Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

68,471 | Thứ hai, 29/06/2020, 07:00 (GMT+7)

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động lớn đến sự hài lòng của khách hàng. Để giữ được sự kết hợp giữa các bộ phận thì luôn cần đến người đứng đầu – Chef de partie chỉ đạo. Vậy Chef de partie là gì? Hãy cùng Poliva đi timg hiểu chi tiết nhé!

Chef de partie là gì?

Chef de partie là gì? Ttrong ngành nghề khách sạn gọi đây là tổ trưởng/ trưởng ca. Trong khu vực bếp những người làm chức vụ này sẽ quản lý khi vực bếp, hoặc một nhóm người nhất định, cùng với mọi người thực hiện công việc chế biến món ăn. Đồng thời đây cũng là người dưới quyền bếp trưởng và bếp phó để điều phối công việc.

Chef de partie là gì? Ttrong ngành nghề khách sạn gọi đây là tổ trưởng/ trưởng ca.

Chef de partie là gì? Ttrong ngành nghề khách sạn gọi đây là tổ trưởng/ trưởng ca.

Chef de partie là một vị trí không thể thiếu để giúp những công việc trong căn bếp được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Đây còn được coi là mắt xích kết nối giữa các thành viên lại với nhau. Vì vậy tổ trưởng đó không chỉ am hiểu nấu ăn, mà phải chú trong kỹ năng cũng như nghiệp vụ một cách thuần thục. Những người tổ trưởng có kỹ năng chỉ đạo công việc, quản lý tốt sẽ giúp cho bếp trưởng quản lý nhẹ nhàng hơn bằng cách lấy thông tin từ Chef de partie.

Trách nhiệm của tổ trưởng – Chef de partie

Trách nhiệm chính của một Chef de partie là phụ trách một trong những nhóm chuyên nấu một món ăn như:

  • Khu vực chuyên nước sốt
  • Chuyên món ăn về cá
  • Chuyên các món rau, salad
  • Chuyên món nướng, quay
  • Chuyên món ăn lạnh
  • Chuyên bánh ngọt, tráng miệng…
Trách nhiệm chính của một Chef de partie

Trách nhiệm chính của một Chef de partie

Tùy theo không gian và chất lượng của khách sạn mà số lượng Chef de partie cũng khác nhau. Cũng có một số nơi người ta gộp một tổ trưởng quản lý chung 2 – 3 nhóm để hoàn thành công việc. Ngoài ra một trách nhiệm được bếp trường và bếp phó giao chính là chịu trách nhiệm vệ sinh và an toàn lao động cũng như tiêu chuẩn vận hành, kỹ năng nghề trong nhóm bếp mà mình được giao, lên đơn đặt hàng tại khu vực bếp phụ trách, nếu để xảy ra sai xót tổ trưởng đó sẽ đứng ra chịu trách nhiệm.

Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie là gì?

Chef de partie được coi là một bếp trưởng thu nhỏ, tuy nhiên chỉ khác là tầm quản lý thấp hơn. Bởi vậy những công việc chính của tổ trưởng được chia ra như sau.

  • Công việc đầu ca: Việc đầu tiên là phối hợp cùng bếp trưởng nhập những nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ bếp đồng thời đứng ra kiểm tra chất lượng để kịp thời báo lại với bên trên bổ sung.
  • Chế biến nhóm món ăn phụ trách: Khu vực bếp là linh hồn ẩm thực của khách sạn vì vậy tổ trưởng phụ trách có trách nhiệm đầu tiên ở khâu giám sát nguyên vật liệu chất lượng cho đúng công thức để nấu ra món ăn theo yêu cầu. Đứng ra chỉ đạo thực hiện yêu cầu của khách hàng ngoài ra cần kiểm tra thức ăn hoàn chỉnh trước khi đem ra cho khách, tránh mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chef de partie cũng cần có kỹ năng quản lý nhân sự

Chef de partie cũng cần có kỹ năng quản lý nhân sự

  • Quản lý nhân sự của nhóm: Thực hiện những việc liên quan đến nhân sự của nhóm mình phụ trách. Để diễn ra hoạt động của nhóm được trơn chu cần có tầm nhìn phân chia công việc cho từng người, am hiểu được người nào có thế mạnh về những khâu nào… Nếu có nhân viên mới thì trực tiếp đứng ra hướng dẫn.
  • Cuối ca của Chef de partie: Sau mỗi ca của mình thì công việc cuối ca là trực tiếp đánh giá hoạt động diễn ra trong một ca, xử lý những vấn đề tồn đọng trong ca. Tiếp theo là giám sát và sắp xếp lại dụng cụ đúng nơi quy đình đồng thời kiểm tra toàn bộ nguyên vật liệu cũng như các thiết bị để bàn giao cho ca sau.

Những kỹ năng để tạo nên một Chef de partie giỏi

Làm một Chef de partie trong khách sạn không hề khó. Tuy nhiên để tạo nên sự chuyên nghiệp đòi hỏi phải có những kỹ năng được “rèn rũa” trong môi trường khu vực bếp lâu dài. Vì để hoàn thành các công việc một cách hiệu quả và thành thạo nhất cần có kinh nghiệm trong nấu ăn, trung thực với nghề nghiệp và có kiến thức về ẩm thực cũng như thành thạo những kỹ năng nghiệp vụ giỏi.

Làm một Chef de partie trong khách sạn không hề khó

Làm một Chef de partie trong khách sạn không hề khó

Ngoài giỏi trong công việc ra còn phải có đam mê, chăm chỉ chịu khó và chịu được áp lực cao trong công việc, thấy hiểu được những nhân sự của nhóm của mình. Nhưng bù lại bạn sẽ có được chế độ đãi ngộ cao cùng với những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp như Sous Chef, Executive Che…

Mong rằng qua bài viết trên của Poliva bạn sẽ có cái nhìn khách quan nhất về nghề Chef de partie là gì? Nếu bạn nào có ý định trở thành tổ trưởng của một nhóm trong tương lai đừng quên trau dồi kiến thức ngay từ lúc này nhé! Với sự phát triển của hệ thống khách sạn ở Việt Nam đây sẽ là nghề nghiệp mở rộng đối với nhiều người.

Bài viết liên quan

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

45,423 Nghiệp vụ khách sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

41,366 Nghiệp vụ khách sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

76,158 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

36,689 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

42,622 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

69,234 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

54,767 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

72,166 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

44,525 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

76,670 Nghiệp vụ khách sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

Review Hotel

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

48,989 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Mini bar là gì? Quy trình kiểm tra mini bar diễn ra như thế nào?

72,211 Nghiệp vụ khách sạn

Mini bar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

51,832 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

64,776 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

42,877 Nghiệp vụ khách sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Thuật ngữ khách sạn

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

78,961 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

231,849 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}
Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}
Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,534 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

6 cách gấp khăn ăn đẹp độc đáo trang trí bàn tiệc không thể bỏ qua

121,544 Tin tức khách sạn

Các kiểu gấp khăn ăn trong nhà hàng tuy nhìn mới lạ và đẹp mắt nhưng chúng không hề khó thực hiện. Khăn ăn sẽ được biến tấu thành rất nhiều hình dạng khác nhau, chỉ cần bạn...

{{$tags}}
Thùng rác công cộng là gì? Lợi ích của thùng rác công cộng mang lại

10,001 Tin tức khách sạn

Xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp là vấn đề cần thiết chung của toàn xã hội. Trợ thủ đắc lực để giúp cho chúng ta có thể làm việc này đó là những chiếc thùng...

{{$tags}}
Những điều cần biết từ A-Z về ngành quản trị khách sạn

40,580 Kiến Thức Khách Sạn

Ngành quản trị khách sạn được đánh giá là một trong những ngành học thu hút được nhiều bạn trẻ. Chính vì thế, các vấn đề về ngành học này luôn được chú ý và quan tâm cụ...

{{$tags}}
Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

43,467 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

{{$tags}}
5 lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ không nên bỏ qua

39,497 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ đẹp, cuốn hút thì chủ khách sạn cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Điều này không chỉ thể hiện rõ sự chuyên nghiệp mà còn...

{{$tags}}
Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

65,320 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

49,937 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

46,824 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

53,501 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

43,270 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

Tin nổi bật

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

  • Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác
    Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác
  • Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?
    Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?
  • Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này
    Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này
  • Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?
    Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?
  • GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch
    GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch
  • Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn
    Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn
Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

126,916 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

41,834 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

45,331 Nghiệp vụ khách sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,097 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Dâu Đà Lạt – Món quà từ thiên nhiên làm nao lòng khách du lịch

Đừng bỏ lỡ

Dâu Đà Lạt – Món quà từ thiên nhiên làm nao lòng khách du lịch

Dâu Đà Lạt được người Pháp đưa vào trồng và từ đó, loại trái cây này đã trở thành đặc sản nổi bật mà hầu hết các du khách luôn muốn thưởng thức và mang về để làm...

  • Thịt chuột La Chí: Món ăn nhất định phải thử khi đến Hoàng Su Phì
    Thịt chuột La Chí: Món ăn nhất định phải thử khi đến Hoàng Su Phì
  • Bún Tái Kênh – Món ngon mảnh đất Hà Nam nổi danh tứ xứ
    Bún Tái Kênh – Món ngon mảnh đất Hà Nam nổi danh tứ xứ
  • Cháo hà Quảng Ninh thưởng thức một lần là mê cả đời
    Cháo hà Quảng Ninh thưởng thức một lần là mê cả đời
  • Bánh cáy làng Nguyễn: Đặc sản nổi tiếng số 1 Thái Bình
    Bánh cáy làng Nguyễn: Đặc sản nổi tiếng số 1 Thái Bình
  • Mận cơm xứ Lạng: Tinh hoa quả Việt, thưởng thức là mê
    Mận cơm xứ Lạng: Tinh hoa quả Việt, thưởng thức là mê
  • Nét độc lạ của nem măng đắng – Đặc sản độc đáo của người Tày
    Nét độc lạ của nem măng đắng – Đặc sản độc đáo của người Tày
Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

54,594 Nghiệp vụ khách sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

75,393 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

68,036 Nghiệp vụ khách sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,153 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?

67,173 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các khách sạn hiện nay có dịch vụ room service. Vậy thuật ngữ room service là gì? Những điều cần biết về room service trong khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay sau đây!...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

46,876 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

44,884 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,343 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới

49,949 Nghiệp vụ khách sạn

Margarita là một loại cocktail nổi tiếng lừng danh thế giới về không chỉ về độ ngon mà nhiều điều đặc biệt để làm nên vị nổi tiếng này còn là cách pha chế cầu kỳ, cùng với...

Nước mắm Phú Quốc loại nào ngon nhất – “quốc túy” người Việt

Đừng bỏ lỡ

Nước mắm Phú Quốc loại nào ngon nhất – “quốc túy” người Việt

Đảo Ngọc Phú Quốc là vùng đất hứa của những người muốn khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên. Giữa lòng của viên ngọc ấy, những giọt nước mắm Phú Quốc lắng đọng, kết tinh thành hương vị...

  • Bún cá ngừ um thơm nức mũi đậm đà hương vị miền Trung
    Bún cá ngừ um thơm nức mũi đậm đà hương vị miền Trung
  • Thẩm vị Tré Huế để biết đặc trưng ẩm thực vùng đất Cố Đô
    Thẩm vị Tré Huế để biết đặc trưng ẩm thực vùng đất Cố Đô
  • Chè sen long nhãn bổ dưỡng giải nhiệt cho mùa hè
    Chè sen long nhãn bổ dưỡng giải nhiệt cho mùa hè
  • Măng khô – Đặc sản núi rừng Tây Bắc thơm ngon khó cưỡng
    Măng khô – Đặc sản núi rừng Tây Bắc thơm ngon khó cưỡng
  • Thơm đậm vị, ngon ngất ngây như lẩu bò tiềm Yersin Đà Lạt
    Thơm đậm vị, ngon ngất ngây như lẩu bò tiềm Yersin Đà Lạt
  • Bánh chưng Bờ Đậu: Đặc sản mang đậm nét Tết người Việt
    Bánh chưng Bờ Đậu: Đặc sản mang đậm nét Tết người Việt

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Nâng tầm đẳng cấp với các ý tưởng thiết kế khách sạn ấn tượng

30,519 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt của ngành dịch vụ, sự khác biệt hóa chính là cách tốt nhất để một khách sạn có thể phát triển bền vững trên thị trường. Một trong những yếu tố...

{{$tags}}
10 mẫu mặt tiền khách sạn đẹp chạm mắt là ưng ngay

56,793 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn nhưng chưa biết nên thiết kế sảnh khách sạn như thế nào cho ấn tượng? Hãy tham khảo ngay 10 mẫu mặt tiền khách sạn đẹp cuốn hút khách...

{{$tags}}
Tổng hợp các đồ dùng phòng tắm khách sạn thiết yếu nhất định phải có

35,280 Kiến thức

Phòng tắm khách sạn là một trong những nơi được chủ đầu tư quan tâm trong khi thi công. Ngoài việc thiết kế nội thất, đồ dùng phòng tắm khách sạn được chú trọng trang bị đầy đủ,...

{{$tags}}
Mẫu thiết kế nội thất khách sạn 3 sao rẻ mà đẹp

80,156 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài căn nhà nhỏ, khách sạn là ngôi nhà thứ hai để du khách tìm đến trong các chuyến du lịch nghỉ dưỡng hay công tác xa nhà. Nội thất khách sạn 3 sao được xem là top...

{{$tags}}
Chân dung những thiết kế phòng ngủ khách sạn 4 sao “đẹp như mơ”

43,540 Kiến Thức Khách Sạn

Bài toán xây dựng công trình khách sạn chưa bao giờ trở nên dễ dàng đối với bất kì chủ đầu tư nào. Trong đó, tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ khách sạn 4 sao là giải pháp...

{{$tags}}
Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

53,468 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

77,829 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

34,400 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

45,362 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

33,676 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Tin tức khách sạn

Mách bạn cách làm thảm chùi chân từ vải vụn đơn giản nhất

36,544 Kiến Thức Khách Sạn

Với những mảnh vải vụn tưởng chừng như vứt đi nhưng nó lại cực kỳ hữu dụng khi bạn biết cách tận dụng để làm thảm chùi chân. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách...

{{$tags}}
Cách chọn túi giặt là khách sạn đảm bảo bền, đẹp, giá phải chăng

22,800 Tin tức khách sạn

Túi giặt là trong khách sạn có vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế khi lựa chọn túi giặt là cần hết sức chú ý. Cách chọn túi giặt là khách sạn đảm bảo bền đẹp, giá...

{{$tags}}
Mách bạn cách tìm được homestay Sài Gòn uy tín, chất lượng

30,206 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay là loại hình nhà trọ được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn trong thời gian gần đây khi ghé thăm Sài Gòn. Tuy nhiên để tìm được một homestay Sài Gòn ưng ý thì lại là...

{{$tags}}
Phân tích ưu và nhược điểm của dòng máy sấy tay lắp sàn

154,318 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay được sử dụng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là máy sấy tay lắp sàn. Loại máy sấy tay được phần lớn các trung tâm thương mại hoặc tòa nhà văn phòng lắp đặt...

{{$tags}}
Những sự cố thường gặp ở tủ mini bar khách sạn và cách khắc phục

29,457 Tin tức khách sạn

Tủ mini bar khách sạn là một vật dụng không thể thiếu tại các khách sạn và resort. Với tần suất hoạt động liên tục, mini bar khách sạn có thể gặp phải một vài sự cố. Cùng...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

127,185 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

{{$tags}}
Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,516 Kiến Thức Khách Sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

{{$tags}}
Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,291 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

{{$tags}}
Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Floating breakfast là gì? Bạn đã từng mê mẩn floating breakfast in bali thì nay đã có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này ngay tại Việt Nam. Poliva sẽ gợi ý cho bạn một số khách...

{{$tags}}
D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

58,542 Kiến Thức Khách Sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Thông tin việc khách sạn nên trang bị giường phụ không

148,511 Tin tức khách sạn

Giường ngủ khách sạn cần đảm bảo đầy đủ yếu tố về hình thức lẫn chất lượng. Bên cạnh đó, giường phụ khách sạn (Extra bed) cũng là vấn đề đáng quan tâm. Vậy khách sạn nên trang...

{{$tags}}
Kích thước xích đu chuẩn – Kích thước xích đu sắt, gỗ, inox, giọt nước

131,217 Tin tức khách sạn

Kích thước xích đu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước các loại xích đu trứng, xích đu inox, xích đu sắt như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau để hiểu hơn về kích thước...

{{$tags}}
QR Code là gì? Ứng dụng của QR Code trong ngành khách sạn, nhà hàng

34,269 Kiến Thức Khách Sạn

QR Code có hình dáng là một hình vuông đen trắng với nhiều biểu tượng được chồng chéo lên nhau, nhưng ẩn sâu trong đó lại là những tính năng vượt trội mà bạn không thể xem thường....

{{$tags}}
Ấm siêu tốc không sáng đèn: Sự cố đơn giản dễ khắc phục ngay tại nhà

10,001 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc không sáng đèn là một trong những lỗi rất ít gặp trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc. Tuy nhiên nếu gặp phải lỗi này thì cách xử lý sẽ ra sao? Hãy cùng...

{{$tags}}
4 ưu điểm vượt trội của dòng máy đánh giày quảng cáo cao cấp

18,111 Tin tức khách sạn

Mẫu máy đánh giày được ưa chuộng nhất hiện nay chính là máy đánh giày quảng cáo. Tại sao mà nhà hàng, tòa nhà, khách sạn lại ưa chuộng dòng máy này đến vậy? Bài viết sẽ chỉ...

{{$tags}}
Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

42,921 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

54,409 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

74,490 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

70,466 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}