Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

50,054 | Thứ bảy, 07/12/2024, 07:00 (GMT+7)

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị trí này bởi ta thường không gặp họ trực tiếp nhiều nếu không có những tình huống bất ngờ xảy ra. Bạn có tò mò fom là gì không? Đừng lo, Poliva sẽ có câu trả lời cho bạn ngay bây giờ đây.

FOM là gì?

Fom là cụm từ chỉ vị trí công việc quan trọng trong bộ máy quản trị khách sạn. Thuật ngữ Fom viết đầy đủ là Front Office Manager. Phiên dịch ra tiếng Việt, đây là tên gọi dành cho người quản lý tiền sảnh, hay trưởng bộ phận lễ tân hoặc giám đốc khu vực tiền sảnh.

giám đốc tiền sảnh

quản lý tiền sảnh chuyên nghiệp

Những người đảm nhiệm vị trí này chịu trách nhiệm phân phối, điều hành, giảm sát tất cả những hoạt động diễn ra tại khu vực tiền sảnh. Đồng thời, đây là người trực tiếp quản lý nhân sự bộ phận lễ tân, bàn giao và quản lý công việc của mỗi nhân viên trong bộ phận. Tất cả đều hướng tới phương châm mang dịch vụ tốt nhất để phục vụ khách hàng.

Công việc của một FOM là gì?

Vị trí càng cao, công việc càng nhiều và vất vả. Một giám đốc khu vực tiền sảnh gồm 4 công việc chính bao gồm: quản lý, điều phối công việc cho bộ phận lễ tân; tiếp đón các đoàn khách quan trọng, khách vip của khách sạn; xử lý, giải quyết những vấn đề lớn từ khách hàng; tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng nhân sự cho bộ phận lễ tân.

công việc của fom

Fom cần phải là người quản lý tài năng

  1. Quản lý, điều phối công việc cho bộ phận lễ tân.

  • Lên kế hoạch, triển khai công việc cho từng vị trí của bộ phận lễ tân
  • Sắp xếp, phân công hợp lý công việc cho các nhân viên, các giám sát trong bộ phận
  • Luôn cập nhật thông tin chính xác, gần nhất về các dịch vụ phòng nghỉ, thông tin số phòng trong các ngày đặc biệt mùa nghỉ lễ
  • Kiểm tra, giám sát và đánh giá hoạt động của các nhân viên
  • Nhắc nhở kịp thời nhân viên trong thái độ, tác phong phục vụ của nhân viên trong lúc làm việc
  1. Tiếp đón các đoàn khách quan trọng, khách vip của khách sạn

Không chỉ thực hiện vai trò quản lý, trong những trường hợp đặc biệt, quản lý phải trực tiếp thực hiện vai trò người đón tiếp

  • Kịp thời nắm bắt kế hoạch về các vị khách, đoàn khách quan trọng sẽ tới khách sạn
  • Đề ra phương án chuẩn bị, lịch trình đón tiếp cụ thể để phân phối các vị trí liên quan
  • Hỗ trợ nhân viên trong việc chào đón, phục vụ, tiễn khách để mang tới dịch vụ tốt nhất
  • Luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu riêng của khách trong phạm vị quyền hạn cho phép.
  1. Giải quyết các vấn đề, phàn nàn của khách hàng.

  • Nhanh chóng nắm bắt vấn đề từ cấp dưới, hỗ trợ các nhân viên trong bộ phận xử lý những yêu cầu của khách hàng.
  • Đáp ứng nhu cầu, giải đáp những thắc mắc của khách hàng
  • Lưu lại những vấn đề khó xử lý và cách giải quyết thích hợp để hướng dẫn nhân viên xử lý khi gặp lại tình huống tương tự
  • Chân thành lắng nghe những góp ý của khách hàng để ngày càng hoàn thiện bộ phận hơn.
  1. Tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng nhân sự cho bộ phận lễ tân.

  • Lên kế hoạch tuyển chọn, trực tiếp phỏng vấn để lựa chọn đội ngũ nhân viên chất lượng nhất
  • Tổ chức định kỳ các khóa đào tạo, lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp cho các nhân viên trong bộ phận lễ tân.
  • Thực hiện quá trình đào tạo cho nhân viên mới

Hiểu FOM là gì và muốn trở thành FOM bạn phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Muốn trở thành FOM, bạn phải là người có năng lực.

kỹ năng cần có của fom

Vị trí Fom đòi hỏi nhiều kỹ năng

1. Kiến thức và kinh nghiệm trong chuyên ngành quản trị khách sạn

Trước hết, tại các khách sạn lớn đều yêu cầu bạn là người tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến khách sạn. Nếu bạn có thêm chứng chỉ về quản lý tiền sảnh là một lợi thế.

Ngoài ra, tùy thuộc vào quy mô và tính chất, khối lượng công việc ở vị trí FOM tại mỗi khách sạn mà yêu cầu ứng viên có từ 2-5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương.

2. Khả năng ngoại ngữ

Đây là yêu cầu bạn phải đáp ứng nếu muốn trở thành FOM của các khách sạn tiêu chuẩn. Tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên mà ứng viên cần có. Công việc sẽ dễ dàng hơn khi có thể giao tiếp thành thạo.

3. Kỹ năng quản lý

Trở thành người đứng đầu bộ phận tiền sảnh, bạn phải là người có năng lực quản lý. Mọi công việc từ tổ chức điều hành, phân phối nhân sự đến giám sát các hoạt động tại khu vực đòi hỏi một người biết lãnh đạo. Bên cạnh đó, năng lực quản lý rủi ro cũng quan trọng không kém.

4. Một số kỹ năng cần thiết khác

Khả năng tin học văn phòng: word, excel..

Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, khả năng kiên nhẫn, bình tĩnh…

Đó là những yếu tố căn bản mà một Fom cần có. Nếu đây là vị trí mơ ước của bạn tại lĩnh vực khách sạn, hãy tích cực rèn luyện và cố gắng nhé. Poliva chúc bạn thành công

Poliva.vn – ĐƠn vị hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực mua bán thiết bị khách sạn cao cấp  giá rẻ các loại như đồ dùng 1 lần cho khách sạn, ô dù ngoài trời giá rẻ, giường hồ bơi giá rẻ,…Toàn bộ sản phẩm do Poliva cung cấp ra thị trường đều là hàng mang thương hiệu Poliva cao cấp nên có độ bền cao, giá thành rẻ nên quý khách có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tối. Mọ thắc mắc xin liên hệ 096.849.8888.

Bài viết liên quan

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

59,560 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

10,705 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

44,322 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

45,395 Nghiệp vụ khách sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

54,250 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

57,464 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

58,915 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

132,136 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

136,155 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

58,359 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Review Hotel

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

49,924 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

45,973 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

44,890 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

126,333 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

36,218 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Thuật ngữ khách sạn

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

80,204 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,581 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,226 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,787 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

54,073 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Kiến thức khách sạn

Vì sao dép dùng trong khách sạn thường có màu trắng?

10,076 Tin tức khách sạn

Trong các phòng khách sạn cho thuê, dép là sản phẩm không thể thiếu để đảm bảo sự tiện lợi và thoải mái cho khách thuê phòng. Bạn có biết vì sao dép dùng trong khách sạn có...

Thay mới và trang bị mới máy sấy khô tay khi nào?

10,121 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay là thiết bị quan trọng thường được trang bị trong nhà tắm, nhà vệ sinh nơi công cộng. Nếu như thiết bị có các dấu hiệu được liệt kê dưới đây, bạn cần phải thay...

Xe dọn bàn nhà hàng hỏng hóc thường xuyên, lỗi tại ai?

11,162 Kiến Thức Khách Sạn

Vì sao xe dọn bàn nhà hàng hỏng hóc thường xuyên? Do mua phải sản phẩm kém chất lượng hay tại vì không biết cách dùng đúng cách? Nếu bạn là chủ kinh doanh nhà hàng và không...

Bí quyết phối và chọn màu khay amenities cho phòng khách sạn thêm sang

27,279 Tin tức khách sạn

Để tăng tính thẩm mỹ cũng như sự chuyên nghiệp cho khách sạn thì việc phối và chọn màu khay amenities là rất cần thiết. Bật mí bí quyết phối và chọn màu sắc cho khay amenities cho...

Tổng hợp các loại khăn spa chuyên dùng giá tốt nhất

37,429 Tin tức khách sạn

Khăn là một vật dụng vô cùng quan trọng góp phần thể hiện đẳng cấp của mỗi spa. Khăn spa cần đảm bảo thấm nước tốt và mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng. Dưới đây...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

54,158 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

129,533 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

51,593 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

50,054 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

59,664 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

Tin nổi bật

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

51,083 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

129,750 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

50,997 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,638 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

77,112 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Xáo chuối: Món ăn vị quê trở thành đặc sản trứ danh đất Lâm Thao

Đừng bỏ lỡ

Xáo chuối: Món ăn vị quê trở thành đặc sản trứ danh đất Lâm Thao

Xáo chuối là một trong những món ăn giản dị, đơn sơ nhưng đậm đà hương vị vùng đất Lâm Thao. Không biết từ bao giờ, món ăn này đã trở nên quá quen thuộc với người dân...

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

46,644 Nghiệp vụ khách sạn

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

71,016 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

53,237 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

57,090 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,742 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

50,156 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,690 Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,842 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,885 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

52,769 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Đâu là loại thùng rác nhựa tốt nhất hiện này?

Đừng bỏ lỡ

Đâu là loại thùng rác nhựa tốt nhất hiện này?

Hiện nay trên thị trường có hai loại thùng rác nhựa phổ biến nhất đó chính là thùng rác HDPE và thùng rác Composite. Nên có rất nhiều khách hàng của Poliva đang thắc mắc đâu là loại...

Setup khách sạn

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

36,646 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

11,270 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

70,084 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

69,284 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

11,317 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Thiết kế khách sạn

Tổng hợp các mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng đẹp nhất hiện nay

86,001 Kiến Thức Khách Sạn

Để cạnh tranh được với những khách sạn hạng sang 5 sao thì khách sạn mini 5 tầng buộc phải có điểm mạnh riêng của mình. Những mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng phải đảm bảo các...

Gợi ý cách thiết kế nhà nghỉ bình dân hợp lý, sinh lợi nhuận cao

11,414 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ bình dân là cách kinh doanh khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Vậy thiết kế nhà nghỉ bình dân như thế nào để sinh lợi nhuận cao? Dưới đây là một số gợi...

Cách thiết kế bếp khách sạn 4 sao đạt chuẩn hiện nay

51,492 Kiến Thức Khách Sạn

Cũng như khu vực phòng nghỉ, bếp khách sạn 4 sao cần được thiết kế và đầu tư sao cho thật tiện nghi, vệ sinh an toàn. Điều này không chỉ giúp hoạt động của khách sạn diễn...

Hòa mình vào không gian quyến rũ của phòng tắm khách sạn 5 sao

118,984 Kiến Thức Khách Sạn

Với một công trình kiến đẳng cấp, phòng tắm khách sạn 5 sao luôn tạo được ấn tượng với du khách mỗi khi đặt chân đến. Ngoài tính thẩm mỹ và cách bố trí các nội thất cơ...

Tổng hợp mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp ấn tượng và thu hút

71,795 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn mini hay còn gọi là Boutique hotel là mô hình kinh doanh đang “Hot” hiện nay. Đừng bỏ qua những mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp ấn tượng và thu hút dưới đây nếu bạn...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

62,614 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,732 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

51,413 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

48,582 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

46,247 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Tin tức khách sạn

Khi nào cần phải thay mới thảm chùi chân – Tuổi thọ của thảm

63,267 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân được sử dụng tại các vị trí cửa ra vào phòng, cửa nhà tắm…Vì thế tần suất sử dụng thảm rất nhiều. Do đó việc hao mòn thảm trong quá trình sử dụng là điều...

Ưu nhược điểm của xích đu mây tre (Xích đu mây tự nhiên)

11,778 Tin tức khách sạn

Xích đu mây tre là loại xích đu vốn rất được yêu thích, nhưng ngày nay, các dòng xích đu làm bằng mây tre tự nhiên ngày càng trở nên hiếm hoi. Thậm chí, loại sản phảm này...

Tiêu chí lựa chọn dầu gội sữa tắm khách sạn chất lượng

29,293 Tin tức khách sạn

Bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn. Bạn mong muốn xây dựng hình ảnh khách sạn chất lượng, dịch vụ hàng đầu. Để làm được như vậy, một trong những điều bạn cần biết đó chính...

Ưu điểm của xích đu cho bé tập đi

11,661 Tin tức khách sạn

Không chỉ được biết đến là món đồ trang trí nội ngoại cảnh và là món đồ chơi cho các bé mà hiện nay với sự sáng tạo của những con người, xích đu được biến hóa mang...

Chọn mua xe đẩy inox 2 tầng cần quan tâm điều gì?

11,756 Tin tức khách sạn

Xe đẩy inox 2 tầng có rất nhiều công dụng. Chúng có thể làm xe đẩy thức ăn, đồ dùng, thiết bị dụng cụ y tế… Vậy khi mua xe đẩy inox 2 tầng bạn cần quan tâm...

Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

68,321 Kiến Thức Khách Sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

70,754 Kiến Thức Khách Sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

38,370 Kiến Thức Khách Sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

47,909 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

53,219 Kiến Thức Khách Sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

Kiến thức khách sạn

Hướng dẫn xây dựng dự án kinh doanh homestay chi tiết nhất

65,628 Kiến Thức Khách Sạn

Làm thế nào để xây dựng dự án kinh doanh homestay hiệu quả, chất lượng là điều khiến nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn có biết, khi du khách ấn tượng tốt với homestay của bạn thì...

Cấu tạo hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn thông dụng trên thị trường

10,033 Tin tức khách sạn

Hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn là một trong những vật dụng không thể thiếu trong phòng vệ sinh của mỗi tòa nhà, khu trung tâm thương mại… Nó giúp giữ cho giấy vệ sinh sạch sẽ,...

Các điều cần lưu ý khi mua máy sấy tóc cho khách sạn 5 sao

29,891 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc là một vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại...

Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy tay đúng chuẩn, đảm bảo sức khỏe

49,248 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay hiện nay được sử dụng rất phổ biến tại các trung tâm thương mại cũng như nhà hàng, khách sạn… Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy sấy tay đúng cách và an toàn...

Cách đưa bạn gái vào nhà nghỉ 96,69% áp dụng là thành công

44,870 Tin tức khách sạn

Cánh đàn ông có rất nhiều “chiêu trò” để dụ bạn gái vào nhà nghỉ. Cùng tìm hiểu những cách đưa bạn gái vào nhà nghỉ phổ biến trong bài viết sau để cẩn thận đề phòng bạn...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

46,582 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

55,140 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

75,384 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,898 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,645 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0