Vang cường hoá là gì ? Những điều cần biết về vang cường hoá

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,522 | Thứ sáu, 17/01/2025, 07:00 (GMT+7)

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa?

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ vang cường hoá nhưng lại không biết hoặc chỉ biết một chút chứ không có hiểu biết tường tận về loại rượu vang này. Vậy vang cường hoá là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vang cường hoá là gì?

Vang cường hoá hay còn gọi với cái tên tiếng anh là Fortìied wine là một dòng rượu vang được người sản xuất rượu cho thêm rượu mạnh vào trong quá trình lên men của nước nho. Hoặc cho thêm rượu vào sau khi quá trình lên men đã hoàn tất. Sau khi hoàn thành ta thu được loại rượu vang có nồng độ cao rơi vào khoảng từ 15% đến 22%.

Đa số các loại rượu vang cường hoá thường mang vị ngọt vì sau khi thêm rượu mạnh vào quá trình lên men của nho, chất cồn trong rượu sẽ khiếnn quá trinh lên men của nho bị ngưng đọng và lượng đường tự nhiên còn lại trong nước nho chưa được chuyển hoá thành cồn sẽ mang lại vị ngọt của nho cho rượu. Trường hợp khi thêm rượu mạnh vào sau khi quá trình lên men đã hoàn thành sẽ khiến rượu vang có vị ngọt hoặc không.

Vang cường hoá là gì ? Những điều cần biết về vang cường hoá

Vang cường hoá

Những loại rượu mạnh thường được thêm vào để sản xuất vang cường hoá

Có rất nhiều loại rượu mạnh khác nhau dùng để sản xuất vang cường hoá như : Whisky, Vodka, Brandy, Gin, Tequila … Tuy nhiên khi sản xuất vang cường hoá người ta thường sử dụng Brandy – đây cũng là một loại rượu cũng được chưng cất từ nho.

Sự ra đời của vang cường hoá

Vang cường hoá được ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 16,17. Thời kỳ đó, việc vận chuyển các thùng rượu vang lâu ngày qua đường biển thường làm xuất hiện tình trạng rượu bị oxy hoá dẫn đến bị hỏng, không thể dùng được. Vì vậy những người sản xuất đã nghĩ ra cách cho thêm rượu mạnh vào rượu vang trong quá trình sản xuất để giúp rượu không bị oxy hoá.

Những loại vang cường hoá nổi tiếng

Có bốn loại rươu vang cường hoá nổi tiếng. Cụ thể như sau:

Vang cường hoá Port

Thứ nhất là rượu Port. Đây là loại rượu vang cường hoá nổi tiếng được sản xuất ở vùng Douro, Bồ Đào Nha. Rượu mạnh được thêm vào trong quá trình lên men của nước nho, loại rượu này thường được dùng để uống tráng miệng.

Vang cường hoá là gì ? Những điều cần biết về vang cường hoá

Các loại vang cường hoá nổi tiếng

Vang cường hoá Sherry

Thứ hai là rượu Sherry. Đây là loại rượu đến từ đất nước Tây Ban Nha. Với loại rượu Sherry, rượu mạnh lại được những người sản xuất cho vào khi quá trình lên men của nho đã hoàn tất ( khác với cách ủ rượu Port nên vị rượu có thể ngọt hoặc không ). Cádiz là vùng sản xuất rượu vang Sherry nổi tiếng của đất nước Tây Ban Nha. Rượu Sherry thường được dùng để pha chế các loại cocktail. Hoặc đây có thê là loại rượu vang dùng để uống khai vị với ba lựa chọn là : sweet , medium và dry.

Vang cường hoá Madeira

Loại rượu thứ ba là rượu Madeira. Đây là một loại rượu đến từ đảo Madeira thuộc đất nước Bồ Đào Nha. Đây được coi là một trong những loại rượu vang cường hoá có độ tuổi cao lên đến khoảng một trăm năm tuổi. Loại vang cường hoá này trải qua quá trình phơi dưới ánh nắng mặt trời lên đến nhiệt độ 45 độ – 50 độ trong một khoảng thời gian liên tục là 3 tháng. Rượu Madeira được chiết xuất từ bốn giống nho nổi tiếng đó là Sercial – không ngọt , Verdeho – ít ngọt, Boal or Bual – ngọt vừa và cuối cùng là giống Malvasia mang vị ngọt của mật ong. Vang cường hoá Madeira có thể dùng để uống khai vị đồng thời có thể được dùng để pha chế cocktail.

Các loại vang cường hoá nổi tiếng

Vàng cường hoá có vị ngọt hoặc không

Vang cường hoá Marsala

Loại vang cường hoá cuối cùng có tên gọi là Marsala. Marsala là loại vang cường hoá nổi tiếng khắp tứ phương đến từ hòn đảo xinh đẹp Siculia – toạ lạc tại phía Nam nước Ý. Tuỳ giống nho mà người sản xuất dùng để ủ rượu mà Marsal có mang vị ngọt hay không. Loại vang cường hoá này thường được sử dụng để làm đồ uống tráng miệng. Đặc biệt , loại rượu này còn được sử dụng để làm gia vị, chất khử mùi khi chế biến các món ăn.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết vang cường hoá là gì? Và có thêm những hiểu biết về vang cường hoá.
Poliva chuyên cung cấp các đồ dùng khách sạnđồ Amenities khách sạngiường phụ khách sạn , xe dọn buồng phòng các bạn cần mua nhớ đến ủng hộ nhé

Bài viết liên quan

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,601 Thuật ngữ khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

50,469 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,599 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

52,027 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,258 Thuật ngữ khách sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,288 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,651 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,522 Thuật ngữ khách sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

167,232 Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

54,152 Thuật ngữ khách sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Review Hotel

Thuật ngữ khách sạn

Kiến thức khách sạn

Chăn phao là gì? Vì sao chăn phao được mọi người tin dùng?

14,145 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các dòng chăn khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng như: chăn lông vũ, chăn phao, chăn bông,… Ở bài viết này, Poliva sẽ giải...

Lợi ích của việc trang bị thùng rác có bánh xe tại khu vực công cộng

11,809 Tin tức khách sạn

Ô nhiễm môi trường hiện nay đã trở thành vấn đề của toàn cầu, mỗi người đều cần có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Để phục vụ cho việc bảo vệ...

KOL là gì? Đâu là bí quyết chọn KOL hiệu quả trong marketing khách sạn

76,962 Tin tức khách sạn

Thời đại kỹ thuật số lên ngôi, những phương thức marketing truyền thống đang dần “lùi về sau” để nhường chỗ cho những hình thức quảng cáo mới như marketing online trên Google, Facebook, Youtube hay sử dụng...

Poliva – đơn vị cung cấp ấm siêu tốc an toàn cho khách sạn, resort

11,080 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc là thiết bị gia dụng thường được trang bị trong các khách sạn và resort. Vậy làm thế nào để chọn được đơn vị cung cấp ấm siêu tốc an toàn, chất lượng và chính...

Vì sao khách sạn nên trang bị máy sấy tóc không ồn?

56,445 Tin tức khách sạn

Vì sao khách sạn nên sử dụng máy sấy tóc không ồn, loại máy sấy tóc này có gì khác so với dòng máy sấy tóc thông thường. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

Tin nổi bật

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Đặc sản món từ ong vò vẽ khiến du khách thử là mê

Đừng bỏ lỡ

Đặc sản món từ ong vò vẽ khiến du khách thử là mê

Bạn có biết, loài ong ngoài công dụng để lấy mật còn có thể sử dụng để làm thức ăn. Những món từ ong vò vẽ sau đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên khi nếm thử. Hãy...

Setup khách sạn

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

11,400 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,605 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

40,366 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

11,097 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,735 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Thiết kế khách sạn

Mức lương phụ bếp khách sạn 5 sao là bao nhiêu?

74,903 Kiến Thức Khách Sạn

Mức lương phụ bếp khách sạn 5 sao hiện nay được cho là khá cao so với các nghề khác. Chính vì thế mà nghề này đang thu hút được nhiều đối tượng tham gia theo học. Phụ...

Thích thú trải nghiệm với những thiết kế khách sạn con nhộng mới lạ

119,061 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn con nhộng là loại hình khách sạn mới được du nhập vào thị trường Việt Nam, đặc biệt thích hợp với những du khách yêu thích trải nghiệm và khám phá. Đây cũng là một mô...

Tìm hiểu từ A-Z về thiết kế, nội thất của phòng ngủ resort

54,154 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng ngủ resort hay nói một cách khái quát hơn là khối ngủ resort là một phần quan trọng không thể thiếu. Từ vị trí đến thiết kế, nội thất của khối ngủ đều cần được quan tâm...

Thiết kế homestay hiện đại đẹp mê ly theo hot trend 2020

74,778 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay hiện nay là loại hình du lịch phổ biến và được du khách lựa chọn rất nhiều. Các địa điểm du lịch nổi tiếng hiện nay có rất nhiều homestay. Thiết kế homestay hiện đại theo xu...

Chân dung những thiết kế phòng ngủ khách sạn 4 sao “đẹp như mơ”

46,617 Kiến Thức Khách Sạn

Bài toán xây dựng công trình khách sạn chưa bao giờ trở nên dễ dàng đối với bất kì chủ đầu tư nào. Trong đó, tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ khách sạn 4 sao là giải pháp...

Tin tức khách sạn

Có nên trang bị máy đánh giày khách sạn hay không?

29,348 Tin tức khách sạn

Máy đánh giày đang được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến. Công dụng của máy đánh giày là gì? Có nên sử dụng và trang bị máy đánh giày khách sạn? Bài viết sẽ giúp...

Thay xi máy đánh giày tự động: Khi nào và cách thức thực hiện ra sao?

10,080 Tin tức khách sạn

Máy đánh giày tự động giúp việc chăm sóc và bảo quản giày trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng và độ bền của máy, việc thay xi...

Thùng rác inox gạt tàn được ưa chuộng là do đâu?

11,622 Tin tức khách sạn

Phần lớn các trung tama thương mại, các khách sạn nhà hàng, sảnh toà nhà, văn phòng,…đều lựa chọn và sử dụng mẫu thùng rác inox có gạt tàn thuốc lá. Vậy tại sao mẫu thùng rác inox...

Các chi phí phải chi khi mua ghế hồ bơi cũ – Liệu có tiết kiệm?

10,630 Tin tức khách sạn

Khi xây dựng và đưa vào sử dụng hồ bơi, nhiều người có suy nghĩ lựa chọn mua ghế hồ bơi cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thực tế là khi mua ghế bể bơi cũ...

Kệ sách báo vừa mua đã hỏng là do 4 lỗi dùng sau đây

11,063 Tin tức khách sạn

Kệ sách báo vừa mua đã hỏng, tuổi thọ không bằng 1/2 so với quảng cáo của nhà sản xuất đôi khi không phải là do hàng kém chất lượng mà đến từ lỗi khi sử dụng thiết...

Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

53,331 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,910 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

74,915 Kiến Thức Khách Sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

78,361 Kiến Thức Khách Sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

58,447 Kiến Thức Khách Sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Kiến thức khách sạn

6 ưu điểm nổi bật chỉ có ở Thùng rác nhựa Composite nhập khẩu Poliva

11,450 Tin tức khách sạn

Thùng rác nhựa cao cấp chắc hẳn sẽ là một vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình thùng rác với những...

5 loại thùng rác nhà bếp cao cấp đốn tim người nội trợ

12,990 Tin tức khách sạn

Những loại thùng rác nhà bếp cao cấp hiện đang được người nội trợ tin dùng nhất có thể kể đến là thùng rác đạp chân hoặc nắp lật (chất liệu thường là Inox và nhựa); thùng rác...

Sử dụng vốn kinh doanh nhà nghỉ ban đầu đầu tư sao cho đúng?

76,716 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn muốn mở nhà nghỉ nhưng không biết liệu số vốn kinh doanh nhà nghỉ mình đang có nên được đầu tư vào những khoản mục nào? Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về số...

Bí quyết trở thành người quản lý khách sạn 5 sao đa tài, thành công

79,440 Kiến Thức Khách Sạn

Những người quản lý khách sạn 5 sao không thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhưng vai trò của họ vẫn vô cùng quan trọng. Họ chính là đầu tàu đảm bảo các dịch vụ...

Phòng Bungalow là gì? Những điều bạn nên biết về Bungalow

44,635 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay thiết kế phòng Bungalow là một xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam. Điều kiện kinh tế lên cao cùng với việc phát triển mạnh mẽ về nhu cầu sống của con người kéo theo...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0