• Danh mục

 • Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

  | Nghiệp vụ khách sạn

  Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công việc quan trọng. Đây cũng là công việc lí tưởng nhận được sự quan tâm của nhiều nhân sự trong ngành nhà hàng – khách sạn. Vậy Floor Supervisor là gì? Công việc cụ thể của vị trí này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

  Floor Supervisor là gì?

  Floor Supervisor hay còn được gọi là nhân viên giám sát tầng. Họ chịu trách nhiệm về vấn đề vệ sinh toàn bộ khu vực phục vụ và làm việc tại khách sạn. Floor Supervisor sẽ là người giám sát hoạt động của nhân viên buồng phòng, đảm bảo chất lượng và dịch vụ tốt nhất trong quá trình khách hàng lưu trú tại khách sạn. Nhân viên vị trí này thường xuyên phải hỗ trợ hợp tác làm việc cùng bộ phận buồng phòng để duy trì tốt vấn đề vệ sinh tại mọi khu vực của khách sạn.

  Floor Supervisor là người chịu trách nhiệm quản lí và giám sát vệ sinh khách sạn.

  Công việc của Floor Supervisor là gì?

  Để mô tả công việc của Floor Supervisor, có 4 nhiệm vụ chính mà họ sẽ phải đảm nhiệm như sau:

  • Quản lí và vận hành hoạt động dọn dẹp vệ sinh ở các tầng được giao trong khách sạn.
  • Chịu trách nhiệm về kết quả công việc của nhân viên dọn dẹp.
  • Giám sát hoạt động của nhân viên buồng phòng, đồng thời hỗ trợ quản lý buồng phòng để đảm bảo mọi thứ hoàn hảo nhất.
  • Hỗ trợ các phòng ban và các bộ phận khác khi cần thiết.
  Kiểm tra thật kỹ đảm bảo không gian luôn sạch đẹp
  Kiểm tra thật kỹ đảm bảo không gian luôn sạch đẹp

  Và ở mỗi nhiệm vụ thì nhân viên giám sát tầng lại có những công việc cụ thể khác:

  • Phân công cụ thể công việc cho nhân viên dọn dẹp, bao gồm số lượng phòng cũng như yêu cầu, nhiệm vụ làm sạch.
  • Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ mọi khu vực trong khách sạn, từ phòng ở khách hàng, hành lang cho đến các vùng lân cận.
  • Kiểm tra, quản lí tình trạng phòng và khách hàng, quan tâm đến nhu cầu cũng như thắc mắc của khách hàng bao gồm: tiện nghi VIP, liên hệ với nhân viên liên quan để giải quyết các sự cố, phát sinh.
  • Kiểm tra thường xuyên chất lượng phòng của khách để đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn (việc làm này được thực hiện khi có sự cho phép của khách hàng).
  • Tổ chức công việc, tạo điều kiện để mọi hoạt động được diễn ra thuận lợi, đúng quy định của khách sạn.
  • Tuân thủ yêu cầu an ninh của khách sạn và các vấn đề về phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo sức khỏe và an toàn cho khách hàng, đồng nghiệp.
  Công việc của người giám sát tầng đòi hỏi kỹ năng, kiến thức chuyên môn cao.

  Mức lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

  Vị trí Floor Supervisor là một trong những vị trí quan trọng, được tuyển dụng rất nhiều trong nhà hàng – khách sạn. Với công việc bận rộn và áp lực, nhân viên giám sát tầng nhận được mức lương khoảng 8 – 10 triệu đồng/ tháng. Lương có thể thay đổi theo năng lực, kinh nghiệm và quy mô của khách sạn.

  Ngoài lương cứng, Floor Supervisor còn nhận được service charge đáng kể. Đặc biệt khi làm việc tại các khách sạn 4 sao hay 5 sao, có rất nhiều chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên vị trí này. Các chế độ đãi ngộ theo luật và chính sách khách sạn mà một giám sát tầng có thể nhận được bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thưởng lễ tết, nghỉ dưỡng, đào tạo nâng cao nghiệp vụ,…

  Ngoài ra, nếu có năng lực và thành tích xuất sắc thì bạn sẽ có thể nhận được nhiều cơ hội tốt trong công việc. Cao nhất chính là thăng tiến lên vị trí trưởng bộ phận buồng phòng với mức lương cao và nhiều đãi ngộ tốt hơn.

  Với mức lương cao từ 8 – 10 triệu đồng, Floor Supervisor là công việc hấp dẫn tại khách sạn.

  Floor Supervisor là gì? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về khái niệm này. Nhân viên giám sát tầng hiện đang là công việc hấp dẫn với nhiều bạn trẻ theo học lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Nếu bạn là một người có năng lực và muốn thử thách bản thân, sao không thử tuyển dụng ngay vào vị trí đầy cơ hội thăng tiến này nhỉ?