọng với những chia sẻ trên, Poliva.vn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi này. Trong ngành khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành đòi hỏi bạn phải nắm vững. Hiểu rõ những thuật ngữ sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc (nếu bạn là vị trí nhân viên) hay giúp phát triển hoạt động kinh doanh thành công hơn (nếu bạn là người lãnh đạo).

Một số đồ dùng cần có cho nhà hàng, khách sạn:

 

Bài viết liên quan

16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

52,890 Nghiệp vụ khách sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

131,480 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

37,249 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

52,342 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

45,687 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?

70,660 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các khách sạn hiện nay có dịch vụ room service. Vậy thuật ngữ room service là gì? Những điều cần biết về room service trong khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay sau đây!...

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

56,990 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

77,086 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,236 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

54,082 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Review Hotel

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

129,241 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

46,184 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

57,943 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

77,616 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,145 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Thuật ngữ khách sạn

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,333 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

79,642 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

51,870 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

170,970 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,070 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Kiến thức khách sạn

Các lý do thuyết phục khiến mọi khách sạn cần trang bị đón gót giày

33,586 Tin tức khách sạn

Đón gót giày là một vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ đánh giày được các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp trang bị. Đón gót giày được dùng làm gì và chức năng của...

Ưu điểm của ghế hồ bơi textilene vải lưới

11,419 Tin tức khách sạn

Poliva là công ty chuyên cung cấp sản phẩm ghế hồ bơi textilene Poliva cao cấp cho các khách sạn, resorts trên toàn quốc. Ghế hồ bơi vải lưới textilene thương hiệu Poliva có phần khung được làm...

Địa chỉ bán thùng rác ngoài trời tại Hà Nội, TP HCM uy tín nhất

66,151 Kiến Thức Khách Sạn

Thùng rác ngoài trời từ lâu đã trở thành thiết bị quen thuộc giúp bảo vệ môi trường. Với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên khi...

Drap giường là gì? 3 công dụng của drap giường cao cấp khách sạn

101,358 Tin tức khách sạn

Giường ngủ chính là nơi trực tiếp mà du khách sử dụng để có một giấc ngủ ngon và thoải mái. Trong đó, drap giường là một thành phần không thể thiếu để làm cho mỗi chiếc giường...

Bình nước rửa tay bằng sứ: Nét tinh tế tại góc nhỏ phòng tắm khách sạn

61,378 Tin tức khách sạn

Bình nước rửa tay bằng sứ là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà nghỉ, khách sạn, resort giúp mang lại vẻ đẹp độc đáo khác biệt so với những loại bình đựng nước rửa...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

54,976 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

72,659 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,271 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

49,521 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,501 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

Tin nổi bật

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

230,614 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

54,819 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

41,613 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

67,078 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

12,528 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Đặc sản quýt Lý Nhân vùng đất Hà Nam có gì đặc biệt?

Đừng bỏ lỡ

Đặc sản quýt Lý Nhân vùng đất Hà Nam có gì đặc biệt?

Quýt Lý Nhân có lẽ không còn là cái tên quá xa lạ đối với chúng ta nữa. Đây là một trong những loại đặc sản thuộc dòng trái cây của mảnh đất Hà Nam. Loại quýt này...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

48,780 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

70,836 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

135,827 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,506 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,626 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,407 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

53,583 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

54,001 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,428 Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

51,751 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Top 10 mẫu cọc tiêu giao thông an toàn được sử dụng nhiều nhất

Đừng bỏ lỡ

Top 10 mẫu cọc tiêu giao thông an toàn được sử dụng nhiều nhất

Cọc tiêu là một trong những thiết bị chuyên dụng dùng trong cảnh báo giao thông đường bộ. Hiện nay, có khá nhiều mẫu cọc tiêu giao thông để người dùng lựa chọn. Dưới đây là top 10...

Setup khách sạn

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,293 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

10,959 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

37,857 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,151 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,328 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Thiết kế khách sạn

Một số lưu ý thiết kế nhà nghỉ cấp 4 để thu lợi nhuận cao

79,395 Kiến Thức Khách Sạn

Nhu cầu về tận hưởng cuộc sống của con người hiện đại rất lớn. Chính vì vậy, nghỉ ngơi là một phương án rất nhiều người lựa chọn. Nắm bắt được nhu cầu này, một số hộ gia...

Xiêu lòng trước những thiết kế khách sạn kiểu Pháp đẹp quyến rũ

127,324 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp hiện nay đang được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Tại Việt Nam, kiến trúc này du nhập vào khoảng nửa cuối thế kỉ 19 theo chân thực dân...

Kinh nghiệm thiết kế Homestay tạo điểm nhấn độc đáo, mới lạ

43,925 Kiến Thức Khách Sạn

Có rất nhiều mẫu thiết kế homestay mới lạ và hiện đại. Tuy nhiên thiết kế homestay như thế nào là đạt chuẩn và đẹp nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm thiết kế...

Tất tật những điều cần biết để thiết kế bếp khách sạn đẹp, chuẩn

81,402 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài việc thiết kế bếp khách sạn sao cho phù hợp với diện tích, quy mô thì còn cần xây dựng được một mô hình bếp hợp lý, đạt năng suất cao. Không chỉ vậy, các loại thiết...

Kiến trúc khách sạn 4 sao: Không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp

65,730 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn đang là ngành thu hút nhiều chủ đầu tư. Chính vì vậy những mẫu kiến trúc khách sạn 4 sao luôn trong tầm ngắm được các chủ đầu tư quan tâm.  Sự phát triển...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

57,313 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

45,164 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

40,082 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,277 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

45,717 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Tin tức khách sạn

Dù lệch tâm tròn là gì? Mua ô dù lệch tâm tròn giá rẻ ở đâu?

11,448 Tin tức khách sạn

Dù lệch tâm đang là một trong những vật dụng không thể thiếu tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn bởi tính tiện dụng. Đặc biệt, loại dù lệch tâm tròn lại được ưa chuộng sử dụng...

Tất tần tật thông tin từ A – Z xích đu trứng không thể bỏ qua

48,932 Tin tức khách sạn

Xích đu trứng là sản phẩm đang chiếm sóng thị trường nhờ vẻ đẹp hiện đại và trẻ trung. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng biết đầy đủ thông tin về sản phẩm này. Dưới đây...

4 nguyên nhân khiến ấm siêu tốc có mùi khét, nhanh hỏng

12,788 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc mặc dù rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian nhưng chỉ một giây phút bất cẩn cũng sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Và một trong những sự cố thường...

Giải đáp nhanh: Kê thêm giường phụ có bị tính phí không?

36,744 Tin tức khách sạn

Giường phụ khách sạn (Extra bed) là loại giường được kê thêm vào phòng khi khách hàng yêu cầu. Vậy mỗi phòng khách sạn có thể ở bao nhiêu người? Kê thêm giường phụ có bị tính phí...

Lên thiết kế quầy bar rượu vang tại nhà tiết kiệm nhất

11,830 Tin tức khách sạn

Có một quầy bar rượu trong nhà sẽ vô cùng tiện lợi khi muốn giải trí, thư giãn. Vậy làm sao để kiến tạo ngay một quầy bar nhỏ sinh trong không gian sống gia đình nhưng phải...

Nghiệp vụ khách sạn

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

57,156 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

72,427 Kiến Thức Khách Sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

59,405 Kiến Thức Khách Sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

54,006 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

13,286 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Kiến thức khách sạn

Xà bông bánh có sạch 100%? Khách sạn có nên dùng xà bông bánh?

11,473 Tin tức khách sạn

Xà bông bánh được trang bị rất nhiều trong khách sạn, nhà nghỉ, resort. Xà bông là đồ dùng khách sạn thiết yếu trong bộ đồ amenities và có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt trong...

Tại sao khách sạn không có gối ôm: Sự thật khiến ai cũng bất ngờ

41,332 Tin tức khách sạn

Chất lượng gối trong phòng ngủ là một trong những yếu tố tạo ấn tượng cho khách hàng khi đến hotel. Nếu để ý, bạn sẽ thấy khách sạn có khá nhiều gối cho khách nhưng lại không...

Vì sao cần in logo khách sạn lên tấm vải trải ngang giường?

12,316 Tin tức khách sạn

Các phòng khách sạn hiện nay hầu hết đều có sự xuất hiện của tấm trang trí giường và phổ biến hơn, mọi cơ sở kinh doanh đều sử dụng hình thức in logo của khách sạn lên...

Cập nhật các quy định hiện hành về điều kiện kinh doanh nhà nghỉ

79,700 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang tìm kiếm các thông tin liên quan đến điều kiện kinh doanh nhà nghỉ? Bạn đang phân vân chưa biết phải tham khảo các văn bản pháp luật nào về vấn đề này? Vậy thì đừng...

Tại sao ấm siêu tốc không vào điện? Các lỗi thường gặp ở bình siêu tốc

11,406 Tin tức khách sạn

Tại sao ấm siêu tốc không vào điện là một câu hỏi rất phổ biến đối với những ai đang sử dụng sản phẩm này. Vậy làm sao để sửa ấm siêu tốc không vào điện và đâu...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

67,812 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

13,786 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

63,832 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,360 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

131,762 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0