Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

71,732 | Thứ hai, 26/02/2024, 07:00 (GMT+7)

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một quá trình tỉ mẩn của Pastry chef. Đây cũng là nghề được nhiều người mơ ước. Vậy Pastry chef là gì? Hãy cùng Poliva khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Pastry chef là gì?

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh – người có vị trí cao nhất trong lộ trình thăng tiến của những ai theo đuổi nghề bếp bánh, góp phần quan trọng tạo ra những chiếc bánh xinh sắn được bầy biện ở khách sạn và xuất hiện trong các bữa ăn. Hay còn được gọi là Bếp trưởng bếp bánh, đóng góp vai trò cũng như trách nhiệm cao nhất trong việc quản lý hoạt động bộ phận bếp bánh trong các khách sạn – nhà hàng.

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh

Bên cạnh những món bánh truyền thống quen thuộc trong các bữa ăn, thì những chiếc bánh ngọt với vẻ đẹp cầu kỳ hấp dẫn góp phần hoàn hảo cho thực khách. Vì vậy công việc của Pastry chef không hề đơn giản là cả một quá trình học hỏi và đam mê sáng tạo trực tiếp trên những sản phẩm bổ sung vào menu của nhà hàng

Công việc của Pastry chef là sự sáng tạo không ngừng nghỉ

Với đam mề nghề làm bánh, nên những bếp trưởng phụ trách làm ra những chiếc bánh cần đến sự cầu thị của sáng tạo không ngừng nghỉ, liên tục cập nhập những món ăn Châu Á và Châu Âu, đồng thời những hương vị cũng khác biệt để tạo nên thương hiệu cạnh tranh với các nhà hàng khách sạn khác. Ngoài làm bánh Pastry Chef còn có nhiệm vụ chính sau đây:

Quản lý khu vực bếp bánh

Hàng ngày phải theo dõi, giám sát phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, biết được nhân viên của mình am hiểu thị phần bánh nào. Do làm bánh liên quan đến sức khỏe của khách hàng nên cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Không được bỏ qua công đoạn về kiểm tra , kiểm soát nguyên vật liệu và độ tiêu chuẩn theo đúng hương vị cũng như số lượng đề ra để phục vụ.

Quản lý khu vực bếp bánh

Quản lý khu vực bếp bánh

Chịu trách nhiệm sáng tạo và lên thực đơn của Pastry Chef là gì?

Bếp trưởng khu vực làm bánh có vai trò quan trọng trong sáng tạo tìm ra những món bánh mới, đồng thời phối hợp với các bộ phân cung ứng nguyên vật liệu cũng như quản lý nhà hàng lên số lượng đơn bánh, và ra quyết định làm những loại bánh gì để phục vụ đủ tránh gây nên sự lãng phí.

Thường xuyên cập nhật xu hướng mới

Có rất nhiều sự cạnh tranh đến từ các nhà hàng quanh khu vực đó, chính vì vậy một người làm Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng hương vị, cách thức làm bánh mới của thị trường, thị hiếu của khách hàng mục tiêu, đảm bảo những món bánh trong thực đơn thỏa mãn nhu cầu của thực khách và thu hút khách hàng tiềm năng, tạo sự gắn kết lâu dài.

Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng mới của thị trường

Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng mới của thị trường

Công việc chính của Pastry Chef trong đào tạo nhân sự là gì?

Luôn luôn quản lý tốt nhân viên trong bộ phận của mình, thực hiện kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới, đồng thời kịp thời đánh giá năng lực, khen thưởng trong quá trình làm việc để tạo động lực cho nhân viên phát huy và gắn bó lâu dài với nhà hàng. Một Pastry Chef tốt là người có tâm lẫn tầm nhìn trong công việc cũng như khả năng nhìn người để có thể giao trách nhiệm tin tưởng được.

Để làm được Pastry Chef chuyên nghiệp cần hội tụ những yếu tố nào?

  • Sự sáng tạo: Nếu một Pastry Chef chuyên nghiệp về sự sáng tạo sẽ mang tới ý tưởng về các món bánh, tráng miệng mới hay thậm chí là trong cách trang trí món. Vì thế, đây được coi là một “nghệ sĩ”.
  • Sự tỉ mẩn: Để thăng tiến đến vị trí cao nhất trong khu vực làm bánh chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ đến chi tiết, thậm chí cần đến độ chính xác đến miligram để từng chiếc bánh có độ chuẩn về kích thước. Bạn biết không chỉ với một chút không cẩn thận thì cũng đã có thể làm thay đổi hương vị của món tráng miệng. Ngoài ra, các bày trí các món bánh, tráng miệng thường có nhiều sự chi tiết nhỏ, cần sự chú ý quan sát cao.
Pastry Chef chuyên nghiệp

Pastry Chef chuyên nghiệp

  • Sự chủ động rất cao: Hàng giờ trên thế giới có hàng ngàn hương vị món bánh được “ra lò” vì vậy cần phải cập nhật tin tức không ngừng tìm tòi, học hỏi để kết hợp các nguyên liệu với nhau hay các cách đo lường, sự thay đổi định lượng và chủ động đề xuất những công cụ hỗ trợ việc làm bánh trong sự cho phép.

Vậy bạn đã hiểu Pastry Chef là gì chưa? Với nhu cầu ẩm thực về thị phần của bánh đặc biệt là các món tráng miệng ngày càng cao nên cơ hội công việc của Pastry Chef rất mở rộng cùng với mức lương thưởng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu bạn nào đang có ý định gắn bó với nghề làm bánh hãy cố gắng từ khi bắt đầu nhé, nếu có năng khiếu thì càng tốt.

Một số đồ dùng cần có cho nhà hàng, khách sạn giá rẻ:

 

Bài viết liên quan

Bộ phận tiền sảnh khách sạn và những công việc cần lưu ý

77,122 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận tiền sảnh khách sạn là nơi tiếp xúc ban đầu của du khách khi đến lưu trú. Do đó khi du khách đến nơi đây để nhận phòng, lưu trú và tham quan tại các điểm...

Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

130,721 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

Jacuzzi là gì? Lợi ích sức khỏe của Jacuzzi có gì đặc biệt?

70,654 Nghiệp vụ khách sạn

Jacuzzi là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các khu spa của resort cao cấp hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Nó sẽ đem đến trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe cực...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

55,195 Nghiệp vụ khách sạn

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

59,082 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

50,838 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

53,692 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

47,637 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,086 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

13,659 Nghiệp vụ khách sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

Review Hotel

Kế toán nội bộ là gì? Công việc của kế toán nội bộ như thế nào?

82,311 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của bộ máy kế toán. Đây là vị trí tiền đề giúp bạn có thể trở thành kế toán trưởng của nhà hàng...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,300 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

50,803 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

57,008 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

Cream cheese là gì? 3 thao tác đơn giản giúp làm cream cheese tại nhà

239,915 Nghiệp vụ khách sạn

Cream cheese là một loại nguyên liệu thường được dùng trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên hãy cùng Poliva tìm hiểu rõ cream cheese là gì và...

Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

166,799 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,038 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

72,630 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

79,512 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,401 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Kiến thức khách sạn

Những mẫu ghế tiệc cưới ngoài trời đẹp, hoàn hảo nhất

10,130 Tin tức khách sạn

Ngày nay, các cặp đôi có xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời để gần gũi với cảnh sắc thiên nhiên nhất. Dưới đây là những mẫu ghế tiệc cưới ngoài trời đẹp, được nhiều người sử...

5 bí quyết vàng làm giảm chi phí bộ đồ amenities dùng trong khách sạn

12,364 Tin tức khách sạn

Để việc kinh doanh khách sạn phát triển thì cần giảm thiểu một số loại chi phí. Trong đó giảm chi phí bộ đồ amenities dùng trong khách sạn là việc cần chú ý nhất. Hãy cùng Poliva...

Hướng dẫn quy trình bảo hành ô dù ngoài trời tại Poliva

10,268 Tin tức khách sạn

Poliva là một trong những nhà phân phối ô dù ngoài trời hàng đầu trên thị trường. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ sau bán hàng tốt nhất,...

Điểm danh các loại cây treo quần áo sử dụng phổ biến hiện nay

87,642 Tin tức khách sạn

Cây treo quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hiện nay. Với những thiết kế cũng như chất liệu ngày càng được phát triển đa dạng cho nên cây treo...

Điểm khác biệt của thùng rác 660 lít so với các loại thùng rác khác

11,277 Tin tức khách sạn

Sản phẩm thùng rác 660 lít là mẫu thùng rác thường xuất hiện tại các điểm tập kết rác thải, các nhà máy, xí nghiệp, trên hè phố và các khu công cộng trên cả nước. Bài viết...

Học WSET ở đâu? Tìm hiểu về khoá học WSET cho các Sommelier

82,098 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn muốn trở thành một Sommelier chuyên nghiệp và đang tìm khoá học WSET? Bạn đã biết chỗ học WSET ở đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé ! Đối với các Sommerlier làm...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

53,895 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

41,543 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Crema là gì? Bí quyết làm nên lớp Crema hoàn hảo của người pha chế

53,930 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với những món ăn nổi tiếng như pizza, mỳ ý… mà còn biết đến những ly coffee nổi tiếng là Espresso nhưng bạn có biết yếu tố quyết định đến vị ngon...

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

51,297 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

Tin nổi bật

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

Smoothie là gì mà khiến các chị em đắm say đến thế?

45,597 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với phần lớn mọi người đặc biệt các chị em phụ nữ, thật dễ dàng để trả lời smoothie là gì. Thậm chí với nhiều người, smoothie đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

47,912 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

45,804 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng bạn cần biết

79,829 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi bộ phận luôn đặt ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn được những nhân viên ưng ý. Và sau đây là các tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng ứng với các vị trí...

Chef de partie là gì? Chi tiết công việc và vai trò chính của Chef de partie

70,375 Nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi khu vực trong khách sạn đều có những nhiệm vụ vai trò khác nhau. Tuy nhiên trong khu vực bếp tuy không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng lại là linh hồn tác động...

Đậm đà hương vị hồn quê – cháo canh Thanh Hóa ngon nức tiếng

Đừng bỏ lỡ

Đậm đà hương vị hồn quê – cháo canh Thanh Hóa ngon nức tiếng

Đến với Thanh Hóa là đến với những cảnh đẹp, những di tích lịch sử nổi tiếng. Đặc biệt xứ Thanh còn nổi tiếng với những món ăn độc đáo mà ít ở đâu có được. Món cháo...

Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo

52,322 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những người làm nghề đầu bếp ai cũng muốn một lần được thăng hoa cùng với món ăn Tasting menu để phục vụ khách hàng. Còn đối với khách hàng nếu đã quá nhàm chán với...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

67,846 Nghiệp vụ khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

52,748 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Tableware là gì? Bộ tableware hoàn chỉnh bao gồm gì?

37,109 Nghiệp vụ khách sạn

Trong nhà hàng – khách sạn, cụm từ “Tableware” không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hài lòng khách hàng, một bộ Tableware đầy đủ...

Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

54,584 Nghiệp vụ khách sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

56,695 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

6 phần mềm kế toán khách sạn dễ sử dụng tối ưu sự quản lý

45,644 Nghiệp vụ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn vừa hiện đại, vừa tiện lợi. Phần mềm này giúp kế toán lưu trữ, kiểm soát dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu những lợi ích của phần mềm này...

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

131,666 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

74,477 Nghiệp vụ khách sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

Kế toán tiền lương là gì? Thu nhập của kế toán tiền lương cao không?

77,272 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán tiền lương là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy kế toán doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm tính lương và cân bằng chi phí của cả doanh nghiệp. Vì thế...

Top 4 địa điểm nên trang bị xe đẩy inox 3 tầng

Đừng bỏ lỡ

Top 4 địa điểm nên trang bị xe đẩy inox 3 tầng

Xe đẩy inox 3 tầng là thiết bị tiện dụng, hỗ trợ việc vận chuyển rất hữu ích. Hãy cùng Poliva điểm danh 4 địa điểm nên trang bị xe đẩy inox 3 tầng và sử dụng chúng...

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,233 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,174 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

39,801 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

46,053 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

59,256 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

Thiết kế khách sạn

Khám phá mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng hiện đại thu hút mọi ánh nhìn

49,308 Kiến Thức Khách Sạn

Những mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh doanh khách sạn. Ghi dấu ấn nhiều nhất với khách hàng phải kể đến mẫu kiến trúc hiện đại. Mẫu kiến...

10 mẫu mặt tiền khách sạn đẹp chạm mắt là ưng ngay

58,964 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn nhưng chưa biết nên thiết kế sảnh khách sạn như thế nào cho ấn tượng? Hãy tham khảo ngay 10 mẫu mặt tiền khách sạn đẹp cuốn hút khách...

Kinh nghiệm thiết kế Homestay tạo điểm nhấn độc đáo, mới lạ

43,638 Kiến Thức Khách Sạn

Có rất nhiều mẫu thiết kế homestay mới lạ và hiện đại. Tuy nhiên thiết kế homestay như thế nào là đạt chuẩn và đẹp nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm thiết kế...

Những điều bạn cần biết khi thiết kế khách sạn 7 tầng hiện nay

55,887 Kiến Thức Khách Sạn

Hình thức kinh doanh khách sạn mini đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong số đó kinh doanh khách sạn 7 tầng được chú ý nhiều hơn cả. Vậy khi thiết kế khách...

Thiết kế nội thất khách sạn 1 sao chi tiết nhất cho từng khu vực

76,966 Kiến Thức Khách Sạn

Một trong những yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng sau mỗi chuyến du lịch đó là được đáp ứng về các dịch vụ nghỉ dưỡng. Khách sạn là địa điểm được nhiều người lựa...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,406 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

58,132 Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

49,659 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

60,639 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

54,366 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

Tin tức khách sạn

Phản quang là gì? 4 thiết bị giao thông có ứng dụng phản quang

11,633 Tin tức khách sạn

Mặc dù được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, tuy nhiên khái niệm phản quang vẫn chưa quá phổ biến. Sau đây hãy cùng tìm hiểu phản quang là gì và các thiết bị giao thông nào có...

Chăn trần bông là gì? Bí kíp để giặt chăn trần bông hiệu quả

13,950 Tin tức khách sạn

Khi thời tiết chuyển mùa, không còn lạnh buốt như mùa đông nhưng khi ngủ vẫn cần có một tấm chăn trần bông để khi đêm xuống nhiệt giảm, bạn vẫn có thể ngủ ngon. Vậy chăn trần...

Vì sao khăn khách sạn màu trắng? Bí quyết giặt khăn khách sạn siêu sạch

12,260 Tin tức khách sạn

Để làm tôn lên vẻ tươi mới và sang trọng cho không gian phòng ngủ, các khách sạn, nhà nghỉ thường chọn lựa những chiếc khăn tắm hoặc chăn ga gối có tông màu trắng tinh khôi. Bạn...

Top 3 địa chỉ cung cấp ghế hồ bơi uy tín

11,435 Tin tức khách sạn

Bộ bàn ghế hồ bơi từ lâu đã được xem là một trong những loại thiết bị ngoại cảnh trang trí khá sang trọng và ưa chuộng nhất hiện nay cho hồ bơi không bởi chi phí thấp...

Những mẫu xích đu làm từ pallet bỏ đi đẹp mê mẩn

11,205 Tin tức khách sạn

Từ lâu sự góp mặt của những chiếc xích đu đã giúp ngôi nhà của bạn thêm lãng mạn và nét bình dị. Ngoài những mẫu xích đu nghệ thuật như xích đu trứng, xích đu sắt hay...

Nghiệp vụ khách sạn

Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

74,972 Kiến Thức Khách Sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

72,369 Kiến Thức Khách Sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

48,715 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Share kinh nghiệm học nghiệp vụ khách sạn cho bạn quan tâm

56,029 Kiến Thức Khách Sạn

Nghiệp vụ khách sạn là điều kiện cơ bản và cần thiết để bạn trang bị đủ kiến thức làm việc tại khách sạn. Vậy khi học nghiệp vụ khách sạn, cần lưu tâm đến những vấn đề...

Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

49,274 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

Kiến thức khách sạn

Thiết kế cảnh quan các khu chức năng trong resort tuyệt đẹp

37,617 Kiến Thức Khách Sạn

Resort là sự kết hợp tổng thể về không gian khu vực nghỉ ngơi, nhà hàng, sân vườn, các khu giải trí, thể thao. Các khối chức năng trong reosort có đặc điểm yên tĩnh, gần gũi với...

Mô hình kinh doanh resort đang được giới đầu tư săn đón

54,355 Kiến Thức Khách Sạn

Thị trường du lịch Việt Nam trong những năm vừa qua đã chứng kiến sự phát triển của phân khúc resort. Hàng loạt các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp đồng loạt ra đời và đi vào hoạt...

Tìm hiểu thông tin két sắt khách sạn loại nào tốt nhất hiện nay?

56,576 Tin tức khách sạn

Két sắt một trong những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn của các khách sạn cao cấp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu két sắt đa dạng về cả thiết kễ lẫn...

Tiêu chí đánh giá chất lượng ghế hồ bơi giả mây

11,148 Tin tức khách sạn

Để mua sắm bất cứ vật dụng nào, bạn cũng cần những tiêu chí, chuẩn để đánh giá, xác định được chất lượng sản phẩm. Ghế bể bơi giả mây cao cấp cũng vậy, đây là món đồ...

Các mẫu mặt tiền khách sạn đẹp đáng xem nhất năm 2020

106,578 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hiện nay luôn là cơn sốt trên thị trường kinh doanh dịch vụ lưu trú. Mỗi khách du lịch đến khách sạn điều đầu tiên họ sẽ ấn tượng về quy mô...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,328 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

51,157 Nghiệp vụ khách sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

75,538 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

Nhân sự khách sạn: Khái quát công việc của bộ phận quản trị “con người”

54,467 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân sự khách sạn là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bộ phận này có ảnh hưởng lớn đến cơ cấu nhân viên của khách sạn. Do đó cần nắm rõ các thông tin...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,445 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0