Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

46,516 | Thứ hai, 17/01/2022, 07:00 (GMT+7)

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này.

Có khá nhiều phong cách phục vụ trong các nhà hàng được du nhập vào Việt Nam từ các nước phương tây. Trong đó một loại hình thức phục vụ được phát triển ở Mỹ tên là Plate service được sử dụng khá phổ biến và được áp dụng hầu hết ở các nhà hàng. Vậy bạn đã biết Plate service là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Plate Service là gì?

Plate service là thuật ngữ chỉ hình thức nhà hàng phục vụ các món ăn theo suất có nguồn gốc từ nước Mỹ trong các nhà hàng và các khách sạn. Hình thức phục vụ này diễn ra theo quy trình như sau. Sau khi nhân viên nhận order từ các khách hàng, nhân viên phục vụ sẽ chuyển thực đơn cho bộ phận bếp chế biến món ăn và trình bày các món ăn lên đĩa theo từng suất. Sau đó nhân viên chạy bàn sẽ nhận các đĩa thức ăn từ đầu bếp và đưa đến bàn ăn để phục vụ cho khách hàng.

Plate service là gì ? Những điều cần biết về Plate service

Hình thức phục vụ du nhập về Việt Nam từ Mỹ

Những điều thiết yếu cần biết về Plate service

Hình thức phục vụ Plate service là hình thức phục vụ phổ biến và được rất nhiều nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam áp dụng hiện nay. Hình thức này mang phong cách phục vụ kiểu Mỹ độc lập nên chất lượng cũng như cách bài trí món ăn sẽ chỉ do duy nhất một đầu bếp nhất định phụ trách. Điều này không những làm tăng tốc độ phục vụ mà còn tạo ra sự nhất quán trong mùi vị cũng như cách bài trí món ăn.

Thực tế hiện nay, trong các nhà hàng lớn tại Việt Nam thường hay kết hợp Plate Service với các quầy để soup và salad cho khách hàng tự phục vụ theo sở thích của mình. Việc kết hợp này mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và thú vị vừa giúp tiết kiệm thời gian cũng như đa dạng hoá các loại hình dịch vụ cho nhà hàng.

Plate service là gì ? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service

Phong cách phục vụ Plate service

Đây là một loại hình phục vụ được áp dụng rộng rãi nhất ở các nhà hàng cũng như khách sạn tại Việt Nam vì nó mang nhiều ưu điểm cũng như tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho các nhà hàng và khách sạn.

Ưu điểm của hình thức Plate service

Vì nó mang rất nhiều ưu điểm và lợi thế cho các nhà hàng khách sạn nên hình thức này được bắt gặp khá nhiều ở Việt Nam. Hình thức này mang phong cách phục vụ kiểu Mỹ độc lập nên chất lượng cũng như cách bài trí món ăn sẽ chỉ do duy nhất một đầu bếp nhất định phụ trách. Điều này không những làm tăng tốc độ phục vụ mà còn tạo ra sự nhất quán trong mùi vị cũng như cách bài trí món ăn.

Điểm đặc biệt của hình thức Plate service là mọi mong muốn cũng như hương vị của món ăn có bất kỳ vấn đề gì đều được dễ dàng giải quyết. Nhờ vậy sẽ làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng cũng như chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Hình thức phục vụ này giúp món ăn được phục vụ nhanh, luôn nóng sốt

Hình thức phục vụ này giúp món ăn được phục vụ nhanh, luôn nóng sốt

Plate service là hình thức phục vụ giúp nhà hàng tiết kiệm nguồn nhân lực vì nó không yêu cầu nhiều nhân viên phục vụ có nhiều kinh nghiệm như các loại hình phục vụ khác. Nhân viên phục vụ theo hình thức này chỉ cần nhận order từ khách hàng, chuyển yêu cầu cho bộ phận bếp, nhận món ăn từ nhân viên chạy bàn và phục vụ khách hàng theo một quy định rất đơn giản đó là phục vụ món ăn từ phía bên phải của thực khách. Khi thu dọn đĩa thức ăn bẩnhoặc đĩa ăn khách đã ăn hết để chỗ phục vụ món mới thì nhân viên phục vụ cũng phảithực hiện công việc này từ phía bên phải.

Một vài nhược điểm cần lưu ý

Tuy nhiên, phục vụ theo hình thức Plate service này cũng mang một số nhược điểm nhất định. Có thể kể đến một số điểm bất tiện như sự lịch thiệp cũng như tính tinh tế kém hơn so với các hình thức phục vụ khác. Hay khẩu phần ăn theo ý muốn của khách hàng cũng khó lòng có thể thay đổi do định lượng mỗi món ăn thường được đầu bếp cố định sẵn.

Để phục vụ theo hình thức Plate service một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng, nhà hàng cần phải được bày trí, thiết kế các lối đi rộng rãi để nhân viên chạy bàn dễ dàng di chuyển qua lại giữa hai khu vực bếp ăn và nhà hàng. Trong khu vực bếp, đầu bếp cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết để chế biến các món ăn trong thực đơn của nhà hàng. Đồng thời ơ khu vực nhà hàng, nhân viên phải set up trước bàn ăn và sắp xếp sẵn các loại dụng cụ ăn uống như các loại dao, dĩa, thìa đặt đúng vị trí trước khi thực khách ngồi vào bàn.

Plate service là gì ? Những điều cần biết về Plate service

Hình thức phục vụ Plate service

Trên đây là những thông tin thiết yếu và hữu ích liên quan đến hình thức phục vụ kiểu Mỹ – Plate service. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cũng như thú vị về các thuật ngữ được sử dụng trong ngành F&B.

Quý khách có nhu cầu mua các loại đồ dùng khách sạn ngoại cảnh buồng phòng các loại như: Xích đu ngoài trờighế tắm nắng hồ bơiô che nắng ngoài trờiđồ amenities khách sạn,…cao cấp giá rẻ hãy liên hệ ngay với Poliva theo hotline 096.849.8888 để nhận được những sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt nhất.

Bài viết liên quan

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

52,071 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

125,061 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

44,535 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

54,731 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,754 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

68,980 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

127,983 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

80,497 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

130,231 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

65,498 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Review Hotel

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

58,197 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

66,895 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

43,151 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

46,530 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

132,046 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

Thuật ngữ khách sạn

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

47,343 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}
Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

80,041 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

169,067 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

49,275 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

{{$tags}}
Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

49,587 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Khách sạn có nhất định phải trang bị túi giặt là không?

33,299 Tin tức khách sạn

Túi giặt ủi là một sản phẩm thuộc bộ đồ tiêu hao được sử dụng trong khách sạn. Tuy nhiên có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu túi giặt là có thực sự quan trọng? Khách...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn mua thùng rác đẹp trong nhà, trong gia đình

11,203 Tin tức khách sạn

Mặc dù là một sản phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn thùng rác gia đình phù hợp với nhu cầu. Sau đây Poliva sẽ chia sẻ...

{{$tags}}
Kinh doanh nhà nghỉ bình dân: Mô hình vốn ít, lời nhiều

73,808 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn muốn kinh doanh nhà nghỉ bình dân những chưa hiểu hết về tiềm năng của ngành? Bài viết sau cung cấp cho bạn những lý do khiến bạn sẽ muốn đầu tư kinh doanh loại hình lưu...

{{$tags}}
Gối lông vũ loại nào tốt? Mua gối lông vũ ở đâu chất lượng nhất?

23,750 Tin tức khách sạn

Gối lông vũ là gì? Lựa chọn gối lông vũ như thế nào để đảm bảo chất lượng nhất? Hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây để nắm được các thông tin về gối lông vũ...

{{$tags}}
Quy trình sản xuất ghế hồ bơi giả mây tại Poliva

10,392 Tin tức khách sạn

Ghế hồ bơi giả mây tại Poliva đang được ưa chuộng nhất bởi giá cả hợp lý cùng khả năng chống chịu tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam tại các môi trường khác...

{{$tags}}
ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

35,122 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

44,067 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

10,684 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

45,451 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

44,080 Nghiệp vụ khách sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

Tin nổi bật

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

47,212 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

55,272 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

49,797 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

60,885 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

10,903 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

Cọ ỏm ngọt bùi đậm nét hồn quê chất phác đất Tổ

Đừng bỏ lỡ

Cọ ỏm ngọt bùi đậm nét hồn quê chất phác đất Tổ

Những đồi cọ xanh mướt cả một vùng là nét đặc trưng của Phú Thọ. Cọ đi vào đời sống của người dân nơi đây một cách mộc mạc. Và món cọ ỏm cũng vậy, dân dã, đơn...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

43,355 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

75,379 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

55,788 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

71,061 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

51,779 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

51,442 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

51,354 Nghiệp vụ khách sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

59,918 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

49,059 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

57,160 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Cách sử dụng bếp chiên nhúng an toàn, tiết kiệm điện

Đừng bỏ lỡ

Cách sử dụng bếp chiên nhúng an toàn, tiết kiệm điện

Bếp chiên nhúng là một trong những đồ dùng nhà bếp không thể thiếu ở nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, để có cách sử dụng bếp chiên nhúng đảm bảo chuẩn, an toàn và tiết kiệm điện...

Setup khách sạn

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,626 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

68,339 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

88,109 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

44,296 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

37,665 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Điểm mặt chỉ tên các tiêu chuẩn thiết kế resort cần lưu tâm

74,473 Kiến Thức Khách Sạn

Muốn khu resort của bạn thu hút khách nghỉ dưỡng thì ngoài một vị trí đẹp, kiến trúc độc đáo còn phải đạt đủ tiêu chuẩn thiết kế resort nữa. Resort là gì? Resort hiểu đơn giản là...

{{$tags}}
Nguyên lý thiết kế khách sạn đẹp và ấn tượng mới nhất

49,673 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế khách sạn là một công việc không hề đơn giản. Đặc biệt, mỗi bản vẽ cần đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế khách sạn...

{{$tags}}
Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng đẹp, giá rẻ, hút lộc cho chủ đầu tư

75,953 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng để kinh doanh đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đây là một xu hướng ngày càng nở rộ trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Dưới đây là gợi...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế khách sạn 3 tầng mang lại giá trị lợi nhuận cao

81,031 Kiến Thức Khách Sạn

Nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch mà rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ hiện nay đã gia tăng đáng kể. Để tiết kiệm chi phí rất nhiều khách du lịch lựa chọn khách...

{{$tags}}
Trải nghiệm phòng ngủ khách sạn 2 sao đa phong cách ấn tượng

43,965 Kiến Thức Khách Sạn

Công trình khách sạn 2 sao là một trong những điểm nghỉ dưỡng có chất lượng dịch vụ tốt được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bên cạnh việc đánh giá khách sạn qua sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

77,301 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

42,175 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,900 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

52,341 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

35,754 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Tin tức khách sạn

Địa chỉ bán thùng rác công viên chất lượng cao uy tín nhất

10,200 Tin tức khách sạn

Nhu cầu xả thải rác tại các khu công viên là rất nhiều, chính vì thế việc duy nhất mà các nhà quản lý công viên cần làm lúc này đó chính là trang bị đầy đủ thùng...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn đèn ngủ phù hợp cho phòng khách sạn diện tích nhỏ

29,712 Tin tức khách sạn

Phòng khách sạn có diện tích nhỏ cần lựa chọn đèn ngủ sao cho không chiếm quá nhiều diện tích cũng như có cường độ ánh sáng vừa phải. Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn...

{{$tags}}
Có mấy loại bình đựng ngũ cốc? Đánh giá ưu nhược điểm từng loại

10,484 Tin tức khách sạn

Bình đựng ngũ cốc là thiết bị được nhiều nhà hàng và khách sạn quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, chính sự đa dạng mẫu mã đã khiến nhiều người gặp khó khăn khi mua sản phẩm...

{{$tags}}
Vải kaki là gì? Cách phân loại và nhận biết vải kaki tốt

10,949 Tin tức khách sạn

Vải kaki là một chất liệu vải được ngành may mặc thời trang tin dùng khi sử dụng làm chất liệu chính cho sản phẩm của mình. Vậy chất vải kaki là gì và chúng có những đặc...

{{$tags}}
Ghế bể bơi inox có tốt không? Khách sạn có nên dùng ghế bể bơi inox?

32,725 Tin tức khách sạn

Xây dựng hình ảnh và chất lượng dịch vụ khách sạn là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Trang bị ghế bể bơi cho khách sạn để nâng cao chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên có...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

11,111 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

{{$tags}}
Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

69,094 Kiến Thức Khách Sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

{{$tags}}
Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

47,727 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

{{$tags}}
Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

54,009 Kiến Thức Khách Sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

{{$tags}}
Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

45,302 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Tổng hợp các mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng đẹp nhất hiện nay

84,638 Kiến Thức Khách Sạn

Để cạnh tranh được với những khách sạn hạng sang 5 sao thì khách sạn mini 5 tầng buộc phải có điểm mạnh riêng của mình. Những mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng phải đảm bảo các...

{{$tags}}
Cấu tạo xe làm vệ sinh phòng khách sạn ra sao?

10,089 Tin tức khách sạn

Cùng khám phá cấu tạo xe làm vệ sinh phòng khách sạn và tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận trên xe. Hiểu rõ những điều này sẽ giúp bạn biết cách vận hành xe...

{{$tags}}
Hậu quả khi sử dụng xích đu kém chất lượng

10,314 Tin tức khách sạn

Ngày nay, xích đu là vật dụng được nhiều gia đình, quán cafe sân vườn hay khu kinh doanh dịch vụ du lịch lựa chọn trang trí cho không gian ngoại cảnh của mình. Tuy chỉ là một...

{{$tags}}
Ưu điểm của xích đu cho bé tập đi

10,437 Tin tức khách sạn

Không chỉ được biết đến là món đồ trang trí nội ngoại cảnh và là món đồ chơi cho các bé mà hiện nay với sự sáng tạo của những con người, xích đu được biến hóa mang...

{{$tags}}
Dao cạo râu có được mang lên máy bay không (bay trong + ngoài nước)?

10,968 Tin tức khách sạn

Dao cạo râu có được mang lên máy bay không? Chắc chắn đây là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là phái mạnh và người lần đầu bay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải...

{{$tags}}
Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

11,147 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

132,758 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

78,400 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

50,614 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,934 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999