Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,637 | Thứ ba, 02/06/2020, 07:00 (GMT+7)

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách tiếp xúc nhiều nhất là Waiter. Ấn tượng đối với nhà hàng chủ yếu thông qua cảm nhận của họ với những Waiter. Sau đây, hãy theo dõi để xem chi tiết waiter là gì và có gì khác nhau như bạn nghĩ không nhé!

Waiter Là Gì?

Nhiều bạn đến đây nghĩ Waiter là những phục vụ chỉ chung trong các nhà hàng, khách sạn. Thực chất, chuẩn trong thuật ngữ khách sạn, Waiter chỉ nhân viên phục vụ bàn nam. Nhân viên phục vụ bàn nữ được gọi riêng là waitress. Nhân viên phục vụ bàn thuộc bộ phân F&B trong các khách sạn và nhà hàng độc lập.

Nhiệm vụ của waiter là gì?

Nhiệm vụ của Waiter là gì? Để thành công, đội ngũ phục vụ phải nhiệt tình, chu đáo

Nhân viên phục vụ bàn chịu trách nhiệm đón tiếp khách đến làm các công việc phục vụ khách tại bàn. Xây dựng một đội ngũ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ làm nên uy tín của nhà hàng, khách sạn. Bởi. họ là người tiếp xúc trực tiếp với thực khách. Thông qua thái độ, cách phục vụ của Waiter, khách hàng sẽ đánh giá chất lượng phục vụ tại nơi họ trải nghiệm.

Waiter phải thực hiện những công việc gì?

Có thể tóm gọn công việc của nhân viên phục qua bốn quá trình:

Giới thiệu thực đơn cho khách: Ở giai đoạn, nhân viên có trách nhiệm gửi tới khách menu, giới thiệu, tư vấn món ăn. Đồng thời, luôn sẵn sàng giải đáp, đáp ứng những yêu cầu của khách trong quyền hạn có thể.

Quá trình order tại bàn

Quá trình order tại bàn

Thực hiện quá trình vận chuyển: Hiểu đơn giản, nhân viên sẽ kết thúc quá trình order món của khách, xác nhận lại đơn với khách. Sau đó, họ sẽ chuyển tiếp đơn tới bộ phận bếp và thu ngân.

Phục vụ tại bàn ăn: Khi món ăn được hoàn thành, Waiter sẽ mang món ăn lên phục vụ khách. Đồng thời, nhân viên đáp ứng các yêu cầu của khách trong quá trình dùng bữa như: xin thêm giấy, rót rượu…

Cuối cùng là việc giúp khách thanh toán, gửi lời cảm ơn: Khi khách ra về, nhân viên phục vụ dọn dẹp sạch sẽ tại bàn, tiếp tục đón khách mới.

Waiter không phải là công việc đơn giản

Công việc của một Waiter không chỉ gói gọn trong việc phục vụ thực khách. Trong cùng một lúc đòi hỏi nhân viên phục vụ bao quát nhiều công việc.

Vệ sinh sạch sẽ: Thứ nhất là sự gọn gàng, chỉnh chu từ chính nhân viên phục vụ. Hãy đảm bảo trang phục của mình luôn gọn gàng, lịch sự. Bản thân phục vụ trong trạng thái khỏe mạnh, không mệt mỏi, cảm cúm. Tiếp đến là vấn đề an toàn vệ sinh quanh khu vực phục vụ khách.

áp lực của vị trí waiter

Waiter kết hợp thực hiện nhiều khâu trong quá trình phục vụ

Bảo quản dụng cụ làm việc: Trước khi thực khách đến, mỗi Waiter cần chắc chắn rằng các đồ từ bát , đĩa, chén… đều đã đầy đủ theo tiêu chuẩn. Kê lại bàn ghế gọn gàng như ban đầu, kịp thời phát hiện nếu đồ nội thất bị sứt mẻ, hỏng hóc.

Linh hoạt, uyển chuyển làm việc với các bộ phận khác. Giữa quá trình order cần sự phối hợp từ bộ phận bếp tới thu ngân. Đặc biệt trong giờ cao điểm, các bộ phận linh hoạt di chuyển để phục vụ khách tốt nhất. Sau khi kết thúc ca, Waiter phải bàn giao toàn bộ công việc một cách nhanh chóng nhưng cẩn thận.

Tố chất cần có của Waiter là gì?

Hiểu Waiter là gì, bạn cần nắm bắt cả những tố chất cần có của một Waiter. Là một vị trí có cơ hội thăng tiến cao trong ngành nhà hàng-khách sạn, Waiter là nghề khá áp lực và đòi hỏi nhiều yếu tố. Đồng thời, đây là cũng là vị trí đại diện cho chất lượng dịch vụ của nhà hàng khách sạn, mang lại thương hiệu cho doanh nghiệp. Hơn ai hết, các Waiter có sự yêu cầu cao cả về thái độ.

Kỹ năng giao tiếp, giải quyết tình huống

Waiter cần biết cách giao tiếp và giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng

Waiter cần biết cách giao tiếp và giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng

Nếu trong các công ty bộ phận marketing là bộ phận mang sản phẩm giới thiệu sản phẩm tới khách hàng thì trong nhà hàng . Nhân viên Waiter có vai trò tương tự. Có khéo léo, nhẹ nhàng tư vấn thì các thực khách mới muốn lắng nghe, kích thích vị giác của khách. Đồng thời, không ai biết được tất cả tình huống sẽ xảy ra trong quá trình xảy ra. Cho nên, các bạn Waiter quan trọng cần sự bình tĩnh, nhanh nhẹn, linh hoạt để có thể xử lý. Nếu muốn tiến xa trong nghề, giao tiếp tiếng Anh là lợi thế để bạn phục vụ trong hệ thống, nhà hàng khách sạn cao cấp.

Khả năng chịu áp lực

Là một nhân viên phục vụ, bạn cần làm việc tốt cả phía các bộ phận trong nhà hàng và với thực khách. Di chuyển liên tục, cẩn thận, gọn gàng trong từng cử chỉ, giai đoạn đòi hỏi sự tập trung cao từ Waiter. Vì thế, nếu muốn làm việc vị trị này, bạn cần rèn luyện khả năng chịu áp lực của mình.

Waiter là gì? Chắc chắn câu trả lời đã có trong bài viết này. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ đem lại nhiều điều hữu ích và lí thú cho bạn.

Bài viết liên quan

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

73,618 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

72,727 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

84,761 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

76,158 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

75,393 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,711 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Mini bar là gì? Quy trình kiểm tra mini bar diễn ra như thế nào?

72,211 Nghiệp vụ khách sạn

Mini bar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

69,507 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

127,185 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Review Hotel

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

51,364 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

49,820 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

76,670 Nghiệp vụ khách sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

42,768 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

51,834 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Thuật ngữ khách sạn

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}
Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

78,961 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

231,849 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Sử dụng cột chắn inox dây trùng đúng cách tăng tuổi thọ sản phẩm

36,314 Kiến Thức Khách Sạn

Cột chắn inox được sử dụng với tác dụng bảo vệ, phân làn tại các sự kiện, hội nghị, sân bay…Cột chắn inox dây trùng được nhiều đơn vị tổ chức sự kiện lựa chọn nhiều hơn cả....

{{$tags}}
4 thiết bị giảm tốc độ giao thông được sử dụng phổ biến hiện nay

10,001 Tin tức khách sạn

Giữ an toàn là yêu cầu bức thiết trong tình hình giao thông diễn biến phức tạp như hiện nay. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa tai nạn do quá tốc độ? Dưới đây là...

{{$tags}}
Top 5 chất liệu vải may ô dù ngoài trời, quán cafe bền đẹp nhất

10,001 Tin tức khách sạn

Chất liệu vải may ô dù ngoài trời là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định tới tuổi thọ của sản phẩm. Hãy tham khảo ngay 5 chất liệu sau đây để có sự lựa chọn...

{{$tags}}
Giường bể bơi – tắm nắng là gì? Các chất liệu cấu tạo nên giường bể bơi

31,741 Tin tức khách sạn

Giường bể bơi – tắm nắng là gì? Các chất liệu cấu tạo nên giường bể bơi như thế nào? Giường bể bơi có vai trò như thế nào trong kinh doanh khách sạn, resort? Hãy cùng tìm...

{{$tags}}
Bất ngờ trước 10 công dụng của máy sấy tóc khách sạn mang lại

56,097 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc đã trở thành một vật dụng vô cùng quen thuộc tại mỗi gia đình. Ngoài tác dụng chính là làm khô tóc, tạo kiểu tóc thì chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe đến...

{{$tags}}
Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

59,074 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,282 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,333 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

133,455 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

43,773 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

Tin nổi bật

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

  • Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích
    Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích
  • FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn
    FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn
  • Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge
    Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge
  • Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?
    Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?
  • Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn
    Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn
  • Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện
    Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện
Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

64,776 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

71,276 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,343 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

66,281 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Review 5 cửa hàng bán ô mai Hà Nội hương vị gia truyền

Đừng bỏ lỡ

Review 5 cửa hàng bán ô mai Hà Nội hương vị gia truyền

Ô mai là món quà quý không thể bỏ qua khi du khách đến Hà Nội. Hương vị ngọt, chua pha lẫn chút cay mang đến ấn tượng khó quên cho thực khách. Review ngay 5 cửa hàng...

  • Mứt Đà Lạt ngọt thơm vị quyện tình thân – Quà du lịch hay
    Mứt Đà Lạt ngọt thơm vị quyện tình thân – Quà du lịch hay
  • Nấm chân chim xứ Tây Bắc “đốn tim” mọi thực khách
    Nấm chân chim xứ Tây Bắc “đốn tim” mọi thực khách
  • Khám phá 4 địa chỉ bán trà cung đình Huế ngon mê ly
    Khám phá 4 địa chỉ bán trà cung đình Huế ngon mê ly
  • Đến An Giang thưởng thức bánh canh Vĩnh Trung thơm ngon mê ly
    Đến An Giang thưởng thức bánh canh Vĩnh Trung thơm ngon mê ly
  • Thưởng thức món ăn vịt quay Lạng Sơn trứ danh một phương
    Thưởng thức món ăn vịt quay Lạng Sơn trứ danh một phương
  • Dê núi Ninh Bình: Đặc sản ngon, lạ làm say lòng thực khách
    Dê núi Ninh Bình: Đặc sản ngon, lạ làm say lòng thực khách
Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

46,732 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

54,577 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

45,331 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?

59,135 Nghiệp vụ khách sạn

Gate pass là một loại giấy tờ quan trọng sử dụng trong khách sạn, resort. Nó có tác dụng đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự chặt chẽ. Vậy gate pass là gì? Gate pass được...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,291 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,534 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

43,467 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

49,920 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

230,530 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

49,937 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Cháo ám – hương vị bình dị Trà Vinh ngon khó cưỡng

Đừng bỏ lỡ

Cháo ám – hương vị bình dị Trà Vinh ngon khó cưỡng

Trà Vinh là mảnh đất đặc biệt với những nét riêng về hồn đất, hồn người. Cảnh đẹp độc đáo và tình người chân chất nồng hậu chính là thứ khiến ta không thể nào quên. Tuy nhiên,...

  • Tu hài nướng mỡ hành Quảng Ninh béo ngậy, thưởng thức là mê
    Tu hài nướng mỡ hành Quảng Ninh béo ngậy, thưởng thức là mê
  • Lên Kon Tum thưởng thức heo Măng Đen quay chuẩn vị núi rừng
    Lên Kon Tum thưởng thức heo Măng Đen quay chuẩn vị núi rừng
  • Bánh khảo giản dị gọi Tết về cho người Cao Bằng
    Bánh khảo giản dị gọi Tết về cho người Cao Bằng
  • Mủ trôm Ninh Thuận – Món quà thiên nhiên với những lơi ích không ngờ
    Mủ trôm Ninh Thuận – Món quà thiên nhiên với những lơi ích không ngờ
  • Lai rai món vú dê nướng Sài Gòn thơm ngon bá cháy
    Lai rai món vú dê nướng Sài Gòn thơm ngon bá cháy
  • Bánh lòng – Món ăn đặc sản thơm ngon nức tiếng Hải Dương
    Bánh lòng – Món ăn đặc sản thơm ngon nức tiếng Hải Dương

Setup khách sạn

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng đẹp, giá rẻ, hút lộc cho chủ đầu tư

74,656 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng để kinh doanh đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đây là một xu hướng ngày càng nở rộ trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Dưới đây là gợi...

{{$tags}}
Thiết kế khách sạn 2 sao: Ấn tượng từ những điều giản dị nhất

119,770 Kiến Thức Khách Sạn

Thành công của một công trình phụ thuộc khá lớn vào bản thiết kế kiến trúc và nội thất ban đầu. Dưới đây là thiết kế khách sạn 2 sao đẳng cấp và ấn tượng hàng đầu mà...

{{$tags}}
Thiết kế homestay vintage – Phong cách “chất lừ” từ sự cổ điển

67,968 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay vintage – kiểu thiết kế homestay mới lạ nhất hiện nay. Các chủ đầu tư hay những vị khách du lịch đều rất thích kiểu thiết kế này. Vậy mẫu thiết kế homestay vintage có...

{{$tags}}
Bí quyết lựa chọn địa điểm xây dựng khách sạn thành công

47,190 Kiến Thức Khách Sạn

Chọn địa điểm xây dựng khách sạn là một bước vô cùng quan trọng để đảm bảo thành công trong lĩnh vực này. Việc tìm vị trí thích hợp đòi hỏi chủ đầu tư phải nghiên cứu kỹ...

{{$tags}}
Chọn thang máy cho nhà nghỉ như thế nào là phù hợp nhất?

58,750 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy cho nhà nghỉ là một trong những thiết bị không thể thiếu. Nó không chỉ thỏa mãn được yêu cầu về dịch vụ của khách hàng mà còn góp phần nâng cao giá trị của nhà...

{{$tags}}
Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

49,499 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

51,203 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,014 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

46,824 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

44,517 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Tin tức khách sạn

Poliva – Thương hiệu bán thiết bị giao thông số 1 trên thị trường

10,001 Tin tức khách sạn

Hiện nay, các thiết bị an toàn giao thông đang dần giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống. Bạn đang cần mua thiết bị giao thông? Bạn chưa biết ở đâu bán thiết bị giao thông chất...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
15 vật dụng không bỏ vào thùng rác – Nhất định phải nhớ

10,001 Tin tức khách sạn

Mặc dù thùng rác là một sản phẩm dùng để đựng rác thải hàng ngày nhưng không phải vật dụng gì khi không sử dụng nữa bạn cũng có thể bỏ vào thùng rác. Sau đây, hãy cùng...

{{$tags}}
Mua áo choàng tắm ở đâu tốt nhất hiện nay?

10,001 Tin tức khách sạn

Trong các khách sạn, homestay, resort… áo choàng tắm là vật dụng quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, mua áo choàng tắm ở đâu tốt và giá cả hợp lý nhất thì không phải ai cũng biết....

{{$tags}}
Top 5 homestay Ba Vì siêu xinh cực chất đi trốn cuối tuần

146,599 Kiến Thức Khách Sạn

Ba Vì là địa điểm được nhiều người lựa chọn “đi trốn’ cuối tuần bởi cách Hà Nội không quá xa. Đến Ba Vì nghỉ ngơi ở những homestay nào? Cùng tìm hiểu những homestay Ba Vì cực...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

238,592 Kiến Thức Khách Sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

{{$tags}}
Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

59,965 Kiến Thức Khách Sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

{{$tags}}
Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,044 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

{{$tags}}
Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

80,949 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

{{$tags}}
VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

43,032 Kiến Thức Khách Sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Các quy định kinh doanh nhà nghỉ hiện hành mà bạn cần nắm

71,697 Kiến Thức Khách Sạn

Cơ sở kinh doanh nhà nghỉ phải tuân thủ các quy định kinh doanh nhà nghỉ hiện hành. Trong đó bao gồm: quy định về thiết kế, chất lượng dịch vụ và cho thuê lưu trú. Yêu cầu...

{{$tags}}
Tuyệt đỉnh bí kíp quản lý chi phí thực phẩm trong nhà hàng

56,012 Kiến Thức Khách Sạn

Quản lý chi phí thực phẩm là một trong những việc làm thiết thực để kiểm soát được lợi nhuận của nhà hàng, khách sạn. Vậy có những cách gì để quản lý chi phí này thật hiệu...

{{$tags}}
Mua vòng treo khăn tắm ở đâu để đảm bảo chất lượng, giá thành thấp

110,850 Tin tức khách sạn

Vòng treo khăn tắm với tác dụng giúp cho khăn trong các phòng tắm được khô ráo và sạch sẽ làm cho khu vực phòng tắm của gia đình hay khách sạn trở nên sang trọng và tiện...

{{$tags}}
Mua ấm siêu tốc loại nào tốt? Địa chỉ mua ấm siêu tốc chất lượng

10,001 Tin tức khách sạn

Mua ấm siêu tốc loại nào tốt, mua ấm siêu tốc nên đánh giá về chất liệu hay thương hiệu và đâu là địa chỉ bán số lượng lớn bình đun siêu tốc giá rẻ, cạnh tranh nhất?...

{{$tags}}
Ghế công viên gang đúc và những ưu nhược điểm bạn nên biết

230,782 Tin tức khách sạn

Sử dụng ghế công viên bằng gang đúc trong trang trí ngoại thất đang là xu hướng mới hiện nay. Vậy ưu và nhược điểm của ghế công viên gang đúc là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm...

{{$tags}}
Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,861 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,701 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

44,510 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

228,148 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}