Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

48,453 | Thứ hai, 18/03/2024, 07:00 (GMT+7)

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức uống có tên gọi đặc biệt này nhé!

Mojito là gì?

Mojito thường được biết đến là tên một loại cocktail. Thế nhưng ít ai biết được rằng thứ nước uống ngon mắt và ngon miệng này bắt nguồn từ đất nước Cuba xa xôi. Mojito là sự kết hợp hài hòa của vị chua của chanh, vị ngọt của trái cây tươi, một chút thơm the mát của lá bạc hà và chút nồng cay của rượu Rum. Những ly mojito cho một mùa hè mát rượi, thêm một chút đá lạnh khiến ai thưởng thức cũng ngây ngất.

Mojito là gì? Đây là thức uống luôn làm hài lòng mọi thực khách

Mojito là gì? Đây là thức uống luôn làm hài lòng mọi thực khách

Mojito phổ biến khắp thế giới và cũng rất nổi tiếng ở Việt Nam. Mojito truyền thống và mojito hiện đại đều mang hương vị riêng, đặc trưng tuy nhiên đều rất hấp dẫn. Các loại mojito đều có công thức pha chế riêng.

Công thức pha một số loại mojito là gì?

Mojito có rất nhiều loại như: Mojito siro, mojito không cồn, mojito dâu, mojito việt quất, mojito cocktail, mojito mint… Các loại này đều có công thức pha chế riêng. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách pha chế mojito thơm ngon cho ngày hè mát lạnh.

Bạn biết không mojito có khá là nhiều loại

Bạn biết không mojito có khá là nhiều loại

Mojito cocktail

Mojito cocktail có tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe. Đặc biệt vào mùa hè loại thức uống này rất được ưa chuộng. Thông thường mojito cocktail sẽ được pha chế từ các nguyên liệu: chanh tươi, lá bạc hà, đá lạnh và soda. Những nguyên liệu này đều rất tốt cho cơ thể như chống viêm, chữa khó tiêu…

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một ly mojito cocktail truyền thống như sau:

  • Lá bạc hà tươi: 12 lá
  • Đường: 1 thìa
  • Nước chanh tươi: 15ml
  • Siro
  • Rượu Rum: 40ml
  • Soda
  • Vài lát chanh tươi hoặc một búp lá bạc hà.
Mojito cocktail thơm nồng

Mojito cocktail thơm nồng

Đầu tiên, bạn tiến hành rửa sạch lá bạc hà, sau đó vò nhẹ rồi thả vào cốc để bạc hà thơm hơn. Tiếp đến chuẩn bị nước cốt chanh, rượu Rum và đường. Cho các nguyên liệu này vào ly, thêm đá bào và một chút soda. Khuấy đều sau đó trang trí và thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành một ly mojito tuyệt hảo, đơn giản mà lại hấp dẫn.

Mojito việt quất

Với cách pha chế mojito này, bạn có thể pha chế mojito việt quất có cồn hoặc không cồn. Chúng tôi xin chia sẻ công thức mojito việt quất không cồn như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chanh tươi: 1/3 quả
  • Lá bạc hà: 10 lá
  • Trái cây nghiền vị việt quất: 20 ml
  • Đường nước: 10 ml
  • Soda: 1 lon
  • Đá viên
Mojito việt quất đầy sức hấp dẫn

Mojito việt quất đầy sức hấp dẫn

Bạn cho nước chanh, một chút vỏ chanh và lá bạc hà đã vò vào trong một chiếc ly. Tiếp đến cho đá viên vào cốc, rót thêm trái cây nghiền vị việt quất lên trên, thêm soda đến khi đầy ly. Khuấy đều và thưởng thức. Vậy là bạn đã có một ly mojito việt quất hoàn hảo, cảm giác mát lạnh, thơm ngon đến bất ngờ. Đặc biệt ly nước này còn rất đẹp mắt, người thưởng thức sẽ phải trầm trồ mãi không thôi.

Mojito dâu

Để tạo nên món mojito dâu hấp dẫn thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Soda: 200 ml
  • Dâu tây tươi: 50 gram
  • Syrup dâu: 40 ml
  • Syrup bạc hà: 15 ml
  • Nước đường: 15 ml
  • Lá bạc hà: 25 gram
Mojito dâu mới lại, ngon tuyệt!

Mojito dâu mới lại, ngon tuyệt!

Bước đầu tiên khi làm mojito dâu, bạn cho  syrup dâu. syrup bạc hà và nước đường vào trong một chiếc ly. Sau đó cho lá bạc hà dầm nhỏ, thêm vào ly cùng với syrup. Cắt chanh thành những lát mỏng hoặc vắt lấy nước cốt chanh. Cho đá viên vào ly cùng các nguyên liệu khác, sau đó thêm soda, dâu tây tươi để trang trí cho đẹp mắt hơn. Khi thưởng thức bạn hãy khuấy đều lên để ly nước ngon hơn. Mojito dâu tây tươi chắc chắn phù hợp với các cô nàng yêu thích loại trái cây này. Ngại gì mà không thử thức uống mới lạ hấp dẫn này đúng không nào?

Những ly mojito mát lạnh, đẹp mắt không thể thiếu trong các quán cà phê, bar, Pub… Tuy nhiên nếu như nắm được cách pha chế thì hãy pha ngay một ly mojito để thưởng thức nhé. Hi vọng với những thông tin mà Poliva chia sẻ, quý độc giả đã hiểu thêm về mojito là gì và các cách pha chế loại thức uống tuyệt hảo này. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích tại Poliva.vn nhé!

Poliva – Địa chỉ cung cấp thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ trên toàn quốc như: xích đu, ghế bể bơi, ô dù ngoài trời, đồ amenities,…Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn xin liên hệ 096.849.8888 để chọn mua được những món đồ dùng, dục cụ khách sạn mà bạn đang tìm kiếm. Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều mang thương hiệu Poliva nên có độ bền rất cao.

Bài viết liên quan

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,467 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

77,301 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

47,664 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

75,520 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

44,587 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

75,799 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

45,084 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,585 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,330 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

54,913 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Review Hotel

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

57,874 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

51,031 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

49,692 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

47,392 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,314 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,329 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

170,903 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,001 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

51,815 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

166,824 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Kiến thức khách sạn

4 chất liệu sản xuất xe đẩy dọn phòng thông dụng nhất

11,501 Tin tức khách sạn

Trong dòng xe đẩy phục vụ, xe làm buồng là loại xe có kết cấu to, cồng kềnh và phải chở nặng nhất. Để đảm bảo tuổi thọ và khả năng vận hành của xe, các hãng sản...

Vì sao các nhà hàng, khách sạn nên trang bị bảng menu đứng?

35,179 Tin tức khách sạn

Bảng menu đứng có đặc điểm gì? Vai trò và lợi ích của bảng menu đứng trong kinh doanh khách sạn, nhà hàng hiện nay như thế nào? Vì sao các nhà hàng, khách sạn nên trang bị...

Thùng rác inox nắp lật và đạp chân: Loại nào bền, tiện dụng hơn?

12,234 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thùng rác được làm từ rất nhiều chất liệu với nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong đó thùng rác inox nắp lật và đạp chân là hai loại phổ...

Gợi ý 8 homestay gần Hà Nội chất hơn nước cất cho mùa nghỉ lễ

70,992 Kiến Thức Khách Sạn

Những kỳ nghỉ lễ sắp đến, bạn muốn ra Thủ Đô, khám phá khu vực Miền Bắc nhưng chưa tìm được chỗ dừng chân lý tưởng. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ tổng hợp những khu...

Có nên sử dụng thùng rác đá hoa cương?

10,681 Tin tức khách sạn

Thùng rác đá khách sạn là sản phẩm thùng rác duy nhất có thể đáp ứng được nhu cầu vừa dùng để xả rác mà lại mang đến sự sang trọng, đẳng cấp, xa hoa. Đây được đánh...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

53,495 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,207 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

45,712 Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,296 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

35,829 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

Tin nổi bật

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

49,469 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

131,700 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

50,723 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

45,667 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

59,135 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Đặc sản món từ ong vò vẽ khiến du khách thử là mê

Đừng bỏ lỡ

Đặc sản món từ ong vò vẽ khiến du khách thử là mê

Bạn có biết, loài ong ngoài công dụng để lấy mật còn có thể sử dụng để làm thức ăn. Những món từ ong vò vẽ sau đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên khi nếm thử. Hãy...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

52,273 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

135,777 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

53,937 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

56,253 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

45,630 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

57,099 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

43,645 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

54,468 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

82,121 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

77,148 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Nên in, thêu hay dập logo lên khăn khách sạn?

Đừng bỏ lỡ

Nên in, thêu hay dập logo lên khăn khách sạn?

Trong ngành dịch vụ khách sạn, việc in, thêu hoặc dập logo lên khăn khách sạn đã trở thành một trong những chiến lược tiếp thị quan trọng để tăng tính chuyên nghiệp và nhận diện thương hiệu....

Setup khách sạn

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,222 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,079 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

90,232 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

10,891 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

68,743 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Thiết kế khách sạn

Tuyệt chiêu trang trí hành lang khách sạn nổi bần bật, đẹp ngất ngây

41,771 Kiến Thức Khách Sạn

Hành lang khách sạn là một trong những phần quan trọng và không thể tách rời. Vì thế việc trang trí hành lang khách sạn cũng cần được quan tâm đúng mức nhằm giúp khách sạn thêm thu...

Mẫu thiết kế nhà nghỉ 4 tầng phổ biến nhất năm 2020

41,574 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ 4 tầng là cách kinh doanh khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Vậy thiết kế nhà nghỉ 4 tầng như thế nào để sinh lợi nhuận cao? Dưới đây là một số gợi...

Thiết kế homestay vintage – Phong cách “chất lừ” từ sự cổ điển

71,230 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay vintage – kiểu thiết kế homestay mới lạ nhất hiện nay. Các chủ đầu tư hay những vị khách du lịch đều rất thích kiểu thiết kế này. Vậy mẫu thiết kế homestay vintage có...

Chiêm ngưỡng hàng loạt mẫu phòng ngủ khách sạn mini giá rẻ mới lạ

137,337 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn mini đang là mô hình khách sạn hấp dẫn, thu hút sự quan tâm nhiều của các chủ đầu tư. Với nguồn vốn không nhiều, thi công nhanh lại thu hồi vốn tốt, xây dựng khách...

Tiêu chuẩn thang máy khách sạn mới nhất và chi tiết nhất

59,061 Kiến Thức Khách Sạn

Việc sử dụng thang máy dường như là điều không thể thiếu tại các khách sạn. Vì thế, tuân thủ đúng, đủ các tiêu chuẩn thang máy khách sạn trong khâu thiết kế là rất cần thiết để...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

37,970 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

58,946 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

48,691 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

44,793 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

75,561 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Tin tức khách sạn

Cọc tiêu giao thông là gì? Phân loại cọc tiêu giao thông chi tiết nhất

12,431 Tin tức khách sạn

Cọc tiêu là thiết bị được sử dụng phổ biến để làm hàng rào an toàn, phân làn giao thông,… Hiện nay, thiết bị này khá đa dạng cả về mẫu mã lẫn chất liệu và giá thành....

Bí quyết vệ sinh thảm trải sàn tẩy mọi vết bẩn, giảm mùi ẩm mốc

33,495 Tin tức khách sạn

Thảm trải sàn được đánh giá là một trong những thứ dễ bám bụi và có nhiều vi khuẩn. Sở dĩ những tấm thảm bị bẩn bởi chúng được cấu tạo từ vải, sợi bông nên dễ bám...

Tầm quan trọng của bao bì đồ dùng 1 lần trong marketing khách sạn

39,996 Tin tức khách sạn

Bao bì đồ amenities không chỉ có vai trò quan trọng đối với khách lưu trú mà bao bì đồ dùng 1 lần còn có tầm quan trọng lớn lao trong marketing khách sạn. Hãy cùng tìm hiểu...

Khay GN là gì? Vì sao khay GN lại được sử dụng phổ biến?

12,933 Tin tức khách sạn

Với số lượng khách sạn, nhà hàng phát triển chóng mặt, khiến cho nhu cầu sử dụng những trang thiết bị nhà bếp hay quầy bar, ví dụ như khay GN tăng theo cũng là điều dễ hiểu....

Thùng rác nhựa cho văn phòng: Tất tần tật những vấn đề cần biết

12,547 Tin tức khách sạn

Bạn đang tìm mua thùng rác văn phòng? Bạn đang phân vân có nên lựa chọn thùng rác nhựa cho văn phòng làm việc của mình hay không? Vậy thì hãy tham khảo ngay tất tần tật các...

Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

47,085 Kiến Thức Khách Sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

60,674 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

12,328 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

47,050 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,609 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Kiến thức khách sạn

Chăn lông vũ có giặt được không? Cách giặt chăn lông vũ đúng chuẩn?

38,707 Tin tức khách sạn

Chăn lông vũ là đồ dùng được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình, trong khách sạn, nhà nghỉ hiện nay. Vậy chăn lông vũ có giặt được không? Bạn đã biết cách giặt chăn lông vũ...

Khách sạn nên mua xe giặt là thùng nhựa hay túi vải?

10,889 Tin tức khách sạn

Bước chân vào cửa hàng bán xe đẩy thu gom đồ vải, chắc chắn bạn sẽ được nhân viên tư vấn về 2 dòng xe: Xe giặt là bằng nhựa và xe giặt là túi vải. Đảm bảo...

Hướng dẫn chọn dao cạo râu cho du khách Châu Á

11,031 Tin tức khách sạn

Khi khách sạn chọn dao cạo râu cho du khách Châu Á cần lưu ý những điểm gì? Đâu là địa chỉ sản xuất và phân phối dao cạo râu khách sạn cho du khách châu Á tốt...

Poliva: Lựa chọn hàng đầu khi muốn mua xe đẩy giặt là online

10,889 Tin tức khách sạn

Dạo qua một vòng các đơn vị bán xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn theo hình thức online sẽ thấy rất nhiều người đánh giá cao chất lượng cũng như chính sách bán hàng trực tuyến...

Những điểm quan trọng trong kiến trúc khách sạn nhỏ không thể bỏ qua

43,369 Kiến Thức Khách Sạn

Hoạt động kinh doanh khách sạn nhỏ ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi sự tiện lợi và giá trị lợi nhuận cao. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả kinh doanh thì chủ đầu tư không thể...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

129,337 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

54,646 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

58,458 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

74,022 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

49,560 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0