Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,070 | Thứ tư, 13/03/2024, 07:00 (GMT+7)

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến một loại giấm mang tên balsamic. Loại gia vị nổi tiếng này được đánh giá thuộc hạng “đắt đỏ” bậc nhất trên thế giới. Vậy balsamic là gì?

Giấm balsamic là gì?

Balsamic là tên gọi của một loại giấm đen có nguồn gốc từ Emilia Romagna, Ý. Với quy trình chế tạp công phu để tạo ra một thành phầm cực chất lượng, balsamic còn được nhiều người biết đến với tên gọi là giấm “quý tộc”. Nổi tiếng tại làng ẩm thực châu Âu, những món ăn sang chảnh không thể thiếu nguyên liệu đặc biệt này.

Khác hoàn toàn với các loại giấm thông thường, balsamic chỉ có độ chua vừa phải khoảng 6%. Vì thế nó có vị chua ngọt nhẹ nhàng và hương thơm cực “quyến rũ”. Đặc biệt, giấm balsamic ủ lâu năm lại càng mang hương vị đặc biệt. Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ balsamic cũng đủ món ăn thêm phần hấp dẫn và kích thích vị giác rồi.

Balsamic là một loại giấm được chưng cất và ủ trong thời gian dài.

Vì sao giấm balsamic lại có giá đắt đỏ?

Giấm balsamic có giá thuộc loại “hoàng gia” vì nó sở hữu quy trình sản xuất phức tạp, kỳ công, đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe cũng như thời gian và kỹ năng của người làm giấm. Nguyên liệu để tạo nên loại giấm này là giống nho trắng được thu hoạch muộn để có hương vị chuẩn nhất. Sau khi sơ chế, nho sẽ được ép lấy nước và nấu sôi để hao đi 30% lượng dung tích so với ban đầu. Tiếp đến, nước nho sẽ được trải qua quá trình lên men và ủ lâu năm trong thùng gỗ.

Đặc biệt suốt thời gian ủ, balsamic sẽ được ủ luân chuyển với nhiều loại thùng gỗ khác nhau để hấp thụ hương vị của từng thớ gỗ như: gỗ sồi, keo, hạt dẻ, dâu tằm, anh đào,… Thời gian ít nhất để hoàn thiện một mẻ giấm balsamic là 12 năm. Và giấm sẽ tiếp tục được ủ trong khoảng 18 năm, 25 năm, 30 năm và thậm chí là 40 năm. Càng được ủ lâu, nó lại càng có hương vị tuyệt vời hơn, đậm đà hơn.

Với chất lượng của mình, giấm balsamic lọt “top” những gia vị “hạng sang”.

Giấm balsamic được ứng dụng trong ẩm thực như thế nào?

Vì giá cả khá cao nên balsamic được sử dụng ở mức vừa phải, tiết kiệm. Thông thường, loại giấm này thường được nấu ăn trong các nhà hàng – khách sạn sang trọng với những món Ý hay món nấu theo phong cách Địa Trung Hải.

Nó có thể được chế biến làm sốt trộn cho các món salad; hòa cùng với dầu oliu để chấm bánh mì; làm gia vị ướp cho các món thịt nướng; hay làm nước sốt cho các món xào, món áp chảo;…. Tất cả đều sẽ mang một hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà ăn một lần, bạn sẽ nhớ mãi không thôi.

Vì được ủ lâu năm nên các đầu bếp cũng hoàn toàn yên tâm về khả năng sử dụng lâu dài của nó mà không lo hư hỏng. Chỉ cần bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, khô ráo và cách nhiệt như tủ kính là được. Có thể nói, thời gian sử dụng chúng sau khi mở nắp gần như là vô hạn. Thật quá tuyệt đúng không nào!

Balsamic thường được chế biến để tạo nên món salad hấp dẫn.

Giá của giấm balsamic hiện nay là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại giấm balsamic. Một loại được sản xuất công nghiệp đại trà và một loại được sản xuất thủ công truyền thống. Và giá của chúng cũng hoàn toàn khác nhau.

Nếu như giấm công nghiệp có mức giá rẻ chỉ từ 100.000vnđ/ chai 500ml thì giấm truyền thống được chưng cất lâu năm sẽ có giá là 100 USD/ chai 100ml (mức giá này tương đương gần 2.000.000vnđ) nếu ủ trong thời gian là 12 năm. Và có mức giá khoảng 400$ (tương đương hơn 8.000.000vnđ) với loại giấm ủ trong 25 năm. Càng ủ lâu, giá thành của nó sẽ càng đắt đỏ hơn.

Thế giới Ẩm thực luôn biến đổi và xuất hiện vô vàn những món ăn hấp dẫn, độc – lạ thu hút sự tò mò và lôi cuốn thực khách. Mong rằng với bài viết này, bạn đọc đã có thể giải đáp được thắc mắc giấm balsamic là gì. Nếu bạn là một đầu bếp món Âu thì hãy thử ngay loại gia vị thơm ngon này cho món ăn của mình nhé!

Poliva là địa chỉ cung cấp trang thiết bị buồng phòng khách sạn hoặc các thiết bị ngoài trời cao cấp, giá rẻ. Chúng tôi cung cấp đồ amenities cho khách sạn, thanh lý ô dù ngoài trời, thanh lý ghế công viên, bán giường phụ khách sạn…Hỗ trợ giao hàng nhanh toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên của Poliva theo số hotline 096.849.8888 (Miền Bắc)/ 094.714.9999 (Miền Nam) đảm bảo sẽ được tiếp đón và tư vấn tận tình nhất!

Bài viết liên quan

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,329 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,265 Thuật ngữ khách sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

170,902 Thuật ngữ khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,070 Thuật ngữ khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

50,899 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,001 Thuật ngữ khách sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

51,815 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

49,559 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

72,667 Thuật ngữ khách sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

166,824 Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Review Hotel

Thuật ngữ khách sạn

Kiến thức khách sạn

Cách thiết kế bể bơi resort “đẹp mê hồn”, hút khách du lịch

69,877 Kiến Thức Khách Sạn

Bể bơi là một mảnh ghép không thể thiếu của các khu nghỉ dưỡng từ trung đến cao cấp. Thiết kế bể bơi resort sao cho đẹp, độc và lạ cũng chính là một điểm nhấn thu hút...

3 dấu hiệu nhận biết cột chắn inox chất lượng khác hẳn hàng nhái

42,823 Kiến Thức Khách Sạn

Cột chắn inox giúp việc phân luồng lối đi dễ dàng, đảm bảo an toàn cho sự kiện, hội nghị. Tuy nhiên với nhiều mẫu cột chắn có trên thị trường khiến người dùng băn khoăn không biết...

Mua cây treo áo vest cũ: Khi nào NÊN và khi nào KHÔNG NÊN

10,113 Tin tức khách sạn

“Mua hay không mua cây treo áo vest cũ” là thắc mắc chung của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, Poliva sẽ chia sẻ đến bạn những trường hợp nên mua cây treo áo vest cũ để...

Vì sao cần trang bị dao cạo râu chất lượng cho khách sạn?

54,626 Tin tức khách sạn

Dao cạo râu sử dụng trong khách sạn có vai trò rất quan trọng. Vai trò của dao cạo râu cao cấp trong khách sạn như thế nào? Vì sao cần trang bị dao cạo râu chất lượng...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

52,781 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

Tin nổi bật

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Cốm rang xứ Quảng giòn rụm cho những tâm hồn mê quà vặt

Đừng bỏ lỡ

Cốm rang xứ Quảng giòn rụm cho những tâm hồn mê quà vặt

Cốm rang hay nhiều nơi còn gọi là cơm rang. Đây là món ăn vặt không quá mới mẻ đối với các bạn trẻ. Thức quà này có mặt ở rất nhiều tỉnh thành. Thế nhưng vị cốm...

Setup khách sạn

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

10,690 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

10,891 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

68,743 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,268 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

36,214 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Thiết kế khách sạn

Dự toán xây dựng khách sạn chi tiết nhất

12,298 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh lĩnh vực khách sạn? Bạn chưa biết chi phí xây khách sạn là bao nhiêu? Đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách tính dự toán xây dựng khách...

Bí quyết thiết kế bếp khách sạn 3 sao vừa đẹp vừa tiện nghi

74,280 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bếp khách sạn 3 sao thế nào cho vừa đúng kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn lại đầy đủ tiện nghi và không tốn quá nhiều chi phí? Hãy tham khảo ngay một số gợi ý sau...

Kiến tạo cảnh quan thiên nhiên với các loại cây trồng trong resort

70,553 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với các khu nghỉ dưỡng resort, khi chọn đến những địa điểm này chắc hẳn mọi người đều mong muốn được hòa mình vào không gian thiên nhiên, yên tĩnh để nghỉ ngơi. Nắm được tâm lý...

Kích thước bể bơi khách sạn trong quá trình thiết kế và thi công

91,198 Kiến Thức Khách Sạn

Để tạo được không gian nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng, thiết kế bể bơi khách sạn là một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, kích thước bể bơi...

Khám phá mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng hiện đại thu hút mọi ánh nhìn

49,326 Kiến Thức Khách Sạn

Những mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh doanh khách sạn. Ghi dấu ấn nhiều nhất với khách hàng phải kể đến mẫu kiến trúc hiện đại. Mẫu kiến...

Tin tức khách sạn

Khách sạn nên dùng ấm siêu tốc thủy tinh hay Inox?

11,339 Tin tức khách sạn

Inox và thủy tinh là hai vật liệu có thể chịu nhiệt tốt mà không phát sinh chất độc. Hiện nay, cả hai loại vật liệu này đều được sử dụng để làm ấm siêu tốc. Vậy câu...

Kệ sách báo vừa mua đã hỏng là do 4 lỗi dùng sau đây

10,844 Tin tức khách sạn

Kệ sách báo vừa mua đã hỏng, tuổi thọ không bằng 1/2 so với quảng cáo của nhà sản xuất đôi khi không phải là do hàng kém chất lượng mà đến từ lỗi khi sử dụng thiết...

Bút khách sạn: Vật dụng nhỏ nhưng nhất định phải có

12,351 Tin tức khách sạn

Bút khách sạn mặc dù chỉ là một vật dụng nhỏ trong bộ sản phẩm Amenities của khách sạn. Tuy nhiên đây lại là sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ khách sạn nào. Vậy tại sao...

Nên mua thùng rác nhà vệ sinh chất liệu nào, giá bao nhiêu?

13,006 Tin tức khách sạn

Những chiếc thùng rác nhỏ là vật dụng không thể thiếu được trong góc nhà vệ sinh. Tuy nhiên, vì ở trong môi trường có độ ẩm cao, tiếp xúc với nhiều loại hóa chất nên bạn cần...

Các loại xe đẩy phục vụ cần trang bị trong nhà hàng, khách sạn

12,313 Tin tức khách sạn

Xe đẩy phục vụ là một trong những sản phẩm không thể thiếu được tại các khách sạn, nhà hàng. Sản phẩm này giúp tối ưu hóa những công việc tại đây cũng như tạo nên một hình...

Nghiệp vụ khách sạn

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

36,140 Kiến Thức Khách Sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

58,166 Kiến Thức Khách Sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

59,405 Kiến Thức Khách Sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

45,128 Kiến Thức Khách Sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Kiến thức khách sạn

Ấm siêu tốc bằng nhựa có tốt không? Chất liệu nhựa có hại không?

11,576 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc bằng nhựa có tốt không, sử dụng ấm siêu tốc bằng nhựa để đun nước liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe là câu hỏi của rất nhiều người khi chọn mua sản phẩm này....

Bộ dụng cụ đánh giày khách sạn bao gồm những vật dụng gì?

71,409 Tin tức khách sạn

Trong ngành kinh doanh khách sạn, ngoài những yếu tố về thiết kế và nội thất , các dịch vụ thì không thể không kể đến các vật dụng phục vụ cho nhu cầu thường ngày của khách...

Khám phá quy trình sản xuất ô dù quảng cáo đang áp dụng hiện nay

10,286 Tin tức khách sạn

Ô dù quảng cáo được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết được quy trình sản xuất ô dù quảng cáo hiện nay như thế nào. Vậy thì hãy tham khảo...

Kinh nghiệm mua ô dù che nắng ngoài trời online

10,302 Tin tức khách sạn

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, việc mua sắm trực tuyến đã trở thành một xu hướng không thể phủ nhận. Nó không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn mang lại sự tiện...

Những điểm quan trọng trong kiến trúc khách sạn nhỏ không thể bỏ qua

43,369 Kiến Thức Khách Sạn

Hoạt động kinh doanh khách sạn nhỏ ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi sự tiện lợi và giá trị lợi nhuận cao. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả kinh doanh thì chủ đầu tư không thể...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0