Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

49,736 | Thứ bảy, 13/04/2024, 07:00 (GMT+7)

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị trí này bởi ta thường không gặp họ trực tiếp nhiều nếu không có những tình huống bất ngờ xảy ra. Bạn có tò mò fom là gì không? Đừng lo, Poliva sẽ có câu trả lời cho bạn ngay bây giờ đây.

FOM là gì?

Fom là cụm từ chỉ vị trí công việc quan trọng trong bộ máy quản trị khách sạn. Thuật ngữ Fom viết đầy đủ là Front Office Manager. Phiên dịch ra tiếng Việt, đây là tên gọi dành cho người quản lý tiền sảnh, hay trưởng bộ phận lễ tân hoặc giám đốc khu vực tiền sảnh.

giám đốc tiền sảnh

quản lý tiền sảnh chuyên nghiệp

Những người đảm nhiệm vị trí này chịu trách nhiệm phân phối, điều hành, giảm sát tất cả những hoạt động diễn ra tại khu vực tiền sảnh. Đồng thời, đây là người trực tiếp quản lý nhân sự bộ phận lễ tân, bàn giao và quản lý công việc của mỗi nhân viên trong bộ phận. Tất cả đều hướng tới phương châm mang dịch vụ tốt nhất để phục vụ khách hàng.

Công việc của một FOM là gì?

Vị trí càng cao, công việc càng nhiều và vất vả. Một giám đốc khu vực tiền sảnh gồm 4 công việc chính bao gồm: quản lý, điều phối công việc cho bộ phận lễ tân; tiếp đón các đoàn khách quan trọng, khách vip của khách sạn; xử lý, giải quyết những vấn đề lớn từ khách hàng; tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng nhân sự cho bộ phận lễ tân.

công việc của fom

Fom cần phải là người quản lý tài năng

  1. Quản lý, điều phối công việc cho bộ phận lễ tân.

  • Lên kế hoạch, triển khai công việc cho từng vị trí của bộ phận lễ tân
  • Sắp xếp, phân công hợp lý công việc cho các nhân viên, các giám sát trong bộ phận
  • Luôn cập nhật thông tin chính xác, gần nhất về các dịch vụ phòng nghỉ, thông tin số phòng trong các ngày đặc biệt mùa nghỉ lễ
  • Kiểm tra, giám sát và đánh giá hoạt động của các nhân viên
  • Nhắc nhở kịp thời nhân viên trong thái độ, tác phong phục vụ của nhân viên trong lúc làm việc
  1. Tiếp đón các đoàn khách quan trọng, khách vip của khách sạn

Không chỉ thực hiện vai trò quản lý, trong những trường hợp đặc biệt, quản lý phải trực tiếp thực hiện vai trò người đón tiếp

  • Kịp thời nắm bắt kế hoạch về các vị khách, đoàn khách quan trọng sẽ tới khách sạn
  • Đề ra phương án chuẩn bị, lịch trình đón tiếp cụ thể để phân phối các vị trí liên quan
  • Hỗ trợ nhân viên trong việc chào đón, phục vụ, tiễn khách để mang tới dịch vụ tốt nhất
  • Luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu riêng của khách trong phạm vị quyền hạn cho phép.
  1. Giải quyết các vấn đề, phàn nàn của khách hàng.

  • Nhanh chóng nắm bắt vấn đề từ cấp dưới, hỗ trợ các nhân viên trong bộ phận xử lý những yêu cầu của khách hàng.
  • Đáp ứng nhu cầu, giải đáp những thắc mắc của khách hàng
  • Lưu lại những vấn đề khó xử lý và cách giải quyết thích hợp để hướng dẫn nhân viên xử lý khi gặp lại tình huống tương tự
  • Chân thành lắng nghe những góp ý của khách hàng để ngày càng hoàn thiện bộ phận hơn.
  1. Tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng nhân sự cho bộ phận lễ tân.

  • Lên kế hoạch tuyển chọn, trực tiếp phỏng vấn để lựa chọn đội ngũ nhân viên chất lượng nhất
  • Tổ chức định kỳ các khóa đào tạo, lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp cho các nhân viên trong bộ phận lễ tân.
  • Thực hiện quá trình đào tạo cho nhân viên mới

Hiểu FOM là gì và muốn trở thành FOM bạn phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Muốn trở thành FOM, bạn phải là người có năng lực.

kỹ năng cần có của fom

Vị trí Fom đòi hỏi nhiều kỹ năng

1. Kiến thức và kinh nghiệm trong chuyên ngành quản trị khách sạn

Trước hết, tại các khách sạn lớn đều yêu cầu bạn là người tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến khách sạn. Nếu bạn có thêm chứng chỉ về quản lý tiền sảnh là một lợi thế.

Ngoài ra, tùy thuộc vào quy mô và tính chất, khối lượng công việc ở vị trí FOM tại mỗi khách sạn mà yêu cầu ứng viên có từ 2-5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương.

2. Khả năng ngoại ngữ

Đây là yêu cầu bạn phải đáp ứng nếu muốn trở thành FOM của các khách sạn tiêu chuẩn. Tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên mà ứng viên cần có. Công việc sẽ dễ dàng hơn khi có thể giao tiếp thành thạo.

3. Kỹ năng quản lý

Trở thành người đứng đầu bộ phận tiền sảnh, bạn phải là người có năng lực quản lý. Mọi công việc từ tổ chức điều hành, phân phối nhân sự đến giám sát các hoạt động tại khu vực đòi hỏi một người biết lãnh đạo. Bên cạnh đó, năng lực quản lý rủi ro cũng quan trọng không kém.

4. Một số kỹ năng cần thiết khác

Khả năng tin học văn phòng: word, excel..

Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, khả năng kiên nhẫn, bình tĩnh…

Đó là những yếu tố căn bản mà một Fom cần có. Nếu đây là vị trí mơ ước của bạn tại lĩnh vực khách sạn, hãy tích cực rèn luyện và cố gắng nhé. Poliva chúc bạn thành công

Poliva.vn – ĐƠn vị hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực mua bán thiết bị khách sạn cao cấp  giá rẻ các loại như đồ dùng 1 lần cho khách sạn, ô dù ngoài trời giá rẻ, giường hồ bơi giá rẻ,…Toàn bộ sản phẩm do Poliva cung cấp ra thị trường đều là hàng mang thương hiệu Poliva cao cấp nên có độ bền cao, giá thành rẻ nên quý khách có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tối. Mọ thắc mắc xin liên hệ 096.849.8888.

Bài viết liên quan

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

79,831 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

12,502 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

56,285 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

58,522 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

74,052 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

75,621 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

130,807 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

46,166 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

46,320 Nghiệp vụ khách sạn

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

49,736 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Review Hotel

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

76,446 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

45,659 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

79,626 Nghiệp vụ khách sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

44,854 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

51,374 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,505 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

51,854 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

170,955 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,408 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

79,621 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Kiến thức khách sạn

Bí quyết chọn đệm cho mùa hè đảm bảo không bị nằm đệm nóng lưng

12,363 Tin tức khách sạn

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam khá oi bức, nhiệt độ cao nên xảy ra tình trạng nằm đệm nóng lưng là điều rất dễ hiểu. Vậy có những lưu ý gì để chọn được chiếc nệm...

4 bí quyết kinh doanh nhà nghỉ thành công mà nhà đầu tư cần nắm

74,161 Kiến Thức Khách Sạn

Để kinh doanh nhà nghỉ thành công, chủ đầu tư cần có những kiến thức và kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực này. Dưới đây là những bí quyết kinh doanh nhà nghỉ cực kỳ hữu hiệu...

Các lỗi hỏng hay gặp ở cây treo quần áo và cách khắc phục

10,151 Tin tức khách sạn

Cây treo quần áo trong phòng là thiết bị hữu ích, được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chúng có thể gặp phải một số lỗi hay hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Dưới đây...

Vì sao nhà hàng, khách sạn nên trang bị máy sấy tay trong nhà vệ sinh?

55,548 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay trong nhà vệ sinh trong những năm gần đây là thiết bị không thể thiếu ở những nơi công cộng hay các trung tâm thương mại. Đặc biệt trong các nhà hàng, khách sạn máy...

Poliva: địa chỉ cung cấp khăn cho khách sạn tại Hà Nội, TPHCM uy tín

11,540 Tin tức khách sạn

Nếu bạn là chủ của một cơ sở kinh doanh khách sạn có tâm và có tầm, chắc chắn bạn luôn muốn sở hữu những sản phẩm tốt nhất để phục vụ khách hàng của mình, đặc biệt...

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

48,025 Nghiệp vụ khách sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

38,030 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

47,970 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

71,803 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

66,765 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

Tin nổi bật

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

56,492 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

70,825 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

69,675 Nghiệp vụ khách sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

51,078 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

45,315 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Trà sâm dứa – Món quà tặng ý nghĩa khi du lịch tại Đà Nẵng

Đừng bỏ lỡ

Trà sâm dứa – Món quà tặng ý nghĩa khi du lịch tại Đà Nẵng

Bất cứ ai đã đặt chân đến Đà Nẵng đều không thể quên được hương vị trà sâm dứa nếu đã thưởng thức qua một lần. Được sản xuất từ những búp trà non tự nhiên nên thức...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

10,746 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

48,516 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

131,753 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

57,295 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

50,752 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,642 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

52,875 Nghiệp vụ khách sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

50,991 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

49,558 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

53,127 Nghiệp vụ khách sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

Nên sấy tóc nóng hay lạnh? 5 thói quen dùng máy sấy tóc tốt nên đút túi

Đừng bỏ lỡ

Nên sấy tóc nóng hay lạnh? 5 thói quen dùng máy sấy tóc tốt nên đút túi

Sử dụng máy sấy để làm khô tóc là một trong những thói quen của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn đang phân vân giữa việc nên sấy tóc nóng hay...

Setup khách sạn

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

10,725 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,400 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

39,884 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

10,947 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,278 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Thiết kế khách sạn

Bí quyết thiết kế khách sạn 3 tầng mang lại giá trị lợi nhuận cao

82,446 Kiến Thức Khách Sạn

Nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch mà rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ hiện nay đã gia tăng đáng kể. Để tiết kiệm chi phí rất nhiều khách du lịch lựa chọn khách...

Top các loại dụng cụ bếp khách sạn quan trọng, không thể bỏ qua

53,504 Kiến Thức Khách Sạn

Các dụng cụ bếp khách sạn giúp cho hoạt động nấu nướng được thực hiện dễ dàng hơn. Đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm được thời gian chờ đợi của khách hàng. Sự cần thiết của các...

Tiêu chuẩn thiết kế resort 4 sao với hệ sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn

101,806 Kiến Thức Khách Sạn

Resort 4 sao ngày càng thu hút đông đảo du khách nhờ vào sự phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng hoàn thiện, các chủ đầu tư và kiến trúc sư luôn quan tâm đến tiêu chuẩn thiết...

Nguyên tắc thiết kế mặt tiền khách sạn 6 sao cần biết

128,277 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh góp phần không nhỏ đối với hiệu quả kinh doanh của toàn khách sạn. Vậy làm thế nào để xây dựng được một mặt tiền khách sạn 6 sao đẹp, thu hút mọi đối...

Xem ngay nội thất khách sạn 4 sao được ưa chuộng nhất hiện nay

82,839 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 4 sao thuộc top những khách sạn đứng đầu về sự tiện nghi, sang trọng. Lối kiến trúc độc đáo trong từng chi tiết góp phần mang lại giá trị thiết thực cho người sử dụng....

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

47,138 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

77,210 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

79,562 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

51,734 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

70,714 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Tin tức khách sạn

Các vị trí thường đặt thảm chùi chân trong phòng khách sạn

102,721 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Đặc biệt trong các cơ quan, văn phòng, khách sạn, resort thì đây là đồ dùng không thể thiếu. Bạn có biết các vị trí...

Vì sao dây kéo cột chắn Inox dễ bị hỏng hóc đến vậy?

11,320 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Thiết bị này bao gồm phần phần cột trụ Inox và phân dây (có thể là dây căng hoặc dây nhung). Vậy vì...

Điểm danh các loại đệm khách sạn sử dụng phổ biến nhất hiện nay

61,444 Tin tức khách sạn

Chất lượng đệm khách sạn chính là một trong những yếu tố thể hiện mức độ chuyên nghiệp của mỗi khách sạn. Nếu bạn đang lựa chọn đệm khách sạn, hãy cùng chúng tôi điểm danh các loại...

Máy rửa chén là gì? Tìm hiểu cấu tạo máy rửa chén bát công nghiệp

13,092 Tin tức khách sạn

Việc tiết kiệm chi phí tại những bếp ăn, nhà hàng, khách sạn luôn là điều khiến cho các chủ đầu tư phải đau đầu. Chính vì vậy mà sự ra đời của máy rửa chén bát công...

Dù ngoài trời có đèn LED: Sự kết hợp tinh tế giữa ánh sáng và bóng mát

10,185 Tin tức khách sạn

Ô dù ngoài trời đã trở thành một phần quan trọng trong thiết kế không gian ngoại thất. Với những tính năng như bảo vệ khỏi nắng, mưa, gió, dù ngoài trời mang đến sự thoải mái cho...

Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

45,873 Kiến Thức Khách Sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

12,636 Kiến Thức Khách Sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

48,817 Kiến Thức Khách Sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,528 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

12,383 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Kiến thức khách sạn

Bí quyết thiết kế nhà nghỉ 5 tầng đẹp mang lại lợi nhuận cao

41,697 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng là một công việc khá phức tạp. Công việc này đòi hỏi cần phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn thiết kế nhà nghỉ mới nhất. Kiến trúc nhà nghỉ và các...

Bí quyết chọn bao bì đồ amenities phù hợp cho từng khách sạn

10,374 Tin tức khách sạn

Mỗi khách sạn sở hữu quy mô và phong cách riêng. Do đó khi lựa chọn nội thất hay bất cứ đồ dùng gì trong phòng nghỉ cũng cần sự phù hợp. Chọn bao bì đồ amenities cũng...

Cách tiết kiệm nước rửa tay, gel rửa tay khô cho tòa nhà văn phòng

12,051 Tin tức khách sạn

Việc rửa tay với nước rửa tay, gel rửa tay khô đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta, nhất là kể từ sau khi thế giới bùng phát đại dịch Covid – 19....

Xe vắt nước lau sàn bằng nhựa: Lựa chọn số 1 của người dùng

11,126 Tin tức khách sạn

Mặc dù trên thị trường có các loại xe vắt cây lau nhà khung nhựa hoặc inox, thép phun sơn nhưng theo các đơn vị bán hàng, dòng xe vắt nước lau sàn bằng nhựa vẫn bán chạy...

Tiêu chuẩn kích thước gối nằm khách sạn phổ biến nhất hiện nay

25,826 Tin tức khách sạn

Bên cạnh chất lượng thì kích thước cũng là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn các loại gối cho khách sạn. Vì sao nên chọn gối khách sạn theo theo kích thước chuẩn? Tiêu...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

78,794 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,421 Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

67,805 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

71,171 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

53,250 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0