Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

53,470 | Thứ năm, 16/01/2025, 07:00 (GMT+7)

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan vẫn là một thắc mắc. Hãy cùng gỡ rối những thắc mắc đó qua những câu hỏi thường gặp dưới đây nhé!

Bộ phận housekeeping là gì?

Housekeeping chính là bộ phận mang lại những căn phòng đạt chuẩn

Housekeeping chính là bộ phận mang lại những căn phòng đạt chuẩn

Housekeeping chính là tên tiếng anh của một bộ phận gọi là bộ phận buồng phòng. Đây là một bộ phận làm việc phía sau “cánh gà”. Tuy âm thầm là vậy thế nhưng bộ phận này đóng góp chủ chốt cho tổng nguồn thu của khách sạn, lên tới 60%. Trực tiếp mang đến những trải nghiệm cho khách hàng thế nên con số trên cũng là điều dễ hiểu. Bộ phận này có khá nhiều vị trí, mỗi vị trí lại có chức năng khác nhau. Nhìn chung thì chức năng của housekeeping chính là dọn dẹp phòng ốc và những không gian trong khách sạn.

Nhân viên housekeeping là gì?

Nhân viên housekeeping (housekeeper/housekeeping staff) là những người làm việc trực thuộc bộ phận buồng phòng. Nhiệm vụ chính của những người này là đảm bảo phòng luôn đạt chuẩn khách sạn. Trước khi khách tới, phòng được dọn sạch sẽ, cung cấp đầy đủ thiết bị. Khi khách muốn check-out, kiểm tra tình trạng phòng cũng như thiết bị và các dịch vụ. Trong quá trình khách lưu lại khách sạn thì dọn dẹp theo lịch và thực hiện những công việc mà khách nhờ như giặt đồ,….

Housekeeping manager là gì?

Housekeeping manager là người trực tiếp đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên

Housekeeping manager là người trực tiếp đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên

Đây chính là vị trí trưởng phòng bộ phận housekeeping. Vậy trưởng phòng housekeeping là gì? Đây là vị trí chủ chốt của cả bộ phận. Người này sẽ lên kế hoạch, triển khai và giao nhiệm vụ cho cấp dưới sao cho đúng tiến độ. Đồng thời, đây cũng là người trực tiếp trao đổi với các bộ phận khác để đảm bảo các công việc được thống nhất. Họ cũng là người đặt ra các tiêu chuẩn làm việc. Ngoài ra, đây chính là người trực tiếp đào tạo và trau dồi nghiệp vụ cho các nhân viên của mình. Trưởng phòng cũng là người phải đảm bảo được teamwork trong bộ phận ăn ý để công việc đạt hiệu quả cao nhất

Housekeeping coordinator là gì?

Như đã nói ở trên, bộ phận housekeeping có rất nhiều nhân viên với các vị trí khác nhau. Vì vậy để hoạt động hoàn hảo, tất cả những vị trí đó phải phối hợp ăn ý và chặt chẽ. Và thế là vị trí coordinator ra đời. Đây là một vị trí gọi nôm na là điều phối viên. Người này chịu trách nhiệm phân công, điều phối các công việc trong bộ phận từ cấp trên

Housekeeping supervisor là gì?

Đây chính là thuật ngữ để chỉ vị trí “giám sát bộ phận buồng phòng”. Khi trưởng bộ phận vắng mặt, đây sẽ là người quản lí trực tiếp và chịu trách nhiệm chính. Đây được coi là cánh tay đắc lực của trưởng phòng giúp công việc của các nhân viên luôn đạt chuẩn, đúng tiến độ. Ngoài ra, vị trí này cũng sẽ giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phục vụ và hỗ trợ khách hàng

 Order taker housekeeping là gì?

Order taker chính là thư kí bộ phận. Đây chính là vị trí tiếp nhận và xử lí tất cả những thông tin qua những cuộc gọi tới bộ phận. Họ còn có nhiệm vụ lên lịch làm việc cho nhân viên, quản lý chìa khóa của bộ phận, quản lý đồ thất lạc của khách…

Những phẩm chất cần có của một housekeeper

Housekeeper phải đảm nhận công việc cần sự tỉ mỉ và tính trung thực

Housekeeper phải đảm nhận công việc cần sự tỉ mỉ và tính trung thực

Housekeeper chính là những người khiến cho từng mét vuông trong khách sạn trở nên thoải mái và thân thuộc hơn với khách hàng. Việc này đòi hỏi rằng nhân viên phải coi khách sạn như chính ngôi nhà của mình vậy. Với bất cứ công việc nào thì kiến thức nghiệp vụ là điều đầu tiên cần có. Tác phong làm việc cũng ảnh hưởng rất lớn tới cái nhìn của khách hàng với khách sạn. Công việc đặc thù này cũng yêu cầu một sức khỏe tốt, đặc biệt trong những mùa cao điểm. Tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ những nơi khác nhau, có những đặc trưng khác nhau. Thế nên sự tôn trọng khách hàng là điều rất quan trọng. Bạn cần làm cho khách cảm thấy thoải mái chứ không phải là khó chịu. Ngoài r, khi làm công việc này bạn sẽ gặp những vị khách khá khó chiều và những hoàn cảnh “éo le”. Vì thế nên sẽ dễ khiến bạn nản chí. Vì vậ, một lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết chính là thứ cần có nếu bạn muốn làm tốt và tiến xa hơn trong công việc

Trên đây Poliva đã gỡ rối những thắc mắc thường gặp của những newbie. Từ những câu hỏi như “housekeeping là gì” đến những vị trí cùng nhiệm vụ đã được giải đáp .Hi vọng các bạn cảm thấy bài viết trên có ích. Nếu còn thấy vướng mắc thì sao? Đừng ngần ngại để lại phản hồi phía dưới. Chúng mình sẽ giải đáp tận tình cho các bạn. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết!

Poliva – Công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ như: ghế xích đu trứnggiường bể bơidù lệch tâmđồ dùng 1 lần trong khách sạn,…Mọi sản phẩm do Poliva cung cấp đều là hàng 100% nhập khẩu và mang thương hiệu Poliva cao cấp. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để chọn được những mẫu sản phẩm mà bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

48,668 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

78,367 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

74,916 Nghiệp vụ khách sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

45,931 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

51,744 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

46,044 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

37,766 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

51,661 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,439 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

52,236 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Review Hotel

Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

56,614 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

45,993 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,687 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

59,662 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

61,310 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Thuật ngữ khách sạn

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

50,470 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,288 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

54,154 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,855 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

167,233 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Kiến thức khách sạn

Fact sheet là gì? Tìm hiểu các mẫu Fact sheet khách sạn

37,768 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với tất cả các nhân viên khách sạn thì Fact sheet là một bộ tài liệu không thể nào thiếu. Đây cũng là thuật ngữ quá quen thuộc với bất kỳ ai đang làm việc trong ngành...

Tổng hợp những mẫu thùng rác hình thú được yêu thích nhất

11,483 Tin tức khách sạn

Nhằm khuyến khích và giáo dục các em nhỏ xả rác đúng nơi quy định, thì ta nên lựa chọn sử dụng những mẫu thùng rác công cộng lạ mắt như thùng rác hình con vật. Vậy nên...

Có nên in logo, tên của khách sạn lên bộ đồ resin không?

42,138 Tin tức khách sạn

Những bộ đồ resin đang dần trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu được trong các phòng tắm khách sạn. Với đa dạng các kiểu dáng và màu sắc, sản phẩm này góp phần tôn...

Một số kiểu đan xích đu mây nhựa phổ biến tại Poliva

11,227 Tin tức khách sạn

Yếu tố quyết định vể đẹp của mẫu xích đu mây nhựa tại Poliva đó chính là màu sắc và họa tiết. Với những kiểu đan thủ công tinh tế và màu sắc đẹp mắt của mẫu xích...

Đặt sản xuất riêng bàn ghế hồ bơi, nên hay không?

10,480 Tin tức khách sạn

Đặt sản xuất riêng bàn ghế hồ bơi – liệu có nên hay không? Đây là một câu hỏi mà nhiều chủ sở hữu khu vui chơi, resort hoặc khách sạn đang đối mặt khi cần trang bị...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,698 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

50,123 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

75,472 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

13,108 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

57,403 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

Tin nổi bật

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

49,093 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

47,782 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,784 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

49,777 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

55,505 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Về Bắc Giang ăn bánh đa Thổ Hà ngắm nhà cổ

Đừng bỏ lỡ

Về Bắc Giang ăn bánh đa Thổ Hà ngắm nhà cổ

Bánh đa vàng rộm, giòn tan, thơm bùi của vừng, lạc, béo của dừa nạo tất cả được hòa quyện trong chiếc bánh đa Thổ Hà. Chính bởi những đặc trưng đó đã làm nên tên tuổi bánh...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

82,558 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

70,809 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,744 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

48,899 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,818 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,785 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

240,349 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

13,915 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

38,454 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?

62,382 Nghiệp vụ khách sạn

Gate pass là một loại giấy tờ quan trọng sử dụng trong khách sạn, resort. Nó có tác dụng đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự chặt chẽ. Vậy gate pass là gì? Gate pass được...

Khăn ướt nên được “free” hay tính tiền trong kinh doanh nhà hàng?

Đừng bỏ lỡ

Khăn ướt nên được “free” hay tính tiền trong kinh doanh nhà hàng?

Khăn ướt được sử dụng rất phổ biến, nhất là trong các nhà hàng. Vậy khăn ướt nên được free cho khách hàng hay tính tiền là tốt nhất cho việc kinh doanh? Đây là một thắc mắc...

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,882 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

11,329 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

38,276 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

69,348 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

59,702 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

Thiết kế khách sạn

Nội thất phòng tắm khách sạn sang trọng nâng tầm đẳng cấp không gian

120,249 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nội thất phòng tắm khách sạn đẹp không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn tạo được cảm giác thoải mái mỗi khi du khách trải nghiệm dịch vụ. Kiến trúc phòng tắm luôn...

Xây khách sạn 4 sao: Những vấn đề không thể bỏ qua

11,051 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Bạn đang có ý định đầu tư xây khách sạn 4 sao? Bạn chưa biết chi phí xây dựng là bao nhiêu?...

Tất tật những điều cần biết để thiết kế bếp khách sạn đẹp, chuẩn

81,685 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài việc thiết kế bếp khách sạn sao cho phù hợp với diện tích, quy mô thì còn cần xây dựng được một mô hình bếp hợp lý, đạt năng suất cao. Không chỉ vậy, các loại thiết...

5 lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ không nên bỏ qua

43,120 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ đẹp, cuốn hút thì chủ khách sạn cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Điều này không chỉ thể hiện rõ sự chuyên nghiệp mà còn...

Ngắm nhìn những mẫu kiến trúc khách sạn mini hút khách nhất hiện nay

10,937 Kiến Thức Khách Sạn

Sự phát triển chóng mặt của ngành du lịch kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn. Những loại hình kiến trúc khách sạn mini đang là xu hướng được các chủ đầu tư quan...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

57,961 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

40,219 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

68,376 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

46,720 Nghiệp vụ khách sạn

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

53,683 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Tin tức khách sạn

Top 5 mẫu bàn chải đánh răng khách sạn HOT nhất hiện nay

23,346 Tin tức khách sạn

Mẫu bàn chải đánh răng khách sạn nào đang HOT nhất hiện nay? Đây là câu hỏi được nhiều nhà quản lý kinh doanh khách sạn đặt ra trong quá trình đi tìm kiếm sản phẩm. Dưới đây...

Đặc điểm của ghế hồ bơi bằng nhựa composite

11,893 Tin tức khách sạn

Ghế hồ bơi là một trong những đồ trang trí không thể thiếu được mọi quy mô bể bơi từ bể bơi công cộng, bể bơi trung tâm thương mại hay bể bơi tại nhà. Vậy ghế nằm...

Poliva: Địa chỉ cung cấp – nơi bán ghế bể bơi cao cấp, chất lượng

60,164 Tin tức khách sạn

Giường nằm bể bơi trong khách sạn đang là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất và được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt những khách sạn nào sở hữu những chiếc bể...

Kinh nghiệm đặt làm ô dù quảng cáo, in dù rẻ, đẹp mà chất lượng

11,696 Tin tức khách sạn

Ô dù ngoài trời không chỉ có tác dụng che nắng, che mưa mà nó còn rất hiệu quả trong việc quảng cáo cho thương hiệu của bạn. Vì thế, hãy lựa chọn một địa chỉ đặt làm...

Top 3 nhược điểm khiến các khu sinh thái ít chuộng sử dụng ghế đá mài

10,545 Tin tức khách sạn

Ghế đá mài, một sản phẩm nổi bật trong thế giới ngoại thất, thường được ưa chuộng vì  độ bền cao và giá phải chăng. Tuy nhiên, không phải tất cả các khu sinh thái đều chọn lựa...

Nghiệp vụ khách sạn

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

76,182 Kiến Thức Khách Sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?

11,210 Nghiệp vụ khách sạn

Floating breakfast là gì? Bạn đã từng mê mẩn floating breakfast in bali thì nay đã có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này ngay tại Việt Nam. Poliva sẽ gợi ý cho bạn một số khách...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

79,630 Kiến Thức Khách Sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

80,044 Kiến Thức Khách Sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

80,199 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Kiến thức khách sạn

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế khách sạn 5 sao hot nhất hiện nay

57,554 Kiến Thức Khách Sạn

Với lợi thế về tiềm năng du lịch, du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ thúc đẩy việc kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển. Thiết kế khách sạn 5 sao đang được rất...

Poliva – công ty sản xuất và phân phối khăn lạnh giá rẻ và uy tín hàng đầu

22,170 Tin tức khách sạn

Khăn lạnh được sử dụng rất phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn và có sự yêu cầu cao về chất lượng. Poliva với nhiều năm kinh nghiệm tự tin là nhà sản xuất và phân phối...

Cấu tạo xe đẩy đồ ăn dùng ở nhà hàng, quán ăn có gì đặc biệt?

12,302 Tin tức khách sạn

Xe đẩy đồ ăn của mỗi hãng sản xuất sẽ có những đặc điểm độc đáo riêng. Tuy nhiên, nhìn chung khi xét về cấu tạo thì các dòng xe đẩy có rất nhiều điểm tương đồng. Bài...

Kinh nghiệm lựa chọn thùng rác trường học cực đơn giản

12,868 Tin tức khách sạn

Trường học là nơi cần được đẩy mạnh phong trào nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Và để làm được điều này thì việc trang bị thùng rác cho trường học là điều vô cùng cần...

Bất ngờ với những đôi dép bị cắt mõm trong nhà nghỉ

10,109 Tin tức khách sạn

Những đôi dép bị cắt mõm trong nhà nghỉ đang gây bất ngờ và bức xúc cho không ít khách hàng. Ngoại hình của những đôi dép này thường là xấu xí, không đảm bảo về vệ sinh...

Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

49,512 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

129,828 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

64,499 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

46,134 Nghiệp vụ khách sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

48,570 Nghiệp vụ khách sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0