SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

129,521 | Thứ bảy, 19/10/2024, 07:00 (GMT+7)

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng gỡ rối những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa SOP là gì?

SOP là gì?

SOP là gì?

SOP viết đầy đủ là Standard Operating Procedure. Cụm từ này trong tiếng việt nghĩa là quy trình thao tác chuẩn. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong các ngành dịch vụ. Quy trình thao tác chuẩn này giúp công việc được sắp xếp một cách khoa học. Đồng thời nó cũng giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn nhờ vào những quy chuẩn. Nhân viên cũng được quản lí tốt và hợp lí nhất

Ứng dụng SOP trải dài từ những bộ phận lớn đến bộ phận nhỏ nhất ở các ngành dịch vụ. Có SOP thì những tình trạng như nhân viên làm sai việc, nhàn rỗi hay không biết xử lí tình huống sẽ được gạt bỏ

SOP trong nhà hàng khách sạn là gì?

Trong các ngành dịch vụ thì SOP được ứng dụng nhiều nhất trong ngành nhà hàng khách sạn. Tại sao lại như vậy? Bởi vì nhà hàng khách sạn có quy mô nhân viên lớn, nhiều bộ phận. Nếu muốn vận hành tốt và hiệu quả thì cần sự phối hợp hoạt động cũng như các quy chuẩn phải cụ thể và tỉ mỉ. Ngoài ra, mỗi giai đoạn thời kì tình hình sẽ khác nhau bởi vậy cần có sự cập nhật và thay đổi

SOP được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn

SOP được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Vai trò của SOP trong nhà hàng khách sạn là rất hữu ích và quan trọng. Có thể kể đến một số vai trò quan trọng sau:

  • Làm cơ sở về các quy chuẩn phục vụ
  • Định hướng đào tạo nghiệp vụ nâng cao chất lượng
  • Đánh giá và quản lí nhân viên sát sao và dễ dàng. Từ đó làm cơ sở để khen thưởng đề bạt hay nhắc nhở khiển trách
  • Tiết kiệm thời gian. Tăng hiệu quả công việc
  • Giảm thiểu lớn nhất những rủi ro gặp phải trong công việc

Quy trình thao tác chuẩn SOP

Quy trình thao tác chuẩn SOP giữa nhân viên và quản lý là rất khác nhau

Quy trình thao tác chuẩn SOP giữa nhân viên và quản lý là rất khác nhau

Như đã được đề cập ở trên, SOP có vai trò rất lớn và quan trọng trong việc hỗ trợ công việc. Nếu biết vận dụng SOP để nghiên cứu và điều chỉnh những điểm yếu, công việc của bạn sẽ khá lên rất nhiều. Nắm được mẫu SOP chuẩn sau đây bạn sẽ đỡ vất vả hơn đó. Cùng tìm hiểu xem quy trình thao tác chuẩn SOP đối với các vị trí khác nhau sẽ như thế nào nhé!

Quy chuẩn đối với nhân viên

Nhân viên chính là người trực tiếp làm việc và tiếp xúc với khách hàng. Đào tạo được một đội ngũ nhân viên có chuyên môn và đạt chuẩn chính là nòng cốt để phát triển công việc. quy chuẩn SOP đối với nhân viên gồm các việc sau:

Nhân viên cần tuân thủ công việc và luôn có mặt ở vị trí làm việc của mình

Nhân viên cần tuân thủ công việc và luôn có mặt ở vị trí làm việc của mình

  • Tuân theo chỉ thị của cấp trên, lãnh đạo
  • Hoàn thành tốt công việc được giao
  • Không tự ý bỏ việc, bỏ vị trí khi chưa có sự đồng ý của người quản lý
  • Đảm bảo nghiệp vụ đúng chuẩn theo hướng dẫn. Ví dụ như trong ngành nhà hàng-khách sạn, nhân viên cần nắm rõ những thao tác làm việc dù là nhỏ nhất. Ví dụ như cách đưa thực đơn cho khách, cách trải ga giường như thế nào? Cách kéo ghế, trải khăn sao cho chuẩn?
  • Nếu có đóng góp về công việc, thẳng thắn phản ánh để cùng xây dựng bộ phận tốt đẹp hơn
  • Đòi hỏi tính trách nhiệm cao với công việc. Đồng thời, sự trung thành với công việc cũng là một yếu tố quan trọng trong quy chuẩn SOP đối với nhân viên

Quy chuẩn SOP đối với quản lý

Là người chịu trách nhiệm quản lý cả một bộ phận, vị trí quản lý là một mắt xích móc nối các nhân viên lại với nhau. Đây là người hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên đồng thời đảm bảo teamwork giữa các vị trí trong bộ phận ăn ý. Làm tốt việc trên sẽ giúp hiệu quả công việc đạt mức tốt nhất. Đồng thời cũng xây dựng được một tập thể đoàn kết và vững mạnh. Trách nhiệm to lớn như vậy nên những quy chuẩn đối với quản lý cũng cao hơn nhân viên.

Người quản lý cần có chuyên môn và kỹ năng quản lý

Người quản lý cần có chuyên môn và kỹ năng quản lý

  • Nắm vững chuyên môn nghiệp vụ để đào tạo được một đội ngũ nhân viên có “tay nghề”
  • Quản lí nhân viên tốt. Nắm vững điểm mạnh yếu của từng nhân viên để khắc phục hay đề bạt khen thưởng
  • Lắng nghe đóng góp của nhân viên các vấn đề liên quan tới công việc để có thể xem xét điều chỉnh

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi SOP là gì cùng những vấn đề liên quan. Vận dụng SOP một cách đúng đắn sẽ khiến công việc đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên cần tránh lạm dụng và sử dụng quá máy móc hay điều chỉnh vì mục đích riêng. Mong rằng bạn sẽ áp dụng SOP thành công nhé!

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn, Poliva tự hào là hơn vị số 1 tại Việt Nam chuyên phân phối các loại thiết bị khách sạn như: xích đu ngoài trời đẹpghế bể bơi ngoài trờiô dù lệch tâm, đồ amenities khách sạn ,…cao cấp giá rẻ nhất trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để nhận được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

52,579 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

43,988 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

75,764 Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

126,244 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,626 Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

77,455 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

50,941 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

36,415 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,326 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,843 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Review Hotel

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

51,512 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,541 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

49,768 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

12,960 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

36,141 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Thuật ngữ khách sạn

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

171,282 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,983 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,471 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,487 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,422 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Kiến thức khách sạn

Nhân viên vệ sinh công cộng khách sạn và công việc phải làm

11,736 Tin tức khách sạn

Khác với nhân viên buồng phòng chỉ phải chịu vấn đề vệ sinh tại bộ phận phòng nghỉ khách sạn, nhân viên vệ sinh công cộng khách sạn có khối lượng việc nhiều hơn, phạm vi làm việc...

Đặt sản xuất riêng bàn ghế hồ bơi, nên hay không?

10,416 Tin tức khách sạn

Đặt sản xuất riêng bàn ghế hồ bơi – liệu có nên hay không? Đây là một câu hỏi mà nhiều chủ sở hữu khu vui chơi, resort hoặc khách sạn đang đối mặt khi cần trang bị...

4 chất liệu hộp đựng giấy vệ sinh khách sạn thông dụng nhất hiện nay

56,529 Tin tức khách sạn

Để tăng thêm sự sang trọng, sạch sẽ cho căn phòng khách sạn đặc biệt là phòng vệ sinh thì nên sử dụng hộp đựng giấy vệ sinh. Hộp đựng giấy vệ sinh còn làm tăng thêm sự...

Xích đu gỗ là gì?

11,216 Tin tức khách sạn

Là sản phẩm không thể thiếu trong các không gian ngoại thất sân vườn, xích đu xuất hiện như một vật dụng giúp cho không gian vườn hài hòa và độc đáo hơn. Vậy nên, nếu để tìm...

Phụ kiện ô dù là gì? Thay mới phụ kiện dù lệch tâm giá bao nhiêu?

12,732 Tin tức khách sạn

Ô dù che nắng ngoài trời đã trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc mà đến bất cứ các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, resort… bạn cũng thấy. Trong quá trình hoạt động, ô dù...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

52,984 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

58,566 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

40,061 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

50,091 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

59,405 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

Tin nổi bật

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

132,046 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

131,789 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

45,791 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

59,542 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

55,082 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Bánh ngõa Vĩnh Phúc đặc sản làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức

Đừng bỏ lỡ

Bánh ngõa Vĩnh Phúc đặc sản làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức

Bánh ngõa chỉ đến Vĩnh Phúc mới có. Loại bánh có cái vị, cái hương riêng, hấp dẫn người ăn, khiến ai đã ăn cũng phải xiêu lòng. Cùng Poliva tìm hiểu về thức bánh đặc biệt này...

Công việc của bộ phận buồng phòng khách sạn gồm những gì?

53,575 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận trực tiếp đem lại những ấn tượng của khách hàng về khách sạn. Vậy chính xác thì công việc của bộ phận này là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bản...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,827 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

49,987 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

54,244 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

57,730 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

49,012 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,548 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,554 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

45,684 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

52,671 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Khách sạn có nhất định phải trang bị túi giặt là không?

Đừng bỏ lỡ

Khách sạn có nhất định phải trang bị túi giặt là không?

Túi giặt ủi là một sản phẩm thuộc bộ đồ tiêu hao được sử dụng trong khách sạn. Tuy nhiên có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu túi giặt là có thực sự quan trọng? Khách...

Setup khách sạn

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,653 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

37,761 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,598 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

11,202 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

69,218 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

Thiết kế khách sạn

3 kinh nghiệm hay giúp thiết kế mặt tiền khách sạn nhỏ đẹp 

62,705 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn nhỏ, khách sạn mini thường có ít không gian hơn so với những khách sạn lớn. Vì vậy làm sao để thiết kế mặt tiền khách sạn nhỏ đẹp là điều được nhiều chủ đầu tư...

Tập hợp các thiết kế nội thất khách sạn được yêu thích hiện nay

49,192 Kiến Thức Khách Sạn

Nhiều quốc gia trên thế giới phát triển dựa trên trụ cột là các ngành dịch vụ nghỉ dưỡng. Khách sạn được ra đời với ngày càng nhiều loại hình đa dạng. Trong đó, thiết kế nội thất...

Thiết kế mặt tiền khách sạn 3 sao sang xịn hút mắt khách du lịch

43,763 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi loại khách sạn sẽ có những quy chuẩn riêng khi xây dựng mặt tiền khách sạn, tùy theo quy mô xây dựng. Dưới đây là những tiêu chuẩn về thiết kế mặt tiền khách sạn 3 sao....

Tổng hợp thiết kế phòng tắm khách sạn 4 sao không bao giờ lỗi mốt

68,461 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng tắm khách sạn 4 sao luốn toát lên vẻ đẹp quyến rũ, xa hoa gần như phòng tắm khách sạn 5 sao. Phong cách thiết kế phòng tắm luôn có những xu hướng thay đổi, đòi hỏi...

Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng đẹp, giá rẻ, hút lộc cho chủ đầu tư

78,180 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 3 tầng để kinh doanh đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đây là một xu hướng ngày càng nở rộ trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Dưới đây là gợi...

D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

62,529 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

40,420 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

45,439 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

11,030 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

80,124 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Tin tức khách sạn

Poliva – Công ty sản xuất đồ dùng khách sạn, resort cao cấp

12,260 Tin tức khách sạn

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn nhà cung cấp đồ dùng khách sạn để setup hoặc nâng cao chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú của mình thì hãy tới ngay với Poliva – Công...

Các loại ghế hồ bơi mây nhựa đang được ưa chuộng nhất 2023

10,421 Tin tức khách sạn

Các loại ghế hồ bơi mây nhựa là sự lựa chọn tuyệt vời để tạo ra không gian thư giãn và thoải mái trong hồ bơi. Với chất liệu tổng hợp cao cấp, những loại ghế này không...

Lựa chọn bộ amenities cho khách Hàn Quốc

11,237 Tin tức khách sạn

Việc lựa chọn đồ amenities cho khách sạn phù hợp với du khách người Hàn Quốc là điều mà nhiều chủ đầu tư khách sạn, nhà nghỉ, resort,… quan tâm. Vậy lựa chọn bộ amenities cho khách Hàn...

Địa chỉ bán xích đu ngoài trời tại Hà Nội

11,448 Tin tức khách sạn

Hiện nay, với nhu cầu giải trí và thư giãn của con người ngày càng nâng cao việc mua sắm những món đồ trang trí ngoại thất đặc biệt là xích đu ngoài trời đang làm cho các...

Điểm danh những mẫu thùng rác có bánh xe phổ biến nhất

11,542 Tin tức khách sạn

Đối với những đia điểm như hè phố, đường thôn xóm, khu công viên,…thì việc lựa chọn và sử dụng các loại thùng rác có bánh xe là điều vô cùng tiện lợi. Bời chúng sẽ giúp việc...

Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,360 Kiến Thức Khách Sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

68,629 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

71,025 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

127,041 Kiến Thức Khách Sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

37,590 Kiến Thức Khách Sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Kiến thức khách sạn

Giải đáp thắc mắc: Có nên kinh doanh nhà nghỉ không?

74,259 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn có một số vốn kha khá trong tay và hào hứng với lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ? Cùng tham khảo bài viết sau đây để trả lời câu hỏi “có nên kinh doanh nhà nghỉ không?”...

1001 thứ trên xe để dụng cụ vệ sinh khách sạn

11,047 Tin tức khách sạn

Khi đến các khách sạn, tòa nhà, trung tâm thương mại, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhân viên vệ sinh đẩy chiếc xe kiểu dáng chữ L nhiều tầng để dọn dẹp khu vực sảnh, hành...

Giá xe đẩy thức ăn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

11,287 Tin tức khách sạn

Xe đẩy thức ăn là thiết bị nên có trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Giá 1 chiếc xe đẩy thức ăn không quá đắt nên việc mua sắm không phải là vấn đề quá khó...

Tìm hiểu từ A đến Z hệ thống sơ đồ quản lý khách sạn

73,770 Kiến Thức Khách Sạn

Để hoạt động khách sạn diễn ra thuận lợi nhất thì việc xây dựng một sơ đồ quản lý khách sạn rõ ràng ngay từ đầu là việc rất cần thiết. Sơ đồ quản lý khách sạn 3-5...

Thang máy khách sạn mini và những điều cần lưu ý kĩ càng

58,259 Kiến Thức Khách Sạn

Việc thiết kế, sử dụng thang máy khách sạn mini là điều thật sự cần thiết. Nó mang đến nhiều lợi ích trong  quá trình kinh doanh cũng như tăng tính thẩm mỹ cho khách sạn của bạn....

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

70,696 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

56,938 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

56,670 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,690 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0