Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

129,400 | Thứ bảy, 07/09/2024, 07:00 (GMT+7)

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người với vai trò riêng. Nếu bạn nghĩ để tạo nên món ăn chỉ cần bếp trưởng và các phụ bếp thì bạn đã sai. Thành quả của món ăn không thể bỏ qua nỗ lực của Saucier. Vậy saucier là gì? Hãy tìm câu trả lời tại Poliva cũng như để hiểu thêm về chi tiết công việc của Saucier là gì nhé?

Saucier là gì?

Sẽ nhiều bạn ngạc nhiên khi biết đây là một vị trí vô cùng quan trọng trong gian bếp của các nhà hàng chuyên về món Âu. Khi thưởng thức các món Âu, bạn sẽ nhận thấy phần không thể thiếu trong mỗi món ăn là những loại nước sốt đặc biệt. Đó là cơ sở xuất hiện vị trí Saucier trong gian bếp.

Công việc của saucier

Saucier biến món ăn như một bức tranh sinh động

Saucier (người Pháp thường goi là đầu bếp sautes) là người chế biến ra nước chấm/ nước sốt để ăn kèm với món ăn. Việc làm nước chấm của Saucier giúp hoàn thiện hương vị của món ăn. Đồng thời giai đoạn  giúp món ăn trở nên đậm đà, trông hấp dẫn hơn.

Đây là vị trí không thể thiếu tại các nhà hàng Âu đặc biệt là các nhà hàng Pháp. Tuy nhiên, vị trí mới lạ bởi khá ít xuất hiện ở nước ta. Người đầu bếp thường đảm nhiệm luôn vị trí chế biến nước sốt cho món ăn.

Công việc của ví trí Saucier là gì?

Nếu nghĩ rằng các Saucier chỉ có nhiệm vụ pha chế nước sốt sau khi món ăn đã hoàn thành thì chắc hẳn, bạn chưa hiểu thực sự về vị trí này. Công việc của người pha chế  là một quá trình xuyên suốt, phối hợp với các vị trí khác.

Công việc đầu ca

  • Khi bắt đầu thay ca, kiểm tra những nguyên liệu, thực phẩm còn dư từ ca trước
  • Cùng với Bếp trưởng kiểm kê hàng hóa, lên đơn đặt hàng nguyên vật liệu cần thiết cho c món ăn
  • Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ cần thiết cho các món sốt phù hợp với từng món ăn
  • Kiểm tra số lượng, chất lượng nguyên vật liệu, gia vị nhập vào theo phân công

Chế biến nước sốt, nước chấm

Quá trình công việc của saucier

Tiến hành pha chế là nhiệm cụ quan trọng trong chuỗi công việc của saucier

  • Nhận order món ăn để xác định nước sốt cần làm
  • Trực tiếp hoặc phân công nhân viên chuẩn bị nguyên vật liệu, gia vị cần có để làm nước sốt/ nước chấm cho món ăn tương ứng
  • Chế biến các loại nước sốt/ nước chấm theo yêu cầu
  • Thực hiện quy trình phá chế theo đúng chuẩn.Với nước sốt, nhũng yêu cầu đưa ra cũng như món ăn. Trước tiên là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó, nước sốt cần đật tiêu chuẩn về cả màu sắc và hương vị, độ sệt-sánh-mịn và bắt kịp thời gian khi món ăn ra lò
  • Trực tiếp thực hiện công đoạn trang trí/ lên nước sốt (nước chấm) cho món ăn hoặc giao lại cho đầu bếp chính phụ trách món ăn đó thực hiện
  • Giải quyết các sự cố, vấn đề phát sinh trong bếp khi chế biến hay với khách hàng khi cần thiết

Quản lý khu vực bếp chế biến

  • Kiểm tra, giám sát, theo dõi tiến độ của các nhân viên phụ trách
  • Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng tại khu vực chế biến nói riêng và toàn bộ khu bếp nói chung – thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy móc, thiết bị để kịp thời sửa chữa nếu có hư hỏng
  • Trực tiếp đào tạo và hướng dẫn công việc cho nhân viên, đảm bảo thành thạo kỹ năng – chuyên môn – nghiệp vụ nghề

Thực hiện công việc cuối ca

  • Kiểm tra hàng hóa thực hiện bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm chưa sử dụng vào cuối ca vào cuối ca
  • Báo cáo với bếp trưởng về tình hình bếp sau mỗi ca, bàn giao công việc cho ca sau
  • Kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị, dụng cụ chế biến phụ trách trước khi kết ca
  • Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt đã được tắt chưa – tủ mát, tủ lạnh có ở mức nhiệt đúng tiêu chuẩn không trước khi kết thúc ca cuối trong ngày.

Bên cạnh những công việc trong cả ca làm, saucier được khuyến khích sáng tạo, thử thách với những loại nước chấm mới. Các Saucier được nhà hàng tạo điều kiện tham gia các khóa huấn luyện định kỳ để nâng cao tay nghề, chuyên nghiệp hơn

Kỹ năng để trở thành Saucier hoàn hảo

Đa dạng các loại nước chấm

Thử thách, sáng tạo nhiều loại nước chấm là điều yêu thích của saucier

Là một Saucier, không phải là việc bạn có thể pha chế ra nước chấm. Đó là sự chuẩn vị của một loại nước chấm trong nhiều lần. Muốn vậy, Saucier phải là người có chuyên môn vững, nghiệp vụ thành thạo, kỹ năng tốt. Bên cạnh đó, không thể tới một số yếu tố thiên về năng khiếu. Đó là vị giác tốt, nhạy và tinh tế. Tuy nhiên, đây là những yếu tố có thể rèn luyện theo thời gian

Nếu bạn đam mê ẩm thực, có thiên phú về vj giác, tại sao không thử vị trí này. Là một Saucier, bạn là một mảnh ghép không thể thiếu trong tổng thể món ăn. Mất đi nước chấm trong các món Âu, chắc có lẽ nó sẽ chẳng được yêu thích như ban đầu.

Poliva.vn – Công ty chuyên cung cấp các loại thiết bị nhà hàng khách sạn các loại như: xích đu giá rẻgiường tắm nắngô dù lệch tâm ngoài trờiđồ dùng tiêu hao khách sạn,…cao cấp giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Mọi sản phẩm do Poliva cung cấp đều được đóng gói và kiểm tra kĩ lưỡng trước khi bàn giao đến tay khách sạn nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm tại Poliva chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ 096.849.8888

Bài viết liên quan

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,487 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

12,724 Nghiệp vụ khách sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,610 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

53,052 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

79,225 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,576 Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

80,163 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

52,819 Nghiệp vụ khách sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,781 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

70,875 Nghiệp vụ khách sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

Review Hotel

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

48,346 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

55,376 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

75,716 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

67,850 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

60,999 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Thuật ngữ khách sạn

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,337 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

171,209 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

50,095 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

167,072 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,411 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Kiến thức khách sạn

Công suất máy sấy tóc bao nhiêu là phù hợp dùng trong khách sạn?

61,006 Tin tức khách sạn

“Công suất máy sấy tóc bao nhiêu là phù hợp” có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy với hình thức và mẫu mã đa...

6 điều cần ghi nhớ khi chọn mua máy sấy tay khách sạn

144,770 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay khách sạn là một trong những vật dụng rất cần thiết. Nó không chỉ giúp nâng cao chất lượng phục vụ mà còn thể hiện được sự đầu tư, chu đáo của khách sạn đối...

Thùng rác inox gạt tàn được ưa chuộng là do đâu?

11,521 Tin tức khách sạn

Phần lớn các trung tama thương mại, các khách sạn nhà hàng, sảnh toà nhà, văn phòng,…đều lựa chọn và sử dụng mẫu thùng rác inox có gạt tàn thuốc lá. Vậy tại sao mẫu thùng rác inox...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

51,280 Kiến Thức Khách Sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Cấu tạo của thùng rác inox bập bênh

11,872 Tin tức khách sạn

Hãy cùng Poliva đi tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo của thùng rác inox bập bênh để chúng ta có thể đưa ra được cái nhìn tổng quan nhất về mẫu thùng rác inox đang khá được...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

136,016 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

82,358 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

71,171 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

68,577 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

51,235 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

Tin nổi bật

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

56,817 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

13,542 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

57,648 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

50,900 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,689 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Xáo chuối: Món ăn vị quê trở thành đặc sản trứ danh đất Lâm Thao

Đừng bỏ lỡ

Xáo chuối: Món ăn vị quê trở thành đặc sản trứ danh đất Lâm Thao

Xáo chuối là một trong những món ăn giản dị, đơn sơ nhưng đậm đà hương vị vùng đất Lâm Thao. Không biết từ bao giờ, món ăn này đã trở nên quá quen thuộc với người dân...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

52,595 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

10,471 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

47,613 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

46,136 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

76,891 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

51,980 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

10,555 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

55,032 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,789 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

36,354 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Áo choàng Spa: Vật dụng nhỏ nâng tầm thương hiệu spa cao cấp hơn

Đừng bỏ lỡ

Áo choàng Spa: Vật dụng nhỏ nâng tầm thương hiệu spa cao cấp hơn

Áo choàng spa là một vật dụng vô cùng cần thiết trong quá trình chăm sóc, điều trị cho khách hàng. Nó không chỉ giúp tăng chất lượng phục vụ mà còn thể hiện sự đầu tư quy...

Setup khách sạn

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

11,181 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

40,149 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

38,089 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,662 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,524 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Thiết kế khách sạn

Tiêu chuẩn thang máy khách sạn mới nhất và chi tiết nhất

59,316 Kiến Thức Khách Sạn

Việc sử dụng thang máy dường như là điều không thể thiếu tại các khách sạn. Vì thế, tuân thủ đúng, đủ các tiêu chuẩn thang máy khách sạn trong khâu thiết kế là rất cần thiết để...

Mức lương phụ bếp khách sạn 5 sao là bao nhiêu?

74,675 Kiến Thức Khách Sạn

Mức lương phụ bếp khách sạn 5 sao hiện nay được cho là khá cao so với các nghề khác. Chính vì thế mà nghề này đang thu hút được nhiều đối tượng tham gia theo học. Phụ...

Top các mẫu bể bơi trên sân thượng khách sạn đẹp miễn chê

61,828 Kiến Thức Khách Sạn

Việc thiết kế, xây dựng bể bơi trên sân thượng khách sạn hiện đang rất được ưa chuộng. Nó không chỉ giúp khách hàng thư giãn, thoải mải hơn mà còn tận hưởng được cảm giác hòa mình...

Ngắm nhìn nội thất khách sạn 5 sao sang chảnh bậc nhất

60,673 Kiến Thức Khách Sạn

Nội thất khách sạn đẹp và sang trọng là một trong những yếu tố góp phần nâng tầm thương hiệu của khách sạn, khách sạn 5 sao cũng vậy ngoài phong cách thiết kế đặc sắc thì việc...

5 lưu ý không thể bỏ qua khi xây khách sạn cao cấp

55,754 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn cao cấp là một công trình lớn đòi hỏi sự đầu tư và nghiên cứu vô cùng công phu trước khi bắt tay vào kinh doanh. Dưới đây là 5 lưu ý không thể bỏ qua...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,268 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

66,906 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

79,826 Nghiệp vụ khách sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

74,219 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

67,222 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Tin tức khách sạn

Các vị trí thích hợp đặt tủ kệ để sách báo trong khách sạn, spa

59,023 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang tìm kiếm vị trí đặt tủ kệ để sách báo trong không gian phòng khách sạn, spa của mình? Lựa chọn vị trí nào cho phù hợp? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm....

Đá hoa cương – đá granite là gì? Ứng dụng của đá granite trong đời sống

12,224 Tin tức khách sạn

Đá granite hay đá hoa cương là một loại vật liệu vô cùng quen thuộc. Chúng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng và sản xuất. Mặc dù tiếp xúc thường xuyên...

Nên mua xe vắt nước lau nhà 2 xô khung nhựa hay inox?

11,129 Tin tức khách sạn

Đối với dòng xe vắt móp đôi – xe vắt nước lau nhà 2 xô bạn có 2 sự lựa chọn về kết cấu khung xe, đó là khung xe làm bằng inox hoặc làm bằng nhựa. Nhận...

Xe đẩy đồ ăn nhà hàng nhanh hỏng, cớ vì sao?

11,378 Tin tức khách sạn

Không phải bỗng dưng mà chiếc xe đẩy đồ ăn nhà hàng lại nhanh hỏng đến vậy. Hãy kiểm điểm lại cách dùng, bảo quản xe đẩy của bạn xem đã đúng chưa. Đặc biệt hãy xem xem...

Tủ mát mini bar – thiết bị phải có trong các khách sạn, resort cao cấp

58,496 Tin tức khách sạn

Tủ mát mini bar là thiết bị thường xuyên xuất hiện tại các khách sạn và resort cao cấp, bởi nó là một trong các loại hình dịch vụ về đồ uống và thức ăn nhẹ mà khách...

Nghiệp vụ khách sạn

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

59,405 Kiến Thức Khách Sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,547 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,275 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

126,018 Kiến Thức Khách Sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,369 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Kiến thức khách sạn

Extra bed có phù hợp với mô hình kinh doanh Homestay không?

10,273 Tin tức khách sạn

Hiện nay giường Extra bed được đưa vào sử dụng tại các khách sạn và resort rất phổ biến. Chúng phát huy tối đa hiệu quả và mang lại nguồn thu nhập mới cho đơn vị sử dụng....

Các bước vệ sinh máy sấy tay đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị

11,349 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay là thiết bị phòng vệ sinh vô cùng hữu ích có nhiều tính năng nổi bật, được nhiều tòa nhà ưu tiên trang bị. Nếu được vệ sinh và bảo quản đúng cách, thiết bị...

Dù lệch tâm vuông là gì? Tất tần tật thông tin từ A – Z về dù lệch tâm vuông

12,280 Tin tức khách sạn

Ô dù ngoài trời được sử dụng ngày càng phổ biến giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân vườn, hồ bơi, quán cà phê. Đặc biệt dù lệch tâm vuông với thiết kế độc đáo, kiểu...

Địa chỉ bán và cho thuê cột chắn inox dây căng đảm bảo chất lượng

12,337 Tin tức khách sạn

Cho thuê cột chắn inox dây căng là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp triển khai hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua hoặc thuê thiết bị này, bài viết dưới...

Dành cho khách hàng: Các lưu ý khi sử dụng dép khách sạn

10,069 Tin tức khách sạn

Một trong những tiện ích được khách sạn cung cấp trong phòng nghỉ đó chính là đôi dép. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đôi dép này một cách đúng cách để đảm bảo...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

46,108 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

67,951 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

54,141 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

51,563 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

10,956 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0