• Danh mục

 • Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao vừa chất vừa đẹp hút hồn

  | Thiết kế khách sạn

  Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao không còn là vấn đề xa lạ nữa. Tuy nhiên, làm sao để khu vực bể bơi mới lạ và độc đáo lại là điều không phải nơi nào cũng làm được.

  Vai trò của việc thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao

  Hệ thống các khách sạn từ 2 sao cho đến 5 sao đều được đánh giá dựa trên những yếu tố như khu dịch vụ, khu nghỉ, khu cảnh quan, vị trí, kiến trúc, nội thất… Vì thế, việc thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao – một phần không thể thiếu của khu dịch vụ là vô cùng quan trọng để thể hiện đẳng cấp của khách sạn.

  Việc có một hệ thống bể bơi đẹp mắt không chỉ giúp đáp ứng tối đa nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của khách hàng mà nó còn tạo ra một điểm nhấn trong chính kiến trúc của khách sạn. Từ đó, khách hàng sẽ có những đánh giá ưu ái hơn về chất lượng dịch vụ của khách sạn.

  thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao
  Bể bơi là một phần không thể thiếu trong thiết kế khách sạn năm sao

  Cách thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao

  Lựa chọn loại thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao

  Dựa vào vị trí, địa hình cũng như diện tích mặt bằng của khách sạn mà bạn có thể đưa ra những lựa chọn cho thật phù hợp. Hiện nay, các loại bể bơi được xây dựng rất đa dạng: bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, bể bơi trên sân thượng khách sạn, bể bơi tầng trệt… Với những khách sạn có diện tích rộng thì có thể chọn bể bơi ngoài trời. Ngược lại, khách sạn có diện tích hạn hẹp thì có thể xây dựng bể bơi sân thượng hoặc bể bơi tầng trệt.

  Kích thước, độ sâu của bể bơi

  Khi thiết kế, xây dựng bể bơi thì cần tuân thủ đúng các tiêu chuẩn cơ bản về kích thước, độ sâu của bể bơi. Cụ thể là:

  • Bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic >50m
  • Bể bơi theo tiêu chuẩn Việt Nam >25m
  • Độ sâu bể bơi <2,5m
  thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao vừa chất vừa đẹp
  Bể bơi tại khách sạn JW Marriott đơn giản nhưng đẳng cấp

  Vật liệu xây dựng bể bơi

  Với mục đích chính là phục vụ nhu cầu giải trí, vui chơi, thư giãn của khách hàng nên bể bơi khách sạn năm sao cần lựa chọn vật liệu thật chất lượng. Đá tự tự nhiên Marble hay Granite sẽ là lựa chọn tối ưu. Các loại đá này không chỉ có độ bền cao mà còn tạo sự sang trọng cho không gian bể bơi của khách sạn.

  Các thiết bị cần thiết tại bể bơi

  Hệ thống thiết bị lọc nước và máy làm nóng nước là những thiết bị rất cần thiết ở khu vực bể bơi khách sạn.

  Hệ thống thiết bị lọc nước như máy lọc cát, bình lọc, máy thổi khí, hoá chất lọc bể, thiết bị vệ sinh bể bơi, robot dọn vệ sinh bể bơi… giúp duy trì sự sạch sẽ, an toàn và trong mát của nước ở hồ bơi. Từ đó, sự trải nghiệm của khách hàng luôn được đáp ứng một cách tối đa.

  thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao
  Hồ bơi tại khách sạn Sheraton Hà Nội với kiểu xoáy ốc đẹp mắt

  Thiết bị làm nóng nước ở hồ bơi phù hợp với khách sạn muốn đáp ứng nhu cầu bơi của khách hàng trong mùa lạnh. Điều này sẽ thể hiện được đẳng cấp cũng như sự chu đáo của khách sạn.

  Một số các loại đồ dùng xung quanh bể bơi như ghế nằm, dù che nắng ngoài trời, khăn tắm, thùng rác bể bơi, thảm chống trượt bể bơi… cũng cần chuẩn bị thật chu đáo.

  Trang trí bể bơi khách sạn 5 sao

  Trong quá trình thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao thì không thể bỏ qua được khâu trang trí. Hệ thống đèn độc đáo sẽ giúp cho khu vực bể bơi trở nên lung linh và ấn tượng hơn hẳn.

  thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao
  Vẻ lung linh của khu vực bể bơi khách sạn Mường Thanh, Phú Quốc
  thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao vừa chất vừa đẹp hút hồn
  Cây xanh được thiết kế hài hòa tại bể bơi khách sạn Intercontinental Nha Trang
  Cách thiết kế bể bơi khách sạn năm sao vừa chất vừa đẹp hút hồn
  Bể bơi khách sạn năm sao vừa chất vừa đẹp hút hồn
  Thiết kế hồ bơi khách sạn 5 sao chất lừ
  Hồ bơi sang trọng, đẳng cấp

  Ngoài ra, bạn cũng không nên quên việc trồng nhiều cây xanh xung quanh để tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên khi khách hàng bơi trong làn nước xanh mát. Một số tiểu cảnh, núi giả với hệ thống nước chảy len lỏi cũng là một ý kiến rất thú vị để tạo điểm nhấn.

  Có thể thấy, để thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao ấn tượng, bên cạnh việc lựa chọn loại bể bơi phù hợp thì việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bể bơi cũng như vấn đề trang trí phải thật đầu tư và tỉ mỉ. Chỉ như vậy thì khách hàng mới bị thu hút và sẵn sàng quay trở lại nghỉ dưỡng tại khách sạn của bạn thường xuyên hơn.