Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

71,910 | Thứ hai, 22/07/2024, 07:00 (GMT+7)

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một quá trình tỉ mẩn của Pastry chef. Đây cũng là nghề được nhiều người mơ ước. Vậy Pastry chef là gì? Hãy cùng Poliva khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Pastry chef là gì?

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh – người có vị trí cao nhất trong lộ trình thăng tiến của những ai theo đuổi nghề bếp bánh, góp phần quan trọng tạo ra những chiếc bánh xinh sắn được bầy biện ở khách sạn và xuất hiện trong các bữa ăn. Hay còn được gọi là Bếp trưởng bếp bánh, đóng góp vai trò cũng như trách nhiệm cao nhất trong việc quản lý hoạt động bộ phận bếp bánh trong các khách sạn – nhà hàng.

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh

Pastry Chef là bếp trưởng bộ phận bánh

Bên cạnh những món bánh truyền thống quen thuộc trong các bữa ăn, thì những chiếc bánh ngọt với vẻ đẹp cầu kỳ hấp dẫn góp phần hoàn hảo cho thực khách. Vì vậy công việc của Pastry chef không hề đơn giản là cả một quá trình học hỏi và đam mê sáng tạo trực tiếp trên những sản phẩm bổ sung vào menu của nhà hàng

Công việc của Pastry chef là sự sáng tạo không ngừng nghỉ

Với đam mề nghề làm bánh, nên những bếp trưởng phụ trách làm ra những chiếc bánh cần đến sự cầu thị của sáng tạo không ngừng nghỉ, liên tục cập nhập những món ăn Châu Á và Châu Âu, đồng thời những hương vị cũng khác biệt để tạo nên thương hiệu cạnh tranh với các nhà hàng khách sạn khác. Ngoài làm bánh Pastry Chef còn có nhiệm vụ chính sau đây:

Quản lý khu vực bếp bánh

Hàng ngày phải theo dõi, giám sát phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, biết được nhân viên của mình am hiểu thị phần bánh nào. Do làm bánh liên quan đến sức khỏe của khách hàng nên cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Không được bỏ qua công đoạn về kiểm tra , kiểm soát nguyên vật liệu và độ tiêu chuẩn theo đúng hương vị cũng như số lượng đề ra để phục vụ.

Quản lý khu vực bếp bánh

Quản lý khu vực bếp bánh

Chịu trách nhiệm sáng tạo và lên thực đơn của Pastry Chef là gì?

Bếp trưởng khu vực làm bánh có vai trò quan trọng trong sáng tạo tìm ra những món bánh mới, đồng thời phối hợp với các bộ phân cung ứng nguyên vật liệu cũng như quản lý nhà hàng lên số lượng đơn bánh, và ra quyết định làm những loại bánh gì để phục vụ đủ tránh gây nên sự lãng phí.

Thường xuyên cập nhật xu hướng mới

Có rất nhiều sự cạnh tranh đến từ các nhà hàng quanh khu vực đó, chính vì vậy một người làm Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng hương vị, cách thức làm bánh mới của thị trường, thị hiếu của khách hàng mục tiêu, đảm bảo những món bánh trong thực đơn thỏa mãn nhu cầu của thực khách và thu hút khách hàng tiềm năng, tạo sự gắn kết lâu dài.

Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng mới của thị trường

Pastry Chef chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật xu hướng mới của thị trường

Công việc chính của Pastry Chef trong đào tạo nhân sự là gì?

Luôn luôn quản lý tốt nhân viên trong bộ phận của mình, thực hiện kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới, đồng thời kịp thời đánh giá năng lực, khen thưởng trong quá trình làm việc để tạo động lực cho nhân viên phát huy và gắn bó lâu dài với nhà hàng. Một Pastry Chef tốt là người có tâm lẫn tầm nhìn trong công việc cũng như khả năng nhìn người để có thể giao trách nhiệm tin tưởng được.

Để làm được Pastry Chef chuyên nghiệp cần hội tụ những yếu tố nào?

  • Sự sáng tạo: Nếu một Pastry Chef chuyên nghiệp về sự sáng tạo sẽ mang tới ý tưởng về các món bánh, tráng miệng mới hay thậm chí là trong cách trang trí món. Vì thế, đây được coi là một “nghệ sĩ”.
  • Sự tỉ mẩn: Để thăng tiến đến vị trí cao nhất trong khu vực làm bánh chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ đến chi tiết, thậm chí cần đến độ chính xác đến miligram để từng chiếc bánh có độ chuẩn về kích thước. Bạn biết không chỉ với một chút không cẩn thận thì cũng đã có thể làm thay đổi hương vị của món tráng miệng. Ngoài ra, các bày trí các món bánh, tráng miệng thường có nhiều sự chi tiết nhỏ, cần sự chú ý quan sát cao.
Pastry Chef chuyên nghiệp

Pastry Chef chuyên nghiệp

  • Sự chủ động rất cao: Hàng giờ trên thế giới có hàng ngàn hương vị món bánh được “ra lò” vì vậy cần phải cập nhật tin tức không ngừng tìm tòi, học hỏi để kết hợp các nguyên liệu với nhau hay các cách đo lường, sự thay đổi định lượng và chủ động đề xuất những công cụ hỗ trợ việc làm bánh trong sự cho phép.

Vậy bạn đã hiểu Pastry Chef là gì chưa? Với nhu cầu ẩm thực về thị phần của bánh đặc biệt là các món tráng miệng ngày càng cao nên cơ hội công việc của Pastry Chef rất mở rộng cùng với mức lương thưởng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu bạn nào đang có ý định gắn bó với nghề làm bánh hãy cố gắng từ khi bắt đầu nhé, nếu có năng khiếu thì càng tốt.

Một số đồ dùng cần có cho nhà hàng, khách sạn giá rẻ:

 

Bài viết liên quan

Cocktail là gì? Khám phá những điều cơ bản phải biết về cocktail

51,493 Nghiệp vụ khách sạn

Cocktail là một loại thức uống phổ biến tại các nhà hàng và quán bar. Có thể bạn đã từng thử qua hoặc chưa. Vậy bạn biết cocktail là gì chưa ? Trong vô vàn các loại đồ...

Latte là gì? Điểm thu hút của Latte so với các loại cà phê khác

79,728 Nghiệp vụ khách sạn

Chính vì nhu cầu to lớn của thị trường mà ngày càng có nhiều loại cà phê khác nhau được ra đời. Nó phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường với các đối tượng khác nhau. Và...

Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?

62,026 Nghiệp vụ khách sạn

Gate pass là một loại giấy tờ quan trọng sử dụng trong khách sạn, resort. Nó có tác dụng đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự chặt chẽ. Vậy gate pass là gì? Gate pass được...

Mách bạn tất tần tật nội quy nhân viên buồng phòng cần biết

54,363 Nghiệp vụ khách sạn

Bất kì công việc nào cũng có nội quy. Và nhân viên buồng phòng cũng vậy. Nội quy nhân viên buồng phòng được coi như một bảng tiêu chuẩn. Nó giúp nhân viên dựa vào đó mà hành...

Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

45,668 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

Visa là gì? Muốn làm visa cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Với cuộc sống phát triển và nhu cầu tinh thần ngày càng được đề cao, du lịch trở thành một sở thích được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Và visa là...

Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

56,398 Nghiệp vụ khách sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

45,890 Nghiệp vụ khách sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Airport representative là gì? Công việc của Airport representative thực thụ

12,628 Nghiệp vụ khách sạn

Airport representative là gì? Muốn ứng tuyển vào vị trí airport representative có khó không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy tham khảo công việc của vị trí này để xem có phù hợp với bạn...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,230 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

79,731 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Review Hotel

Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao với mức lương cao?

135,943 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc sang trọng, cao cấp với cơ hội thăng tiến tốt dành cho công việc lễ tân khách sạn. Vì thế mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

67,171 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

12,515 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

127,682 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn cần làm gì? Đây chính là câu hỏi khi bạn quan tâm đến nghề này. Vậy để tìm hiểu xem nghề kế toán ở khách sạn cần làm và phải làm gì thì hãy...

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

48,359 Nghiệp vụ khách sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Thuật ngữ khách sạn

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

171,111 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

78,286 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

121,319 Thuật ngữ khách sạn

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

79,857 Kiến Thức Khách Sạn

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,691 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Kiến thức khách sạn

Gợi ý 5 địa chỉ bán ốp góc cột cao su uy tín, đảm bảo chất lượng nhất

11,881 Tin tức khách sạn

Ốp góc cột cao su đang là một sản phẩm rất quen thuộc trong ngành xây dựng hay giao thông. Sản phẩm này thường được sử dụng ở các địa điểm dễ xảy ra va chạm như tầng...

Ấm siêu tốc bằng nhựa có tốt không? Chất liệu nhựa có hại không?

11,701 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc bằng nhựa có tốt không, sử dụng ấm siêu tốc bằng nhựa để đun nước liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe là câu hỏi của rất nhiều người khi chọn mua sản phẩm này....

Tuyệt chiêu bố trí đèn trong phòng ngủ vừa đẹp vừa chuẩn phong thủy

11,731 Tin tức khách sạn

Việc bố trí đèn trong phòng ngủ vô cùng quan trọng vì nó thể hiện tính thẩm mỹ cũng như khả năng bài trí, tính toán của chủ khách sạn, chủ hộ gia đình. Vì thế, hãy “đút...

Xà bông bánh có sạch 100%? Khách sạn có nên dùng xà bông bánh?

11,533 Tin tức khách sạn

Xà bông bánh được trang bị rất nhiều trong khách sạn, nhà nghỉ, resort. Xà bông là đồ dùng khách sạn thiết yếu trong bộ đồ amenities và có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt trong...

Sử dụng ô dù ngoài trời có làm tốn diện tích quán cafe, nhà hàng không?

11,526 Tin tức khách sạn

Lợi ích của ô dù ngoài trời rất đa dạng và mang lại nhiều tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng rằng không biết sử dụng ô dù ngoài trời có làm tốn diện tích không...

Reservation là gì? Những thông tin liên quan đến Reservation cần biết

51,521 Nghiệp vụ khách sạn

Reservation là gì trong khách sạn? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi này chưa? Nếu thắc mắc và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, hãy để Poliva giúp bạn nhé! Cùng tìm hiểu...

Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

43,485 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

Food stylist là gì? Bí mật của người nghệ sĩ Food stylist qua bức ảnh đẹp

70,928 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ cầm cuốn menu của nhà hàng và bị “hớp hồn” và có cảm giác muốn thưởng thức món ăn đó qua những bức ảnh chưa? Không cần biết khẩu vị của nó như thế...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

54,120 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

53,778 Nghiệp vụ khách sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

Tin nổi bật

Có nên làm nghề lễ tân khách sạn hay không? Vì sao?

Nghề lễ tân khách sạn là một trong những công việc tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đắn đo trước ngưỡng cửa quyết định...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

129,416 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

52,471 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Catering Service là gì? Những điều cần biết về Catering Service

75,948 Nghiệp vụ khách sạn

Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì Catering Service là dịch vụ quan trọng. Vậy Catering Service là gì? Các loại hình Catering Service ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

13,447 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

71,295 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Thưởng thức bánh vắt vai đặc sản ngày Tết của người Cao Lan

Đừng bỏ lỡ

Thưởng thức bánh vắt vai đặc sản ngày Tết của người Cao Lan

Có lẽ bánh vắt vai sẽ khiến ban tò mò ngay từ cái tên của nó. Để biết loại bánh này độc đáo như thế nào hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây. Dải...

Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

52,873 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

C&B là gì? Những điều cần biết về chuyên viên C&B khách sạn

67,792 Nghiệp vụ khách sạn

C&B là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi nghe các thuật ngữ trong khách sạn. Trong bài viết này, Poliva sẽ cùng bạn tìm hiểu C&B là gì? Những điều...

Tiệc cocktail là gì? Quy trình phục vụ tiệc cocktail như thế nào?

13,549 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được yêu thích vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Nó thích hợp ở mọi bữa tiệc từ quan trọng cho đến các buổi gặp gỡ thân mật. Vậy...

Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

43,856 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

Baking soda là gì? Bí quyết “vàng” để dùng Baking soda làm bánh ngon

53,895 Nghiệp vụ khách sạn

Baking soda không chỉ đơn thuần là nguyên liệu làm bánh mà còn được ứng dụng trong làm đẹp cũng như giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạ lẫm với khái...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,404 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

55,999 Nghiệp vụ khách sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

56,615 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

Deadline là gì? Cần làm gì để tránh để “deadline dí”?

71,267 Nghiệp vụ khách sạn

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến từ học tập cho đến công việc. Và có rất nhiều người “sợ” từ ngữ này khi nó trở thành một “mối đe dọa” tinh thần. Vậy deadline...

Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

52,831 Nghiệp vụ khách sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

Tìm hiểu quy trình sản xuất cọc tiêu giao thông chi tiết nhất

Đừng bỏ lỡ

Tìm hiểu quy trình sản xuất cọc tiêu giao thông chi tiết nhất

Cọc tiêu là thiết bị cảnh báo giao thông hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy quy trình sản xuất cọc tiêu giao thông như thế nào? Xem ngay bài viết sau nếu bạn đang...

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

71,448 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

10,833 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

37,996 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

11,027 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,443 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Thiết kế khách sạn

Trọn bộ tiêu chuẩn resort chi tiết và cụ thể nhất nên “đút túi”

52,811 Kiến Thức Khách Sạn

Để có một khu resort đảm bảo đúng quy định cũng như tạo sự thoải mái cho khách hàng thì cần tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn resort. Các tiêu chuẩn này sẽ có sự thay đổi...

Cách bố trí quầy lễ tân khách sạn hợp phong thủy, hút khách nườm nượp

76,992 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân khách sạn được bố trí hợp lý, thuận phong thủy sẽ giúp khách sạn làm ăn thuận lợi hơn. Vì thế, đây là một trong những vấn đề được các chủ khách sạn vô cùng...

Cách trang trí phòng ngủ homestay đẹp độc đáo hút khách nườm nượp

109,590 Kiến Thức Khách Sạn

Học ngay các cách trang trí phòng ngủ homestay dưới đây, đảm bảo không gian sẽ vô cùng đẹp, độc đáo. Bất cứ ai đến đều trầm trồ thán phục, lưu luyến khi rời đi. Đương nhiên khả...

Cách thiết kế resort mini để hút khách “nhanh như chớp”

76,060 Kiến Thức Khách Sạn

Dù resort mini nhỏ hơn nhiều so với resort thông thường nhưng khi thiết kế resort mini, chủ đầu tư vẫn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng. Có như vậy mới mong thu hút...

Thích thú trải nghiệm với những thiết kế khách sạn con nhộng mới lạ

118,750 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn con nhộng là loại hình khách sạn mới được du nhập vào thị trường Việt Nam, đặc biệt thích hợp với những du khách yêu thích trải nghiệm và khám phá. Đây cũng là một mô...

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

71,910 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

48,975 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

38,162 Nghiệp vụ khách sạn

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

Những điều tổng quan cần biết về bộ phận ẩm thực trong khách sạn

88,580 Nghiệp vụ khách sạn

Trong chuỗi vận hành kinh doanh khách sạn, bộ phận ẩm thực trong khách sạn chắc chắn là bộ phận rất quan trọng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chức năng của bộ phận này qua bài...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

47,499 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Tin tức khách sạn

6 cách gấp khăn ăn đẹp độc đáo trang trí bàn tiệc không thể bỏ qua

126,045 Tin tức khách sạn

Các kiểu gấp khăn ăn trong nhà hàng tuy nhìn mới lạ và đẹp mắt nhưng chúng không hề khó thực hiện. Khăn ăn sẽ được biến tấu thành rất nhiều hình dạng khác nhau, chỉ cần bạn...

Các điều cần ghi nhớ khi sử dụng xe đẩy hành lý để đảm bảo an toàn

74,980 Tin tức khách sạn

Xe đẩy hành lý khách sạn là một loại phương tiện đầy tiện ích trong mỗi khách sạn. Loại xe này không chỉ giúp cho việc vận chuyển hành lý dễ dàng hơn mà nó còn là dụng...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

11,093 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Thế nào là một đơn vị bán xe vận chuyển hành lý uy tín?

11,212 Tin tức khách sạn

Là người mua hàng chắc chắn bạn muốn mua xe đẩy hành lý tại một đơn vị phân phối uy tín. Thế nhưng bạn đã biết thế nào là một đơn vị bán xe vận chuyển hành lý...

15+ mẫu thùng rác gỗ đẹp, tiện dụng dùng trong công viên, resort

100,471 Kiến Thức Khách Sạn

Thùng rác gỗ được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Sản phẩm chứa đựng rác thải, hạn chế mùi và nơi sinh sống của côn trùng. Với nhiều mẫu mã khác nhau Thùng rác được làm...

Nghiệp vụ khách sạn

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

41,726 Kiến Thức Khách Sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

47,520 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

Paymaster Accountant là gì? Nhiệm vụ Paymaster Accountant

62,820 Kiến Thức Khách Sạn

Paymaster accountant là vị trí có vai trò quan trọng trong bộ phận Kế toán của các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm cho vấn đề lương nhân sự...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,531 Kiến Thức Khách Sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Kiến thức khách sạn

Máy giặt khô là gì? Phân biệt máy giặt khô gia đình và công nghiệp

11,915 Tin tức khách sạn

Hiện nay hình thức giặt khô đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn chưa phân biệt được máy giặt khô là gì và máy giặt khô gia đình khác máy giặt...

Bí quyết chọn thảm chống trơn trong nhà tắm tại khách sạn cao cấp

30,475 Tin tức khách sạn

Trong mỗi khách sạn hiện nay, việc lựa chọn thảm chống trơn để trải trong nhà tắm là điều cực kì quan trọng. Những tấm thảm tạo nên một vẻ đẹp rất riêng cho căn phòng. Không chỉ...

Có nên mua máy sấy tóc giá rẻ cho khách sạn 2-3 sao không?

73,180 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy sấy tóc có thương hiệu và mức giá khác nhau. Có nên mua máy sấy tóc giá rẻ không là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy...

Những điều mà bạn cần lưu ý khi mua xe thu gom bát đĩa

11,814 Tin tức khách sạn

Có thể bạn chưa biết nhưng những chiếc xe đẩy thu gom bát đĩa cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu được tại các nhà hàng, khách sạn. Nhiều người vẫn chưa thực sự đánh...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,252 Kiến Thức Khách Sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

79,756 Nghiệp vụ khách sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

48,883 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

49,508 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

46,217 Nghiệp vụ khách sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

59,405 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0