Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

70,958 | Thứ hai, 30/01/2023, 07:00 (GMT+7)

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một quá trình tỉ mẩn của Pastry chef. Đây cũng là nghề được nhiều người mơ ước. Vậy Pastry chef là gì? Hãy cùng Poliva khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Pastry chef là gì?

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh – người có vị trí cao nhất trong lộ trình thăng tiến của những ai theo đuổi nghề bếp bánh, góp phần quan trọng tạo ra những chiếc bánh xinh sắn được bầy biện ở khách sạn và xuất hiện trong các bữa ăn. Hay còn được gọi là Bếp trưởng bếp bánh, đóng góp vai trò cũng như trách nhiệm cao nhất trong việc quản lý hoạt động bộ phận bếp bánh trong các khách sạn – nhà hàng.

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh

Bên cạnh những món bánh truyền thống quen thuộc trong các bữa ăn, thì những chiếc bánh ngọt với vẻ đẹp cầu kỳ hấp dẫn góp phần hoàn hảo cho thực khách. Vì vậy công việc của Pastry chef không hề đơn giản là cả một quá trình học hỏi và đam mê sáng tạo trực tiếp trên những sản phẩm bổ sung vào menu của nhà hàng

Công việc của Pastry chef là sự sáng tạo không ngừng nghỉ

Với đam mề nghề làm bánh, nên những bếp trưởng phụ trách làm ra những chiếc bánh cần đến sự cầu thị của sáng tạo không ngừng nghỉ, liên tục cập nhập những món ăn Châu Á và Châu Âu, đồng thời những hương vị cũng khác biệt để tạo nên thương hiệu cạnh tranh với các nhà hàng khách sạn khác. Ngoài làm bánh Pastry Chef còn có nhiệm vụ chính sau đây:

Quản lý khu vực bếp bánh

Hàng ngày phải theo dõi, giám sát phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, biết được nhân viên của mình am hiểu thị phần bánh nào. Do làm bánh liên quan đến sức khỏe của khách hàng nên cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Không được bỏ qua công đoạn về kiểm tra , kiểm soát nguyên vật liệu và độ tiêu chuẩn theo đúng hương vị cũng như số lượng đề ra để phục vụ.

Quản lý khu vực bếp bánh

Quản lý khu vực bếp bánh

Chịu trách nhiệm sáng tạo và lên thực đơn của Pastry Chef là gì?

Bếp trưởng khu vực làm bánh có vai trò quan trọng trong sáng tạo tìm ra những món bánh mới, đồng thời phối hợp với các bộ phân cung ứng nguyên vật liệu cũng như quản lý nhà hàng lên số lượng đơn bánh, và ra quyết định làm những loại bánh gì để phục vụ đủ tránh gây nên sự lãng phí.

Thường xuyên cập nhật xu hướng mới

Có rất nhiều sự cạnh tranh đến từ các nhà hàng quanh khu vực đó, chính vì vậy một người làm Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng hương vị, cách thức làm bánh mới của thị trường, thị hiếu của khách hàng mục tiêu, đảm bảo những món bánh trong thực đơn thỏa mãn nhu cầu của thực khách và thu hút khách hàng tiềm năng, tạo sự gắn kết lâu dài.

Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng mới của thị trường

Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng mới của thị trường

Công việc chính của Pastry Chef trong đào tạo nhân sự là gì?

Luôn luôn quản lý tốt nhân viên trong bộ phận của mình, thực hiện kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới, đồng thời kịp thời đánh giá năng lực, khen thưởng trong quá trình làm việc để tạo động lực cho nhân viên phát huy và gắn bó lâu dài với nhà hàng. Một Pastry Chef tốt là người có tâm lẫn tầm nhìn trong công việc cũng như khả năng nhìn người để có thể giao trách nhiệm tin tưởng được.

Để làm được Pastry Chef chuyên nghiệp cần hội tụ những yếu tố nào?

  • Sự sáng tạo: Nếu một Pastry Chef chuyên nghiệp về sự sáng tạo sẽ mang tới ý tưởng về các món bánh, tráng miệng mới hay thậm chí là trong cách trang trí món. Vì thế, đây được coi là một “nghệ sĩ”.
  • Sự tỉ mẩn: Để thăng tiến đến vị trí cao nhất trong khu vực làm bánh chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ đến chi tiết, thậm chí cần đến độ chính xác đến miligram để từng chiếc bánh có độ chuẩn về kích thước. Bạn biết không chỉ với một chút không cẩn thận thì cũng đã có thể làm thay đổi hương vị của món tráng miệng. Ngoài ra, các bày trí các món bánh, tráng miệng thường có nhiều sự chi tiết nhỏ, cần sự chú ý quan sát cao.
Pastry Chef chuyên nghiệp

Pastry Chef chuyên nghiệp

  • Sự chủ động rất cao: Hàng giờ trên thế giới có hàng ngàn hương vị món bánh được “ra lò” vì vậy cần phải cập nhật tin tức không ngừng tìm tòi, học hỏi để kết hợp các nguyên liệu với nhau hay các cách đo lường, sự thay đổi định lượng và chủ động đề xuất những công cụ hỗ trợ việc làm bánh trong sự cho phép.

Vậy bạn đã hiểu Pastry Chef là gì chưa? Với nhu cầu ẩm thực về thị phần của bánh đặc biệt là các món tráng miệng ngày càng cao nên cơ hội công việc của Pastry Chef rất mở rộng cùng với mức lương thưởng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu bạn nào đang có ý định gắn bó với nghề làm bánh hãy cố gắng từ khi bắt đầu nhé, nếu có năng khiếu thì càng tốt.

Một số đồ dùng cần có cho nhà hàng, khách sạn giá rẻ:

 

Bài viết liên quan

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

51,546 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

46,175 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

48,623 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

56,152 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

36,085 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

75,136 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

76,627 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Những thông tin cơ bản cần biết về nghiệp vụ buồng phòng

11,446 Nghiệp vụ khách sạn

Nghiệp vụ buồng phòng đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại du lịch phát triển như ngày nay. Trong một khách sạn, đây là một bộ phận cực kì quan trọng. Bộ phận này giúp...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

49,929 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?

60,901 Nghiệp vụ khách sạn

Gate pass là một loại giấy tờ quan trọng sử dụng trong khách sạn, resort. Nó có tác dụng đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự chặt chẽ. Vậy gate pass là gì? Gate pass được...

Review Hotel

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

50,504 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

54,608 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

44,146 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

48,692 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

69,253 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

50,360 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

169,895 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

71,834 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

120,199 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

233,254 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Kiến thức khách sạn

Bàn chải bột rơm là gì? Có nên trang bị bàn chải bột rơm cho resort?

11,771 Tin tức khách sạn

Bàn chải bột rơm là đồ dùng được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay. Vậy bàn chải bột rơm là gì? Có nên trang bị bàn chải bột rơm cho resort hay không? Cùng tìm hiểu...

Poliva – Địa chỉ cung cấp cục chặn bánh xe uy tín trên thị trường

11,344 Tin tức khách sạn

Việc tìm cho mình một địa chỉ cung cấp cục chặn bánh xe nói riêng và các thiết bị đảm bảo an toàn giao thông tầng hầm khác nói chung hiện nay quả là một bài toán khó...

5 loại xe đẩy rượu giúp khuấy động bữa tiệc ngoài trời

10,706 Tin tức khách sạn

Trong những bữa tiệc sân vườn biệt thự, party hồ bơi không thể thiếu được dòng xe đẩy rượu trà, xe đẩy quầy bar di động. Chúng giúp khách đến tham gia dễ dàng tìm kiếm và lấy...

Hướng dẫn cách dùng xe chở hành lý sân bay: Đơn giản, dễ hiểu

10,849 Tin tức khách sạn

So với các dòng xe đẩy phục vụ khác, xe đẩy hành lý sân bay có kết cấu hoạt động hơi khác biệt một chút nên đôi khi sẽ gây khó cho người dùng, đặc biệt là những...

4 lỗi dùng sai khiến xe dọn phòng khách sạn nhanh hỏng

10,609 Tin tức khách sạn

Không phải bất cứ người dùng nào cũng biết cách vận hành xe làm buồng đúng cách. Thực tế đã chứng minh có rất nhiều nhân viên buồng phòng sử dụng xe sai cách khiến xe nhanh hỏng...

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong khách sạn như thế nào?

67,623 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến giặt khô chưa? Vậy giặt khô là gì? Tại sao trong các nhà hàng, khách sạn lại sử dụng giặt khô? Hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin về giặt khô...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

70,182 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

76,951 Nghiệp vụ khách sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

52,822 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

66,257 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

Tin nổi bật

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

48,196 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

53,104 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

11,455 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

69,678 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

53,113 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Cam sành Hàm Yên vỏ vàng ruột mọng xứng danh đặc sản Tuyên Quang

Đừng bỏ lỡ

Cam sành Hàm Yên vỏ vàng ruột mọng xứng danh đặc sản Tuyên Quang

Nếu như có dịp ghé thăm Tuyên Quang vào mùa xuân thì hãy ghé đến mảnh đất đồi Hàm Yên. Nơi đây sẽ khiến bạn không khỏi choáng ngợp bởi vườn cam xanh ngát. Những cây cam xum...

Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

69,981 Nghiệp vụ khách sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

74,899 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

54,332 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

44,335 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

239,428 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

125,888 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

75,217 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

40,852 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

36,880 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

74,638 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Gợi ý các địa chỉ bán máy đánh giày giá rẻ, chất lượng tốt

Đừng bỏ lỡ

Gợi ý các địa chỉ bán máy đánh giày giá rẻ, chất lượng tốt

Mua máy đánh giày ở đâu để đạt chất lượng tốt nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều chủ khách sạn, của các gia đình, các công sở. Mong muốn của họ là tìm một địa chỉ...

Setup khách sạn

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

39,005 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

35,368 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

135,605 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

123,248 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

89,064 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

Thiết kế khách sạn

5 lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ không nên bỏ qua

41,878 Kiến Thức Khách Sạn

Để thiết kế quầy lễ tân khách sạn nhỏ đẹp, cuốn hút thì chủ khách sạn cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Điều này không chỉ thể hiện rõ sự chuyên nghiệp mà còn...

Muốn thiết kế cảnh quan resort đẹp, đừng bỏ qua bí kíp sau

46,048 Kiến Thức Khách Sạn

Cảnh quan resort là một phần không thể thiếu trong tổng thể nghỉ dưỡng đa dạng này. Nó đóng góp rất lớn trong việc níu chân khách hàng quay trở lại với resort. Vai trò của cảnh quan...

Điểm mặt chỉ tên các tiêu chuẩn thiết kế resort cần lưu tâm

75,312 Kiến Thức Khách Sạn

Muốn khu resort của bạn thu hút khách nghỉ dưỡng thì ngoài một vị trí đẹp, kiến trúc độc đáo còn phải đạt đủ tiêu chuẩn thiết kế resort nữa. Resort là gì? Resort hiểu đơn giản là...

Tư vấn chi tiết về điều kiện xây dựng khách sạn bạn cần biết

53,903 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh mô hình khách sạn mini với số vốn đầu tư ban đầu thấp là xu hướng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy điều kiện để xây dựng khách sạn này là gì? Hãy cùng...

Kinh nghiệm xây khách sạn cần phải biết nếu muốn thành công

59,720 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay, thị trường du lịch tại Việt Nam đang hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Do đó, nhu cầu về nhà hàng, khách sạn cũng không ngừng phát triển. Đừng bỏ qua kinh nghiệm xây...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

43,851 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

78,474 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

50,015 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

57,904 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

46,384 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Tin tức khách sạn

Cấu tạo xe thu gom đồ vải khách sạn: Đơn giản, dễ dùng

10,731 Tin tức khách sạn

Có thể nói trong dòng xe đẩy phục vụ khách sạn nói chung thì xe giặt – xe thu gom đồ vải là sở hữu cấu tạo đơn giản và cách sử dụng dễ nhất. Dưới đây, Poliva...

Top 5 trường hợp máy sấy tay bị lỗi hay gặp nhất và cách khắc phục

10,802 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay là thiết bị quan trọng, được dùng nhiều trong phòng tắm khách sạn, các nhà vệ sinh thuộc các tòa nhà, khu văn phòng, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại… Một chiếc máy sấy...

Nên mua cột chắn inox nhập khẩu hay cột chắn inox giá rẻ trong nước

39,969 Kiến Thức Khách Sạn

Cột chắn inox là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các sự kiện, hội nghị, hội thảo. Sản phẩm có  tác dụng phân làn di chuyển người tham dự rất nhanh chóng, thuận tiện. Đặc...

Khi nào cần phải thay mới giá để ô khách sạn?

10,941 Kiến Thức Khách Sạn

Giá treo ô dù là 1 trong những vật dụng tiền sảnh khách sạn quan trọng. Bởi giá kệ để ô nằm ở bộ mặt của khách sạn nên bạn cần để ý nhiều hơn tới chúng. Đôi...

Kinh nghiệm chọn mua thùng rác Composite đảm bảo chất lượng

11,167 Tin tức khách sạn

Thùng rác nhựa Composite là một trở thủ đắc lực trong việc hỗ trợ bảo vệ môi trường của chúng ta. Không chỉ là nơi để chứa và gom rác thải, sản phẩm này còn mang lại vẻ...

Nghiệp vụ khách sạn

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

48,416 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

74,454 Kiến Thức Khách Sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

78,546 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

78,650 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

54,068 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Kiến thức khách sạn

Giới thiệu mẫu xích đu treo độc đáo

10,883 Tin tức khách sạn

Nếu bạn cần thư giãn sau một ngày làm việc dài bạn có thể để một ghế xích đu treo tại phòng của mình. Poliva xin giới thiệu đến bạn những mẫu xích đu treo độc đáo, được...

Mua xe đẩy rượu giá rẻ có phải là lựa chọn thông minh?

10,801 Tin tức khách sạn

Liệu khi mua xe đẩy rượu giá rẻ, có thật người mua được lời hay không? Đó có thực sự là lựa chọn thông minh, sáng suốt hay không, hay đó lại là một sai lầm cần nhớ...

5 ưu điểm của thùng rác nhựa HDPE giúp chinh phục người sử dụng

11,115 Tin tức khách sạn

Bảo vệ một môi trường trong sạch là vấn đề chung của toàn xã hội. Bên cạnh việc nâng cao ý thức của mỗi con người thì chúng ta cũng cần đến sự hỗ trợ cũng những sản...

4 thói quen tốt kéo dài tuổi thọ xe vắt móp

10,481 Tin tức khách sạn

Trung bình một chiếc xe ép nước lau sàn nhà sẽ dùng được khoảng 3-4 năm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ xe vắt móp thêm lâu hơn nếu như trong quá trình...

5 mẫu bộ đồ resin khách sạn cao cấp hút mắt người nhìn

61,329 Tin tức khách sạn

Với vẻ bề ngoài sang trọng và hiện đại, những bộ đồ resin khách sạn là sản phẩm luôn được các chủ đầu tư lẫn các vị khách hàng vô cùng yêu thích. Một bộ đồ dùng với...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

66,943 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

52,523 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

52,032 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

73,133 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

68,927 Nghiệp vụ khách sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999