Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

69,603 | Thứ hai, 28/11/2022, 07:00 (GMT+7)

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động lớn đến sự hài lòng của khách hàng. Để giữ được sự kết hợp giữa các bộ phận thì luôn cần đến người đứng đầu – Chef de partie chỉ đạo. Vậy Chef de partie là gì? Hãy cùng Poliva đi timg hiểu chi tiết nhé!

Chef de partie là gì?

Chef de partie là gì? Ttrong ngành nghề khách sạn gọi đây là tổ trưởng/ trưởng ca. Trong khu vực bếp những người làm chức vụ này sẽ quản lý khi vực bếp, hoặc một nhóm người nhất định, cùng với mọi người thực hiện công việc chế biến món ăn. Đồng thời đây cũng là người dưới quyền bếp trưởng và bếp phó để điều phối công việc.

Chef de partie là gì? Ttrong ngành nghề khách sạn gọi đây là tổ trưởng/ trưởng ca.

Chef de partie là gì? Ttrong ngành nghề khách sạn gọi đây là tổ trưởng/ trưởng ca.

Chef de partie là một vị trí không thể thiếu để giúp những công việc trong căn bếp được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Đây còn được coi là mắt xích kết nối giữa các thành viên lại với nhau. Vì vậy tổ trưởng đó không chỉ am hiểu nấu ăn, mà phải chú trong kỹ năng cũng như nghiệp vụ một cách thuần thục. Những người tổ trưởng có kỹ năng chỉ đạo công việc, quản lý tốt sẽ giúp cho bếp trưởng quản lý nhẹ nhàng hơn bằng cách lấy thông tin từ Chef de partie.

Trách nhiệm của tổ trưởng – Chef de partie

Trách nhiệm chính của một Chef de partie là phụ trách một trong những nhóm chuyên nấu một món ăn như:

  • Khu vực chuyên nước sốt
  • Chuyên món ăn về cá
  • Chuyên các món rau, salad
  • Chuyên món nướng, quay
  • Chuyên món ăn lạnh
  • Chuyên bánh ngọt, tráng miệng…
Trách nhiệm chính của một Chef de partie

Trách nhiệm chính của một Chef de partie

Tùy theo không gian và chất lượng của khách sạn mà số lượng Chef de partie cũng khác nhau. Cũng có một số nơi người ta gộp một tổ trưởng quản lý chung 2 – 3 nhóm để hoàn thành công việc. Ngoài ra một trách nhiệm được bếp trường và bếp phó giao chính là chịu trách nhiệm vệ sinh và an toàn lao động cũng như tiêu chuẩn vận hành, kỹ năng nghề trong nhóm bếp mà mình được giao, lên đơn đặt hàng tại khu vực bếp phụ trách, nếu để xảy ra sai xót tổ trưởng đó sẽ đứng ra chịu trách nhiệm.

Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie là gì?

Chef de partie được coi là một bếp trưởng thu nhỏ, tuy nhiên chỉ khác là tầm quản lý thấp hơn. Bởi vậy những công việc chính của tổ trưởng được chia ra như sau.

  • Công việc đầu ca: Việc đầu tiên là phối hợp cùng bếp trưởng nhập những nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ bếp đồng thời đứng ra kiểm tra chất lượng để kịp thời báo lại với bên trên bổ sung.
  • Chế biến nhóm món ăn phụ trách: Khu vực bếp là linh hồn ẩm thực của khách sạn vì vậy tổ trưởng phụ trách có trách nhiệm đầu tiên ở khâu giám sát nguyên vật liệu chất lượng cho đúng công thức để nấu ra món ăn theo yêu cầu. Đứng ra chỉ đạo thực hiện yêu cầu của khách hàng ngoài ra cần kiểm tra thức ăn hoàn chỉnh trước khi đem ra cho khách, tránh mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chef de partie cũng cần có kỹ năng quản lý nhân sự

Chef de partie cũng cần có kỹ năng quản lý nhân sự

  • Quản lý nhân sự của nhóm: Thực hiện những việc liên quan đến nhân sự của nhóm mình phụ trách. Để diễn ra hoạt động của nhóm được trơn chu cần có tầm nhìn phân chia công việc cho từng người, am hiểu được người nào có thế mạnh về những khâu nào… Nếu có nhân viên mới thì trực tiếp đứng ra hướng dẫn.
  • Cuối ca của Chef de partie: Sau mỗi ca của mình thì công việc cuối ca là trực tiếp đánh giá hoạt động diễn ra trong một ca, xử lý những vấn đề tồn đọng trong ca. Tiếp theo là giám sát và sắp xếp lại dụng cụ đúng nơi quy đình đồng thời kiểm tra toàn bộ nguyên vật liệu cũng như các thiết bị để bàn giao cho ca sau.

Những kỹ năng để tạo nên một Chef de partie giỏi

Làm một Chef de partie trong khách sạn không hề khó. Tuy nhiên để tạo nên sự chuyên nghiệp đòi hỏi phải có những kỹ năng được “rèn rũa” trong môi trường khu vực bếp lâu dài. Vì để hoàn thành các công việc một cách hiệu quả và thành thạo nhất cần có kinh nghiệm trong nấu ăn, trung thực với nghề nghiệp và có kiến thức về ẩm thực cũng như thành thạo những kỹ năng nghiệp vụ giỏi.

Làm một Chef de partie trong khách sạn không hề khó

Làm một Chef de partie trong khách sạn không hề khó

Ngoài giỏi trong công việc ra còn phải có đam mê, chăm chỉ chịu khó và chịu được áp lực cao trong công việc, thấy hiểu được những nhân sự của nhóm của mình. Nhưng bù lại bạn sẽ có được chế độ đãi ngộ cao cùng với những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp như Sous Chef, Executive Che…

Mong rằng qua bài viết trên của Poliva bạn sẽ có cái nhìn khách quan nhất về nghề Chef de partie là gì? Nếu bạn nào có ý định trở thành tổ trưởng của một nhóm trong tương lai đừng quên trau dồi kiến thức ngay từ lúc này nhé! Với sự phát triển của hệ thống khách sạn ở Việt Nam đây sẽ là nghề nghiệp mở rộng đối với nhiều người.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn, Poliva tự hào là hơn vị số 1 tại Việt Nam chuyên phân phối các loại thiết bị khách sạn như: xích đu sân vườn giá rẻghế hồ bơi, ô dù che nắng ngoài trờiđồ tiêu hao khách sạn giá rẻ,…cao cấp giá rẻ nhất trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để nhận được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

47,780 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

38,852 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

44,644 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

69,852 Nghiệp vụ khách sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

72,989 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Runner là gì? Công việc của runner trong khách sạn là gì?

Bộ phận nhân sự nhà hàng – khách sạn được chia thành rất nhiều vị trí với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các bộ phận đều có sự phối hợp làm việc với nhau để...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

46,605 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

69,098 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

43,162 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

48,473 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

67,170 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Review Hotel

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

45,882 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

11,255 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

53,780 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

73,586 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

35,739 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

165,714 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

50,226 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

50,731 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

80,779 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

49,815 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Kiến thức khách sạn

Phân biệt tủ lạnh mini và mini bar dùng trong phòng khách sạn

26,763 Tin tức khách sạn

Không ít người vẫn có sự nhầm lẫn giữa tủ lạnh mini và tủ mini bar. Cũng chính vì sự nhầm lẫn này mà rất nhiều người đã lựa chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu....

Vì sao khách sạn, resort nào cũng lắp đặt rèm cửa sổ?

29,401 Tin tức khách sạn

Khách sạn, nhà hàng đều là những nơi có lượng khách du lịch đến rất lớn. Trong đó, hàng năm khách sạn thu hút đến vài nghìn lượt khách. Chính vì thế cần có một điểm nhấn để...

Tiêu chuẩn kinh doanh homestay bạn phải biết nếu muốn thành công

60,860 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay, kinh doanh homestay đã trở thành loại hình du lịch hái ra tiền khủng. Tuy nhiên, đa phần bạn chỉ nghe nói về tiêu chuẩn kinh doanh khách sạn nhưng lại chưa được biết về tiêu...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

62,144 Kiến Thức Khách Sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Thảm trải sàn phòng ngủ khách sạn nên dùng các chất liệu nào?

36,010 Tin tức khách sạn

Ngày nay, việc sử dụng thảm trải sàn phòng ngủ cũng trở nên phổ biến hơn nhiều bởi bất cứ khách sạn nào cũng muốn không gian phòng ngủ thêm đẹp, thu hút và bắt mắt. Nhiều người...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

55,999 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

48,236 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

67,015 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

44,767 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

132,920 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

Tin nổi bật

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

66,539 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

49,733 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

81,688 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

53,954 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

69,778 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Review địa chỉ mua cơm cháy Ninh Bình giòn rụm, thưởng thức là mê

Đừng bỏ lỡ

Review địa chỉ mua cơm cháy Ninh Bình giòn rụm, thưởng thức là mê

Cơm cháy Ninh Bình được xếp vào hàng ẩm thực trong các món ăn ngon nhất Việt Nam. Vị ngon của cơm cháy đã khiến rất nhiều thượng khách khi đến nơi đây đều không thể cưỡng lại...

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

54,855 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

56,008 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

45,636 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

57,036 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

57,932 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

81,205 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

48,096 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

35,149 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

12,102 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

78,470 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Mua máy rửa chén ở đâu? Gợi ý 6 nhà cung cấp máy rửa chén công nghiệp uy tín

Đừng bỏ lỡ

Mua máy rửa chén ở đâu? Gợi ý 6 nhà cung cấp máy rửa chén công nghiệp uy tín

Máy rửa chén không chỉ giúp tiết kiệm công sức mà còn tiết kiệm được cả nước, điện một cách hiệu quả. Vậy mua máy rửa chén ở đâu bảo đảm nhất? Hãy tham khảo 1 số nhà...

Setup khách sạn

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

88,904 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

121,113 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

36,387 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

38,451 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

58,373 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

Thiết kế khách sạn

Nâng tầm đẳng cấp với các ý tưởng thiết kế khách sạn ấn tượng

31,484 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt của ngành dịch vụ, sự khác biệt hóa chính là cách tốt nhất để một khách sạn có thể phát triển bền vững trên thị trường. Một trong những yếu tố...

Tất tật những điều cần biết để thiết kế bếp khách sạn đẹp, chuẩn

80,627 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài việc thiết kế bếp khách sạn sao cho phù hợp với diện tích, quy mô thì còn cần xây dựng được một mô hình bếp hợp lý, đạt năng suất cao. Không chỉ vậy, các loại thiết...

Top các mẫu quầy lễ tân khách sạn 5 sao đẹp đẳng cấp

68,651 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân khách sạn 5 sao luôn được chú trọng lên ý tưởng. Vì thế, không ít khách sạn khiến khách hàng phải ngỡ ngàng trước cách thiết kế và trang trí đầy tính thẩm mỹ tại...

Tổng hợp mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp ấn tượng và thu hút

70,874 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn mini hay còn gọi là Boutique hotel là mô hình kinh doanh đang “Hot” hiện nay. Đừng bỏ qua những mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp ấn tượng và thu hút dưới đây nếu bạn...

Quầy lễ tân khách sạn có gì? Tổng hợp trang thiết bị quầy lễ tân

43,203 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách hàng liên tục 24/24 giờ. Vì thế các vật dụng thiết yếu tại đây cần được chuẩn bị thật đầy đủ. Vậy cụ thể thì quầy lễ tân khách sạn...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

128,583 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

75,842 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

46,955 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

50,352 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

52,697 Nghiệp vụ khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Tin tức khách sạn

Mẹo ghi điểm khi dọn phòng khách sạn mà khách có ở phòng

10,786 Tin tức khách sạn

Không phải lúc nào việc dọn phòng cũng được tiến hành khi khách đã ra ngoài. Trở thành nhân viên buồng phòng, bạn bắt buộc phải làm quen với tình huống đến dọn phòng cho khách và có...

Các mùi tinh dầu thơm phù hợp cho khách sạn, spa, nhà hàng

63,893 Tin tức khách sạn

Khi bước vào những khách sạn, spa, nhà hàng hạng sang, chúng ta sẽ bắt gặp những mùi hương vô cùng dễ chịu. Điều này chính là do sử dụng các loại tinh dầu thơm. Vậy, đã bao...

Có nên đặt xích đu ngoài ban công hay không?

10,690 Tin tức khách sạn

Ngày nay, nhu cầu mua chung cư ngày càng tăng cao. Do đó người ta thường hay biến những khu ban công nhỏ nhắn dùng làm chỗ thư giãn vì không có được khoảng sân vườn như những...

Cách trải ga giường khách sạn nhanh, tránh bị xô lệch

30,978 Tin tức khách sạn

Một tấm ga giường khách sạn sạch sẽ, tinh tươm được trải trên tấm nệm một cách khéo léo, nếp gấp gọn gàng, tinh tế nhất định sẽ để lại ấn tượng đối với du khách. Nhân viên...

Poliva – đơn vị cung cấp ấm siêu tốc an toàn cho khách sạn, resort

10,477 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc là thiết bị gia dụng thường được trang bị trong các khách sạn và resort. Vậy làm thế nào để chọn được đơn vị cung cấp ấm siêu tốc an toàn, chất lượng và chính...

Nghiệp vụ khách sạn

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

44,449 Kiến Thức Khách Sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

43,610 Kiến Thức Khách Sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

53,033 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

44,037 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

11,535 Kiến Thức Khách Sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

Kiến thức khách sạn

Thiết kế phòng hội nghị khách sạn sang trọng, đẳng cấp nhất

101,243 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi sự kiện đều được diễn ra ở khách sạn. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng hội nghị khách sạn sang trọng, đẳng cấp nhất? Cách thiết kế ấy sẽ quyết định đến sự chuyên nghiệp,...

Khách sạn nên dùng máy sấy tóc sạc pin hay máy sấy tóc treo tường

59,670 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc sạc pin hiện nay rất phổ biến trong các khách sạn. Tuy nhiên điều các chủ khách sạn băn khoăn là nên dùng máy sấy tóc sạc pin hay máy sấy tóc treo tường. Hãy...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

52,936 Kiến Thức Khách Sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Xích đu tập đi là gì? Cấu tạo của xích đu tập đi cho bé

10,912 Tin tức khách sạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tốt cho việc hỗ trợ sự phát triển của trẻ ngay từ những giai đoạn đầu tiên như xích đu nhún nhảy tập đi, đai tập đi hay...

Khi nào cần phải thay mới giá để ô khách sạn?

10,863 Kiến Thức Khách Sạn

Giá treo ô dù là 1 trong những vật dụng tiền sảnh khách sạn quan trọng. Bởi giá kệ để ô nằm ở bộ mặt của khách sạn nên bạn cần để ý nhiều hơn tới chúng. Đôi...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

133,598 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

43,658 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

11,295 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

52,312 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Order taker là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên order taker

45,979 Nghiệp vụ khách sạn

Order taker là gì? Đây là một vị trí nhân viên còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, họ lại là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của khối...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999