Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

42,165 | Thứ năm, 14/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến và hoàn thành. Dù là khâu nào thì vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm luôn được đặt hàng đầu. Một vị trí quan trọng đảm bảo yếu tố đó chính là các Steward. Vậy steward là gì? Cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về công việc của họ nhé.

Steward là gì?

Steward là thuật ngữ chỉ bộ phận tạp vụ trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn. Cụ thể, đây là vị trí nhân viên rửa bát làm việc chính trong khu vực bếp của cấc nhà hàng, khách sạn, canteen.

Công việc của steward

Steward phần lớn thời gian gắn liền với bồn rửa bát

Làm việc trong vị trí này, nhân viên có nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tại các khu vực chuẩn bị thức ăn, khu vực thực phẩm, gian bếp; các vật dụng như bát, đĩa,..trong phạm vị công việc được giao.

Công việc cụ thể của Steward là gì?

Khi nghe tới vị trí nhân viên rửa bát, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản công việc của họ chỉ là rửa bát. Thực chất, vị trí này đảm nhận nhiều công việc hơn bạn tưởng. Nhiệm vụ chính của steward bao gồm các khâu: vận hành máy rửa bát đĩa; thực hiện việc rửa bát đĩa; dọn dẹp và vệ sinh khu vực bếp và bao gồm những công việc phụ khác.

Vận hành máy rửa bát đĩa (nếu có)

Hiện nay, nhiều nhà hàng với số lượng khách lớn đã áp dụng việc sử dụng máy rửa bát. Tuy nhiên, vẫn phải có sự góp mặt của Steward với công việc cụ thể:

  • Thực hiện theo đúng hướng dẫn vận hành chuẩn
  • Quản lý số lượng hóa chất, nhiệt độ nước; đảm bảo sử dụng hợp lý, đúng liều lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người sử dụng
  • Thường xuyên theo dõi, kiểm tra năng suất làm việc của máy, chất lượng công việc
  • Nếu máy xảy ra vấn đề lập tức báo quản lý và bếp trưởng để có hướng khắc phục
Giữ gìn vệ sinh khu vực bếp

Steward là người sắp xếp vị trí của bát đĩa

Phân loại bát đĩa, thực hiện việc rửa

  • Nhận bát, đĩa, muỗng, nĩa,…dơ từ các bộ phận phục vụ; kiểm tra đồ dơ phân loại với đồ chưa qua sử dụng
  • Thực hiện công việc rửa bát đĩa theo đúng quy trình như hướng dẫn
  • Tiến hành lau rửa trực tiếp bằng tay đối với những vật dụng máy không rửa được
  • Đảm bảo tất cả các vật dụng sau khi rửa xong đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Làm khô và phân loại đồ dùng đã rửa; sắp xếp vào đúng vị trí quy định
  • Bảo quản các vật dụng, đảm bảo không bị trầy xước, sứt mẻ hoặc bể, vỡ; kiểm tra và báo cáo tình trạng vật dụng cho quản lý để kịp thời xử lý.
  • Phối hợp với các vị trí khác trong bếp để cung cấp đủ số lượng bát, đĩa, chén…cần thiết
Công việc khác của Steward

Khu vực nấu luôn cần được giữ gìn sạch sẽ

Thực hiện giữ vệ sinh khu vực bếp

  • Sau khi hoàn thành công việc rửa bát, tiến hành việc lau chùi thiết bị nhà bếp như lò vi sóng, lò nướng, màng lọc, cống rãnh…
  • Vệ sinh toàn bộ các khu vực của bếp 2 lần/ca, nhất là khu vực bồn rửa phải sạch đáp ứng yêu cầu của hệ thống nhà hàng
  • Quản lý, chịu trách nhiệm bảo quản các dụng cụ vệ sinh được giao

Ngoài các công việc chính trên, có thể nói steward là người chịu trách nhiệm chính việc giữ gìn vệ sinh tất cả đồ dùng trong khu bếp. Nhân viên cần luôn kiểm tra định kỳ và bảo quản đồ trong kho, xem xét tình trạng vận hành của máy rửa bát. Đồng thời, steward thực hiện việc dọn rác tại bếp đưa đến nơi quy định và kiểm tra lần cuối trước khi kết thúc ca. Khi có sự phân công của quản lý, nhân viên cần linh hoạt phối hợp với các bộ phận khác.

Để làm tốt vị trí Steward, cần đạt những yêu cầu gì?

Yêu cầu ở một steward

Steward thường xuyên ngập trong khối lượng bát đĩa đồ sợ

Theo đánh giá chung, Steward là một ví trí vất vả nhiều áp lực. Trừ một số nhà hàng-khách sạn quy mô lớn, các steward thường phải rửa trực tiếp bằng tay.

Để đáp ứng yêu cầu công việc, yếu tố đầu tiên vị trí đòi hỏi là chịu được áp lực công việc (các ngày lễ tết, khuyến mãi, cuối tuần…). Steward cần là người chăm chỉ, có sức khỏe tốt, chăm chỉ, chu đáo, cẩn thận, trung thực…Muốn gắn bó lâu dài với công việc, ứng viên phải là người có quyết tâm, ý chí cầu tiến.

Vị trí steward không yêu cầu những kỹ năng, chuyên môn cao. Tuy nhiên, bạn cần nắm một số kỹ năng cơ bản. Đó là cách tổ chức, sắp xếp khoa học để các vật dụng trong nhà bếp và khu cất giữ luôn ngăn nắp và sạch sẽ

Nếu bạn đang cân nhắc, lựa chọn vị trí nghề nghiệp trong tương lai, hãy đọc bài viết này. Đặc biết những bạn hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn, nắm bắt steward là gì là điều quan trọng. Sự chuẩn bị nghiêm túc luôn là chìa khóa thành công.

Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị nhà hàng khách sạn như: xích đu sân vườn, ghế bể bơi ngoài trời, ô dù ngoài trời giá rẻ, đồ dùng 1 lần cho khách sạn,…cao cấp giá rẻ, xin hãy liên hệ ngay đến Poliva theo hotline 096.849.8888 để nhận được những mẫu sản phẩm mà bạn ưng ý nhất. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

53,285 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

49,251 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

68,366 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

51,388 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

73,019 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

43,086 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

46,986 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

83,079 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

42,708 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

52,806 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Review Hotel

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

124,061 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,811 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

49,645 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

33,967 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

47,108 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

118,971 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,292 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

50,055 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

49,291 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}
Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,790 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Xu hướng chọn đồ amenities mới nhất cho khách sạn năm 2020

141,966 Tin tức khách sạn

Cập nhật xu hướng chọn đồ amenities mới nhất cho khách sạn năm 2020. Với các xu hướng mới này, chủ khách sạn sẽ dễ dàng lựa chọn bộ đồ dùng tiêu hao hơn, đem lại lợi nhuận,...

{{$tags}}
Gợi ý các loại thùng rác cho khách sạn sang trọng, phù hợp nhất

56,530 Tin tức khách sạn

Thùng rác là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi khách sạn. Dù là khách sạn 5 sao hay khách sạn thông thường điều cần Thùng rác. Bài viết này sẽ giúp các bạn tổng hợp được...

{{$tags}}
Mua máy rửa chén ở đâu? Gợi ý 6 nhà cung cấp máy rửa chén công nghiệp uy tín

10,055 Tin tức khách sạn

Máy rửa chén không chỉ giúp tiết kiệm công sức mà còn tiết kiệm được cả nước, điện một cách hiệu quả. Vậy mua máy rửa chén ở đâu bảo đảm nhất? Hãy tham khảo 1 số nhà...

{{$tags}}
Top 5 chất liệu vải may ô dù ngoài trời, quán cafe bền đẹp nhất

10,094 Tin tức khách sạn

Chất liệu vải may ô dù ngoài trời là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định tới tuổi thọ của sản phẩm. Hãy tham khảo ngay 5 chất liệu sau đây để có sự lựa chọn...

{{$tags}}
Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

68,834 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

{{$tags}}
Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

43,912 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

49,702 Nghiệp vụ khách sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

228,302 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

68,153 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

45,443 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

Tin nổi bật

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

  • Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail
    Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail
  • Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao
    Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao
  • Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc
    Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc
  • Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?
    Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?
  • Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng
    Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng
  • Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away
    Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away
Night Auditor là gì? Công việc của Night Auditor bao gồm gì?

10,244 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn muốn hoạt động và phát triển đòi hỏi phải có sự hợp tác làm việc đến từ nhiều bộ phận. Trong đó không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của bộ phận Night Auditor....

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

10,303 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

47,160 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

42,733 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,414 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Bánh tráng mắm ruốc nướng – Món ăn đường phố đặc trưng ở Ninh Thuận

Đừng bỏ lỡ

Bánh tráng mắm ruốc nướng – Món ăn đường phố đặc trưng ở Ninh Thuận

Đã từ lâu, bánh tráng nướng là món ăn vặt trở nên quen thuộc đối với nhiều người. Đặc biệt là những bạn trẻ có sở thích khám phá ẩm thực đường phố. Bánh tráng mắm ruốc nướng...

  • Bánh tráng Quảng Ngãi dẻo thơm bình dị, vị khó quên
    Bánh tráng Quảng Ngãi dẻo thơm bình dị, vị khó quên
  • Gà tre đèo Le – Đặc sản khiến nhiều người khó quên
    Gà tre đèo Le – Đặc sản khiến nhiều người khó quên
  • Măng khô Tuyên Quang độ ngon khó cưỡng, nức tiếng gần xa
    Măng khô Tuyên Quang độ ngon khó cưỡng, nức tiếng gần xa
  • Dê núi Ninh Bình: Đặc sản ngon, lạ làm say lòng thực khách
    Dê núi Ninh Bình: Đặc sản ngon, lạ làm say lòng thực khách
  • Thịt lợn muối Lào Cai: Hương vị đậm chất núi rừng Tây Bắc
    Thịt lợn muối Lào Cai: Hương vị đậm chất núi rừng Tây Bắc
  • Bánh nghệ dân dã, hương sắc đúng chất quê lúa Thái Bình
    Bánh nghệ dân dã, hương sắc đúng chất quê lúa Thái Bình
Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

53,498 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,929 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

51,612 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

67,343 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

57,027 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

72,493 Nghiệp vụ khách sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

48,158 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

60,178 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

73,632 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

43,016 Nghiệp vụ khách sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Sự khác biệt giữa khăn tắm 100% cotton và khăn tắm cotton pha

Đừng bỏ lỡ

Sự khác biệt giữa khăn tắm 100% cotton và khăn tắm cotton pha

Khăn tắm cotton được rất nhiều khách sạn chọn lựa để trang bị trong không gian phòng tắm, bởi loại chất liệu này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên chọn mua khăn thế nào để...

  • Địa chỉ cung cấp ghế bể bơi HCM bền đẹp, cao cấp và uy tín
    Địa chỉ cung cấp ghế bể bơi HCM bền đẹp, cao cấp và uy tín
  • Cọc tiêu là gì? Khám phá các công dụng của cọc tiêu trong đời sống
    Cọc tiêu là gì? Khám phá các công dụng của cọc tiêu trong đời sống
  • Ấm đun siêu tốc có tốn điện không, tiêu thụ bao nhiêu số điện?
    Ấm đun siêu tốc có tốn điện không, tiêu thụ bao nhiêu số điện?
  • Chăn lông vũ bị vón cục: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục
    Chăn lông vũ bị vón cục: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục
  • Quy trình sản xuất xích đu mây nhựa tại Poliva
    Quy trình sản xuất xích đu mây nhựa tại Poliva
  • Kinh nghiệm chọn mua điện thoại bàn dùng cho khách sạn
    Kinh nghiệm chọn mua điện thoại bàn dùng cho khách sạn

Setup khách sạn

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,852 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,791 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,877 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,250 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,655 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Đắm chìm trong những mẫu thiết kế khách sạn nhỏ cực hấp dẫn

116,410 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay ngành kinh doanh khách sạn đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Bởi vậy với những mẫu thiết kế khách sạn nhỏ sẽ là lựa chọn cho nhiều nhà đầu tư. Bởi loại hình khách...

{{$tags}}
Top các mẫu quầy lễ tân khách sạn 5 sao đẹp đẳng cấp

66,782 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân khách sạn 5 sao luôn được chú trọng lên ý tưởng. Vì thế, không ít khách sạn khiến khách hàng phải ngỡ ngàng trước cách thiết kế và trang trí đầy tính thẩm mỹ tại...

{{$tags}}
Bí quyết lựa chọn địa điểm xây dựng khách sạn thành công

47,510 Kiến Thức Khách Sạn

Chọn địa điểm xây dựng khách sạn là một bước vô cùng quan trọng để đảm bảo thành công trong lĩnh vực này. Việc tìm vị trí thích hợp đòi hỏi chủ đầu tư phải nghiên cứu kỹ...

{{$tags}}
Cập nhật xu hướng thiết kế khách sạn 4 sao mới nhất hiện nay

55,711 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính bởi vậy việc thiết kế khách sạn ra sao để thu hút được khách du lịch là điều rất được quan tâm. Bài viết dưới đây...

{{$tags}}
Tư vấn xây khách sạn cổ điển 5 sao đẹp như ở Pháp

52,071 Kiến Thức Khách Sạn

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, phong cách kiến trúc đẳng cấp và xa hoa ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Do đó, xây khách sạn cổ điển cũng là xu hướng kiến trúc nhiều...

{{$tags}}
Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,281 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

79,826 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

10,114 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

34,710 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

52,277 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

Tin tức khách sạn

Nên dùng máy sấy tay hay khăn giấy ở nhà vệ sinh công cộng?

10,047 Tin tức khách sạn

Truyền thống hay hiện đại, nên sử dụng khăn giấy để lau khô tay hay dùng máy sấy tay tiện dụng làm khô tay nhanh chóng? Đâu mới thực sự là giải pháp tiện lợi dành cho bạn?...

{{$tags}}
Tại sao khách sạn nào cũng trải một mảnh vải ngang giường?

135,201 Tin tức khách sạn

Chắc hẳn nhiều người đã quen với cách trang trí giường khách sạn. Giường đẹp và ấn tượng chính là yếu tố giữ chân khách hàng hiệu quả. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi tại sao khách...

{{$tags}}
Hướng dẫn từ A-Z cách vệ sinh bếp gas công nghiệp sạch như mới

10,055 Tin tức khách sạn

Hiện nay, bếp gas công nghiệp là thiết bị bếp vô cùng quen thuộc và phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, cách vệ sinh bếp gas công nghiệp để bếp luôn sạch, mới và...

{{$tags}}
Có nên trang bị vòng treo khăn dính tường trong khách sạn không?

105,181 Tin tức khách sạn

Vòng treo khăn dính tường là một sản phẩm tuy không mới nhưng cũng còn khá xa lạ trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên nhờ những ưu điểm cùng tính năng vượt trội nên sản phẩm này...

{{$tags}}
Ưu và nhược điểm các loại bao bì giấy đồ amenities khách sạn

35,241 Tin tức khách sạn

Hiện nay, dịch vụ nhà hàng – khách sạn ngày càng phát triển. Do đó mỗi khách sạn cần tạo cho mình một điểm nhấn để khách hàng nhớ tới. Một trong các thứ có thể giúp bạn...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

43,615 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

{{$tags}}
Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

46,044 Kiến Thức Khách Sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

{{$tags}}
Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

127,262 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

{{$tags}}
Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

53,878 Kiến Thức Khách Sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

{{$tags}}
Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,608 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Top 3 đơn vị cung cấp bàn chải và kem đánh răng cho khách sạn uy tín

61,054 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có các đơn vị nào các đơn vị cung cấp bàn chải và kem đánh răng cho khách sạn uy tín? Đây là câu hỏi nhiều nhà quản lý đặt ra khi đi...

{{$tags}}
Mẫu thiết kế nhà nghỉ 4 tầng phổ biến nhất năm 2020

39,981 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ 4 tầng là cách kinh doanh khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Vậy thiết kế nhà nghỉ 4 tầng như thế nào để sinh lợi nhuận cao? Dưới đây là một số gợi...

{{$tags}}
Vì sao cần trang bị dao cạo râu chất lượng cho khách sạn?

52,921 Tin tức khách sạn

Dao cạo râu sử dụng trong khách sạn có vai trò rất quan trọng. Vai trò của dao cạo râu cao cấp trong khách sạn như thế nào? Vì sao cần trang bị dao cạo râu chất lượng...

{{$tags}}
Bao lâu nên thay ruột gối một lần để đảm bảo sức khỏe người dùng?

10,071 Tin tức khách sạn

Bạn có nhớ lần cuối mình thay ruột gối mới cho khách sạn là bao giờ không? Và bạn cũng không biết bao lâu nên thay ruột gối một lần để đảm bảo về cả chất lượng và...

{{$tags}}
Kinh nghiệm kinh doanh homestay sinh lời cao cho dân mới khởi nghiệp

59,876 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay, loại hình lưu trú homestay đang rất ưa chuộng nên nhiều người đã bắt đầu học cách kinh doanh homestay phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm, thiếu sự tính...

{{$tags}}
Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

41,707 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,236 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

66,369 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,933 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

54,424 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999