• Danh mục

 • Quy chuẩn và top các mẫu thiết kế hành lang khách sạn đẹp, độc, lạ

  | Thiết kế khách sạn

  Việc thiết kế hành lang khách sạn mới mẻ, cuốn hút không chỉ tăng tính thẩm mỹ của khách sạn mà còn giúp khách hàng có một trải nghiệm đầy thú vị trước khi bắt đầu thời gian nghỉ dưỡng của mình.

  Vai trò của việc thiết kế hành lang khách sạn

  Hành lang được hiểu là nơi kết nối các không gian sống với nhau: kết nối trong nhà với ngoài nhà, kết nối phòng ngủ với phòng khách, phòng bếp… Chính vì thế, việc thiết kế hành lang giúp nó thực hiện tốt chức năng của mình cũng là một điều vô cùng cần thiết. Vấn đề này càng quan trọng hơn khi đặt trong các khu nghỉ dưỡng, khách sạn.

  thiết kế hành lang khách sạn
  Hành lang khách sạn là một trong những điểm nhấn đặc sắc, thu hút khách hàng

  Hành lang không còn đơn thuần là lối kết nối tới phòng nghỉ của khách hàng nữa. Nó giống như một thế giới đầy mới lạ, thú vị, giúp khách trải nghiệm được nhiều cảm xúc hơn. Khách hàng cũng có thể nhận thấy được sự đầu tư, chăm chút của khách sạn. Từ đó, ấn tượng và đánh giá của khách đối với các dịch vụ nghỉ dưỡng tại khách sạn cũng được nâng lên đáng kể.

  Tiêu chuẩn thiết kế hành lang khách sạn

  Đối với bất kỳ khách sạn nào, từ khách sạn nhỏ tới khách sạn lớn, khách sạn bình dân tới khách sạn 5 sao tầm cỡ thì tiền sảnh – phòng ngủ – hành lang đều là 3 bộ phận quan trọng nhất trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lại chỉ tập trung vào tiền sảnh và phòng ngủ mà quên mất rằng hành lang cũng là một trong những điểm có thể gây ấn tượng mạnh tới khách hàng. Và việc thiết kế hành lang khách sạn cũng cần phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định.

  Kích thước hành lang khách sạn

  Kích thước hành lang khách sạn thường được bố trí rộng rãi từ 3-4m để thuận tiện nhất cho việc di chuyển, đi lại của khách hàng. Tùy vào diện tích, quy mô của khách sạn mà kích thước hành lang sẽ có sự thay đổi sao cho thật phù hợp.

   thiết kế hành lang khách sạn đẹp
  Kích thước hành lang khách sạn cần rộng rãi, thoải mái

  Thiết kế hành lang hài hòa với tổng thể khách sạn

  Khi lên kế hoạch thiết kế, trang trí cho hành lang khách sạn thì bạn cần hiểu rõ phong cách cũng như xu hướng mà khách sạn đang nhắm tới là gì. Từ đó có những ý tưởng sao cho thật phù hợp với tổng quan chung của khách sạn.

  Ví dụ như khi bạn đã thiết kế sảnh và phòng ngủ theo phong cách hiện đại, sang trọng thì hành lang bạn không thể trang trí với những vật dụng đồng quê. Điều này sẽ khiến khách sạn “lệch tông” và không có tính thẩm mỹ.

  Hành lang cần thuận tiện đi lại

  Điều này đồng nghĩa với việc dù muốn thiết kế hành lang thật ấn tượng, mới mẻ nhưng bạn không được quên nhiệm vụ quan trọng nhất của hành lang đó là đi lại, di chuyển. Thậm chí nó đóng vai trò then chốt khi có vấn đề cháy nổ xảy ra, việc thoát hiểm sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào hàng lang. Do đó, cần bố trí hành lang thật gọn gàng, thuận tiện và an toàn cho khách trong khi đi lại.

  Nội thất hành lang khách sạn

  Một số đồ nội thất hành lang khách sạn có thể sử dụng như đèn, thảm, kệ sách, gương, ghế sofa, tranh treo tường, cây xanh,…

  Các đồ nội thất sàn, tường này cần có độ bền cao, đảm bảo chịu được lực tác động từ các hoạt động của khách hàng. Hơn hết, nó cần phù hợp với nội thất của khách sạn từ phong cách, chất liệu cho đến chất lượng.

  thiết kế hành lang khách sạn đẹp
  Hành lang khách sạn gây ấn tượng với thảm trải sàn họa tiết

  Chú ý đến vấn đề phong thủy

  Trong mọi vấn đề thiết kế của khách sạn thì bạn đều cần phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Việc trang trí tại hành lang, kết hợp màu sắc, tranh treo tường, đèn, ghế, gương… cần giữ được sự tinh tế, hài hòa.

  Hơn nữa, không được để hành lang thiếu ánh sáng. Sự tối tăm, mờ mịt được xem là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến chuyện kinh doanh của khách sạn.

  Tham khảo những mẫu thiết kế hành lang khách sạn 2-5 sao đẹp nhất hiện nay

  thiết kế hành lang khách sạn
  Kệ sách ẩn trong tường khiến hành lang khách sạn trở nên độc đáo hơn
  thiết kế hành lang khách sạn đẹp
  Một vài điểm nhấn nhá với gương treo tường, bàn và đèn cũng đủ tạo sự mới lạ cho hành lang khách sạn
  Thiết kế hành lang khách sạn thông qua sảnh và khu vực thang máy
  Thiết kế hành lang khách sạn thông qua sảnh và khu vực thang máy
  Hành lang đẹp với sàn lát đá hoa vân. Các bức tường cũng được ốp đá sang trọng
  Hành lang đẹp với sàn lát đá hoa vân. Các bức tường cũng được ốp đá sang trọng
  Tranh treo tường khiến không gian hành lang nhỏ trở nên cuốn hút hơn
  Tranh treo tường khiến không gian hành lang nhỏ trở nên cuốn hút hơn
  Hành lang rộng được thiết kế thêm ghế ngồi tiện lợi cho khách
  Hành lang rộng được thiết kế thêm ghế ngồi tiện lợi cho khách
  Không gian hành lang hòa hợp với thiên nhiên bằng cửa sổ mở
  Không gian hành lang hòa hợp với thiên nhiên bằng cửa sổ mở

  Một không gian mở đầy mới mẻ sẽ tác động tích cực đến cảm xúc của khách hàng. Vì thế, đừng ngần ngại bắt tay vào thiết kế hành lang khách sạn thật tinh tế và độc đáo. Nó sẽ trở thành một điểm hút khách mà bạn không thể ngờ tới.