Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

42,921 | Thứ ba, 14/07/2020, 07:00 (GMT+7)

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực sự Alacarte là gì mà tôi bảo quen tới thế không? Câu trả lời có ngay đây. Cùng khám phá loại hình dịch vụ đang “nổi như cồn” tại các nhà hàng, khách sạn này nhé. Đồng thời, bạn cũng cần biết quy trình phục vụ của nó ra sao.

 Alacarte là gì?

Alacarte là thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực F&B (Food and Baverage service) và ngành nhà hàng-khách sạn. Nó chỉ một loại hình dịch vụ ẩm thực. Nguồn gốc của Alacarte xuất phát từ phương Tây và sớm phổ biến tại các nhà hàng kiểu Âu.

Alacarte là một từ tiếng Pháp tạm hiểu là đáp ứng theo yêu cầu. Trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, đây là thuật ngữ chỉ loại hình đặt món theo thực đơn có sẵn tại nhà hàng. Dựa trên số lượng người và khẩu phần ăn của mỗi người, thực khách có thể lựa chọn món ăn không giới hạn.

Alacarte menu là gì và Alacarte tại Việt Nam ra sao?

Trong lĩnh vực nhà hàng có ba kiểu thưc đơn nên bạn đừng nhầm Alacarte với thực đơn khác nhé. Nếu buffet menu là bữa ăn tự chọn thì Alacarte menu là quá trình gọi món lẻ. Tất cả các món được phục vụ trong nhà hàng sẽ có trong Alacarte menu kèm theo giá.

Ngày nay, hình thức dịch vụ ẩm thực Alacarte càng phổ biến không chỉ ở các nước châu Âu mà còn du nhập vào các nước châu Á. Cùng với sự giao thoa văn hóa ẩm thực, hình thức này đã sớm xuất hiện tại Việt Nam.

Alacarte là gì

Alacerte menu tại các nhà hàng Việt Nam

Được biết đến là nơi có nền ẩm thực đa dạng, đặc sắc, thực khách tới nhà hàng sẽ đắm chìm trong vô số món ăn của khắp các vùng miền. Nhìn chung, các món Á được nấu với phần ăn lớn nên bạn cần cân nhắc gọi món sao cho phù hợp, không lãng phí. Hãy tham khảo những tư vấn của nhân viên order để có một bữa ăn thật dinh dưỡng, đáp ứng sở thích của tất cả mọi người nhé.

Quy trình phục vụ chuẩn theo kiểu Alacarte

Một quy trình phục vụ thực hiện ở hầu hết các nhà hàng bao gồm: chuẩn bị trước khi phục vụ, đón khách và phục vụ, thanh toán và tiễn khách, cuối cùng là dọn dẹp và set up lại bàn.

Quy trình 1: Sẵn sàng mọi thứ để phục vụ

Phục vụ chuyên nghiệp

Mọi thứ được set up theo quy chuẩn trước khi khách tới

  • Đảm bảo vệ sinh khu vực phục vụ từ bàn ghế, thảm, các dụng cụ bát, đĩa, chén.
  • Kiểm tra lại tình trạng các thiết bị để phục vụ khách xem đủ chưa, có xảy ra hỏng hóc gì không. Nếu có, nhân viên phục vụ cần báo ngay quản lý để khắc phục kịp thời.
  • Sắp xếp lại mọi thứ theo tiêu chuẩn nhà hàng, đặt đúng vị trí quy định.

Quy trình 2: Đón khách và phục vụ với thái độ chuyên nghiệp

Nếu đã đồng hành cùng Poliva từ những bài trước, bạn sẽ thấy đây là quy trình quen thuộc của một waiter

Quy trình phục vụ Alacarte

Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi

  • Đón khách tới nhà hàng với thái độ lịch sự, chuyên nghiệp, nụ cười thân thiện
  • Kiểm tra thông tin khách hàng để biết số lượng người và số bàn. Nếu khách chưa đặt bàn, nhân viên cần dẫn khách tới bàn phù hợp.
  • Mang thực đơn tới cho khách. Giới thiệu thức uống hay món ăn đặc biệt tại nhà hàng. Tư vấn, giải đáp những thắc mắc của khách.
  • Tiếp nhận thực đơn, kiểm tra lại đơn order, chuyển tới các bộ phận liên quan (thu ngân, bếp)
  • Mang đồ ăn lên cho khách. Chúc quý khách dùng bữa ngon miệng
  • Tỉ mỉ, linh hoạt quan sát để đáp ứng kịp thời các yêu cầu của khách. Dọn dẹp các đồ ăn đã được dùng xong, đồ dơ để bàn ăn được thoáng.

Quy trình  3: Thanh toán và tiễn khách

  • Thanh toán khi khách yêu cầu
  • Kiểm tra lại những đồ khách đã dùng trên bàn
  • Đối chiếu số tiền nhận từ khách với hóa đơn thanh toán, giao tiền cho thu ngân và trả lại tiền thừa cho khách kèm theo hóa đơn ban đầu
  • Cảm ơn khách đã lựa chọn dùng bữa tại nhà hàng, chào và hẹn gặp lại quý khách.

Quy trình 4: Dọn dẹp và set up lại bàn ăn

  • Thu dọn bàn ăn nhanh chóng, lau chùi sạch sẽ, chuyển đồ dùng dơ cho bộ phận bếp
  • Sắp xếp bàn ăn theo đúng quy định, tiêu chuẩn của nhà hàng, đầy đủ các dụng cụ.
  • Chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp những thực khách tiếp theo

Nếu bạn đang ấp ủ những kế hoạch làm việc trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn, đây chắc chắn là những thông tin bổ ích dành cho bạn về Alacarte là gì. Hãy nắm bắt và học hỏi mọi lúc, mọi nơi nhé.

Bài viết liên quan

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

42,921 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

84,761 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

49,431 Nghiệp vụ khách sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

46,824 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,684 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

51,832 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,097 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,135 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,014 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

124,365 Nghiệp vụ khách sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Review Hotel

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

41,954 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

43,154 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

51,452 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

45,423 Nghiệp vụ khách sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,462 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Thuật ngữ khách sạn

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

78,961 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

{{$tags}}
Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

164,235 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

118,791 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

48,994 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Top các cách chống trơn trượt nhà tắm hiệu quả, dễ áp dụng

28,870 Tin tức khách sạn

Làm sao để chống trơn trượt trong nhà tắm khách sạn giúp khách thuê phòng luôn được đảm bảo an toàn cao nhất? Hàng loạt giải pháp và các cách chống trơn trượt nhà tắm sẽ được gợi...

{{$tags}}
Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

76,356 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

{{$tags}}
Nên mua cột chắn inox nhập khẩu hay cột chắn inox giá rẻ trong nước

39,183 Kiến Thức Khách Sạn

Cột chắn inox là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các sự kiện, hội nghị, hội thảo. Sản phẩm có  tác dụng phân làn di chuyển người tham dự rất nhanh chóng, thuận tiện. Đặc...

{{$tags}}
Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,259 Kiến Thức Khách Sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

{{$tags}}
Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

50,280 Kiến Thức Khách Sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

{{$tags}}
Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,701 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,518 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,486 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

46,732 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

133,455 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

Tin nổi bật

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

  • Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?
    Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?
  • Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?
    Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?
  • Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?
    Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?
  • Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink
    Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink
  • Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?
    Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?
  • Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu
    Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu
Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

54,767 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

230,530 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

75,393 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

45,904 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

50,454 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Bánh lá dừa Bến Tre: Món ngon bổ rẻ từ miền đất phương Nam

Đừng bỏ lỡ

Bánh lá dừa Bến Tre: Món ngon bổ rẻ từ miền đất phương Nam

Bánh lá dừa là một trong những thức bánh dân dã ngon miệng mà bạn không nên bỏ qua khi về miền Tây. Nhất là những ai ghé qua xứ dừa Bến Tre, càng phải nếm thử món...

  • Du lịch Tây Bắc mua lạp xưởng Cao Bằng siêu ngon về làm quà
    Du lịch Tây Bắc mua lạp xưởng Cao Bằng siêu ngon về làm quà
  • Chả bò Đà Nẵng xứng danh thức quà xa tinh túy của đất Đà thành
    Chả bò Đà Nẵng xứng danh thức quà xa tinh túy của đất Đà thành
  • Thịt chuột Đình Bảng: Đặc sản bàn nhậu khó cưỡng cánh mày râu
    Thịt chuột Đình Bảng: Đặc sản bàn nhậu khó cưỡng cánh mày râu
  • Cá chua Kon Tum: Tên nghe lạ nhưng lại ngon hết sẩy
    Cá chua Kon Tum: Tên nghe lạ nhưng lại ngon hết sẩy
  • Mê mẩn đặc sản rượu hoẵng trong lễ hội của người La Chí Hà Giang
    Mê mẩn đặc sản rượu hoẵng trong lễ hội của người La Chí Hà Giang
  • Lẩu lá rừng Gia Lai độc lạ thu hút thực khách bốn phương
    Lẩu lá rừng Gia Lai độc lạ thu hút thực khách bốn phương
ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,282 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

58,542 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

76,571 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

41,366 Nghiệp vụ khách sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

123,929 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,010 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

43,467 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

66,961 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

42,500 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Thưởng thức hương vị thơm ngon khó cưỡng từ nem nướng Hữu Lũng

Đừng bỏ lỡ

Thưởng thức hương vị thơm ngon khó cưỡng từ nem nướng Hữu Lũng

Nhắc đến Lạng Sơn, món ăn phổ biến nhất mà nhiều người vẫn hay giới thiệu đó chính là vịt quay và thịt lợn quay, măng ớt chua, na núi đá,… Ngoài ra, còn phải kể đến nem...

  • Bò nướng ngói Bình Dương thơm lừng ăn đã miệng
    Bò nướng ngói Bình Dương thơm lừng ăn đã miệng
  • Rau sắn xào tỏi – món ngon phải thử khi đến Phú Thọ
    Rau sắn xào tỏi – món ngon phải thử khi đến Phú Thọ
  • Thịt chuột La Chí: Món ăn nhất định phải thử khi đến Hoàng Su Phì
    Thịt chuột La Chí: Món ăn nhất định phải thử khi đến Hoàng Su Phì
  • Lên Cao Bằng thẩm vị trà giảo cổ lam đặc sắc khó quên
    Lên Cao Bằng thẩm vị trà giảo cổ lam đặc sắc khó quên
  • Thịt lợn muối Lào Cai: Hương vị đậm chất núi rừng Tây Bắc
    Thịt lợn muối Lào Cai: Hương vị đậm chất núi rừng Tây Bắc
  • Đậm đà hương vị Tây Bắc trong món chả cuốn lá bưởi xứ Mường
    Đậm đà hương vị Tây Bắc trong món chả cuốn lá bưởi xứ Mường

Setup khách sạn

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

10+ mẫu quầy lễ tân nhà nghỉ độc đáo, hút lộc tối đa

43,846 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn vẫn đang phân vân, chưa biết lựa chọn mẫu quầy lễ tân nhà nghỉ nào thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây để đưa ra quyết định nhé. Xu hướng lựa chọn mẫu...

{{$tags}}
HOT! Các mẫu nội thất khách sạn mini đẹp hút mắt khách lưu trú

72,274 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài những loại hình khách sạn cao cấp được nhiều khách hàng quan tâm, mô hình khách sạn mini dần trở nên thịnh hành hơn bất cứ lúc nào. Bởi lẽ, giá cả dịch vụ khách sạn này...

{{$tags}}
10 mẫu mặt tiền khách sạn đẹp chạm mắt là ưng ngay

56,793 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn nhưng chưa biết nên thiết kế sảnh khách sạn như thế nào cho ấn tượng? Hãy tham khảo ngay 10 mẫu mặt tiền khách sạn đẹp cuốn hút khách...

{{$tags}}
Mẫu thiết kế homestay xinh xắn năm 2019 đốn tim vạn người

72,077 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay – loại hình lưu trú được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Những mẫu thiết kế homestay năm 2019 xinh xắn khiến ai cũng muốn đến nghỉ ngơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các...

{{$tags}}
Ngắm trọn mẫu kiến trúc khách sạn 3 tầng đẹp hút hồn khách du lịch

103,082 Kiến Thức Khách Sạn

Ngày càng có nhiều khách du lịch lựa chọn khách sạn mini 3 tầng với mức giá bình dân cho các chuyến đi chơi của mình. Lối kiến trúc khách sạn 3 tầng đẹp, ấn tượng dễ thu...

{{$tags}}
Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

32,007 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,516 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

70,466 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

45,896 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

48,989 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Tin tức khách sạn

Thảm chống trơn bằng nhựa dùng trong nhà tắm và những điều nên biết

67,669 Tin tức khách sạn

Ngày nay, thảm chống trơn đang là một trong những sản phẩm được nhiều khách sạn sử dụng. Với tính năng vượt trội, thảm được dùng nhiều trong nhà tắm và nhà vệ sinh của những khách sạn...

{{$tags}}
Điểm danh các loại thùng rác thường sử dụng trong phòng khách sạn

32,745 Tin tức khách sạn

Thùng rác là một trong những vật dụng được các khách sạn cẩn thận lựa chọn. Các loại Thùng rác trong phòng khách sạn vừa phải đáp ứng được công năng, vừa có mẫu mã, màu sắc phù...

{{$tags}}
Bật mí bí kíp giúp nhân viên buồng phòng giặt thảm chùi chân sạch bong

72,045 Kiến Thức Khách Sạn

Sử dụng thảm chùi chân trong nhà hay phòng khách sạn không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn giúp hạn chế bụi bẩn từ chân vương lẫn vào trong nhà. Nhưng cũng chính điều này...

{{$tags}}
Bật mí cách bảo quản bàn chải tre sạch khuẩn, đảm bảo vệ sinh

10,001 Tin tức khách sạn

Bàn chải tre ngày càng trở nên phổ biến trong gia đình và tại các khách sạn, nhà nghỉ. Tuy nhiên bạn đã biết bảo quản bàn chải tre đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu những thông...

{{$tags}}
Tổng hợp kích thước ghế công viên chuẩn nhất hiện nay

67,873 Tin tức khách sạn

Ghế công viên được sử dụng phổ biến cho các không gian công cộng như ở các trung tâm thương mại, sân chung cư, công viên… Kích thước ghế công viên như thế nào là đạt tiêu chuẩn?...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,044 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

{{$tags}}
Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

45,868 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

{{$tags}}
VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

43,032 Kiến Thức Khách Sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

{{$tags}}
Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

52,464 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

{{$tags}}
Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,711 Kiến Thức Khách Sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Mẹo phân biệt áo choàng tắm 100% cotton với áo kém chất lượng

59,616 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu mã áo choàng tắm 100% cotton bị làm giả, làm nhái. Vì thế, một số mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tránh mua phải các loại...

{{$tags}}
Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

73,718 Kiến Thức Khách Sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

{{$tags}}
Bí quyết chọn khay inox đựng thức ăn an toàn, đảm bảo sức khỏe

10,001 Tin tức khách sạn

Những chiếc khay inox đựng thức ăn là một vật dụng không thể thiếu được trong không gian nhà bếp hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn những chiếc khay này sao cho vừa có chất lượng tốt,...

{{$tags}}
Điểm danh 3 mẫu thiết kế bút khách sạn đẹp nhất hiện nay

10,001 Tin tức khách sạn

Bạn có thể bắt gặp cây bút ở nhiều nơi đặc biệt là các văn phòng làm việc, trường học hay thậm chí cả những khách sạn. Vậy đâu là những mẫu bút khách sạn đẹp nhất hiện...

{{$tags}}
Máy rửa chén có tốt không? Có nên mua máy rửa bát công nghiệp không?

114,445 Tin tức khách sạn

Việc rửa bát đĩa bằng tay là điều đã trở thành thói quen tại Việt Nam. Vì thế, khi xuất hiện các loại máy rửa chén bát thì không ít người thắc mắc máy rửa chén có tốt...

{{$tags}}
Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

45,909 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

44,510 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

80,949 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

53,549 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

127,185 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}