• Danh mục

 • Tham khảo cách tính tiền khách sạn theo giờ phổ biến hiện nay

  | Tin tức khách sạn

  Giá phòng là điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn một khách sạn đề lưu trú. Do đó, việc tính giá phòng sao cho hợp lý là điều khiến không ít nhà quản trị khách sạn đau đầu. Cùng tham khảo về cách tính tiền khách sạn theo giờ trong bài viết sau đây.

  Quy định giờ check-in và check-out khách sạn

  Giờ check-in (nhận phòng) là thời gian mà khách hàng có thể thực hiện việc đăng ký, xác nhận để lưu trú tại khách sạn. Giờ check-out là thời gian để khách hàng thực hiện thanh toán, xác nhận trả phòng và rời khách sạn. Đồng thời, đây cũng là căn cứ để tính giá phòng khách sạn được nhiều khách sạn áp dụng. Giờ check-in và check- out sẽ có sự khác nhau giữa các khách sạn và giữa các quốc gia. Nhưng thông thường, thời gian check- in và check-out của đa số các khách sạn là:

  • Thời gian check-in (nhận phòng): 14h00 (giờ check-in có thể thay đổi dựa vào số lượng phòng sẵn có tại khách sạn).
  • Thời gian check-out (trả phòng): 11h00.
  Thời gian check-in và check-out tại phần lớn khách sạn
  Thời gian check-in và check-out tại phần lớn khách sạn

  Việc check-in sớm hơn khung giờ quy định có thể được hoặc không được chấp nhận. Trong một số trường hợp, tuỳ vào tình hình sử dụng phòng phía khách sạn sẽ cho khách check-in sớm mà không tính phí. Tuy nhiên, trong trường hợp check-out muộn, khách hàng sẽ phải trả thêm một mức phí theo quy định.

  Phòng khách sạn sẽ có những loại giá nào?

  Việc tính giá phòng khách sạn sẽ dựa trên các loại giá sau đây:

  • Giá niêm yết: Là mức giá chuẩn cho một đêm lưu trú, được công khai trên bảng giá của quầy lễ tân hoặc website. Đây còn là cột mốc chuẩn để khách sạn đưa các các mức giá khuyến mãi thu hút khách hàng. Cách tính giá phòng khách sạn theo giờ cũng có thể dựa trên mức giá niêm yết này.
  • Giá đặc biệt: Là mức giá được áp dụng cho những nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng. Giá đặc biệt sẽ bao gồm: giá hợp tác, giá hợp đồng đại lý du lịch, giá đặt phòng trực tuyến, giá khuyến mãi theo mùa, giá trọn gói, giá dành cho khách lưu trú dài hạn.
  Thời gian check-in, check-out khách sạn để tính giá cả phù hợp
  Thời gian check-in, check-out khách sạn để thực hiện cách tính tiền khách sạn theo giờ
  • Giá khuyến mãi: Là mức giá được đưa ra vào các mùa thấp điểm của du lịch để thu hút khách hàng. Giá khuyến mãi sẽ được tính dựa trên mức giảm phần trăm so với giá niêm yết.
  • Giá combo: Là mức giá được tính khi kết hợp với những dịch vụ khác (tham quan, du lịch, vé máy bay…) tạo thành combo. Giá combo giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản đáng kể, do đó đây chính là tuyệt chiêu thu hút khách hàng hiệu quả.

  Cách tính tiền khách sạn theo giờ

  Cách tính tiền khách sạn theo giờ sẽ dựa vào giờ check-in và check-out của khách. Trong trường hợp khách check-in sớm (nhận phòng sớm), giá phòng sẽ được tính như sau:

  • Khách check-in từ 5h00 đến 9h00: Tính 50% giá phòng theo mức giá niêm yết.
  • Khách check-in từ 9h00 đến14h00: Tính 30% giá phòng theo mức giá niêm yết.

  Đối với trường hợp khách check-out trễ (trả phòng trễ), giá phòng sẽ được tính như sau:

  • Khách check-out từ 11h00 đến15h00: Tính mức phụ thu bằng 30% giá phòng theo mức giá niêm yết.
  • Khách check-out từ 15h00 đến 18h00: Tính mức phụ thu bằng 50% giá phòng theo mức giá niêm yết.
  • Khách check-out sau 18h00: Tính mức phụ thu bằng 100% giá phòng theo mức giá niêm yết.
  Cách tính tiền khách sạn theo giờ dựa vào bảng giá phòng
  Cách tính tiền khách sạn theo giờ dựa vào bảng giá phòng

  Thông thường, các khách sạn sẽ có quy định về số người lưu trú tối đa cho từng phòng. Trong trường hợp vượt quá số người quy định, khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí phụ thu.

  Ngoài ra, một số khách sạn sẽ không áp dụng cách tính tiền khách sạn theo giờ như trên. Khách sạn sẽ quy định cụ thể về mức chi phí cho mỗi giờ lưu trú tại khách sạn. Tuy nhiên, mức giá quy định này có thể không thống nhất đối với từng khung giờ riêng. Ví dụ. trong 2 giờ đầu tiên thuê phòng, mức giá thuê sẽ cao hơn những giờ tiếp theo. Đồng thời, giá thuê phòng cũng sẽ cao hơn vào buổi tối hoặc các mùa cao điểm du lịch. Đây cũng là phương pháp được nhiều nhà nghỉ sử dụng trong cách tính tiền nhà nghỉ theo giờ.

  Bên cạnh dịch vụ, giá phòng là chính là yếu tố để cạnh tranh và cũng để thu hút khách sạn. Hy vọng cách tính tiền khách sạn theo giờ trên đã giúp bạn xác định được mức giá hợp cho khách sạn của mình.