• Danh mục

 • Tổng hợp những đồ nội thất hành lang khách sạn cần có

  | Thiết kế khách sạn

  Để có một khu hành lang khách sạn đẹp ấn tượng, ngoài việc có một thiết kế hoàn hảo thì bạn còn cần chuẩn bị đầy đủ các đồ nội thất thiết yếu.

  Hành lang khách sạn là gì?

  Hành lang khách sạn cũng được coi là sảnh của khách sạn. Thực tế thì nó chính là lối di chuyển giữa tiền sảnh tới các phòng hoặc từ các phòng nghỉ của khách đến nhà hàng, khu bể bơi,…

  Hành lang được đặt trước các dãy phòng và chạy dài theo một hướng hoặc xung quanh toàn bộ khách sạn. Bởi được coi là sảnh khách sạn nên hành lang cũng rất được chú trọng thiết kế và trang trí để gây ấn tượng với khách hàng.

  hành lang khách sạn
  Thiết kế, sắp xếp hành lang khách sạn đẹp, đầy đủ tiện nghi là điều cần được quan tâm tại bất cứ khách sạn nào

  Những đồ nội thất hành lang khách sạn cần có

  Theo quy định chung thì hành lang của khách sạn cần có những đồ nội thất tối thiếu sau đây:

  • Sơ đồ, biển chỉ dẫn thoát hiểm
  • Đèn báo thoát hiểm ở hành lang
  • Các biển chỉ dẫn hướng và chỉ dẫn chức năng (phòng vệ sinh, văn phòng, số tầng, số phòng…)
  • Cửa thoát hiểm chống cháy
  • Thảm trải hành lang khu vực buồng ngủ
  • Thảm trải hành lang khu vực hội nghị, hội thảo
  • Thảm trải cầu thang khu vực dịch vụ
  đồ nội thất hành lang khách sạn
  Tùy vào kiến trúc và phong cách thiết kế mà chủ đầu tư có thể sắp xếp đồ nội thất phù hợp song vẫn cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí chung
   đồ nội thất hành lang khách sạn
  Cần có biển báo cửa thoát hiểm phòng trường hợp cháy, nổ xảy ra
  đồ nội thất hành lang khách sạn cần có
  Số phòng là điều không thể thiếu tại hành lang khách sạn

  Ngoài ra, một số đồ vật dụng khác có thể được thêm vào tùy theo sở thích cũng như mục đích thiết kế của khách sạn như: cây xanh, tranh treo tường, các loại đèn treo tường, đèn chùm, kệ sách, bàn ghế, điện thoại bàn…

  Một số ý tưởng thiết kế hành lang khách sạn và lưu ý

  Diện tích hành lang sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách thiết kế cũng như trang trí.

  Đối với hành lang hẹp

  Bởi diện tích hành lang nhỏ, hẹp nên cần cách thiết kế sao cho khách hàng cảm giác không bị gò bó, chật chội. Bạn có thể sử dụng những tấm kính trong suốt cường lực để khách nhìn ra khoảng không bên ngoài. Hoặc có thể thêm một số chậu cây nhỏ trên lối đi để thu hút sự chú ý của khách hàng.

  đồ nội thất hành lang khách sạn
  Với hành lang hẹp, việc sử dụng các họa tiết như tranh treo trên tường sẽ đánh lạc hướng quan tâm của du khách, giúp tạo cảm giác thoải mái hơn
  đồ nội thất hành lang khách sạn cần có
  Bố trí đèn tại vị trí thích hợp như hành lang khách sạn này cũng giúp khách hàng có cảm giác hành lang không quá chật chội
  những đồ nội thất hành lang khách sạn cần có
  Những bức tranh to bản cũng góp phần giúp hành lang trở nên rộng rãi hơn

  Ngoài ra, việc sử dụng những ngăn xếp sách giấu vào tường cũng là một mẹo hay giúp bạn “ăn gian” diện tích cho phần hành lang.

  Đối với hành lang cao và rộng

  Việc thiết kế cho hành lang cao và rộng thường sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể thoải mái khoác lên khu vực này những mẫu mã thiết kế thật lộng lẫy, phù hợp với quy mô, thể hiện đẳng cấp của khách sạn

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng diện tích lớn không có nghĩa rằng bạn thích sử dụng đồ đạc nào để trang trí cũng được. Hãy ưu tiện sự bình dị nhưng tinh tế và độc đáo nhé.

  những đồ nội thất hành lang khách sạn cần có
  Hành lang khách sạn rộng với kiểu bố trí tối giản vô cùng hút mắt

  Lưu ý khi thiết kế hành lang khách sạn

  Việc thiết kế hành lang khách sạn cần phù hợp, hài hòa với tổng thể kiến trúc của khách sạn. Không nên lựa chọn màu sắc, đồ nội thất tại khu vực hành lang quá khác biệt, quá đối lập với màu sắc, nội thất chung.

  Vấn đề chất liệu của các đồ nội thất hành lang cũng cần hết sức lưu ý. Với chức năng phục vụ việc di chuyển, đi lại của khách hàng nên vật dụng tại khu vực này cần có độ bền cao theo thời gian.

  Ngoài ra, không thể quên vấn đề phong thủy trong thiết kế hành lang. Việc màu nào kếp hợp với màu nào, kiểu họa tiết thảm ra sao, kiểu đèn như thế nào… đều cần có sự tìm hiểu chu toàn.

  Hành lang là bộ mặt của khách sạn. Việc thiết kế hành lang sẽ thuận lợi và đạt hiệu quả cao khi bạn ghi nhớ các vấn đề từ nội thất cho đến trang trí. Hơn hết, nếu đặt sự tâm huyết, đam mê của bạn vào trong quá trình thiết kế, hành lang khách sạn sẽ đẹp một cách hoàn hảo nhất.