Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng - khách sạn

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

48,532 | Thứ năm, 14/11/2024, 07:00 (GMT+7)

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc. Hãy để bài viết giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề xoay quanh cụm từ này!

Training là gì?

Training có nghĩa là đào tạo công việc. Thuật ngữ này được dùng để chỉ những khóa đào tạo ngắn hạn kỹ năng công việc. Training thường tổ chức cho nhân viên mới hoặc để triển khai hoạt động phù hợp với dự án mới. Để đảm bảo khả năng làm việc, quá trình training thường kéo dài từ vài tuần có đến 1-2 tháng. Điều này có thể phụ thuộc vào bản thân nhân viên hoặc trình độ của người đào tạo.

Training là khóa đào tạo dành để rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

Training trong nhà hàng – khách sạn là gì?

Hình thức training trong nhà hàng – khách sạn chủ yếu được tiến hành dưới dạng Cross – training. Vậy cross – training là gì? Đây là hình thức đào tạo chéo nhân viên giữa các vị trí khác nhau trong cùng một bộ phận hoặc là giữa các bộ phận trong khách sạn. Ví dụ như có sự đào tạo chung và chéo nghiệp vụ giữa vị trí nhân viên các bộ phận F&B – lễ tân – buồng phòng. Và quá trình đào tạo này sẽ đào tạo những nhân viên có tiềm năng làm việc tốt.

Các phương pháp cross – training tại nhà hàng – khách sạn

Để tiến hành thực hiện cross – training nhà hàng – khách sạn có rất nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó bao gồm 2 phương pháp phổ biến sau:

  • Đào tạo On – job – training:

Đây là quá trình đào tạo về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ. Người trainer sẽ trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ ứng viên, nhân viên trong một khoảng thời gian nhất định. Trong suốt giai đoạn này, nhân viên sẽ được giám sát, kiểm tra và đánh giá một cách cụ thể.

  • Đào tạo tập trung:

Training dạng này được thực hiện bởi một người có chuyên môn, kinh nghiệm cao đào tạo nhiều nhân viên cùng lúc. Việc đào tạo này đòi hỏi người trainer cần chuẩn bị đầy đủ về nội dung cũng như các công cụ, cơ sở hạ tầng cần thiết. Nhân viên sẽ được hướng dẫn cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Đào tạo tập trung là hình thức training phổ biến tại các nhà hàng – khách sạn.

Hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn có lợi ích gì?

Việc training là điều quan trọng để xây dựng một đội ngũ nhân sự chất lượng, phù hợp với yêu cầu công việc. Training sẽ được diễn ra khi nhân viên mới được tuyển vào làm, nếu khả năng không đáp ứng được nhu cầu thì ứng viên sẽ không được chọn làm nhân viên chính thức. Training sẽ giúp ứng viên thích nghi tốt hơn với môi trường làm việc. Từ đó, giúp nhân viên hiểu được nội dung công việc, cách làm việc hiệu quả và làm quen với đồng nghiệp mới.

Ngoài ra, training cũng là hoạt động phổ biến được diễn ra dành cho nhân viên chính thức. Và việc làm này được dẫn dắt bởi một người trainer giàu kinh nghiệm. Công việc của trainer sẽ là đào tạo những nhân viên thiếu kinh nghiệm, kỹ năng. Giúp họ nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ. Nhất là khi tiến hành phát triển một dự án mới thì những quy định, yêu cầu công việc cũng cần được training để thực hiện tốt những thay đổi.

Training là hoạt động quan trọng để xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng, phù hợp với chiến lược kinh doanh và định hướng nhà hàng- khách sạn. Và để đáp ứng đầy đủ những dịch vụ tốt nhất, nhân viên của nhà hàng – khách sạn thường xuyên được trải qua những buổi training để trau dồi kinh nghiệm, năng lực cho mình.

Để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, nhà hàng – khách sạn thường xuyên tổ chức training cho nhân viên.

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn định nghĩa training là gì? Để quá trình training mang đến kết quả tích cực, bạn hãy tìm hiểu trước về những công việc, kỹ năng cần thiết tại vị trí mình muốn tuyển dụng. Chúc bạn may mắn có được công việc tại nhà hàng – khách sạn như mong muốn.

Một số thiết bị cần có cho nhà hàng – khách sạn:

 

Bài viết liên quan

Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

56,524 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

44,286 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

67,293 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

75,793 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

13,005 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

52,605 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

78,117 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

82,452 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

51,599 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

47,815 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Review Hotel

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

74,293 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

68,297 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

14,353 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,591 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

240,266 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

167,156 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

54,032 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

73,170 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,501 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,917 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Kiến thức khách sạn

Lợi ích khi cho trẻ chơi xích đu

11,550 Tin tức khách sạn

Bé thường vô cùng hào hứng với thời gian chơi ngoài trời ở trường học hay những địa điểm vui chơi công cộng. Đó là bởi nơi ấy có các thiết bị vui chơi giải trí như: xích...

Muốn tăng tuổi thọ xe đẩy thức ăn nhà hàng, ghi nhớ 5 điều sau

11,442 Tin tức khách sạn

Nếu không muốn tốn chi phí mua mới xe đẩy phục vụ bàn, nhà hàng hãy học ngay những bí quyết giúp tăng tuổi thọ xe đẩy thức ăn đang sử dụng. Cụ thể tất cả các thông...

Tư vấn xây khách sạn cổ điển 5 sao đẹp như ở Pháp

54,989 Kiến Thức Khách Sạn

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, phong cách kiến trúc đẳng cấp và xa hoa ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Do đó, xây khách sạn cổ điển cũng là xu hướng kiến trúc nhiều...

4 điều bạn cần ghi nhớ kỹ khi sử dụng khăn mặt khách sạn

83,050 Tin tức khách sạn

Khăn mặt khách sạn luôn tiềm ẩn vi khuẩn, nấm mốc… từ đó gây ra những tổn thương cho da. Hãy tham khảo ngay bài viết được để có thể nắm được những điều bạn cần lưu ý...

Máy sấy tay là gì? Điểm danh các loại máy sấy tay phổ biến hiện nay

29,732 Tin tức khách sạn

Hiện nay, tất cả các phòng vệ sinh tại các cao ốc, khách sạn nhà hàng, khu vực công cộng… đều được trang bị máy sấy tay nhằm tạo sự tiện lợi, hiện đại giúp cho chúng ta...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

87,337 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,763 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,388 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

59,598 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

55,280 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

Tin nổi bật

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,865 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

68,658 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

45,745 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

77,486 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

138,465 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Bún thang: Nét chấm phá trong tinh hoa ẩm thực Hà Nội

Đừng bỏ lỡ

Bún thang: Nét chấm phá trong tinh hoa ẩm thực Hà Nội

Nhắc đến bún thang, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến Hà Nội. Món ăn thể hiện sự tinh tế, hương vị thanh tao và phong cách rất tao nhã của ẩm thực Hà Thành. Người Hà...

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

48,799 Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

52,727 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

77,033 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

45,469 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

49,010 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,623 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

40,471 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

54,003 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

10,571 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Butler là gì? Khám phá nhiệm vụ của butler trong khách sạn

234,226 Nghiệp vụ khách sạn

Butler là một nghề nghiệp khá mới ở Việt Nam nhưng đây là một nghề rất quen thuộc trong nhiều khách sạn 5 sao trên thế giới. Vậy butler là gì ? Butler là một vị trí được...

Thay mới máy sấy tóc cho khách sạn khi có 6 triệu chứng này!

Đừng bỏ lỡ

Thay mới máy sấy tóc cho khách sạn khi có 6 triệu chứng này!

Khi nào cần thay mới máy sấy tóc cho khách sạn? Chắc chắn đây là thắc mắc của rất nhiều chủ khách sạn bởi không biết khi máy sấy có những “triệu chứng” gì thì sẽ cần thay...

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,797 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,635 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

70,062 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

38,213 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

40,272 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Thiết kế khách sạn

Thông tin mới nhất về mẫu kiến trúc khách sạn 7 tầng hot nhất hiện nay

50,092 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thị trường kinh doanh khách sạn việc lựa chọn kiến trúc khách sạn rất quan trọng. Mẫu kiến trúc khách sạn 7 tầng rất phong phú và đa dạng. Để lựa chọn được mẫu kiến trúc phù...

Thiết kế homestay vintage – Phong cách “chất lừ” từ sự cổ điển

71,608 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay vintage – kiểu thiết kế homestay mới lạ nhất hiện nay. Các chủ đầu tư hay những vị khách du lịch đều rất thích kiểu thiết kế này. Vậy mẫu thiết kế homestay vintage có...

Gợi ý cách thiết kế nhà nghỉ bình dân hợp lý, sinh lợi nhuận cao

11,359 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ bình dân là cách kinh doanh khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Vậy thiết kế nhà nghỉ bình dân như thế nào để sinh lợi nhuận cao? Dưới đây là một số gợi...

Tổng hợp mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp ấn tượng và thu hút

71,773 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn mini hay còn gọi là Boutique hotel là mô hình kinh doanh đang “Hot” hiện nay. Đừng bỏ qua những mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp ấn tượng và thu hút dưới đây nếu bạn...

Top mẫu phòng ngủ homestay đẹp khiến bạn muốn ở mãi chẳng muốn về

65,702 Kiến Thức Khách Sạn

Có khi nào ở nhà “khách” mà thích đến chẳng muốn về không? Có đấy! Đó là khi bạn lỡ cư trú tại những phòng ngủ homestay đẹp đến ngẩn ngơ, ấm cúng đến tuyệt vời như những...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

44,856 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

54,100 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

68,018 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

136,114 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

75,956 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Tin tức khách sạn

Ưu điểm nổi bật của thùng rác inox chính hãng Poliva

11,393 Tin tức khách sạn

Thùng rác inox là mẫu sản phẩm nổi bật thuộc dòng sản phẩm thùng rác mang thương hiệu Poliva cao cấp, chúng là loại vật dụng không thể thiếu được trong mỗi gia đình, văn phòng, khách sạn...

4 lưu ý cần thiết khi chọn dầu gội sữa tắm cho khách châu Âu

44,854 Tin tức khách sạn

Để nâng cao chất lượng phục vụ, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam thì cần lựa chọn các đồ dùng trong khách sạn phù hợp với khách nước ngoài. Cần lưu ý những gì khi chọn...

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp an toàn, tiết kiệm điện

11,306 Tin tức khách sạn

Tủ nấu cơm công nghiệp luôn được sắp xếp trong các nhà bếp của khách sạn, nhà hàng. Vậy cách vận hành thiết bị này như thế nào? Hãy theo dõi các bước hướng dẫn sử dụng tủ...

Các loại chặn lùi sau xe – cục chặn bánh xe phổ biến nhất hiện nay

13,970 Tin tức khách sạn

Cục chặn bánh xe là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến tại những tầng hầm, bãi gửi xe của chung cư, trung tâm thương mại. Đây là một trong những thiết bị nhất định phải...

Vì sao xích đu mây lại phù hợp trang trí cho căn hộ nhỏ?

11,182 Tin tức khách sạn

Niềm ao ước về một không gian sống thú vị để có những phút giây thư giãn tuyệt vời luôn là nỗi khát khao chính đáng của những gia chủ có căn hộ với diện tích chật hẹp,...

Nghiệp vụ khách sạn

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

230,883 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

77,987 Kiến Thức Khách Sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

48,855 Kiến Thức Khách Sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

66,973 Kiến Thức Khách Sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

62,973 Kiến Thức Khách Sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Kiến thức khách sạn

Các vị trí thường đặt thảm chùi chân trong phòng khách sạn

102,935 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Đặc biệt trong các cơ quan, văn phòng, khách sạn, resort thì đây là đồ dùng không thể thiếu. Bạn có biết các vị trí...

Mua thùng rác inox online thường vấp phải những sai lầm nào?

11,475 Tin tức khách sạn

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, thì viếc ngồi ở nhà mà vẫn mua sắm được những sản phẩm mình mong muốn là vô cùng đơn giản và thùng rác inox cũng vậy. Tuy nhiên, khong...

Top 5 trường hợp máy sấy tay bị lỗi hay gặp nhất và cách khắc phục

11,608 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay là thiết bị quan trọng, được dùng nhiều trong phòng tắm khách sạn, các nhà vệ sinh thuộc các tòa nhà, khu văn phòng, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại… Một chiếc máy sấy...

Điểm danh 5 loại dép khách sạn cao cấp hay sử dụng nhất

60,630 Tin tức khách sạn

Dép khách sạn là sản phẩm thuộc bộ đồ amenities khách sạn, dép khách sạn có vai trò vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có những loại dép khách sạn cao cấp nào và đặc...

Nhận biết thùng rác nhựa cao cấp qua những dấu hiệu nào?

11,617 Tin tức khách sạn

Thùng rác nhựa chính là mẫu thùng rác phổ biến và quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người hiện nay. Đây là mẫu thùng rác giúp bảo vệ và cải thiện tình trạng xả rác bừa...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

71,660 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

72,060 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

13,701 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

71,471 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

59,597 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0