Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

79,621 | Thứ tư, 17/04/2024, 07:00 (GMT+7)

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm ngon, béo ngậy. Vậy mousse là gì? Cách làm bánh mousse ra sao? Cùng giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Mousse là gì?

Mousse là dòng bánh ngọt có phần kem nhiều, phần bánh ít. Thành phần cơ bản tạo nên món ăn này là một lớp bánh gato mỏng phía dưới và lớp mousse béo ngậy bên trên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm mịn và mát lạnh của kem tan chảy trong miệng. Vì có độ béo ngậy như vậy nên mousse thường khá kén người ăn. Nhưng nếu bạn là người ăn được món này thì chắc chắn bạn sẽ say mê và nhớ mãi hương vị của nó.

Mousse thường được chọn làm món tráng miệng với nhiều hương vị đa dạng. Bạn có thể làm mousse chocolate, mousse chanh dây, mousse dâu,… để tận hưởng sự tươi mát, giải nhiệt vào mùa hè nóng nực. Với sức hút của mình nên thật dễ hiểu khi các nhà hàng – khách sạn phần lớn đều có món tráng miệng này trong menu của mình.

Mousse là món bánh hấp dẫn cho tín đồ hảo ngọt.

Bánh mousse bao gồm những loại nào?

Tùy vào cách chế biến mà mousse được chia làm 2 loại là mousse ngọt và mousse mặn. Nếu như mousse mặn được làm từ trứng, gan ngỗng hoặc cá để làm món khai vị. Thì mousse ngọt sẽ được dùng làm món tráng miệng. Đây cũng là loại bánh mousse được sử dụng phổ biến hơn cả.

Nguyên liệu chính để tạo nên mousse thơm ngon là kem tươi, gelatin và lòng trắng trứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế kem tươi cho lòng trắng trứng nếu thích mousse có độ mềm mịn hơn. Hãy để mousse vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0-3 độ C để bảo quản bánh tốt nhất. Trong trường hợp ăn chay, bạn cũng có thể thay thế gelatin bằng thạch agar. Tuy nhiên agar cứng và giòn hơn nên khi sử dụng bạn nên điều chỉnh lượng agar sao cho phù hợp để tạo độ mềm cho bánh.

Bánh mousse là một món tráng miệng tuyệt vời cho ngày hè.

Vậy bánh mousse để được bao lâu? Tuy có thể để ở tủ lạnh, nhưng tốt nên bạn chỉ nên sử dụng bánh từ 2-3 ngày để đảm bảo hương vị cũng như an toàn sức khỏe nhé! Tránh để mousse trong tủ lạnh quá lâu có thể khiến mùi vị bánh thay đổi.

Cách làm mousse thơm ngon, béo ngậy

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng mousse không phải là một loại bánh dễ thực hiện. Để có được món mousse chuẩn từ vẻ ngoài đến hương vị, bạn cần nắm vững quy trình cũng như thao tác, kĩ năng cần thiết. Thực hiện những bước sau để hoàn thiện món bánh mousse nhé!

  • Đầu tiên, tùy theo loại mousse mà bạn chọn để chuẩn bị nguyên liệu. Bạn có thể xay nhuyễn các loại trái cây như chanh dây, dâu tây, xoài,… hoặc đun chảy chocolate để tạo nên hỗn hợp hương vị cho mousse theo sở thích.
  • Tiếp đến, ngâm gelatin vào nước lạnh rồi dùng nhiệt độ cao để làm tan chảy gelatin. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy đều được. Sau đó, hòa gelatin vào hỗn hợp trái cây hoặc chocolate đã chuẩn bị trước. Lưu ý, không nên ngâm gelatin vào nước nóng nhé! Vì gelatin có thể bị vón cục, khó chế biến hoặc không giúp làm đông bánh.

Mousse chuẩn sẽ có độ mềm mịn và thơm ngậy vị kem tươi.

  • Cuối cùng là chế biến lớp kem tươi. Bạn cho hỗn hợp kem tươi đánh bông lên cùng với lòng trắng trứng hoặc sữa tươi. Khi đánh bông kem tươi, bạn không nên đánh quá kĩ hay quá cứng. Nếu đánh kĩ quá khi trộn với hỗn hợp trái cây hay chocolate có thể khiến kem bị tách nước, trở nên lợn cợn, không mềm mịn.
  • Khi kem đã hoàn hảo, trộn chung với hỗn hợp trên. Đổ phần bánh vào khuôn hoặc cốc rồi để trong tủ lạnh để mousse đông lại là có thể thưởng thức được rồi.

Hy vọng với những giải đáp xoay quanh thắc mắc “mousse là gì?” trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về loại bánh cực kỳ thơm ngon này. Đây cũng là một trong những món bánh mà những bạn đang mới làm quen với việc làm bánh đáng thử. Hãy bắt tay vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Poliva được biết đến là một địa chỉ tin cậy của các cơ sở kinh doanh khách sạn trên toàn quốc trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị buồng phòng, thiết bị sảnh và ngoại cảnh. Liên hệ ngay với Poliva để được báo giá ghế công viên đẹp, đồ dùng khách sạn 1 lần. Bạn sẽ biết được giá giường extra bed khách sạn, ô dù ngoài trời nhanh nhất khi gọi tới 096.849.8888 (Miền Bắc)/ 094.714.9999 (Miền Nam).

Bài viết liên quan

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

166,869 Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,179 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

72,723 Thuật ngữ khách sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,319 Thuật ngữ khách sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,122 Thuật ngữ khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

170,955 Thuật ngữ khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,505 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

51,854 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,056 Thuật ngữ khách sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,408 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Review Hotel

Thuật ngữ khách sạn

Kiến thức khách sạn

Xe đẩy hàng và xe đẩy thức ăn: Điểm giống và khác nhau

11,371 Tin tức khách sạn

Cùng thuộc dòng xe đẩy phục vụ và có ngoại hình na ná nhau nên rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa xe đẩy hàng và xe đẩy thức ăn. Bởi vậy Poliva đã cung cấp thông tin...

5 sai lầm khiến bạn mua phải xe đẩy đồ ăn chất lượng kém

11,238 Tin tức khách sạn

Đại đa phần những người tìm mua xe đẩy đồ ăn lần đầu đều là những người thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết về dòng xe này. Nếu không cẩn thận, việc mua phải xe đẩy đồ ăn...

Phòng đôi là gì? 5 điểm cơ bản của phòng đôi – Double Room khách sạn

73,287 Kiến Thức Khách Sạn

Để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng tốt nhất, tại mỗi khách sạn sẽ thường phân chia các loại phòng khác nhau để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn khi lưu trú. Hiện tại có...

Tiêu chí chọn thảm chùi chân cho khách sạn, resort cao cấp

35,781 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân dùng cho khách sạn, resort là thiết bị không thể thiếu. Tuy là vật dụng nhỏ nhưng góp phần vào việc xây dựng hình ảnh cũng như dấu ấn của khách hàng với khách sạn....

Vì sao có rất ít khách sạn trang bị và dùng gối cao su non?

11,670 Tin tức khách sạn

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng và được sử dụng khá phổ biến trong phòng ngủ gia đình nhưng gối cao su non lại ít được trang bị trong các khách sạn....

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

Tin nổi bật

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Giá bể xào làm say lòng khách du lịch khi đến Hải Phòng

Đừng bỏ lỡ

Giá bể xào làm say lòng khách du lịch khi đến Hải Phòng

Đến với Hải Phòng, không ăn giá bể xào là đã bỏ lỡ một chuyến đi. Ngồi bên góc phố nhỏ, ngắm dòng người qua lại và thưởng thức món ăn này làm cho bạn thấy yêu thêm...

Setup khách sạn

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

39,884 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,317 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

68,798 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

40,164 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,134 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Thiết kế khách sạn

Những điều cần biết về thiết kế mặt tiền khách sạn 5 sao

50,042 Kiến Thức Khách Sạn

Mặt tiền hay còn gọi là tiền sảnh được ví như bộ mặt của cả khách sạn. Vì vậy thiết kế mặt tiền khách sạn 5 sao như thế nào vừa đẹp vừa hiệu quả là điều mà...

Quy định về hình thức, kích thước thang máy khách sạn 3 sao

60,668 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy khách sạn 3 sao không chỉ cần đạt chuẩn về hình thức, kích thước mà nó còn phải đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn cơ bản đã được pháp luật quy định. Tiêu...

Hòa mình vào không gian quyến rũ của phòng tắm khách sạn 5 sao

118,650 Kiến Thức Khách Sạn

Với một công trình kiến đẳng cấp, phòng tắm khách sạn 5 sao luôn tạo được ấn tượng với du khách mỗi khi đặt chân đến. Ngoài tính thẩm mỹ và cách bố trí các nội thất cơ...

Tổng hợp các mẫu nội thất khách sạn hiện đại và sang trọng

59,368 Kiến Thức Khách Sạn

Nội thất khách sạn hiện đại và sang trọng sẽ giúp cho chủ đầu tư khách sạn thu hút khách lưu trú. Từ đó thu được lợi nhuận cao. Poliva xin giới thiệu các mẫu nội thất khách...

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

63,268 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

Tin tức khách sạn

Vải linen là gì? Vải linen trắng may ga giường khách sạn có tốt không?

13,234 Tin tức khách sạn

Bên cạnh ga trải giường làm từ cotton thì có một loại vải khác rất được ưa chuộng là vải linen. Nhưng vải linen là gì? Vải linen trắng may ga giường khách sạn liệu có phải sự...

Quy chuẩn gờ giảm tốc chịu lực tối đa được bao nhiêu tấn?

11,615 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là thiết bị giao thông thiết kế thông minh và khả năng chịu lực lớn. Vậy quy chuẩn gờ giảm tốc chịu lực tối đa bao nhiêu tấn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

37,844 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Lý do Poliva là nhà cung cấp ghế hồ bơi số 1 tại Việt Nam

11,008 Tin tức khách sạn

Ngày nay, mối quan tâm chủ yếu của một công ty sản xuất ghế hồ bơi uy tín không phải chỉ là lợi nhuận, mà còn phải có được sự tin tưởng của khách hàng và họ còn...

Poliva: Nhận sản xuất gờ giảm tốc theo đơn hàng số lượng lớn

11,454 Tin tức khách sạn

Nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường, Poliva là đơn vị nhận sản xuất Gờ giảm tốc độ theo đơn hàng số lượng lớn với giá thành vô cùng cạnh tranh. Uy tín, chất lượng, giá...

Nghiệp vụ khách sạn

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

57,295 Kiến Thức Khách Sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

51,278 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

71,171 Kiến Thức Khách Sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

71,115 Kiến Thức Khách Sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,421 Kiến Thức Khách Sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Kiến thức khách sạn

5 nhược điểm của gờ giảm tốc nhựa khiến bạn không muốn dùng

11,763 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc nhựa là thiết bị giao thông được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, gờ giảm tốc độ bằng chất liệu này vẫn tồn tại nhiều nhược điểm khó khắc phục. Dưới đây là 5 nhược...

Thùng rác inox bọc da cho văn phòng

11,548 Tin tức khách sạn

Để có được không gian làm việc vừa sạch sẽ lại vừa có tính thẩm mĩ cao, thì cần có sự kết hợp hài hoà giữa những đồ decor, thiết kế tổng thể và những vật dụng đơn...

Thảm trải sàn là gì? Top 4 lợi ích mà thảm trải sàn khách sạn mang lại

35,174 Tin tức khách sạn

Không gian phòng nghỉ đang là một vấn đề được nhiều khách sạn quan tâm. Họ muốn biến từng căn phòng thành nơi tuyệt vời cho mỗi khách hàng. Chính vì vậy, thảm trải sàn là một sản...

Áo choàng tắm dùng để làm gì? Có mấy loại áo choàng tắm?

57,594 Tin tức khách sạn

Áo choàng tắm dùng để làm gì? Có mấy loại áo choàng tắm? Thực tế thì ngoài công dụng thấm khô nước trên cơ thể thì áo choàng tắm còn có rất nhiều tác dụng khác mà có...

Các tiêu chí khi chọn nhà cung cấp bếp á khách sạn

11,674 Tin tức khách sạn

Bếp á khách sạn là một trong những thiết bị nhà hàng, khách sạn vô cùng quan trọng và cần thiết. Để chọn được nhà cung cấp bếp á uy tín và đảm bảo thì bạn cần lưu...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0