• Danh mục

 • Chọn thang máy cho nhà nghỉ như thế nào là phù hợp nhất?

  | Thiết kế khách sạn

  Thang máy cho nhà nghỉ là một trong những thiết bị không thể thiếu. Nó không chỉ thỏa mãn được yêu cầu về dịch vụ của khách hàng mà còn góp phần nâng cao giá trị của nhà nghỉ.

  Vai trò của thang máy cho nhà nghỉ

  Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao kéo theo việc mong muốn được đáp ứng dịch vụ nghỉ dưỡng một cách chu đáo nhất. Chính vì thế mà thang máy là một trong những thiết bị không thể thiếu khi bạn muốn bắt tay vào thiết kế, xây dựng một nhà nghỉ, đặc biệt là những nhà nghỉ cao tầng.

  thang máy cho nhà nghỉ
  Việc thiết kế thang máy nhà nghỉ là cần thiết để phục vụ nhu cầu của khách hàng

  Việc có thang máy cho nhà nghỉ không chỉ giúp việc di chuyển thận tiện hơn, nhanh chóng hơn mà còn thể hiện được đẳng cấp cũng như sự đầu tư chu đáo, quan tâm hết mực đến khách hàng của nhà nghỉ.

  Cách chọn thang máy cho nhà nghỉ phù hợp

  Trước khi đưa ra quyết định chọn loại thang máy cho nhà nghỉ của mình thì bạn cần phải xem xét một số vấn đề cụ thể sau:

  • Độ cao của nhà nghỉ như thế nào?
  • Không gian lắp đặt cụ thể ra sao: rộng, hẹp, vuông vắn hay sở hữu những khiếm khuyết về quỹ đất.
  • Xác định lượng khách lưu trú trung bình mỗi ngày của nhà nghỉ để lựa chọn tải trọng thang máy phù hợp.

  Sau khi đã đánh giá được hết những điểm trên thì bạn sẽ có một quyết định chính xác nhất khi chọn mua thang máy cho nhà nghỉ.

  Thông thường, với diện tích hạn hẹp và lượng khách không quá đông mỗi ngày, thang máy cỡ nhỏ sẽ rất phù hợp với các nhà nghỉ. Tải trọng của các thang máy này có thể dao động từ 250kg, 350kg cho đến 630kg.

  Chọn thang máy cho nhà nghỉ
  Các loại thang máy nhỏ sẽ phù hợp hơn với diện tích của nhà nghỉ

  Một số lưu ý khi chọn thang máy cho nhà nghỉ

  Đặc tính của thang máy

  Bên cạnh tải trọng thì đặc tính của thang máy (có phòng máy và không phòng máy) cũng sẽ liên quan trực tiếp đến việc lựa chọn thang máy của bạn.

  Thang máy có phòng máy có công suất lớn, lực khỏe, bảo dưỡng dễ dàng, độ êm ái ổn định. Giá thành của thang máy có phòng máy khá rẻ. Tuy nhiên, thang máy có phòng máy phù hợp với những công trình có chiều cao tương đối, không bị hạn chế.

  thang máy cho nhà nghỉ
  Cần lựa chọn loại thang máy phù hợp với chiều cao của nhà nghỉ

  Trong khi đó, thang máy không phòng máy mặc dù “lép vế” hơn thang máy có phòng máy đôi chút nhưng vì phù hợp với đặc điểm hạn chế chiều cao của nhà nghỉ nên nó sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

  Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, thang máy không phòng máy có công suất thấp nên sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng khá tốt. Bạn chỉ cần quan tâm hơn trong vấn đề lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và cứu hộ mà thôi.

  Thiết bị của thang máy nhà nghỉ

  Khi lựa chọn thiết bị của thang máy nhà nghỉ thì bạn cần lựa chọn những hãng có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng và có uy tín. Chỉ như vậy thì trong quá trình vận hành mới có thể tránh xảy ra những sai sót hoặc tai nạn không đáng có vừa khiến nhà nghỉ tốn chi phí vừa làm mất uy tín về lâu dài.

  Đơn vị cung cấp, lắp đặt, bảo trì sản phẩm

  Khi đặt mua thang máy cho nhà nghỉ thì bạn nên tìm hiểu những đơn vị có đầy đủ 3 bộ phận: cung cấp, lắp đặt và bảo trì sản phẩm. Điều này sẽ giúp mọi vấn đề xảy ra đối với thang máy được xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

  thang máy cho nhà nghỉ
  Việc lắp đặt thang máy cho nhà nghỉ cần được thực hiện bởi những đơn vị có uy tín và trình độ kỹ thuật

  Ngoài ra, đơn vị này cũng cần phải có năng lực tài chính và năng lực kỹ thuật tốt. Năng lực tài chính giúp bạn không bị mất tiền oan vì công ty thang máy bán hàng rẻ, hàng kém chất lượng rồi “bỏ của chạy lấy người”. Năng lực kỹ thuật tốt sẽ giúp cho chất lượng thang máy được thể hiện một cách hoàn hảo.

  Hệ thống thang máy cho nhà nghỉ là một vấn đề cần nhận được sự quan tâm hết mực từ chủ đầu tư. Có như thế thì chất lượng dịch vụ, sự chuyên nghiệp, an toàn của nhà nghỉ mới được đảm bảo tốt nhất.