Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

39,984 | Thứ tư, 04/09/2024, 07:00 (GMT+7)

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người biết đến thì barista có vẻ “kém tiếng” hơn. Vậy barista là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu nhé!

Barista là gì?

Barista hay barista coffee chính là một. Đây là thuật ngữ để chỉ những người pha chế café. Barista là người làm cho tách café có hồn hơn bằng những nét vẽ. Bàn tay khéo léo của họ đã tạo nên sự nghệ thuật cho loại thức uống tưởng như dân dã này.

Barista là người thổi hồn vào những tách cà phê

Barista là người thổi hồn vào những tách cà phê

Barista thường pha chế những thức uống từ cafe như : Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, Americano…Ngoài ra, những biến tấu đầy sáng tạo và ngon miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay cũng chính là từ họ. Những ví dụ điển hình như: Espresso đá, Cappuccino đá, Freddo, Mocha đá..

Hiện nay vẫn có khá nhiều người nhầm tưởng rằng bartender và barista là một. Tuy nhiên giữa hai vị trí này có khác biệt cơ bản như sau. Bartender là người pha chế những loại đồ uống có cồn. Còn barista chuyên về mảng cà phê

Công việc của một Barista là gì?

Barista là vị trí chủ chốt quyết định sự thành công của một tiệm cà phê

Barista là vị trí chủ chốt quyết định sự thành công của một tiệm cà phê

Là vị trí pha chế chính trong một cửa hàng cà phê thế nên barista là vị trí chủ chốt quyết định sự thành công. Bởi vì, thực khách bị hấp dẫn bởi thức uống ngon thì họ sẽ quay lại thêm lần nữa, hơn thế là giới thiệu bạn bè người thân tới. Từ đó, giúp tăng doanh số bán hàng, cũng giúp cho cửa hàng được biết đến nhiều hơn. Barista chính là người biến hóa những hạt cà phê thô sơ thành những loại thức uống làm thức uống làm thực khách mê đắm. Ngoài công việc là pha chế thì thực sự Barista là làm gì?

  • Kiểm tra chất lượng nguyên liệu
  • Chuẩn bị dụng cụ, máy móc thiết bị pha chế.
  • Điều chỉnh các thông số của máy móc cho phù hợp
  • Cùng với nhân viên phục vụ, tư vấn đồ uống cho khách tùy theo sở thích
  • Sáng tạo, pha chế ra những thức uống ngon mới lạ, tạo nên menu hấp dẫn khách hàng
  • Thực hiện các thao tác và kỹ thuật chuyên môn của Barista như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình nghệ thuật để sản phẩm bắt mắt, ấn tượng và hấp dẫn
  • Đảm bảo vệ sinh khu vực quầy, các dụng cụ và thiết bị trong
  • suốt quá trình sử dụng và sau khi sử dụng.
  • Phối hợp với quản lý để kiểm tra, bảo trì máy móc
  • Kiểm tra và lập hóa đơn nhập hàng

Yêu cầu cơ bản của Barista

Barista cần có một vốn hiểu biết sâu rộng và cặn kẽ về lĩnh vực cà phê. Từ những công đoạn tưởng chừng đơn giản như cách chọn cà phê ngon như thế nào? Kĩ thuật rang xay sao cho chuẩn? Đến những việc cần yêu cầu cao hơn như cách kết hợp nguyên liệu. Dưới đây là những kỹ năng cơ bản để trở thành một Barista:

Để trở thành barista bạn cần có hiểu biết sâu rộng về cà phê

Để trở thành barista bạn cần có hiểu biết sâu rộng về cà phê

  • Tỷ mỉ, cẩn thận : định lượng và nhiệt độ khác nhau sẽ đem đến hương vị khác nhau. Các kỹ thuật pha chế cũng cần chuẩn xác. Sai lệch một chút cũng có thể phá hỏng cả một ly cà phê
  • Chăm chỉ và kiên nhẫn: Con đường dẫn đến thành công không phải một sớm một chiều. Một barista phải luôn chăm chỉ tập luyện, và không ngừng tìm tòi những thức uống mới lạ.
  • Khả năng cảm vị tốt: Đây là một yêu cầu cao ở barista. Họ cần có một khẩu vị tinh tế để đảm bảo những thức uống đạt tiêu chuẩn trước khi được phục vụ
  • Năng khiếu: Công việc này cũng có một chút thiên hướng nghệ thuật. Thế nên bạn cũng nên có một chút năng khiếu ở lĩnh vực này

Cơ hội việc làm và mức lương

Công việc này đã trở thành một trong những công việc hot nhất hiện nay. Bạn cần có đam mê nhiệt huyết. Sau khi được đào tạo khoảng vài tháng là bạn đã có thể trở thành một barista rồi! Thời đại hội nhập và phát triển, các quán cà phê mọc lên như nấm sau mưa Từ những thương hiệu nước ngoài mở chi nhánh đến những thương hiệu cà phê “local-brand” kéo theo nhu cầu tuyển barista rất lớn. Mức lương cho một Barista mới ra nghề là tầm 4-7 triệu/tháng, và có thể tăng hơn nhiều nữa tùy thuộc vào năng lực.

Trên đây Poliva đã giúp bạn giải đáp “barista là gì” và cũng cấp thêm chi tiết về công việc và yêu cầu đối với ngành nghề này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì hãy để lại phản hồi phía dưới để chúng mình giúp bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Bạn có thể tham khảo 1 số dụng cụ cho nhà hàng, khách sạn:

 

Bài viết liên quan

Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

127,731 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn cần làm gì? Đây chính là câu hỏi khi bạn quan tâm đến nghề này. Vậy để tìm hiểu xem nghề kế toán ở khách sạn cần làm và phải làm gì thì hãy...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

58,467 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

51,444 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

44,771 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

76,888 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

79,847 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

56,954 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

54,182 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

76,005 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

50,897 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Review Hotel

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,641 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

61,067 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,484 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

49,046 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

46,265 Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

Thuật ngữ khách sạn

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,012 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,788 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,586 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

171,203 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,821 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Kiến thức khách sạn

Hospitality industry là gì? Tiềm năng phát triển của ngành ra sao?

76,488 Kiến Thức Khách Sạn

Hospitality industry dường như là khái niệm không còn quá xa lạ với những bạn đang theo đuổi ngành khách sạn, du lịch. Thế nhưng khi được hỏi chi tiết về thuật ngữ Hospitality industry là gì hay...

Chi tiết cách vệ sinh xe đẩy rượu gỗ, inox, thép phun sơn

11,316 Tin tức khách sạn

Việc vệ sinh xe đẩy rượu thực chất không dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Tùy vào từng chất liệu cấu thành mà cách xử lý, làm sạch xe sẽ khác nhau. Làm sạch xe đẩy rượu bằng...

So sánh hộp chứa nước rửa tay nhựa và thủy tinh

10,054 Tin tức khách sạn

Bình đựng nước rửa tay đang được bán trên thị trường gồm nhiều loại với đủ kiểu dáng khác nhau. Giữa hộp chứa nước rửa tay nhựa và thủy tinh, bạn sẽ lựa chọn loại nào? Trong bài...

Top 99+ mẫu lót ly vải nỉ cực chất dành cho nhà hàng, quán cà phê

107,047 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều chất liệu để làm nên các loại lót ly như gỗ, sứ, vải nỉ,…Mỗi loại chất liệu lại có ưu và nhược điểm riêng. Poliva xin giới thiệu các mẫu lót ly vải nỉ cực...

Giải đáp thắc mắc: Có nên kinh doanh nhà nghỉ không?

74,212 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn có một số vốn kha khá trong tay và hào hứng với lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ? Cùng tham khảo bài viết sau đây để trả lời câu hỏi “có nên kinh doanh nhà nghỉ không?”...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

70,974 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

129,469 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

36,074 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

75,845 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

131,972 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

Tin nổi bật

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

52,591 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,595 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

48,705 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

45,375 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

55,029 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Rau dạ hiến – Đặc sản thiên nhiên ban tặng cho vùng núi Tây Bắc

Đừng bỏ lỡ

Rau dạ hiến – Đặc sản thiên nhiên ban tặng cho vùng núi Tây Bắc

Rau dạ hiến một loại rau dại, được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Cao Bằng. Cùng tìm hiểu loại rau tươi ngon, tốt cho sức khỏe và các món ăn chế biến từ loại rau này...

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

41,792 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

138,281 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

52,524 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

53,976 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

55,657 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

71,365 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,647 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

58,174 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

51,562 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

77,649 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt hợp để sử dụng trong khách sạn?

Đừng bỏ lỡ

Ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt hợp để sử dụng trong khách sạn?

Ấm siêu tốc là một trong những vật dụng rất phổ biến không chỉ trong các gia đình mà còn ở những nhà nghỉ, khách sạn lớn. Vậy trên thị trường hiện nay ấm đun nước siêu tốc...

Setup khách sạn

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

90,573 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,366 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,659 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,521 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

40,536 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Thiết kế khách sạn

Cách thiết kế resort mini để hút khách “nhanh như chớp”

76,136 Kiến Thức Khách Sạn

Dù resort mini nhỏ hơn nhiều so với resort thông thường nhưng khi thiết kế resort mini, chủ đầu tư vẫn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng. Có như vậy mới mong thu hút...

Xiêu lòng trước những thiết kế khách sạn kiểu Pháp đẹp quyến rũ

127,484 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp hiện nay đang được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Tại Việt Nam, kiến trúc này du nhập vào khoảng nửa cuối thế kỉ 19 theo chân thực dân...

Các mẫu thiết kế homestay mới lạ và độc đáo nhất năm 2020

77,944 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay đẹp và độc đáo là một trong những xu hướng mới tại nước ta. Với điều kiện kinh tế ngày càng sẽ đi kèm với việc các thiết kế homestay cần bắt nhịp với thế...

Tuyệt chiêu trang trí hành lang khách sạn nổi bần bật, đẹp ngất ngây

41,998 Kiến Thức Khách Sạn

Hành lang khách sạn là một trong những phần quan trọng và không thể tách rời. Vì thế việc trang trí hành lang khách sạn cũng cần được quan tâm đúng mức nhằm giúp khách sạn thêm thu...

Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy khách sạn

104,782 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng dịch vụ lưu trú tốt nhất, các khách sạn còn đặc biệt chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhằm đảm bảo sự an toàn về tính...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

54,309 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

57,645 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

51,229 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

55,061 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

64,204 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Tin tức khách sạn

Ưu điểm của xích đu mây nhựa

11,826 Tin tức khách sạn

Những người thích phong cách kiến trúc hiện đại rất yêu thích sản phẩm xích đu mây nhựa bởi vẻ đẹp tinh tế và mới mẻ của chúng. Vậy đâu là lý do khiến xích đu mây nhựa...

Nên dùng thùng rác nhà bếp bằng Inox hay thùng rác nhựa?

12,273 Tin tức khách sạn

Trong các thiết bị vệ sinh, làm sạch cho căn bếp nói riêng và cho gia đình nói chung thì thùng đựng rác là một sản phẩm không thể thiếu. Vậy nên trang bị thùng rác nhà bếp...

5 tiêu chí chọn mua máy sấy quần áo công nghiệp cho khách sạn

11,549 Tin tức khách sạn

Máy sấy công nghiệp là dòng đi kèm với máy giặt để hỗ trợ sấy khô quần áo sau khi giặt. Chính vì vậy việc chọn mua máy sấy quần áo công nghiệp đóng vai trò rất quan...

Vải tafta là gì? Vì sao vải tafta thường dùng may tấm trải ngang giường?

15,024 Tin tức khách sạn

Vải tafta luôn là một chất liệu được ưu tiên khi lựa chọn vải may tấm trang trí giường khách sạn vì có nhiều ưu điểm phù hợp. Nhưng vải tafta là gì? Bạn đã biết hết công...

4 lỗi cơ bản khi mua xe thu gom đồ vải bẩn người mua hay mắc

11,145 Tin tức khách sạn

Không phải ai cũng hiểu và nắm rõ về dòng xe giặt là khách sạn, bệnh viện. Bởi vậy khi mua dòng xe này, nhất là những người mới sẽ gặp phải nhiều khó khăn và đôi khi...

Nghiệp vụ khách sạn

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

52,866 Kiến Thức Khách Sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

72,569 Kiến Thức Khách Sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

50,934 Kiến Thức Khách Sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

77,395 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

126,015 Kiến Thức Khách Sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Kiến thức khách sạn

Địa chỉ cung cấp dụng cụ buffet khách sạn giá rẻ, chất lượng nhất

11,523 Tin tức khách sạn

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng trên thị trường hiện nay, các nhà hàng tiệc buffet ngày càng được kinh doanh mở rộng. Ngay cả tại những khách sạn, resort cao cấp cũng sử dụng loại...

Phân biệt áo choàng tắm chất lượng cao cấp với hàng rẻ tiền

56,371 Tin tức khách sạn

Lựa chọn được những mẫu áo choàng tắm chất lượng luôn là mục tiêu của các khách sạn, resort. Và để thực hiện được điều này thì bạn nên “bỏ túi” một số lưu ý phân biệt dưới...

Nhận biết các loại vải may chăn ga gối trong khách sạn NHANH – CHUẨN

11,818 Tin tức khách sạn

Khi có nhu cầu mua bộ chăn ga gối thì yếu tố chất liệu sẽ có tính quyết định đến việc bạn nên mua sản phẩm đó không. Do vậy, bạn nên nắm được cách nhận biết, cũng...

Có nên sử dụng đường gói tinh luyện có sẵn trong khách sạn

57,956 Tin tức khách sạn

Đường gói luôn được sắp xếp trong phòng nghỉ của các khách sạn, resort. Vậy khách hàng có nên sử dụng đường gói tinh luyện có sẵn hay không? Cùng tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!...

Máy sấy tay là gì? Điểm danh các loại máy sấy tay phổ biến hiện nay

29,672 Tin tức khách sạn

Hiện nay, tất cả các phòng vệ sinh tại các cao ốc, khách sạn nhà hàng, khu vực công cộng… đều được trang bị máy sấy tay nhằm tạo sự tiện lợi, hiện đại giúp cho chúng ta...

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

46,512 Nghiệp vụ khách sạn

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

39,984 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,484 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

53,048 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

48,947 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0