Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

49,695 | Thứ hai, 02/09/2024, 07:00 (GMT+7)

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn khách, và tạo sự đơn giản sang trọng nhưng không kém phần tinh tế đây cũng thể hiện những sự kiện của người Việt. Ngoài ra trong những buổi tri ân người ta hay dùng Tea Break để thể hiện sự quan tâm và cảm mến đối với tất cả mọi người. Vậy Tea Break là gì? Hãy khám phá cùng Poliva nhé!

Tea Break – Tiệc trà Tea break là gì?

Tea break là gì? Đây chính là tiệc trà giữa giờ nghỉ giải lao. Tiệc trà này thường được tổ chức tại các sự kiện, hội nghị, hội thảo hay các cuộc đàm phán. Nhằm xóa bỏ sự căng thẳng mệt mỏi trong cuộc họp thì buổi Tea break này có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp cho không gian thư giãn thoải mái để trò chuyện làm quen, trảo đổi ngoài lề. Buổi Tea break giữa giờ thường xuất hiện khoảng 20 – 30 phút lúc này mọi người cũng có thể đi khám phá những loại trà, bánh đa dạng được phục vụ trong bữa tiệc.

Tiệc trà Tea break 

Tiệc trà Tea break

Mô hình tiệc trà Tea break được phục vụ phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn chính sự đơn giản và tinh tế cũng như tiện lợi đã giúp cho mô hình này mang lại nhiều lợi ích nhất định cho doanh nghiệp khi tạo được cảm tình với khách hàng bằng sự chu đáo. Ngoài ra đối với nhà hàng, khách sạn đây cũng là cơ hội quảng bá thương hiệu đến những đối tượng cao cấp, những người làm ăn khi đến dự hội thảo tại khách sạn của bạn.

Tiệc trà Tea break xuất phát từ đâu?

Tiệc trà Tea break xuất phát từ đâu? Nhắc đến Tea break là nhắc đến Phương Tây có từ thời xa xưa thường xuất hiện ở các buổi tiệc của tầng lớp quý tộc Châu Âu bởi họ ưa chuộng nếp sống hiện đại và nhu cầu kết giao bạn mới cao. Ban đầu buổi tiệc Tea break chỉ là những bữa tiệc nhỏ tổ chức tại nhà để mời mọi người đến trò chuyện bên ấm trà và thưởng thức bánh.

Nhắc đến Tea break là nhắc đến Phương Tây

Nhắc đến Tea break là nhắc đến Phương Tây

Sau nhiều năm xuất hiện Tea break đã được nâng lên một tầm cao mới, lan rộng ra khắp thế giới và xuất hiện cả ở Việt Nam. Hiện nay đa số các buổi đàm thoại, hội nghị.. trong giờ giải lao đều tổ chức Tea break như một phần không thể thiếu. Chính vì vậy có thể khẳng định đây là mô hình niềm năng.

Cách thức tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công là gì?

Tuy đây là một mô hình tiềm năng, nhưng để cho nhà hàng khách sạn tổ chức Tea break thành công là dựa vào nhiều khâu tổ chức, phục vụ chu đáo đến việc chuẩn bị trà ngon, bánh ngọt đều cần phải có cách thức rõ ràng như một quy trình khép kín dựa trên đặc điểm và thời gian của buổi tiệc, hội nghị, sự kiện đó. Sau đây là 5 bước để tạo nên một buổi tiệc Tea break thành công.

  • Bước 1: Xác định địa điểm Tea break để cho nhà hàng khách sạn chuẩn bị chu đáo cũng như thông báo địa điểm cho khách mời
  • Bước 2: Xác định thời gian tổ chức
  • Bước 3: Xác định số lượng người nhằm dự tính được nhu cầu dùng trà, bánh để tránh lãng phí hoặc thiếu
  • Bước 4: Xác định thực đơn tiệc với nhiều loại trà và bánh khác nhau nên sự lựa chọn cũng phong phú và đa dạng. Vì vậy trong mỗi buổi tiệc, hội nghị tùy vào mức độ quan trọng mà thực đơn Tea break cũng khác nhau.
  • Bước 5: Phối hợp nhịp nhàng với nhà hàng nơi bạn tổ chức để một Tea break hoàn hảo rồi đồng thời cũng tránh được những sai xót không đáng có.
Xác định thực đơn tiệc

Xác định thực đơn tiệc

Ngoài 5 bước trên thì bạn cần chú trọng vào vệ sinh nơi tổ chức hội nghị cũng như tiệc trà Tea break được gọn gàng, bố trí phù hợp với thẩm mỹ mọi người cùng với đó là thái độ nhiệt tình và chu đáo, chắc chắn 100% sẽ gây được thiện cảm và cũng thúc đẩy hội nghị diễn ra tốt đẹp.

3 yếu tố tạo nên một buổi Tea break gây ấn tượng

  • Yếu tố về không gian: Còn gì tuyệt vời hơn là buổi tiệc Tea break được tổ chức tại không gian sang trọng, có tầm nhìn ngắm cảnh, không gian đẹp thêm một số bản nhạc nhẹ nhàng thêm vài lãng hoa trang trí sẽ là điểm nhấn  sáng tạo của buổi tiệc.
3 yếu tố tạo nên một buổi Tea break gây ấn tượng

3 yếu tố tạo nên một buổi Tea break gây ấn tượng

  • Yếu tố phục vụ: Nếu sắp xếp được nhân viên phục vụ đứng tại bàn tiệc để có thể giới thiệu về các món ăn, đồ uống, thành phần thì đây chính là điểm cộng nhé! Ngoài giới thiệu nhân viên sẽ để ý quan sát những món ăn thiếu để sẵn sàng phục vụ.
  • Điểm nhấn món ăn: Chọn được trà và bánh ngon sẽ là khởi đầu của sự thành công của sự kiện. Bởi buổi tiệc Tea break không quá cầu kỳ nhưng phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng bằng nhiều loại trà và nước cùng bánh khác nhau. Nên chọn những hương vị mà đa số người yêu thích.

Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp cũng như nhà hàng, khách sạn đang có ý định tổ chức và kinh doanh hiểu được tiệc trà Tea break là gì? Với những lợi ích mà Tea break đem lại chắc chắn đây sẽ là buổi tiệc hấp dẫn, đơn giản và tiếp kiệm chi phí cũng như gây được thiện cảm đối với khách hàng.

Poliva – Đơn vị cung cấp thiết bị khách sạn cao cấp uy tín hàng đầu trên toàn quốc như: xích đu giá rẻgiường hồ bơiô dù ngoài trời thanh lýđồ amenities cho khách sạn,…Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn xin liên hệ 096.849.8888 để chọn mua được những món đồ dùng, dục cụ khách sạn mà bạn đang tìm kiếm. Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều mang thương hiệu Poliva nên có độ bền rất cao.

Bài viết liên quan

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

57,172 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

48,407 Nghiệp vụ khách sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

48,947 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

72,842 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

79,221 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

45,304 Nghiệp vụ khách sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

126,978 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

59,438 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

82,354 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

70,974 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Review Hotel

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

136,014 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,484 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,573 Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

57,339 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,484 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,089 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,012 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,407 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,786 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,333 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Kiến thức khách sạn

Cách sử dụng bếp chiên nhúng an toàn, tiết kiệm điện

11,949 Tin tức khách sạn

Bếp chiên nhúng là một trong những đồ dùng nhà bếp không thể thiếu ở nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, để có cách sử dụng bếp chiên nhúng đảm bảo chuẩn, an toàn và tiết kiệm điện...

2 mẫu thùng rác đá hương cương phổ biến nhất

11,136 Tin tức khách sạn

Thùng rác đá hoa cương là sản phẩm có kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, kết hợp với những chất liệu như inox mạ vàng và đá hoa cương tự nhiên, nên sản phẩm có tổng thể sang...

Điểm danh 10 homestay Phú Yên thơ mộng, “sống ảo” cực chất!

10,537 Kiến Thức Khách Sạn

Phú Yên – nơi ngắm bình minh sớm nhất ở nước ta. Với vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình, là nơi “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nổi tiếng. Hãy cùng Poliva khám phá các homestay Phú...

Các thiết bị công cộng “nhỏ nhưng có võ” phải trang bị ở tòa nhà văn phòng

11,618 Tin tức khách sạn

Xu hướng thuê văn phòng hay các căn hộ chung cư ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều các tòa nhà văn phòng, tòa chung cư cao tầng...

Bạn chọn mua ghế công viên ngoài trời đá mài hay giả gỗ?

10,228 Tin tức khách sạn

Khi quyết định mua ghế công viên ngoài trời, nhiều người phân vân chọn giữa ghế làm từ đá mài và giả gỗ. Cả hai loại ghế này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, và...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

77,924 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?

62,113 Nghiệp vụ khách sạn

Gate pass là một loại giấy tờ quan trọng sử dụng trong khách sạn, resort. Nó có tác dụng đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự chặt chẽ. Vậy gate pass là gì? Gate pass được...

Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

134,450 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

87,205 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

51,976 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

Tin nổi bật

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

47,885 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,605 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

80,159 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

53,048 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

67,847 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Bánh khô mè – Quà ngon “rẻ ví’ cho khách du lịch Đà Nẵng

Đừng bỏ lỡ

Bánh khô mè – Quà ngon “rẻ ví’ cho khách du lịch Đà Nẵng

Hiếm ai có dịp đặt chân đến Đà Nẵng mà không nghe đến đặc sản bánh khô mè nơi đây. Vậy điều gì khiến đặc sản này được lòng du khách đến vậy. Hãy cùng khám phá trong...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

51,478 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

59,405 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

55,331 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

66,903 Nghiệp vụ khách sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

45,101 Nghiệp vụ khách sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

10,468 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

131,972 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,362 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

47,607 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

55,657 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

Nhận biết thùng rác nhựa cao cấp qua những dấu hiệu nào?

Đừng bỏ lỡ

Nhận biết thùng rác nhựa cao cấp qua những dấu hiệu nào?

Thùng rác nhựa chính là mẫu thùng rác phổ biến và quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người hiện nay. Đây là mẫu thùng rác giúp bảo vệ và cải thiện tình trạng xả rác bừa...

Setup khách sạn

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

90,573 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

11,179 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

69,093 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,545 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

59,527 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

Thiết kế khách sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

63,598 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

Ngắm nhìn nội thất khách sạn 5 sao sang chảnh bậc nhất

60,672 Kiến Thức Khách Sạn

Nội thất khách sạn đẹp và sang trọng là một trong những yếu tố góp phần nâng tầm thương hiệu của khách sạn, khách sạn 5 sao cũng vậy ngoài phong cách thiết kế đặc sắc thì việc...

4 tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn 5 sao mới nhất

55,407 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bếp khách sạn 5 sao vô cùng quan trọng và nó cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn riêng đó là gì mời bạn cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Xiêu lòng trước những thiết kế khách sạn kiểu Pháp đẹp quyến rũ

127,484 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp hiện nay đang được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Tại Việt Nam, kiến trúc này du nhập vào khoảng nửa cuối thế kỉ 19 theo chân thực dân...

Kiến trúc khách sạn 1 sao đầy ấn tượng thu hút khách hàng

49,796 Kiến thức

Kiến trúc khách sạn 1 sao theo lối hiện đại hay cổ điển là yếu tố cần thiết trước khi lựa chọn của chủ đầu tư. Vậy nên chọn kiến trúc nào cho phù hợp? Hãy cùng theo...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,546 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

36,351 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

68,214 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

38,222 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,303 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Tin tức khách sạn

Gợi ý một số địa chỉ uy tín để mua xe đẩy hành lý cho khách sạn

57,848 Tin tức khách sạn

Việc sử dụng xe đẩy đang là một điều cần thiết đối với mỗi khách sạn, resort. Tuy nhiên, việc mua xe đẩy hành lý khách sạn vẫn đang là nỗi băn khoăn của nhiều người. Bài viết...

Kinh doanh khách sạn nên dùng nệm lò xo hay nệm bông ép?

119,107 Tin tức khách sạn

Bạn muốn mua nệm cho khách sạn của mình? Bạn chưa biết nên dùng nệm lò xo hay nệm bông ép cho khách sạn? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có đủ cơ sở đưa...

Áo choàng tắm cao cấp hay không, xét ngay các tiêu chí sau sẽ rõ

54,633 Tin tức khách sạn

Để nhận biết một chiếc áo choàng tắm cao cấp hay không thì người ta dựa trên rất nhiều tiêu chí như độ dày, độ mềm mịn, cho đến khả năng thấm hút… Hãy cùng Poliva đi tìm...

Đi vào gờ giảm tốc độ không chú ý và cái kết xảy ra

12,765 Tin tức khách sạn

Bạn có biết đi vào gờ giảm tốc độ không chú ý sẽ dẫn đến kết quả gì không? Một bài test đã được tiến hành thực nghiệm và nếu muốn biết kết quả ra sao thì hãy...

Cách bài trí không gian sân vườn sao cho phù hợp

11,661 Tin tức khách sạn

Cuộc sống hiện đại với quá nhiều bận rộn trong công việc đã mang đến nhiều áp lực chúng ta, vì vậy cần có không gian sống ngoại thất sân vườn với thiết kế nhiều cây xanh và...

Nghiệp vụ khách sạn

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

71,517 Kiến Thức Khách Sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

47,386 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

56,614 Kiến Thức Khách Sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

129,469 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,687 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Kiến thức khách sạn

Kinh nghiệm chọn lựa và sử dụng thùng rác inox văn phòng

11,463 Tin tức khách sạn

Lựa chọn thùng rác văn phòng không quá khó, nhưng lựa chọn và sử dụng thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng thì không hề dễ dàng. Đừng bỏ qua kinh nghiệm chọn lựa...

Vốn kinh doanh homestay bao nhiêu là đủ – Bàn tròn khởi nghiệp

62,107 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay là hình thức kinh doanh được rất nhiều người quan tâm khi chọn lựa ngành nghề khởi nghiệp. Bởi vì du khách hiện nay thích chọn lựa homestay nhiều hơn khách sạn hay nhà nghỉ cao cấp....

Phân biệt khăn ướt giá rẻ, kém chất lượng với khăn ướt tốt

20,678 Tin tức khách sạn

Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, các loại khăn ướt giá rẻ hiện nay đang được bán tràn lan trên thị trường với mác khăn ướt xịn. Vì thế, hãy bỏ túi ngay một số...

Tổng hợp các loại thùng rác nhựa 120 lít do Poliva cung cấp

11,533 Tin tức khách sạn

Poliva được biết đến rộng rãi tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các trang thiết bị đồ dùng vệ sinh môi trường. Trong số các loại thùng rác được phân phối ra thị trường,...

5 lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ không nên bỏ qua

42,917 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ đẹp, cuốn hút thì chủ khách sạn cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Điều này không chỉ thể hiện rõ sự chuyên nghiệp mà còn...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

51,561 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?

70,885 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các khách sạn hiện nay có dịch vụ room service. Vậy thuật ngữ room service là gì? Những điều cần biết về room service trong khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay sau đây!...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

74,218 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

138,280 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,647 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0