Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,711 | Thứ bảy, 15/02/2020, 07:00 (GMT+7)

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người với vai trò riêng. Nếu bạn nghĩ để tạo nên món ăn chỉ cần bếp trưởng và các phụ bếp thì bạn đã sai. Thành quả của món ăn không thể bỏ qua nỗ lực của Saucier. Vậy saucier là gì? Hãy tìm câu trả lời tại Poliva cũng như để hiểu thêm về chi tiết công việc của Saucier là gì nhé?

Saucier là gì?

Sẽ nhiều bạn ngạc nhiên khi biết đây là một vị trí vô cùng quan trọng trong gian bếp của các nhà hàng chuyên về món Âu. Khi thưởng thức các món Âu, bạn sẽ nhận thấy phần không thể thiếu trong mỗi món ăn là những loại nước sốt đặc biệt. Đó là cơ sở xuất hiện vị trí Saucier trong gian bếp.

Công việc của saucier

Saucier biến món ăn như một bức tranh sinh động

Saucier (người Pháp thường goi là đầu bếp sautes) là người chế biến ra nước chấm/ nước sốt để ăn kèm với món ăn. Việc làm nước chấm của Saucier giúp hoàn thiện hương vị của món ăn. Đồng thời giai đoạn  giúp món ăn trở nên đậm đà, trông hấp dẫn hơn.

Đây là vị trí không thể thiếu tại các nhà hàng Âu đặc biệt là các nhà hàng Pháp. Tuy nhiên, vị trí mới lạ bởi khá ít xuất hiện ở nước ta. Người đầu bếp thường đảm nhiệm luôn vị trí chế biến nước sốt cho món ăn.

Công việc của ví trí Saucier là gì?

Nếu nghĩ rằng các Saucier chỉ có nhiệm vụ pha chế nước sốt sau khi món ăn đã hoàn thành thì chắc hẳn, bạn chưa hiểu thực sự về vị trí này. Công việc của người pha chế  là một quá trình xuyên suốt, phối hợp với các vị trí khác.

Công việc đầu ca

  • Khi bắt đầu thay ca, kiểm tra những nguyên liệu, thực phẩm còn dư từ ca trước
  • Cùng với Bếp trưởng kiểm kê hàng hóa, lên đơn đặt hàng nguyên vật liệu cần thiết cho c món ăn
  • Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ cần thiết cho các món sốt phù hợp với từng món ăn
  • Kiểm tra số lượng, chất lượng nguyên vật liệu, gia vị nhập vào theo phân công

Chế biến nước sốt, nước chấm

Quá trình công việc của saucier

Tiến hành pha chế là nhiệm cụ quan trọng trong chuỗi công việc của saucier

  • Nhận order món ăn để xác định nước sốt cần làm
  • Trực tiếp hoặc phân công nhân viên chuẩn bị nguyên vật liệu, gia vị cần có để làm nước sốt/ nước chấm cho món ăn tương ứng
  • Chế biến các loại nước sốt/ nước chấm theo yêu cầu
  • Thực hiện quy trình phá chế theo đúng chuẩn.Với nước sốt, nhũng yêu cầu đưa ra cũng như món ăn. Trước tiên là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó, nước sốt cần đật tiêu chuẩn về cả màu sắc và hương vị, độ sệt-sánh-mịn và bắt kịp thời gian khi món ăn ra lò
  • Trực tiếp thực hiện công đoạn trang trí/ lên nước sốt (nước chấm) cho món ăn hoặc giao lại cho đầu bếp chính phụ trách món ăn đó thực hiện
  • Giải quyết các sự cố, vấn đề phát sinh trong bếp khi chế biến hay với khách hàng khi cần thiết

Quản lý khu vực bếp chế biến

  • Kiểm tra, giám sát, theo dõi tiến độ của các nhân viên phụ trách
  • Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng tại khu vực chế biến nói riêng và toàn bộ khu bếp nói chung – thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy móc, thiết bị để kịp thời sửa chữa nếu có hư hỏng
  • Trực tiếp đào tạo và hướng dẫn công việc cho nhân viên, đảm bảo thành thạo kỹ năng – chuyên môn – nghiệp vụ nghề

Thực hiện công việc cuối ca

  • Kiểm tra hàng hóa thực hiện bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm chưa sử dụng vào cuối ca vào cuối ca
  • Báo cáo với bếp trưởng về tình hình bếp sau mỗi ca, bàn giao công việc cho ca sau
  • Kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị, dụng cụ chế biến phụ trách trước khi kết ca
  • Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt đã được tắt chưa – tủ mát, tủ lạnh có ở mức nhiệt đúng tiêu chuẩn không trước khi kết thúc ca cuối trong ngày.

Bên cạnh những công việc trong cả ca làm, saucier được khuyến khích sáng tạo, thử thách với những loại nước chấm mới. Các Saucier được nhà hàng tạo điều kiện tham gia các khóa huấn luyện định kỳ để nâng cao tay nghề, chuyên nghiệp hơn

Kỹ năng để trở thành Saucier hoàn hảo

Đa dạng các loại nước chấm

Thử thách, sáng tạo nhiều loại nước chấm là điều yêu thích của saucier

Là một Saucier, không phải là việc bạn có thể pha chế ra nước chấm. Đó là sự chuẩn vị của một loại nước chấm trong nhiều lần. Muốn vậy, Saucier phải là người có chuyên môn vững, nghiệp vụ thành thạo, kỹ năng tốt. Bên cạnh đó, không thể tới một số yếu tố thiên về năng khiếu. Đó là vị giác tốt, nhạy và tinh tế. Tuy nhiên, đây là những yếu tố có thể rèn luyện theo thời gian

Nếu bạn đam mê ẩm thực, có thiên phú về vj giác, tại sao không thử vị trí này. Là một Saucier, bạn là một mảnh ghép không thể thiếu trong tổng thể món ăn. Mất đi nước chấm trong các món Âu, chắc có lẽ nó sẽ chẳng được yêu thích như ban đầu.

Bài viết liên quan

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,516 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

125,985 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

44,884 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

44,510 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

44,376 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế
Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

33,712 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

48,010 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

69,507 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

66,281 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,316 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Review Hotel

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

124,370 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

46,876 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,701 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

51,945 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

58,542 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,516 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}
Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}
Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

118,791 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

48,994 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

10 mẫu mặt tiền khách sạn đẹp chạm mắt là ưng ngay

56,793 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn nhưng chưa biết nên thiết kế sảnh khách sạn như thế nào cho ấn tượng? Hãy tham khảo ngay 10 mẫu mặt tiền khách sạn đẹp cuốn hút khách...

{{$tags}}
Điểm danh 9 loại thảm chùi chân khách sạn phổ biến hay dùng hiện nay

30,067 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân khách sạn là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi khách sạn, nhà nghỉ. Có nhiều mẫu mã, chất liệu thảm khác nhau. Vậy nên chọn loại thảm chùi chân nào? Cùng điểm danh các...

{{$tags}}
Ưu và nhược điểm các loại bao bì giấy đồ amenities khách sạn

35,153 Tin tức khách sạn

Hiện nay, dịch vụ nhà hàng – khách sạn ngày càng phát triển. Do đó mỗi khách sạn cần tạo cho mình một điểm nhấn để khách hàng nhớ tới. Một trong các thứ có thể giúp bạn...

{{$tags}}
Quầy lễ tân khách sạn có gì? Tổng hợp trang thiết bị quầy lễ tân

41,176 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách hàng liên tục 24/24 giờ. Vì thế các vật dụng thiết yếu tại đây cần được chuẩn bị thật đầy đủ. Vậy cụ thể thì quầy lễ tân khách sạn...

{{$tags}}
Phòng Studio Suite là gì? Đặc điểm nối bật của phòng Studio Suite

67,319 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu để nói về những căn phòng ngủ tại những khách sạn thì chắc chắn không thể thiếu những căn phòng Studio Suite. Căn phòng này có những đặc điểm khác biệt so với những căn phòng ngủ...

{{$tags}}
Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

37,725 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

48,989 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,291 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

64,261 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Mini bar là gì? Quy trình kiểm tra mini bar diễn ra như thế nào?

72,211 Nghiệp vụ khách sạn

Mini bar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội...

Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

Tin nổi bật

Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

Kế toán khách sạn cần làm gì? Đây chính là câu hỏi khi bạn quan tâm đến nghề này. Vậy để tìm hiểu xem nghề kế toán ở khách sạn cần làm và phải làm gì thì hãy...

  • Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?
    Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?
  • Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?
    Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?
  • Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết
    Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết
  • Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?
    Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?
  • Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?
    Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?
  • Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?
    Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?
Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

53,501 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

45,825 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

43,270 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Bánh cáy làng Nguyễn: Đặc sản nổi tiếng số 1 Thái Bình

Đừng bỏ lỡ

Bánh cáy làng Nguyễn: Đặc sản nổi tiếng số 1 Thái Bình

Bánh cáy làng Nguyễn là đặc sản nổi tiếng số 1 Thái Bình, sản vật được kết tinh từ gạo nếp, mứt bí, vừng, lạc, gừng… để cho ra hương vị riêng khiến người ăn nhớ mãi. Canh...

  • Cá chua Kon Tum: Tên nghe lạ nhưng lại ngon hết sẩy
    Cá chua Kon Tum: Tên nghe lạ nhưng lại ngon hết sẩy
  • Đi ăn chè trứng Sài Gòn thanh lành giải nhiệt ngày hè
    Đi ăn chè trứng Sài Gòn thanh lành giải nhiệt ngày hè
  • Lạ miệng với món đặc sản vịt om hoa chuối Điện Biên
    Lạ miệng với món đặc sản vịt om hoa chuối Điện Biên
  • Hạt sen Huế nức tiếng gần xa – Đặc sản làm quà số 1 xứ cố Đô
    Hạt sen Huế nức tiếng gần xa – Đặc sản làm quà số 1 xứ cố Đô
  • Mận cơm xứ Lạng: Tinh hoa quả Việt, thưởng thức là mê
    Mận cơm xứ Lạng: Tinh hoa quả Việt, thưởng thức là mê
  • Chuối Laba Đà Lạt – Cực phẩm tiến vua cao quý một thời
    Chuối Laba Đà Lạt – Cực phẩm tiến vua cao quý một thời
Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,861 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

73,368 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,637 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,684 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

238,592 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

72,166 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

34,400 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,579 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

42,877 Nghiệp vụ khách sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

66,961 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Măng chua: Đặc sản dân dã đến từ Sapa sương mờ

Đừng bỏ lỡ

Măng chua: Đặc sản dân dã đến từ Sapa sương mờ

Đến Sapa du khách không chỉ thưởng thức các món đặc sản như cá hồi vân, thịt lợn bản, rượu táo mèo … mà một món đặc sản rất được du khách ưa chuộng chính là măng chua. ...

  • Cá thu kho nước chè tươi: Bạn đã biết cách làm chưa?
    Cá thu kho nước chè tươi: Bạn đã biết cách làm chưa?
  • Vườn nho Ninh Thuận bạt ngàn chào đón du khách ghé thăm
    Vườn nho Ninh Thuận bạt ngàn chào đón du khách ghé thăm
  • Lợn quay lá mắc mật Lạng Sơn: Hương thơm đưa lối, vị ngon có cưỡng
    Lợn quay lá mắc mật Lạng Sơn: Hương thơm đưa lối, vị ngon có cưỡng
  • Bánh thốt nốt Hà Tiên thơm thơm, béo ngậy “đốn tim” du khách
    Bánh thốt nốt Hà Tiên thơm thơm, béo ngậy “đốn tim” du khách
  • Bánh căn Nha Trang ăn chơi nhưng ngon hết xẩy! Không thử là tiếc
    Bánh căn Nha Trang ăn chơi nhưng ngon hết xẩy! Không thử là tiếc
  • Nhâm nhi lẩu cá lăng thưởng thức hương vị đặc sản Đắk Lắk
    Nhâm nhi lẩu cá lăng thưởng thức hương vị đặc sản Đắk Lắk

Setup khách sạn

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế Homestay ven biển cực chất, view chụp ảnh độc lạ

72,683 Kiến Thức Khách Sạn

Biển là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những ngày hè nóng bức ở Việt Nam. Vậy làm thế nào đi biển để có nơi ở view đẹp như ý? Hãy khám phá những mẫu thiết...

{{$tags}}
Những điều cần biết về thiết kế mặt tiền khách sạn 5 sao

47,343 Kiến Thức Khách Sạn

Mặt tiền hay còn gọi là tiền sảnh được ví như bộ mặt của cả khách sạn. Vì vậy thiết kế mặt tiền khách sạn 5 sao như thế nào vừa đẹp vừa hiệu quả là điều mà...

{{$tags}}
Tổng hợp thiết kế phòng tắm khách sạn 4 sao không bao giờ lỗi mốt

65,470 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng tắm khách sạn 4 sao luốn toát lên vẻ đẹp quyến rũ, xa hoa gần như phòng tắm khách sạn 5 sao. Phong cách thiết kế phòng tắm luôn có những xu hướng thay đổi, đòi hỏi...

{{$tags}}
Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy khách sạn

102,578 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng dịch vụ lưu trú tốt nhất, các khách sạn còn đặc biệt chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhằm đảm bảo sự an toàn về tính...

{{$tags}}
Gợi ý cách thiết kế nhà nghỉ bình dân hợp lý, sinh lợi nhuận cao

76,508 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ bình dân là cách kinh doanh khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Vậy thiết kế nhà nghỉ bình dân như thế nào để sinh lợi nhuận cao? Dưới đây là một số gợi...

{{$tags}}
Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,462 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

43,467 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

45,904 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

230,530 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

47,866 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Tin tức khách sạn

Một số đồ amenities khác chỉ khách sạn, resort cao cấp mới có

60,350 Tin tức khách sạn

Các đồ amenities phổ biến được các khách sạn sắp xếp trong phòng nghỉ có thể kể đến như lược, kem đánh răng, dầu gội đầu… Tuy nhiên, một số đồ amenities khác thường chỉ các khách sạn,...

{{$tags}}
Điểm danh 4 loại thảm phòng tắm tiện nghi nhất hiện nay

38,165 Tin tức khách sạn

Có lẽ nhiều người còn chưa biết đến thảm phòng tắm. Tuy nhiên ngoài những sản phẩm thảm thông thường như thảm chùi chân, thảm phòng khách thì thảm phòng tắm đang dần được ưa chuộng. Vì sao...

{{$tags}}
Phân loại các loại đèn hâm nóng thức ăn được dùng phổ biến hiện nay

10,001 Tin tức khách sạn

Những loại đèn giữ nóng thức ăn đang được áp dụng và sử dụng rộng rãi tại các nhà hàng ngoài trời và các bữa tiệc buffet. Đây là một thiết bị vô cùng quan trọng, góp phần...

{{$tags}}
Học cách trải ga giường phủ khách sạn đẹp xuất sắc đúng chuẩn 5 sao

36,037 Tin tức khách sạn

Những chiếc ga giường được trải căng, phẳng và đẹp mắt không phải là điều xa lạ ở các khách sạn. Vậy làm thế nào để trải được những tấm ga đạt chuẩn như vậy? Cùng học cách...

{{$tags}}
Cân khách sạn là gì? Vì sao khách sạn cần trang bị cân đo trọng lượng?

139,207 Tin tức khách sạn

Nếu bạn thường xuyên thuê phòng tại khách sạn sẽ thấy tại đây thường trang bị một vài loại cân. Cân khách sạn là gì? Khách sạn trang bị cân khách sạn nhằm mục đích gì? Cách lựa...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

59,965 Kiến Thức Khách Sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

{{$tags}}
Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

72,410 Kiến Thức Khách Sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

{{$tags}}
Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

51,364 Kiến Thức Khách Sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

{{$tags}}
Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

32,007 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

{{$tags}}
Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

50,280 Kiến Thức Khách Sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Kiến trúc khách sạn 1 sao đầy ấn tượng thu hút khách hàng

48,136 Kiến thức

Kiến trúc khách sạn 1 sao theo lối hiện đại hay cổ điển là yếu tố cần thiết trước khi lựa chọn của chủ đầu tư. Vậy nên chọn kiến trúc nào cho phù hợp? Hãy cùng theo...

{{$tags}}
Khay GN là gì? Vì sao khay GN lại được sử dụng phổ biến?

10,001 Tin tức khách sạn

Với số lượng khách sạn, nhà hàng phát triển chóng mặt, khiến cho nhu cầu sử dụng những trang thiết bị nhà bếp hay quầy bar, ví dụ như khay GN tăng theo cũng là điều dễ hiểu....

{{$tags}}
Tổng hợp chi phí kinh doanh khách sạn – Các khoản bắt buộc phải chi

54,274 Kiến Thức Khách Sạn

Các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp cần có những kế hoạch đầu tư rõ ràng và tính toán sẵn chi phí kinh doanh khách sạn hợp lý để giảm thiếu mức độ rủi ro xuống thấp...

{{$tags}}
Giường phụ, giường gấp khách sạn Extra bed ở Hà Nội có sẵn không?

68,232 Tin tức khách sạn

Giường phụ khách sạn Extra bed ở Hà Nội có sẵn không? Đây là những vấn đề đang được các chủ khách sạn, nhà nghỉ, resort quan tâm hàng đầu hiện nay. Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

{{$tags}}
3 bí quyết vàng vệ sinh đệm khách sạn sạch chuẩn không cần chỉnh

63,096 Tin tức khách sạn

Đối với khách sạn, việc vệ sinh phòng ngủ là vô cùng quan trọng. Môi trường phòng ngủ sạch sẽ chính là yếu tố góp phần nâng cao dịch vụ hotel. Đừng bỏ qua các bí quyết vàng...

{{$tags}}
Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,017 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

70,466 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

75,393 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,575 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

45,909 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}