• Danh mục

 • Bí quyết chọn khay inox đựng thức ăn an toàn, đảm bảo sức khỏe

  | Tin tức khách sạn

  Những chiếc khay inox đựng thức ăn là một vật dụng không thể thiếu được trong không gian nhà bếp hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn những chiếc khay này sao cho vừa có chất lượng tốt, lại vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng quả thực không hề dễ dàng. Đây cũng là vấn đề khiến cho nhiều bà nội trợ phải băn khoăn, đau đầu. Hãy tham khảo ngay bí quyết chọn khay inox đựng thức ăn an toàn, đảm bảo sức khỏe sau đây nhé!

  Lựa chọn khay inox đựng thức ăn chất lượng tốt

  Những chiếc khay inox đựng thức ăn thường được làm từ chất liệu inox không gỉ 304. Đây cũng là chất liệu thường được sản xuất để sử dụng trong y tế vì chúng có tính kháng khuẩn tốt, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trong quá trình sử dụng. Những chiếc khay được làm từ inox không gỉ 304 thường có chất lượng tốt cũng như khả năng chịu nhiệt cao.

  khay inox đựng thức ăn
  Những chiếc khay inox đựng thức ăn thường được làm từ chất liệu inox không gỉ 304

  Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sử dụng những nguyên vật liệu kém chất lượng như inox 430, 202 nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, những loại inox này thường có độ bền không cao, dễ bị hoen ố và ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài. Các đơn giản nhất để xác định chất liệu này đó là sử dụng nam châm. Những khay đựng thức ăn được làm từ inox 304 thì sẽ không bị nam châm hút, còn những chiếc khay từ những chất liệu inox khác thì ngược lại vì thường bị nhiễm từ.

  Kiểm tra xuất xứ của sản phẩm

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp khay inox đựng thức ăn. Trong đó, có hai nguồn nhập hàng chủ yếu đó là tự sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, việc phân biệt hai loại sản phẩm này cũng không quá khó khăn. Đặc điểm của khay inox từ Trung Quốc là thường khá mỏng, có in hoa văn trong khi những chiếc khay được sản xuất trong nước thường là inox trơn và dày hơn. Ngoài ra, vì những chiếc khay inox Trung Quốc khá mỏng cho nên chúng có độ sâu ít hơn là khay được sản xuất tại Việt Nam.

  khay inox đựng thức ăn
  Hai nguồn nhập hàng chủ yếu đó là tự sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

  Bên cạnh đó, những chiếc khay inox đựng thức ăn của Trung Quốc có hai cạnh cong, được bo viền bốn cạnh bên trong. Trong khi những chiếc khay được sản xuất trong nước thì có bốn cạnh thẳng dài. Vì có độ dày ít hơn cho nên trọng lượng của khay inox Trung Quốc cũng nhẹ hơn những khay được sản xuất trong nước.

  Lựa chọn khay inox đựng thức ăn phù hợp với mục đích sử dụng

  Nhìn chung, những chiếc khay inox đựng thức ăn có tương đối nhiều mẫu mã khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng. Ví dụ như những chiếc khay dùng cho học sinh mẫu giáo, tiểu học thường có kích thước tương đối nhỏ gọn, góc cạnh bo tròn. Đối với những bạn học sinh lớn hơn, từ cấp hai trở nên thì nên dùng những loại khay có kích thước lớn và nhiều khay hơn. Còn với những người làm việc văn phòng hay tại khu công nghiệp thì thường dùng những khay có từ 5 đến 6 ngăn với ngăn cơm rộng hơn.

  Những chiếc khay inox đựng thức ăn có tương đối nhiều mẫu mã khác nhau

  Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín

  Như đã nói ở trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp khay inox đựng thức ăn, tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng. Chính vì vậy mà bạn cần phải đặc biệt chú ý, tham khảo thật kỹ khi lựa chọn địa chỉ cung cấp cho mình.

  Bạn cần phải đặc biệt chú ý, tham khảo thật kỹ khi lựa chọn địa chỉ cung cấp cho mình

  Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn, chưa biết đặt niềm tin vào đâu thì hãy tham khảo ngay POLIVA. Đây là một trong những cơ sở cung cấp trang thiết bị khách sạn, nhà hàng được nhiều người tin tưởng nhất trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm của POLIVA đều có chất lượng tốt, phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Chính vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua những sản phẩm tại POLIVA!