Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

77,635 | Thứ tư, 18/05/2022, 07:00 (GMT+7)

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm ngon, béo ngậy. Vậy mousse là gì? Cách làm bánh mousse ra sao? Cùng giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Mousse là gì?

Mousse là dòng bánh ngọt có phần kem nhiều, phần bánh ít. Thành phần cơ bản tạo nên món ăn này là một lớp bánh gato mỏng phía dưới và lớp mousse béo ngậy bên trên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm mịn và mát lạnh của kem tan chảy trong miệng. Vì có độ béo ngậy như vậy nên mousse thường khá kén người ăn. Nhưng nếu bạn là người ăn được món này thì chắc chắn bạn sẽ say mê và nhớ mãi hương vị của nó.

Mousse thường được chọn làm món tráng miệng với nhiều hương vị đa dạng. Bạn có thể làm mousse chocolate, mousse chanh dây, mousse dâu,… để tận hưởng sự tươi mát, giải nhiệt vào mùa hè nóng nực. Với sức hút của mình nên thật dễ hiểu khi các nhà hàng – khách sạn phần lớn đều có món tráng miệng này trong menu của mình.

Mousse là món bánh hấp dẫn cho tín đồ hảo ngọt.

Bánh mousse bao gồm những loại nào?

Tùy vào cách chế biến mà mousse được chia làm 2 loại là mousse ngọt và mousse mặn. Nếu như mousse mặn được làm từ trứng, gan ngỗng hoặc cá để làm món khai vị. Thì mousse ngọt sẽ được dùng làm món tráng miệng. Đây cũng là loại bánh mousse được sử dụng phổ biến hơn cả.

Nguyên liệu chính để tạo nên mousse thơm ngon là kem tươi, gelatin và lòng trắng trứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế kem tươi cho lòng trắng trứng nếu thích mousse có độ mềm mịn hơn. Hãy để mousse vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0-3 độ C để bảo quản bánh tốt nhất. Trong trường hợp ăn chay, bạn cũng có thể thay thế gelatin bằng thạch agar. Tuy nhiên agar cứng và giòn hơn nên khi sử dụng bạn nên điều chỉnh lượng agar sao cho phù hợp để tạo độ mềm cho bánh.

Bánh mousse là một món tráng miệng tuyệt vời cho ngày hè.

Vậy bánh mousse để được bao lâu? Tuy có thể để ở tủ lạnh, nhưng tốt nên bạn chỉ nên sử dụng bánh từ 2-3 ngày để đảm bảo hương vị cũng như an toàn sức khỏe nhé! Tránh để mousse trong tủ lạnh quá lâu có thể khiến mùi vị bánh thay đổi.

Cách làm mousse thơm ngon, béo ngậy

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng mousse không phải là một loại bánh dễ thực hiện. Để có được món mousse chuẩn từ vẻ ngoài đến hương vị, bạn cần nắm vững quy trình cũng như thao tác, kĩ năng cần thiết. Thực hiện những bước sau để hoàn thiện món bánh mousse nhé!

  • Đầu tiên, tùy theo loại mousse mà bạn chọn để chuẩn bị nguyên liệu. Bạn có thể xay nhuyễn các loại trái cây như chanh dây, dâu tây, xoài,… hoặc đun chảy chocolate để tạo nên hỗn hợp hương vị cho mousse theo sở thích.
  • Tiếp đến, ngâm gelatin vào nước lạnh rồi dùng nhiệt độ cao để làm tan chảy gelatin. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy đều được. Sau đó, hòa gelatin vào hỗn hợp trái cây hoặc chocolate đã chuẩn bị trước. Lưu ý, không nên ngâm gelatin vào nước nóng nhé! Vì gelatin có thể bị vón cục, khó chế biến hoặc không giúp làm đông bánh.

Mousse chuẩn sẽ có độ mềm mịn và thơm ngậy vị kem tươi.

  • Cuối cùng là chế biến lớp kem tươi. Bạn cho hỗn hợp kem tươi đánh bông lên cùng với lòng trắng trứng hoặc sữa tươi. Khi đánh bông kem tươi, bạn không nên đánh quá kĩ hay quá cứng. Nếu đánh kĩ quá khi trộn với hỗn hợp trái cây hay chocolate có thể khiến kem bị tách nước, trở nên lợn cợn, không mềm mịn.
  • Khi kem đã hoàn hảo, trộn chung với hỗn hợp trên. Đổ phần bánh vào khuôn hoặc cốc rồi để trong tủ lạnh để mousse đông lại là có thể thưởng thức được rồi.

Hy vọng với những giải đáp xoay quanh thắc mắc “mousse là gì?” trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về loại bánh cực kỳ thơm ngon này. Đây cũng là một trong những món bánh mà những bạn đang mới làm quen với việc làm bánh đáng thử. Hãy bắt tay vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Poliva được biết đến là một địa chỉ tin cậy của các cơ sở kinh doanh khách sạn trên toàn quốc trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị buồng phòng, thiết bị sảnh và ngoại cảnh. Liên hệ ngay với Poliva để được báo giá ghế công viên đẹp, đồ dùng khách sạn 1 lần. Bạn sẽ biết được giá giường extra bed khách sạn, ô dù ngoài trời nhanh nhất khi gọi tới 096.849.8888 (Miền Bắc)/ 094.714.9999 (Miền Nam).

Bài viết liên quan

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

50,347 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

165,330 Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

47,611 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

77,635 Thuật ngữ khách sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

169,293 Thuật ngữ khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

49,821 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

76,557 Thuật ngữ khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

49,470 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

119,792 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

71,375 Thuật ngữ khách sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Review Hotel

Thuật ngữ khách sạn

Kiến thức khách sạn

Công ty Poliva – Thương hiệu thiết bị khách sạn cao cấp, uy tín

11,402 Tin tức khách sạn

Công ty Poliva là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị khách sạn uy tín số 1 thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Công ty Cổ phần Poliva – Thương hiệu thiết...

Nhà hàng mới có nên mua xe dọn bàn thanh lý để dùng?

10,518 Kiến Thức Khách Sạn

Với các nhà hàng mới mở việc làm sao để có đủ các trang thiết bị đồ dùng lại vẫn tiết kiệm được chi phí luôn là nỗi băn khoăn của chủ kinh doanh. Nhiều người đã tính...

Bellman khách sạn và những nỗi buồn thầm lặng

10,079 Tin tức khách sạn

Bellman – nhân viên đẩy hành lý chuyên làm việc tại những khách sạn lớn, resort 4-5 sao, khu nghỉ dưỡng xa hoa. Những tưởng đây là một vị trí làm việc tuyệt vời với không gian chuyên...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

73,019 Kiến Thức Khách Sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

4 mẫu thùng rác ngoài trời làm đẹp cảnh quan khách sạn, resort

65,450 Tin tức khách sạn

Mẫu Thùng rác ngoài trời chính là một trong những nhân tố góp phần tăng thêm sự tiện nghi, vệ sinh cho khách sạn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu thùng rác ngoài...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

Tin nổi bật

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Na Chi Lăng Lạng Sơn: Thức quà tháng 8 của đất trời

Đừng bỏ lỡ

Na Chi Lăng Lạng Sơn: Thức quà tháng 8 của đất trời

Lạng Sơn có vô vàn đặc sản ngon nức tiếng xa gần như phở vịt quay, thịt lợn quay, nem nướng Hữu Lũng, quýt Bắc Sơn, rượu Mẫu Sơn… Đặc biệt, vào những ngày đầu tháng 8 này,...

Setup khách sạn

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

36,426 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,792 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,974 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

68,518 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

120,648 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Thiết kế khách sạn

Thiết kế Homestay ven biển cực chất, view chụp ảnh độc lạ

74,126 Kiến Thức Khách Sạn

Biển là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những ngày hè nóng bức ở Việt Nam. Vậy làm thế nào đi biển để có nơi ở view đẹp như ý? Hãy khám phá những mẫu thiết...

Quy định về hình thức, kích thước thang máy khách sạn 3 sao

59,222 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy khách sạn 3 sao không chỉ cần đạt chuẩn về hình thức, kích thước mà nó còn phải đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn cơ bản đã được pháp luật quy định. Tiêu...

Những điểm quan trọng trong kiến trúc khách sạn nhỏ không thể bỏ qua

42,557 Kiến Thức Khách Sạn

Hoạt động kinh doanh khách sạn nhỏ ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi sự tiện lợi và giá trị lợi nhuận cao. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả kinh doanh thì chủ đầu tư không thể...

Chiêm ngưỡng hàng loạt mẫu phòng ngủ khách sạn mini giá rẻ mới lạ

136,094 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn mini đang là mô hình khách sạn hấp dẫn, thu hút sự quan tâm nhiều của các chủ đầu tư. Với nguồn vốn không nhiều, thi công nhanh lại thu hồi vốn tốt, xây dựng khách...

Tất tật những điều cần biết để thiết kế bếp khách sạn đẹp, chuẩn

80,352 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài việc thiết kế bếp khách sạn sao cho phù hợp với diện tích, quy mô thì còn cần xây dựng được một mô hình bếp hợp lý, đạt năng suất cao. Không chỉ vậy, các loại thiết...

Tin tức khách sạn

Địa chỉ mua thanh lý giường phụ khách sạn – extra bed uy tín

10,650 Tin tức khách sạn

Giường phụ khách sạn là thiết bị luôn được các chủ cơ sở kinh doạch dịch vụ săn đón trong mùa du lịch cao điểm nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách thuê phòng. Có...

Lạc trôi giữa vẻ đẹp đất trời tại 4 resort Ninh Bình sang xịn

163,271 Kiến Thức Khách Sạn

Sở hữu một vẻ đẹp độc đáo do thiên nhiên ban tặng, Tràng An – Ninh Bình không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam mà còn là một di sản văn hóa thiên nhiên...

Ưu nhược điểm của xích đu mây tre (Xích đu mây tự nhiên)

10,537 Tin tức khách sạn

Xích đu mây tre là loại xích đu vốn rất được yêu thích, nhưng ngày nay, các dòng xích đu làm bằng mây tre tự nhiên ngày càng trở nên hiếm hoi. Thậm chí, loại sản phảm này...

Có nên in logo thương hiệu trên dây cột chắn không?

10,538 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox là thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó, có nên in logo thương hiệu trên dây cột chắn không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Nếu...

Hướng dẫn đặt thùng rác tại trường học cho phù hợp

10,454 Tin tức khách sạn

Việc trang bị các mẫu thùng rác cho trường học là điều cần thiết, điều này sẽ giúp các em có thể rèn luyện và ý thức được việc xả rác đúng nơi quy đình để bảo vệ...

Nghiệp vụ khách sạn

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

46,855 Kiến Thức Khách Sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

46,685 Kiến Thức Khách Sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

57,044 Kiến Thức Khách Sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

73,231 Kiến Thức Khách Sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

239,144 Kiến Thức Khách Sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Kiến thức khách sạn

Xích đu dây thừng và những điều bạn nên biết

10,943 Tin tức khách sạn

Mẫu xích đu dây thừng là sản phẩm vô cùng đơn giản nhưng ý nghĩa, mẫu xích đu này chính là sự lựa chọn thú vị nhất cho không gian vườn của mỗi gia đình. Sau đây, hãy...

Vì sao ruột gối khách sạn 5 sao thường là loại lông vũ?

43,753 Tin tức khách sạn

Hiện nay, nguyên liệu sản xuất ruột gối ngày nay vô cùng đa dạng. Vậy vì sao ruột gối khách sạn 5 sao thường là loại lông vũ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề...

Chất thải công nghiệp là gì, ảnh hưởng ra sao đến môi trường sống?

11,447 Tin tức khách sạn

Hầu như tất cả các ngành công nghiệp hiện nay sẽ phát sinh ra những loại chất thải cần được xử lý trong quá trình sản xuất. Những loại chất thải công nghiệp này cần phải được xử...

3 kinh nghiệm hay giúp thiết kế mặt tiền khách sạn nhỏ đẹp 

61,150 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn nhỏ, khách sạn mini thường có ít không gian hơn so với những khách sạn lớn. Vì vậy làm sao để thiết kế mặt tiền khách sạn nhỏ đẹp là điều được nhiều chủ đầu tư...

Tiêu chuẩn thiết kế Homestay người kinh doanh dịch vụ nên biết

67,883 Kiến Thức Khách Sạn

Loại hình homestay ngày càng được chú trọng đầu tư trong thời gian gần đây. Tuy nhiên việc  nắm rõ những tiêu chuẩn thiết kế homestay thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999