Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

68,471 | Thứ hai, 21/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động lớn đến sự hài lòng của khách hàng. Để giữ được sự kết hợp giữa các bộ phận thì luôn cần đến người đứng đầu – Chef de partie chỉ đạo. Vậy Chef de partie là gì? Hãy cùng Poliva đi timg hiểu chi tiết nhé!

Chef de partie là gì?

Chef de partie là gì? Ttrong ngành nghề khách sạn gọi đây là tổ trưởng/ trưởng ca. Trong khu vực bếp những người làm chức vụ này sẽ quản lý khi vực bếp, hoặc một nhóm người nhất định, cùng với mọi người thực hiện công việc chế biến món ăn. Đồng thời đây cũng là người dưới quyền bếp trưởng và bếp phó để điều phối công việc.

Chef de partie là gì? Ttrong ngành nghề khách sạn gọi đây là tổ trưởng/ trưởng ca.

Chef de partie là gì? Ttrong ngành nghề khách sạn gọi đây là tổ trưởng/ trưởng ca.

Chef de partie là một vị trí không thể thiếu để giúp những công việc trong căn bếp được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Đây còn được coi là mắt xích kết nối giữa các thành viên lại với nhau. Vì vậy tổ trưởng đó không chỉ am hiểu nấu ăn, mà phải chú trong kỹ năng cũng như nghiệp vụ một cách thuần thục. Những người tổ trưởng có kỹ năng chỉ đạo công việc, quản lý tốt sẽ giúp cho bếp trưởng quản lý nhẹ nhàng hơn bằng cách lấy thông tin từ Chef de partie.

Trách nhiệm của tổ trưởng – Chef de partie

Trách nhiệm chính của một Chef de partie là phụ trách một trong những nhóm chuyên nấu một món ăn như:

  • Khu vực chuyên nước sốt
  • Chuyên món ăn về cá
  • Chuyên các món rau, salad
  • Chuyên món nướng, quay
  • Chuyên món ăn lạnh
  • Chuyên bánh ngọt, tráng miệng…
Trách nhiệm chính của một Chef de partie

Trách nhiệm chính của một Chef de partie

Tùy theo không gian và chất lượng của khách sạn mà số lượng Chef de partie cũng khác nhau. Cũng có một số nơi người ta gộp một tổ trưởng quản lý chung 2 – 3 nhóm để hoàn thành công việc. Ngoài ra một trách nhiệm được bếp trường và bếp phó giao chính là chịu trách nhiệm vệ sinh và an toàn lao động cũng như tiêu chuẩn vận hành, kỹ năng nghề trong nhóm bếp mà mình được giao, lên đơn đặt hàng tại khu vực bếp phụ trách, nếu để xảy ra sai xót tổ trưởng đó sẽ đứng ra chịu trách nhiệm.

Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie là gì?

Chef de partie được coi là một bếp trưởng thu nhỏ, tuy nhiên chỉ khác là tầm quản lý thấp hơn. Bởi vậy những công việc chính của tổ trưởng được chia ra như sau.

  • Công việc đầu ca: Việc đầu tiên là phối hợp cùng bếp trưởng nhập những nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ bếp đồng thời đứng ra kiểm tra chất lượng để kịp thời báo lại với bên trên bổ sung.
  • Chế biến nhóm món ăn phụ trách: Khu vực bếp là linh hồn ẩm thực của khách sạn vì vậy tổ trưởng phụ trách có trách nhiệm đầu tiên ở khâu giám sát nguyên vật liệu chất lượng cho đúng công thức để nấu ra món ăn theo yêu cầu. Đứng ra chỉ đạo thực hiện yêu cầu của khách hàng ngoài ra cần kiểm tra thức ăn hoàn chỉnh trước khi đem ra cho khách, tránh mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chef de partie cũng cần có kỹ năng quản lý nhân sự

Chef de partie cũng cần có kỹ năng quản lý nhân sự

  • Quản lý nhân sự của nhóm: Thực hiện những việc liên quan đến nhân sự của nhóm mình phụ trách. Để diễn ra hoạt động của nhóm được trơn chu cần có tầm nhìn phân chia công việc cho từng người, am hiểu được người nào có thế mạnh về những khâu nào… Nếu có nhân viên mới thì trực tiếp đứng ra hướng dẫn.
  • Cuối ca của Chef de partie: Sau mỗi ca của mình thì công việc cuối ca là trực tiếp đánh giá hoạt động diễn ra trong một ca, xử lý những vấn đề tồn đọng trong ca. Tiếp theo là giám sát và sắp xếp lại dụng cụ đúng nơi quy đình đồng thời kiểm tra toàn bộ nguyên vật liệu cũng như các thiết bị để bàn giao cho ca sau.

Những kỹ năng để tạo nên một Chef de partie giỏi

Làm một Chef de partie trong khách sạn không hề khó. Tuy nhiên để tạo nên sự chuyên nghiệp đòi hỏi phải có những kỹ năng được “rèn rũa” trong môi trường khu vực bếp lâu dài. Vì để hoàn thành các công việc một cách hiệu quả và thành thạo nhất cần có kinh nghiệm trong nấu ăn, trung thực với nghề nghiệp và có kiến thức về ẩm thực cũng như thành thạo những kỹ năng nghiệp vụ giỏi.

Làm một Chef de partie trong khách sạn không hề khó

Làm một Chef de partie trong khách sạn không hề khó

Ngoài giỏi trong công việc ra còn phải có đam mê, chăm chỉ chịu khó và chịu được áp lực cao trong công việc, thấy hiểu được những nhân sự của nhóm của mình. Nhưng bù lại bạn sẽ có được chế độ đãi ngộ cao cùng với những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp như Sous Chef, Executive Che…

Mong rằng qua bài viết trên của Poliva bạn sẽ có cái nhìn khách quan nhất về nghề Chef de partie là gì? Nếu bạn nào có ý định trở thành tổ trưởng của một nhóm trong tương lai đừng quên trau dồi kiến thức ngay từ lúc này nhé! Với sự phát triển của hệ thống khách sạn ở Việt Nam đây sẽ là nghề nghiệp mở rộng đối với nhiều người.

Bài viết liên quan

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,534 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

68,471 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

52,388 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

33,974 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,575 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?

Floating breakfast là gì? Bạn đã từng mê mẩn floating breakfast in bali thì nay đã có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này ngay tại Việt Nam. Poliva sẽ gợi ý cho bạn một số khách...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,701 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

127,185 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

133,455 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

54,331 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

43,154 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Review Hotel

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,518 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

44,525 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

80,949 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

45,896 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

51,834 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

164,235 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

{{$tags}}
Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

49,725 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,516 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

75,347 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

ROI là gì? Tính ROI trong kinh doanh khách sạn như thế nào?

47,199 Kiến Thức Khách Sạn

Với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách sạn đòi hỏi người quản lý phải nắm vững kiến thức và thuật ngữ cơ bản để có thể vận hành khách sạn tốt nhất. Một trong những thuật ngữ...

{{$tags}}
Top các loại dụng cụ bếp khách sạn quan trọng, không thể bỏ qua

50,967 Kiến Thức Khách Sạn

Các dụng cụ bếp khách sạn giúp cho hoạt động nấu nướng được thực hiện dễ dàng hơn. Đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm được thời gian chờ đợi của khách hàng. Sự cần thiết của các...

{{$tags}}
Catering là gì? Catering service giúp gì cho nhà hàng – khách sạn?

42,800 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang kinh doanh khách sạn, nhà hàng? Bạn đã biết Catering là gì chưa? Dịch vụ này mang lại lợi ích gì cho khách sạn của bạn. Nếu chưa biết hãy theo dõi bài viết dưới đây...

{{$tags}}
Nệm cao su nào tốt? Nên dùng nệm cao su non, thiên nhiên hay nhân tạo?

63,607 Tin tức khách sạn

Nệm cao su là một trong những loại nệm được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy nệm cao su nào tốt? Nên dùng nệm cao su non, thiên nhiên hay nhân tạo? Hãy cùng chúng tôi đi tìm...

{{$tags}}
Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,637 Kiến Thức Khách Sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

{{$tags}}
Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,343 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,083 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

46,105 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

53,178 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

64,776 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

Tin nổi bật

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

  • Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?
    Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?
  • Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?
    Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?
  • Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender
    Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender
  • Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?
    Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?
  • Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế
    Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế
  • Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?
    Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?
Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

51,364 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

39,817 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,014 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,259 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

124,365 Nghiệp vụ khách sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Say hương say vị rượu sim Phú Quốc, biết mua ở đâu?

Đừng bỏ lỡ

Say hương say vị rượu sim Phú Quốc, biết mua ở đâu?

Hiếm có nơi nào trên đời này được thiên nhiên ưu ái như Phú Quốc. Phú Quốc chính là hòn Đảo ngọc phía Nam Tổ quốc với những báu vật khó có gì sánh nổi. Một trong những...

  • Kinh nghiệm chọn mua mực khô Cát Bà về làm quà du lịch
    Kinh nghiệm chọn mua mực khô Cát Bà về làm quà du lịch
  • Mắm dưa cà Đà Nẵng – món ăn dân dã của đất miền Trung
    Mắm dưa cà Đà Nẵng – món ăn dân dã của đất miền Trung
  • Ấm lòng ngày đông với bát lục tàu xá ngon khó cưỡng
    Ấm lòng ngày đông với bát lục tàu xá ngon khó cưỡng
  • Nem chua Đại Từ: Ngất ngây với hương vị thơm ngon khó cưỡng
    Nem chua Đại Từ: Ngất ngây với hương vị thơm ngon khó cưỡng
  • Rau sắn xào tỏi – món ngon phải thử khi đến Phú Thọ
    Rau sắn xào tỏi – món ngon phải thử khi đến Phú Thọ
  • Mắm cáy Thanh Hóa: Hương vị đồng quê nức lòng du khách
    Mắm cáy Thanh Hóa: Hương vị đồng quê nức lòng du khách
Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

52,464 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,316 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

64,261 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

53,468 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Tin hay

Video

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

124,370 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

51,452 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

131,516 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,333 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

49,839 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Hướng dẫn chọn giường phụ khách sạn phù hợp nhất

Đừng bỏ lỡ

Hướng dẫn chọn giường phụ khách sạn phù hợp nhất

Khách sạn từ 3 đến 5 sao được thiết kế với nhiều kiểu phòng khác nhau. Sự ra đời của giường phụ giúp khách sạn đáp ứng tốt hơn nhu cầu phòng ốc của khách hàng. Vậy lựa...

  • Tổng hợp các loại khăn spa chuyên dùng giá tốt nhất
    Tổng hợp các loại khăn spa chuyên dùng giá tốt nhất
  • Những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh thùng rác đá hoa cương chuẩn nhất
    Những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh thùng rác đá hoa cương chuẩn nhất
  • 5 nhược điểm của gờ giảm tốc nhựa khiến bạn không muốn dùng
    5 nhược điểm của gờ giảm tốc nhựa khiến bạn không muốn dùng
  • Những kinh nghiệm cần biết khi chọn mua xe đẩy phục vụ nhà hàng
    Những kinh nghiệm cần biết khi chọn mua xe đẩy phục vụ nhà hàng
  • Của bền tại người-Tăng tuổi thọ thùng rác gia đình từ cách dùng khoa học
    Của bền tại người-Tăng tuổi thọ thùng rác gia đình từ cách dùng khoa học
  • Nên dùng thùng rác văn phòng có nắp hay không nắp?
    Nên dùng thùng rác văn phòng có nắp hay không nắp?

Setup khách sạn

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,693 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tất tật những điều cần biết để thiết kế bếp khách sạn đẹp, chuẩn

79,752 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài việc thiết kế bếp khách sạn sao cho phù hợp với diện tích, quy mô thì còn cần xây dựng được một mô hình bếp hợp lý, đạt năng suất cao. Không chỉ vậy, các loại thiết...

{{$tags}}
Top các mẫu thiết kế phòng tắm nhà nghỉ sạch đẹp, tiện nghi, chi phí thấp

35,153 Kiến Thức Khách Sạn

Giống như các mô hình khách sạn, kinh doanh nhà nghỉ đều phải đáp ứng tốt các nhu cầu sinh hoạt cơ bản và tính thẩm mỹ cho khách hàng. Với chi phí rẻ hơn so với khách...

{{$tags}}
Kiến trúc khách sạn 4 sao: Không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp

63,841 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn đang là ngành thu hút nhiều chủ đầu tư. Chính vì vậy những mẫu kiến trúc khách sạn 4 sao luôn trong tầm ngắm được các chủ đầu tư quan tâm.  Sự phát triển...

{{$tags}}
Khám phá bí quyết thiết kế resort biển đẹp khó cưỡng

42,846 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay, các khu nghỉ dưỡng ven biển đang phát triển với tốc độ chóng mắt. Vì thế, bạn cần nắm bắt cách thiết kế resort biển sao cho đẹp, độc, lạ, khiến du khách không thể không...

{{$tags}}
Thiết kế Homestay diện tích nhỏ đơn giản và giá cả phù hợp

71,265 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay diện tích nhỏ hiện nay được đưa vào sử dụng phổ biến ở các khu du lịch. Vậy thiết kế homestay diện tích nhỏ cần những điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay...

{{$tags}}
Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

72,166 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

53,549 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,153 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

51,196 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

49,920 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Tin tức khách sạn

Thảm chùi chân loại nào tốt? Top 5 loại thảm chùi chân hot nhất hiện nay

101,885 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân hiện nay được sử dụng nhiều trong gia đình, khách sạn, resort. Với nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng có rất nhiều mẫu thảm chùi chân trên thị trường. Tuy nhiên thảm chùi...

{{$tags}}
Báo giá cột chắn inox dây căng hàng chính hãng rẻ nhất thị trường

10,001 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox là thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Theo đó, giá bán thiết bị này cũng khá đa dạng. Đừng quên cập nhật ngay báo giá cột chắn inox dây căng...

{{$tags}}
4 cách khử mùi nhựa mới trên ấm siêu tốc: Nhanh gọn, hiệu quả

10,001 Tin tức khách sạn

Giới thiệu đến bạn đọc 4 cách khử mùi nhựa mới trên ấm siêu tốc siêu nhanh gọn và hiệu quả. Đảm bảo nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn, 100% sẽ tẩy được mùi nhựa mới, mùi...

{{$tags}}
Nên mua máy sấy tay loại nào tốt và giá rẻ nhất hiện nay?

63,966 Tin tức khách sạn

Lựa chọn được một chiếc máy sấy tay vừa tiếp kiệm điện, vừa an toàn lẫn việc đảm bảo vệ sinh, độ bền lâu dài cùng với giá thành phải chăng là điều mà các nhà đầu tư...

{{$tags}}
4 tiêu chí lựa chọn thùng rác sảnh khách sạn, resort chuẩn nhất

87,548 Tin tức khách sạn

Trong mỗi khách sạn hay resort thường sử dụng thùng rác. Thùng rác đảm bảo vệ sinh khu vực khách sạn và tăng thẩm mỹ cho vị trí đặt chúng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

133,973 Kiến Thức Khách Sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

{{$tags}}
Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

41,602 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

{{$tags}}
Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,017 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

{{$tags}}
Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,010 Kiến Thức Khách Sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

{{$tags}}
D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

58,542 Kiến Thức Khách Sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Top mẫu thảm chùi chân đẹp làm rạng rỡ không gian phòng khách sạn

36,031 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân tuy nhỏ bé nhưng lại rất cần thiết trong những phòng khách sạn, nhà nghỉ. Lựa chọn mẫu thảm chùi chân đẹp sẽ khiến khách hàng có ấn tượng tốt với khách sạn của bạn....

{{$tags}}
Địa chỉ bán thùng rác văn phòng uy tín số 1 thị trường Việt

10,001 Tin tức khách sạn

Bạn đang tìm địa chỉ bán thùng rác văn phòng uy tín? Bạn đang hoang mang trước thị trường đa dạng như hiện nay? Vậy thì còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay gợi ý sau...

{{$tags}}
Lựa chọn đơn vị cung cấp bút khách sạn cần căn cứ tiêu chí gì?

37,444 Tin tức khách sạn

Bút khách sạn là một vật dụng không thể thiếu trong bộ sản phẩm Amenities trong khách sạn. Bút khách sạn không chỉ được dùng trong phòng ngủ mà còn được dùng ở rất nhiều vị trí khác...

{{$tags}}
Ưu và nhược điểm các loại áo choàng tắm trong khách sạn hiện nay

69,191 Tin tức khách sạn

Áo choàng tắm trong khách sạn hiện nay có rất nhiều loại cũng như kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Mỗi loại áo choàng tắm lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt phù hợp với...

{{$tags}}
3 cách bày trí giỏ đựng đồ dùng trong phòng tắm ghi điểm với khách hàng

137,252 Tin tức khách sạn

Giỏ đựng đồ dùng là một vật dụng khá quen thuộc tại phòng tắm của các khách sạn, resort. Vậy có cách nào để bày trí giỏ đựng đồ dùng này thật nổi bật để ghi điểm nhanh...

{{$tags}}
Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

65,320 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,579 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

66,961 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới

49,949 Nghiệp vụ khách sạn

Margarita là một loại cocktail nổi tiếng lừng danh thế giới về không chỉ về độ ngon mà nhiều điều đặc biệt để làm nên vị nổi tiếng này còn là cách pha chế cầu kỳ, cùng với...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

68,221 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999