• Danh mục

 • Những lưu ý “sống còn” khi thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn

  | Thiết kế khách sạn

  Thiết kế hồ bơi sân thượng là một trong những lựa chọn thông minh cho các khách sạn có diện tích hạn hẹp mà vẫn muốn đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, thi công hồ bơi sân thượng bạn cần phải hết sức thận trọng.

  Kích thước thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn

  Kích thước hồ bơi khách sạn phụ thuộc nhiều vào diện tích mặt bằng của khách sạn cũng như cảnh quan, kiến trúc của khách sạn. Tuy nhiên, kích thước hồ bơi chung được quy định như sau:

  • Hồ bơi theo tiêu chuẩn Olympic >50m
  • Hồ bơi tiêu chuẩn Việt Nam >25m
  • Độ sâu hồ bơi <2,5m

  Cấu tạo hồ bơi sân thượng khách sạn

  Hồ bơi trên tầng thượng có cấu tạo khá giống với các loại hồ bơi ở những vị trí khác. Điểm khác biệt nhất chính là chúng được đặt ở tầng mái nhà, nghĩa là tầng cao nhất nên chúng phải bảo đảm đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật cao, chống thấm và chịu lực tốt.

   thiết kế hồ bơi sân thượng
  Vấn đề thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn cần hết sức chú trọng

  Cấu tạo hồ bơi trên sân thượng được phân thành các hạng mục quan trọng như phần xây dựng cơ bản, phần thiết bị và phần tiện ích.

  Phần xây dựng cơ bản của hồ bơi sân thượng khách sạn

  Để xây dựng hồ bơi trên sân thượng thì nên sử dụng kỹ thuật kết cấu cốp pha chủ động điều tiết lâu dài với trọng lượng chỉ bằng 3/4 so với hồ bơi thông thường.

  Để đảm bảo tính chống thấm cho kết cấu hồ bơi trên sân thượng thì cần sử dụng chất liệu nhựa PVC hoà trộn với sợi thuỷ tinh.

  thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn
  Bể bơi sân thượng cần sử dụng những chất liệu chống thấm tốt để đảm bảo an toàn cũng như tăng tính hiệu quả

  Phần thiết bị hồ bơi sân thượng khách sạn

  Thiết bị bể bơi sân thượng được nhắc đến đầu tiên đó là hệ thống thiết bị xử lý nước hay còn gọi là hệ thống lọc không đường ống để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa tiết kiệm không gian cho bể bơi.

  Phần tiện ích hồ bơi

  Với vị trí cao và lộ thiên, phải đối mặt với sự thay đổi của thời tiết nên cần thiết kế hồ bơi sân thượng sao cho tiện ích nhất có thể. Nên xây dựng mái che cho bể bơi cản ánh nắng chiều chiếu trực tiếp vào.

  thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn
  Trồng cây xanh xung quanh bể bơi sân thượng sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm thú vị hơn

  Thêm vào đó bạn có thể trồng các loại cây xanh, hoa lá xung quanh để tạo không khí thoáng mát. Vào mùa đông, bạn có thể đầu tư, trang bị thêm máy gia nhiệt bể bơi để làm ấm nước bể bơi, giúp khách hàng thoải mái sử dụng bất kể lúc nào.

  Một số lưu ý khi thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn

  Vấn đề chịu lực của công trình

  Với mong muốn thiết kế hồ bơi trên sân thượng thì ngay từ khi xây dựng khách sạn, bạn đã cần có những tính toán, gia cố móng công trình chắc chắn để đảm bảo an toàn cho vị trí của bể bơi.

  Nếu bạn xây dựng hồ bơi trên sân thượng theo chiều hướng phát sinh sau khi đã xây khách sạn thì cần tính toán thật kỹ và chính xác vấn đề chịu lực. Tuyệt đối không nên làm liều.

  Đường ống dẫn nước của hồ bơi sân thượng

  Đường ống dẫn nước lên bể bơi sân thượng khách sạn cần tách biệt hoàn toàn với đường ống dẫn nước sinh hoạt để tránh áp lực lớn gây cản trở.

  Cần lựa chọn những loại ống có chu vi lớn, độ dày cao để hạn chế phát sinh trong quá trình sử dụng.

  Thiết bị lọc nước trong thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn

  Như đã nói ở phần trên, vì là bể bơi sân thượng nên hệ thống lọc nước yêu cầu sự đơn giản, gọn nhẹ, đảm bảo tính thẩm mỹ. Do đó, cần chọn các loại máy lọc nước bể bơi thông minh có khả năng lọc sạch tất cả những tạp chất, cặn bã có trong lòng hồ, đảm bảo chất lượng nước sạch sẽ, an toàn và hợp vệ sinh.

   thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn
  Hệ thống lọc nước bể bơi sân thượng cần lựa chọn thiết bị không dây thông minh để đảm bảo tính thẩm mỹ

  Vị trí để thiết bị lọc nước

  Thiết bị lọc nước thường sẽ phát ra tiếng động khá khó chịu. Vì thế, bạn nên đặt một lớp cách âm xung quanh để giảm tối đa âm lượng phát ra từ thiết bị lọc nước, tránh ảnh hưởng đến khách hàng.

  Hy vọng rằng với những lưu ý trên, việc thiết kế bể bơi trên sân thượng khách sạn của bạn sẽ đảm bảo an toàn và hoàn hảo nhất.