Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

68,077 | Thứ ba, 23/07/2024, 07:00 (GMT+7)

Continental breakfast là thuật ngữ chỉ bữa ăn sáng kiểu Tây mà du khách lưu trú tại khách sạn sẽ được phục vụ. Tùy theo phong cách riêng mỗi khách sạn mà Contimental breakfast sẽ được biến tấu phù hợp. Thế Continental breakfast là gì? Bữa sáng này có được miễn phí tại khách sạn hay không? Cùng tìm hiểu nào!

Continental breakfast là gì?

Continental breakfast hay bữa sáng kiểu lục địa là thuật ngữ được sử dụng trong ngành nhà hàng – khách sạn. Vậy bữa sáng kiểu lục địa là gì? Nó được dùng để chỉ dịch vụ cung cấp bữa ăn sáng kiểu châu lục phục vụ du khách và phần lớn là khách quốc tế lưu trú tại khách sạn. Đây sẽ là bữa ăn đầu tiên trong ngày để bổ sung năng lượng cần thiết.

Thông thường, Continental breakfast chuẩn sẽ bao gồm: vài lát bánh mỳ, thịt, phô mát, bơ, mứt, bánh ngọt, ngũ cốc, cà phê, trà, nước hoa quả,… Tuy nhiên món ăn có thể thay đổi tùy thuộc văn hóa mỗi quốc gia cũng như đối tượng khách hàng được phục vụ.

Continental breakfast là bữa ăn sáng kiểu lục địa thường phục vụ cho khách quốc tế.

Continental breakfast có được miễn phí hay không?

Thông thường, khi lưu trú tại khách sạn, khách hàng hầu hết sẽ được sử dụng miễn phí Continental breakfast. Nhưng thực chế, chi phí của bữa ăn đa được tính gộp chung với giá phòng. Vì thế khi thanh toán trước khi rời khách sạn, khách hàng sẽ trả một khoản tiền bao gồm tiền phòng và cả các dịch vụ miễn phí đi kèm.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều khách sạn có chính sách tách riêng giá phòng và Continental breakfast. Điều này giúp khách hàng có thể lựa chọn chi phí thanh toán theo ý muốn. Không bắt buộc phải sử dụng bữa sáng tại khách sạn để tiết kiệm chi phí.

Một số kiểu Continental breakfast đặc trưng

Mỗi quốc gia sẽ có một hương vị ẩm thực khác nhau. Vì thế mà bữa sáng nội địa để phục vụ khách quốc tế cũng có sự khác biệt giữa các quốc gia.

Continental breakfast của Nhật Bản

Bữa sáng với người Nhật Bản rất quan trọng. Vì thế mà trong bữa ăn sáng thường có những món ăn giàu protein như thịt, rau củ, trứng, cá, súp miso,…để cung cấp năng lượng cần thiết mở đầu ngày làm việc.

Bữa ăn sáng của người Nhật Bản rất giàu protein.

Continental breakfast của Trung Quốc

Với người Trung Quốc, bữa ăn sáng có sự khác biệt giữa các vùng. Tuy nhiên, sữa đậu nành ám và quẩy nóng được xem là món ăn sáng phổ biến của người dân ở quốc gia này. Ngoài ra, dimsum và súp nóng cũng là lựa chọn cho Continental breakfast của người bản địa.

Continental breakfast của Pháp

Bữa ăn sáng của người Pháp thể hiện sự sang trọng, nhã nhặn. Không phải là bữa ăn quá no hay quá nhiều dinh dưỡng. Một bữa sáng đơn giản với bánh mỳ nướng hay bánh sừng bò dùng cùng với một tách cà phê chính là cách người Pháp nhâm nhi món ăn đầu tiên trong ngày.

Continental breakfast của Brazil

Người Brazil yêu thích bữa sáng theo phong cách của người Mỹ nên Continental breakfast thường có bánh mỳ, thịt nguội và phôi mai. Món súp truyền thống mang tên Feijoada cũng là món ăn rất phổ biến trên bàn ăn sáng của người Brazil.

Continental breakfast của Thụy Sĩ

Trong bữa sáng ở Thụy Sĩ, món Birchermüesli chính là tên gọi để chỉ món ăn sáng. Món ăn này bao gồm yến mạch và ngũ cốc nguyên hạt, được phủ bởi một lớp hoa quả tươi hoặc khô. Đồng thời, ăn kèm với sữa chua hoặc sữa tươi thơm ngon.

Continental breakfast của Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, bữa ăn sáng rất phong phú và đa dạng. Vẫn là những món ăn quen thuộc như bánh mỳ, cà chua, bơ, trứng,…nhưng được chế biến một cách độc đáo với hương vị hấp dẫn. Đặc biệt nhất phải kể đến loại xốt Sucuk truyền thống ăn kèm và thưởng thức một ly trà nóng Thổ Nhĩ Kỳ.

Bạn sẽ ngạc nhiên với bữa ăn sáng hấp dẫn của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Continental breakfast của Australia

Bữa sáng quen thuộc của người Australia rất nhẹ nhàng bao gồm bánh mì nướng bơ Vegemite và ngũ cốc lạnh. Vegemite là một loại bơ có màu nâu và hương vị mặn đặc trưng của Australia.

Continental breakfast là gì? Mong rằng với những thông tin vừa chia sẻ, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngũ này cũng như khám phá một số kiểu bữa sáng nội địa đặc trưng của một số quốc gia để đáp ứng nhu cầu dùng bữa sáng tốt nhất dành cho khách hàng.

Poliva.vn – Địa chỉ chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị khách sạn, nhà hàng các loại như: xích đu trứng giá rẻghế bể bơiô dù lệch tâm giá rẻđồ amenities cho khách sạn…cao cấp, giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều mang thương hiệu Poliva nên có độ bền cao, mẫu mã đẹp. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Macchiato là gì? Cách uống macchiato đúng điệu không phải ai cũng biết

41,726 Nghiệp vụ khách sạn

Với nhiều người thì thói quen thưởng thức một tách cà phê trong ngày luôn là một “thủ tục” không thể bỏ qua. Nhất là đối với người dân Việt Nam. Ngồi tán gẫu cùng bạn bè, bàn...

Flair Bartending là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật Flair Bartending gây ấn tượng

48,882 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết một Bartender chuyên nghiệp không chỉ giỏi pha chế nhưng ly cocktail, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để trinh phục tất cả khách hàng. Ngoài ra còn một thứ khiến các Bartender tạo được ấn...

Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

129,339 Nghiệp vụ khách sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

Tổng hợp các biểu mẫu lễ tân khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

60,947 Nghiệp vụ khách sạn

Nhân viên lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều công việc quan trọng liên quan đến khách hàng. Và nắm vững biểu mẫu lễ tân khách sạn là một trong những nghiệp vụ của lễ tân không được...

6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

55,094 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

134,377 Nghiệp vụ khách sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

54,120 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

45,252 Nghiệp vụ khách sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

45,784 Nghiệp vụ khách sạn

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

F&B là gì và vai trò của bộ phận F&B trong khách sạn

51,210 Nghiệp vụ khách sạn

F&B là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến. Vậy qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu và làm rõ...

Review Hotel

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

47,267 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Khám phá sơ đồ bộ phận ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng

56,688 Nghiệp vụ khách sạn

Bộ phận ẩm thực trong khách sạn hay còn được gọi tắt với cái tên F&B. Vậy F&B sở hữu sơ đồ bộ phận ẩm thực và được vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua...

Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

10,896 Nghiệp vụ khách sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

10,396 Nghiệp vụ khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

Amenities là gì? Bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những gì?

46,028 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn vẫn thường thắc mắc những thuật ngữ trong khách sạn có ý nghĩa là gì? Poliva sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc ấy để giúp bạn hiểu hơn về Amenities là gì? Tầm quan...

Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

167,002 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

51,228 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

52,013 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

72,903 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

51,690 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Kiến thức khách sạn

Bạn đã biết cách sử dụng xe vắt móp đúng chuẩn chưa?

11,136 Tin tức khách sạn

Tin chắc rằng rất nhiều người, kể cả nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp còn chưa biết cách sử dụng xe vắt móp đúng chuẩn, giúp phát huy hết công dụng và tăng tuổi thọ cho xe đâu...

Poliva – Thương hiệu bán thiết bị giao thông số 1 trên thị trường

11,652 Tin tức khách sạn

Hiện nay, các thiết bị an toàn giao thông đang dần giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống. Bạn đang cần mua thiết bị giao thông? Bạn chưa biết ở đâu bán Thiết bị giao thông chất lượng?...

So sánh giá treo giấy vệ sinh bằng sứ và nhựa

10,029 Tin tức khách sạn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giá treo giấy vệ sinh được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó giá treo giấy vệ sinh bằng sứ và nhựa là hai loại được sử...

Top 10 mẫu cọc tiêu giao thông an toàn được sử dụng nhiều nhất

12,793 Tin tức khách sạn

Cọc tiêu là một trong những thiết bị chuyên dụng dùng trong cảnh báo giao thông đường bộ. Hiện nay, có khá nhiều mẫu cọc tiêu giao thông để người dùng lựa chọn. Dưới đây là top 10...

Vì sao cần lắp bảng thông báo trên cột chắn Inox?

11,537 Tin tức khách sạn

Cột chắn Inox là một trong những thiết bị không thể thiếu tại những địa điểm đông người. Trong đó, bảng thông báo là bộ phận quan trọng của thiết bị này. Vì sao cần lắp bảng thông...

Casual là gì? Tìm hiểu ngay về vị trí casual khách sạn

52,470 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nghe đến từ “Casual”, người ta vẫn thường nghĩ đến thuật ngữ dùng để chỉ sự đơn giản, thoải mái thường được dùng trong lĩnh vực thời trang. Thế nhưng, đối với lĩnh vực khách sạn –...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

48,975 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

129,416 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

VTOS là gì? Khám phá các tiêu chuẩn VTOS trong khách sạn

45,890 Nghiệp vụ khách sạn

VTOS là gì? Đây là một câu hỏi khi tìm hiểu về kiến thức nghiệp vụ khách sạn. Các tiêu chuẩn VTOS của các bộ phận trong khách sạn là gì thì hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Sommelier là gì? Theo nghề Sommelier đánh thức vị giác tính tế

52,756 Nghiệp vụ khách sạn

Dù ở Việt Nam nghề Sommelier còn rất mới mẻ và không phải ở nhà hàng khách sạn nào chịu chi một số tiền lớn thể thuê những người làm nghề Sommelier về làm. Tuy nhiên đối với...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

Tin nổi bật

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

79,985 Nghiệp vụ khách sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager ra sao?

70,821 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã từng nghe Duty Manager tuy nhiên lại chưa hiểu rõ Duty Manager là gì? Nhiệm vụ của Duty Manager trong khách sạn ra sao? Khi tuyển dụng Duty Manager cần lưu ý những gì? Duty Manager...

Silver service là gì? Cách phục vụ Silver service trong nhà hàng ra sao?

76,804 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Silver service chưa? Bạn có biết Silver service là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Ngày nay ngành dịch vụ ăn phát triển rất mạnh...

Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

47,816 Nghiệp vụ khách sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

Alacarte là gì? Quy trình phục vụ setup bàn Alacarte như nào?

45,642 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nhắc tới Alarcarte, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thực chất, chúng ta đều biết tới nó nhưng với tên gọi và dưới hình thức khác. Vậy thì , bạn có tò mò thực...

Nem Ninh Hòa – Đặc sản trứ danh chỉ có tại hòn ngọc Nha Trang

Đừng bỏ lỡ

Nem Ninh Hòa – Đặc sản trứ danh chỉ có tại hòn ngọc Nha Trang

Một trong những đặc sản góp phần làm nên tên tuổi của nền ẩm thực Nha Trang, đó chính là nem Ninh Hòa. Du khách không thể quên được hình ảnh của những chiếc xem xinh xắn. Nhìn...

Cutlery là gì? Dụng cụ Cutlery có chức năng gì trong nhà hàng khách sạn?

49,507 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Cutlery được sử dụng trong nhà hàng khách sạn chưa? Hoặc bạn đã từng chạm qua hay dùng qua dụng cụ Cutlery đấy nhưng bạn không biết tên gọi thật...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

36,588 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

70,404 Nghiệp vụ khách sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

44,725 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

45,474 Nghiệp vụ khách sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

77,458 Nghiệp vụ khách sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

Welcome letter là gì? Cách tạo ra lời chào của khách sạn ấn tượng

138,163 Nghiệp vụ khách sạn

Thành công của khách sạn trong lòng khách hàng là một quá trình và nhiều yếu tố kết hợp. Từng chi tiết từ thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ đến việc bài trí phòng thế nào...

Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

57,555 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

50,868 Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

Hostess là gì? Tầm quan trọng của công việc Hostess đối với khách sạn

11,196 Nghiệp vụ khách sạn

Tại sao lại gọi Hostess là bộ mặt của khách sạn, nhà hàng ăn uống? Đặc biệt nghề Hostess toàn được tuyển những người có ngoại hình cao và hầu như là nữ, vậy Hostess là gì? Nhân...

5 tiêu chuẩn chọn lược khách sạn 5 sao không nên bỏ qua

Đừng bỏ lỡ

5 tiêu chuẩn chọn lược khách sạn 5 sao không nên bỏ qua

Tiêu chuẩn chọn lược khách sạn 5 sao hiện nay là gì? Làm thế nào để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng và nên mua lược khách sạn ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu các thông...

Setup khách sạn

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

11,027 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

11,092 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

69,894 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

124,443 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

40,052 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

Thiết kế khách sạn

Mặt tiền khách sạn tân cổ điển: Sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại

38,774 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế mặt tiền khách sạn tân cổ điển là một trong những phong cách được ưa chuộng hiện nay. Sự pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại mang đến sự khác lạ, nổi bật cho...

Kiến trúc khách sạn 1 sao đầy ấn tượng thu hút khách hàng

49,762 Kiến thức

Kiến trúc khách sạn 1 sao theo lối hiện đại hay cổ điển là yếu tố cần thiết trước khi lựa chọn của chủ đầu tư. Vậy nên chọn kiến trúc nào cho phù hợp? Hãy cùng theo...

6 đặc trưng về kiến trúc resort không thể bỏ qua

128,743 Kiến Thức Khách Sạn

Để thu hút được ngày càng nhiều khách hàng đến với khu nghỉ dưỡng của mình thì đòi hỏi kiến trúc resort cần được thiết kế nổi bật và khác biệt. Kiến trúc resort là gì? Resort là...

Quầy lễ tân khách sạn có gì? Tổng hợp trang thiết bị quầy lễ tân

44,555 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách hàng liên tục 24/24 giờ. Vì thế các vật dụng thiết yếu tại đây cần được chuẩn bị thật đầy đủ. Vậy cụ thể thì quầy lễ tân khách sạn...

4 tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn 5 sao mới nhất

55,328 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bếp khách sạn 5 sao vô cùng quan trọng và nó cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn riêng đó là gì mời bạn cùng Poliva tìm hiểu ngay...

Tái tuyển dụng là gì? 4 lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên

12,513 Nghiệp vụ khách sạn

Tái tuyển dụng là gì? Các khách sạn, nhà hàng lớn có nên tái tuyển dụng nhân viên đã từng nghỉ việc không? Nếu muốn tuyển dụng lại nhân viên đã từng sa thải cần chú ý những...

Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

52,966 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

44,596 Nghiệp vụ khách sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

Spirit là gì? Khám phá sức quyến rũ mê hoặc của rượu spirit

79,730 Nghiệp vụ khách sạn

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe tới rượu spirit. Nhưng chắc hẳn trong giới pha chế, đây sẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ. Đây là nhân tố tuyệt vời giúp...

Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

59,405 Nghiệp vụ khách sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

Tin tức khách sạn

Nên mua thùng rác inox hay thùng rác thép phun sơn?

11,704 Tin tức khách sạn

Ngày nay, có rất nhiều chất liệu mà con người đã ứng dụng vào để sản xuất thùng đựng rác như inox, nhựa, thép phun sơn, đá hoa cương,…Vậy nên, việc lựa chọn mẫu thùng rác nào để...

Poliva – đơn vị phân phối thùng rác trong phòng khách sạn cao cấp

23,328 Tin tức khách sạn

Lựa chọn đơn vị phân phối Thùng rác khách sạn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Poliva là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị khách sạn...

Khi nào cần nghĩ đến việc thay mới xe đẩy giặt là khách sạn?

11,157 Tin tức khách sạn

Việc trang bị và thay mới đồ dùng, thiết bị khách sạn là điều thường xuyên được tiến hành để đảm bảo khâu phục vụ khách hàng được tốt nhất. Vậy với dòng xe giặt ủi dùng thu...

Vì sao ghế ngoài trời có tựa luôn là lựa chọn hàng đầu tại các công viên?

10,146 Tin tức khách sạn

Tại các công viên, việc lựa chọn ghế ngoài trời có tựa đã trở thành xu hướng hàng đầu, được chuộng hơn hẳn ghế công viên không tựa. Lý do vì sao lại vậy, bạn có biết không?...

Vì sao cần trang bị giá để ô trong các khách sạn, nhà hàng?

57,056 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn cần rất nhiều những thiết bị hỗ trợ như xe rác, giá kệ sách, thiết bị buồng phòng…Nhằm giúp hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà hàng, khách sạn được đảm...

Nghiệp vụ khách sạn

Sales executive là gì? Khám phá công việc của Sales excecutive

36,287 Kiến Thức Khách Sạn

Trong nghề sales thường có nhiều vị trí khác nhau vì vậy mà tính chất công việc cũng như vai trò của từng vị trí cũng sẽ khác nhau. Vậy bạn đã biết một Sales executive là gì?...

Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

71,909 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

67,171 Kiến Thức Khách Sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

48,359 Kiến Thức Khách Sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

57,113 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

Kiến thức khách sạn

Màu sắc, kích thước ghế Tiffany thông dụng nhất hiện nay

10,208 Tin tức khách sạn

Trong các dòng ghế sử dụng tại tiệc cưới, tiệc ngoài trời, tiệc nhà hàng, chắc chắn danh hiệu sang trọng và thời thượng nhất được trao cho ghế Tiffany Chiavari. Vậy bạn đã biết màu sắc, kích...

Giảm thiểu chi phí khi mua ghế hồ bơi

11,220 Tin tức khách sạn

Là người đứng đầu của một khách sạn, resort,… có hồ bơi trên toàn quốc, các nhà quản lý đã nhiều lần mua ghế bể bơi cho khách sạn, từ ghế hồ bơi giả mây, ghế hồ bơi...

Xe đẩy thức ăn dọn bàn đa năng: Lựa chọn tốt cho quán ăn nhỏ

11,840 Kiến Thức Khách Sạn

Xe đẩy thức ăn dọn bàn đa năng là gì? Vì sao các nhà hàng, quán ăn nhỏ nên lựa chọn loại xe đẩy phục vụ đa năng này? Đơn vị kinh doanh nào đang bán xe đẩy...

Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

46,313 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn áp dụng trong các công trình đẳng cấp

103,242 Kiến Thức Khách Sạn

Thi công một công trình khách sạn đẳng cấp cần phải chú trọng đến các nhiệm vụ thiết kế khách sạn. Sự kết hợp giữa các nhiệm vụ này sẽ quyết định đến sự phát triển bền vững...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

76,531 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

46,734 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Finger food là gì? Menu của Finger food có gì đặc biệt?

64,102 Nghiệp vụ khách sạn

Finger food là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến các loại hình thực đơn phục vụ trong bữa tiệc. Với sức hấp dẫn đặc trưng, độc đáo của mình, finger food đã...

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

71,034 Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

12,221 Nghiệp vụ khách sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

Continental breakfast là gì và những điều lí thú cần biết

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999
0