Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

51,693 | Thứ hai, 25/03/2024, 07:00 (GMT+7)

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

Khách sạn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên buồng phòng

Khách sạn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên buồng phòng

6 yêu cầu đối với nhân viên buồng phòng khách sạn

Yêu cầu nhân viên buồng phòng: Nắm rõ các thuật ngữ chuyên ngành

Công việc này đòi hỏi bạn phải nắm vững các thuật ngữ chuyên ngành thì mới có thể làm việc được. Các thuật ngữ này là tiếng anh, thường được viết tắt cho ngắn gọn. Bởi vậy, bạn cần nắm rõ cả nghĩa, cách viết tắt và viết đủ. Nếu khách hàng có thắc mắc cần giải thích cặn kẽ. Thuật ngữ chuyên ngành đối với nhân viên buồng phòng khá đa dạng. Nó trải dài từ trên nhiều chủ đề khác nhau. Ví dụ như thuật ngữ chỉ tình trạng phòng, tên gọi các thiết bị,…Dưới đây là ví dụ về một số thuật ngữ thuộc các chuyên ngành khác nhau

  • Arrival list: Danh sách khách đến
  • Check-intime: Giờ nhận phòng
  • Check-out time: Giờ trả phòng
  • CO: Phòng sự cố
  • Check out: Phòng khách trả
  • OC (Occupied): Phòng có khách
  • VR (Vacant ready): Phòng sạch sẵn sàng đón khách
  • VD (Vacant dirty): Phòng trống bẩn
  • VC (Vacant Clean): Phòng trống sạch
  • Make up room: Phòng cần dọn ngay
  • Window: Cửa sổ
  • Telephone directory: Danh bạ điện thoại
  • Reading lamp: Đèn để bàn
  • Chanderlier: Đèn chùm
  • Wall lamp: Đèn tường
  • Slippers: Dép đi trong phòng,…

Trang phục nhân viên buồng phòng

Đồng phục luôn gọn gàng, sạch sẽ, không ám mùi

Đồng phục luôn gọn gàng, sạch sẽ, không ám mùi

Là người thường xuyên tiếp xúc với khách, nhân viên buồng phòng cần giữ cho mình sự sạch sẽ. Dù công việc vất vả và luôn phải dọn dẹp bụi bẩn, dùng các chất tẩy rửa nhưng nhân viên không được để đồng phục dính bẩn, ám mùi hôi. Nếu chẳng may đồng phục bị dính bẩn, ám mùi hay nhàu nát, nhân viên cần thay đồng phục mới. Đây cũng là một biểu hiện của sự tôn trọng khách hàng. Ngoài ra, công việc này cũng đòi hỏi sự di chuyển liên tục và thường xuyên. Nhân viên cần đi loại giày có chất liệu phù hợp, thoải mái. Tránh mang những loại giày gây khó chịu ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Đặc biệt lưu ý không được mang dép lê hoặc sandal. Nên mang giày để thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự

Yêu cầu nhân viên buồng phòng giữ cẩn thận chìa khóa buồng phòng

Ngay khi bắt đầu vào ca làm, bạn sẽ được giám sát ca giao cho chìa khóa phòng và kho dụng cụ. Sau đó bạn sẽ bắt đầu làm việc. Bạn cần để chìa khóa ở một nơi phù hợp. Tránh để chìa khóa vào túi áo. Để ở đó sẽ rất dễ bị rơi rớt trong quá trình làm việc, đặc biệt là khi cúi xuống lau dọn. Thường thì bạn nên để trên xe đẩy đựng đồ làm việc. Nhưng cũng cần chọn vị trí để hợp lí, tránh trường hợp thất lạc vì lẫn vào các đồ đạc khác. Nếu làm rơi chìa khóa sẽ khiến an ninh có nguy cơ bị ảnh hưởng. Ngay khi làm việc xong cần giao lại chìa khóa cho giám sát ca

Nhân viên buồng phòng phải giữ chìa khóa cẩn thận

Nhân viên buồng phòng phải giữ chìa khóa cẩn thận

Các nguyên tắc khi làm việc

Trước khi bắt đầu làm việc, nhân viên cần chuẩn bị đủ dụng cụ, xe đẩy để làm việc. Trước khi vào phòng để dọn dẹp, bạn cần gõ cửa và hỏi khách có đồng ý không. Nếu không đồng ý hoặc chưa đồng ý, hãy thực hiện yêu cầu của khách. Nếu gõ cửa 3 lần mà không thấy trả lời, hãy mở khóa vào và dọn dẹp nhẹ nhàng. Vì có thể khách đi vắng hoặc còn đang ở trong phòng.

Trước khi rời khỏi phòng bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ đã được dọn dẹp theo đúng tiêu chuẩn. Nếu đã dọn xong, khách có trong phòng thì đứng cạnh cửa và cười nhẹ gật đầu chào khách. Tuyệt đối không táy máy, xem xét bất cứ thứ gì khách để trong phòng. Càng không được lấy cắp đồ vật, giấy tờ của khách. Nếu giấy tờ, đồ đạc quá bừa bộn có thể dọn dẹp. Thế nhưng cần giữ nguyên vị trí của tất cả mọi vật, không được mở ra xem

Trước khi làm việc cần chuẩn bị đủ xe dụng cụ

Trước khi làm việc cần chuẩn bị đủ xe dụng cụ

Yêu cầu nhân viên buồng phòng biết cách xử lý trong các tình huống khẩn cấp

Trong quá trình làm việc sẽ phát sinh một số tình huống khẩn cấp không lường trước. Ví dụ khi gặp khách có yêu cầu vô lý, xảy ra hỏa hoạn, khách có vấn đề về sức khỏe,…Bạn cần bình tĩnh làm theo chỉ dẫn của cấp trên và phối hợp tốt với các bộ phận khác

Tác phong của nhân viên buồng phòng

Công việc này đòi hỏi một tác phong nhanh nhẹn và chính xác đồng thời luôn lịch sự, nhẹ nhàng với khách hàng. Cần đảm bảo cả vẻ bề ngoài luôn gọn gàng, sạch sẽ, tự tin. Làm việc theo nội quy bộ phận và tuân theo quyết định của cấp trên

Trên đây là những yêu cầu nhân viên buồng phòng mà bất cứ nơi nào cũng có. Bạn cần trau dồi nghiệp vụ và đáp ứng tốt những yêu cầu này. Việc này sẽ giúp công việc thuận lợi và dễ dàng hơn.

Poliva – Địa chỉ cung cấp thiết bị khách sạn uy tín số 1 tại Việt Nam hiện nay chuyên cung cấp các loại xích đu mây nhựaghế hồ bơi tại sài gònô dù ngoài trờiđồ amenities,…chất lượng cao giá rẻ nhất trên toàn quốc. Tất cả sản phẩm tại Poliva đều được kiểm tra chất lượng và đóng gói cẩn thận trước khi bàn giao đến tay khách hàng nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Poliva. Mọi chi tiết xin liên hệ 096.849.8888

Bài viết liên quan

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

239,962 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

49,317 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

50,924 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

67,784 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

49,591 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

44,812 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

129,316 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới

52,659 Nghiệp vụ khách sạn

Margarita là một loại cocktail nổi tiếng lừng danh thế giới về không chỉ về độ ngon mà nhiều điều đặc biệt để làm nên vị nổi tiếng này còn là cách pha chế cầu kỳ, cùng với...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

54,505 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

52,370 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Review Hotel

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

44,603 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,479 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

47,109 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

56,947 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

45,671 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Thuật ngữ khách sạn

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

234,290 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

53,358 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

79,573 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

82,026 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

166,842 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Kiến thức khách sạn

So sánh dù đôi ngoài trời và dù đơn thông thường

10,309 Tin tức khách sạn

Dù đôi ngoài trời và dù đơn thông thường là hai dạng dù phổ biến được sử dụng để che nắng và bảo vệ khỏi thời tiết ngoài trời. Mỗi loại dù có những đặc điểm và ưu...

Lịch sử tủ mini bar: chiếc hộp nhỏ khiến ngành khách sạn yêu thích

24,407 Tin tức khách sạn

Từ rất sớm, tủ mini bar đã được coi là sản phẩm không thể thiếu tại các khách sạn. Không những thế, nó còn từng được coi là vật bảo chứng cho doanh thu của khách sạn. Vậy...

Poliva thi công lắp đặt gờ giảm tốc cao su tại nhà ga T2 Nội Bài

11,381 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc bằng cao su tại nhà ga T2 Nội Bài do Poliva làm đơn vị cung cấp và giám sát thi công toàn diện. Có thể nói, đây là bước ngoặt mang đến diện mạo mới...

Có nên in logo thương hiệu trên dây cột chắn không?

11,376 Tin tức khách sạn

Cột chắn inox là thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó, có nên in logo thương hiệu trên dây cột chắn không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Nếu...

4 chất liệu hộp đựng giấy vệ sinh khách sạn thông dụng nhất hiện nay

56,402 Tin tức khách sạn

Để tăng thêm sự sang trọng, sạch sẽ cho căn phòng khách sạn đặc biệt là phòng vệ sinh thì nên sử dụng hộp đựng giấy vệ sinh. Hộp đựng giấy vệ sinh còn làm tăng thêm sự...

Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

55,106 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Tequila là gì? Cách thưởng thức rượu Tequila siêu chuẩn để thẩm vị ngon

134,656 Nghiệp vụ khách sạn

Trong bài trước, Poliva đã cùng độc giả đi khám phá những điều thú vị xoay quanh rượu Spirit. Nhắc đến  dòng rượu mạnh, ta không thể không nhắc đến cô nàng Tequila. Đứng riêng một mình đã...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

50,871 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

40,027 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,335 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

Tin nổi bật

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

57,113 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,375 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

58,189 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

41,580 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

45,492 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Điều gì tạo nên sức hấp dẫn của hành tỏi Kinh Môn?

Đừng bỏ lỡ

Điều gì tạo nên sức hấp dẫn của hành tỏi Kinh Môn?

Hải Dương là tỉnh thành nổi tiếng với nhiều đặc sản có một không hai, đặc trưng với hương vị thơm ngon, độc đáo cùng giá trị kinh tế cao. Một trong những đặc sản thường được nhắc...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

51,341 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

58,481 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

67,677 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

70,763 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

54,678 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

10,420 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,040 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

129,215 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

52,290 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

35,843 Nghiệp vụ khách sạn

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Đèn ngủ cổ điển là gì? Vì sao đèn ngủ cổ điển hợp với khách sạn cao cấp?

Đừng bỏ lỡ

Đèn ngủ cổ điển là gì? Vì sao đèn ngủ cổ điển hợp với khách sạn cao cấp?

Đèn ngủ cổ điển là loại đèn ngủ được nhiều khách sạn cao cấp lựa chọn sử dụng phổ biến. Vậy vì sao loại đèn này lại được ưu ái như vậy? Hãy cùng Poliva đi tìm câu...

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,283 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

40,114 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

10,907 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

10,831 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

37,808 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Thiết kế khách sạn

Mức lương phụ bếp khách sạn 5 sao là bao nhiêu?

74,433 Kiến Thức Khách Sạn

Mức lương phụ bếp khách sạn 5 sao hiện nay được cho là khá cao so với các nghề khác. Chính vì thế mà nghề này đang thu hút được nhiều đối tượng tham gia theo học. Phụ...

Tiêu chuẩn thiết kế resort 5 sao tạo sức hút đối với khách du lịch

71,945 Kiến thức

Hiện nay có rất nhiều khu resort được xây dựng trên khắp cả nước nhưng không phải resort nào cũng thu hút được khách du lịch. Với nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng, tiêu chuẩn thiết kế...

Cách thiết kế resort mini để hút khách “nhanh như chớp”

75,883 Kiến Thức Khách Sạn

Dù resort mini nhỏ hơn nhiều so với resort thông thường nhưng khi thiết kế resort mini, chủ đầu tư vẫn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng. Có như vậy mới mong thu hút...

3 kinh nghiệm hay giúp thiết kế mặt tiền khách sạn nhỏ đẹp 

62,410 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn nhỏ, khách sạn mini thường có ít không gian hơn so với những khách sạn lớn. Vì vậy làm sao để thiết kế mặt tiền khách sạn nhỏ đẹp là điều được nhiều chủ đầu tư...

Xây khách sạn mini: Những điều bạn nhất định phải biết

85,848 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn mini là xu hướng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết trước khi quyết định đầu tư vào hình thức kinh doanh...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,190 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

131,420 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

49,525 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

86,951 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

125,860 Nghiệp vụ khách sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Tin tức khách sạn

Xu hướng sử dụng ghế nhựa trong suốt cho bữa tiệc ngoài trời

10,133 Tin tức khách sạn

Nếu bạn là người thường xuyên tham gia các sự kiện, tiệc cưới ngoài trời, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng thời gian gần đây chủ nhân bữa tiệc rất chuộng dùng ghế nhựa trong suốt. Đó...

Review đánh giá thùng rác cảm ứng thông minh: Hiện đại hay tai hại?

11,938 Tin tức khách sạn

Cùng Poliva đánh giá thùng rác cảm ứng thông minh đang hot nhất trên thị trường hiện nay. Cùng xem xem có nên mua thùng rác cảm ứng không, chúng thực sự là thiết bị vệ sinh tân...

Top các loại thùng rác thích hợp để đặt tại bờ biển Việt

65,566 Kiến Thức Khách Sạn

Với lợi thế đường bờ biển dài, Việt Nam có thế mạnh trong việc phát triển du lịch biển. Tuy nhiên để môi trường biển được sạch, phát triển du lịch bền vững không thể bỏ qua việc...

Kinh nghiệm chọn lựa và sử dụng thùng rác inox văn phòng

11,347 Tin tức khách sạn

Lựa chọn thùng rác văn phòng không quá khó, nhưng lựa chọn và sử dụng thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng thì không hề dễ dàng. Đừng bỏ qua kinh nghiệm chọn lựa...

Máy nướng bánh mì băng chuyền là gì? Cách sử dụng ra sao?

11,809 Tin tức khách sạn

Trong thời gian trở lại đây, khi đến các quán cafe, nhà hàng buffet, bạn sẽ bắt gặp sự xuất hiện của những chiếc máy nướng bánh mì băng chuyền. Vậy sản phẩm này là gì? Công dụng...

Nghiệp vụ khách sạn

Bar trưởng là gì? Khám phá nhiệm vụ, kỹ năng cơ bản của bar trưởng

75,531 Kiến Thức Khách Sạn

Bar trưởng là một thuật ngữ chỉ một vị trí trong quầy bar. Vậy bạn có biết cụ thể về vị trí này không? Hãy cùng tìm  câu trả lời Bar trưởng là gì qua bài viết sau...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

60,696 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

79,588 Kiến Thức Khách Sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

53,513 Kiến Thức Khách Sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

46,211 Kiến Thức Khách Sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Kiến thức khách sạn

Kinh nghiệm chọn mua minibar cho các khách sạn, resort

98,227 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều tiêu chí được đặt ra cho việc chọn mua một chiếc minibar khách sạn. Những tiêu chí này nhằm đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng của các sản phẩm. Vậy khi chọn...

5 chất liệu biển số phòng nhà nghỉ, hotel vừa rẻ lại đẹp

13,161 Tin tức khách sạn

Khi thuê phòng tại khách sạn, nhà nghỉ hay hotel bạn sẽ thấy có một đặc điểm chung tại đây là các phòng đều được đánh số cụ thể. Việc làm này giúp khách thuê sẽ nhanh chóng...

Trang bị đệm khách sạn giá rẻ: Tưởng bắt được “hời” hóa ra “thiệt” gấp 10

61,198 Tin tức khách sạn

Đệm giá rẻ là những loại mặt hàng được các tiểu thương bày bán trên vỉa hè hay những cửa hàng nhỏ lẻ. Vậy đệm này có đảm bảo chất lượng hay không? Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Những tựa sách quản trị kinh doanh khách sạn mà bạn nên đọc

51,001 Kiến Thức Khách Sạn

Tổng hợp các đầu sách quản trị kinh doanh khách sạn hay nhất, hữu ích nhất cho bạn đọc. Đây được coi là những cuốn sách “gối đầu giường” của các nhà đầu tư, quản trị nếu muốn...

Bàn ăn kiểu Âu và sự cầu kỳ trong cách sắp xếp muỗng nĩa

48,919 Tin tức khách sạn

Không phải ai cũng có thể tự sắp xếp một bàn tiệc kiểu Âu đạt chuẩn. Để sắp xếp được bàn ăn kiểu Âu, bạn phải nắm rõ các quy tắc sắp xếp bắt buộc. Đặc biệt là...

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

50,736 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

126,626 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

46,987 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

74,034 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

52,332 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0