Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,711 | Thứ bảy, 04/07/2020, 07:00 (GMT+7)

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người với vai trò riêng. Nếu bạn nghĩ để tạo nên món ăn chỉ cần bếp trưởng và các phụ bếp thì bạn đã sai. Thành quả của món ăn không thể bỏ qua nỗ lực của Saucier. Vậy saucier là gì? Hãy tìm câu trả lời tại Poliva cũng như để hiểu thêm về chi tiết công việc của Saucier là gì nhé?

Saucier là gì?

Sẽ nhiều bạn ngạc nhiên khi biết đây là một vị trí vô cùng quan trọng trong gian bếp của các nhà hàng chuyên về món Âu. Khi thưởng thức các món Âu, bạn sẽ nhận thấy phần không thể thiếu trong mỗi món ăn là những loại nước sốt đặc biệt. Đó là cơ sở xuất hiện vị trí Saucier trong gian bếp.

Công việc của saucier

Saucier biến món ăn như một bức tranh sinh động

Saucier (người Pháp thường goi là đầu bếp sautes) là người chế biến ra nước chấm/ nước sốt để ăn kèm với món ăn. Việc làm nước chấm của Saucier giúp hoàn thiện hương vị của món ăn. Đồng thời giai đoạn  giúp món ăn trở nên đậm đà, trông hấp dẫn hơn.

Đây là vị trí không thể thiếu tại các nhà hàng Âu đặc biệt là các nhà hàng Pháp. Tuy nhiên, vị trí mới lạ bởi khá ít xuất hiện ở nước ta. Người đầu bếp thường đảm nhiệm luôn vị trí chế biến nước sốt cho món ăn.

Công việc của ví trí Saucier là gì?

Nếu nghĩ rằng các Saucier chỉ có nhiệm vụ pha chế nước sốt sau khi món ăn đã hoàn thành thì chắc hẳn, bạn chưa hiểu thực sự về vị trí này. Công việc của người pha chế  là một quá trình xuyên suốt, phối hợp với các vị trí khác.

Công việc đầu ca

  • Khi bắt đầu thay ca, kiểm tra những nguyên liệu, thực phẩm còn dư từ ca trước
  • Cùng với Bếp trưởng kiểm kê hàng hóa, lên đơn đặt hàng nguyên vật liệu cần thiết cho c món ăn
  • Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ cần thiết cho các món sốt phù hợp với từng món ăn
  • Kiểm tra số lượng, chất lượng nguyên vật liệu, gia vị nhập vào theo phân công

Chế biến nước sốt, nước chấm

Quá trình công việc của saucier

Tiến hành pha chế là nhiệm cụ quan trọng trong chuỗi công việc của saucier

  • Nhận order món ăn để xác định nước sốt cần làm
  • Trực tiếp hoặc phân công nhân viên chuẩn bị nguyên vật liệu, gia vị cần có để làm nước sốt/ nước chấm cho món ăn tương ứng
  • Chế biến các loại nước sốt/ nước chấm theo yêu cầu
  • Thực hiện quy trình phá chế theo đúng chuẩn.Với nước sốt, nhũng yêu cầu đưa ra cũng như món ăn. Trước tiên là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó, nước sốt cần đật tiêu chuẩn về cả màu sắc và hương vị, độ sệt-sánh-mịn và bắt kịp thời gian khi món ăn ra lò
  • Trực tiếp thực hiện công đoạn trang trí/ lên nước sốt (nước chấm) cho món ăn hoặc giao lại cho đầu bếp chính phụ trách món ăn đó thực hiện
  • Giải quyết các sự cố, vấn đề phát sinh trong bếp khi chế biến hay với khách hàng khi cần thiết

Quản lý khu vực bếp chế biến

  • Kiểm tra, giám sát, theo dõi tiến độ của các nhân viên phụ trách
  • Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng tại khu vực chế biến nói riêng và toàn bộ khu bếp nói chung – thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy móc, thiết bị để kịp thời sửa chữa nếu có hư hỏng
  • Trực tiếp đào tạo và hướng dẫn công việc cho nhân viên, đảm bảo thành thạo kỹ năng – chuyên môn – nghiệp vụ nghề

Thực hiện công việc cuối ca

  • Kiểm tra hàng hóa thực hiện bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm chưa sử dụng vào cuối ca vào cuối ca
  • Báo cáo với bếp trưởng về tình hình bếp sau mỗi ca, bàn giao công việc cho ca sau
  • Kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị, dụng cụ chế biến phụ trách trước khi kết ca
  • Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt đã được tắt chưa – tủ mát, tủ lạnh có ở mức nhiệt đúng tiêu chuẩn không trước khi kết thúc ca cuối trong ngày.

Bên cạnh những công việc trong cả ca làm, saucier được khuyến khích sáng tạo, thử thách với những loại nước chấm mới. Các Saucier được nhà hàng tạo điều kiện tham gia các khóa huấn luyện định kỳ để nâng cao tay nghề, chuyên nghiệp hơn

Kỹ năng để trở thành Saucier hoàn hảo

Đa dạng các loại nước chấm

Thử thách, sáng tạo nhiều loại nước chấm là điều yêu thích của saucier

Là một Saucier, không phải là việc bạn có thể pha chế ra nước chấm. Đó là sự chuẩn vị của một loại nước chấm trong nhiều lần. Muốn vậy, Saucier phải là người có chuyên môn vững, nghiệp vụ thành thạo, kỹ năng tốt. Bên cạnh đó, không thể tới một số yếu tố thiên về năng khiếu. Đó là vị giác tốt, nhạy và tinh tế. Tuy nhiên, đây là những yếu tố có thể rèn luyện theo thời gian

Nếu bạn đam mê ẩm thực, có thiên phú về vj giác, tại sao không thử vị trí này. Là một Saucier, bạn là một mảnh ghép không thể thiếu trong tổng thể món ăn. Mất đi nước chấm trong các món Âu, chắc có lẽ nó sẽ chẳng được yêu thích như ban đầu.

Bài viết liên quan

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

54,767 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

74,490 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,259 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

45,825 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

42,768 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

42,197 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

51,452 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

65,320 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

123,929 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

76,158 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Review Hotel

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

41,954 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

54,409 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,575 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

56,625 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

48,994 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

231,849 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}
Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

118,791 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

3 ưu điểm nổi trội tuyệt vời của dép nhựa khách sạn, nhà nghỉ

36,387 Tin tức khách sạn

Dép đi trong khách sạn là một sản phẩm không thể thiếu ở bất kỳ khách sạn nào. Thông thường khách sạn sẽ có rất nhiều loại dép, tuy nhiên dép nhựa khách sạn vẫn là loại thông...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp ấn tượng và thu hút

70,110 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn mini hay còn gọi là Boutique hotel là mô hình kinh doanh đang “Hot” hiện nay. Đừng bỏ qua những mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp ấn tượng và thu hút dưới đây nếu bạn...

{{$tags}}
Nệm cuộn là gì? Nệm cuộn trải sàn có thể thay giường truyền thống không?

10,001 Tin tức khách sạn

Khái niệm nệm cuộn trải sàn vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng được rất nhiều người quan tâm vì sự tiện lợi trong sử dụng và bảo quản. Vậy nệm cuộn là gì? Liệu nệm...

{{$tags}}
Bút khách sạn có mấy màu, nên chọn màu bút khách sạn nào?

37,911 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bút khách sạn và mẫu mã cũng như màu sắc cũng rất đa dạng. Chính vì vậy mà nhiều người chủ không biết nên chọn màu bút khách sạn...

{{$tags}}
Trang bị thêm giường phụ khách sạn có thu hút nhiều khách gia đình?

36,739 Tin tức khách sạn

Bất kể đi du lịch trong hay ngoài nước thì phòng ở chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì sao trang bị thêm giường phụ khách sạn sẽ giúp thu hút nhiều khách du lịch...

{{$tags}}
Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,637 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

53,549 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

54,898 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

45,331 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,516 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

Tin nổi bật

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

  • Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover
    Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover
  • Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc
    Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc
  • Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer
    Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer
  • Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác
    Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác
  • Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”
    Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”
  • Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?
    Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?
Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

228,148 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

125,985 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

42,921 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

72,166 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,135 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Hạt dẻ nướng thơm nồng làm ấm ngày đông Tây Bắc

Đừng bỏ lỡ

Hạt dẻ nướng thơm nồng làm ấm ngày đông Tây Bắc

Mảnh đất xinh đẹp Sapa là thị trấn vùng cao được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh cùng vô số sản vật quý hiếm cùng với khí hậu tuyệt vời bốn mùa...

  • Bún bung Thái Bình đậm đà dân dã chất quê – Không thử là tiếc
    Bún bung Thái Bình đậm đà dân dã chất quê – Không thử là tiếc
  • Tháng 5 về ai có nhớ vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang
    Tháng 5 về ai có nhớ vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang
  • Gà đồi Yên Thế – Thương hiệu gà đỉnh của đỉnh tại Bắc Giang
    Gà đồi Yên Thế – Thương hiệu gà đỉnh của đỉnh tại Bắc Giang
  • Bò nhúng me Đắk Lắk – Ấm lòng những ngày đông
    Bò nhúng me Đắk Lắk – Ấm lòng những ngày đông
  • Cá nướng Tây Bắc Pa pỉnh tộp vị ngon gây thương nhớ bao người
    Cá nướng Tây Bắc Pa pỉnh tộp vị ngon gây thương nhớ bao người
  • Chuối ngự Hà Nam: Đặc sản tiến vua giúp dân xóa đói giảm nghèo
    Chuối ngự Hà Nam: Đặc sản tiến vua giúp dân xóa đói giảm nghèo
Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,083 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

45,896 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

51,832 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

131,516 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,462 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

34,400 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

49,937 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

80,949 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

79,562 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

48,983 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Xôi nếp gà gáy dẻo thơm – Đặc sản huyền thoại xứ Mường Phú Thọ

Đừng bỏ lỡ

Xôi nếp gà gáy dẻo thơm – Đặc sản huyền thoại xứ Mường Phú Thọ

Phú Thọ – vùng đất nổi tiếng là nguồn cội của nước ta. Với biết bao đặc sản độc đáo khiến ai ai thưởng thức rồi cũng nhớ mãi không quên. Vùng đất Yên Lập Phú Thọ nổi...

  • Nước mắm Nam Ô – đặc sản nổi tiếng của vùng biển miền Trung
    Nước mắm Nam Ô – đặc sản nổi tiếng của vùng biển miền Trung
  • Thưởng thức món rau cải mèo đặc sản mùa lạnh của người dân Sapa
    Thưởng thức món rau cải mèo đặc sản mùa lạnh của người dân Sapa
  • Say hương say vị rượu sim Phú Quốc, biết mua ở đâu?
    Say hương say vị rượu sim Phú Quốc, biết mua ở đâu?
  • Ngon không cưỡng lại với món phở sắn Quảng Nam
    Ngon không cưỡng lại với món phở sắn Quảng Nam
  • Ngô nếp Soi Lâm xứng danh niềm tự hào của người Tuyên Quang
    Ngô nếp Soi Lâm xứng danh niềm tự hào của người Tuyên Quang
  • Bong bóng cá – Đặc sản nghe lạ tai nhưng ăn thì ngon tuyệt
    Bong bóng cá – Đặc sản nghe lạ tai nhưng ăn thì ngon tuyệt

Setup khách sạn

Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Xây khách sạn mini: Những điều bạn nhất định phải biết

83,882 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn mini là xu hướng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết trước khi quyết định đầu tư vào hình thức kinh doanh...

{{$tags}}
Thiết kế phòng hội nghị khách sạn sang trọng, đẳng cấp nhất

99,334 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi sự kiện đều được diễn ra ở khách sạn. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng hội nghị khách sạn sang trọng, đẳng cấp nhất? Cách thiết kế ấy sẽ quyết định đến sự chuyên nghiệp,...

{{$tags}}
Top mẫu phòng ngủ homestay đẹp khiến bạn muốn ở mãi chẳng muốn về

62,552 Kiến Thức Khách Sạn

Có khi nào ở nhà “khách” mà thích đến chẳng muốn về không? Có đấy! Đó là khi bạn lỡ cư trú tại những phòng ngủ homestay đẹp đến ngẩn ngơ, ấm cúng đến tuyệt vời như những...

{{$tags}}
Nội thất phòng tắm khách sạn sang trọng nâng tầm đẳng cấp không gian

116,970 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nội thất phòng tắm khách sạn đẹp không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn tạo được cảm giác thoải mái mỗi khi du khách trải nghiệm dịch vụ. Kiến trúc phòng tắm luôn...

{{$tags}}
Tổng hợp các mẫu nội thất khách sạn hiện đại và sang trọng

57,787 Kiến Thức Khách Sạn

Nội thất khách sạn hiện đại và sang trọng sẽ giúp cho chủ đầu tư khách sạn thu hút khách lưu trú. Từ đó thu được lợi nhuận cao. Poliva xin giới thiệu các mẫu nội thất khách...

{{$tags}}
Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,711 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

125,771 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn cần làm gì? Đây chính là câu hỏi khi bạn quan tâm đến nghề này. Vậy để tìm hiểu xem nghề kế toán ở khách sạn cần làm và phải làm gì thì hãy...

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

43,391 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

66,961 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

133,973 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Tin tức khách sạn

Vì sao các khách sạn nên trang bị máy sấy tóc gắn tường?

10,001 Tin tức khách sạn

Hiện nay, các khách sạn đang rất ưa chuộng việc trang bị máy sấy tóc gắn tường trong phòng tắm. Vậy lý do vì sao mà loại máy sấy tóc này lại được ưa chuộng như thế? Hãy...

{{$tags}}
Vì sao khách sạn nên trang bị máy sấy tóc không ồn?

54,653 Tin tức khách sạn

Vì sao khách sạn nên sử dụng máy sấy tóc không ồn, loại máy sấy tóc này có gì khác so với dòng máy sấy tóc thông thường. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để...

{{$tags}}
Tại sao khách sạn, resort ưu ái sử dụng mini bar hơn tủ lạnh mini

25,767 Tin tức khách sạn

Tủ mini bar và tủ lạnh mini đều là các sản phẩm làm lạnh với kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, phần lớn các khách sạn và resort sẽ ưu ái trang bị thiết bị mini bar thay...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn mua điện thoại bàn dùng cho khách sạn

62,923 Tin tức khách sạn

Smartphone ngày càng “thống trị” trong đời sống hiện đại. Sự hiện diện của chiếc điện thoại bàn (điện thoại cố định) cũng ngày một ít hơn. Thế nhưng, đây lại là một trong những vật dụng không...

{{$tags}}
Vì sao các khách sạn, sân bay cần trang bị xe đẩy hành lý?

70,888 Tin tức khách sạn

Lượng khách du lịch cũng nhiều hơn bởi vậy sự phát triển của giao thông vận tải, khách sạn là điều tất yếu. Việc sử dụng những chiếc xe đẩy hành lý là điều cần thiết để giảm...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

68,621 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

{{$tags}}
C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,316 Kiến Thức Khách Sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

{{$tags}}
Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,684 Kiến Thức Khách Sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

{{$tags}}
Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

54,331 Kiến Thức Khách Sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

{{$tags}}
Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

5 loại thùng rác nhà bếp cao cấp đốn tim người nội trợ

10,001 Tin tức khách sạn

Những loại thùng rác nhà bếp cao cấp hiện đang được người nội trợ tin dùng nhất có thể kể đến là thùng rác đạp chân hoặc nắp lật (chất liệu thường là Inox và nhựa); thùng rác...

{{$tags}}
Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

124,365 Kiến Thức Khách Sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

{{$tags}}
Khách thuê phòng có nên lấy dầu gội sữa tắm khách sạn về?

29,859 Tin tức khách sạn

Khi nhận phòng ở các khách sạn từ thường dân đến cao cấp, khách hàng sẽ nhận được một bộ sản phẩm dùng hàng ngày bao gồm dầu gội, sữa tắm, xà phòng… Vậy câu hỏi đặt ra...

{{$tags}}
Khám phá các loại kích thước thùng rác sử dụng phổ biến hiện nay

62,354 Tin tức khách sạn

Kích thước của Thùng rác chính là điều mà mỗi khách sạn cần lưu ý khi quyết định đặt thùng rác. Tùy vào vị trí đặt mà lựa chọn kích thước sao cho phù hợp. Bài viết sẽ...

{{$tags}}
10 sai lầm tai hại khi giặt ga giường mà bạn không hề hay biết

10,001 Tin tức khách sạn

Ga giường là nơi tiếp xúc trực tiếp với làn da của chúng ta hàng ngày. Nếu không được vệ sinh đúng cách có thể gây nên những hậu quả ảnh hưởng đến chính sức khỏe của mình....

{{$tags}}
Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

68,744 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

43,026 Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

41,366 Nghiệp vụ khách sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,399 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

45,909 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}