Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

43,154 | Thứ năm, 24/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì?

Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê mà các barista đã có rất nhiều phương pháp pha chế khác nhau để tạo ra các loại đồ uống thơm ngon, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Và syphon là một loại dụng cụ pha cà phê vô cùng độc đáo. Hãy tìm hiểu xem Syphon là gì qua bài viết dưới đây nhé !

Syphon là gì ?

Syphon là một phương pháp pha chế cà phê bằng áp suất mà các barista dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Nguyên lý này được thể hiện qua quá trình đầu tiên nước sẽ được đun sôi ở bình phía dưới. Sau đó áp suất được tạo ra đẩy hơi nước thấm lên phần cà phê rang xay đã được đong sẵn ở trên. Sau một khoảng thời gian đun sôi, với lực hút từ phễu, cà phê lại được thấm ngược trở lại xuống bình dưới.

Syphon là gì ? Những điều các bạn cần biết về Syphon

Bình syphon

Syphon thực chất là tên gọi của chiếc bình dùng để pha chế ra loại cà phê này. Bình này lần đầu tiên xuất hiện ở Đức và đến năm 1950 thì Syphon được người Nhật đưa vào thử nghiệm và thành công tạo nên cách pha chế cà phê hiện nay mà ta biết.

Nguyên lý cách pha chế cà phê Syphon

Những dụng cụ được sử dụng trong cách pha chế Syphon này gồm có bình Syphon, phễu lọc, tấm lưới lộc và bếp gia nhiệt. Quy trình pha cà phê Syphon gồm hai quá trình:

Giai đoạn 1: Nước được cho vào bình phía dưới – cà phê được đựng ở bình thứ hai ở bên trên. Khi nước được đun sôi ở bình thứ nhất sẽ tạo ra áp suất, khi đến ngưỡng hơi nước sẽ dần bay lên bình thứ hai sẽ tạo ra trạng thái chân không – cà phê được pha ở giai đoạn này được gọi là Vacuum coffee maker.

Giai đoạn 2: Khi ngắt nguồn nhiệt không đun nữa , hơi nước trong bình thứ nhất sẽ kéo áp suất giảm xuống. Cà phê được chiết ra từ bình phía trên trên theo ống dẫn chảy lại xuống phía bình dưới.

Syphon là gì ? Những điều các bạn cần biết về Syphon

Cà phê pha bằng phương pháp syphon phải trải qua hai quá trình

Quy trình pha chế cà phê Syphon

  • Vệ sinh bộ dụng cụ dùng để pha chế sạch sẽ , ngâm miếng lọc cà phê với nước sôi.
  • Đong nước theo tỷ lệ chuẩn với lượng cà phê sử dụng, 1 gram cà phê tương ứng với 1 ml nước.
  • Cà phê được sử dụng để pha chế là cà phê được rang xay như dùng để pha cà phê phin. Cho sẵn bột cà phê vào bình phía bên trên.
  • Bật bếp gia nhiệt chuyên dụng để đun nóng nước. Một lúc sau khi nhiệt độ đã đủ khiến nước sôi , hơi nước bắt đầu thấm dần lên bình trên.
  • Khi nước ở bình dưới được đun cạn thì tắt bếp gia nhiệt đi – cà phê sẽ từ từ thấm ngược trở lại xuống bình bên dưới.
  • Đợi một lúc cho cà phê thấm hết thì rót cà phê ra ly phục vụ cho khách hàng.

Loại cà phê đặc biệt dùng để pha bằng phương pháp Syphon

Loại cà phê được dùng là hạt cà phê được rang vừa phải, thậm chí nhiệt độ khi rang phải thấp hơn tiểu chuẩn nhiệt độ rang cà phê thông thường. Cà phê thu được sau khi pha bằng Syphon mang độ tinh tế, không có vị khét khi bị rang quá tay. Hạt cà phê được nghiền thành bột mịn càng mịn càng tốt vì nó ảnh hưởng đến độ thẩm thấu của cà phê trong bình Syphon.

Syphon là gì ? Những điều các bạn cần biết về Syphon

Cà phê syphon thơm ngon nồng nàn

Vì sao cà phê được pha bằng phương pháp Syphon lại được yêu thích

Cà phê hiện nay được pha bằng nhiều cách khác nhau: như pha phin truyền thống, Drip coffee, đun sôi cà phê trong ấm và đặc biệt là cách pha cà phê tinh tế như Syphon. Khi mà nhu cầu uống cà phê trở nên phổ biến thì khách hàng thường thích trải nghiệm những cách độc đáo, thú vị và cách pha cà phê Syphon là cách thưởng thức cà phê tươi mới, nóng hổi mà lại đậm vị.Chính vì mang lại cho khách hàng một trải nghiệm mới mẻ, thú vị mà cách pha cà phê Syphon được khách hàng rất yêu thích.

Nổi tiếng từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản và dần chiếm cảm tình của người dân trên thế giới, cà phê Syphon vừa đáp ứng được nhu cầu thưởng thức cà phê của khách hàng vừa là mang tính nghệ thuật độc đáo, mới mẻ. Vị tinh tế, đậm đặc của cà phê theo quá trình thẩm thấu của bình Syphon có thể chinh phục cả các thực khách khó tính nhất.

Bài viết liên quan

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

48,983 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

46,876 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

56,625 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

79,562 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,097 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

42,197 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

131,516 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

67,898 Nghiệp vụ khách sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

48,989 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

72,410 Nghiệp vụ khách sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

Review Hotel

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

52,388 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

133,455 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

45,331 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

72,166 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,516 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

76,356 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

{{$tags}}
Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}
Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

78,961 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

41,366 Kiến Thức Khách Sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

{{$tags}}
Millennials là gì? Kiểu khách sạn nào sẽ hớp hồn thế hệ Millennials?

72,347 Kiến Thức Khách Sạn

Sự phát triển của ngành công nghệ thông tin cùng với đó là sự hòa nhập của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới đã tạo ra một thế hệ Millennials. Thế nhưng Millennials là gì?...

{{$tags}}
Vải thô là gì? Tại sao vải thô được nhiều người ưa chuộng?

10,001 Tin tức khách sạn

Vải thô là một trong những loại vải được nhiều người ưa chuộng bởi chúng sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật. Các sản phẩm được làm từ vải thô được yêu thích và tạo thành xu...

{{$tags}}
Nệm bị lún xử lý bằng cách nào? Tác hại của nệm lún đến sức khỏe

10,001 Tin tức khách sạn

Nệm giường sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng lún trũng, kể cả những loại đệm chất lượng cao. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người sử...

{{$tags}}
30+ mẫu thùng rác công cộng bền đẹp được tin dùng nhất hiện nay

10,001 Tin tức khách sạn

Bạn có biết các loại thùng rác công cộng được tin dùng và được sử dụng phổ biến hiện nay là gì không?  Cùng Poliva tìm hiểu ngay 30+ mẫu thùng rác công cộng bền đẹp được trưng...

{{$tags}}
Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

47,068 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

54,144 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

54,767 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

53,549 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

39,817 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

Tin nổi bật

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

  • Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn
    Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn
  • Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?
    Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?
  • Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?
    Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?
  • Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới
    Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới
  • Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?
    Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?
  • Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?
    Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?
ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,282 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

42,768 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,017 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

32,007 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

52,971 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Thịt lợn muối Lào Cai: Hương vị đậm chất núi rừng Tây Bắc

Đừng bỏ lỡ

Thịt lợn muối Lào Cai: Hương vị đậm chất núi rừng Tây Bắc

Lào Cai mang trong mình cả một nền văn hoá ẩm thức với biết bao sản vật thơm ngon. Cùng Poliva thưởng thức ngay món thịt lợn muối, đây là một món đặc sản siêu nổi tiếng trên...

  • Ghẹ Sông Cầu Phú Yên cho những tín đồ mê hải sản
    Ghẹ Sông Cầu Phú Yên cho những tín đồ mê hải sản
  • Nước mắm Gành Đỏ – Gia vị thượng hạng cho bữa cơm Việt
    Nước mắm Gành Đỏ – Gia vị thượng hạng cho bữa cơm Việt
  • Đặc sản cá gỏi kiến vàng Kon Tum đãi khách quý phương xa
    Đặc sản cá gỏi kiến vàng Kon Tum đãi khách quý phương xa
  • Mắm dưa cà Đà Nẵng – món ăn dân dã của đất miền Trung
    Mắm dưa cà Đà Nẵng – món ăn dân dã của đất miền Trung
  • Bánh đa gấc Hải Dương đậm vị truyền thống, vấn vương nét quê
    Bánh đa gấc Hải Dương đậm vị truyền thống, vấn vương nét quê
  • Gà tre đèo Le – Đặc sản khiến nhiều người khó quên
    Gà tre đèo Le – Đặc sản khiến nhiều người khó quên
Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

73,718 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

71,730 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

45,904 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

49,920 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,333 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Tin hay

Video

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

48,010 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

46,105 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

68,036 Nghiệp vụ khách sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,518 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

45,868 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Bếp khè là gì? Hướng dẫn cách sử dụng bếp khè chuẩn và an toàn

Đừng bỏ lỡ

Bếp khè là gì? Hướng dẫn cách sử dụng bếp khè chuẩn và an toàn

Để việc nấu nướng thuận tiện và nhanh chóng hơn thì các nhà hàng, khách sạn không thể trong trang bị bếp khè. Vậy cụ thể thì bếp khè là gì? Đặc điểm và cách sử dụng an...

  • Tiêu chí chọn mua thùng rác sử dụng trong phòng khách sạn
    Tiêu chí chọn mua thùng rác sử dụng trong phòng khách sạn
  • 5 yêu cầu người dùng muốn thùng rác ngoài trời phải đáp ứng được
    5 yêu cầu người dùng muốn thùng rác ngoài trời phải đáp ứng được
  • Bao bì Amenities trong khách sạn nên chọn ni-lon hay dạng giấy?
    Bao bì Amenities trong khách sạn nên chọn ni-lon hay dạng giấy?
  • 3 tiêu chuẩn chọn bộ bàn chải đánh răng cho khách sạn 4-5 sao
    3 tiêu chuẩn chọn bộ bàn chải đánh răng cho khách sạn 4-5 sao
  • Lợi ích của việc trang bị thùng rác có bánh xe tại khu vực công cộng
    Lợi ích của việc trang bị thùng rác có bánh xe tại khu vực công cộng
  • Có nên mua và sử dụng bếp gas công nghiệp cũ – thanh lý không?
    Có nên mua và sử dụng bếp gas công nghiệp cũ – thanh lý không?

Setup khách sạn

Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

133,942 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Các mẫu mặt tiền khách sạn đẹp đáng xem nhất năm 2019

104,308 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hiện nay luôn là cơn sốt trên thị trường kinh doanh dịch vụ lưu trú. Mỗi khách du lịch đến khách sạn điều đầu tiên họ sẽ ấn tượng về quy mô...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế phòng tắm khách sạn chuẩn không cần chỉnh

119,020 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh không gian phòng ngủ, việc thiết kế phòng tắm khách sạn cũng trở nên quan trọng không kém. Chính nơi đây sẽ tạo ấn tượng sâu sắc và mang đến không gian riêng tư thoải mái...

{{$tags}}
Những lưu ý khi thiết kế Homestay chủ đầu tư cần nắm rõ

67,792 Kiến Thức Khách Sạn

Khi thiết kế một công trình cần chi tiết và cụ thể. Đặc biệt cần lưu ý đối với loại hình lưu trú homestay. Homestay hiện nay được du khách lựa chọn và ngày càng phổ biến. Vậy...

{{$tags}}
Tổng hợp các mẫu thiết kế nội thất khách sạn ấn tượng, vạn người mê

71,196 Kiến Thức Khách Sạn

Ngày nay, các loại hình khách sạn được ra đời nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vì vậy, khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực khách sạn trở nên gay gắt hơn...

{{$tags}}
Kinh nghiệm xây khách sạn cần phải biết nếu muốn thành công

58,620 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay, thị trường du lịch tại Việt Nam đang hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Do đó, nhu cầu về nhà hàng, khách sạn cũng không ngừng phát triển. Đừng bỏ qua kinh nghiệm xây...

{{$tags}}
GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

45,423 Nghiệp vụ khách sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

44,884 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

68,221 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

74,490 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

69,234 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Tin tức khách sạn

Các loại chặn lùi sau xe – cục chặn bánh xe phổ biến nhất hiện nay

10,001 Tin tức khách sạn

Cục chặn bánh xe là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến tại những tầng hầm, bãi gửi xe của chung cư, trung tâm thương mại. Đây là một trong những thiết bị nhất định phải...

{{$tags}}
3 tiêu chí giúp chọn lựa nhà cung cấp xà bông khách sạn uy tín

58,695 Tin tức khách sạn

Việc lựa chọn nhà cung cấp xà bông khách sạn không chỉ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của khách sạn mà còn ảnh hưởng đến cả những khách hàng sử dụng dịch vụ của khách sạn....

{{$tags}}
Đèn xông tinh dầu là gì? Các loại đèn xông tinh dầu phổ biến

60,388 Tin tức khách sạn

Tuy vẫn còn là một vật dụng khá lạ lẫm với mọi người, thế nhưng rất nhiều khách sạn đã bắt đầu trang bị đèn xông tinh dầu trong phòng cho khách hàng. Vậy, đèn xông tinh dầu...

{{$tags}}
Có nên mua và sử dụng bếp gas công nghiệp cũ – thanh lý không?

10,001 Tin tức khách sạn

Để tiết kiệm chi phí thì nhiều nhà hàng, khách sạn tính toán đến việc mua bếp gas công nghiệp cũ sử dụng thay vì trang bị thiết bị mới. Vậy liệu đây có phải là phương án...

{{$tags}}
Muốn mua xích đu mây cần thuộc lòng 5 tiêu chí sau đây

10,001 Tin tức khách sạn

Ghế xích đu là vật dụng vừa làm nơi nghỉ ngơi, vừa trang trí không gian tuyệt vời. Bạn đang muốn mua xích đu mây tiện dụng cho không gian gia đình? Vậy thì hãy thuộc lòng 5...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

33,676 Kiến Thức Khách Sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

{{$tags}}
SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

127,185 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

{{$tags}}
Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

72,727 Kiến Thức Khách Sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

{{$tags}}
Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,153 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

{{$tags}}
Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

45,825 Kiến Thức Khách Sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Rèm một màu – Loại rèm cửa khách sạn đẹp sang tiêu chuẩn 4-5 sao

28,905 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều các loại rèm khác nhau mang những phong cách khác nhau. Trong đó rèm một màu chính là một trong những loại rèm ưu việt được nhiều khách sạn sử dụng. Bài viết sẽ đưa...

{{$tags}}
Xem ngay 4 lý do nên phục vụ buffet sáng miễn phí khách sạn

77,868 Tin tức khách sạn

Việc tổ chức buffet sáng miễn phí sẽ mang đến những lợi ích gì cho khách sạn? Làm thế nào để tổ chức một bữa buffet sáng hiệu quả? Đó là những mắc thắc thường gặp của những...

{{$tags}}
Mua khay amenities – khay đựng đồ tiêu hao khách sạn ở đâu?

24,547 Tin tức khách sạn

Khay amenities hay còn được gọi là khay đựng đồ tiêu hao khách sạn là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết. Dưới đây là 5 địa chỉ bạn có thể mua khay amenities đảm bảo...

{{$tags}}
Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,516 Kiến Thức Khách Sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

{{$tags}}
Địa chỉ cung cấp bình đựng nước rửa tay khách sạn cao cấp

199,784 Tin tức khách sạn

Bạn đang cần địa chỉ cung cấp bình đựng nước rửa tay khách sạn cao cấp, giá phải chăng? Bạn đang băn khoăn không biết mua sản phẩm thuộc thương hiệu nào hay sản phẩm có giá như...

{{$tags}}
Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

41,834 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

49,937 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

125,985 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

47,866 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,044 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999