Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

49,483 | Thứ bảy, 02/03/2024, 07:00 (GMT+7)

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí mơ ước của bao nhiêu người. Liệu bạn có tò mò, dưới các FOM là những ai? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu receptionist là gì để thỏa mãn những thắc mắc nhé.

Receptionist là gì?

Muốn hiểu receptionist là gì, trước hết là cần biết về reception. Reception là từ dùng để chỉ bộ phận lễ tân trong nhà hàng, khách sạn. Đây là bộ phận thuộc khối tiền sảnh (Front Office), chịu sự quản lý của giám đốc tiền sảnh. Theo đánh giá, bộ phận lễ tân giữ vai trò rất quan trọng.

Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân tiếp đón khách với nụ cười thân thiện, thái độ chuyên nghiệp

Receptionist không ai khác chính là nhân viên lễ tân. Đây là vị trí mà khách hàng khi tới tiếp xúc đầu tiên và gặp gỡ lúc ra về. Đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn, nhân viên lễ tân được xem như gương mặt làm nên hình ảnh, thương hiệu của khách sạn.

Công việc cụ thể của Receptionist là gì?

Nhìn chung, ở vị trí này, nhân viên chịu trách nhiệm tiếp đón, thực hiện và hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ của nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó, nhân viên phải tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng liên quan đến việc order dịch vụ. Quá trình công việc của receptionist bao gồm 4 giai đoạn cơ bản theo trình tự thời gian từ trước khi khách hàng đến, khi khách hàng đến, khoảng thời gian khách ở nhà hàng, khách sạn và cuối cùng là khi khách về. Mỗi giai đoạn nhân viên lại có chi tiết những công việc khác nhau.

Tuy nhiên, công việc của nhân viên lễ tân khách sạn so với nhân viên lễ tân của nhà hàng có những nét khác biệt nhất định.

Công việc của receptionist

Nhân viên thực hiện mọi công việc tại bàn lễ tân

Công việc của Receptionist làm việc tại nhà hàng

  • Nhân viên lễ tân tại nhà hàng chịu trách nhiệm sắp xếp lịch đặt bàn cho khách, tư vấn dịch vụ sử dụng phù hợp với nhu cầu và số lượng khách.
  •  Chuyển tiếp thông tin các bộ phận liên quan để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi khách đến
  • Khi khách hàng tới, xác nhận lịa thông tin đặt bàn, dẫn khách tới vị trí được đặt. Nếu khách hàng chưa order trước đó, nhân viên cần sắp xếp vị trí phù hợp cho khách.
  • Nhanh chóng phản hồi kịp thời các câu hỏi của khách hàng thông qua điện thoại, email.
  •  Thanh toán các chi phí của khách trước khi khách rời khỏi nhà hàng.
  • Lưu trữ các thông tin của khách hàng, thống kê chi tiết chi phí và dịch vụ khách hàng đã sử dụng theo từng ngày.
  • Giải quyết những sự cố có thể xảy ra trong nhà hàng, để không làm ảnh hưởng đến các khách hàng khác.

Công việc của nhân viên lễ tân tại khách sạn

  • Giới thiệu, tư vấn cho các khách hàng các gói dịch vụ, chương trình khuyến mãi của khách sạn
  • Tiếp nhận, xác nhận lại thông tin đặt phòng cũng như các dịch vụ của khách sạn thông qua điện thoại, email.
  • Sauk hi xác nhận thông tin của khách hàng, thông báo tới các bộ phận khác để set up lại phòng sạch sẽ, đúng chuẩn của khách sạn.
  • Tiếp đón và làm thủ tục check in cho khách.
  • Tiếp nhận và xử lý tất cả những thông tin phản ánh từ khách hàng, giải đáp các thắc mắc mà khách hàng gặp phải. Nhân viên lễ tân là cầu nối giữa khách sạn với các bộ phận khác
  • Làm thủ tục thanh toán và thủ tục check – out cho khách.
  • Cảm ơn khách sạn đã tin và sử dụng dịch vụ tại khách sạn.

Những kỹ năng cần có để trở thành một receptionist chuyên nghiệp

Là bộ mặt, hình ảnh của nhà hàng khách sạn, vj trí lễ tân được lựa chọn kỹ lưỡng và được huấn luyện cẩn thận. Trước hết, bạn phải là ứng viên đáp ứng các yêu cầu: : khả năng ngoại ngữ, vi tính văn phòng, kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, tính kiên nhẫn, thân thiện, …. Hơn ai hết, bạn phải là người nắm rõ tất cả các dịch vụ, chương trình khuyến mãi mà nhà hàng, khách sạn của mình áp dụng. Bên cạnh đó, phần lớn tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, đây là vị trí yêu cầu cao về ngoại hình của ứng viên.

Yêu cầu của receptionist là gì

Nhân viên lễ tân thường xuyên giao tiếp với khách hàng thông qua điện thoại

Trong số các yêu cầu trên thì có lẽ kỹ năng giao tiếp là kỹ năng quan trọng. Để tạo ấn tượng tốt, ứng viên cần giao tiếp một cách khéo léo, linh hoạt. Bạn cần nắm bắt ba phương pháp giao tiếp với khách hàng được cho là hiệu quả nhất. Đó là giao tiếp trực tiếp bằng lời nói, giao tiếp bằng văn bản, giao tiếp phi ngôn ngữ.

Trên đây là tất cả những điều xoay quanh vị trí receptionist. Nếu bạn đang quan tâm tới vị trí này, hãy tìm hiểu thật kỹ. Nếu có nhiều điểm phù hợp, hãy cố gắng rèn luyện để hoàn thiện hơn nữa nhé.

Poliva.vn – ĐƠn vị hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực mua bán thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ các loại như đồ dùng 1 lần cho khách sạn, ô dù ngoài trời Poliva, giường bể bơi giá rẻ,…Toàn bộ sản phẩm do Poliva cung cấp ra thị trường đều là hàng mang thương hiệu Poliva cao cấp nên có độ bền cao, giá thành rẻ nên quý khách có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tối. Mọ thắc mắc xin liên hệ 096.849.8888.

Bài viết liên quan

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,085 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

53,178 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

50,803 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

54,884 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,157 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

47,305 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,178 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

44,764 Nghiệp vụ khách sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

45,542 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

45,448 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Review Hotel

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

134,625 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

45,628 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

52,290 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

53,983 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

66,698 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Thuật ngữ khách sạn

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

170,869 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

72,629 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,275 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

81,948 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

166,799 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Kiến thức khách sạn

Bí quyết giúp đội buồng phòng vệ sinh thảm nhà tắm vừa nhanh lại sạch

30,343 Tin tức khách sạn

Bạn biết không sử dụng thảm phòng tắm một thời gian thì cần vệ sinh để đảm bảo độ sạch sẽ và nâng cao tuổi thọ cho thảm. Bạn đã biết cách vệ sinh thảm chưa? Bài viết...

Điểm danh 4 tiêu chí chọn áo choàng tắm cho nam ít ai biết

37,182 Tin tức khách sạn

Để đưa ra lựa chọn áo choàng tắm cho nam phù hợp thì khách sạn cần dựa trên các tiêu chí nhất định. Cùng tìm hiểu xem các tiêu chí đó cụ thể là gì trong bài viết...

Nên dùng gờ giảm tốc độ cao su hay gờ giảm tốc độ bằng bê tông?

11,633 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc độ cao su và gờ giảm tốc độ bằng bê tông là hai loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng, nên dùng loại nào vừa an toàn, vừa hiệu quả cũng...

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

63,161 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

Mẹo giúp xích đu sắt luôn bền đẹp

11,508 Tin tức khách sạn

Bạn đang sở hữu một chiếc xích đu sắt đẹp trang trí cho sân vườn, những vẫn chưa biết cách làm thế nào để sử dụng và bảo quản nó luôn bền đẹp. Tham khảo ngay một số...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,405 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

51,157 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

53,895 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

125,917 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Order taker là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên order taker

47,047 Nghiệp vụ khách sạn

Order taker là gì? Đây là một vị trí nhân viên còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, họ lại là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của khối...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

Tin nổi bật

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,008 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

51,193 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

53,692 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

130,720 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,445 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Gà nấu măng chua: Vị ngon “đốn tim” du khách thập phương

Đừng bỏ lỡ

Gà nấu măng chua: Vị ngon “đốn tim” du khách thập phương

Nhắc đến Hòa Bình, người ta nghĩ ngay đến gà nấu măng chua. Mang trong mình linh hồn của ẩm thực nước Việt phong phú, gà nấu măng chua xứng đáng nằm trong “checklist” của người sành ăn...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

52,748 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

53,462 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

55,076 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,450 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

54,801 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,291 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

70,776 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

75,780 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

45,597 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

86,899 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Kinh nghiệm chọn cây treo quần áo cho phòng khách sạn hiện đại

Đừng bỏ lỡ

Kinh nghiệm chọn cây treo quần áo cho phòng khách sạn hiện đại

Việc chọn cây treo quần áo cho phòng khách sạn đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng để tạo không gian tiện ích và thẩm mỹ cho khách hàng. Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng để...

Setup khách sạn

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

10,663 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

36,182 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

69,711 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

40,035 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

37,761 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Thiết kế khách sạn

Các mẫu thiết kế homestay mới lạ và độc đáo nhất năm 2020

77,702 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay đẹp và độc đáo là một trong những xu hướng mới tại nước ta. Với điều kiện kinh tế ngày càng sẽ đi kèm với việc các thiết kế homestay cần bắt nhịp với thế...

Top mẫu phòng ngủ homestay đẹp khiến bạn muốn ở mãi chẳng muốn về

65,338 Kiến Thức Khách Sạn

Có khi nào ở nhà “khách” mà thích đến chẳng muốn về không? Có đấy! Đó là khi bạn lỡ cư trú tại những phòng ngủ homestay đẹp đến ngẩn ngơ, ấm cúng đến tuyệt vời như những...

Xây khách sạn mini: Những điều bạn nhất định phải biết

85,818 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn mini là xu hướng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết trước khi quyết định đầu tư vào hình thức kinh doanh...

Thang máy khách sạn mini và những điều cần lưu ý kĩ càng

58,020 Kiến Thức Khách Sạn

Việc thiết kế, sử dụng thang máy khách sạn mini là điều thật sự cần thiết. Nó mang đến nhiều lợi ích trong  quá trình kinh doanh cũng như tăng tính thẩm mỹ cho khách sạn của bạn....

Xây khách sạn 4 sao: Những vấn đề không thể bỏ qua

10,638 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Bạn đang có ý định đầu tư xây khách sạn 4 sao? Bạn chưa biết chi phí xây dựng là bao nhiêu?...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

76,223 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

82,098 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

13,192 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,467 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

88,353 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Tin tức khách sạn

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua bộ kim chỉ khách sạn chất lượng

86,923 Tin tức khách sạn

Bộ kim chỉ là một trong những đồ amenities khách sạn rất cần thiết. Mặc dù khách hàng có thể không sử dụng đến thường xuyên nhưng việc chọn mua bộ kim chỉ khách sạn cũng cần được...

Những tiêu chí chọn mua xe gom rác mà bạn cần biết

11,369 Tin tức khách sạn

Khi chúng ta mua bất kì một sản phẩm nào, thì cũng cần có tiêu chí đề ra để lựa chọn cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình và khi mua xe thu gom...

Khách sạn thay mua mới xe làm buồng vào thời gian nào trong năm?

10,792 Tin tức khách sạn

Để việc mua sắm trang thiết bị khách sạn được thuận tiện, chủ kinh doanh cần tính toán trước thời điểm cần mua sắm để chuẩn bị kinh phí được tốt hơn. Dưới đây là những thời điểm...

Ưu điểm nổi bật của mẫu thùng rác giả gỗ

11,348 Tin tức khách sạn

Sản phẩm thùng rác giả gỗ ngày càng được nhiều khách hàng của Poliva ưa chuộng và đặt mua. Vậy lý do gì mà mẫu thùng rác này lại nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu...

Cách đưa bạn gái vào nhà nghỉ 96,69% áp dụng là thành công

44,275 Tin tức khách sạn

Cánh đàn ông có rất nhiều “chiêu trò” để dụ bạn gái vào nhà nghỉ. Cùng tìm hiểu những cách đưa bạn gái vào nhà nghỉ phổ biến trong bài viết sau để cẩn thận đề phòng bạn...

Nghiệp vụ khách sạn

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

55,195 Kiến Thức Khách Sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

69,620 Kiến Thức Khách Sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

55,713 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

47,912 Kiến Thức Khách Sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

59,082 Kiến Thức Khách Sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Kiến thức khách sạn

Cân sức khỏe điện tử có chính xác không? Cách dùng cân đúng chuẩn

142,812 Tin tức khách sạn

Cân sức khỏe điện tử ra đời nhằm thay thế các loại cân truyền thống bởi tính đa năng và tiện dụng của nó. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn về tính hiệu quả của loại cân...

Phân biệt khăn mặt chất lượng tốt với hàng “rởm” có khó không?

81,980 Kiến thức

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm khăn mặt trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường. Vậy, làm thế nào để nhận biết được khăn mặt chất lượng tốt? Sau đây là những tiêu...

3 tiêu chí chọn nhà cung cấp bán bàn chải đánh răng khách sạn

339,294 Tin tức khách sạn

Bàn chải đánh răng là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người. Vậy tiêu chí chọn nhà cung cấp bán bàn chải đánh răng khách sạn như thế nào? Làm thế nào để lựa chọn được...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

52,682 Kiến Thức Khách Sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Xích đu mây và những điều mà bạn chưa biết

11,184 Tin tức khách sạn

Ngày nay, những mẫu xích đu mây ngày càng đa dạng hơn và chất lượng hơn, nên bạn dễ dàng bắt gặp rất nhiều mẫu xích đu mây từ khắp nơi trên toàn quốc. Khi mà những mẫu...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

63,555 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

45,804 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

72,368 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

58,132 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

12,559 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0