Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

69,234 | Thứ hai, 23/03/2020, 07:00 (GMT+7)

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một quá trình tỉ mẩn của Pastry chef. Đây cũng là nghề được nhiều người mơ ước. Vậy Pastry chef là gì? Hãy cùng Poliva khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Pastry chef là gì?

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh – người có vị trí cao nhất trong lộ trình thăng tiến của những ai theo đuổi nghề bếp bánh, góp phần quan trọng tạo ra những chiếc bánh xinh sắn được bầy biện ở khách sạn và xuất hiện trong các bữa ăn. Hay còn được gọi là Bếp trưởng bếp bánh, đóng góp vai trò cũng như trách nhiệm cao nhất trong việc quản lý hoạt động bộ phận bếp bánh trong các khách sạn – nhà hàng.

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh

Bên cạnh những món bánh truyền thống quen thuộc trong các bữa ăn, thì những chiếc bánh ngọt với vẻ đẹp cầu kỳ hấp dẫn góp phần hoàn hảo cho thực khách. Vì vậy công việc của Pastry chef không hề đơn giản là cả một quá trình học hỏi và đam mê sáng tạo trực tiếp trên những sản phẩm bổ sung vào menu của nhà hàng

Công việc của Pastry chef là sự sáng tạo không ngừng nghỉ

Với đam mề nghề làm bánh, nên những bếp trưởng phụ trách làm ra những chiếc bánh cần đến sự cầu thị của sáng tạo không ngừng nghỉ, liên tục cập nhập những món ăn Châu Á và Châu Âu, đồng thời những hương vị cũng khác biệt để tạo nên thương hiệu cạnh tranh với các nhà hàng khách sạn khác. Ngoài làm bánh Pastry Chef còn có nhiệm vụ chính sau đây:

Quản lý khu vực bếp bánh

Hàng ngày phải theo dõi, giám sát phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, biết được nhân viên của mình am hiểu thị phần bánh nào. Do làm bánh liên quan đến sức khỏe của khách hàng nên cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Không được bỏ qua công đoạn về kiểm tra , kiểm soát nguyên vật liệu và độ tiêu chuẩn theo đúng hương vị cũng như số lượng đề ra để phục vụ.

Quản lý khu vực bếp bánh

Quản lý khu vực bếp bánh

Chịu trách nhiệm sáng tạo và lên thực đơn của Pastry Chef là gì?

Bếp trưởng khu vực làm bánh có vai trò quan trọng trong sáng tạo tìm ra những món bánh mới, đồng thời phối hợp với các bộ phân cung ứng nguyên vật liệu cũng như quản lý nhà hàng lên số lượng đơn bánh, và ra quyết định làm những loại bánh gì để phục vụ đủ tránh gây nên sự lãng phí.

Thường xuyên cập nhật xu hướng mới

Có rất nhiều sự cạnh tranh đến từ các nhà hàng quanh khu vực đó, chính vì vậy một người làm Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng hương vị, cách thức làm bánh mới của thị trường, thị hiếu của khách hàng mục tiêu, đảm bảo những món bánh trong thực đơn thỏa mãn nhu cầu của thực khách và thu hút khách hàng tiềm năng, tạo sự gắn kết lâu dài.

Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng mới của thị trường

Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng mới của thị trường

Công việc chính của Pastry Chef trong đào tạo nhân sự là gì?

Luôn luôn quản lý tốt nhân viên trong bộ phận của mình, thực hiện kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới, đồng thời kịp thời đánh giá năng lực, khen thưởng trong quá trình làm việc để tạo động lực cho nhân viên phát huy và gắn bó lâu dài với nhà hàng. Một Pastry Chef tốt là người có tâm lẫn tầm nhìn trong công việc cũng như khả năng nhìn người để có thể giao trách nhiệm tin tưởng được.

Để làm được Pastry Chef chuyên nghiệp cần hội tụ những yếu tố nào?

  • Sự sáng tạo: Nếu một Pastry Chef chuyên nghiệp về sự sáng tạo sẽ mang tới ý tưởng về các món bánh, tráng miệng mới hay thậm chí là trong cách trang trí món. Vì thế, đây được coi là một “nghệ sĩ”.
  • Sự tỉ mẩn: Để thăng tiến đến vị trí cao nhất trong khu vực làm bánh chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ đến chi tiết, thậm chí cần đến độ chính xác đến miligram để từng chiếc bánh có độ chuẩn về kích thước. Bạn biết không chỉ với một chút không cẩn thận thì cũng đã có thể làm thay đổi hương vị của món tráng miệng. Ngoài ra, các bày trí các món bánh, tráng miệng thường có nhiều sự chi tiết nhỏ, cần sự chú ý quan sát cao.
Pastry Chef chuyên nghiệp

Pastry Chef chuyên nghiệp

  • Sự chủ động rất cao: Hàng giờ trên thế giới có hàng ngàn hương vị món bánh được “ra lò” vì vậy cần phải cập nhật tin tức không ngừng tìm tòi, học hỏi để kết hợp các nguyên liệu với nhau hay các cách đo lường, sự thay đổi định lượng và chủ động đề xuất những công cụ hỗ trợ việc làm bánh trong sự cho phép.

Vậy bạn đã hiểu Pastry Chef là gì chưa? Với nhu cầu ẩm thực về thị phần của bánh đặc biệt là các món tráng miệng ngày càng cao nên cơ hội công việc của Pastry Chef rất mở rộng cùng với mức lương thưởng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu bạn nào đang có ý định gắn bó với nghề làm bánh hãy cố gắng từ khi bắt đầu nhé, nếu có năng khiếu thì càng tốt.

Bài viết liên quan

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

41,236 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,684 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

70,466 Nghiệp vụ khách sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

56,186 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

67,116 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

42,768 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

43,026 Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

Bộ phận buồng phòng là gì? Những yêu cầu cần có ở Housekeeping

54,767 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận chỉ đứng sau “cánh gà” mang lại sự thành công và chất lượng cho khách sạn, bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy công việc của bộ phận...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

44,884 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

66,961 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

Review Hotel

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,259 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

73,368 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

133,455 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,701 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

51,834 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Thuật ngữ khách sạn

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

49,725 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

{{$tags}}
Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

78,961 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

{{$tags}}
Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,534 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

{{$tags}}
Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

164,235 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

231,849 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Địa chỉ uy tín mua cây treo quần áo (cây treo áo vest) trên thị trường

50,219 Tin tức khách sạn

Cây treo quần áo đang dần trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu được trong các căn phòng khách sạn. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp sản...

{{$tags}}
Nhà hàng, khách sạn sử dụng bếp chiên nhúng có tốn điện không?

10,001 Tin tức khách sạn

Bếp chiên nhúng là một thiết bị bếp cần thiết đối với nhà hàng, khách sạn. Vậy liệu sử dụng bếp chiên nhúng có tốn điện hay không? Đây cũng chính là thắc mắc của nhiều người trước...

{{$tags}}
Các mẫu mặt tiền khách sạn đẹp đáng xem nhất năm 2019

104,308 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hiện nay luôn là cơn sốt trên thị trường kinh doanh dịch vụ lưu trú. Mỗi khách du lịch đến khách sạn điều đầu tiên họ sẽ ấn tượng về quy mô...

{{$tags}}
GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

45,423 Kiến Thức Khách Sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

{{$tags}}
Mẹo hay giúp tẩy trắng khăn bông khách sạn: sạch và sáng như mới

34,048 Tin tức khách sạn

Khăn bông khách sạn là vật dụng ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của khách cư trú. Vẻ đẹp cũng như chất lượng của sản phẩm này là thang đo đánh giá sự chuyên nghiệp và cao...

{{$tags}}
Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

74,486 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

52,971 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,153 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

52,861 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

43,032 Nghiệp vụ khách sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

Tin nổi bật

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

  • Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?
    Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?
  • Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?
    Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?
  • Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?
    Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?
  • VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn
    VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn
  • Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?
    Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?
  • Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive
    Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive
Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

33,712 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

41,834 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?

67,173 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các khách sạn hiện nay có dịch vụ room service. Vậy thuật ngữ room service là gì? Những điều cần biết về room service trong khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay sau đây!...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

41,602 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

45,904 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Về Thái Bình thưởng thức giò chả Tiền Hải ngon quên sầu

Đừng bỏ lỡ

Về Thái Bình thưởng thức giò chả Tiền Hải ngon quên sầu

Thái Bình không nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Tại đây chỉ được biết đến với những di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng đi kèm với đó là nền ẩm thực phong...

  • Địa chỉ thưởng thức cơm lam Hòa Bình ngon bổ rẻ nên bỏ túi
    Địa chỉ thưởng thức cơm lam Hòa Bình ngon bổ rẻ nên bỏ túi
  • Ngô nếp Soi Lâm xứng danh niềm tự hào của người Tuyên Quang
    Ngô nếp Soi Lâm xứng danh niềm tự hào của người Tuyên Quang
  • Bánh canh cua Út Lệ nhìn đã thèm, ăn lại càng mê hơn
    Bánh canh cua Út Lệ nhìn đã thèm, ăn lại càng mê hơn
  • 5 quán bánh giò Hà Nội bao ngon không lo tốn tiền
    5 quán bánh giò Hà Nội bao ngon không lo tốn tiền
  • Gà hấp lá trúc – Ẩm thực An Giang mang nét rất riêng của tự nhiên
    Gà hấp lá trúc – Ẩm thực An Giang mang nét rất riêng của tự nhiên
  • Bánh lòng – Món ăn đặc sản thơm ngon nức tiếng Hải Dương
    Bánh lòng – Món ăn đặc sản thơm ngon nức tiếng Hải Dương
Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

52,388 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

44,510 Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,010 Nghiệp vụ khách sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

49,499 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Rượu Baileys là gì? Uống thể nào để cảm nhận trọn vị nhất?

43,303 Nghiệp vụ khách sạn

Baileys là một trong những hãng rượu nổi tiếng nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết rượu Baileys là gì không? Nếu lần đầu thử, tôi tin chắc bạn sẽ thú vị với...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

45,896 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

133,973 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

126,916 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

42,921 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

46,876 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Bánh khảo giản dị gọi Tết về cho người Cao Bằng

Đừng bỏ lỡ

Bánh khảo giản dị gọi Tết về cho người Cao Bằng

Bánh khảo là đặc sản nổi tiếng Cao Bằng. Loại bánh được làm từ gạo nếp, do người Tày làm và ăn mỗi khi dịp Tết đến xuân về. Phở chua Lạng Sơn ngon cỡ nào mà “khuynh...

  • Thẩm vị Tré Huế để biết đặc trưng ẩm thực vùng đất Cố Đô
    Thẩm vị Tré Huế để biết đặc trưng ẩm thực vùng đất Cố Đô
  • Tôm hùm Bình Ba làm điên đảo du khách từ cái nhìn đầu tiên
    Tôm hùm Bình Ba làm điên đảo du khách từ cái nhìn đầu tiên
  • Gỏi sầu đâu – Tên gọi vui tai, hương vị đặc sắc, chuẩn vùng miền
    Gỏi sầu đâu – Tên gọi vui tai, hương vị đặc sắc, chuẩn vùng miền
  • Bánh tôm Hồ Tây thơm ngon ngất ngây hương vị Hà Thành
    Bánh tôm Hồ Tây thơm ngon ngất ngây hương vị Hà Thành
  • Muốn thưởng thức gỏi cá bỗng sông Lô ngon phải về Tuyên Quang
    Muốn thưởng thức gỏi cá bỗng sông Lô ngon phải về Tuyên Quang
  • Bong bóng cá – Đặc sản nghe lạ tai nhưng ăn thì ngon tuyệt
    Bong bóng cá – Đặc sản nghe lạ tai nhưng ăn thì ngon tuyệt

Setup khách sạn

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và tân cổ điển

59,692 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển đang được áp dụng rất phổ biến. Tùy vào quy mô, điều kiện xây dựng để lựa chọn phong cách cho...

{{$tags}}
1001 ý tưởng trang trí phòng ngủ khách sạn đẹp không góc chết

35,368 Kiến thức

Phòng ngủ là không gian riêng tư được nhiều khách hàng quan tâm nhằm mang lại sự thư thái sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Trong đó, trang trí phòng ngủ khách sạn được xem là nhiệm...

{{$tags}}
Bật mí cách lựa chọn quầy lễ tân khách sạn mini phù hợp

40,554 Kiến Thức Khách Sạn

Để lựa chọn được quầy lễ tân khách sạn mini phù hợp thì cần dựa trên nhiều tiêu chí. Đặc biệt là dựa vào quy mô cũng như phong cách của khách sạn đang hướng đến. Quầy lễ...

{{$tags}}
Xây khách sạn 2 sao: Tất cả những điều cần biết nếu muốn thành công

82,619 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn 2 sao cần những thủ tục gì? Cách chọn mặt bằng để xây dựng hotel sao cho phù hợp với quy định pháp luật? Và đặc biệt, chi phí xây hotel 2 sao như thế...

{{$tags}}
Muốn thiết kế cảnh quan resort đẹp, đừng bỏ qua bí kíp sau

43,568 Kiến Thức Khách Sạn

Cảnh quan resort là một phần không thể thiếu trong tổng thể nghỉ dưỡng đa dạng này. Nó đóng góp rất lớn trong việc níu chân khách hàng quay trở lại với resort. Vai trò của cảnh quan...

{{$tags}}
Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

52,464 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

45,868 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

66,281 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

45,362 Nghiệp vụ khách sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

Gluten là gì? Ứng dụng của gluten trong làm bánh ra sao?

49,033 Nghiệp vụ khách sạn

Gluten là một thành phần phổ biến trong bột mỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến trái chiều bàn về khả năng gây hại của nó với sức khỏe con người. Vậy gluten là gì? Liệu nó...

Tin tức khách sạn

6 tiêu chí quyết định chất lượng của khăn khách sạn

10,001 Tin tức khách sạn

Chất lượng của khăn khách sạn được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố. Nếu bạn đang thắc mắc đó là những yếu tố nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay bài viết sau đây. Đảm bảo...

{{$tags}}
Tại sao đồng hồ treo sảnh khách sạn để nhiều khung giờ khác nhau?

93,427 Tin tức khách sạn

Sử dụng đồng hồ treo sảnh khách sạn đã trở thành một việc rất phổ biến. Và thậm chí một số khách sạn còn treo nhiều đồng hồ với các khung giờ của các nước khác nhau trên...

{{$tags}}
Lựa chọn đơn vị cung cấp bút khách sạn cần căn cứ tiêu chí gì?

37,444 Tin tức khách sạn

Bút khách sạn là một vật dụng không thể thiếu trong bộ sản phẩm Amenities trong khách sạn. Bút khách sạn không chỉ được dùng trong phòng ngủ mà còn được dùng ở rất nhiều vị trí khác...

{{$tags}}
Có nên sử dụng đồ ăn trong mini bar không? Liệu có bị tính phí không?

102,707 Tin tức khách sạn

Trong mini bar thường chứa sẵn rất nhiều đồ ăn và thức uống để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên khách hàng thuê phòng có nên sử dụng đồ ăn trong mini bar không?...

{{$tags}}
List mẫu kệ để sách báo đẹp, cao cấp làm đẹp không gian

122,634 Kiến Thức Khách Sạn

Với những người đam mê đọc sách việc lựa chọn một chiếc kệ để sách báo đẹp là điều mà nhiều người mong muốn. Dưới đây là mẫu các loại kệ sách đẹp để bạn có thể tham...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

44,376 Kiến Thức Khách Sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

{{$tags}}
Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

72,410 Kiến Thức Khách Sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

{{$tags}}
Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

53,549 Kiến Thức Khách Sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

{{$tags}}
Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

71,730 Kiến Thức Khách Sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

{{$tags}}
Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

48,983 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Có nên in logo, tên của khách sạn lên bộ đồ resin không?

40,313 Tin tức khách sạn

Những bộ đồ resin đang dần trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu được trong các phòng tắm khách sạn. Với đa dạng các kiểu dáng và màu sắc, sản phẩm này góp phần tôn...

{{$tags}}
Các tiêu chí để lựa chọn đại lý thảm trải sàn khách sạn chất lượng

32,720 Tin tức khách sạn

Thảm trải sàn đang trở thành một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn phòng khách sạn, resort. Ngoài tác dụng trang trí nội thất và mang đến vẻ đẹp tiện nghi, hiện đại thì thảm còn...

{{$tags}}
5 điều cần ghi nhớ khi sử dụng ấm siêu tốc khách sạn

23,983 Tin tức khách sạn

Tại các khách sạn hiện nay đều trang bị ấm siêu tốc. Tuy nhiên, không phải ai biết biết sử dụng thiết bị này đúng cách. Nếu không cẩn thẩn thì bạn sẽ có thể gây ra những...

{{$tags}}
Phân biệt bàn chải đánh răng chất lượng và kém chất lượng

36,412 Tin tức khách sạn

Làm thế nào để phân biệt bàn chải đánh răng chất lượng và kém chất lượng? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn sản phẩm bàn chải đánh răng khách sạn. Vậy...

{{$tags}}
Top 6 công ty cung cấp chăn ga gối khách sạn, resort, homestay uy tín

130,508 Tin tức khách sạn

Thị trường bán chăn ga gối hiện nay đang phát triển mạnh. Vậy nên chọn công ty cung cấp chăn ga gối khách sạn, resort, homestay nào vừa chất lượng vừa đảm bảo uy tín? Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

46,824 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,274 Thuật ngữ khách sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

53,501 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

130,793 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

52,518 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}