Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,474 | Thứ tư, 16/10/2024, 07:00 (GMT+7)

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến một loại giấm mang tên balsamic. Loại gia vị nổi tiếng này được đánh giá thuộc hạng “đắt đỏ” bậc nhất trên thế giới. Vậy balsamic là gì?

Giấm balsamic là gì?

Balsamic là tên gọi của một loại giấm đen có nguồn gốc từ Emilia Romagna, Ý. Với quy trình chế tạp công phu để tạo ra một thành phầm cực chất lượng, balsamic còn được nhiều người biết đến với tên gọi là giấm “quý tộc”. Nổi tiếng tại làng ẩm thực châu Âu, những món ăn sang chảnh không thể thiếu nguyên liệu đặc biệt này.

Khác hoàn toàn với các loại giấm thông thường, balsamic chỉ có độ chua vừa phải khoảng 6%. Vì thế nó có vị chua ngọt nhẹ nhàng và hương thơm cực “quyến rũ”. Đặc biệt, giấm balsamic ủ lâu năm lại càng mang hương vị đặc biệt. Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ balsamic cũng đủ món ăn thêm phần hấp dẫn và kích thích vị giác rồi.

Balsamic là một loại giấm được chưng cất và ủ trong thời gian dài.

Vì sao giấm balsamic lại có giá đắt đỏ?

Giấm balsamic có giá thuộc loại “hoàng gia” vì nó sở hữu quy trình sản xuất phức tạp, kỳ công, đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe cũng như thời gian và kỹ năng của người làm giấm. Nguyên liệu để tạo nên loại giấm này là giống nho trắng được thu hoạch muộn để có hương vị chuẩn nhất. Sau khi sơ chế, nho sẽ được ép lấy nước và nấu sôi để hao đi 30% lượng dung tích so với ban đầu. Tiếp đến, nước nho sẽ được trải qua quá trình lên men và ủ lâu năm trong thùng gỗ.

Đặc biệt suốt thời gian ủ, balsamic sẽ được ủ luân chuyển với nhiều loại thùng gỗ khác nhau để hấp thụ hương vị của từng thớ gỗ như: gỗ sồi, keo, hạt dẻ, dâu tằm, anh đào,… Thời gian ít nhất để hoàn thiện một mẻ giấm balsamic là 12 năm. Và giấm sẽ tiếp tục được ủ trong khoảng 18 năm, 25 năm, 30 năm và thậm chí là 40 năm. Càng được ủ lâu, nó lại càng có hương vị tuyệt vời hơn, đậm đà hơn.

Với chất lượng của mình, giấm balsamic lọt “top” những gia vị “hạng sang”.

Giấm balsamic được ứng dụng trong ẩm thực như thế nào?

Vì giá cả khá cao nên balsamic được sử dụng ở mức vừa phải, tiết kiệm. Thông thường, loại giấm này thường được nấu ăn trong các nhà hàng – khách sạn sang trọng với những món Ý hay món nấu theo phong cách Địa Trung Hải.

Nó có thể được chế biến làm sốt trộn cho các món salad; hòa cùng với dầu oliu để chấm bánh mì; làm gia vị ướp cho các món thịt nướng; hay làm nước sốt cho các món xào, món áp chảo;…. Tất cả đều sẽ mang một hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà ăn một lần, bạn sẽ nhớ mãi không thôi.

Vì được ủ lâu năm nên các đầu bếp cũng hoàn toàn yên tâm về khả năng sử dụng lâu dài của nó mà không lo hư hỏng. Chỉ cần bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, khô ráo và cách nhiệt như tủ kính là được. Có thể nói, thời gian sử dụng chúng sau khi mở nắp gần như là vô hạn. Thật quá tuyệt đúng không nào!

Balsamic thường được chế biến để tạo nên món salad hấp dẫn.

Giá của giấm balsamic hiện nay là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại giấm balsamic. Một loại được sản xuất công nghiệp đại trà và một loại được sản xuất thủ công truyền thống. Và giá của chúng cũng hoàn toàn khác nhau.

Nếu như giấm công nghiệp có mức giá rẻ chỉ từ 100.000vnđ/ chai 500ml thì giấm truyền thống được chưng cất lâu năm sẽ có giá là 100 USD/ chai 100ml (mức giá này tương đương gần 2.000.000vnđ) nếu ủ trong thời gian là 12 năm. Và có mức giá khoảng 400$ (tương đương hơn 8.000.000vnđ) với loại giấm ủ trong 25 năm. Càng ủ lâu, giá thành của nó sẽ càng đắt đỏ hơn.

Thế giới Ẩm thực luôn biến đổi và xuất hiện vô vàn những món ăn hấp dẫn, độc – lạ thu hút sự tò mò và lôi cuốn thực khách. Mong rằng với bài viết này, bạn đọc đã có thể giải đáp được thắc mắc giấm balsamic là gì. Nếu bạn là một đầu bếp món Âu thì hãy thử ngay loại gia vị thơm ngon này cho món ăn của mình nhé!

Poliva là địa chỉ cung cấp trang thiết bị buồng phòng khách sạn hoặc các thiết bị ngoài trời cao cấp, giá rẻ. Chúng tôi cung cấp đồ amenities cho khách sạn, thanh lý ô dù ngoài trời, thanh lý ghế công viên, bán giường phụ khách sạn…Hỗ trợ giao hàng nhanh toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên của Poliva theo số hotline 096.849.8888 (Miền Bắc)/ 094.714.9999 (Miền Nam) đảm bảo sẽ được tiếp đón và tư vấn tận tình nhất!

Bài viết liên quan

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

50,250 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

80,118 Thuật ngữ khách sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,161 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,512 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,490 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,474 Thuật ngữ khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,424 Thuật ngữ khách sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,884 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

171,283 Thuật ngữ khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,145 Thuật ngữ khách sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Review Hotel

Thuật ngữ khách sạn

Kiến thức khách sạn

Thông tin mới nhất về mẫu kiến trúc khách sạn 7 tầng hot nhất hiện nay

50,066 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thị trường kinh doanh khách sạn việc lựa chọn kiến trúc khách sạn rất quan trọng. Mẫu kiến trúc khách sạn 7 tầng rất phong phú và đa dạng. Để lựa chọn được mẫu kiến trúc phù...

Cách sử dụng điện thoại bàn khách sạn thuận tiện nhất hiện nay

59,300 Tin tức khách sạn

Mặc dù không được sử dụng quá phổ biến trong thời đại hiện nay, thế nhưng chiếc điện thoại bàn vẫn luôn là một vật dụng không thể thiếu được trong phòng khách sạn. Cách sử dụng điện...

Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao vừa chất vừa đẹp hút hồn

63,265 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao không còn là vấn đề xa lạ nữa. Tuy nhiên, làm sao để khu vực bể bơi mới lạ và độc đáo lại là điều không phải nơi nào cũng...

Mua ghế bãi biển ở đâu?

12,616 Tin tức khách sạn

Bạn đang là một nhà kinh doanh về dịch vụ nghỉ mát ở những bãi tắm, bãi biển sang trọng, vậy bạn hẳn sẽ tìm kiếm cho mình sự đầu tư khôn ngoan nhất cho những chiếc ghế...

Tại sao nên mua và lắp đặt gờ giảm tốc trên đường bằng cao su?

12,908 Tin tức khách sạn

Mặc dù được sử dụng rất nhiều trong các công trình giao thông, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về Gờ giảm tốc cao su. Vậy tại sao nên mua và lắp đặt Gờ giảm tốc...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

Tin nổi bật

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Bánh đúc tàu đất Cảng trọn vị ngon mê mẩn du khách

Đừng bỏ lỡ

Bánh đúc tàu đất Cảng trọn vị ngon mê mẩn du khách

Bánh đúc tàu được là một món ăn dân dã tại Hải Phòng. Thế nhưng, ai đã từng đến thử 1 lần chắc chắn không thể nào quên hương vị của món bánh này. Đến với vùng đất...

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,600 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

36,586 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

40,651 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

10,972 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,445 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Thiết kế khách sạn

Thiết kế nhà nghỉ 7 tầng mái bằng: Xu hướng phổ biến ở thành thị

10,797 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài mái Thái, mái lệch, mái vòm… thì thiết kế nhà nghỉ 7 tầng mái bằng là xu hướng phát triển khá rầm rộ ở thành thị. Vậy cụ thể kiểu thiết kế này có gì đặc biệt...

Bí quyết thiết kế nội thất nhà nghỉ đẹp, ấn tượng với chi phí thấp

84,759 Kiến Thức Khách Sạn

Khi thiết kế nội thất nhà nghỉ bình dân các chủ đầu tư cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề từ cảnh quan khu vực sảnh đón tiếp cho đến không gian nội thất trong phòng nhà...

Tư vấn chi tiết về điều kiện xây dựng khách sạn bạn cần biết

54,694 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh mô hình khách sạn mini với số vốn đầu tư ban đầu thấp là xu hướng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy điều kiện để xây dựng khách sạn này là gì? Hãy cùng...

Thiết kế phòng ngủ khách sạn hiện đại đẹp tinh tế trong mọi góc nhìn

112,723 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế phòng ngủ là một quá trình dài đòi hỏi sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư, đặc biệt là loại hình khách sạn. Phòng ngủ khách sạn hiện đại yêu cầu các thiết kế...

Các mẫu thiết kế mặt tiền khách sạn 1 sao phổ biến hiện nay

69,468 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh dịch vụ lưu trú hiện nay rất phổ biến. Để thu hút khách thì từ khách sạn nhỏ đến khách sạn lớn đều phải đầu tư vào hình thức, đặc biệt là mặt tiền. Cùng Poliva...

Tin tức khách sạn

Bao bì Amenities trong khách sạn nên chọn ni-lon hay dạng giấy?

66,255 Tin tức khách sạn

Mỗi khách sạn đều nên đầu tư bộ đồ Amenities. Thế nhưng nhiều chủ khách sạn vẫn phân vân không biết nên chọn mua loại nào. Nên mua bao bì Amenities bằng ni-lon hay hộp giấy? Hai chất...

Những đặc tính của thùng rác gỗ ngoài trời

10,864 Tin tức khách sạn

Hiện nay, trong các khu công viên, các khu vui chơi giải trí ngoài trời, các khu du lịch,…ta thường thấy sự xuất hiện của các loại thùng rác bằng gỗ rất đẹp mắt. Đây không chỉ là...

Thùng rác sơn tĩnh điện có bền không?

11,567 Tin tức khách sạn

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tại sao lại gọi là thùng rác thép phun sơn tĩnh điện? Và thùng rác sơn tĩnh điện có bền không? Hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây của...

Dù lệch tâm tròn là gì? Mua ô dù lệch tâm tròn giá rẻ ở đâu?

11,575 Tin tức khách sạn

Dù lệch tâm đang là một trong những vật dụng không thể thiếu tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn bởi tính tiện dụng. Đặc biệt, loại dù lệch tâm tròn lại được ưa chuộng sử dụng...

Chọn mua xe đẩy inox 2 tầng cần quan tâm điều gì?

11,726 Tin tức khách sạn

Xe đẩy inox 2 tầng có rất nhiều công dụng. Chúng có thể làm xe đẩy thức ăn, đồ dùng, thiết bị dụng cụ y tế… Vậy khi mua xe đẩy inox 2 tầng bạn cần quan tâm...

Nghiệp vụ khách sạn

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

48,979 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

68,258 Kiến Thức Khách Sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

126,246 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,547 Kiến Thức Khách Sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,691 Kiến Thức Khách Sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Kiến thức khách sạn

Phân biệt khăn ướt giá rẻ, kém chất lượng với khăn ướt tốt

20,710 Tin tức khách sạn

Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, các loại khăn ướt giá rẻ hiện nay đang được bán tràn lan trên thị trường với mác khăn ướt xịn. Vì thế, hãy bỏ túi ngay một số...

Poliva thi công lắp đặt gờ giảm tốc cao su tại nhà ga T2 Nội Bài

11,527 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc bằng cao su tại nhà ga T2 Nội Bài do Poliva làm đơn vị cung cấp và giám sát thi công toàn diện. Có thể nói, đây là bước ngoặt mang đến diện mạo mới...

Chất liệu kệ để ô dù nào tốt và nên dùng?

11,156 Kiến Thức Khách Sạn

Tần suất xuất hiện của những mẫu giá kệ treo ô dù trong các không gian công cộng như tại sảnh tòa nhà, nhà hàng, khách sạn… hiện nay là rất lớn. Vậy bạn đã biết chất liệu...

4 nguyên tắc giặt khăn tắm khách sạn nhân viên giặt là nào cũng thuộc

40,163 Tin tức khách sạn

Khăn tắm là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong khách sạn. Những chiếc khăn trắng tinh chắc chắn thể hiện được chuyên nghiệp của bộ phận giặt là. Hãy cùng khám phá “bí mật” đằng...

Các tiêu chí chọn lựa nhà cung cấp khăn khách sạn siêu chuẩn

37,405 Kiến Thức Khách Sạn

Song hành cũng chăn ga, gối đệm, khăn là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong các căn phòng khách sạn. Điều này đòi hỏi nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cung cấp khăn khách sạn...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0