Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

79,562 | Thứ sáu, 31/07/2020, 07:00 (GMT+7)

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé !

Đối với các Sommerlier làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn thì các kiến thức liên quan đến rượu rất quan trọng. Kiến thức về các loại rượu sẽ giúp họ hiểu và làm tốt công việc của mình. Để trở thành Sommelier chuyên nghiệp được các nhà tuyển dụng “săn đón”, bạn cần có bằng WSET. Vậy WSET là gì? Các Sommelier cần trải qua những khóa học nào để đạt được WSET? Và học WSET ở đâu?

Các thương hiệu bảo trợ WSET

Các thương hiệu bảo trợ WSET

WSET là gì?

Với nhiệm vụ là tư vấn, nếm thử, phục vụ và hướng dẫn khách hàng chọn lựa các loại rượu để có loại rượu ưng ý nhất thì Sommelier càng cần phải am hiểu càng nhiều loại rượu càng tốt. Đối với các khách sạn – nhà hàng cao cấp thường có hầm rượu riêng. Việc tư vấn chính xác các loại rượu sẽ khẳng định đẳng cấp, nâng cao thương hiệu của nhà hàng. Để được các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp săn đón chắc chắn WSET là tấm bằng các Sommelier rất cần. WSET cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích cho các Sommelier để tự tin ứng tuyển với các nhà tuyển dụng.

Học WSET ở đâu ? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

Chứng chỉ về rượu uy tín trên toàn thế giới

Đối với những ai đang hoặc muốn làm việc trong nhà hàng Âu cao cấp, chứng chỉ WSET cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng quan trọng, sớm trở thành chuyên gia thử nếm rượu xuất sắc nhất. Tuy nhiên, WSET có nhiều khóa học, mức độ tùy vào mục đích và khả năng tiếp nhận của mỗi người.

Sự ra đời của chứng chỉ WSET

WSET là từ viết tắt của cụm từ Wine and Spirit Education Trust – chứng chỉ về các loại rượu mạnh và rượu vang uy tín nhất trên thế giới. Chứng chỉ này ra đời tại Anh vào năm 1969. Đến nay WSET được hơn 650 tổ chức khảo thí về rượu trên toàn thế giới công nhận và được dịch ra 19 thứ tiếng. WSET được các chuyên gia pha chế nhận định là chương trình đào tạo thích hợp nhất dành cho người muốn trở thành Sommerlier chuyên nghiệp, đây cũng là con đường cho các Sommelier phát triển lên Thạc sĩ chuyên ngành rượu.

Học WSET ở đâu ? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

WSET có 3 cấp độ

Đối với những người mong muốn làm việc trong các nhà hàng Âu cao cấp, chứng chỉ WSET cung cấp cho các bạn kiến thức và kỹ năng quan trọng, bỏ ích. Giúp bạn sớm trở thành chuyên gia nếm rượu xuất sắc.

Học WSET ở đâu ? Các khoá học WSET dành cho Sommelier

Chứng chỉ WSET cấp độ 1 dành cho rượu vang

WSET cấp độ 1 là khóa học cơ bản nhất về rượu vang. Khoá học này dành cho học viên quan tâm đến rượu. Có mong muốn được làm việc trong ngành nhà hàng- khách sạn về rượu. Đặc biệt, khóa học không yêu cầu học viên có bằng cấp trước đó.Khoá học bao gồm các nội dung :

  • Tổng quan về thế giới rượu vang, giới thiệu các giống nho nổi tiếng và đặc tính của từng loại.
  • Giới thiệu các loại rượu và phân biệt rượu qua hương vị, màu sắc, mùi vị của từng loại.
  • Học kỹ thuật nếm rượu vang, nguyên tắc kết hợp rượu vang với món ăn trên bàn ăn.
Bản đồ các quốc gia có mặt WSET

Bản đồ các quốc gia có mặt WSET

Chứng chỉ WSET cấp độ 2 về rượu vang và rượu mạnh

Khóa học về rượu vang và các loại rượu mạnh trong cho các Beginner đến Intermediate, dành cho những ai đang làm việc trong ngành rượu hoặc học viên có đam mê về rượu mạnh, rượu vang. Cũng như cấp độ 1, khóa học không yêu cầu bằng cấp của học viên. Nội dung khoá học bao gồm:

  • Học về các giống nho nổi tiếng, những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới.
  • Yếu tố ảnh hưởng đến phong cách rượu vang, cách sản xuất, phân loại rượu và các thuật ngữ chuyên ngành.
  • Kiến thức tổng quan rượu mạnh, mùi rượu, cách thức sản xuất – Miêu tả rượu bằng phương pháp WSET cấp độ 2.

Chứng chỉ WSET cấp độ 3 về rượu vang

Khóa học trình độ cao về rượu, dành cho người đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành rượu. Khóa học này yêu cầu các học viên cần có chứng chỉ WSET cấp độ 2 hoặc có kiến thức nhất định về rượu. Nội dung chính của khóa học bao gồm :

  • Hiểu biết về quá trình sản xuất rượu vang: Địa điểm sản xuất, phương pháp trồng nho, ủ rượu, đóng thành chai.
  • Đặc điểm quan trọng của các loại rượu vangphổ biến như vang trắng, hồng, đỏ, ngọt, loại vang sủi, vang cường hóa chính.
  • Các phương pháp tư vấn rượu chuyên nghiệp dành cho các học viên.
Học WSET ở đâu ? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

WSET là chứng chỉ cần thiết cho những ai có mong muốn làm việc trong ngành rượu

Học WSET ở đâu?

  1. Trường quốc tế City Smart Hotel Management. Địa chỉ : Golden Westlake – 162A Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 0984286161
  2. Red Apron & Celliers d’ Asie Wine School. Địa chỉ : Tầng 5, só 3 phố Yên Thế, Quận Ba Đình. Điện thoại : 0906203238

Trên đây là hai địa chỉ uy tín ở Hà Nội để bạn chứng chỉ WSET. Nếu bạn có nhu cầu học bằng WSET, hãy tìm đến hai địa chỉ trên nhé!

Bài viết liên quan

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

53,501 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

49,937 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Barista là gì? Những yêu cầu và công việc của Barista là gì

37,725 Nghiệp vụ khách sạn

Ngày nay ngành dịch vụ-ẩm thực ngày càng phát triển. Kéo theo đó nên những vị trí pha chế như bartender hay barista ngày càng được phổ biến và thu hút. Khác với bartender đã được nhiều người...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,861 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

126,916 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

66,281 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

41,817 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

Review Hotel

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

49,464 Nghiệp vụ khách sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

51,364 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,518 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

66,050 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

59,965 Nghiệp vụ khách sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Thuật ngữ khách sạn

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

75,347 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,041 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,516 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

76,356 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

231,849 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Trải nghiệm phòng ngủ khách sạn 2 sao đa phong cách ấn tượng

43,083 Kiến Thức Khách Sạn

Công trình khách sạn 2 sao là một trong những điểm nghỉ dưỡng có chất lượng dịch vụ tốt được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bên cạnh việc đánh giá khách sạn qua sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

49,033 Kiến Thức Khách Sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

{{$tags}}
Muốn mua thùng rác công nghiệp 660 lít tốt cần chú ý 4 điều sau

10,001 Tin tức khách sạn

Những chiếc thùng rác công cộng đã trở thành vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nhờ có chúng, không gian môi trường trở nên xanh, sạch, đẹp hơn. Bên cạnh các mẫu thùng rác...

{{$tags}}
3 mẫu sơ đồ bếp khách sạn được dùng nhiều nhất cho nhà hàng khách sạn

52,425 Kiến Thức Khách Sạn

Bố trí bếp khách sạn cần đặc biệt coi trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả của việc nấu nướng. Vì thế, một vài sơ đồ bếp khách sạn cơ bản sau đây...

{{$tags}}
20+ mẫu xe đẩy phục vụ rượu đẹp, sang trọng dành cho nhà hàng

10,001 Tin tức khách sạn

Xe đẩy rượu là một trong những sản phẩm không thiểu được tại các quầy bar, khách sạn cũng như nhà hàng. Sản phẩm này không chỉ hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ mà còn làm...

{{$tags}}
Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

49,499 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

44,510 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

68,744 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

54,767 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

51,196 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

Tin nổi bật

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

  • Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!
    Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!
  • Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?
    Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?
  • Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?
    Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?
  • Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?
    Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?
  • Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail
    Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail
  • Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?
    Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?
Mini bar là gì? Quy trình kiểm tra mini bar diễn ra như thế nào?

72,211 Nghiệp vụ khách sạn

Mini bar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

68,221 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

76,571 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

43,467 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

76,158 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Ấm bụng với bánh đúc nóng trong ngày Hà Nội trở gió

Đừng bỏ lỡ

Ấm bụng với bánh đúc nóng trong ngày Hà Nội trở gió

Bánh đúc nóng là món ăn dân dã góp phần làm nên vẻ đẹp của nền ẩm thực Hà Thành. Hương thơm nhẹ nhàng cùng cái nóng hôi hổi của món ăn này đã làm say đắm biết...

  • Gỏi cá nhệch: Đặc sản khoái khẩu hút khách du lịch đến Ninh Bình
    Gỏi cá nhệch: Đặc sản khoái khẩu hút khách du lịch đến Ninh Bình
  • Bánh khô mè – Quà ngon “rẻ ví’ cho khách du lịch Đà Nẵng
    Bánh khô mè – Quà ngon “rẻ ví’ cho khách du lịch Đà Nẵng
  • Lập kèo thưởng thức sấu Hà Nội: Trăm cách chế biến, trăm kiểu vị ngon
    Lập kèo thưởng thức sấu Hà Nội: Trăm cách chế biến, trăm kiểu vị ngon
  • Mắm tép Gia Viễn hương vị đặc trưng vùng đất cố đô
    Mắm tép Gia Viễn hương vị đặc trưng vùng đất cố đô
  • Chả ram bắp Đà Lạt hút hồn thực khách vì vị ngon khó cưỡng
    Chả ram bắp Đà Lạt hút hồn thực khách vì vị ngon khó cưỡng
  • Xôi đăm đeng màu sắc: Nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Tày
    Xôi đăm đeng màu sắc: Nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Tày
Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,153 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

51,834 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,575 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

49,920 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

47,068 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

59,074 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,010 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

33,974 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

65,316 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

43,270 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Bánh tổ: Thức bánh đón Tết đến, xuân về của người dân xứ Quảng

Đừng bỏ lỡ

Bánh tổ: Thức bánh đón Tết đến, xuân về của người dân xứ Quảng

Bánh tổ là đặc sản của Quảng Nam, có truyền thống lâu đời trong mỗi dịp Tết của người dân nơi đây. Mỗi độ xuân về, phố phường Quảng Nam lại phảng phất hương vị ngọt ngào của...

  • Review quán bánh canh Nam Phổ ngon “lịm tim” ở xứ Huế
    Review quán bánh canh Nam Phổ ngon “lịm tim” ở xứ Huế
  • Chả ram bắp Đà Lạt hút hồn thực khách vì vị ngon khó cưỡng
    Chả ram bắp Đà Lạt hút hồn thực khách vì vị ngon khó cưỡng
  • Bún đỏ cao nguyên: Đặc sản nổi tiếng lừng danh đất Kon Tum
    Bún đỏ cao nguyên: Đặc sản nổi tiếng lừng danh đất Kon Tum
  • Đến Bắc Giang thưởng thức chè kho Mỹ Độ để nhớ mãi không quên
    Đến Bắc Giang thưởng thức chè kho Mỹ Độ để nhớ mãi không quên
  • Thưởng thức hủ tiếu hồ độc đáo, lạ vị, ăn là phải lòng
    Thưởng thức hủ tiếu hồ độc đáo, lạ vị, ăn là phải lòng
  • Bánh nghệ dân dã, hương sắc đúng chất quê lúa Thái Bình
    Bánh nghệ dân dã, hương sắc đúng chất quê lúa Thái Bình

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

59,692 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

{{$tags}}
Làm sao để có được bản hồ sơ kiến trúc khách sạn chất lượng nhất?

118,394 Kiến Thức Khách Sạn

Hoạt động kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Tuy nhiên để có được điều đó thì điều đầu tiên các chủ đầu tư cần làm là sở hữu bản hồ sơ...

{{$tags}}
Tiêu chuẩn thiết kế resort 5 sao tạo sức hút đối với khách du lịch

69,750 Kiến thức

Hiện nay có rất nhiều khu resort được xây dựng trên khắp cả nước nhưng không phải resort nào cũng thu hút được khách du lịch. Với nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng, tiêu chuẩn thiết kế...

{{$tags}}
Tổng hợp các mẫu nội thất khách sạn hiện đại và sang trọng

57,787 Kiến Thức Khách Sạn

Nội thất khách sạn hiện đại và sang trọng sẽ giúp cho chủ đầu tư khách sạn thu hút khách lưu trú. Từ đó thu được lợi nhuận cao. Poliva xin giới thiệu các mẫu nội thất khách...

{{$tags}}
Thông tin mới nhất về mẫu kiến trúc khách sạn 7 tầng hot nhất hiện nay

48,188 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thị trường kinh doanh khách sạn việc lựa chọn kiến trúc khách sạn rất quan trọng. Mẫu kiến trúc khách sạn 7 tầng rất phong phú và đa dạng. Để lựa chọn được mẫu kiến trúc phù...

{{$tags}}
Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

46,876 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

46,732 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,399 Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

56,186 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

48,983 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

Tin tức khách sạn

Các loại gờ giảm tốc được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay

10,001 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là một thiết bị thông minh giúp giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn giao thông hiện nay. Vậy các loại gờ giảm tốc phổ biến nhất hiện nay là gì? Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
5 tiêu chí cần nắm vững khi mua dụng cụ đánh giày cho khách sạn

34,762 Tin tức khách sạn

Bộ dụng cụ đánh giày cũng là một trong những vật quan trọng trong bộ amenities. Vậy những tiêu chí nào được xem xét khi mua dụng cụ đánh giày khách sạn. Amenities trong khách sạn cũng là...

{{$tags}}
Top 7 mẫu cây treo quần áo đẹp, ấn tượng nhất năm 2020

48,986 Tin tức khách sạn

Hiện nay, cây treo quần áo đã dần trở thành một vật không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Với thiết kế sáng tạo, đẹp mắt lại không chiếm nhiều diện tích không gian và...

{{$tags}}
Cách phân loại rác thải sinh hoạt và xử lý rác để bảo vệ môi trường

10,001 Tin tức khách sạn

Mỗi ngày, số lượng rác được thải ra môi trường là rất lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Việc phân loại rác thải đóng một vai trò vô cùng quan trọng...

{{$tags}}
Tủ mát mini bar – thiết bị phải có trong các khách sạn, resort cao cấp

56,676 Tin tức khách sạn

Tủ mát mini bar là thiết bị thường xuyên xuất hiện tại các khách sạn và resort cao cấp, bởi nó là một trong các loại hình dịch vụ về đồ uống và thức ăn nhẹ mà khách...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

48,462 Kiến Thức Khách Sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

{{$tags}}
Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

64,261 Kiến Thức Khách Sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

{{$tags}}
FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

10,001 Kiến Thức Khách Sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

{{$tags}}
VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

43,032 Kiến Thức Khách Sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

{{$tags}}
Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

39,817 Kiến Thức Khách Sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

49,400 Kiến Thức Khách Sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

{{$tags}}
3 tác dụng của giường phụ Extra bed trong kinh doanh khách sạn

86,800 Tin tức khách sạn

Giường phụ là thiết bị khách sạn không thể thiếu trong mỗi hotel. Vậy tác dụng của giường phụ Extra bed trong kinh doanh khách sạn là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt...

{{$tags}}
Thông tin việc khách sạn nên trang bị giường phụ không

148,511 Tin tức khách sạn

Giường ngủ khách sạn cần đảm bảo đầy đủ yếu tố về hình thức lẫn chất lượng. Bên cạnh đó, giường phụ khách sạn (Extra bed) cũng là vấn đề đáng quan tâm. Vậy khách sạn nên trang...

{{$tags}}
Có nên sử dụng đồ ăn trong mini bar không? Liệu có bị tính phí không?

102,707 Tin tức khách sạn

Trong mini bar thường chứa sẵn rất nhiều đồ ăn và thức uống để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên khách hàng thuê phòng có nên sử dụng đồ ăn trong mini bar không?...

{{$tags}}
Đèn ngủ cổ điển là gì? Vì sao đèn ngủ cổ điển hợp với khách sạn cao cấp?

28,255 Tin tức khách sạn

Đèn ngủ cổ điển là loại đèn ngủ được nhiều khách sạn cao cấp lựa chọn sử dụng phổ biến. Vậy vì sao loại đèn này lại được ưu ái như vậy? Hãy cùng Poliva đi tìm câu...

{{$tags}}
Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

42,768 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

238,592 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

48,010 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,014 Nghiệp vụ khách sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

53,178 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}