Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

51,866 | Thứ tư, 14/04/2021, 07:00 (GMT+7)

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài bản hơn nhiều. Vậy làm thế nào để làm được việc đó? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Poliva

Thiết kế đồng phục nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao thống nhất, gọn gàng, dễ nhận biết

Đồng phục thường là cái đại diện cho một tập thể nào đó. Ví dụ như khi đi học, mỗi trường lại có một bộ đồng phục khác nhau. Điều này giúp mọi người không bị nhầm lẫn những cá nhân thuộc các tập thể khác nhau.

Một bộ đồng phục tốt sẽ góp phần quảng bá hình ảnh khách sạn

Một bộ đồng phục tốt sẽ góp phần quảng bá hình ảnh khách sạn

Cũng như vậy, một bộ đồng phục độc đáo và đẹp cũng góp phần giúp quảng bá hình ảnh khách sạn. Một bộ đồng phục có sự đồng bộ về thiết kế, có hình ảnh thương hiệu của khách sạn, có bảng tên riêng của từng người. Điều đó giúp mang lại hình ảnh chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn cho khách sạn trong mắt khách hàng. Việc sử dụng một bộ đồng phục như trên giúp khách hàng cũng như giám sát thuận lợi hơn. Khách thì dễ dàng hỏi, yêu cầu nhân viên hơn. Còn đối với giám sát cũng dễ dàng hơn trong việc theo dõi đánh giá nhân viên qua phản ánh của khách hàng

Ngoài ra, người quản lí hay giám sát cũng cần đặt ra những nguyên tắc khác về trang phục như:

  • Không được đi dép lê hay sandal làm việc. Cần phải đi giày có chất liệu phù hợp để đảm bảo hiệu quả công việc và tính lịch sự
  • Khi vào ca cần đeo bảng tên đầy đủ
  • Trước khi làm việc cần kiểm tra lại đồng phục. Không được để đồng phục nhàu nhĩ, bẩn, ám mùi. nếu xảy ra tình huống trên cần thay ngay bộ đồng phục khác

Đào tạo bài bản về các nguyên tắc vệ sinh buồng phòng cho nhân viên

Nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cần được đào tạo bài bản về nghiệp vụ

Nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cần được đào tạo bài bản về nghiệp vụ

Khách sạn 5 sao vẫn luôn được biết tới với những căn phòng sang trọng, đạt chuẩn. Và để đạt được điều này thì nhân viên phải được đào tạo rất bài bản và kĩ lưỡng về nghiệp vụ. Việc này giúp đảm bảo tính thống nhất trong công việc. Đồng thời nó xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng

Nhân viên cần được đào tạo từ những gì cơ bản nhất. Ví dụ như cách sắp xếp xe đẩy. Cách gõ cửa phòng. Cách nhắc nhở khách rằng đã đến giờ dọn phòng. Cách hút bụi, cách vệ sinh đồ đạc,…Và để những căn phòng luôn đạt chuẩn và có hình thức thống nhất, nhân viên cần nhớ đến nội quy sắp xếp các đồ vật trong phòng. Ngoài ra, lúc nào cũng phải đảm bảo sau khi dọn xong phòng ốc không có mùi, rèm cửa sạch sẽ phẳng phiu, chăn gối ngăn nắp sạch sẽ. Khi khách trả phòng cần tiến hành thay mới vật dụng. Đồng thời kiểm tra xem có đồ gì của khách bỏ quên không? Nếu có, báo ngay với cấp trên để tiến hành trả lại. Việc này sẽ gây được ấn tượng tốt với khách hàng.

Trình độ tiếng anh tốt hoặc khá

Khách sạn 5 sao thường đón tiếp khá nhiều những vị khách nước ngoài. Vì vậy, nhân viên buồng phòng cũng cần một trình độ nghe nói để việc phục vụ được tốt nhất. Làm sao mà có thể phục vụ nhu cầu khi bạn còn không hiểu khách nói gì? Ngoài ra, thuật ngữ chuyên ngành là điều chắc chắn phải biết. Đây là yêu cầu đối với nhân viên buồng phòng ở bất cứ đâu, đặc biệt là nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao

Trang bị kiến thức sơ cứu y tế cơ bản cho nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao

Nhân viên buồng phòng cần được trang bị những kiến thức sơ cứu y tế cơ bản

Nhân viên buồng phòng cần được trang bị những kiến thức sơ cứu y tế cơ bản

Do thường xuyên tiếp xúc với khách hàng hơn cả thế nên nhân viên buồng phòng sẽ là người biết đầu tiên khi khách có vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, nhân viên cần được trang bị những kĩ năng sơ cứu cơ bản. Ví dụ như đo huyết áp, hô hấp nhân tạo, sơ cứu khi bỏng hay bị điện giật,…Đây là biện pháp số một khi muốn xây dựng hình ảnh một khách sạn chu đáo, biết quan tâm chăm sóc khách hàng. Bởi lẽ ai mà chẳng muốn được quan tâm và tôn trọng đúng không?

Nhân viên phải là người tinh tế, tỉ mỉ

Nhân viên buồng phòng cần người tinh tế, tỉ mỉ và phải rất cẩn thận

Nhân viên buồng phòng cần người tinh tế, tỉ mỉ và phải rất cẩn thận

Khi lưu trú tại khách sạn thì phòng ngủ chính là nơi khách ở nhiều nhất. Vì vậy, một căn phòng đúng ý, phù hợp với các thói quen sẽ gây ấn tượng tốt. Trong quá trình làm việc, nhân viên cần tinh tế để ý đến những thói quen sở thích của khách hàng. Dựa vào đó chúng ta có thể sắp xếp, điều chỉnh không gian sao cho khách cảm thấy thoải mái nhất có thể

Trên đây là những bước để xây dựng được một đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao đạt chuẩn. Làm tốt những điều trên, bạn vừa đảm bảo được sự vừa ý của khách hàng vừa có thể quảng bá hình ảnh khách sạn tốt hơn!

Bạn có thể tham khảo một số thiết bị cần có cho khách sạn:

 

Bài viết liên quan

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,326 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,420 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

68,985 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

50,909 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,789 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

52,650 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

47,250 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

73,998 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

33,867 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

51,453 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Review Hotel

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

50,670 Nghiệp vụ khách sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

46,088 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

37,890 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

74,899 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

53,717 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

119,106 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

49,479 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}
Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,811 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

{{$tags}}
Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

79,434 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

{{$tags}}
Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

76,740 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Những mẫu thùng rác môi trường đô thị tiện lợi nhất nên trang bị

10,147 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu mã thùng rác với kích cỡ và thiết kế khác nhau. Với những nơi công cộng như trường học, vỉa hè, khu vui chơi,… thì cần sử dụng...

{{$tags}}
3 ưu điểm vượt trội của giường bể bơi mây nhựa khiến bạn ngạc nhiên

32,225 Tin tức khách sạn

Những đồ ngoại thất sang trọng, tinh tế tại các khách sạn, resort đang trở thành một xu hướng mới trong thời gian gần đây. Đối với các khách sạn lớn hay resort thì việc trang bị những...

{{$tags}}
Nên dùng máy sấy tay hay khăn giấy ở nhà vệ sinh công cộng?

10,108 Tin tức khách sạn

Truyền thống hay hiện đại, nên sử dụng khăn giấy để lau khô tay hay dùng máy sấy tay tiện dụng làm khô tay nhanh chóng? Đâu mới thực sự là giải pháp tiện lợi dành cho bạn?...

{{$tags}}
Mở spa khách sạn: 1 công đôi việc tăng doanh thu tối đa

129,586 Kiến Thức Khách Sạn

Trước đây khi nhắc đến spa rất nhiều người nghĩ rằng đây là một dịch vụ xa xỉ và cao cấp. Tuy nhiên ở ngày nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên thì spa trở...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,769 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

51,866 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

51,485 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

54,339 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

49,934 Nghiệp vụ khách sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

45,536 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

Tin nổi bật

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

  • D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?
    D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?
  • Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này
    Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này
  • Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng
    Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng
  • Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn
    Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn
  • Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng
    Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng
  • VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn
    VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn
Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

55,179 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,498 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

60,325 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

76,722 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

54,508 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

Gà hấp lá trúc – Ẩm thực An Giang mang nét rất riêng của tự nhiên

Đừng bỏ lỡ

Gà hấp lá trúc – Ẩm thực An Giang mang nét rất riêng của tự nhiên

Vốn gắn liền với thiên nhiên thơ mộng, An Giang mang đến cho chúng ta vô số món ăn dân dã. Trong đó, gà hấp lá trúc là đặc trưng nhất. Hương vị gây thương nhớ và tạo...

  • Bánh tráng kẹp Đà Nẵng – Món ngon dành cho tín đồ ăn vặt
    Bánh tráng kẹp Đà Nẵng – Món ngon dành cho tín đồ ăn vặt
  • Cá cơm Quảng Ngãi chế biến thành nhiều món ăn ngon hết sảy
    Cá cơm Quảng Ngãi chế biến thành nhiều món ăn ngon hết sảy
  • Cá chiên sông Gâm – Đặc sản cá tiến Vua vang bóng một thời
    Cá chiên sông Gâm – Đặc sản cá tiến Vua vang bóng một thời
  • Bò nhúng me Đắk Lắk – Ấm lòng những ngày đông
    Bò nhúng me Đắk Lắk – Ấm lòng những ngày đông
  • Chả chìa Hải Phòng sở hữu hương vị biển đảo ngon khó cưỡng
    Chả chìa Hải Phòng sở hữu hương vị biển đảo ngon khó cưỡng
  • Tu hài nướng mỡ hành Quảng Ninh béo ngậy, thưởng thức là mê
    Tu hài nướng mỡ hành Quảng Ninh béo ngậy, thưởng thức là mê
Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,541 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

66,441 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

44,719 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

10,319 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

34,263 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

57,260 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,897 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

47,074 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

43,175 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

48,544 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Điểm danh 5 loại chất liệu khay amenities khách sạn chất lượng nhất

Đừng bỏ lỡ

Điểm danh 5 loại chất liệu khay amenities khách sạn chất lượng nhất

Chất liệu khay amenities ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của khách hàng cũng như sự chuyên nghiệp, đầu tư của khách sạn. Vậy các loại chất liệu nào là tốt nhất khi lựa chọn khay amenities?...

  • Bật mí cách bảo quản bàn chải tre sạch khuẩn, đảm bảo vệ sinh
    Bật mí cách bảo quản bàn chải tre sạch khuẩn, đảm bảo vệ sinh
  • Những sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn mua máy đánh giày
    Những sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn mua máy đánh giày
  • Khách sạn có nhất định phải trang bị túi giặt là không?
    Khách sạn có nhất định phải trang bị túi giặt là không?
  • 4 bí quyết độc đáo giúp dùng ấm siêu tốc tiết kiệm điện hiệu quả
    4 bí quyết độc đáo giúp dùng ấm siêu tốc tiết kiệm điện hiệu quả
  • Nên dùng thùng rác văn phòng có nắp hay không nắp?
    Nên dùng thùng rác văn phòng có nắp hay không nắp?
  • Lựa chọn bộ amenities cho khách Hàn Quốc
    Lựa chọn bộ amenities cho khách Hàn Quốc

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,143 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,607 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,501 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

67,021 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,856 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Xem ngay nội thất khách sạn 4 sao được ưa chuộng nhất hiện nay

81,427 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 4 sao thuộc top những khách sạn đứng đầu về sự tiện nghi, sang trọng. Lối kiến trúc độc đáo trong từng chi tiết góp phần mang lại giá trị thiết thực cho người sử dụng....

{{$tags}}
Top các mẫu mặt tiền khách sạn 2 sao đẹp từ cái nhìn đầu tiên

113,291 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 2 sao tuy có quy mô nhỏ nhưng cũng có những tiêu chuẩn riêng nhất định trong thiết kế, nội thất. Để xây dựng được khách sạn đẹp thì việc thiết kế mặt tiền khách sạn...

{{$tags}}
Thiết kế Homestay ven biển cực chất, view chụp ảnh độc lạ

73,154 Kiến Thức Khách Sạn

Biển là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những ngày hè nóng bức ở Việt Nam. Vậy làm thế nào đi biển để có nơi ở view đẹp như ý? Hãy khám phá những mẫu thiết...

{{$tags}}
Luật xây dựng khách sạn: Những điều nhất định phải biết

49,377 Kiến Thức Khách Sạn

Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn hiện nay đang ngày càng phát triển. Vậy luật xây dựng khách sạn là gì? Đừng bỏ qua bài viết sau đây để tiết kiệm thời gian và công sức...

{{$tags}}
3 mẫu sơ đồ bếp khách sạn được dùng nhiều nhất cho nhà hàng khách sạn

52,920 Kiến Thức Khách Sạn

Bố trí bếp khách sạn cần đặc biệt coi trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả của việc nấu nướng. Vì thế, một vài sơ đồ bếp khách sạn cơ bản sau đây...

{{$tags}}
Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,450 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

50,363 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

43,916 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

42,344 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

72,185 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Tin tức khách sạn

Tổng hợp các mẫu xích đu sử dụng cho ban công giá rẻ

10,090 Tin tức khách sạn

Ban công nhà bạn sẽ thêm xinh đẹp, sang chảnh với sự góp mặt của những chiếc xích đu có thiết kế độc đáo đẹp mắt, ấn tượng. Sự hiện diện của các mẫu xích đu ban công...

{{$tags}}
List mẫu kệ để sách báo đẹp, cao cấp làm đẹp không gian

123,079 Kiến Thức Khách Sạn

Với những người đam mê đọc sách việc lựa chọn một chiếc kệ để sách báo đẹp là điều mà nhiều người mong muốn. Dưới đây là mẫu các loại kệ sách đẹp để bạn có thể tham...

{{$tags}}
Thế nào là sử dụng xích đu đúng cách?

10,086 Tin tức khách sạn

Không chỉ riêng đối với xích đu mà tất cả các sản phẩm khác cũng vậy, nếu được sử dụng đúng cách sẽ khiến sản phẩm bền hơn, đẹp hơn, có giá trị lâu dài. Sử dụng sản...

{{$tags}}
4 cách khử mùi nệm cũ hiệu quả không cần đến chuyên gia

10,435 Tin tức khách sạn

Nệm giường trong khách sạn sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện những mùi khó chịu, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ khách hàng của bạn. Vậy để giải quyết vấn đề...

{{$tags}}
7 thiết bị tiền sảnh khách sạn nhà hàng quan trọng – Phải trang bị

10,318 Tin tức khách sạn

Đối với khách sạn – nhà hàng, khu vực tiền sảnh được coi là bộ mặt thương hiệu cần được chăm chút, tạo hình thẩm mỹ cẩn thận và trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết....

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,700 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

{{$tags}}
Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

77,996 Kiến Thức Khách Sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

{{$tags}}
Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

48,256 Kiến Thức Khách Sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

{{$tags}}
Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

47,230 Kiến Thức Khách Sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

{{$tags}}
Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

53,088 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Xây khách sạn 4 sao: Những vấn đề không thể bỏ qua

87,581 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Bạn đang có ý định đầu tư xây khách sạn 4 sao? Bạn chưa biết chi phí xây dựng là bao nhiêu?...

{{$tags}}
Đặt phòng khách sạn yêu cầu thêm giường phụ được không?

30,343 Tin tức khách sạn

Đặt phòng khách sạn yêu cầu thêm giường phụ được không là vấn đề thắc mắc chung của nhiều khách du lịch hiện nay. Bạn đang băn khoăn vấn đề này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Các giấy tờ cần thiết cho việc cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ

73,591 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ là lĩnh vực mà rất nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Vậy để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào? Điều...

{{$tags}}
Máy sấy tóc 2 chiều là gì? Khách sạn có nên dùng máy sấy tóc này?

10,118 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc 2 chiều là gì? Dòng máy sấy tóc hai chiều khác gì với dòng máy sấy tóc một chiều và khách sạn có nên trang bị dòng máy này trong buồng khòng không? Đây chắc...

{{$tags}}
Cọc tiêu giao thông là gì? Phân loại cọc tiêu giao thông chi tiết nhất

10,218 Tin tức khách sạn

Cọc tiêu là thiết bị được sử dụng phổ biến để làm hàng rào an toàn, phân làn giao thông,… Hiện nay, thiết bị này khá đa dạng cả về mẫu mã lẫn chất liệu và giá thành....

{{$tags}}
Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

46,320 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

72,717 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

53,539 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

50,195 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

231,003 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999