Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

69,975 | Thứ hai, 25/10/2021, 07:00 (GMT+7)

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một quá trình tỉ mẩn của Pastry chef. Đây cũng là nghề được nhiều người mơ ước. Vậy Pastry chef là gì? Hãy cùng Poliva khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Pastry chef là gì?

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh – người có vị trí cao nhất trong lộ trình thăng tiến của những ai theo đuổi nghề bếp bánh, góp phần quan trọng tạo ra những chiếc bánh xinh sắn được bầy biện ở khách sạn và xuất hiện trong các bữa ăn. Hay còn được gọi là Bếp trưởng bếp bánh, đóng góp vai trò cũng như trách nhiệm cao nhất trong việc quản lý hoạt động bộ phận bếp bánh trong các khách sạn – nhà hàng.

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh

Bên cạnh những món bánh truyền thống quen thuộc trong các bữa ăn, thì những chiếc bánh ngọt với vẻ đẹp cầu kỳ hấp dẫn góp phần hoàn hảo cho thực khách. Vì vậy công việc của Pastry chef không hề đơn giản là cả một quá trình học hỏi và đam mê sáng tạo trực tiếp trên những sản phẩm bổ sung vào menu của nhà hàng

Công việc của Pastry chef là sự sáng tạo không ngừng nghỉ

Với đam mề nghề làm bánh, nên những bếp trưởng phụ trách làm ra những chiếc bánh cần đến sự cầu thị của sáng tạo không ngừng nghỉ, liên tục cập nhập những món ăn Châu Á và Châu Âu, đồng thời những hương vị cũng khác biệt để tạo nên thương hiệu cạnh tranh với các nhà hàng khách sạn khác. Ngoài làm bánh Pastry Chef còn có nhiệm vụ chính sau đây:

Quản lý khu vực bếp bánh

Hàng ngày phải theo dõi, giám sát phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, biết được nhân viên của mình am hiểu thị phần bánh nào. Do làm bánh liên quan đến sức khỏe của khách hàng nên cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Không được bỏ qua công đoạn về kiểm tra , kiểm soát nguyên vật liệu và độ tiêu chuẩn theo đúng hương vị cũng như số lượng đề ra để phục vụ.

Quản lý khu vực bếp bánh

Quản lý khu vực bếp bánh

Chịu trách nhiệm sáng tạo và lên thực đơn của Pastry Chef là gì?

Bếp trưởng khu vực làm bánh có vai trò quan trọng trong sáng tạo tìm ra những món bánh mới, đồng thời phối hợp với các bộ phân cung ứng nguyên vật liệu cũng như quản lý nhà hàng lên số lượng đơn bánh, và ra quyết định làm những loại bánh gì để phục vụ đủ tránh gây nên sự lãng phí.

Thường xuyên cập nhật xu hướng mới

Có rất nhiều sự cạnh tranh đến từ các nhà hàng quanh khu vực đó, chính vì vậy một người làm Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng hương vị, cách thức làm bánh mới của thị trường, thị hiếu của khách hàng mục tiêu, đảm bảo những món bánh trong thực đơn thỏa mãn nhu cầu của thực khách và thu hút khách hàng tiềm năng, tạo sự gắn kết lâu dài.

Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng mới của thị trường

Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng mới của thị trường

Công việc chính của Pastry Chef trong đào tạo nhân sự là gì?

Luôn luôn quản lý tốt nhân viên trong bộ phận của mình, thực hiện kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới, đồng thời kịp thời đánh giá năng lực, khen thưởng trong quá trình làm việc để tạo động lực cho nhân viên phát huy và gắn bó lâu dài với nhà hàng. Một Pastry Chef tốt là người có tâm lẫn tầm nhìn trong công việc cũng như khả năng nhìn người để có thể giao trách nhiệm tin tưởng được.

Để làm được Pastry Chef chuyên nghiệp cần hội tụ những yếu tố nào?

  • Sự sáng tạo: Nếu một Pastry Chef chuyên nghiệp về sự sáng tạo sẽ mang tới ý tưởng về các món bánh, tráng miệng mới hay thậm chí là trong cách trang trí món. Vì thế, đây được coi là một “nghệ sĩ”.
  • Sự tỉ mẩn: Để thăng tiến đến vị trí cao nhất trong khu vực làm bánh chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ đến chi tiết, thậm chí cần đến độ chính xác đến miligram để từng chiếc bánh có độ chuẩn về kích thước. Bạn biết không chỉ với một chút không cẩn thận thì cũng đã có thể làm thay đổi hương vị của món tráng miệng. Ngoài ra, các bày trí các món bánh, tráng miệng thường có nhiều sự chi tiết nhỏ, cần sự chú ý quan sát cao.
Pastry Chef chuyên nghiệp

Pastry Chef chuyên nghiệp

  • Sự chủ động rất cao: Hàng giờ trên thế giới có hàng ngàn hương vị món bánh được “ra lò” vì vậy cần phải cập nhật tin tức không ngừng tìm tòi, học hỏi để kết hợp các nguyên liệu với nhau hay các cách đo lường, sự thay đổi định lượng và chủ động đề xuất những công cụ hỗ trợ việc làm bánh trong sự cho phép.

Vậy bạn đã hiểu Pastry Chef là gì chưa? Với nhu cầu ẩm thực về thị phần của bánh đặc biệt là các món tráng miệng ngày càng cao nên cơ hội công việc của Pastry Chef rất mở rộng cùng với mức lương thưởng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu bạn nào đang có ý định gắn bó với nghề làm bánh hãy cố gắng từ khi bắt đầu nhé, nếu có năng khiếu thì càng tốt.

Một số đồ dùng cần có cho nhà hàng, khách sạn giá rẻ:

 

Bài viết liên quan

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

55,076 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

72,085 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

52,098 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

72,629 Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,677 Nghiệp vụ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,933 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

43,857 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

68,813 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

53,586 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

51,119 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Review Hotel

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

47,457 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

49,138 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

37,714 Nghiệp vụ khách sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

44,359 Nghiệp vụ khách sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

80,313 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

164,921 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,861 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

50,794 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

{{$tags}}
Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

49,422 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

119,447 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

55,719 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

{{$tags}}
Hướng dẫn làm xích đu Macrame

10,583 Tin tức khách sạn

Macrame đang là một xu hướng mới cho những người yêu thích sự mới lạ một phong cách mang tính hoang dại nhưng cũng chút cổ điển. Những chiếc xích đu macrame vừa có thể trang trí cho...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

49,906 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}
Các tiêu chí để lựa chọn đại lý thảm trải sàn khách sạn chất lượng

33,067 Tin tức khách sạn

Thảm trải sàn đang trở thành một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn phòng khách sạn, resort. Ngoài tác dụng trang trí nội thất và mang đến vẻ đẹp tiện nghi, hiện đại thì thảm còn...

{{$tags}}
Nên chọn kích thước thảm chùi chân khách sạn như thế nào?

34,581 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thảm trải sàn với nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng, vị trí đặt thảm mà lựa chọn thảm. Vậy nên chọn kích thước thảm...

{{$tags}}
Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

46,313 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai

74,727 Nghiệp vụ khách sạn

Khách vãng lai là một trong số những đối tượng khách hàng phổ biến tại khách sạn. Việc tiếp nhận và xử lý phòng cho khách vãng lai có thể đặt ra nhiều khó khăn cho bộ phận...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

42,624 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

Turndown service là gì? Từ A-Z về công việc cần thực hiện

42,420 Nghiệp vụ khách sạn

Để tạo nên uy tín trong lòng khách hàng, khách sạn luôn tỉ mỉ trong từng khâu phục vụ để. Khách sạn như người bạn đồng hành cùng khách lưu trú trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tạo...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

43,936 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

Tin nổi bật

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

135,263 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

126,158 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn cần làm gì? Đây chính là câu hỏi khi bạn quan tâm đến nghề này. Vậy để tìm hiểu xem nghề kế toán ở khách sạn cần làm và phải làm gì thì hãy...

Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

47,572 Nghiệp vụ khách sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

83,901 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,800 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Cá kho gáo Ninh Bình: Đặc biệt từ cái tên, hương vị khó quên

Đừng bỏ lỡ

Cá kho gáo Ninh Bình: Đặc biệt từ cái tên, hương vị khó quên

Cá kho gáo là một đặc sản nổi tiếng của người dân Ninh Bình. Chỉ cần thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ vương vấn mãi không quên. Để hiểu rõ hơn về món ăn nổi...

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

45,195 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

68,775 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

70,928 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,853 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

10,403 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

74,303 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

74,144 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

44,139 Nghiệp vụ khách sạn

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

54,193 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

56,346 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Kinh nghiệm mua giỏ đựng đồ dùng trong phòng tắm khách sạn

Đừng bỏ lỡ

Kinh nghiệm mua giỏ đựng đồ dùng trong phòng tắm khách sạn

Giỏ đựng đồ dùng không còn quá xa lạ với các khách sạn, resort nữa. Tuy nhiên, để mua giỏ đựng đồ dùng trong phòng tắm thật chất lượng và đảm bảo thì không phải ai cũng tường...

Setup khách sạn

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,596 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

37,479 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

68,229 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

134,719 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

120,287 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Những điều bạn cần biết khi thiết kế khách sạn 7 tầng hiện nay

54,506 Kiến Thức Khách Sạn

Hình thức kinh doanh khách sạn mini đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong số đó kinh doanh khách sạn 7 tầng được chú ý nhiều hơn cả. Vậy khi thiết kế khách...

{{$tags}}
Thiết kế homestay container siêu độc đáo và mới lạ ở Việt Nam

43,361 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay container siêu độc đáo, mới lạ và cực kì “hot” ở nước ta hiện nay. Hầu hết các bạn trẻ đều thích loại hình lưu trú này. Những tín đồ mê xê dịch hãy trải nghiệm...

{{$tags}}
Nâng tầm đẳng cấp với các ý tưởng thiết kế khách sạn ấn tượng

30,887 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt của ngành dịch vụ, sự khác biệt hóa chính là cách tốt nhất để một khách sạn có thể phát triển bền vững trên thị trường. Một trong những yếu tố...

{{$tags}}
Tiêu chuẩn cấu tạo, kích thước thang máy khách sạn trong thi công lắp đặt

69,601 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy khách sạn là phương tiện di chuyển hữu ích giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Thiết kế thang máy mang nhiều hình thức khác nhau...

{{$tags}}
Xây khách sạn 1 sao: Cách tính chi phí hoàn thiện nhất

82,880 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn 1 sao là lĩnh vực kinh doanh được nhiều nhà đầu tư chú trọng hiện nay. Trong đó, chi phí xây dựng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy cách tính chi phí...

{{$tags}}
Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

43,682 Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

49,045 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

45,279 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,726 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

51,892 Nghiệp vụ khách sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

Tin tức khách sạn

Lót ly in logo tạo sự chuyên nghiệp cho cơ sở kinh doanh

58,098 Tin tức khách sạn

Mỗi cơ sở kinh doanh đều cần tạo dựng thương hiệu và gây ấn tượng với khách hàng. Việc mỗi cơ sở kinh doanh in logo lên sản phẩm để khẳng định thương hiệu. Tìm hiểu những mẫu...

{{$tags}}
Lược tre: Sự lựa chọn của các resort đẳng cấp thân thiện môi trường

10,516 Tin tức khách sạn

Lược chải tóc là đồ dùng không thể thiếu với mọi người. Đặc biệt trong khách sạn, resort, lược dùng 1 lần là vật dụng quan trọng trong bộ đồ amenities. Hiện nay sản phẩm lược tre chính...

{{$tags}}
So sánh xe đẩy thức ăn và xe thu gom bát đĩa

10,166 Kiến Thức Khách Sạn

Xe đẩy thức ăn và xe thu gom bát đĩa có ngoại hình tương tự giống nhau và cùng thuộc dòng xe đẩy phục vụ nhà hàng nên đôi khi nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại xe...

{{$tags}}
Vải polyester là gì? Vải polyester giá bao nhiêu, ứng dụng ra sao?

10,722 Tin tức khách sạn

Vải polyester được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thời trang và sản xuất chăn ga gối đệm. Hãy cùng Poliva tìm hiểu xem vải polyester là gì và cách nhận biết vải polyester qua bài...

{{$tags}}
Các tiêu chí chọn mua nồi hâm buffet cho nhà hàng, khách sạn

10,473 Tin tức khách sạn

Nồi hâm nóng thức ăn là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong những bữa tiệc buffet tại các nhà hàng, khách sạn. Loại nồi này có công dụng chính trong việc giữ cho những...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

43,488 Kiến Thức Khách Sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

{{$tags}}
Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

49,456 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

{{$tags}}
Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

56,071 Kiến Thức Khách Sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

{{$tags}}
Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,933 Kiến Thức Khách Sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

{{$tags}}
6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

43,748 Kiến Thức Khách Sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Có nên in logo, tên của khách sạn lên bộ đồ resin không?

40,678 Tin tức khách sạn

Những bộ đồ resin đang dần trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu được trong các phòng tắm khách sạn. Với đa dạng các kiểu dáng và màu sắc, sản phẩm này góp phần tôn...

{{$tags}}
Ấm siêu tốc bằng nhựa có tốt không? Chất liệu nhựa có hại không?

10,399 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc bằng nhựa có tốt không, sử dụng ấm siêu tốc bằng nhựa để đun nước liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe là câu hỏi của rất nhiều người khi chọn mua sản phẩm này....

{{$tags}}
Thảm chùi chân cotton: Đẹp từ hình thức đến chất lượng

30,943 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện có rất nhiều loại thảm chùi chân có mặt trên thị trường mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên thảm chùi chân cotton lại được ưa chuộng hơn cả với chất lượng và hình...

{{$tags}}
Mẹo hay giúp vệ sinh thùng rác khách sạn nhanh, sạch, thơm tho

35,699 Tin tức khách sạn

Quy trình vệ sinh Thùng rác khách sạn như thế nào là đúng cách? Làm thế nào để giữ cho thùng rác trong phòng khách sạn luôn bền đẹp? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau...

{{$tags}}
Poshtel là gì? Những đặc trưng cơ bản của Poshtel bạn nên biết

37,011 Kiến Thức Khách Sạn

Nhiều năm trở lại đây, trào lưu khách du lịch có nhu cầu ở Poshtel đang có xu hướng tăng cao. Mô hình lưu trú này được biết đến với ưu điểm giá rẻ nhưng lại có thể...

{{$tags}}
Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

48,500 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

10,887 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

50,278 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

57,683 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

11,042 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999