Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,701 | Thứ bảy, 01/08/2020, 07:00 (GMT+7)

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị trí này bởi ta thường không gặp họ trực tiếp nhiều nếu không có những tình huống bất ngờ xảy ra. Bạn có tò mò fom là gì không? Đừng lo, Poliva sẽ có câu trả lời cho bạn ngay bây giờ đây.

FOM là gì?

Fom là cụm từ chỉ vị trí công việc quan trọng trong bộ máy quản trị khách sạn. Thuật ngữ Fom viết đầy đủ là Front Office Manager. Phiên dịch ra tiếng Việt, đây là tên gọi dành cho người quản lý tiền sảnh, hay trưởng bộ phận lễ tân hoặc giám đốc khu vực tiền sảnh.

giám đốc tiền sảnh

quản lý tiền sảnh chuyên nghiệp

Những người đảm nhiệm vị trí này chịu trách nhiệm phân phối, điều hành, giảm sát tất cả những hoạt động diễn ra tại khu vực tiền sảnh. Đồng thời, đây là người trực tiếp quản lý nhân sự bộ phận lễ tân, bàn giao và quản lý công việc của mỗi nhân viên trong bộ phận. Tất cả đều hướng tới phương châm mang dịch vụ tốt nhất để phục vụ khách hàng.

Công việc của một FOM là gì?

Vị trí càng cao, công việc càng nhiều và vất vả. Một giám đốc khu vực tiền sảnh gồm 4 công việc chính bao gồm: quản lý, điều phối công việc cho bộ phận lễ tân; tiếp đón các đoàn khách quan trọng, khách vip của khách sạn; xử lý, giải quyết những vấn đề lớn từ khách hàng; tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng nhân sự cho bộ phận lễ tân.

công việc của fom

Fom cần phải là người quản lý tài năng

  1. Quản lý, điều phối công việc cho bộ phận lễ tân.

  • Lên kế hoạch, triển khai công việc cho từng vị trí của bộ phận lễ tân
  • Sắp xếp, phân công hợp lý công việc cho các nhân viên, các giám sát trong bộ phận
  • Luôn cập nhật thông tin chính xác, gần nhất về các dịch vụ phòng nghỉ, thông tin số phòng trong các ngày đặc biệt mùa nghỉ lễ
  • Kiểm tra, giám sát và đánh giá hoạt động của các nhân viên
  • Nhắc nhở kịp thời nhân viên trong thái độ, tác phong phục vụ của nhân viên trong lúc làm việc
  1. Tiếp đón các đoàn khách quan trọng, khách vip của khách sạn

Không chỉ thực hiện vai trò quản lý, trong những trường hợp đặc biệt, quản lý phải trực tiếp thực hiện vai trò người đón tiếp

  • Kịp thời nắm bắt kế hoạch về các vị khách, đoàn khách quan trọng sẽ tới khách sạn
  • Đề ra phương án chuẩn bị, lịch trình đón tiếp cụ thể để phân phối các vị trí liên quan
  • Hỗ trợ nhân viên trong việc chào đón, phục vụ, tiễn khách để mang tới dịch vụ tốt nhất
  • Luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu riêng của khách trong phạm vị quyền hạn cho phép.
  1. Giải quyết các vấn đề, phàn nàn của khách hàng.

  • Nhanh chóng nắm bắt vấn đề từ cấp dưới, hỗ trợ các nhân viên trong bộ phận xử lý những yêu cầu của khách hàng.
  • Đáp ứng nhu cầu, giải đáp những thắc mắc của khách hàng
  • Lưu lại những vấn đề khó xử lý và cách giải quyết thích hợp để hướng dẫn nhân viên xử lý khi gặp lại tình huống tương tự
  • Chân thành lắng nghe những góp ý của khách hàng để ngày càng hoàn thiện bộ phận hơn.
  1. Tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng nhân sự cho bộ phận lễ tân.

  • Lên kế hoạch tuyển chọn, trực tiếp phỏng vấn để lựa chọn đội ngũ nhân viên chất lượng nhất
  • Tổ chức định kỳ các khóa đào tạo, lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp cho các nhân viên trong bộ phận lễ tân.
  • Thực hiện quá trình đào tạo cho nhân viên mới

Hiểu FOM là gì và muốn trở thành FOM bạn phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Muốn trở thành FOM, bạn phải là người có năng lực.

kỹ năng cần có của fom

Vị trí Fom đòi hỏi nhiều kỹ năng

1. Kiến thức và kinh nghiệm trong chuyên ngành quản trị khách sạn

Trước hết, tại các khách sạn lớn đều yêu cầu bạn là người tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến khách sạn. Nếu bạn có thêm chứng chỉ về quản lý tiền sảnh là một lợi thế.

Ngoài ra, tùy thuộc vào quy mô và tính chất, khối lượng công việc ở vị trí FOM tại mỗi khách sạn mà yêu cầu ứng viên có từ 2-5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương.

2. Khả năng ngoại ngữ

Đây là yêu cầu bạn phải đáp ứng nếu muốn trở thành FOM của các khách sạn tiêu chuẩn. Tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên mà ứng viên cần có. Công việc sẽ dễ dàng hơn khi có thể giao tiếp thành thạo.

3. Kỹ năng quản lý

Trở thành người đứng đầu bộ phận tiền sảnh, bạn phải là người có năng lực quản lý. Mọi công việc từ tổ chức điều hành, phân phối nhân sự đến giám sát các hoạt động tại khu vực đòi hỏi một người biết lãnh đạo. Bên cạnh đó, năng lực quản lý rủi ro cũng quan trọng không kém.

4. Một số kỹ năng cần thiết khác

Khả năng tin học văn phòng: word, excel..

Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, khả năng kiên nhẫn, bình tĩnh…

Đó là những yếu tố căn bản mà một Fom cần có. Nếu đây là vị trí mơ ước của bạn tại lĩnh vực khách sạn, hãy tích cực rèn luyện và cố gắng nhé. Poliva chúc bạn thành công

Bài viết liên quan

Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

67,898 Nghiệp vụ khách sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

54,577 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

54,767 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

46,876 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,637 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

66,050 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

68,036 Nghiệp vụ khách sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

68,471 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Review Hotel

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

69,234 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

133,973 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

68,621 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,516 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,017 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

164,235 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

48,994 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}
Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

118,791 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

75,347 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Thảm trải sàn bán ở đâu chất lượng? Gợi ý địa chỉ phân phối uy tín

33,144 Tin tức khách sạn

Khi đời sống được tăng cao và nhu cầu trang trí không gian sống của con người cũng tăng dần theo thì nhu cầu mua thảm trang trí cũng được tăng theo. Thảm trải sàn có thể sử...

{{$tags}}
Khám phá từ A-Z cấu tạo của dù lệch tâm che nắng ngoài trời

10,001 Tin tức khách sạn

Có thể bạn đã sử dụng ô dù lệch tâm che nắng nhiều lần nhưng liệu bạn đã nắm rõ được cấu tạo của dù lệch tâm ngoài trời chưa? Việc nắm rõ cấu tạo của dù sẽ...

{{$tags}}
5 phương pháp hiệu quả để làm marketing trong kinh doanh resort

74,464 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời đại công nghệ 4.0, muốn kinh doanh một ngành nghề hiệu quả thì không thể thiếu các phương pháp marketing. Trên thực tế, các khu resort ở Việt Nam luôn đặt ra câu hỏi làm thế...

{{$tags}}
Phòng Suite khách sạn là gì? Đột kích phòng Suite tại khách sạn cao cấp 

51,731 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu phải kể đến những dạng phòng ngủ tại những khách sạn cao cấp của những những khu nghỉ dưỡng thì không thể không kể đến những phòng Suite cao cấp. Một phần thương hiệu của những khu...

{{$tags}}
Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

10,001 Kiến Thức Khách Sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

{{$tags}}
Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

72,166 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,579 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

44,510 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

37,725 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

48,983 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

Tin nổi bật

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

  • Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết
    Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết
  • Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất
    Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất
  • Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất
    Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất
  • Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?
    Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?
  • Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  
    Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  
  • Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover
    Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover
Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

125,985 Nghiệp vụ khách sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

56,625 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

49,920 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

76,670 Nghiệp vụ khách sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

49,839 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Ngon không cưỡng lại với món phở sắn Quảng Nam

Đừng bỏ lỡ

Ngon không cưỡng lại với món phở sắn Quảng Nam

Nhắc đến cây sắn thì khá nhiều người biết loại cây gì. Nhưng còn món phở sắn thì sao? Sắn có thể chế biến thành nhiều món ăn dân dã. Tuy nhiên cách chế biến sao cho thơm...

  • Chả cá Lã Vọng – Vị ngon trăm năm không thể bỏ qua của đất Hà Thành
    Chả cá Lã Vọng – Vị ngon trăm năm không thể bỏ qua của đất Hà Thành
  • Cà phê chồn – thức uống đẳng cấp và xa xỉ nhất nhì thế giới
    Cà phê chồn – thức uống đẳng cấp và xa xỉ nhất nhì thế giới
  • Bánh ống lá dứa – Đặc sản miền Tây vừa ngon lại thích mắt
    Bánh ống lá dứa – Đặc sản miền Tây vừa ngon lại thích mắt
  • Bánh xèo mực – Đặc sản mang dư vị của biển cả Nha Trang
    Bánh xèo mực – Đặc sản mang dư vị của biển cả Nha Trang
  • Rượu cần Nho Quan món quà quê thân thuộc với du khách bốn phương
    Rượu cần Nho Quan món quà quê thân thuộc với du khách bốn phương
  • Thử vị bì cuốn Bến Tre: Món ngon lạ miệng khó lòng chối từ
    Thử vị bì cuốn Bến Tre: Món ngon lạ miệng khó lòng chối từ
Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

42,768 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

124,370 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

43,773 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

52,971 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

43,032 Nghiệp vụ khách sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

58,542 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

230,530 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

41,954 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

41,834 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Bánh canh chả cá đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nha Trang

Đừng bỏ lỡ

Bánh canh chả cá đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nha Trang

Mỗi vùng miền của Tổ Quốc đều tồn tại những giá trị văn hóa độc đáo để bạn khám phá. Đến với thành phố biển Nha Trang, bạn sẽ được chiêu đãi món ngon gọi tên bánh canh...

  • Review top địa điểm mua thịt bò khô Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất
    Review top địa điểm mua thịt bò khô Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất
  • Bánh chưng Bờ Đậu: Đặc sản mang đậm nét Tết người Việt
    Bánh chưng Bờ Đậu: Đặc sản mang đậm nét Tết người Việt
  • Dâu Đà Lạt – Món quà từ thiên nhiên làm nao lòng khách du lịch
    Dâu Đà Lạt – Món quà từ thiên nhiên làm nao lòng khách du lịch
  • Don Quảng Ngãi thơm ngon đậm đà tình người xứ Quảng
    Don Quảng Ngãi thơm ngon đậm đà tình người xứ Quảng
  • Bánh trứng kiến độc lạ ngon hết nấc của xứ Cao Bằng
    Bánh trứng kiến độc lạ ngon hết nấc của xứ Cao Bằng
  • Thưởng thức chè kho Nam Định nghẹn ngào nhớ về tuổi thơ
    Thưởng thức chè kho Nam Định nghẹn ngào nhớ về tuổi thơ

Setup khách sạn

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thang máy khách sạn mini và những điều cần lưu ý kĩ càng

56,701 Kiến Thức Khách Sạn

Việc thiết kế, sử dụng thang máy khách sạn mini là điều thật sự cần thiết. Nó mang đến nhiều lợi ích trong  quá trình kinh doanh cũng như tăng tính thẩm mỹ cho khách sạn của bạn....

{{$tags}}
Mức lương phụ bếp khách sạn 5 sao là bao nhiêu?

71,177 Kiến Thức Khách Sạn

Mức lương phụ bếp khách sạn 5 sao hiện nay được cho là khá cao so với các nghề khác. Chính vì thế mà nghề này đang thu hút được nhiều đối tượng tham gia theo học. Phụ...

{{$tags}}
Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn đẳng cấp đảm bảo hút khách

80,796 Kiến Thức Khách Sạn

Các khách sạn đẳng cấp hiện nay đều ưu tiên thiết kế bể bơi vừa phục vụ cho nhu cầu thư giãn của du khách, vừa tạo nên không gian sang trọng. Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi...

{{$tags}}
Thiết kế homestay giường tầng độc đáo thu hút mọi du khách

73,614 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay giường tầng hiện nay được rất nhiều người chọn lựa bởi những ưu điểm của nó. Vậy thiết kế homestay giường tầng có phức tạp không? Khi thiết kế thì cần chú ý điều gì và bao...

{{$tags}}
Kiến tạo cảnh quan thiên nhiên với các loại cây trồng trong resort

67,557 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với các khu nghỉ dưỡng resort, khi chọn đến những địa điểm này chắc hẳn mọi người đều mong muốn được hòa mình vào không gian thiên nhiên, yên tĩnh để nghỉ ngơi. Nắm được tâm lý...

{{$tags}}
CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

49,820 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

74,490 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Order taker là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên order taker

44,323 Nghiệp vụ khách sạn

Order taker là gì? Đây là một vị trí nhân viên còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, họ lại là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của khối...

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

32,007 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

64,261 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Tin tức khách sạn

Mẹo vệ sinh giúp giá treo khăn mặt inox bền, tránh hoen gỉ

38,399 Tin tức khách sạn

Hiện nay, những chiếc giá treo khăn mặt nói riêng và các loại phụ kiện phòng tắm nói chung đều được làm từ inox 304. Chất liệu này có độ bền cao, vẻ ngoài sáng bóng, dễ dàng...

{{$tags}}
Các quy định về phòng cháy nhà nghỉ mà chủ đầu tư cần nắm

38,800 Tin tức khách sạn

Nhà nghỉ là đối tượng nằm trong danh mục có nguy hiểm về cháy, nổ theo Phụ lục II, ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ- CP. Do đó, để đi vào hoạt động, cơ sở nhà...

{{$tags}}
Nên dùng thùng rác văn phòng có nắp hay không nắp?

10,001 Tin tức khách sạn

Bảo vệ môi trường là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Theo đó, thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong các văn phòng hiện nay. Vậy nên dùng thùng rác văn phòng có nắp...

{{$tags}}
Top 5 địa chỉ mua giường phụ khách sạn giá rẻ uy tín nhất thị trường Việt

10,001 Tin tức khách sạn

Với những khách sạn, resort và thậm chí là homestay thì việc trang bị thêm giường phụ extra bed là điều rất cần thiết. Giường phụ gấp gọn không chỉ giúp khách cư trú thoải mái nghỉ ngơi...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn mua gờ giảm tốc độ phù hợp với từng công trình

10,001 Tin tức khách sạn

Hiện nay, trên thị trường cung cấp gờ giảm tốc với mẫu mã và chất liệu vô cùng đa dạng. Vậy làm sao để chọn mua gờ giảm tốc độ phù hợp với từng công trình? Tham khảo...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

77,829 Kiến Thức Khách Sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

{{$tags}}
Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

51,945 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

{{$tags}}
Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

51,196 Kiến Thức Khách Sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

{{$tags}}
Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

54,898 Kiến Thức Khách Sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

{{$tags}}
Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

54,144 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

6 lời khuyên cho bạn để tăng tuổi thọ của nệm dùng trong khách sạn

10,001 Tin tức khách sạn

Dù là đệm có chất lượng tốt nhưng sau thời gian dài sử dụng, những chiếc nệm dùng trong khách sạn vẫn sẽ xuất hiện tình trạng lún, võng đệm hay ố vàng trên bề mặt. Những mẹo...

{{$tags}}
Nhựa nguyên sinh là gì? Sự khác biệt của nhựa nguyên sinh và tái sinh

10,001 Tin tức khách sạn

Nhựa là một loại vật liệu vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Bất kì ai trong chúng ta cũng đã từng tiếp xúc với các sản phẩm được làm từ nhựa. Vậy bạn có biết...

{{$tags}}
Điểm danh các loại đệm khách sạn sử dụng phổ biến nhất hiện nay

60,114 Tin tức khách sạn

Chất lượng đệm khách sạn chính là một trong những yếu tố thể hiện mức độ chuyên nghiệp của mỗi khách sạn. Nếu bạn đang lựa chọn đệm khách sạn, hãy cùng chúng tôi điểm danh các loại...

{{$tags}}
Mùa hè dùng chăn lông vũ có bí và nóng không, có nên sử dụng không?

10,001 Tin tức khách sạn

Nhiều người rất hài lòng khi sử dụng chăn lông vũ vào mùa đông vì giữ nhiệt tốt. Tuy nhiên, họ vẫn thắc mắc rằng với khối lượng nhẹ xốp và thoáng khí tốt như vậy, thì liệu...

{{$tags}}
Điểm danh 4 đơn vị bán xà bông tắm khách sạn uy tín hàng đầu hiện nay

29,900 Tin tức khách sạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp chuyên bán xà bông tắm khách sạn. Do đó để tìm được một nhà cung cấp phù hợp cần rất nhiều thời gian và công sức. Sau...

{{$tags}}
C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,316 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,010 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

42,197 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,486 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}