Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

54,090 | Thứ năm, 25/07/2024, 07:00 (GMT+7)

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon đúng điệu của lý coffee đó là phải kể đến những người nghệ nhân làm nên lớp Crema “hoàn hảo”. Vậy Crema là gì? Hãy cùng Poliva đi khám phá vị hấp dẫn của lớp Crema đó nhé!

Crema là gì?

Crema hay còn gọi là lớp kem nằm trên bề mặt ly coffee Espresso hay còn gọi lớp bọt khí có màu nâu. Lớp bọt khí này có “sức căng bề mặt” khá cao nên rất bền và khó bị phá vỡ. Crema thực chất là khí CO2 có trong hạt cà phê và nguồn nước pha chế. Nguyên liệu tạo nên lớp Crema đúng điệu là được bao bọc bởi protein và melanoidins.

Crema hay còn gọi là lớp kem nằm trên bề mặt ly coffee Espresso

Crema hay còn gọi là lớp kem nằm trên bề mặt ly coffee Espresso

Lớp Crema đóng vai trò quan trọng trong pha chế ly Espresso. Tuy nhiên quan trọng nhất khi tìm được đúng vị là nằm ở bàn tay người pha chế. Mọi người nhìn vào thường có cảm nhận rằng có vị béo ngậy nhưng thực chất không phải như vậy nó chỉ tác động làm ly Espresso trở nên hoàn hảo hơn thôi.

Bí quyết hình thành lớp Crema ngon đúng điệu của người pha chế

Để tạo nên lớp bọt khí crema thì phải có quá trình tuyển chọn những hạt cà phê chất lượng và nguyên chất đó chính là bí quyết hình thành đầu tiên. Người làm nên những mẻ cà phê phải có bí quyết:

Nếu giữ được càng nhiều protein và melanoidins bao bọc trong hạt cà phê thì lượng crema càng nhiều và giữ được lâu. Mà melanoidins được sinh ra trong bởi phản ứng Maillard trong quá trình rang cà phê. Cho nên, để tạo ra một lớp Crema hoàn hảo phải theo quy tắc:

  • Độ rang cà phê phải rang đậm hơn so với pha chế cà phê bình thường, hạt cà phê phải còn tươi mới, tức là với cà phê Robusta là từ  7 đến 15 ngày, với cà phê Arabica là từ 2 đến 10 ngày.
  • Đến khi xay cà phê cần phải thực hiện một cách chi tiết, đo được nhiệt độ cũng như dưới áp lực nước được nén 8-9.5bar. Chỉ như vậy với giúp protein và melanoidins trong cà phê bao bọc lại mà không bị quá trình nhiệt nóng làm thoát ra ngoài.
Nếu giữ được càng nhiều protein và melanoidins bao bọc trong hạt cà phê thì lượng crema càng nhiều và giữ được lâu

Nếu giữ được càng nhiều protein và melanoidins bao bọc trong hạt cà phê thì lượng crema càng nhiều và giữ được lâu

Vậy nên bí quyết hình thành lớp Crema đúng điệu của người nghệ nhân phải được chỉnh chu ngay từ ban đầu. Từ khâu đầu vào cũng như đầu ra, đặc biệt khi giao đến khách sạn, hoặc cửa hàng pha chế phải luôn chý ý đến chế độ bảo quản, tránh xảy ra các tác nhân gây ẩm mốc làm hư hại đến protein và melanoidins bao bọc trong hạt cà phê.

Cách để người pha chế tạo nên lớp Crema mềm mịn là gì?

Nếu bạn là một người barista pha chế chuyên nghiệp thì ly coffee Espresso sau khi được qua tay sẽ có lớp Crema mịn màng, dày, vững chắc, xốp nhẹ, không có bọt khí quá lớn , chỉ có lốm đốm màu nâu đen  gọi là Tiger Skin/ Tiger Flecking. Ở ly sẽ bao hương vị đặc trưng nguyên chất của hạt cà phê ngon và không gây nên cảm giác béo ngậy đối với người thưởng thức.

Lớp Crema mịn màng

Lớp Crema mịn màng

Ngoài yếu tố tay nghề ra thì có một vài yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng của lớp Crema hoàn hảo theo tỷ lệ pha trộn hợp lý với tạo nên được độ mịn và sánh của lớp Crema.

  • Một ly coffee Espresso cần hàm lượng caffeine khoảng 40 mg/tách là lượng vừa đủ để tạo nên độ Crema sánh và mịn.
  • Nhiệt độ nước để pha chế 90 độ C  ± 5 độ C·  đảm bảo không nóng quá
  • Thời gian chiết xuất: 25 giây +(-)2,5 giây
  • Lực nén của tamper là 10kg
  • Độ mịn của bột yêu cầu phải ở cấp độ Fine

Ngoài những kỹ năng tỷ lệ pha ra thì cảm hứng và phong cách của người pha cũng rất quan trọng, bạn tin không những lớp crema hoàn hảo hay không cũng có một phần phụ thuộc vào tâm trạng của những barista đấy nhé!

Sau bài viết này xem như bạn đã nắm được kỹ thuật cũng như lấy được cảm hứng để tạo nên lớp Crema đúng điệu rồi. Đây cũng là thức uống được rất nhiêu bạn trẻ yêu thích và nếu có mong muốn tìm hiểu Crema là gì? Thì đừng bỏ qua bài viết này của Poliva nhé!

Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn, nhà hàng cao cấp giá rẻ như: xích đu ngoài trời đẹpgiường hồ bơi ngoài trờiô dù ngoài trời giá rẻđồ amenities,…Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm cung cấp ra thị trường đều là hàng nhập khẩu mang thương hiệu Poliva cao cấp. Hỗ trợ bảo hành lên đến 12 tháng và giao hàng trên mọi miền tổ quốc. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888

Bài viết liên quan

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

48,975 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,734 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

51,403 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

71,435 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,728 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

55,998 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

75,177 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?

10,880 Nghiệp vụ khách sạn

Floating breakfast là gì? Bạn đã từng mê mẩn floating breakfast in bali thì nay đã có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này ngay tại Việt Nam. Poliva sẽ gợi ý cho bạn một số khách...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

130,978 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

131,896 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Review Hotel

Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

127,681 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn cần làm gì? Đây chính là câu hỏi khi bạn quan tâm đến nghề này. Vậy để tìm hiểu xem nghề kế toán ở khách sạn cần làm và phải làm gì thì hãy...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

53,423 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

129,528 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

13,549 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,615 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,690 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,228 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

79,857 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,668 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,318 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Kiến thức khách sạn

Hotel garni là gì? 4 đặc điểm thu hút khách của Hotel garni giúp

38,601 Kiến Thức Khách Sạn

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ khách sạn thì ngày càng có sự xuất hiện của nhiều mô hình khách sạn cao cấp, đi kèm với đó là những mức giá khác...

Ghế tình yêu bơm hơi có tốt không, mua ghế tantra giá rẻ ở đâu?

70,848 Tin tức khách sạn

Review ghế tình yêu bơm hơi có tốt không cho khách hàng, nên dùng loại mini hay panda toughage. Gợi ý địa chỉ mua ghế tình yêu (ghế tantra) bơm hơi giá rẻ ở hà nội và tphcm...

Top 10 loại ghế công viên ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay

333,631 Tin tức khách sạn

Ghế công viên ngoài trời luôn được sử dụng phổ biến và ưa chuộng bởi sự tiện lợi, sang trọng. Ghế công viên ngoài trời thường được bố trí ở các khuôn viên trường học, trung tâm thương...

Chọn mua xích đu phù hợp với từng không gian

11,192 Tin tức khách sạn

Với mỗi không gian đặt xích đu sẽ có những lựa chọn loại xích đu khách nhau cho phù hợp. Không gian sân vườn sẽ có những mẫu xích đu đặc trưng riêng dành co sân vườn, không...

5 lưu ý khi mua thùng rác đá hoa cương – Bạn nhất định phải biết

11,591 Tin tức khách sạn

Thùng rác đá hoa cương so với thùng rác inox và thùng rác nhựa thì ít phổ biến hơn vì mẫu thùng rác này chủ yếu được sử dụng trong các không gian sang trọng và cao cấp....

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

126,908 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

44,130 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

46,028 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

64,102 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

68,158 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

Tin nổi bật

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,436 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

13,447 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

12,763 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

67,790 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

59,320 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Bún lá cá dầm nổi danh làm nên tên tuổi xứ Ninh Hòa

Đừng bỏ lỡ

Bún lá cá dầm nổi danh làm nên tên tuổi xứ Ninh Hòa

Ngoài nem Ninh Hòa, bún lá cá dầm còn được biết đến là đặc sản có tiếng làm du khách phải lòng khi đến đây. Những tâm hồn ăn uống chắc chắn sẽ bị đổ gục trước hương...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

39,917 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

60,947 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

58,670 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,457 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

126,797 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

138,163 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

10,396 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

51,112 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,596 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

55,134 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Kinh nghiệm chọn mua thùng rác nhựa cho không gian ngoài trời

Đừng bỏ lỡ

Kinh nghiệm chọn mua thùng rác nhựa cho không gian ngoài trời

Những chiếc thùng rác nhựa không còn là vật dụng quá xa lạ đổi với chúng ta. Sản phẩm này xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ tại gia đình, văn phòng cho đến khu vực công cộng...

Setup khách sạn

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

90,454 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

68,981 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,552 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

37,994 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

36,402 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Thiết kế khách sạn

Kinh nghiệm thiết kế Homestay tạo điểm nhấn độc đáo, mới lạ

44,266 Kiến Thức Khách Sạn

Có rất nhiều mẫu thiết kế homestay mới lạ và hiện đại. Tuy nhiên thiết kế homestay như thế nào là đạt chuẩn và đẹp nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm thiết kế...

Kinh nghiệm bố trí phòng ngủ khách sạn bao đẹp, sang, xịn

36,723 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thiết kế và thi công khách sạn, bố trí phòng ngủ khách sạn là yếu tố quan trọng mang đến sự thoải mái cho khách hàng. Một khi đã lựa chọn mô hình kinh doanh khách sạn,...

Nội thất phòng tắm khách sạn sang trọng nâng tầm đẳng cấp không gian

120,034 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nội thất phòng tắm khách sạn đẹp không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn tạo được cảm giác thoải mái mỗi khi du khách trải nghiệm dịch vụ. Kiến trúc phòng tắm luôn...

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế khách sạn 5 sao hot nhất hiện nay

57,318 Kiến Thức Khách Sạn

Với lợi thế về tiềm năng du lịch, du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ thúc đẩy việc kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển. Thiết kế khách sạn 5 sao đang được rất...

Thiết kế phòng ngủ khách sạn hiện đại đẹp tinh tế trong mọi góc nhìn

112,635 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế phòng ngủ là một quá trình dài đòi hỏi sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư, đặc biệt là loại hình khách sạn. Phòng ngủ khách sạn hiện đại yêu cầu các thiết kế...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

88,579 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

47,551 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,221 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,404 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

52,516 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Tin tức khách sạn

Điểm danh 5 đơn vị cung cấp lược khách sạn chất lượng, giá rẻ

89,327 Tin tức khách sạn

Lựa chọn lược khách sạn, nhà nghỉ cần dựa vào đâu? Dựa vào các tiêu chí nào để lựa chọn đơn vị cung cấp lược khách sạn chất lượng và giá phải chăng nhất? Hãy cùng tìm hiểu...

Cung cấp đồ Amenities chất lượng giá cả phải chăng cho khách sạn

57,651 Tin tức khách sạn

Đồ Amenities không chỉ tăng thêm sự sang trọng, tiện nghi cho phòng khách sạn mà còn giúp khách hàng nhớ đến khách sạn hơn. Vậy một bộ Amenities gồm những đồ vật nào? Địa chỉ cung cấp...

Vì sao nên lựa chọn xích đu sắt cho không gian ngoài trời?

11,673 Tin tức khách sạn

Với một nhu cầu sử dụng xích đu ngoài trời ngày càng tăng cao, nên các loại sản phẩm xích đu đang được các nhà sản xuất đầu tư rất nhiều cả về kiểu dáng lẫn chất lượng....

Điểm khác biệt giữa dù quảng cáo ngoài trời và dù cầm tay quảng cáo

11,057 Tin tức khách sạn

Cả dù quảng cáo ngoài trời và dù cầm tay quảng cáo đều được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vậy giữa 2 loại ô dù này có điểm gì giống và khác nhau? Hãy tìm hiểu ngay...

Có nên in logo thương hiệu trên dây cột chắn không?

11,469 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox là thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó, có nên in logo thương hiệu trên dây cột chắn không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Nếu...

Nghiệp vụ khách sạn

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

49,507 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

70,928 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

55,334 Kiến Thức Khách Sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

68,077 Kiến Thức Khách Sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

56,893 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Kiến thức khách sạn

7 cách tiết kiệm gas thông minh khi sử dụng bếp ga công nghiệp

11,610 Tin tức khách sạn

Trong nhà hàng, khách sạn, hệ thống bếp ga công nghiệp luôn được đầu tư đầy đủ nhất. Tuy nhiên, cách tiết kiệm gas một cách thông minh trong quá trình sử dụng bếp thì không phải ai...

Đơn vị tổ chức sự kiện nên mua hay thuê ô dù ngoài trời?

10,465 Tin tức khách sạn

Tổ chức sự kiện ngoài trời là một trong những công việc đòi hỏi sự chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra trơn tru và thành công. Một trong những điều quan trọng...

Lý do Poliva là nhà cung cấp xích đu uy tín nhất hiện nay

11,102 Tin tức khách sạn

Sản phẩm xích đu ngoài trời ngày nay đã trở thành món đồ không thể thiếu đối với nhiều gia đình, khu resort, khách sạn, quán cafe sân vườn,… Nhưng để có thể lựa chọn được nhà cung...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,013 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Tổng quan về phòng ngủ khách sạn: 20+ mẫu phòng đẹp nhất

51,341 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng ngủ khách sạn không chỉ làm hài lòng khách hàng bởi các thiết kế độc đáo hay chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Sự tiện nghi của các thiết bị phòng ngủ khách sạn cũng là một...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

70,577 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

59,405 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

77,458 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

47,816 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

54,236 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0