Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

49,198 | Thứ hai, 02/12/2024, 07:00 (GMT+7)

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này.

Có khá nhiều phong cách phục vụ trong các nhà hàng được du nhập vào Việt Nam từ các nước phương tây. Trong đó một loại hình thức phục vụ được phát triển ở Mỹ tên là Plate service được sử dụng khá phổ biến và được áp dụng hầu hết ở các nhà hàng. Vậy bạn đã biết Plate service là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Plate Service là gì?

Plate service là thuật ngữ chỉ hình thức nhà hàng phục vụ các món ăn theo suất có nguồn gốc từ nước Mỹ trong các nhà hàng và các khách sạn. Hình thức phục vụ này diễn ra theo quy trình như sau. Sau khi nhân viên nhận order từ các khách hàng, nhân viên phục vụ sẽ chuyển thực đơn cho bộ phận bếp chế biến món ăn và trình bày các món ăn lên đĩa theo từng suất. Sau đó nhân viên chạy bàn sẽ nhận các đĩa thức ăn từ đầu bếp và đưa đến bàn ăn để phục vụ cho khách hàng.

Plate service là gì ? Những điều cần biết về Plate service

Hình thức phục vụ du nhập về Việt Nam từ Mỹ

Những điều thiết yếu cần biết về Plate service

Hình thức phục vụ Plate service là hình thức phục vụ phổ biến và được rất nhiều nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam áp dụng hiện nay. Hình thức này mang phong cách phục vụ kiểu Mỹ độc lập nên chất lượng cũng như cách bài trí món ăn sẽ chỉ do duy nhất một đầu bếp nhất định phụ trách. Điều này không những làm tăng tốc độ phục vụ mà còn tạo ra sự nhất quán trong mùi vị cũng như cách bài trí món ăn.

Thực tế hiện nay, trong các nhà hàng lớn tại Việt Nam thường hay kết hợp Plate Service với các quầy để soup và salad cho khách hàng tự phục vụ theo sở thích của mình. Việc kết hợp này mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và thú vị vừa giúp tiết kiệm thời gian cũng như đa dạng hoá các loại hình dịch vụ cho nhà hàng.

Plate service là gì ? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service

Phong cách phục vụ Plate service

Đây là một loại hình phục vụ được áp dụng rộng rãi nhất ở các nhà hàng cũng như khách sạn tại Việt Nam vì nó mang nhiều ưu điểm cũng như tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho các nhà hàng và khách sạn.

Ưu điểm của hình thức Plate service

Vì nó mang rất nhiều ưu điểm và lợi thế cho các nhà hàng khách sạn nên hình thức này được bắt gặp khá nhiều ở Việt Nam. Hình thức này mang phong cách phục vụ kiểu Mỹ độc lập nên chất lượng cũng như cách bài trí món ăn sẽ chỉ do duy nhất một đầu bếp nhất định phụ trách. Điều này không những làm tăng tốc độ phục vụ mà còn tạo ra sự nhất quán trong mùi vị cũng như cách bài trí món ăn.

Điểm đặc biệt của hình thức Plate service là mọi mong muốn cũng như hương vị của món ăn có bất kỳ vấn đề gì đều được dễ dàng giải quyết. Nhờ vậy sẽ làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng cũng như chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Hình thức phục vụ này giúp món ăn được phục vụ nhanh, luôn nóng sốt

Hình thức phục vụ này giúp món ăn được phục vụ nhanh, luôn nóng sốt

Plate service là hình thức phục vụ giúp nhà hàng tiết kiệm nguồn nhân lực vì nó không yêu cầu nhiều nhân viên phục vụ có nhiều kinh nghiệm như các loại hình phục vụ khác. Nhân viên phục vụ theo hình thức này chỉ cần nhận order từ khách hàng, chuyển yêu cầu cho bộ phận bếp, nhận món ăn từ nhân viên chạy bàn và phục vụ khách hàng theo một quy định rất đơn giản đó là phục vụ món ăn từ phía bên phải của thực khách. Khi thu dọn đĩa thức ăn bẩnhoặc đĩa ăn khách đã ăn hết để chỗ phục vụ món mới thì nhân viên phục vụ cũng phảithực hiện công việc này từ phía bên phải.

Một vài nhược điểm cần lưu ý

Tuy nhiên, phục vụ theo hình thức Plate service này cũng mang một số nhược điểm nhất định. Có thể kể đến một số điểm bất tiện như sự lịch thiệp cũng như tính tinh tế kém hơn so với các hình thức phục vụ khác. Hay khẩu phần ăn theo ý muốn của khách hàng cũng khó lòng có thể thay đổi do định lượng mỗi món ăn thường được đầu bếp cố định sẵn.

Để phục vụ theo hình thức Plate service một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng, nhà hàng cần phải được bày trí, thiết kế các lối đi rộng rãi để nhân viên chạy bàn dễ dàng di chuyển qua lại giữa hai khu vực bếp ăn và nhà hàng. Trong khu vực bếp, đầu bếp cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết để chế biến các món ăn trong thực đơn của nhà hàng. Đồng thời ơ khu vực nhà hàng, nhân viên phải set up trước bàn ăn và sắp xếp sẵn các loại dụng cụ ăn uống như các loại dao, dĩa, thìa đặt đúng vị trí trước khi thực khách ngồi vào bàn.

Plate service là gì ? Những điều cần biết về Plate service

Hình thức phục vụ Plate service

Trên đây là những thông tin thiết yếu và hữu ích liên quan đến hình thức phục vụ kiểu Mỹ – Plate service. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cũng như thú vị về các thuật ngữ được sử dụng trong ngành F&B.

Quý khách có nhu cầu mua các loại đồ dùng khách sạn ngoại cảnh buồng phòng các loại như: Xích đu ngoài trờighế tắm nắng hồ bơiô che nắng ngoài trờiđồ amenities khách sạn,…cao cấp giá rẻ hãy liên hệ ngay với Poliva theo hotline 096.849.8888 để nhận được những sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt nhất.

Bài viết liên quan

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

53,630 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

36,218 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

67,966 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

13,776 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

234,254 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

71,505 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

127,003 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,581 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

45,395 Nghiệp vụ khách sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

82,496 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Review Hotel

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

71,704 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

74,860 Nghiệp vụ khách sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

127,122 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,617 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,729 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

54,073 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

171,341 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

80,203 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,226 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

50,366 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Kiến thức khách sạn

Bàn chải bột rơm là gì? Có nên trang bị bàn chải bột rơm cho resort?

13,005 Tin tức khách sạn

Bàn chải bột rơm là đồ dùng được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay. Vậy bàn chải bột rơm là gì? Có nên trang bị bàn chải bột rơm cho resort hay không? Cùng tìm hiểu...

Nhân viên khách sạn cần lưu ý gì khi dùng xe đẩy giặt ủi?

11,447 Tin tức khách sạn

Để giúp xe giặt là có độ bền cao và khai thác tối đa công dụng mà chiếc xe này mang lại, trong quá trình vận hành xe, nhân viên khách sạn cần lưu ý nhiều điều. Cụ...

Xe đẩy đồ ăn nhà hàng nhanh hỏng, cớ vì sao?

11,437 Tin tức khách sạn

Không phải bỗng dưng mà chiếc xe đẩy đồ ăn nhà hàng lại nhanh hỏng đến vậy. Hãy kiểm điểm lại cách dùng, bảo quản xe đẩy của bạn xem đã đúng chưa. Đặc biệt hãy xem xem...

Xe đẩy dọn vệ sinh công nghiệp thường được dùng ở đâu?

11,121 Tin tức khách sạn

Xe đẩy dọn vệ sinh công nghiệp không dành cho những không gian chật hẹp, chúng chỉ phù hợp với những địa điểm rộng, diện tích lớn. Vậy đâu là những nơi nhất định phải trang bị loại...

Siêu hot! Trang bị ô ngoài trời gắn tường cho ban công gia đình

10,465 Tin tức khách sạn

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để tận hưởng không gian ngoài trời của gia đình. Và trong danh sách các trang bị không thể thiếu cho ban công, nhất định phải có ô dù ngoài trời....

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

38,370 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

77,112 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

14,417 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,885 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

44,322 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

Tin nổi bật

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,742 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

51,593 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

45,877 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

77,583 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,790 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Cá chiên sông Gâm – Đặc sản cá tiến Vua vang bóng một thời

Đừng bỏ lỡ

Cá chiên sông Gâm – Đặc sản cá tiến Vua vang bóng một thời

Sở hữu một ngoại hình chẳng mấy đẹp đẽ và có phần đáng sợ. Nhưng ẩn sau vẻ bề ngoài đó, cá chiên sông Gâm đã từng là 1 trong 5 loài cá tiến Vua vang bóng một...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

129,750 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

54,479 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

77,533 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,898 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

62,614 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

48,218 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

49,062 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

12,940 Nghiệp vụ khách sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

79,963 Nghiệp vụ khách sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

56,757 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

Những vật dụng thiết yếu decor phòng ngủ: Đẹp không ngờ

Đừng bỏ lỡ

Những vật dụng thiết yếu decor phòng ngủ: Đẹp không ngờ

Việc trang trí phòng ngủ không chỉ tạo ra một không gian thoải mái mà còn tạo cảm giác ấm cúng và đặc biệt. Dưới đây là danh sách những vật dụng thiết yếu decor phòng ngủ quan...

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,825 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

11,031 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

59,647 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

69,284 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,713 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Thiết kế khách sạn

Những lưu ý khi thiết kế Homestay chủ đầu tư cần nắm rõ

71,646 Kiến Thức Khách Sạn

Khi thiết kế một công trình cần chi tiết và cụ thể. Đặc biệt cần lưu ý đối với loại hình lưu trú homestay. Homestay hiện nay được du khách lựa chọn và ngày càng phổ biến. Vậy...

Xây khách sạn 1 sao: Cách tính chi phí hoàn thiện nhất

85,221 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn 1 sao là lĩnh vực kinh doanh được nhiều nhà đầu tư chú trọng hiện nay. Trong đó, chi phí xây dựng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy cách tính chi phí...

Top 3 mô hình bếp khách sạn đơn giản nhưng hiệu suất cao

59,173 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế mô hình bếp khách sạn là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp khu bếp có một không gian chuyên nghiệp, khoa học mà quá trình nấu nướng cũng dễ dàng, tiết kiệm...

Khám phá tiêu chuẩn về kích thước thang máy khách sạn các loại

61,364 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, số lượng thang máy thì vấn đề về kích thước thang máy khách sạn cũng phải được quan tâm đúng mực. Kích thước thang máy khách sạn cần được xác định sao...

Kích thước bể bơi khách sạn trong quá trình thiết kế và thi công

91,460 Kiến Thức Khách Sạn

Để tạo được không gian nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng, thiết kế bể bơi khách sạn là một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, kích thước bể bơi...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

54,321 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

68,321 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

56,274 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

46,431 Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

87,383 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Tin tức khách sạn

Hàng loạt công dụng của cột chắn inox không nên bỏ qua

11,549 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox là vật dụng không còn xa lạ với nhiều người. Chúng ta thường bắt gặp các loại cột chắn inox ở sân bay, rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn, các sự kiện… Các loại...

Xe đẩy rượu là gì? Loại xe đẩy phục vụ này có gì thú vị?

11,540 Tin tức khách sạn

Đối với những người làm dịch vụ nhà hàng thì xe chở rượu là thiết bị quen thuộc. Nhưng với đại đa phần mọi người thì dòng xe này vẫn là khá lạ lẫm. Bởi vậy trong bài...

Mua gương cầu lồi ở đâu giá tốt nhất? 5 địa chỉ uy tín bạn nên tham khảo

13,077 Tin tức khách sạn

Việc sử dụng gương cầu lồi hiện nay đã khá quen thuộc và ngày càng được ứng dụng nhiều hơn. Vậy mua gương cầu lồi ở đâu vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo giá thành tốt...

3 chất liệu xe đẩy rượu được đánh giá tốt nhất hiện nay

10,892 Tin tức khách sạn

Đối với tất cả những ai đang quan tâm và muốn mua xe đẩy phục vụ rượu nhà hàng thì sẽ đều muốn biết: Hiện nay xe đẩy rượu làm từ chất liệu nào sẽ tốt và bền...

Tác động tích cực của xích đu đối với trẻ nhỏ

11,519 Tin tức khách sạn

Chỉ với những chiếc xích đu đặt tại công viên, trong sân vườn, trên ban công nhà chung cư hay ngay trong phòng ngủ, ai cũng thấy như tìm được về tuổi thơ của mình. Ngồi xích đu...

Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

54,036 Kiến Thức Khách Sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,742 Kiến Thức Khách Sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

57,319 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?

71,066 Kiến Thức Khách Sạn

Trong các khách sạn hiện nay có dịch vụ room service. Vậy thuật ngữ room service là gì? Những điều cần biết về room service trong khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay sau đây!...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,732 Kiến Thức Khách Sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Kiến thức khách sạn

Mua xích đu trứng ở đâu vừa tốt vừa rẻ?

11,138 Tin tức khách sạn

Mang trên mình kiểu dáng thiết kế độc đáo và những tiện ích trong khi sử dụng nên sản phẩm xích đu trứng hiện nay đang là một trong những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

80,346 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Khách sạn nên trang bị, dùng ruột gối nào tốt và hợp lý nhất?

11,684 Tin tức khách sạn

Bên cạnh chăn ga hay đệm thì gối là thứ rất cần thiết để tạo nên một giấc ngủ chất lượng cho khách lưu trú của bạn. Nhưng dùng ruột gối nào tốt vẫn là câu hỏi nhiều...

Hộp đựng nước rửa tay cảm ứng và dạng nhấn: Loại nào tiện dụng hơn?

11,769 Tin tức khách sạn

Hộp đựng nước rửa tay hiện đang là thiết bị phòng tắm cực hot bởi sự tiện lợi và sang trọng mà chúng mang lại cho người sử dụng. Nhận rõ những ưu điểm của sản phẩm, nhiều...

HOT! Các mẫu nội thất khách sạn mini đẹp hút mắt khách lưu trú

74,289 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài những loại hình khách sạn cao cấp được nhiều khách hàng quan tâm, mô hình khách sạn mini dần trở nên thịnh hành hơn bất cứ lúc nào. Bởi lẽ, giá cả dịch vụ khách sạn này...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

52,769 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

58,359 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

37,676 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,842 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

240,299 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0