Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

37,813 | Thứ năm, 25/11/2021, 07:00 (GMT+7)

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với các món ăn đẹp mặt, phong phú hấp dẫn thực khách. Vậy canape là gì? Điểm đặc biệt và sức hút của món ăn này là gì? Hãy cùng Poliva.vn khám phá ngay sau đây nhé!

Canape là gì?

Canape hay Canapé (trong tiếng Pháp) không phải tên gọi để chỉ một món ăn cụ thể mà là thuật ngữ được dùng để chỉ cho dòng thức ăn “finger food”. Finger food là những món ăn nhỏ gọn, nhẹ nhàng và thuận tiện thưởng thức. Những món ăn canape thường xuất hiện tại các bữa tiệc nhẹ để làm món tráng miệng hay khai vị. Nó phù hợp với cả những bữa tiệc gia đình hay trong các nhà hàng sang trọng.

Vì là món ăn cầm tay nên chúng có kích thước nhỏ và khô. Hầu hết món ăn trong thực đơn canape sẽ không phải là món nước. Một miếng canape sẽ được trang trí và bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau với hương vị cực đặc biệt. Khi phục vụ, canape sẽ được bày trí bắt mắt, đầy màu sắc trên bàn ăn. Điều này vừa mang đến sự tinh tế, sang trọng vừa tạo cảm giác thoải mái, nhâm nhi trong các cuộc trò chuyện.

Thực khách sẽ nếm trọn hương vị thơm ngon đặc biệt của món canape.

Thành phần và các loại canape phổ biến

Canape truyền thống là một miếng bánh mỳ nướng được cắt hình khối. Có thể là hình vuông, hình tròn hay hình tam giác với kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, miếng bánh này có thể chứa đến 10 nguyên liệu khác nhau để mang đến trải nghiệm vị giác hấp dẫn. Hiện nay, canape có hai loại chính là canape ngọt và canape mặn.

Canape ngọt

Canape ngọt sẽ có hương vị và cách trình bày giống như cupcake, muffin hay macaroon. Màu sắc hấp dẫn cùng nguyên liệu đa dạng sẽ mang đến hương vị độc đáo cho món ăn này. Ngoài ra, món canape ngọt còn được trình bày cực kỳ nổi bật và sáng tạo để kích thích vị giác của thực khách. Tuy nhiên, canape ngọt không phổ biến bằng canape mặn.

Canape mặn

Canape khởi sinh là canape mặn với một lớp bánh mỳ nướng ở dưới, đặt lên trên là các thức ăn vị mặn như bợ, trứng muối, thịt nướng, cá, salad,…xếp chồng lên nhau. Sau đó cố định chúng bằng tăm, hành lá hay rau luộc. Cuối cùng là nướng giòn và rưới nước sốt thơm ngon. Các loại canape mặn sẽ được trình bày vô cùng bắt mắt để mang đến phong cách đặc biệt chỉ canape mới có.

Canape mặn bao gồm nhiều món ăn giàu hương vị và màu sắc hấp dẫn.

Nguyên tắc chế biến, trình bày thực đơn canape

Các món ăn trong thực đơn canape thường là những món khô và có kích thước nhỏ. Vì thế mà đầu bếp phải là người cực kỳ khéo léo để tạo nên món ăn này. Món ăn không chỉ đáp ứng tiêu chí thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn cần tiện lợi trong việc di chuyển cũng như khi nói chuyện của thực khách.

Về cách trình bày, canape phải được bố trí một cách tinh tế với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Đồng thời chú trọng sự sáng tạo, mới lạ để thu hút người nhìn. Thông thường, món ăn này sẽ được trình bày trên đĩa, khay hay thìa sang trọng. Ngoài ra, để quấn chặt thức ăn, đôi khi người đầu bếp sử dụng phễu để thực hiện việc này.

Nguyên tắc phục vụ và thưởng thức thực đơn canape là gì?

Chế biến và trang trí cầu ký như vậy đòi hỏi khâu phục vụ, thưởng thức cũng cần đảm bảo những nguyên tắc nhất định. Đối với nhân viên phục vụ, phải thật khéo léo và nhẹ nhàng trong việc bưng bê. Đồng thời, cần nhanh nhẹ rời đi trong khâu di chuyển sau khi phục vụ để không làm phiền thực khách.

Còn đối với thực khác, việc thưởng thức canape cũng cần thực hiện sao cho lịch thiệp, nhã nhặn. Hãy ăn chúng một cách từ từ, chậm rãi. Tránh việc ăn vội vã, ăn nhiều cho no. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi bồi bàn về thành phần món ăn để tránh việc bỏ hay lãng phí thức ăn.

Phục vụ món canape đòi hỏi nhân viên sự khéo léo và cẩn thận.

Canape là gì? Mong rằng với những chia sẻ trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn đặc biệt này. Thực đơn canape phong cách ẩm thực nhẹ nhàng, xinh xắn luôn có sức hút đặc biệt với các tín đồ “sành ăn”. Một bữa tiệc trang nhã, tỉ mỉ và tinh tế sẽ là tất cả những gì canape mang đến cho thực khách.

Poliva.vn – Đại lý chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị khách sạn, nhà hàng các loại như: xích đu mây giá rẻgiường hồ bơi, ô dù ngoài trờiđồ amenities khách sạn…cao cấp, giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều mang thương hiệu Poliva nên có độ bền cao, mẫu mã đẹp. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

54,622 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

43,989 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

231,582 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

51,961 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

52,226 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

47,518 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

68,876 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

75,939 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,485 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

128,101 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Review Hotel

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

57,968 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

66,643 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,969 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

47,038 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

70,062 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Thuật ngữ khách sạn

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

232,538 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}
Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

77,218 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

{{$tags}}
Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

119,493 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

49,983 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

71,084 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Điểm danh các kích thước biển số phòng khách sạn, hotel dùng phổ biến

11,162 Tin tức khách sạn

Hiện nay các doanh nghiệp thường thiết kế và sản xuất đa dạng các mẫu biển số phòng để người dùng, chủ khách sạn, chung cư, nhà nghỉ có thêm nhiều sự lựa chọn. Cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
Ưu điểm của xích đu cho bé tập đi

10,375 Tin tức khách sạn

Không chỉ được biết đến là món đồ trang trí nội ngoại cảnh và là món đồ chơi cho các bé mà hiện nay với sự sáng tạo của những con người, xích đu được biến hóa mang...

{{$tags}}
Địa chỉ bán xích đu ngoài trời tại Hà Nội

10,369 Tin tức khách sạn

Hiện nay, với nhu cầu giải trí và thư giãn của con người ngày càng nâng cao việc mua sắm những món đồ trang trí ngoại thất đặc biệt là xích đu ngoài trời đang làm cho các...

{{$tags}}
Đặc điểm nổi bật của xe thu gom rác thương hiệu Poliva

10,086 Tin tức khách sạn

Là giải pháp thu gom rác hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như công sức của những nhân viên môi trường, cho nên những mẫu xe thu gom rác mang thương hiệu Poliva đang rất được...

{{$tags}}
Các vị trí thường đặt thảm chùi chân trong phòng khách sạn

101,337 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Đặc biệt trong các cơ quan, văn phòng, khách sạn, resort thì đây là đồ dùng không thể thiếu. Bạn có biết các vị trí...

{{$tags}}
Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

40,252 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

49,127 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

10,984 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

56,428 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,855 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

Tin nổi bật

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

65,389 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

42,131 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

54,737 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

50,479 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

51,358 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Na Chi Lăng Lạng Sơn: Thức quà tháng 8 của đất trời

Đừng bỏ lỡ

Na Chi Lăng Lạng Sơn: Thức quà tháng 8 của đất trời

Lạng Sơn có vô vàn đặc sản ngon nức tiếng xa gần như phở vịt quay, thịt lợn quay, nem nướng Hữu Lũng, quýt Bắc Sơn, rượu Mẫu Sơn… Đặc biệt, vào những ngày đầu tháng 8 này,...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

38,248 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

71,172 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

43,354 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

49,509 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

49,712 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

37,813 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Order taker là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên order taker

45,132 Nghiệp vụ khách sạn

Order taker là gì? Đây là một vị trí nhân viên còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, họ lại là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của khối...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

50,866 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

68,088 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

10,543 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Khách sạn bị đánh giá xấu: Những cách giải quyết triệt để!

Đừng bỏ lỡ

Khách sạn bị đánh giá xấu: Những cách giải quyết triệt để!

Review xấu là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi kinh doanh khách sạn. Việc xử lý khủng hoảng tốt sẽ giúp khách sạn của bạn giữ được niềm tin với khách hàng. Cùng tham khảo những...

Setup khách sạn

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,735 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,916 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

134,796 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,646 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

37,911 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tổng hợp các mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng đẹp nhất hiện nay

84,543 Kiến Thức Khách Sạn

Để cạnh tranh được với những khách sạn hạng sang 5 sao thì khách sạn mini 5 tầng buộc phải có điểm mạnh riêng của mình. Những mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng phải đảm bảo các...

{{$tags}}
Xiêu lòng trước những thiết kế khách sạn kiểu Pháp đẹp quyến rũ

125,725 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp hiện nay đang được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Tại Việt Nam, kiến trúc này du nhập vào khoảng nửa cuối thế kỉ 19 theo chân thực dân...

{{$tags}}
Thiết kế Homestay diện tích nhỏ đơn giản và giá cả phù hợp

72,516 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay diện tích nhỏ hiện nay được đưa vào sử dụng phổ biến ở các khu du lịch. Vậy thiết kế homestay diện tích nhỏ cần những điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay...

{{$tags}}
Tiêu chuẩn thiết kế resort 4 sao với hệ sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn

99,709 Kiến Thức Khách Sạn

Resort 4 sao ngày càng thu hút đông đảo du khách nhờ vào sự phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng hoàn thiện, các chủ đầu tư và kiến trúc sư luôn quan tâm đến tiêu chuẩn thiết...

{{$tags}}
Các mẫu mặt tiền khách sạn đẹp đáng xem nhất năm 2020

105,042 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hiện nay luôn là cơn sốt trên thị trường kinh doanh dịch vụ lưu trú. Mỗi khách du lịch đến khách sạn điều đầu tiên họ sẽ ấn tượng về quy mô...

{{$tags}}
Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,710 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

56,009 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

55,673 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

47,606 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

48,597 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Tin tức khách sạn

Hậu quả khi dùng thùng rác inox chất lượng kém

10,147 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều khách hàng của Poliva đã và đang gặp phải tình trạng sử dụng thùng rác inox kém chất lượng do tìm mua tại những địa chỉ không uy tín. Chính điều này đã gây ra...

{{$tags}}
Tổng hợp 6 tiêu chí đánh giá khăn spa cao cấp bạn nên biết

62,682 Tin tức khách sạn

Rất nhiều nhà đầu tư chỉ chú trọng vào đầu tư trang thiết bị cao cấp, hiện đại mà quên mất tầm quan trọng của khăn spa. Đối với những vị khách khó tính thì những sạch đẹp,...

{{$tags}}
4 bí quyết sử dụng giúp khăn spa đẹp và trắng tinh như mới

43,115 Tin tức khách sạn

Hầu hết những chủ spa chỉ đầu tư vào những trang thiết bị mà lại bỏ quên mất khăn spa. Khăn có hình thức không đẹp sẽ làm ảnh hướng đến hình ảnh spa. Những bí quyết sử...

{{$tags}}
Poliva: địa chỉ cung cấp khăn cho khách sạn tại Hà Nội, TPHCM uy tín

10,276 Tin tức khách sạn

Nếu bạn là chủ của một cơ sở kinh doanh khách sạn có tâm và có tầm, chắc chắn bạn luôn muốn sở hữu những sản phẩm tốt nhất để phục vụ khách hàng của mình, đặc biệt...

{{$tags}}
Top 4 chất liệu vải may tấm trang trí giường khách sạn thông dụng nhất

10,747 Tin tức khách sạn

Một tấm trải ngang giường khách sạn có bền đẹp, bắt mắt hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng vải. Cùng Poliva điểm qua top 4 chất liệu vải may tấm trang trí giường phổ biến...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

135,377 Kiến Thức Khách Sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

{{$tags}}
Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

51,216 Kiến Thức Khách Sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

{{$tags}}
Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

47,761 Kiến Thức Khách Sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

{{$tags}}
Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

68,270 Kiến Thức Khách Sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

{{$tags}}
Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

56,009 Kiến Thức Khách Sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Bí quyết chọn đệm cho mùa hè đảm bảo không bị nằm đệm nóng lưng

10,575 Tin tức khách sạn

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam khá oi bức, nhiệt độ cao nên xảy ra tình trạng nằm đệm nóng lưng là điều rất dễ hiểu. Vậy có những lưu ý gì để chọn được chiếc nệm...

{{$tags}}
7 bí quyết trở thành quản lý khách sạn giỏi không nên bỏ qua

40,069 Kiến Thức Khách Sạn

Để trở thành một nhà quản lý khách sạn được nhiều người “săn đón” đòi hỏi rất nhiều yếu tố cũng như kỹ năng cá nhân. Vậy bí quyết trở thành quản lý khách sạn giỏi là gì?...

{{$tags}}
Mua ruột gối loại nào tốt không lo bị ố vàng, nhanh xẹp?

46,743 Tin tức khách sạn

Gối là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Với tác dụng nâng đỡ phần đầu khi nằm ngủ, việc chọn mua một chiếc gối tốt và phù hợp là vô cùng quan trọng....

{{$tags}}
Gợi ý 5 địa chỉ bán Extra bed giá rẻ không thể bỏ qua

66,311 Tin tức khách sạn

Giường phụ khách sạn hay còn được gọi là Extra bed là thiết bị chuyên dùng cho các hotel, resort, văn phòng,… Dưới đây là 5 địa chỉ cung cấp Extra bed giá rẻ không thể bỏ qua....

{{$tags}}
3 ưu điểm nổi trội tuyệt vời của dép nhựa khách sạn, nhà nghỉ

36,387 Tin tức khách sạn

Dép đi trong khách sạn là một sản phẩm không thể thiếu ở bất kỳ khách sạn nào. Thông thường khách sạn sẽ có rất nhiều loại dép, tuy nhiên dép nhựa khách sạn vẫn là loại thông...

{{$tags}}
Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

51,721 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

35,588 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

60,807 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

45,200 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

74,237 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999