Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

40,147 | Thứ tư, 04/12/2024, 07:00 (GMT+7)

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người biết đến thì barista có vẻ “kém tiếng” hơn. Vậy barista là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu nhé!

Barista là gì?

Barista hay barista coffee chính là một. Đây là thuật ngữ để chỉ những người pha chế café. Barista là người làm cho tách café có hồn hơn bằng những nét vẽ. Bàn tay khéo léo của họ đã tạo nên sự nghệ thuật cho loại thức uống tưởng như dân dã này.

Barista là người thổi hồn vào những tách cà phê

Barista là người thổi hồn vào những tách cà phê

Barista thường pha chế những thức uống từ cafe như : Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, Americano…Ngoài ra, những biến tấu đầy sáng tạo và ngon miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay cũng chính là từ họ. Những ví dụ điển hình như: Espresso đá, Cappuccino đá, Freddo, Mocha đá..

Hiện nay vẫn có khá nhiều người nhầm tưởng rằng bartender và barista là một. Tuy nhiên giữa hai vị trí này có khác biệt cơ bản như sau. Bartender là người pha chế những loại đồ uống có cồn. Còn barista chuyên về mảng cà phê

Công việc của một Barista là gì?

Barista là vị trí chủ chốt quyết định sự thành công của một tiệm cà phê

Barista là vị trí chủ chốt quyết định sự thành công của một tiệm cà phê

Là vị trí pha chế chính trong một cửa hàng cà phê thế nên barista là vị trí chủ chốt quyết định sự thành công. Bởi vì, thực khách bị hấp dẫn bởi thức uống ngon thì họ sẽ quay lại thêm lần nữa, hơn thế là giới thiệu bạn bè người thân tới. Từ đó, giúp tăng doanh số bán hàng, cũng giúp cho cửa hàng được biết đến nhiều hơn. Barista chính là người biến hóa những hạt cà phê thô sơ thành những loại thức uống làm thức uống làm thực khách mê đắm. Ngoài công việc là pha chế thì thực sự Barista là làm gì?

  • Kiểm tra chất lượng nguyên liệu
  • Chuẩn bị dụng cụ, máy móc thiết bị pha chế.
  • Điều chỉnh các thông số của máy móc cho phù hợp
  • Cùng với nhân viên phục vụ, tư vấn đồ uống cho khách tùy theo sở thích
  • Sáng tạo, pha chế ra những thức uống ngon mới lạ, tạo nên menu hấp dẫn khách hàng
  • Thực hiện các thao tác và kỹ thuật chuyên môn của Barista như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình nghệ thuật để sản phẩm bắt mắt, ấn tượng và hấp dẫn
  • Đảm bảo vệ sinh khu vực quầy, các dụng cụ và thiết bị trong
  • suốt quá trình sử dụng và sau khi sử dụng.
  • Phối hợp với quản lý để kiểm tra, bảo trì máy móc
  • Kiểm tra và lập hóa đơn nhập hàng

Yêu cầu cơ bản của Barista

Barista cần có một vốn hiểu biết sâu rộng và cặn kẽ về lĩnh vực cà phê. Từ những công đoạn tưởng chừng đơn giản như cách chọn cà phê ngon như thế nào? Kĩ thuật rang xay sao cho chuẩn? Đến những việc cần yêu cầu cao hơn như cách kết hợp nguyên liệu. Dưới đây là những kỹ năng cơ bản để trở thành một Barista:

Để trở thành barista bạn cần có hiểu biết sâu rộng về cà phê

Để trở thành barista bạn cần có hiểu biết sâu rộng về cà phê

  • Tỷ mỉ, cẩn thận : định lượng và nhiệt độ khác nhau sẽ đem đến hương vị khác nhau. Các kỹ thuật pha chế cũng cần chuẩn xác. Sai lệch một chút cũng có thể phá hỏng cả một ly cà phê
  • Chăm chỉ và kiên nhẫn: Con đường dẫn đến thành công không phải một sớm một chiều. Một barista phải luôn chăm chỉ tập luyện, và không ngừng tìm tòi những thức uống mới lạ.
  • Khả năng cảm vị tốt: Đây là một yêu cầu cao ở barista. Họ cần có một khẩu vị tinh tế để đảm bảo những thức uống đạt tiêu chuẩn trước khi được phục vụ
  • Năng khiếu: Công việc này cũng có một chút thiên hướng nghệ thuật. Thế nên bạn cũng nên có một chút năng khiếu ở lĩnh vực này

Cơ hội việc làm và mức lương

Công việc này đã trở thành một trong những công việc hot nhất hiện nay. Bạn cần có đam mê nhiệt huyết. Sau khi được đào tạo khoảng vài tháng là bạn đã có thể trở thành một barista rồi! Thời đại hội nhập và phát triển, các quán cà phê mọc lên như nấm sau mưa Từ những thương hiệu nước ngoài mở chi nhánh đến những thương hiệu cà phê “local-brand” kéo theo nhu cầu tuyển barista rất lớn. Mức lương cho một Barista mới ra nghề là tầm 4-7 triệu/tháng, và có thể tăng hơn nhiều nữa tùy thuộc vào năng lực.

Trên đây Poliva đã giúp bạn giải đáp “barista là gì” và cũng cấp thêm chi tiết về công việc và yêu cầu đối với ngành nghề này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì hãy để lại phản hồi phía dưới để chúng mình giúp bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Bạn có thể tham khảo 1 số dụng cụ cho nhà hàng, khách sạn:

 

Bài viết liên quan

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

50,365 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

62,613 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

36,491 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

12,725 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

67,330 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

54,250 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

57,461 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,741 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

54,320 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,372 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Review Hotel

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,616 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,597 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

10,612 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

44,053 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

59,662 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

167,181 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

80,200 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,226 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,538 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,199 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Kiến thức khách sạn

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

75,998 Kiến Thức Khách Sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

49,840 Kiến Thức Khách Sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

6 lỗi khách thuê phòng hay mắc khiến ấm siêu tốc nhanh hỏng

11,532 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc là một sản phẩm được sử dụng phổ biến không chỉ trong các gia đình mà còn ở những khách sạn, nhà nghỉ. Mặc dù có công dụng chính là dùng để nấu nước nhưng...

Máy rửa chén có tốt không? Có nên mua máy rửa bát công nghiệp không?

116,278 Tin tức khách sạn

Việc rửa bát đĩa bằng tay là điều đã trở thành thói quen tại Việt Nam. Vì thế, khi xuất hiện các loại máy rửa chén bát thì không ít người thắc mắc máy rửa chén có tốt...

4 lưu ý cần thiết khi chọn dầu gội sữa tắm cho khách châu Âu

44,894 Tin tức khách sạn

Để nâng cao chất lượng phục vụ, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam thì cần lựa chọn các đồ dùng trong khách sạn phù hợp với khách nước ngoài. Cần lưu ý những gì khi chọn...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

71,419 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

50,053 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

52,689 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

127,002 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

129,531 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

Tin nổi bật

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

76,125 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

48,008 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

234,253 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

59,665 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,788 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Bánh cuốn làng Kênh: Quà quê bình dị gây “nghiện” tức thì

Đừng bỏ lỡ

Bánh cuốn làng Kênh: Quà quê bình dị gây “nghiện” tức thì

Nam Định không chỉ nổi tiếng với di tích lịch sử Đền Trần mà còn nổi tiếng với món bánh cuốn làng Kênh. Món bánh cuốn này mỏng tựa như lụa nhưng vẫn dai và thơm ngon vị...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,637 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

49,061 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

13,780 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

55,322 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

49,923 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

58,913 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

45,251 Nghiệp vụ khách sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

63,001 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

51,641 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,788 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Kinh nghiệm mua thùng rác đạp chân sử dụng trong gia đình

Đừng bỏ lỡ

Kinh nghiệm mua thùng rác đạp chân sử dụng trong gia đình

Thùng rác đạp chân là một trong những thiết kế có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để mua thùng rác đạp chân vừa rẻ vừa chất lượng cho gia đình? Tham khảo...

Setup khách sạn

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

36,644 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,525 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

11,031 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,824 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

40,740 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Thiết kế khách sạn

Nguyên lý thiết kế khách sạn đẹp và ấn tượng mới nhất

51,323 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế khách sạn là một công việc không hề đơn giản. Đặc biệt, mỗi bản vẽ cần đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế khách sạn...

Tận hưởng không gian thu hút của phòng ngủ khách sạn 1 sao

76,938 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 1 sao là phương án phù hợp đối với những khách hàng lựa chọn cách thức du lịch tiết kiệm. Đây là mô hình khách sạn được thiết kế với không gian vừa phải nhưng vẫn...

5 lưu ý không thể bỏ qua khi xây khách sạn cao cấp

55,844 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn cao cấp là một công trình lớn đòi hỏi sự đầu tư và nghiên cứu vô cùng công phu trước khi bắt tay vào kinh doanh. Dưới đây là 5 lưu ý không thể bỏ qua...

Xây khách sạn 4 sao: Những vấn đề không thể bỏ qua

10,996 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Bạn đang có ý định đầu tư xây khách sạn 4 sao? Bạn chưa biết chi phí xây dựng là bao nhiêu?...

Kinh nghiệm bố trí phòng ngủ khách sạn bao đẹp, sang, xịn

36,868 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thiết kế và thi công khách sạn, bố trí phòng ngủ khách sạn là yếu tố quan trọng mang đến sự thoải mái cho khách hàng. Một khi đã lựa chọn mô hình kinh doanh khách sạn,...

Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?

71,063 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các khách sạn hiện nay có dịch vụ room service. Vậy thuật ngữ room service là gì? Những điều cần biết về room service trong khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay sau đây!...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

47,851 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,884 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

53,629 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

52,934 Nghiệp vụ khách sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Tin tức khách sạn

Bed runner là gì? Tìm hiểu công dụng của tấm bed runner khách sạn

38,101 Tin tức khách sạn

“Bed runner” là vật dụng không hề xa lạ trong mỗi phòng ở khách sạn. Hầu hết các khách sạn đều trang bị một tấm bed runner đặt ở trên giường khách sạn. Vậy bed runner là gì...

Một số kiểu đan xích đu mây nhựa phổ biến tại Poliva

11,192 Tin tức khách sạn

Yếu tố quyết định vể đẹp của mẫu xích đu mây nhựa tại Poliva đó chính là màu sắc và họa tiết. Với những kiểu đan thủ công tinh tế và màu sắc đẹp mắt của mẫu xích...

Top 20+ mẫu thùng rác ngoài trời đẹp được yêu thích nhất hiện nay

122,066 Kiến Thức Khách Sạn

Thùng rác công cộng ngoài trời góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó nó còn là món đồ vật trang trí thêm cho không gian từ trong nhà đến nơi công cộng. Dưới...

Cập nhật báo giá chăn ga gối đệm khách sạn mới nhất

39,808 Tin tức khách sạn

Chăn ga gối đệm là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng trong mỗi khách sạn. Đừng bỏ qua cập nhật ngay báo giá chăn ga gối đệm khách sạn mới nhất dưới đây. Trong mỗi...

Vì sao các khách sạn cao cấp ưu tiên sử dụng rèm cửa hai lớp?

51,220 Tin tức khách sạn

Trong không gian khách sạn hiện nay thì việc sử dụng rèm cửa là điều luôn luôn cần thiết. Một chiếc rèm cửa đẹp sẽ tạo được điểm nhấn cho không gian phòng cũng như tăng được sự sang...

Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

55,782 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

75,819 Kiến Thức Khách Sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

56,757 Kiến Thức Khách Sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

53,235 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

48,838 Kiến Thức Khách Sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Kiến thức khách sạn

Kinh nghiệm đặt làm ô dù quảng cáo, in dù rẻ, đẹp mà chất lượng

11,656 Tin tức khách sạn

Ô dù ngoài trời không chỉ có tác dụng che nắng, che mưa mà nó còn rất hiệu quả trong việc quảng cáo cho thương hiệu của bạn. Vì thế, hãy lựa chọn một địa chỉ đặt làm...

Đặc điểm của thùng rác nhựa có nắp thương hiệu Poliva

11,720 Tin tức khách sạn

Chúng ta đều thấy, hầu hết các loại thùng rác nhựa được sử dụng ngoài công cộng đều là những mẫu thùng rác nhựa có nắp đậy kín. Vậy lý do vì sao mà thùng rác nhựa có...

4 chất liệu hộp đựng giấy vệ sinh khách sạn thông dụng nhất hiện nay

56,556 Tin tức khách sạn

Để tăng thêm sự sang trọng, sạch sẽ cho căn phòng khách sạn đặc biệt là phòng vệ sinh thì nên sử dụng hộp đựng giấy vệ sinh. Hộp đựng giấy vệ sinh còn làm tăng thêm sự...

Cập nhật các loại chất liệu bao bì Amenities phổ biến hiện nay

57,241 Tin tức khách sạn

Bộ đồ Amenities được sử dụng phổ biến trong khách sạn resort hiện nay. Bộ đồ này có bắt mắt, gây ấn tượng và đảm bảo chất lượng hay không phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu bao...

Nên mua giường phụ khách sạn nệm lò xo hay nệm bông ép?

11,389 Tin tức khách sạn

Trang bị giường phụ trong các khách sạn, resort là cách làm mang lại nhiều hiệu quả về mặt doanh thu và hình ảnh thương hiệu. Nhiều chủ đầu tư phân vân không biết nên mua giường extra...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

71,079 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

13,019 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,643 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

55,140 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,406 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0